TIN TÀI TRỢ.

Mẹ chồng muốn đi cùng kì nghỉ của vợ chồng em

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.3K Lượt đọc
 • 4 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Chào các chị, hôm nay em viết bài này mong được mọi người tư vấn và chia sẻ cách ứng xử với ạ.

  Em vừa lấy chồng được 2 tháng. Tụi em đang sống và làm việc ở nước ngoài. Vc em dự tính tháng 10 này về Việt Nam thăm gia đình và kết hợp đi tuần trăng mật ở Hà Nội, Hạ Long. Vợ chồng em chưa được ra Bắc chơi bao giờ, chồng em đã lên kế hoạch từ lâu và rất háo hức ạ.

  Mấy hôm trước tụi e gọi điện về nói chuyện thì mẹ chồng bảo cho mẹ đi với tại bà cũng chưa được đi bao giờ. Chồng em nói là đây là tụi e dự định đi 2 vợ chồng thôi thì bà giận. Không phải vc em tiếc gì nhưng vì tụi em biết cách đi du lịch của 2 vc không phù hợp với mẹ chồng ạ. Tụi em thích đi kiểu bụi và trải nghiệm, mà đi để phù hợp với mẹ chồng thì lại không vui. Chưa kể chồng em cũng đã book sẵn nhiều hoạt động chỉ dành riêng cho 2 vc thôi ạ, bây giờ có bà đi chung thì thành ra khác hẳn với dự định ban đầu của tụi em. Trước đó tụi em cũng đã có lên kế hoạch đưa cả hai ông bà đi nghỉ mát ở Đà Lạt trong dịp tụi em về. Chuyến Đà Lạt này vc em lên kế hoạch nhẹ nhàng hợp lý cho ông bà vui và thoải mái ạ. Ban đầu bà cũng thích nhưng bây giờ mẹ chồng em lại nói đi Đà Lạt thì dễ rồi, đi ra Hà Nội chưa được đi thì lại không cho đi...

  Khỏi phải nói chồng em rất là không vui ạ. 2 mẹ con ảnh nói nặng nói nhẹ với nhau rồi bà lại nói tụi em là ích kỉ, ba mẹ vất vả nuôi lớn cho ăn học mà không biết báo đáp, lấy vợ rồi quên cha quên mẹ... Nói thật qua việc này em cũng hơi bất ngờ và sốc về mẹ chồng em. Trước giờ em cũng biết tính mẹ chồng hay đòi hỏi vô lý và hay thích can thiệp vào cuộc sống con cái nhưng do bây giờ đang ở xa nên em không sao. Cuối năm sau tụi em chuyển công tác về Việt Nam ở gần gia đình thế này em cảm thấy rất lo lắng ạ. Các chị gợi ý cho em cách ứng xử với. Đối với em thì hy sinh 1 chuyến đi du lịch để cho bà vui cũng không sao, nhưng cứ đà này em sợ sau này đi đâu cũng phải có mẹ chồng đi theo thì rất khó cho em ạ.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 44 Bài viết

  • 17 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #2
  Thứ nhất: Đằng nào thì vc bạn với mộng chè cũng đã không vui vì chuyện này rồi, vậy nên không việc gì phải thay đổi nữa. 2 vợ chồng cứ theo kế hoạch mà tiến hành thôi.
  Thứ hai: Theo bạn nói, mộng chè có tính can thiệp vào cuộc sống riêng tư của con cái, nếu đúng vậy thì bạn phải cương quyết, không làm theo ý bà. Bà nói thì cứ nhẹ nhàng nghe, nhưng làm cái gì thì đó là quyết định của 2 vợ chồng, ý kiến của bà chỉ là ý k iến tham khảo, không phải là ý kiến chỉ đạo hay m ệnh lệnh. Bạn may mắn ở chỗ là có ông chồng ủng hộ bạn rồi. Bà lèm bèm sẽ là chuyện đương nhiên, thì cứ để bà lèm bèm, bạn không muốn nghe thì cương quyết tránh bà những lúc bà lèm bèm ra. Bà có hoạnh họe sao chúng mày không làm thế này thế kia thì nhẹ nhàng bảo là vợ chồng con có bàn bạc với nhau và chúng con quyết định làm như thế này thế này. Bà sẽ chửi con trai có vợ quên mẹ, con dâu khó dậy, mất dậy không coi mẹ chồng ra giống ôn gì. Bạn kệ bà. Đừng ở trong phạm vi có thể nghe thấy bà chửi. Dứt khoát giữ khoảng cách những lúc đó. Bạn thế nào thì lâu dần người xung quanh sẽ tự biết. Không phải vì bà chửi bạn mất dậy là bạn thành kẻ mất dậy được đâu.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 26 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #3
  Bây giờ sắp xếp hết rồi thì tiến hành thôi. Nói khéo đợt sau sắp xếp cho 2 cụ đi thăm HN, đợt này book hết rồi mà đi bụi sợ không tiện nghi. Còn khi chuyển về thì bạn nên sống riệng đừng ở chung nhà để tiết kiệm mà lại phát sinh nhiều chuyện nhức đầu.
  • 31 Bài viết

  • 6 Được cảm ơn

  #4
  Ôi, mộng chè của bạn vô duyên vãi ra, kiểu như vậy mà sống chung thì mệt lắm. Tốt nhất là phải dứt khoát ngay từ đầu không sau này sẽ rất khó. Bà ấy sẽ còn rất nhiều những đòi hỏi vô lý trong cuộc sống. Còn việc đi chơi thì cứ tiến hành theo dự định ban đầu, nói với bà là sẽ cho bà đi riêng nếu bà muốn, tụi con đi theo cách bụi bặm sẽ không hợp với bà.
  • Avatar của vqsktdt
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 12 năm
  • 165 Bài viết

  • 30 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #5
  Bạn nên thêm vào tiêu đề là Kỳ nghỉ trăng mật của vc. Vì kỳ nghĩ trăng mật thì đương nhiên sẽ là chốn riêng tư của 2 vc, không tiện có người khác, kể cả bố mẹ chồng.
  Trường hợp này bạn không nên ra mặt góp ý với mẹ chồng là hợp lý; tuy nhiên, cũng nên trao đổi với chồng, để chồng có giải thích hợp lý hơn với mẹ chồng, nên tránh cãi vã/nặng nhẹ với bố mẹ. Tôi nghĩ, nếu chồng bạn nhấn mạnh "đây là kỳ nghỉ trăng mật" của 2 vc; và hứa với bố mẹ là sẽ bố trí cho bố mẹ đi đợt sau, thì chắc bố mẹ sẽ vui vẻ ngay thôi. Còn về suy nghĩ ở riêng của bạn là hợp lý, mọi người đều ủng hộ. Nhưng dù ở riêng, cũng nên quan tâm hơn đến nhà chồng nhé, không mất nhiều công sức, mà khiến cho chồng bạn cảm thấy vui vẻ.