TIN TÀI TRỢ.

Liệu em có quá tính toán với nhà chông??

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 2.63K Lượt đọc
 • 33 Trả lời

 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 391 Bài viết

  • 97 Được cảm ơn

  #1
  Xin chào các chị, em theo dõi wtt lâu rồi nhưng chưa bh đăng tâm sự của mình lên đây. Hôm nay mạn phép post lên đây để xin ý kiến khách quan của mọi người. Chuyên hơi dài dòng mong mọi ng bỏ qua.

  Em mới lập gia đình tính đến nay được 7 tháng. 2 vợ chồng em bằng tuổi nhau. Gia đình chồng chỉ có mẹ chồng ( bố chồng em đã mất), anh chồng và chồng em. Lương chồng được 18t, lương em 6T.
  Mẹ chồng em là người của thế hệ cũ, bà rất tằn tiện trong chi tiêu sinh hoạt ( do 1 tay nuôi 2 con trưởng thành). Cả năm bà cũng chỉ ăn 3,4 món lặp đi lặp lại, có món làm ăn cả tuần không hết. Thơi gian đầu, em cungz muốn cải thiện, mua thêm thức ăn và làm nhiều món mới nhưng bà chê ăn nhiều béo, rồi lắm thịt không ăn được nên em để chuyện bếp núc cho mc và ăn theo những j đã có. Thưc sự cungz khó sống vì tính em khảnh ăn nhưng em vẫn cố vì nghĩ m k làm đc, mc làm rồi mà chê thì không hay. Tính em khá xởi lởi nên thời gian đầu có vài bất đồng quan điểm.

  Vơj chồng em yêu nhau 6 năm mới cưới, lúc yêu chồng nói anh chồng sau sẽ ở cùng mẹ, chăm sóc mẹ vì anh chồng hợp mẹ hơn. Mc sẽ mua nhà cho vc em sống riêng. E thấy rất yên tâm vì sợ cảnh mc- nd lắm.
  Trước cưới 1 tháng, mc mua 1c chung cư mini đang xây giá 600T cho vc em, đến T12/2014 này đã được nhận nhà. Chồng có hỏi em là liệu bme em có góp chung được không, môi bên 1/2, vì mc k đủ tiền. Em nói không muốn đi lấy chồng mà dính dáng tới tiền giữa 2 GĐ. Vì vậy MC vay họ hàng khoang hơn 100T để mua, bà đứng tên nhà.

  Nếu bà bỏ tiền bà đứng tên là hoàn toàn hợp lí, nhưng sau khi cưới vc em fai tra bà tiền góp nhà, vc em góp 1 tháng 7T, gồm 2T tiền sinh hoat của em ( chong em không ăn cơm tại nhà, tối muộn mới về) và 5T góp tiền trả nợ mua nhà. Thơif điểm đó, lương chồng 12T lại còn fai trả nợ bạn do vay tổ chức cưới, nên cũng k đưa em được tí nào.
  Đến tháng 12, nhà đã xây xong, khi có giấy thông báo nộp tiền đợt cuối, mc nói không có tiền và nói trực tiếp với em là vay cho bà 70T, bà đi vay 60T để đủ tiền nộp. Em đành về vay bố mẹ và chồng hứa sẽ trả bme em 1 tháng 7T. Lúc này lương chồng đã tăng lên 18T. Trước kia chồng nói là sẽ góp cho mc 200T thoi, sau đó bảo mẹ sang tên cho chồng. Em k có ý kiến.
  Phải nói thêm là tiền hồi môn của em đã bán hết trả nợ cưới xin cho chồng, giờ còn khoảng 40T. Dự định để dành sinh con.
  Sau khi đóng xong tiền nhà, bố mẹ em mua sắm cho đồ đạc nội thất cho nhà mới mất khoảng 70T, em dồn 40T tiền sinh con còn lại lo nốt cho cái nhà. Giờ em không còn 1 khoản nào để phòng thân nữa.
  Hnay chong bao em, lương chồng, 1 tháng trả mẹ vợ 7T, còn lại sẽ trả mc để góp tiền nhà này. Vậy tất cả cp sinh hoạt dĩ nhiên em fai lo???? Em nói với chồng đong đủ 200T mc có sang tên cho anh k. Chồng k nói j mà chỉ kêu cứ góp trả hết nợ cho mẹ đã, sau tính sau. Em bảo chồng nc ro vs mẹ, hỏi mẹ xem mẹ cho đc bn, sau đó bọn em sẽ dồn tiêng góp số còn lại rồi mẹ sang tên cho bọn em. Nhưng chồng bảo không mún nc như thế và tỏ thái độ như em tính toán thiệt hơn vs mc.
  Giờ em trong người không xu dính túi, chồng đi làm thì mang hết tiền về góp mẹ, mà nhà không được sang tên thì e thấy lo lỡ sau có ch j, em ra đi tay trắng. Chưa kể mc em từ đầu đã có suy nghĩ đứng tên bà để sau có ch j không fai phân chia tài sản T_T ( em biết chuyện này do trước có chuyện tranh chấp đất đai ở quê cũng tương tự như này)
  Chồng em thì không hề có suy nghĩ đó, tính anh đơn giản, anh chỉ cố kiếm tiền để trả nợ cho xong, k nghĩ j tới viêc đứng tên, vì suy cho cùng cũng là mẹ anh mà, anh đâu cần lo j. Tuy ở nhà riêng nhưng mc có ý muốn chỉ đạo bọn em nên thực sự em thấy như đi đang ở nhờ. Nên muốn 2vc đứng tên cho tmai, sau có muốn quyết j không fai hỏi và thông qua mc.
  Giờ em đang k biết nên nói chuyện lại với chồng hay không, hay em quá nhỏ mọn tính toán hả các chị.

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của rainy_logy

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của bibingoc
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 633 Bài viết

  • 580 Được cảm ơn

  #2
  Đáng lẽ từ lúc đầu, MC em bảo mỗi nhà 1 nửa, em cứ ok để ko bị lằng nhằng tên tuổi nhà sau này. Chị đọc đến đoạn này đã thấy MC em tính toán ghê lắm rồi. Còn việc lo 50% kia nếu ko muốn xin bmđ thì 2vc tự lo. Nếu đc như thế thì MC em nào dám đòi đứng tên.

  Giờ em cứ y.c chồng em nói rõ ràng với MC, nếu MC vẫn quyết đứng tên thì thôi, coi như 2vc em ở nhờ nhà đó, sau tự làm, tự kiếm nhà khác rồi mua (Khi chuyển đi đồ đạc nếu là do em sắm nhà cũ thì em mang đi cũng đc, ko thì để lại cho MC) Và nếu coi như thế thì ko cần phải góp vốn hàng tháng đóng cho MC nữa (nhà của bà mà)

  Tài chính với nhà chồng mà ko rõ ràng là phức tạp lắm.
  • 391 Bài viết

  • 97 Được cảm ơn

  #3
  Giờ bọn em k trả nữa thì cũng không được, vì mc vay họ hàng hơn 100T, bọn em có trách nhiệm phải trả. Trả cungz k sao nhưng em muốn rõ ràng. Trả đến bn thì mc sang tên cho chồng để vc cố tích cóp. Vì lươg chồng đáng ra để lo cho GĐ, tiết kiệm sinh con thì giờ dồn cho mẹ trả nợ. E thấy k hợp lí.
  Mẹ chồng em bth thì cũng không ghê gớm, tỏ ra qtam con cái, chỉ mỗi cái tằn tiện, và nhưng vđề về tiền thì rất chắc cú. Thêm caia nữa là em làm dâu được 7 tháng mà bà rất hay gọi nhầm em là cháu, đến jo vẫn nhầm trong khi em còn chả nhầm bh. Tự dưng vì thế nên cjac xa cách, không có tcam GĐ các chị ạh.

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của rainy_logy
  • Avatar của bibingoc
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 633 Bài viết

  • 580 Được cảm ơn

  #4
  vấn đề Tài chính thì em ko nên nói trực tiếp với MC, mà nói chuyện với chồng để chồng rõ ràng và chồng nói chuyện với mẹ.

  Nếu không, em cố vay mượn ở đâu, bảo bà con sẽ trả bao nhiêu % nhà, còn số còn lại chúng con chưa có nên con xin (hoặc vay) mẹ. Còn nếu mẹ xác định nhà đó mẹ cho chúng con thì để 2vc đứng tên. Nói thế rồi xem ý MC em như thế nào. Nếu bà vẫn quyết đứng tên thì chia buồn cùng em là MC em thái độ và hành động khác nhau, em cần phải Tỉnh hơn.
  • 70 Bài viết

  • 15 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #5
  Ban đầu nếu mỗi bên 1 nửa thì làm vậy di cho dễ. Vì mỗi bên 1 nửa thì bạn giành phần đứng tên nhà được, còn giờ mà vậy thì cũng khó. Vì lương của bạn cũng chỉ bằng 1/3 của chồng, nhà lại đa phần là tiền của chồng nên cũng khó đòi hỏi. Nếu tính thì tính vầy nè: Dù gì 70tr vay riêng kia thì cũng tìm cách để chồng phụ trả. Sau đó thì bạn bảo chồng tổng lương 2vc là 24tr, trả mẹ 12, còn 12 còn lại vợ chồng góp lại lo chuyện chi tiêu hàng ngày ở gia đình, tách riêng 1 ít dành sinh con và mỗi người tiêu 1 ít. Như vậy sẽ tiện hơn vì vẫn công bằng giữa 2 bên.
  Vấn đề còn lại là cần phải cố gắng lấy lòng mẹ chồng và giữ chồng để đừng có rủi ro xảy ra.
  • 391 Bài viết

  • 97 Được cảm ơn

  #6
  Hix, chồng mình ý định là 18T, trả mẹ vợ 7T, mẹ chông 10T ( trc chỉ góp 5T), 1T xăng xe, còn lại cp j mình lo tất. Mình biết lương chồng cao hơn lương mình, nhg rút cuộc cũng đtu vào cái nhà của mẹ anh đứng tên chứ có vào 2vc đâu. Mình cũng k ham cái nhà đó đâu, thật sự là thế, nhg cảm thấy như thế bất hợp lí khi tiền chồng cũng góp vào mà bà nắm quyền chỉ huy. Bà thì k có ý định sang tên vì sợ rủi ro fai chia chác. Về tcam vc m thì tốt, chồng chiều mình và m cug thế. Nhg mc thì k thik m vì m tiêu hoang, ăn uống xả láng, không giống bà. Ngoài thì mc vẫn bth, nhg vì 2 bên quá khác nhau nên cũng k hợp được.

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của rainy_logy
  • Avatar của keoxoan
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 195 Bài viết

  • 315 Được cảm ơn

  #7
  Mình nghĩ bạn nên tách riêng vấn đề ở đây, thử phân tích xem:
  Phần nhà bạn góp thì chồng bạn cũng đang trả dần dần. Cái này hợp lý.
  Phần chồng phải góp với mẹ chồng thì cũng đúng vì phần đó là phần bà đi vay để cho vợ chồng bạn.
  Bạn được ở riêng là sướng rồi, như nhiều người còn ở cùng bm chồng, nhà đứng tên bố mẹ chồng mà khi sửa nhà con dâu khi cần vẫn bỏ tiền ra để chung sửa lại cho đẹp đẽ đó thôi.
  Còn các cụ thích chỉ đạo tớ nghĩ ai cũng vậy thôi. Như ở nhà mình bố mẹ đẻ cũng thích áp đặt con cái lắm. Mình cứ nghe nhưng làm hay không hay làm đến đâu lại là chuyện khác. Đừng nghĩ là nhà được sang tên cho vợ chồng bạn thì mẹ chồng sẽ thôi chỉ đạo.

  Với cả bạn đừng nghĩ xa kiểu như sau có việc gì thì ra đi tay trắng, vì nếu cái nhà đó nhà đẻ bạn góp 200tr hay góp 1/2 mà ko đc đứng tên thì mới vô lý. Đằng này tiền cũng là của chồng bạn trả góp, đâu phải cùa bạn hay nhà bạn trả thì không thể đòi hỏi quyền lợi được.
  Nếu bạn nói của hồi môn phải bán đi trả nợ cho chồng thì bạn có thể nói 1 tháng chồng trả bạn 4tr để bù lại phần hồi môn bạn đã phải bán đi mà.

  Nói chung theo mình đừng tính toán quá bạn ạ, tính toán mệt đầu mà cái căn bản là chồng bạn sẽ không thay đổi ý nghĩ của anh ấy đâu. Còn về phía mẹ chồng bạn nếu mình mà là mẹ chồng, nếu có mua nhà cho con trai thì mình cũng để tên mình, tránh trường hợp con cái có nhà xong là không còn cần bố mẹ nữa, và cũng tránh trường hợp sau 1-2 năm ko hợp nhau ly dị, lúc đó con dâu đòi chia nhà thì phiền.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,045 Bài viết

  • 5,049 Được cảm ơn

  #8
  Khi nào vc bạn góp xong 600tr tiền mua nhà xong mới được quyền đòi đứng tên sỡ hữu chứ, bây giờ bạn mới đang góp thôi mà sợ rồi đòi sang tên là sao. Điều này áp dụng cho bất cứ tổ chức cho vay mua trả góp nào luôn, chưa trả góp xong chưa là của mình. Bà ấy muốn cho % nào trong số tiền mua nhà thì cho, còn sau này bà đổi ý hay túng thiếu hay ko thích cho thì vc chồng bạn cũng phải trả góp hết toàn bộ, góp xong mới có quyền mở miệng sang tên.

  Còn việc chồng bạn ko thể góp tiền lo chi phí cs, mà bạn phải lo dù lương bạn chỉ bằn 1/3 chồng, đó là vì vc bạn muốn mua nhà riêng thì phải chịu. Lương ck bạn dùng gần hết trả nợ vay mua nhà từ nhiều nguồn thì bạn phải lo các thứ còn lại, chứ vừa muốn có nhà, vừa ko muốn bm đẻ hùn tiền, vừa ko có tiền tự bỏ ra phải vay mc, vừa muốn ck đưa tiền chi phí khác thì ở đâu ra ?
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 391 Bài viết

  • 97 Được cảm ơn

  #9
  Mình cũng chẳng bảo là mc fai sang tên ngay cho chồng, nhưng m muốn xem mc cho bn còn lại bọn m góp nốt. Kể cả bà k cho, bắt góp toàn bộ rồi bà chuyển tên cũng chả sao, nhưng giờ bọn m cứ đóng k biết đóng tới bh. Lương mình 6T không đủ để chi phí 2 ng và tiết kiệm sinh con, lương anh trả nợ nhà nhg có fai nhà riêng 2vc đâu. Các bạn có thể nghĩ giống như mình đang nuôi anh, còn tiền anh thì mua nhà cho mẹ.

  Vợ chồng vs nhau là GĐ riêng, mình không nghĩ tiền anh kiếm được thì k liên quan tới mình, vì cả 2 đều cần fai có trách nhiệm cho tương lai. Mình cũng k phủi bỏ trách nhiệm trả nợ, nhưng dồn hết lương để trả thì m thấy giống như hút máu vậy.
  Mình đề nghị là 1 thánh trả khoảng 5-7T thôi, còn lại để a chi tiêu. Lương mình thì lo sinh hoạt.


  Gởi từ ứng dụng Webtretho của rainy_logy
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,045 Bài viết

  • 5,049 Được cảm ơn

  #10
  ban tra toi khi nào du 600tr thi kêu sang tên, chua tra gop xong thi ko ai sang ten, ngay ca ngan hang.
  • 104 Bài viết

  • 82 Được cảm ơn

  #11
  Đúng là giữ gìn để gia đình mình êm ấm thôi. Nhà là để vợ chồng mình ở. Cứ được ra ở riêng là tốt rồi, mọi thứ cải thiện sau, cả về bản lĩnh ông chồng lẫn bà mẹ chồng. Bạn đừng có nghĩ về việc phòng thân này nọ, như thế chỉ đẩy hạnh phúc xa mình đi thôi. Còn như mình, nhà chồng mình cho nhà, cho đất đàng hoàng mà ông bà cứ chẳng cho vợ chồng mình ra ở riêng. Nhà cứ để đấy cho mấy đứa cháu ra ở nhờ, mình cũng phải chịu thôi.
  • Avatar của Bluewish
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 1,616 Bài viết

  • 2,182 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #12
  Trích dẫn Nguyên văn bởi rainy_logy Xem bài viết
  Mình cũng chẳng bảo là mc fai sang tên ngay cho chồng, nhưng m muốn xem mc cho bn còn lại bọn m góp nốt. Kể cả bà k cho, bắt góp toàn bộ rồi bà chuyển tên cũng chả sao, nhưng giờ bọn m cứ đóng k biết đóng tới bh. Lương mình 6T không đủ để chi phí 2 ng và tiết kiệm sinh con, lương anh trả nợ nhà nhg có fai nhà riêng 2vc đâu. Các bạn có thể nghĩ giống như mình đang nuôi anh, còn tiền anh thì mua nhà cho mẹ.

  Vợ chồng vs nhau là GĐ riêng, mình không nghĩ tiền anh kiếm được thì k liên quan tới mình, vì cả 2 đều cần fai có trách nhiệm cho tương lai. Mình cũng k phủi bỏ trách nhiệm trả nợ, nhưng dồn hết lương để trả thì m thấy giống như hút máu vậy.
  Mình đề nghị là 1 thánh trả khoảng 5-7T thôi, còn lại để a chi tiêu. Lương mình thì lo sinh hoạt.


  Gởi từ ứng dụng Webtretho của rainy_logy
  1 tháng 7T trả mẹ vợ, 7T đưa MC là hợp lý. Còn lại 3tr về đưa vợ, 1tr để tiêu.
  • 391 Bài viết

  • 97 Được cảm ơn

  #13
  Mình đã nói là mình k bảo mc m fai sang tên luôn mà. Nhưng m muốn nc rõ ràng trước để tránh TH nhà m trả hết mà mc k sang tên. Mình đã gặp trg hợp k cương quyết về tài chính nên sau mang quả đắng rồi. Tương lai m k đoán trc đc, kể cả giờ chồng tốt vs m. Và vì tlai k đoán trc đc nên mc mới để tên bà thay vì tên chồng. Đúng k ạh?
  Mình là người khá cứng răn trg mọi chuyện, và có vđề j mình cũng muốn rõ ràng ngay từ đầu, tránh khúc mắc sau này. Hqa vc m đã nc rồi. Chồng đã đồng í 1 tháng trả mc 7T. Còn 3T thì anh chi tiêu. Khi nào trả đc 200T thì sẽ hỏi mc xem trả tới bn thì bà sẽ sang tên cho chồng.
  Nếu bà k đồng í thì vc m sẽ bán nhà, lấy khoản bọn m đa gop và vay tiền mua nhà khác.
  Cám ơn các mẹ đã tư vấn jup m!


  Gởi từ ứng dụng Webtretho của rainy_logy
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của nhokcry
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 38 Bài viết

  • 10 Được cảm ơn

  #14
  Chị phải làm rõ ràng vấn đề chứ nêu sko thì sẽ khổ cho chính chị. Ví dụ như: chưa sang tên thì cứ để là mẹ chồng đã cầm nhiêu đó của 2 vợ chồng, thời gian góp.v.v Chứ ko cày nhiều năm liền vợ chồng có tí xích mích là vợ trắng tay, ko giấy tờ lấy gì chứng minh là của 2vc mà chia.
  • Avatar của bibingoc
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 633 Bài viết

  • 580 Được cảm ơn

  #15
  Trích dẫn Nguyên văn bởi rainy_logy Xem bài viết
  Mình đã nói là mình k bảo mc m fai sang tên luôn mà. Nhưng m muốn nc rõ ràng trước để tránh TH nhà m trả hết mà mc k sang tên. Mình đã gặp trg hợp k cương quyết về tài chính nên sau mang quả đắng rồi. Tương lai m k đoán trc đc, kể cả giờ chồng tốt vs m. Và vì tlai k đoán trc đc nên mc mới để tên bà thay vì tên chồng. Đúng k ạh?
  Mình là người khá cứng răn trg mọi chuyện, và có vđề j mình cũng muốn rõ ràng ngay từ đầu, tránh khúc mắc sau này. Hqa vc m đã nc rồi. Chồng đã đồng í 1 tháng trả mc 7T. Còn 3T thì anh chi tiêu. Khi nào trả đc 200T thì sẽ hỏi mc xem trả tới bn thì bà sẽ sang tên cho chồng.
  Nếu bà k đồng í thì vc m sẽ bán nhà, lấy khoản bọn m đa gop và vay tiền mua nhà khác.
  Cám ơn các mẹ đã tư vấn jup m!


  Gởi từ ứng dụng Webtretho của rainy_logy

  Chị thấy em tính ntn là hợp lí rồi, chị cũng giống em, cái gì cũng muốn rõ ràng, mà nhất là vấn đề TC với nhà chồng lại càng cần rõ ràng.
  • 1,014 Bài viết

  • 1,559 Được cảm ơn

  #16
  Trích dẫn Nguyên văn bởi rainy_logy Xem bài viết
  Mình đã nói là mình k bảo mc m fai sang tên luôn mà. Nhưng m muốn nc rõ ràng trước để tránh TH nhà m trả hết mà mc k sang tên. Mình đã gặp trg hợp k cương quyết về tài chính nên sau mang quả đắng rồi. Tương lai m k đoán trc đc, kể cả giờ chồng tốt vs m. Và vì tlai k đoán trc đc nên mc mới để tên bà thay vì tên chồng. Đúng k ạh?
  Mình là người khá cứng răn trg mọi chuyện, và có vđề j mình cũng muốn rõ ràng ngay từ đầu, tránh khúc mắc sau này. Hqa vc m đã nc rồi. Chồng đã đồng í 1 tháng trả mc 7T. Còn 3T thì anh chi tiêu. Khi nào trả đc 200T thì sẽ hỏi mc xem trả tới bn thì bà sẽ sang tên cho chồng.
  Nếu bà k đồng í thì vc m sẽ bán nhà, lấy khoản bọn m đa gop và vay tiền mua nhà khác.
  Cám ơn các mẹ đã tư vấn jup m!


  Gởi từ ứng dụng Webtretho của rainy_logy
  Nhà đứng tên mc, bạn nói bán là bán được à ?
  • Avatar của bibingoc
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 633 Bài viết

  • 580 Được cảm ơn

  #17
  Ờ đúng, vụ bán nhà mình ko đọc. Ko bán nhà đc đâu, chỉ có góp vào rồi chờ bà sang tên cho thôi.

  Nói chung đáng lẽ từ lúc chia đôi nội 1 nửa, ngoại 1 nửa em phải đồng ý luôn (nghe từ lúc này đã thấy tính toán dự phòng về sau này rồi). Giờ bảo sang tên đổi chủ nghe chừng hơi khó.
  • 14 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #18
  Có vẻ mẹ chồng bạ khá khó tính và tính toán chi li từng thứ nhỉ. Nhà mình đang mua chung cư mini nhở thôi, khoảng hơn 500 triệu, thì bố mẹ chồng góp 350 triệu. Còn lại là vợ chồng mình lo (chủ yếu là chồng mình thôi chứ mình mới đi làm được một năm không có vốn gì nhiều. Còn bố mẹ mình thì mình không muốn để hai cụ phải lo vì bố mẹ đã nuôi mình ăn học rồi lo cưới cho mình rồi. À còn khoản bố mẹ chồng cho thì thực ra cũng không hẳn là cho mà là bọn mình vay thôi. Hôm sau khi có nhà rồi thì sẽ thu xếp trả dần cho bố mẹ 1 tháng có thể là 2 hoặc 3 triệu từ nay cho tới cuối đời 2 ông bà (vì ông bà ở quê), vừa là để phụ bố mẹ vừa là để trả nợ dần 2 cụ. Mình thấy thế này là hợp lí, vừa không tính toán chi li vừa không gây mất tình cảm.
  • 391 Bài viết

  • 97 Được cảm ơn

  #19
  @nguyenngocthom1987: neu mc mình giống bmc bạn thì m đã k bh fai phân vân gì. Vì thực tế mình k cần nhà nếu vc có chuyện, gio cung không ngại trả nợ nhưng vì từ đầu mc đã tính 50-50 nên m mới thấy khó chịu trg lòng. M cũng giống bạn, cgai đi lấy chồng đã k giúp j đc bme, lại fai bỏ mấy trăm triệu góp nhà để đc đứng tên m tsu k muốn. Bme cug cho m hồi môn 100T ( trả nợ cưới 60T) và 70T sắm nội thất. Như thế quá đủ vs m rồi.

  Hoangtube: thì neu lúc bọn m đã trả xong xuôi mà mc k muốn sang tên thì chồng fai làm cách nào để mc đồng í bán và lấy lại tiền đã góp, nếu mc k cho bán thì bà fai trả lại khoản m đã góp thôi.

  Bibingoc: vang, nhà chồng e cứ động tới tiền là rất mập mờ. Trc mua thì bao chồng là mẹ mua cho 2 đứa, hàng tháng góp dần , còn đâu mẹ cho. Nhg chồng hỏi cho bn thì mc lờ đi k tloi. Bảo cứ góp đi. Thág đầu tiên góp có 3T, mc bóng gió là k đủ. Nên từ tháng t2 là 5T. Và bh qđ là 7T.
  Mc em bề ngoài thì cực kì chân chất, hiền lành nhg fai sống cùng mới biết mọi ch lq tới tiền và chi tiêu bà tính toán đâu ra đó.


  Gởi từ ứng dụng Webtretho của rainy_logy
  • Avatar của lis23
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 120 Bài viết

  • 14 Được cảm ơn

  #20
  Ck chị còn lắng nghe và bàn bạc, ck e nghe mẹ răm rắp. Chug cư bọn e đang ở thì bà mua lâu r, nhg e vừa báo có bầu thì bà nói 2 đứa cố mua cái khác. Hỏi bọn e có bn? Nhà bên e có bn? Còn cái c.cư đang ở để cho chú em ck lên học ở. Bjo đang ở cùng chú e luôn, e cũng muốn mua cái khác ở cho t.mái nhg jo kte chưa có, tiền cbj đi sinh còn chưa nói j đến mua nhà. (Ck e hàng tháng vẫn nói fai để t trả nợ trc mua cái cc này mà k nói rõ là bnhiu nữa) hjk cưới đc hơn 1y mà e cũng chẳng bjt lương ck đc bn

  Gửi từ ứng dụng di động Webtretho Android
 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2