TIN TÀI TRỢ.

Mình nên làm gì để giúp bạn mình cứu vãn gia đình đây?

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.95K Lượt đọc
 • 16 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của mychau78
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 9 Bài viết

  • 19 Được cảm ơn

  #1
  Mình đã từng say nắng và đã lên đây để tâm sự, cũng may mình sớm dứt khỏi cơn say đó để trở về với gia đình. Không ngờ không chỉ có mình mà còn khá nhiều người mình quen cũng đang rơi vào trận say sưa này, thậm chí có người quá lún sâu đến nỗi khó mà cứu vãn.
  Chuyện là thế này. Mình có 1 chị bạn hơn mình vài tuổi, khá xinh xắn và đảm đang, gái Hà Nội gốc. Chị ấy lập gia đình đã 15 năm, anh chị đã có đủ nếp đủ tẻ. Cháu trai đầu khôi ngô và khỏe mạnh, cháu học cấp 2 rồi. Cô con gái út xinh xắn, ngoan ngoãn và học lớp 2. Hai vợ chồng đều là giáo viên. Trước đây cuộc sống không được sung túc như giờ, anh chồng người Hải Phòng, tính hơi trăng hoa. Cũng đã vài lần cặp kè, chị ấy cũng chịu khổ nhiều. Rồi anh chồng cũng lại hối hận về xin lỗi vợ và gia đình vẫn tiếp tục sống ôn hòa.
  2 năm trước chồng chị ấy gặp vận, kiếm bộn tiền. Cứ tưởng anh chị đã được hưởng phú quý và sung sướng, ai dè anh chồng lại đèo bòng. Có 1 em sinh năm 85 (quá trẻ so với chị ấy rồi, hic), người Yên Bái, biết anh có của nên lao vào. Anh chồng chị vốn đã sẵn tính hám gái, nên chuyện gì xảy đến đã xảy đến. Hai người ấy bây giờ ăn ở với nhau như vợ chồng, anh chồng chị bạn mình còn bỏ tiền sắm cho cô này 1 căn nhà hoành tráng ở phố đẹp quận Ba Đình vì thương em gái phải đi thuê nhà chật chội. Cô này đòi hỏi đủ thứ vật chất và luôn được anh chồng bạn mình đáp ứng. Cô ta còn đang âm mưu ép anh ấy bỏ vợ và con để cưới cô ta. Tết vừa rồi chồng chị bạn mình còn lên nhà cô này biếu quà 'bố mẹ vợ tương lai" và bảo răng đã li dị vợ, chuẩn bị xin cưới con ông bà ấy!
  Chị bạn mình biết được và đau lòng quá nên đã làm ầm ĩ lên ở cơ quan chồng. Kết cục, hai ngừoi đó chối bay chối biến. Nhưng hiện giờ cả anh và ả đều đang đi du lịch vòng quanh thế giới. Chị bạn mình rất buồn nhưng không biết phải làm thế nào. Mình thương chị ấy lắm nhưng cũng không có cách gì bây giờ. Mình điều tra thì cô nàng này đã từng yêu 1 anh chàng xứ Nghệ, nhưng vì đòi hỏi quá nên anh kia cũng không đáp ứng được và bị cô này đá. Hiện mình còn biết cô này đang định xin làm giáo viên ở 1 trường đại học. Mình muốn khuyên nhủ anh chồng chị bạn nhưng anh ta luôn lảng tránh. Còn cô kia thì bó tay rồi. Theo các mẹ mình nên làm gì để giúp chị ấy đây? Dạo này chị ấy xuống sắc mình thương quá. Tội cả 2 đứa trẻ. Buồn.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 50 Bài viết

  • 9 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #2
  Rồi sẽ có ngày họ phải chịu theo Luật nhân quả thôi
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của mychau78
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 9 Bài viết

  • 19 Được cảm ơn

  #3
  Mình cũng tin là vậy. Nhưng nhìn chị bạn mình thấy xót lòng quá. Thương chị có chồng cũng như không, thương hai đứa trẻ thiệt thòi hơn bạn bè. Ngày trước khi quen cô này anh chồng chị ấy còn thương con lắm, lúc nào cũng đưa hai đứa đi chơi nếu có thời gian. Bây giờ thi cái đôi đó cứ dính chặt với nhau, bỏ bê vợ con. Mình không phải nói quá và do cảm tính nhưng em gái kia không có gì được cả, từ ngoại hình, trình độ cho đến xuất thân đều kém chị bạn mình. Cô ta hơn chị ấy ở tuổi trẻ và lòng tham vô đáy, thêm nữa là sự độc ác của cô ta thôi. Mình đã gặp cô ta và khuyên nhủ, nhưng cô ta đã cười vào mặt mình. Mình thấy cô ta đáng sợ quá. Khó mà đối phó được với hạng gái như thế này các mẹ ạ.
  • 35 Bài viết

  • 146 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #4
  Chị ơi, vấn đề của phụ nữ VN trong những cases như này, một là quá duy tình nên toàn chịu thiệt về mình, hai là không hiểu rõ luật pháp và ko biết mình được luật pháp bảo vệ như thế nào. BF em học luật, bạn bè của anh ấy làm luật sư cho những cases như này rất nhiều, đều nói vậy đấy ạ. Theo như những gì em học hỏi được từ BF và bạn bè anh ấy, thì em mạo muội góp ý với chị như này ạ:
  - bạn chị nên thuê luật sư, từ những văn phòng luật sư lớn hoặc vp luật nước ngoài ấy ạ. Chi phí khoảng 10-20tr, cao hơn thì 30tr, họ có trách nhiệm làm đầy đủ từ đầu đến cuối những bước sau đây cho mình luôn. Mấy chục tr em nghĩ là ko cao so với hạnh phúc gia đình.
  - luật sư họ sẽ ghi lại hết những tài sản của 2 vợ chồng, điều tra được những khoản "quỹ đen" ông chồng giấu đi, thậm chí cái nhà ông chồng mua cho cô bồ cũng sẽ chứng minh được là tài sản ông chồng bỏ tiền ra mua, trong thời gian kết hôn, tức là vẫn là tài sản chung, dù nhà đứng tên ai luật sư cũng chứng minh đc hết.
  - luật sư sẽ làm 1 cái gọi là "chế định lỗi" - xác định rõ ràng lỗi thuộc về ai. Họ sẽ tìm đc bằng chứng ông chồng ngoại tình, tức là lỗi thuộc về ông ta nhiều hơn --> ra toà hoàn toàn có thể đòi được hơn một nửa tài sản cho ng vợ. BF em kể là có những cases ông chồng chỉ đc 1/4, thậm chí ko đc tí tài sản nào ấy ạ.

  Đến đây thì bước tiếp theo phụ thuộc vào bạn của chị. Nếu chị ấy muốn ly hôn, theo luật sư ra tòa, đảm bảo ông chồng sẽ chỉ còn tí tiền còm, 2 đứa nó sẽ trắng mắt ra. Nhưng em thấy chị chủ top hỏi "cách cứu vãn gia đình", tức là bạn chị chủ top ko muốn bỏ chồng. Vậy thì chị hãy mang theo luật sư và giấy tờ đến gặp con bồ, yêu cầu chấm dứt quan hệ. Nếu nó ko chịu thì để luật sư lên tiếng: bây giờ ra tòa phần thắng chắc thuộc về ng vợ, ông chồng sẽ mất tiền, cô sẽ chẳng sơ múi đc gì đâu. Con bồ sẽ lo lắng ngay. Đến đây thì chị nhẹ giọng, bảo sẽ "tặng" cho nó 1 ít tiền, bây giờ em nhậnt tiền rồi chấm dứt quan hệ với chồng chị hay muốn trắng tay?? Em nghĩ chắc nó chẳng khư khư ôm lấy ông chồng làm gì đâu.

  Tiếp theo là xử lý ông chồng. Kể chuyện con bồ nhận tiền để bỏ ông ấy. Ông ấy sẽ trắng mắt ra ngay thôi. Tiếp nữa, cũng đưa luật sư và giấy tờ ra, để ông ấy hiểu rằng chuyện bồ bịch coi thường vợ này mà tái diễn 1 lần nữa, ông ý sẽ mất tất.
  Đọc qua thì em thấy ông chồng này lăng nhăng coi thường vợ thành bản tính rồi. Thế thì phải dùng biện pháp mạnh thôi chị ạ. Nhẹ nhàng tình cảm với ông ý ko đc gì đâu.

  Em xin nhấn mạnh điều này, mấu chốt ở đây là 1. Thuê đc luật sư giỏi. 2. Chị phải thục sự quyết tâm. Phụ nữ VN khổ cái là chịu nhiều tác động từ gia đình, làng xóm, xã hội.. quá. Đứng lên bảo vệ quyền lợi cho mình mà cũng ngại "điều tiếng", rồi cái tư tưởng "xấu chàng hổ ai". Phải cứng rắn lên chị ạ, mang lý lẽ và pháp luật ra dọa, đòi lại quyền lợi cho mình và con. Ko thể có chuyện tài sản bao năm tích cóp đc lại để 1 con ranh với lão chồng mất nết hưởng hết thế đc. Bọn nó lại còn coi thường mình nữa chứ.
  8 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của mychau78
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 9 Bài viết

  • 19 Được cảm ơn

  #5
  Cám ơn lời khuyên hữu ích của meo.meo.90 nhé. Mình sẽ cho chị bạn đọc đoạn tư vấn của bạn. Hiện tại đôi gian phu dâm phụ đấy còn đang hú hí với nhau ở châu Âu rồi còn sang Mỹ nữa nên chắc cũng phải cuối tháng họ mới về. Hôm qua mình và 1 số người bạn nữa cũng sang nhà chị ăn cơm với 3 mẹ con cho đỡ buồn, cũng đang bàn mưu tính bước xem phải làm sao để dẫn dắt anh chồng trăng hoa này về với mẹ con chị ấy.
  Minh không dám nói ra nhưng mình lo là khó lắm, vì cô kia đầy dã tâm và quyết chiến với chị ấy đến cùng rồi. Trước mặt mọi người ả cứ chối bay chối biến, biện minh rằng chỉ coi nhau như anh em, nhưng thực tế thế nào thì bây giờ chị ấy cũng không thể ngờ.
  Hôm mình hẹn gặp cô ta, cô ta bảo với mình, anh chồng nói là hai vợ chồng đã li thân và sắp xong thủ tục li dị rồi, cho nên cô ta không thấy mình có lỗi gì cả??? Vấn đề bây giờ là anh chồng kia có vẻ muốn bỏ mẹ con chị ấy rồi các mẹ ạ. Thêm 1 chi tiết nữa là bạn anh chồng chị ấy cũng nói với chị là dạo này mỗi lần có dịp tụ tập bạn bè, cưới hỏi, đi chơi anh ta toàn lôi ả kia theo. Bạn bè hỏi thì anh ta bảo là em họ.
  Nếu kể tội ả kia 1 thì tay chồng phải 10, đàn ông đểu nên đàn bà lăng loàn mới có điều kiện phách lối các mẹ ạ. Mình bây giờ chỉ biết an ủi chị ấy cố gắng hạn chế buồn đau mà nuôi dạy con khôn lớn, chồng đã đốn mạt thế thì tiếc cũng chả để làm gì, nó thất Đức kiếp này không giả kiếp sau nó cũng sẽ phải trả giá thôi. Nhưng chị ấy vẫn suy sụp lắm. Tội quá.
  Mấy đứa bạn mình và 1 số chị em của chị ấy bàn tính định làm ầm lên ở chỗ cơ quan mới của con bé kia, nhưng mình thấy làm thế cũng không nên vì nếu nó chối tội và kiện lại mình thì càng ê chề hơn. Thời buổi bây giờ người ngay sợ kẻ gian. Có lẽ làm theo cách của mẹ meo meo là hợp lý hơn cả. Để mình gửi cho chị ấy đoạn tư vấn này nhé. Cám ơn bạn nhiều.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 46 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #6
  Theo mình thì bây giờ cách tốt nhất bạn nên khuyên chị ấy li dị chồng vì người đàn ông đã có tính trăng hoa thì sẽ không bao giờ thay đổi được, tính đó đã ăn sau vào máu rồi. Cánh cửa cũ đóng lại thì sẽ có cánh cửa mới mở ra, cuộc sống luôn chờ đọi ta phía trước đừng vì những người không đáng mà hủ hoại tinh thần cũng như nhan sắc của chính bản thân mình. Hãy gạt nước mắt bỏ qua tất cả, sống thật tốt để nuôi con và là niềm tự hào của con. Bạn hãy nói chị ấy, phụ nữ chúng ta rất kiên cường, không có đàn ông phụ nữ sống vẫn tốt.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 161 Bài viết

  • 242 Được cảm ơn

  #7
  Chúng nó đã có nguyện vọng thì mẹ nó về khuyên chị bạn cho chúng nó đến với nhau. Chồng mà đã theo gái rõ như ban ngày, con cái lớn hết rùi.....mà chồng còn ko bít nghĩ tới thì thằng chồng đấy lương tâm bị chó tha rùi. Bạn mẹ nó còn luyến tiếc làm gì. Chúng nó hú hí với nhau công khai thế , đi du lịch chung nữa thì ăn nằm với nhau chán chê rùi, lôi kéo về làm gì rùi dày vò nhau. Chuyện giờ là phải vượt wa nỗi đau và giành nhiều tài sản về mình khi ly hôn thôi.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 161 Bài viết

  • 242 Được cảm ơn

  #8
  Ak, em quên mất, trước khi giải quyết cho chúng nó đến với nhau thì cũng phải cho chúng thân bại danh liệt nhé. Cứ đến cơ quan làm ầm ĩ lên, thế nào chúng nó cũng mất mặt các mẹ ak. Tìm nhà con kia, đến gặp bố mẹ nó, nói cho ra ngô ra khoai. thử xem bố mẹ con đấy như thế nào. Nói chung là cho chúng nó thân bại danh liệt.
  • 817 Bài viết

  • 2,253 Được cảm ơn

  #9
  Tớ thấy các mẹ đều khuyên đúng đấy. Người Chồng Lăng Nhăng như thế khó cứu vãn lắm. Đọc ts bạn chủ top tớ Hơi giật mình vì tớ cũng đang biết 1 trg hợp gần như giống chuyện Ng quen của bạn. Chả nhẽ lại là cùng 1 case? Nếu ko ngại bạn pm tớ nhé, tớ ko muốn tọc mạch j chuyện thiên hạ nhưng nếu đúng là Họ thì có thể tớ có cách bày cho bạn chủ top đấy, có thể ko vợt đc ô Chồng về nhưng sẽ để cho 2 Ng Kia phải xấu hổ với cơ quan bạn bè và người thân.
  • 56 Bài viết

  • 19 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #10
  Chị ơi, đã đến nước này thì còn cữu vãn gì nữa ạ? Cứ theo như bạn meo.meo nói, ly dị và lấy lại tài sản về mình và chăm lo 2 con. Xem 2 kẻ đáng khinh kia còn được sung sướng đến bao giờ. Kiểu gì cũng phải trắng mắt ra và hối hận. Em tin là họ chỉ đang lợi dụng nhau thôi, đến lúc nào đó họ chắc chắn sẽ phải nhận hậu quả. Còn việc đến cơ quan làm ầm ĩ lên thì theo em là không nên, vì người ngoài nhìn vào người ta cũng đánh giá mình không tốt. Và thêm nữa, hãy cho các con của chị ấy biết, chúng đã đủ lớn để hiểu và chia sẻ với mẹ. Chị hãy giúp chị ấy mạnh mẽ, cơn bão này rồi cũng sẽ vượt qua thôi....
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 56 Bài viết

  • 19 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #11
  À còn cái vụ làm ầm ĩ lên ấy. Thay vào đó, chị chỉ cần gom bằng chứng và gửi lên cấp quản lý của họ thôi. Làm ầm ĩ làm gì cho cả mình cũng mất mặt.
  • 49 Bài viết

  • 9 Được cảm ơn

  #12
  minh cung dong y voi cach giai quyet cua binhminh_truocbien.
  • 142 Bài viết

  • 184 Được cảm ơn

  #13
  Mình khinh thường những gã đàn ông ham sắc mà bỏ bê vợ con 1 thì ghê tởm những con đàn bà rắp tâm cướp giật chồng, cha của người khác. Những loại đấy sau này sẽ phải trả giá đắt các mẹ ạ. Theo mình tay chồng bạn chú tóp đã bệnh nặng rồi chả cứu vãn nổi đâu. Cứ thả cho nó đi đi nhưng tìm cách giành quyền lợi về để chị ấy nuôi con cái. Mình tò mò muốn biết cặp gian phu dâm phụ ấy quá.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 31 Bài viết

  • 24 Được cảm ơn

  #14
  Cuộc sống có nhân có quả...
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 336 Bài viết

  • 645 Được cảm ơn

  #15
  Nhưng mà các mẹ-li dị luôn thì chẳng phải hợp ý bọn khốn ấy quá à? Xin lỗi em nặng lời...
  Mình giỏi thật .
  Chả hiểu gì mà vẫn làm xong.
  Làm xong mà vẫn chả hiểu gì.......

  • 817 Bài viết

  • 2,253 Được cảm ơn

  #16
  Cái đôi đấy tớ biết các mẹ ạ. Họ vẫn nhơn nhơn cặp kè và còn tung ảnh lên FB cơ. E gái này khéo lắm. Nói tóm lại là đang quyết tâm giật chồng giật cha người Ta đấy. Tớ bảo chủ top tư vấn chị vợ chuẩn bị tinh thần thôi. Bây h chả làm j đc họ đâu.e này còn có nhiều ý đồ tởm lợm lắm, nói ra càng thấy đau lòng. Thôi số rồi, xã hội bg tệ thật, con Ng ngày càng tệ đi.
  • 817 Bài viết

  • 2,253 Được cảm ơn

  #17
  Trích dẫn Nguyên văn bởi hoacucvang80 Xem bài viết
  Nhưng mà các mẹ-li dị luôn thì chẳng phải hợp ý bọn khốn ấy quá à? Xin lỗi em nặng lời...
  Anh Kia đòi li dị mẹ nó ơi.