Mang thai tháng thứ 9, ứa nước mắt vì gia đình chồng hùa vào bênh người yêu cũ của chồng.

 • 12.9K Lượt chia sẻ
 • 134K Lượt đọc
 • 34 Trả lời

 • Trang 2/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2

Những con người thật sự, những chia sẻ thật lòng từ hơn 1 triệu phụ nữ Việt Nam

Đến trả lời mới nhất
  • 19 Bài viết

  • 11 Được cảm ơn

  #21
  Hôn nhân phải dựa trên tình yêu mới bền vững và vị tha đc. Phải tỏ rỡ quan điểm và giải quyết dứt điểm 1 lần để chồng và gia đình chồng nể. Có lần 1 thì sẽ có lần 2 và lần n. Và hôn nhân mà ko tôn trọng nhau thì khổ lắm. Phụ nữ thông minh sẽ biết mình lúc nào cần dịu dàng lúc nào cần cứng rắn và quyết đoán. Lúc này là lúc chị cần quyết đoán mà xử lý anh chồng, gia đình chồng và cô bồ. Và cách xử lý thông minh ko cần nói nhiều, chỉ cần hành động quyết liệt vào. Và dĩ nhiên sẽ có 2 hướng xảy ra. Thứ nhất, bạn sẽ có cái uy của bạn và gia đình nếu họ tử tế. Thứ hai, họ là những người tồi thì cho move on ra khỏi cuộc đời lun. Cuộc sống này ngắn lắm nên hãy sống sao cho ý nghĩa và hạnh phúc. Có những ngõ cụt dường như bế tắc thì bạn hãy mạnh mẽ lên để tìm lốt thoát. Sống sao cho hạnh phúc để xứng đáng với công sinh thành và dưỡng dục của bố mẹ. Những người ko sinh thành, ko dưỡng dục họ ko có cái quyền làm khổ bạn. Sáng suốt và mạnh sẽ lên những người phụ nữ !!!
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #22
  Chia buồn cùng bạn. Lôi thôi thế này thì thà bỏ bà nó cho khỏe. Chồng mà có tính vũ phu và bồ bịch không chịu quay đầu thì cho ra đi không phải tiết. Chúc bạn mau vược qua
  • Avatar của B.Thuy
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 5 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #23
  Nghĩ nhiều chỉ khổ cái đầu của e thôi. Hãy để tư tưởng thoải mái để còn sinh con và chăm con nữa. Hãy nghĩ thoáng hoặc nghĩ ít thôi để giữ sức cho bản thân. Clnf nhiều việc khác cần quan tâm hơn a.
  • 52 Bài viết

  • 61 Được cảm ơn

  #24
  Bạn đã sai khi lời qua tiếng lại với BMC, dù sao bạn cũng phận con cái. Mình kể bạn nghe kinh nghiệm của mình với BMC hụt.

  Hồi đó khi chuẩn bị cưới mình, gia đình chồng bắt đầu điều tra sâu thân thế gia đình mình thì họ cho rằng không môn đăng hộ đối, họ yêu thương mình nhưng không chấp nhận được gia đình mình nên nói xấu và ra mặt xem thường gia đình mình. Một ngày uất quá mình lên nói chuyện với mẹ chồng tương lai, lúc bức xúc quá mình có to tiếng với bà, nhưng cũng chả dùng lời lẽ hỗn hào gì đâu chỉ to tiếng hỏi bà sao bà lại làm thế.
  Sáng hôm sau, bà xuống xin lỗi mình, bà khóc và nói rằng bà không ngờ đã làm tổn thương mình nhiều đến vậy. Hix, mình tưởng mọi việc êm xuôi, ai dè sau đó chồng hụt nói lại rằng: "Ba mẹ anh nói em quá hỗn hào." Mình sốc quá chừng, và thêm nhiều chuyện xảy ra đến nổi phải hủy hôn.

  Sau này nghĩ lại mình thấy mình dại. Người lớn họ sai, nếu mình không tỉ tê cho họ hiểu được thì cũng không nên khơi mào gây sự. Nói thẳng còn nhỏ thì không đủ tư cách nói tay đôi với người lớn, dù họ sai. Chúng ta là người phương Đông mà. Chỉ thiệt mình thôi, càng khiến họ ghét. Chồng hụt của mình ngày đó cũng trẻ con, mới 22 thôi nên chả biết cách dung hòa 2 bên, chỉ biết bênh mình bằng cách cãi lời ba mẹ nên mình càng bị gét. ^^.

  Bạn bây giờ chắc cũng trẻ con háo thắng như mình ngày trước, rút kinh nghiệm bạn nhé.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Truc.Cao
  • Đồng hành cùng nhà tài trợ
   Offline
  • 5 năm
  • 84 Bài viết

  • 116 Được cảm ơn

  #25
  Nếu ba mẹ chồng cứ nhất định bảo cô kia không có gì, trưng những tin nhắn của cô ta với chồng bạn cho BMC xem. Chứ bạn ko nên cãi lại hay to tiếng với các cụ. Tuy vậy, bạn phải nói rõ và dứt khoát là nếu chồng còn xem bạn là vợ, BMC còn xem bạn là con dâu, còn xem đứa bé trong bụng là con cháu của mình thì nên rõ ràngtrong vấn đề quan hệ với cô gái kia (vì đã có bằng chứng rõ ràng). Nếu họ vẫn quy kết là bạn ích kỉ bla bla thì thiết nghĩ bạn ko nên chịu đấm ăn xôi làm gì. Ngữ ấy thì không nên tiếc.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 10 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #26
  Đàn ông nó chỉ 2 chữ thôi: bạc và tham. Tớ nói thật là lão Ck bạn yêu chị kia nhưng vì nó ích kỷ nên bỏ chị kia để lấy bạn vì bạn lo đc cho nhà nó. Tất nhiên bây h bạn làm căng thì nó phải chịu nhưng bù lại nó cũng chả coi bạn ra gì, vì vốn bạn chỉ sống như con ở cao cấp làm lợi cho nhà nó. Loại này tốt nhất là cho nó bước ra khỏi cuộc đời bạn càng sớm càng tốt. Tội quái gì phải chịu để nó làm khổ mình
  • 10 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #27
  Ui. Chuyện của mình cũng giống chuyện của bạn.viet lên để cùng chia sẻ và giải tỏa bức xức mà viết từ trưa tới giờ ko may ấn thoát 1cai lại mất hết rồi.chan wa. Có thời gian mình sẽ chia sẻ lại câu chuyện của mình.
  • 1 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #28
  Chào bạn. Phụ nữ mang thai ở tháng thứ 9 sắp tới ngày đẻ rồi. Điều cần quan tâm lúc này là em bé - đứa con đáng yêu của bạn chứ không phải chuyện nyc của chồng hay gia đình nhà chồng bạn ạ. Mình biết là ai rơi vào hoàn cảnh của bạn cũng không thể không nghĩ và buồn phiền, uất ức được. Nhưng là người ngoài cuộc mình thấy thật sự không đáng phải quan tâm đâu bạn, quan trọng là mấy ngày nữa mẹ tròn con vuông, bình an, khoẻ mạnh thôi. Bạn này, mình sẽ giúp bạn giải quyết những khúc mắc trong lòng để tư tưởng thoải mái hơn nhé!
  1. Bạn quen chồng được 6 tháng mà khoảng cách địa lí giữa 2 người là khá xa, cuối tuần mới gặp nhau thì thực sự thời gian ấy chưa đủ để bạn hiểu anh ấy chứ đừng nói là hiểu gia đình nhà người ta. Thời gian ngắn vậy,tình cảm giữa bạn và chồng cũng ko thể gọi là sâu sắc được. Có chăng khi quen bạn, anh ta có chút say nắng rồi trong tình yêu, khó tránh khỏi việc gần gũi. Theo mình thì lí do chồng và gia đình chấp nhận bạn về là vì cái thai 2 tháng. Vậy nên, lỗi đầu tiên là ở mình, tình cảm đến nhanh mà chưa có thời gian thử thách đã vội đặt cuộc đời mình nhầm chỗ. "Sai 1 li, đi cả cuộc đời" Nhưng bạn hãy vui vì dù sao họ vẫn là những người có trách nhiệm với bạn và đứa con trong bụng bạn.
  2. Việc nyc của chồng bạn thường xuyên lui tới nhà với tần suất ngày một cao, thân thiết với gia đình chồng bạn chắc chắn lí do nhiều là chị ta muốn hình ảnh của mình nhắc bạn rằng chị ta mới là người thuộc về gia đình đó. Mẹ bầu mà, thấy vậy giận dữ là đương nhiên rồi lời qua tiếng lại, tự bạn làm cho cuộc sống gia đình đảo lộn theo đúng kế hoạch của loại người đó. Thực sự cũng dễ hiểu thôi, chị ta và chồng bạn phải có tình cảm sâu sắc đến mức qua lại gia đình cơm nước, thân thiết như con trong nhà tới vậy, mà mình chẳng khác nào người thứ ba can dự vào. Là phụ nữ ai chẳng uất ức, tìm mọi cách để hạ bệ kẻ kia (là bạn) để lấy lại những gì vốn thuộc về chị ta. Trong hoàn cảnh này, cả bạn và chị ta đều là người đáng thương cả. Có trách là trách chồng bạn đã không rõ ràng trong tình cảm để rồi gây ra phiền phức, hiểu lầm của 2 người phụ nữ về nhau. "bỏ thì thương, vương thì tội"
  3. Gia đình chồng bạn nói vậy, bạn hãy cứ nghĩ điều họ nói là sự thật đi. bạn với gia đình nhà chồng chưa đủ thời gian để hiểu về nhau, gần gũi, quan tâm thì hãy cho họ cơ hội đủ nhìn nhận qua cuộc sống của bạn, vị trí một người con dâu, một người vợ của con trai họ và một người mẹ của cháu họ. Chắc chắn mọi thứ sẽ thay đổi nếu bạn tích cực trong suy nghĩ và hành động. Dù gì bạn vẫn là con dâu chính thức trong gia đình họ, bạn đã hơn hẳn chị ta rồi.
  Để sửa chữa sai lầm vội vàng của mình và cho em bé một cuộc sống tốt hơn, bạn hãy lựa chọn con đường sau này của mình nhé.
  1. Bạn và con sẽ ra đi, chọn cuộc sống tự do cho mình, thoát khỏi những phiền muộn từ những con người đang hút cạn nguồn hạnh phúc của chính bạn. Rồi ai đến với ai, cuộc sống của họ không còn là thứ bạn quan tâm nữa. Reset và refresh lại bản thân, khi con cứng cáp hơn rồi, hãy đầu tư cho bản thân để thấy mình đẹp, tự tin hơn. Hạnh phúc sẽ tìm đến bạn! Chắc chắn đấy!
  2. Nếu bạn không cam lòng để chị ta hả hê với việc cướp trắng những gì bạn và con đang có: gia đình. Để người chồng nặng sự nhu nhược, thiếu quyết đoán trong hôn nhân phải thay đổi, yêu thương, bảo vệ bạn; để gia đình chồng đứng về phía bạn, cũng không có gì là khó cả. Bạn cần lên kế hoạch cho mình thật kĩ lưỡng. Dù kết quả có ra sao, bạn nên hiểu: "cái gì là của mình ắt sẽ là của mình, cái gì không là của mình có cướp cũng vẫn rời tay" thôi.
  Thay vì mặt mày khó chịu, bạn cứ tỏ ra niềm nở, vui vẻ khi thấy chị ta đến. Chắc chắn chị ta sẽ ngạc nhiên và có khi còn sợ bạn ý. Các cụ nói rồi" đi với Bụt mặc áo cà sa, đi với ma thì mặc áo giấy" Hãy dùng đúng chiêu đó để xem chị ta sẽ "mặt dày" được bao lâu. Bạn nên đánh vào tâm lí của chồng và nhà chồng. Hãy chia sẻ cảm xúc thành thật và nhận lỗi về mình vì đã thiếu hiểu biết, chưa kiềm chế được cảm xúc. Cứ nhận đi, là người lớn tuổi, họ sẽ thoải mái hơn nếu bạn cho họ là người đúng trong chuyện này. Hằng ngày hãy dành lời quan tâm đến từng thành viên, đừng vồ vập, đừng cố làm màu, chân thành thôi rồi dần dần họ sẽ yêu quý và bảo vệ bạn lúc nào ko hay. Còn với chồng, bạn cũng nên thủ thỉ nhận lỗi, và yêu thương, quan tâm chồng bạn đúng vai trò 1 người vợ. Bạn vứt luôn hình ảnh của chị ta ra khỏi cuộc sống của 2 vợ chồng đi. Anh ấy sẽ thay đổi hay không, thì bạn hãy cứ thoải mái vì làm hết sức rồi. Cho anh ấy thêm thời gian để hiểu bạn và cũng coi đây là khó khăn cả 2 cùng vượt qua trong cuộc sống hôn nhân nhé. Như vậy, bạn sẽ thấy rõ ràng mục tiêu mà mình cần cố gắng lúc này.
  Bạn biết không, mình luôn tâm niệm: cuộc sống hôn nhân là một trận chiến, căng thẳng nảy lửa hay bình lặng là do cách mình nhìn nhận thôi. Đứng trước hoàn cảnh nào hãy thật bình tĩnh, tỉnh táo và khôn ngoan để giải quyết bạn nhé. Người con gái lí trí sẽ có cuộc sống yên bình hơn là người con gái sống nặng tình cảm. Và nhớ, để hạnh phúc hãy yêu thương bản thân mình trước nhất và đừng kì vọng quá vào bất cứ ai, bất cứ chuyện gì.
  Chúc bạn luôn mạnh mẽ, lí trí để bảo vệ hạnh phúc của mình.

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của CogiaoKim
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #29
  Chị đang mang thai điều quan trọng nhất là cần tĩnh dưỡng, chăm sóc bản thân tốt để sinh con thuận lợi chứ ko được buồn phiền, khóc lóc.
  Sau khi ở cữ xong hãy quyết định chị nên ra đi hay chị muốn giữ lại một tổ ấm cho con mình.
  Nhưng nếu cho chị một lời khuyên thì chị nên nắm giữ tổ ấm của mình. Hãy là một bà mẹ thông minh và can đảm chị nhé, đừng để những suy nghĩ xấu của cô nyc đó ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình mình, làm như thế là chị đang làm ng phụ nữ kia đạt được mục đích của cô ta r.
  • 16 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #30
  e nghĩ c nên tỉnh táo chờ thời cơ ạ. Nóng vội không giải quyết đc gì đâu ạ. Chờ sinh con xong hẵng tính
  Cho đi là còn mãi
  • 8 Bài viết

  • 9 Được cảm ơn

  #31
  Bỏ luôn thằng chồng đấy đi bạn ah. Nghe thấy khủng khiếp quá. Chỉ cần nghi đến NYC của ck la mình đã k thoa mái rồi đằng nầy lại đến nhà nữa.Sinh bé xong khoảng 1, 2 tháng mà k thay đổi tình hình thì li di khác nuoi con bạn ah.
  • 26 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #32
  Chị cũng thông cảm với em, chắc nhỏ tuổi dại giột quá. từ yêu cho việc có bầu nhanh như thế. Lại khong tìm hiểu kỹ nen jo phải khổ thế. Công nhận rằng vợ ck la duyên số. Nhung giá như em kỹ càng lựa chọn thì jo ko hối hận. đúng như bạn kia nói, " yêu vội lấy vội, gấp quá. Mà nếu duoc phep lua chon, thi chi ngj em ko nên sống trong 1 gd như the, 1 nguoi chong như thế. chúc em có lựa chon sáng suot!
  • 4 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #33
  Rat dong tinh voi cach giai quyet kua c. Dai j de ngta cuop dk ck minh
  • 816 Bài viết

  • 4,112 Được cảm ơn

  #34
  Ôi dào, việc gì phải thế.
  Về nhà thì vắt chân chữ ngũ lên mà ngồi. Chồng nó ngồi cạnh hai vợ chồng xem tivi có con dở hơi nó đến cơm bưng nước rót ko sướng ah. Việc gì mà phải cắn nhau vì nó. Mà cứ phải thật tình cảm vào. Ngọt và khéo mồm. Ô chị đến chơi đấy ah, may quá mẹ đang thích ăn món này món kia, chị làm hộ em nhé, em bầu bì mệt mỏi quá.
  Ăn xong thì vứt bát vứt đũa đấy cho nó dọn dẹp xong ngọt nhạt bảo,chị dọn hộ em nhé xong cười he he.
  Vợ chồng ngồi với nhau trước mặt nó thì bảo chồng ơi con đạp này, xong luyên thuyên về con. Anh ơi em định mua cái này cái kia cho con. Bs bảo con thế này thế kia anh ạ. Lôi con cái ra làm cái khiên. Cho nó làm hùng hục như con ở còn mình là bà chủ nhà lượn lờ xem ai tưc hộc máu ra trước. Mình chỉ mất lời nói ngọt ngào thôi. Tội gì mà phải buông. Trứoc mặt nó cứ rủ rê, chồng ơi vợ thèm bánh, trái, hoa quả, sữa chua, bảo chồng đèo đi ăn, cho nó ửo nhà hầu chuyện mấy ông bà già ngồi tửong tượng vc ng ta ríu rít thì có phát rồ.
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 6 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #35
  Sao có chị lại khuyên ng ta ly hôn chứ. Chỉ chừng đó mà đã ly hôn à, lại còn con nũa chứ. Chừng đó chưa thấm j với những sóng gió gia đình sau này. Chị cứ ghi sổ thù vặt sau này tìm cách tính toán hết cho biết mặt !!!
 • Trang 2/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2