Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Mình mệt mỏi quá - các mẹ cho mình lời khuyên

 • 7 Lượt chia sẻ
 • 2.37K Lượt đọc
 • 35 Trả lời

 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 30 Bài viết

  • 46 Được cảm ơn

  #1
  Chào các mẹ,

  Mình vào web lâu lắm rồi, nhưng hôm nay không chịu nổi nữa, lập ID mới, phải tâm sự với ai không mình điên mất. MỘt ít thông tin về mình trước khi các mẹ cho lời khuyên, mình 35, có 2 con, lập gia đình 7 năm, mình ngoại hình rất khá, lương 2000, làm công ty nước ngoài lớn, chồng hơn 1 tuổi, làm công ty nhà nước..yêu nhau khá lâu trước khi quyết định đám cưới. Mình có rất nhiều người theo đuổi trước khi lấy chồng, trước khi cưới vài tháng đã có ý định chia tay, nguyên do là đang đêm ngủ, anh ta nhắn tin lả lướt với một con bé nào đó, và nhắn nhầm cho mình, mình chia tay một thời gian, nhưng do 2 gia đình đã đi lại thân thiết, bạn bè khuyên bảo, nói cho anh ta cơ hội, nên mình quyết định cưới.

  5 năm đầu ok, cho đến khi phát hiện ra anh ta rất thân thiết với một con bé đối tác, mình đi cùng buổi trưa 2 lần thì cả 2 lần con bé kia đều nhắn tin anh trưa, anh ta chối bay biến là nhầm số, rồi mình vào được list điện thoại, hóa ra trưa nào cũng gặp nhau, list điện thoại dài loằng ngoằng, cứ sau 9:00 và trước 5:00 là gọi nhiều vô kể. MÌnh viết đơn ly dị, anh ta thề sống chết là không có gì, chỉ là bạn bè thôi, mình kiên quyết ly dị, con lúc đó mới được 4 tuổi, anh ta nói sẽ tự tử nếu mình bỏ.. mình lại mủi lòng cho qua, anh ta thề thốt với mình là không bao giờ lừa dối mình nữa, chỉ lần đó thôi, anh ta sợ lắm rồi..

  3 năm qua đi, mình có thêm bé nữa. Gần Tết, rất vô tình mình vào điện thoại (điện thoại của anh ta có mục đếm số tin nhắn), mình vào 2-3 hôm và nhận thấy số tin nhắn trong ngày nhiều rất nhiều, nhưng tin nhắn lưu trong máy thì không có bao nhiêu, linh tính cho mình biết là có chuyện không ổn. Rồi mình vào được chat, đọc được hàng trăm cái chat của anh ta và một con bé khác, nói thật là anh ta tán nó trước, rồi nó lả lướt theo, trưa nào cũng hẹn ăn cơm, cà phê, rồi tâm sự, cợt nhả, cho đến cái chat cuối cùng thì mình nghĩ chúng nó cũng chưa đi nhà nghỉ, vì vẫn còn nói bóng gió xem trưa nào hẹn nhau kín đáo tâm sự gì đó, rồi con bé kia ứ ừ... (ack... nghe đến đây chắc các mẹ thấy lợm giọng giống mình..).. Lần này thì mình chán quá rồi, mình copy một đoạn chat và gửi vào email cho anh ta.. anh ta bắt đầu cuống cuồng là khôgn có gì, con bé này là giới thiệu cho thằng bạn thân thôi, mình chán thèm nói, copy cho vai chục trang A4 các kiểu chat cưa cẩm, hẹn hò.. Lại giở bài khóc lóc tha thứ,lại không có gì, rồi đan ông thằng nào cũng thế, chỉ là tán gió cho vui, còn không làm gì có lỗi với vợ.. lân này con trai mình cũng lớn, nên nó cũng hiểu chuyện, khóc lóc bố mẹ đừng bỏ nhau.. sau bao lần cãi nhau, rồi tha thư, rồi cãi nhau, giờ hơn 6 tháng, mọi thứ với mình vẫn y chang như trước Tết, mình không quên được, cái chính là cảm giác cực kỳ thất vọng, thất vọng vì ngừoi mình đầu gối tay ấp, mà cứ quay lưng đi là có hết em này đến em kia làm bạn tri kỷ.. mình mệt mỏi vô cùng, giờ sống chung một mái nhà mà lòng tin không có, anh ta đi đâu làm gì mình cũng khó chịu, mình đã định cố lần nữa, nhưng chắc không cố được nữa, chắc mình phải chia tay thôi. Anh ta thì từ hồi đấy biết lỗi lắm, đi muộn về sớm, đón con cái, lo lắng nhà cửa, nhưng mình không còn tý lòng tin nào nữa, mình nói muốn ly dị, thì anh ta bảo, mình nhạy cảm quá, cái tôi quá to, còn không người phụ nữ nào lại ly dị trong khi chồng chưa lên giường với đưa khác!!! Tài chính mình đủ lo cho 2 con, nhưng giờ mình rối bời, định ra ở riêng một mình một thời gian để xác định xem tình cảm là gì, mình định không đưa 2 con đi ở cùng, để bố nó chăm chúng nó, mình cần thời gian một mình để tĩnh tâm lại thôi.. Các mẹ cho mình lời khuyên là có phải mình đang Nhạy cảm quá không? và nếu là mình, các mẹ có đi tiếp được không?? cảm ơn các mẹ.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của pekilun
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 75 Bài viết

  • 71 Được cảm ơn

  #2
  chồng chị có thói lăng nhăng, 1 lần sai trước đám cưới , giờ chị định sẽ tiêp tuc sai tiếp sao. còn anh ta thay đổi được tính nết ko thì trời biết. em nghĩ chị tính như vậy là đúng. tạm thời cho mình thời giam suy nghĩ, chiêm nghiệm lại cuộc sống hôn nhân. 2 con thì để chồng lo. nói mãi thành nhàm đến luc hành động rồi. giờ chị hãy bắt đầu viết ra kế hoạch sắp tới muốn làm gì, trải nghiệm điều gì là vừa. Chúc chị thoát ra khỏi tình trạng hiện tại sớm.
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 161 Bài viết

  • 158 Được cảm ơn

  #3
  Em đọc mà thấy thông cảm với chị vô cùng. Và em khẳng định chị ko hề nhạy cảm quá. Cảm giác của chị là hoàn toàn bình thường, hoàn toàn chính đáng, chỉ là chị quá xui khi vớ phải 1 ông chồng có máu lăng nhăng nó ăn vào tiềm thức rồi, ko thay đổi đc nữa đâu ạ, em đảm bảo luôn và chắc chị cũng nhận ra điều đó rồi.

  Chị giỏi, có điều kiện, chị xứng đáng có đc 1 ng tốt hơn, chứ k phải ng suốt ngày khiến chị chạy theo và phiền muộn, tổn thương. Thôi thì cứ cho là còn yêu thì còn tha thứ, bỏ qua, nhg giờ chính chị cũng thấy ng ấy k xứng đáng, và chị đã hết tình rồi. Thế thì buông đi chị. Cũng sẽ đau, nhg 1 lần thôi, như nhổ 1 cái nhọt, rồi con tim sẽ vui trở lại.

  Giá như chị nhận đc những lời khuyên đúng đắn hơn từ trước khi cưới, thì đời chị chắc đã ko trái ngang như thế. Chồng chị đã tệ bạc, lại còn hèn nữa, em nói thật. Nếu là em, em chả tiếc gì mà k buông!
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 189 Bài viết

  • 40 Được cảm ơn

  #4
  Đâu phải cứ buông là đc đâu. Dứt đc thì tốt. Mong bạn sáng suốt. Sống vậy khổ lắm. Anh ta ko thay đổi đâu
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 30 Bài viết

  • 46 Được cảm ơn

  #5
  Cam on dodo_xuxu, mình đọc lời bạn viết mà mình chảy cả nước mắt, đúng là bạn nói rút ruột gan mình, mình cứ nằm hàng đêm, tự hỏi sao mình lại khổ thế, mình nói không phải khoe khoang, nhưng mình đúng là lúc nào cũng có ngừoi tán tỉnh, lúc nào mình cũng rất chính chuyên (nói nghiêm túc là tự cảm thấy mình nhàm chán), bao giờ cũng nghĩ là mình là gái có chồng, không bao giờ cợt nhả với ai, lúc nào cũng nghĩ vun vén cho gia đình. Mình cũng nghĩ, sao mọi người lại khuyên mình cho anh ta một cơ hội trước khi cưới, và mình sao ngu dại lại nghĩ cho anh ta cơ hội, cơ hội ấy nó lớn quá, nó thay đổi cả cuộc đời mình. Trong khi, mình đã có những người có điều kiện tốt hơn rất nhiều yêu thương hết lòng và theo đuổi đến tận trước đêm mình làm đám cưới. Đưá đầu tiên mình phát hiện sau đám cưới, mình thật không đọc được tin nhắn, chỉ là thấy list điện thoại, nên không tưởng tượng ra được nhiều thứ, nhưng đến đứa thứ 2 này, mình đọc đến vài chục trang A4 các đoạn chat của 2 người, nhìn kiểu chồng mình chăm sóc hỏi han nó, cáu kỉnh khi thấy nó không ăn sáng, hoặc lo lắng khi thấy no mệt hay ốm đau.. ôi trời ơi, mình không chịu nổi.. cứ mỗi lần nhắm mắt là mình lại nhớ mồn một từng dòng chat đấy.. nhìn anh ta khóc lóc xin mình tha thứ, nhìn con trai mình thập thò ngoài cửa, mặt le lét vì sợ, mình chỉ muốn cầm dao đâm anh ta, sao anh ta lại có thể hèn nhát đến thế, sao mình lại có thể trao gửi thân phận cho một ngừoi không xứng đáng như thế.. cứ nhìn bố con quấn nhau, là mình lại tự nhủ,côs lên, cho qua đi, nhìn con trai kìa, xem đứa thứ 2 bé thế này, hãy cố lên vì nó.. nhưng đêm nằm xuống, nhìn anh ta ngáy kho kho.. bao nhiêu nỗi cay đắng và thất vọng lại ùa về..
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 19 Bài viết

  • 12 Được cảm ơn

  #6
  Minh rat cam thong voi ban. Minh nghi neu ban ma van song chung voi nguoi chong nhu vay thi nguoi kho se la ban. A ta ko co ban linh dan ong. Ban da cho co hoi roi ma van chung nao tat ay. Voi ban tanh nhu vay thi se ko bao gio thay doi dau. Ban can phai co time de cho a ta suy nghi lai ban than. Va ban cung vay. Tai sao minh lai phai chiu kho vi nguoi nhu vay chu. Neu co di thi ban hay dem con ban theo. Con cai se la niem vui cua ban. Tha dut khoat 1 lan dau. Con hon dau ca doi ban ah. Chuc ban som tim ra cach giai quyet tot cho minh nha. Neu can nguoi tam su thi ban co the nt cho minh.

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của Jenny_hoanglan
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 3,841 Bài viết

  • 9,210 Được cảm ơn

  #7
  Có 1 ng chồng lăng nhăng thì ng vợ nào cũng thất vọng, đau khổ nhưng bạn hãy nghĩ đến các con vẫn còn nhỏ thiếu vắng cha hoặc mẹ sẽ thiệt thòi tới mức nào và khi con lớn lên dù bạn có cấp đủ tiền cho chúng thì chúng cũng khó có thể hp như khi đc sống đủ cha mẹ. Theo tôi bạn nên xin đi ct hay ở riêng 1 th.g để tĩnh tâm lại, xét lại lòng mình rồi hãy quyết định xem nên làm theo cách nào để cs của mình và các con tốt đẹp hơn. Mọi quyết định khi tinh thần đang bấn loạn, bức xúc sẽ chỉ làm cho mọi điều tồi tệ hơn thôi. Chúc bạn chọn lựa đc đường đi sáng suốt
  Rượu là thứ để say, nhưng hãy say thật ngọt ngào. Tình là thứ để “điên”, nhưng hãy điên thật êm ái.

  https://www.webtretho.com/forum/f3740...cuo-i-1913101/

  https://www.webtretho.com/forum/f233/.../#post33337468
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 30 Bài viết

  • 46 Được cảm ơn

  #8
  Cam on Jenny_hoanglan va hongnhung72, đúng là lên đây nói ra được nó cũng nhẹ bớt, chứ 7-8 tháng qua mình chẳng kể được với ai, cứ tự dằn vặt bản thân.. LÚc thì quyết tâm cho qua, nhưng lòng không quên nên chỉ vài ba bữa lại đâu vào đấy.. Lòng mình thì muốn li dị, nhưng anh ta đúng là cung rất thương con, 2 đưa cũng quấn bố, nên nhìn bọn trẻ cứ xót hết cả dạ, nhưng bảo mình đối diện với anh ta coi như không có gì thì mình không làm được nữa.. bế tắc và mệt mỏi kinh khủng.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 3 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #9
  Đọc tâm sự của chị mà em thấy thương cho chị em phụ nữ mình quá. cứ mải miết chăm lo cho gia đình, chồng con để rồi chồng ăn no dửng mỡ đi lo cho gái. cá nhân em thấy chồng chị có tính lăng nhăng ăn vào máu rồi ý. em không hiểu nổi ck kiểu gì yêu vợ yêu con mà lại tán tỉnh rủ rê gái tâm sự kín cả. chị ạ, nếu xác định cả đời cứ sống với lão ý thì ai thương mình. ly hôn thì con chị vẫn có bố chứ có phải không có quan hệ gì đâu. em thấy cuộc đời ngắn ngủi lắm. sống vì con nhưng đừng quên bản thân. chúc chị sớm có quyét định đúng đắn
  • 161 Bài viết

  • 158 Được cảm ơn

  #10
  Ôm chị 1 cái thật chặt. E biết cảm giác của chị mà, vì có lần e cũng trải qua cảm giác ấy, dù chỉ là hiểu lầm thôi, nhg e nghĩ là phụ nữ ai cũng sẽ cảm thấy như thế cả, ko có nỗi đau nào đau hơn. Chị ơi giờ chị vẫn còn cơ hội, 35 tuổi chưa phải là muộn để làm lại, tìm cơ hội hạnh phúc khác cho mình, mà kể cả ko cần tìm nữa thì cũng là giải thoát cuộc đời mình, cho mình ánh sáng niềm tin hy vọng và yêu đời, thay vì mãi đau khổ nặng lòng ấm ức vì 1 ng ko xứng đáng.

  Đây đó em biết sẽ có ng khuyên chị nghĩ đến con mà...chịu đựng. Xin chị, như thế là mù quáng. Xã hội bây h khác xưa rồi, đừng hy sinh bản thân vì 1 điều rất ngớ ngẩn như thế. Giờ con chị còn nhỏ chưa hiểu chuyện, giống như thấy bố mẹ xung đột thì sợ, nhg ít nữa lớn lên nó sẽ hiểu. Và chị có nghĩ là công bằng với bản thân khi chị phải chịu bất hạnh đến suốt đời, công bằng với con khi nó rồi sẽ phải chứng kiến bố mẹ tiếp tục xung đột (như đã xảy ra) và chứng kiến mẹ mình đau khổ? Con nào cũng yêu và mong ng mẹ yêu quý nhất đời nó hạnh phúc chị ơi!

  Bố nó yêu con vẫn có thể qua lại duy trì tình cảm, ko mất đi đâu cả. Và bố nó yêu con thì phải chứng tỏ bố mẫu mực xứng đáng là bố còn làm gương cho con. Chị nên quán triệt như thế. Chị ạ, cuộc đời mình là của mình, ko ai sống thay mình được, con cái rồi sẽ lớn sẽ bay đi, nếu mình bất hạnh thì sẽ cứ một mình ôm cái bất hạnh ấy đến suốt đời mất thôi.


  Chị là ng bản linh, em tin sẽ ko quá khó với chị đâu. Mong chị bình tâm và sáng suốt.

  P/s: hẳn vì chị giỏi giang bản lĩnh quá hay sao trời "bù" cho chị ông chồng ngược lại hẳn :-s
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của nikile
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 163 Bài viết

  • 17 Được cảm ơn

  #11
  mình cũng hoàn cảnh na ná mẹ này , muốn li dị nhưng thương con trẻ ko muốn con khiếm khuyết tình cảm gd, coi vậy chứ gđ mà ba mẹ li dị con ít nhiều cũng bị ảnh hưởng tâm lý, bạn bè có ba có mẹ cùng chở đi chơi còn nó thì ko, mà giờ hôn nhân ko tình yêu chẳg lẻ phải chịu suốt đời, đau đầu quá . Có thể c ra ở riêng thời gian để suy nghĩ rồi qđ c
  • 245 Bài viết

  • 847 Được cảm ơn

  #12
  Chào chị. Nếu chị thường xuyên vào mục tâm sự và nếu để ý một chút chị sẽ thấy em là đứa chuyên gia khuyên các mẹ bỏ chồng. Nhưng thường thì đấy là những trường hợp mà các ông chồng ấy đã đến lúc cần phải bỏ, hoặc lẽ ra nên bỏ từ lâu rồi. Còn trong trường hợp của chị thì khác, nếu có bỏ thì lẽ ra chị phải bỏ từ lúc chưa cưới, hoặc bỏ ngay từ khi mới có 1 đứa con thôi, chứ còn bây giờ thì tình hình lại khác rất nhiều rồi. Một người đàn bà 35 tuổi, đã có 2 đứa con trai, cho dù là chị có xinh đẹp, làm ở công ty lớn, cho dù lương chị 2000 thì chị nghĩ chị sẽ còn có cơ hội tìm được một người đàn ông khác tốt hơn chồng chị không? riêng em thì nghĩ là không có đâu, nếu có thì cũng chỉ là bọn chăn rau, chăn máy bay hoặc là bọn đào mỏ, lợi dụng mà thôi. Có thể chị sẽ bảo chị cũng không cần lấy chồng nữa, chị sẽ làm single mom, nhưng em nói, cho dù chị có giỏi đến thế nào, mạnh mẽ đến thế nào thì chị cũng chỉ là một phụ nữ, yếu đuối như phần đông phụ nữ ngoài kia thôi. Và còn 2 đứa con chị nữa, liệu chị có thể tìm cho nó được một ông bố khác tốt với nó bằng 1/10 bố đẻ nó hay không? em thì nghĩ là không. Đành rằng nếu có li dị thì bố nó vẫn chăm sóc nó được, nhưng có bằng lúc vẫn ở chung một nhà hay không? và chúng nó cũng không đáng phải chịu cảnh ở với mẹ mà không được ở với bố, mà con trai nếu không có sự sát sao dạy bảo từng ngày của bố liệu cuộc đời nó sau này có đảm bảo sẽ tốt như khi có bố nó bên cạnh hay không? nếu chị li dị, cũng được thôi nhưng chị sẽ mất nhiều hơn là được. Cái được ở đây chỉ là thỏa mãn được lòng tự ái , còn cái mất....chị cứ nghĩ mà xem, sẽ mất rất nhiều.
  Cho nên, nếu là em, em chả dại gì mà li dị, vì ông chồng chị cũng chưa phải là quá tệ. Dù chị không yêu anh ta nữa, nhưng chị vẫn cần anh ta cho cuộc sống của chị và con chị mà.
  Chỉ có điều, đừng bỏ qua dễ dàng cho anh ta như mọi lần trước nữa. Còn làm thế nào, cư xử thế nào, xử lý như thế nào thì với một người thông minh như chị chắc em cũng không cần phải mách nước, đúng không?
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 290 Bài viết

  • 219 Được cảm ơn

  #13
  với mức lương như chị đã nêu trên thì tôi chắc chị cũng thông minh và có tầm nhìn

  vậy hãy suy xét cho thật kỹ xem có nên li hôn hay ko. và hãy cho anh chồng chị biết hậu quả của việc li hôn là đắng hay ngọt. chị hãy đọc qua những bài phóng sự của các nhà báo khi họ tìm hiểu thực tế dưới đây:

  http://doisong.vnexpress.net/tin-tuc...o-2880807.html

  http://vietnamnet.vn/vn/doi-song/168...oc-ly-hon.html
  • 13 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #14
  Theo mình bạn không nên li hôn vì mấy lí do sau :
  1. Chồng bạn sẽ lấy ngay 1 em trẻ đẹp khác . còn bạn thì cặp ông này ông kia ( quá lứa nhỡ thì rồi đố bạn cặp được ông nào tử tế hơn chồng bạn , mấy ông tập 2 , tập 3 này thì lăng nhăng gấp 100 lần chồng bạn luôn nhé )
  2. Con bạn sẽ có những suy nghĩ lệch lạc về bố mẹ . Bố lăng lăng , mẹ lăng nhăng ( bạn thì sớm muộn sau li hôn cũng bị dính vào thôi ) Nếu bạn theo dõi diễn đàn nhiều sẽ thấy những gia đình bố mẹ bỏ nhau thì con cái suy nghĩ tiêu cực đến thế nào rồi đó .
  3. Mình thấy chồng bạn nhiều lần xin lỗi và sửa đổi vẫn còn có thể cải tạo được . Bạn nên cho thêm cơ hội chắc ông ấy cũng chỉ xin lỗi vài lần nữa là già thôi .
  4. Mình thấy bạn đang dựa vào tài chính để đứng núi này trông núi nọ . Tỉnh lại đi ... không có con đường nào tốt cho các con bằng con đường có bố có mẹ . Bạn đã cắn răng chịu được đến bây giờ thì nên cắn răng chịu đến lúc không còn răng mà cắn nữa nhé .

  Đôi lời tâm sự . Gạch đá không nhận đâu nhé
  https://flappybird.xyz Play Flappy Bird Online
  • 44 Bài viết

  • 16 Được cảm ơn

  #15
  E chao c.c va e co hoan canh va cuoc song giong y nhau chi khac mot dieu e nho hon c 2 tuoi va co kinh te vung hon c.

  Gửi từ ứng dụng di động Webtretho Android
  • 44 Bài viết

  • 16 Được cảm ơn

  #16
  Huhu.e dang nhan cho c ma lo tay bam gui.bay gio e nhsn thi no cu bi dung lai va mat tieu.e chi muon khuyen c la e da trai qua tat ca nhung van de giong nhu c va cung 3lan giong y nhu c chi khac la lan cuoi cung chong e da ngu voi con be do nhung e da di tu van tam ly va ko ly hon va bay gio gd e rat hp.dang mong cho de co them e be.c oi dung ly hon vi e nghi chong c chac cung moi goi chung chan roi.chuc c hp va lay lai long tin voi chong nhe.

  Gửi từ ứng dụng di động Webtretho Android
  • Avatar của tuenhu_
  • Thành viên webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 499 Bài viết

  • 658 Được cảm ơn

  #17
  Mình cũng có ý kiến là ko nên ly hôn. Ly hôn có thể là giải pháp tâm lý cho bạn chủ top trong trước mắt, nhưng về lâu dài cuộc sống của bạn và nhất là 2 đứa con sẽ có nhiều cái khổ. Đáng lẽ ngay từ đầu ko nên cưới anh ta, nhưng giờ đã cưới rồi thì đành phải chọn giải pháp tốt hơn, chứ ko thể có giải pháp tốt nhất. Câu chuyện của bạn chủ top tương tự với chuyện của một chị bạn mình, ở đây mình kể sơ qua cách mà chị ấy giải quyết vấn đề bạn có thể tham khảo nhé:

  1/ Ra điều kiện với chồng nếu muốn giữ gia đình thì yêu cầu anh ta sang tên toàn bộ tài sản của gia đình cho con, đây ko phải là tham lam gì và có khi con bạn cũng ko cần điều đó, nhưng là một cách thức rất mạnh để chồng chứng tỏ sự thành thật hối lỗi. Để anh ta biết rằng nếu anh ta phạm lỗi nữa thì anh ta sẽ mất tất cả, vợ con và tài sản, nếu anh ta chấp nhận cái giá đó để hàn gắn gia đình thì có thể tin được là anh ta có sự thành thật, và có cố gắng kiềm chế để ko phạm sai lầm trong tương lai.

  2/ Phải có biện pháp quản lý thường xuyên. Nhiều khi chúng ta ko muốn nhưng cuộc sống buộc chúng ta phải trở thành những bà vợ ghen tuông ghê gớm . Yêu cầu anh ta đi về đúng giờ làm việc, nếu có việc cần đi sớm/về muộn/đi công tác phải báo rõ ràng là đi đâu, với ai để bạn có thể kiểm tra khi cần. Tài chính quản lý chặt chẽ, ko để anh ta có tiền để mà tự do tiêu xài gái gú. Anh ta phải đồng ý những biện pháp này như là điều kiện để 2 người hàn gắn với nhau. Đồng thời bạn cũng phải bí mật theo dõi điện thoại, thư cá nhân, facebook của chồng để cảnh cáo khi cần.
  Người khác có thể quên những gì bạn nói nhưng sẽ không bao giờ quên những cảm xúc bạn mang lại cho họ.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của tuenhu_
  • Thành viên webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 499 Bài viết

  • 658 Được cảm ơn

  #18
  Trích dẫn Nguyên văn bởi kinhdoanhvui Xem bài viết
  Theo mình bạn không nên li hôn vì mấy lí do sau :
  1. Chồng bạn sẽ lấy ngay 1 em trẻ đẹp khác . còn bạn thì cặp ông này ông kia ( quá lứa nhỡ thì rồi đố bạn cặp được ông nào tử tế hơn chồng bạn , mấy ông tập 2 , tập 3 này thì lăng nhăng gấp 100 lần chồng bạn luôn nhé )
  2. Con bạn sẽ có những suy nghĩ lệch lạc về bố mẹ . Bố lăng lăng , mẹ lăng nhăng ( bạn thì sớm muộn sau li hôn cũng bị dính vào thôi ) Nếu bạn theo dõi diễn đàn nhiều sẽ thấy những gia đình bố mẹ bỏ nhau thì con cái suy nghĩ tiêu cực đến thế nào rồi đó .
  3. Mình thấy chồng bạn nhiều lần xin lỗi và sửa đổi vẫn còn có thể cải tạo được . Bạn nên cho thêm cơ hội chắc ông ấy cũng chỉ xin lỗi vài lần nữa là già thôi .
  4. Mình thấy bạn đang dựa vào tài chính để đứng núi này trông núi nọ . Tỉnh lại đi ... không có con đường nào tốt cho các con bằng con đường có bố có mẹ . Bạn đã cắn răng chịu được đến bây giờ thì nên cắn răng chịu đến lúc không còn răng mà cắn nữa nhé .

  Đôi lời tâm sự . Gạch đá không nhận đâu nhé
  Ko dám ném đá nhưng mà quan điểm thiệt là hay wá. Có lẽ các ông chồng đều nghĩ như thế
  Người khác có thể quên những gì bạn nói nhưng sẽ không bao giờ quên những cảm xúc bạn mang lại cho họ.
  • 30 Bài viết

  • 46 Được cảm ơn

  #19
  Cảm ơn các mẹ và có cả bố rất nhiều, đúng là những gì mọi người khuyên mình , bỏ hay không bỏ, cũng là những thứ làm mình mệt mỏi và đau đầu suốt mấy ngày qua, lên đây cảm thấy mình được chia sẻ, dù bạn nào khuyên mình đi tiếp, khuyên mình quay lại, có cả bạn còn khích "đểu" mình nữa chứ (hihi.. ), mình đều cảm ơn mọi người, những lúc mất bình tĩnh nhất, luôn cần những người khích lệ và phân tích thiệt hơn..

  Thật ra mình cũng chẳng có gì là thông minh, bản lĩnh, giỏi giang gì cả, nếu nhìn vào lương của mình, thì hầu hết những người đi làm cho công ty nước ngoài, làm ở các tập đoàn lớn, làm một thời gian nhất định, thì cũng có vị trí nhất định và lương như mình thì cũng rất bình thường thôi. Mình thuộc loại nguwofi có vẻ sắc sảo trong công việc, nhưng mình lại rất yếu đuối, ủy mị chuyện tình cảm. Điều này giải thích vì sao mình đã cho chồng mình cơ hội quay lại trước khi cưới...

  HỌ ngoại nhà mình hơi lai Pháp một chút, đến mình nó gien trội sao đó, nên nhìn mình cũng có tý.. không bình thường (hihi), từ nhỏ đi học cho đến lúc đi làm, nếu khoogn vì tóc đen mắt đen, thì rất hay bị nhầm là nguwofi nước ngoài. Bố mẹ mình là 2 sự kết hợp trái ngược, bố mình là dân nhạc, nên rất lãng mạn, trong khi mẹ mình lại là dân phố cổ, tháo vát, năng động và thực dụng, mọi chuyện trong nhà mẹ quyết định và quán xuyến hết. Mình học nhạc viện đến hết năm cấp 2, sang đến cấp 3, mẹ mình xách cổ ra ngoài, bắt thi đại học, không cho lãng mạn vớ vẩn gì hết (hehe.. mình vẫn cảm ơn mẹ vì quyết định sáng suốt đó), mình thi đỗ đại học, chơi piano tốt, ngoại hình cũng xinh xắn, nên cũng khoogn ít người theo đuổi. Chồng mình nằm trong số đó, anh ta khoogn có tý gì là nổi trội so với những ngươi theo đuổi mình, nhưng khoogn bao giờ tán tỉnh mình ra mặt, cứ im im vậy thôi, chẳng hiểu sao mưa dầm thấm lâu sao đó, người đến người đi, cuối cùng vẫn chỉ có anh ta ở lại... bọn mình đã yêu nhau khá lâu, phải nói anh ta chiều mình cực kỳ, không có bất cứ ý thích gì của mình dù là nhố nhăng đến đâu mà anh ta không làm, thật sự là đã có những quãng thời gian rất hạnh phúc, gia đình 2 bên đi lại, thân thiết, bạn bè đều chugn do bọn mình chạc tuổi nhau, công việc ổn định, mọi thứ đều hoàn hảo.. cho đến lúc xảy ra sự việc đó... mình tự ái kinh khủng, và nhất quyết chia tay, anh ta nhờ bố mẹ 2 bên nói giúp, nhờ bạn bè 2 đứa, thậm chí còn đưa cô bạn thân nhất của mình đến gặp con bé đó nói chuyện để khẳng định chỉ là nói chuyện nhố nhăng, đùa vui quá đà, chứ không hề có gì. Mình nhớ lại những lúc anh ta chăm sóc mình, mọi nguwoif cũng nói chẳng ai yêu và chiều mình như anh ta, bằng chứng là chả có ai đi gửi tin nhắn cho con khác lại đi gửi nhầm cho người yêu sắp cưới cả!! trong thời gian chia tay, mình cũng có người nọ người kia, nhưng vẫn còn yêu anh ta nhiều quá, nên mình quyết định bỏ qua và tổ chức đám cưới.

  Cuộc sống gia đình, đúng là không như là mơ.. mọi thứ bắt đầu bộc lộ dần, làm công ty nhà nước, chức vụ không có, nên lương chồng mình thấp hơn hẳn so với mình, cách giáo dục của 2 gia đình cũng quá khác nhau, nhà mình thì khoogn nề hà chuyện gì con trai làm, con gái làm, còn nhà chồng thì lại rất phân biệt, cái ưu điểm là chiều chuộng mình, giờ lại biến thành nhược điểm chết người, khi bất cứ cái gì cần sự quyết định, chồng mình cũng "tùy em"!!! mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu khoogn có gì là nặng nề quá, nhưng nó cứ như giọt nước, cứ chảy từ từ, nay một giọt, mai một giọt...
  • 885 Bài viết

  • 613 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #20
  Trích dẫn Nguyên văn bởi tuenhu_ Xem bài viết
  1/ Ra điều kiện với chồng nếu muốn giữ gia đình thì yêu cầu anh ta sang tên toàn bộ tài sản của gia đình cho con, đây ko phải là tham lam gì và có khi con bạn cũng ko cần điều đó, nhưng là một cách thức rất mạnh để chồng chứng tỏ sự thành thật hối lỗi. Để anh ta biết rằng nếu anh ta phạm lỗi nữa thì anh ta sẽ mất tất cả, vợ con và tài sản, nếu anh ta chấp nhận cái giá đó để hàn gắn gia đình thì có thể tin được là anh ta có sự thành thật, và có cố gắng kiềm chế để ko phạm sai lầm trong tương lai.
  Cách 1 trong trường hợp này ko ổn, mang tính chất hù doạ là chính. Rất dễ bị bể mánh. Bởi con của chủ topic chưa đứa nào đủ 18t để đứng tên chủ sở hữu/sử dụng tài sản.
 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2