Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Mình có thai nhưng cứ khóc hoài di chồng không thông cảm. Các mẹ tư vấn giúp mình với...

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.34K Lượt đọc
 • 3 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 6 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Các bạn ơi, mình rối bời quá... Các bạn cho mình lời khuyên đi, mình mệ mỏi quá.
  Mình lấy chồng đã gần 1 năm rồi, nay mình đang có thai 4 tháng mà cứ khóc hoài...
  Chồng mình là con 1, trong một gia đình gốc Bắc, theo Công Giáo. Mình lấy chồng, đã phải bỏ đạo theo đạo chồng...
  Gia đình mình chỉ có 2 chị em. Em mình năm nay cũng đi làm rồi, và rất thường hay ở ngoài do công việc.
  Mình đi lấy chồng nhà chỉ còn hai bố mẹ đã về hưu cả.
  Nhà chồng mình thì BMC lớn tuổi hơn, mẹ chồng thì bị Parkinson nên không thể làm gì ngoài tự ăn uống và sinh hoạt bình thường được. Trước giờ mọi chuyện bếp núc đều do bố chồng làm hết. Nhưng bố chồng mình rất cay nghiệt, ông không thích đi ra ngoài, chỉ thích ăn cơm nhà, rất hay chỉ trích người khác và ăn nói cộc cằn với MC mình. Ngày đầu về làm dâu mình cũng tâm niệm sẽ ngày càng thay thế việc bếp núc cho BC đỡ cực, nhưng ông không thích và bắt phải theo ý ông. Ông nấu rất qya loa, đa số toàn thịt luộc chấm mắm mà ăn, chế biến món khác thì rất dở, hôm sống hôm khét. Ăn uống thì tục tằn, chém to kho mặn. Các này không phải do mình từ nhà khác, đến nhà mới mà chưa quen. Chính chồng mình là con trai họ, mà còn phải công nhận là BC nấu ăn quái dị... Mà không được góp ý. Lúc chưa có thai, thỉnh thoảng cuối tuần mình bày ra nấu ăn ngon cho cả nhà ăn, nhưng mỗi lần thế đều rất căng thẳng do BC bắt nấu theo ý bố. Mình căng vô cùng. Nên hầu như chưa có thai, mình trưa ra ngoài ăn tiệm, tối về dùng một bữa thôi.
  Cả hai vc mình đang đi làm, nhưng mình còn học thêm cao học nên lương rất ít sv chồng, chỉ đủ cho mình chi tiêu. Từ khi đi lấy chồng mình không giúp bố mẹ mình đồng nào cả. Mình đau đáu lắm...
  Khi chưa có thai, mình vẫn làm việc nhà như rửa chén, lau nhà, ủi đồ, dọn dẹp bình thường. Có thai, 3 thang đầu nghén nặng, mình phải nói dối BM chồng là đi học để hàng ngày đi xe bus, taxi về nhà mẹ đẻ để được ăn đủ chất (nhà mình cách nhà chồng 20 cây số), vì BC nấu rất kinh, mà mình thì không ăn được. Chiều mình lại về. tiền hàng thàng hết sạch do đi xe (mình theo dõi nhau tiền đạo nên mình rất dễ chảy máu, sợ mất con nên mình đi nửa chặng xe bus, nửa chặng taxi nên hơn tốn). Lương mình khoảng 3.5tr/tháng. Từ khi chưa thai, mình về nhà BM, ngoài dịp cuối tuần thì phải nói dối BMC , Có khi 3 tuần mới về 1 lần, mình nhớ nhà vô cùng
  Nay co thai về thường xuyên, để mẹ chăm sóc (mà như chăm sóc lén) . Vậy mà chồng mình nói mình "không làm được gì mà còn đòi hỏi nhiều" khi thấy mình cứ đi từ thứ 2-6, mà ở nhà thì ăn không vô, tự nấu thì BC không thích, mà bắt BC nấu món ngon cho bà bầu thì nói là đòi hỏi này nọ. Chồng mình nói, làm việc nhà thì ít mà đòi hỏi. Mình có bầu, thì chỉ làm nổi giặt giũ, quét nhà, và ủi đồ,...chứ làm gì nữa.. Mình tủi lắm. Mình xin phéo BMC cho về ở nhà BM đẻ một hôm để bình tâm. Chồng không một tiếng xl, mà nói mình là đứa đồng bóng, chỉ biết tới tiền. trong khi mình chưa hề moi tiền của chồng, thu nhập ảnh làm, ảnh cũng đâu đưa mình. Chỉ là ảnh không đòi mình trích lương tháng của mình hùn vô với ảnh lo gia đình ảnh thôi. Lương chồng mình gấp hơn 10 lần mình đó...
  Mình phải làm sao, nói chồng ko hiểu, còn nói mình im đi ảnh cám ơn... Mình bế tắc quá... Bình thường chồng cũng ko thích cho mình về nhà mẹ đẻ. Mình luốn ly hôn quá...

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 250 Bài viết

  • 283 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #2
  cái thể loại chồng gì mà lạ vậy trời

  không biết nói sao nữa, nhưng cảm giác là chồng bạn ko tôn trọng bạn lắm
  • Avatar của thobong
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 14 năm
  • 2,413 Bài viết

  • 7,678 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #3
  Em cần thiết lập 1 cuộc sống độc lập chứ không thể khóc lóc hay về nhà bố mẹ đẻ liên tục được. Đầu tiên là hãy đọc các bài bên nhà EQ https://www.webtretho.com/forum/f188/.../index101.html, đọc các tầng để ngẫm nghĩ xem cách thức nào phù hợp với mình.
  Trước mắt: Bớt than phiền đi 1 chút, ăn uống giảm đi chưa chắc đã làm sao, khi chị có bầu đứa thứ 2 chủ yếu uống sữa tươi không đường + đủ vitamin, còn ăn cơm rất đơn giản: cơm + canh + 1 món mặn, nếu k có món mặn phù hợp thì ăn ruốc (chà bông), ăn giò nạc, tôm rim. Con chị sinh được 3,5kg mẹ chỉ tăng có 5kg nên sau sinh k lo bị tăng cân + tiểu đường thai nghén.
  Rủ rỉ tâm sự với chồng để chồng gắn bó với con, yêu con từ trong bụng, sau này có làm gì lấy lý do " làm vì con" cũng dễ hơn, rất tiện. Chồng yêu con, hiểu được vai trò quan trọng trong tình cảm + dinh dưỡng thì lúc đó chắc là chồng cũng thông cảm hơn với bồi dưỡng cho vợ.
  Hai vợ chồng cần share tài chính, nếu như em nói chồng lương cao hơn em 10 lần tức là khoảng 35tr thì chị thèm quá, nhưng cần phải có sự share nhau chứ k thể tiền ai nấy tiêu được. Ví dụ thu nhập của em đang thấp lại chi phí nhiều cho đi lại - khám thai sản...thì không thể bắt em đóng thêm được, phải đưa thêm cho em nưa chứ. Rồi sắp tới sinh con ra, chồng sẽ phải hỗ trợ bao nhiêu để nuôi con?
  Trước khi làm gì cần phải bình tĩnh, lý trí đừng bị tình cảm chi phối, khóc lóc là chỉ giảm tải tâm lý thôi chứ còn k giúp được mình đâu.
  • Avatar của nenna
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 6 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #4
  Khổ thân bạn.<BR><BR>Theo mình trước tiên bạn phải nghĩ cho con bạn trước đã nhé. Không được khóc, kiên cường lên. Mình cũng có một người chồng không thông cảm với vợ, chỉ sợ gia đình và người thân của hắn thiệt. Tiền hắn kiếm được không hề đưa cho mình mà vẫn đưa cho mẹ như&nbsp;lúc chưa lập gia đình.&nbsp;Tiền mình mình tiêu, tiền hắn hắn tiêu. Đi làm về&nbsp;mình không khác gì một oxin mà vẫn còn thấy vợ chưa xả thân hết mình vì gia đình nhà chồng. Làm gì thì làm vẫn phải đặt con lên hàng đầu,&nbsp;tâm lý khi mang thai là vô&nbsp;cùng quan trọng bạn ạ, chồng làm được gì cho mình thì làm còn không thì mình cụ cố đi,&nbsp;chồng xếp vào xó. <BR><BR>Nếu ăn uống không được thì bạn nhờ mẹ làm cho lọ ruốc, muối vừng, thịt rim. Những lúc nào cơm nhà chồng không ăn được thì lôi ra ăn, chồng có nói gì thì bảo ăn là ăn cho con chứ không phải cho em. Đừng đi đi về về nhà mẹ đẻ nhiều quá, dành thời gian nghỉ dưỡng thai, đi lại nhiều cũng không tốt đâu. Dành tiền đi lại đó mua đồ ăn bạn thích ăn uống tẩm bổ cho con.<BR><BR>Đi khám thai thì bảo chồng đưa đi, nhiều khi mình nói không bằng người ngoài nói bạn ạ. Đôi khi đi đến chỗ khám, bs hay những người đến khám nói này nói kia chồng bạn nghe được&nbsp; sẻ thêm hiểu và thông cảm hơn với vợ mình đang mang nặng đẻ đau.<BR><BR>Hãy là người mẹ tốt từ khi con còn trong bụng nhé. Đó là vài lời chân thành của mình. Buồn quá thì lên đây chia sẻ với các mẹ cho nhẹ lòng.