Lấy chồng gia trưởng

 • 10.9K Lượt chia sẻ
 • 150K Lượt đọc
 • 163 Trả lời

 • Trang 1/9

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 9

Những con người thật sự, những chia sẻ thật lòng từ hơn 1 triệu phụ nữ Việt Nam

Đến trả lời mới nhất
  • 55 Bài viết

  • 18 Được cảm ơn

  #1
  Tình hình là chồng em chẳng phải là con trưởng đâu. Nhưng tính tính thì áp đặt gia trưởng thật khủng khiếp. Chồng hơn em tận 8 tuổi cơ, thế mà chẳng biết thế nào là câu qun tâm chiều chuộng. Chẳng biết bao đêm em phải thút thít một mình rùi.
  Có mẹ nào gặp phải trườn hợp như em hok??? Vào đây kể tội chồng cho thỏa cơn tủi hờn nào

  Một số bình luận bạn có thể thích:

  Trích dẫn Nguyên văn bởi Gà_trống_nuôi_con Xem bài viết
  :Battin ey::Battin ey: Chồng gia trưởng thì ít ngoại tình ...---> kinh nghiệm đấy :Smug::Smug:
  Trích dẫn Nguyên văn bởi wicket Xem bài viết
  Thế ngày xưa yêu ông ý vì cái gì? Có gì hay ko? Chắc phải có chứ.

  Đàn ông gia trưởng trót lấy rùi thì cố gắng mềm mỏng ngọt ngào. Các ông này sợ nhất cảm giác bị vợ nhảy lên đầu ngồi nên chưa kịp nói gì thì các ông ý đã chặn họng rồi. Tớ có mấy bạn bị thế rồi. Phải mềm mỏng + cứng rắn kết hợp.

  Ra ngoài đường thì cố gắng giữ sĩ diện cho ông ý, giữ cả trước mặt BMC và GDC nữa. Sau đó thì ngọt nhạt với ông ý. Tối kỵ là tranh cãi với chồng trước mặt người khác. Tranh thủ giây phút ngọt ngào sau XXX mà thủ thỉ. Nhớ làm nũng nhiều vào thì may ra được ông ý chiều theo ý mình.

  Ra ngoài thì nhớ khen ông ý lên mây, lúc nào cũng ra rả nhà em quyết định hết..

  Tớ lại thấy mấy anh gia trưởng cũng thương vợ con lắm đó. Gia đình với họ là trên hết mà..
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Di_be_jib Xem bài viết
  Đàn ông gia trưởng ở nhà với vợ con thôi chị ơi..Ra đường gặp các em khác nói ngọt ngào như mía ấy..Sao nhà em cũng cùng cảnh ngộ...Ba em cũng hơn mẹ em 8 tuổi...gia trưởng đến khiếp luôn..Đi về là đọc báo, chờ ăn cơm...nhiều khi kêu xuống ăn cơm còn nạt nộ là chưa dọn cơm ra bàn mà kêu xuống bắt ba chờ...ăn cơm thì chê nhão, chê đủ thứ hết...+ thêm tật ngoại tình nữa + lúc nào cũng biện hộ mình là người thương yêu vợ con - lo cho vợ con đầy đủ...Mẹ em đến giờ gần 60 rồi mà vẫn phải chịu đựng đấy thôi...Bản tính gia trưởng không đổi được đâu ah..
  Trích dẫn Nguyên văn bởi huongmc83 Xem bài viết
  hehe, gia trưởng là đúng bài của tớ rồi này. 0 phải chồng tớ, mà là First love của tớ. Tớ chịu đựng những 6.5 năm cơ đấy. Đến lúc hết chịu nổi thì ù té chạy. Trai tớ là người Nam 100% nhé (quê mẹ ở Gò Công, quê cha ở Bến Tre) thế mà gia trưởng là gia trưởng àh. Quan trọng là môi trường sống và giáo dục thôi. Kể sơ sơ cho các mẹ nghe chơi nhé
  - Đàn bà tề gia nội trợ, 0 cần học nhìu, nhưng mà bếp núc phải 1 tay lo liệu. mỗi lần nhà hắn có tiệc, em chỉ là ban gái mà hắn bắt đến nhà hắn từ sớm phụ nấu nướng, dọn dẹp (dù nhà có 2 3 oshin). Em đi công tác, ra diều kiện 1 là đi công tác rồi đi luôn, 2 là ở nhà, bị đuổi thi kiếm việc khác. Nhờ hắn quét nhà, lau nhà hay rửa chén ăn cơm của hắn, hắn bảo anh la đàn ông mà phải làm viec này àh.
  - Sĩ diện: trước mặt người khác hay thét lác tớ, la mắng tớ để tỏ uy quyền. Tớ mà dợm phản ứng thì nói nhỏ vào tai tớ là cho hắn chút sĩ diện đi. Đi ăn ngoài mà tớ 0 gắp cho hắn thì hắn bảo tớ làm hắn mất mặt quá. hắn làm rơi đồ ăn xuống đất, 0 lụm mà bắt tớ lụm, bảo thế cảm thấy ấm áp vì dc tớ chăm sóc như thế (hầu hạ thì đúng hơn). Ăn bánh xèo, bánh khọt, hay cuốn bánh tráng thì sure là tớ đói. Phải luôn tay làm cho hắn, đưa cho hắn xong thì mới làm cho mình, hắn an xong, chả cần bik tớ đang ăn hay an chưa, to mồm bảo là trời oi, anh đói chết rồi nè hoặc là em oi, anh ăn xong rồi ne để nhắc tớ phải làm cho hắn tiếp. Tớ mà nòi 0 làm thì nó bảo là em dung de a mất sĩ diện với bạn bè thế. Me hắn và hắn cãi nhau, tớ thấy hắn láo quá rồi, nên mới nhỏ nhẹ, anh ơi,bớt nóng đi. Hắn chỉ vào mặt mình hét, câm đi, đàn bà bik j mà nói.
  Đôc tài: ý của hắn lun đúng, coi thường phụ nữ. Hở chút la ôi, dàn bà bik j, đúng là đàn bà. hỏi tớ, tớ trả lới thi bảo nghĩ thế mà cũng nghi dc, nói phụ nữ cuối cùng cũng chỉ là phụ nữ, chả bao jờ khá hơn được. Tự cho mình là the best hết, ai cũng 0 nghĩ lại, ai cũng ở level thấp hơn, chỉ có mình hăn là thiên tài, cái j cũng suy nghĩ dc hết, còn lại hạ đẳng hết.

  mới chỉ là những cái e nhớ thui, còn nhìu chuyện lắm. hehe. hên là jờ rũ dc rồi, 0 thôi lại làm mọi suốt đời
  Trích dẫn Nguyên văn bởi blue night Xem bài viết
  Dùng từ gia trưởng nghe cho sang chứ thực ra là thói ích kỉ, biếng nhác, thường cái thể loại này chỉ giỏi ăn hiếp vợ con thôi, ra ngoài chẳng dám làm gì ái đâu. Xin lỗi mình hơi nặng lời nhưng mình ghét những thằng đàn ông ko trân trọng phụ nữ.
  Trích dẫn Nguyên văn bởi bomevo Xem bài viết
  Cho các mẹ biết, gia trưởng cũng có cái tốt chứ không xấu hết như mấu mẹ nghĩ đâu. Theo định nghĩa của từ điển tratu.vn, gia trưởng có nghĩa là: "có tư tưởng tự coi là mình có mọi quyền hành, tự ý quyết định mọi việc, coi thường quyền dân chủ của người khác" Nếu theo nghĩa này thì hoàn toàn là tiêu cực, nhưng có một khía cạnh tích cực đó là người gia trưởng thường không nghe theo ai, kể cả ba mẹ mình, vợ con, em út hoặc nghe theo có xem xét, họ có lập trường riêng, quan đểm riêng nên không ai tác động được. Và về khía cạnh này thì các nàng dâu sẽ không phải khó xử với mẹ chồng, không phải lăn tăn là chồng tui nghe mẹ quá...
  Tuy nhiên gia trưởng vẫn có thể có cách kiểm soát được, vấn đề là các mẹ có biết cách không, có kiên nhẫn không thôi hà!
  Trích dẫn Nguyên văn bởi me tieu bao bao Xem bài viết
  Cái tính gia trưởng thì là LỖI CỦA THẾ HỆ ĐI TRƯỚC DẠY CON TRAI THEO KIỄU ĐÓ MÀ. Các mẹ lỡ có chồng gia trưởng rồi nếu trị chồng không được thì nịnh thôi. Đàn ông bác nào cũng có gót chân ASIN mà, cứ nhầm vào đó mà làm cách mạng. Kkhông làm nổi chung sống hòa bình, nịnh nhiều vô, biết dự báo thời tiết tình cảm của chồng mà né.

  Còn bây giờ thì sửa sai đi. Dạy con trai lại cho tử tế khỏi thành người gia trưởng. Chung quy cũng do các vị phụ nữ hay o bế con trai và dạy dỗ con trai thiên lệch so với con gái nhiều quá. Trách ai bây giờ. Hơn nửa các mẹ cứ được đào tạo là phụ nữ là mẹ phải hy sinh cho chồng con, nhường nhịn chồng... nên cái tính gia trưởng của các bác trai cứ thế được phát huy rộng rãi. Chứ ngay từ khi mới cưới về các vị thể hiện vai trò làm vợ của mình tốt ở mức vừa vừa thôi, không phải phục dịch từ A-Z mọi nhu cầu của mình thì chồng đâu có thói quen hưởng thụ đó. Như bạn gì ấy, mới yêu mà khi ăn phải phục vụ người yêu thế thì vứt, anh ta không có tay có chân àh? Gặp phải mấy loại trai lười & độc đoán kiểu ấy chị em phải tỉnh táo kiên quyết không phục tùng ngay từ đầu còn may ra cứu chữa được.

  Như chồng tớ là con trai, trưởng họ, được mẹ và 3 chị em gái chiều thì thôi rồi, cộng thêm 2 bà cô ruột không chồng nữa. Bác ấy được mệnh danh là cục vàng ở nhà, chỉ có cơm bưng nước rót đến tận miệng. Vô tay tớ thành cục đất rồi. Cơm muốn ăn đi nấu, áo quần sáng sáng phải tự ủi mà đi làm (3 năm mà tớ ủi giùm cho cái áo đếm trên đầu ngón tay, rửa chén lau nhà phải làm hết. CHồng hỏi sao vợ không làm, tớ nói em ốm yếu còn anh khỏe mạnh sao k làm đi...chồng cứ luôn mồm chê vợ lười rồi cũng phải làm vì tớ kiên quyết không làm. Nói chung muốn làm cách mạng cv nhà thì phải ngay từ đầu mới cưới về các chị phải lôi chồng vào bếp. Các chị hkhông nên phục vụ chồng vô điều kiện, giờ thì thành thói quyen hưởng thụ rồi, các bác chồng định nghĩa việc nhà của vợ là hiển nhiên. khó thay đổi 1 sớm 1 chiều lắm.

  Mà nhiều khi phụ nữ cũng kỳ lắm. Cứ như tớ vậy chồng tớ quen rồi nên không sao, nhưng đối với những bạn bè và phụ nữ khác cứ hay mắng tớ sao làm vợ như vậy...họ cứ nói phụ nữ là phải hy sinh cho chồng cho con...phải giống như họ mới được. Haizz
  Trích dẫn Nguyên văn bởi nga1678 Xem bài viết
  Dạy cái gì thì dạy được chứ dạy chồng bớt gia trưởng, biết tôn trọng và chia sẻ với vợ là điều không tưởng.

  Vì bản tính này được hình thành trong thời gian dài bởi một môi trường mà xung quanh họ phụ nữ không được tôn trọng, đặc biệt ở nông thôn. Họ không được dạy cách tôn trọng phụ nữ, tôn trong ngươi vợ của họ, và cũng chả bao giờ đươcj nhìn thấy phụ nữ được tôn trọng.

  Mình thấy mấy ông chồng xuất thân từ nông thôn một khi đã gia trưởng thì cực kỳ cực đoan, như người Hồi giáo ý.

  Những đất nước Hồi giáo như Arap Saudi, dù rất giàu có nhưng những tư tưởng tiến bộ bên ngoài không ảnh hưởng đến họ được mà chỉ thấy họ càng ngày càng cực đoan hơn, sản phẩm là 1 BInladen ra đời và hàng ngàn người luôn sẵn sàng thay thế BINLaden.

  Những ông chồng này cũng vậy, họ cang học cao, càng thành đạt, cang giàu có thì càng gia trưởng một cách cực đoan vì họ thấy mình sao vĩ đại thế, vợ là thứ cỏ rác và làm mọi cách để cô ta phải tự thấy mình là cỏ rác.

  Họ luôn tìm cách để thể hiện cái oai của mình, sĩ diện với họ hàng làng xóm, thể hiện mình hào phóng, giỏi dang, thích được mọi người vỗ tay hoan hô. Họ có thể mua cho vợ cái nọ cái kia nhưng không phải vị yêu thương vợ mà để thế hiện bản thân là chính.Tóm lại là sống bằng hình thức.

  Tuy nhiên, những ông chồng gia trưởng cũng luôn ở trong tình trạng lo sợ, sợ vợ cưỡi lên đầu lên cổ, sợ cái oai của mình chưa đủ, sợ vợ kiếm được nhiều tiền hơn, giỏi giang hơn,sợ vợ biết mình đang có rất nhiều tiền, rồi thỉnh thoảng lại bị những cô vợ cấp tiến phản pháo...CHo nên họ cũng khổ lắm vì suốt ngày phải lên gân lên cốt, vắt óc để nghĩ cách " dìm hàng", để cho vợ không ngóc đầu lên được.
  Trích dẫn Nguyên văn bởi thuyhuong975 Xem bài viết
  Chồng mình cũng vậy, hơn mình 9 tuổi, là con trưởng trong gia đình nên gia trưởng khủng khiếp, thời gian đầu mình cũng rất khó chịu vì tính cách đó, hơn nữa lại còn thêm tính độc đoán, áp đặt suy nghĩ của mình cho người khác, nhưng mình chỉ chịu đựng 1 thời gian thôi, mình phải bốc thuốc để điều trị căn bệnh này cho chồng ( vỏ quýt dày có móng tay nhọn ) :
  1. Nói chuyện thẳng thắn với chồng về quan điểm, suy nghĩ của mình về căn bệnh đó, nói 1 lần chưa thông, nói tiếp lần 2, lần 3... và rồi phải thông ( nói phải củ cải cũng nghe, mưa dầm thấm lâu mà ).
  2. Phân chia việc nhà với chồng ( không bắt buộc chồng phải nấu cơm, rửa bát nhưng phải đưa, đón con đi học, lấy lý do công việc cơ quan để buộc chồng phải chia sẻ).
  3. Bản thân mình phải cứng rắn, mạnh mẽ hơn, thể hiện rõ chính kiến nếu như chồng áp đặt, độc đoán trong cuộc sống gia đình. Vài lần cương quyết chồng sẽ phải lùi, nhưng chú ý tới liều lượng vì " Già néo đứt dây ".
  Đơn thuốc của mình có 3 loại như vậy và mình đã hạn chế được tính gia trưởng , độc đoán của chồng, đến giờ thì " ngon lành cành đào rồi" và bên nhà chồng phải ngạc nhiên khi thấy chồng mình thay đổi.
  Nếu chồng gia trưởng rởm thì phải điều trị ngay các bạn ạ, nếu không thì các ông ấy sẽ " được voi đòi cả Sở thú " đấy.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT  • 41 Bài viết

  • 6 Được cảm ơn

  #2
  Lão già nhà mình cũng thế lão gia truong kinh khủng,2 VC đi làm về lão ngồi xem tivi còn mình thì đi đón con chợ búa cơm nước, đến bưa cơm lao đi tắm nếu mình quên chưa bật nước tắm cho lão thì cái nó xị xuống như chuẩn bị ăn tươi nuốt sống ai, nhiều lúc lựa nói với lão thì cho là tị nạnh với chồng, hơi một tí là cáu chẳng bao giờ nói được câu hẳn hoi, vợ ốm thì chẳng ngó ngang đỡ đần vợ việc gì, nó ốm thì nước thuốc đến tận giường, con ốm thì nó chẳng gì đùn đẩy hết cho vợ, cháu con em gái nó ốm thì nó tận tình hỏi han rồi sang xem thế nào thành cái long ích kỷ của con mình trỗi dậy tức nó, tức luôn cả nhà nó. các mẹ thông cảm nhé mình đang bức xúc
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 55 Bài viết

  • 18 Được cảm ơn

  #3
  Sao lão nào cũng thế nhỉ? Quan trọng là gia đình mình chứ đâu phải mấy thứ ở nhà người khác. Lúc nào cũng sĩ diện này này, nọ nọ. Ra ngoài ai cũng khen hết lời, có trước có sau. Mà về nhà với vợ thì như kẻ dưng còn đỡ, đằng này như là kẻ hầu ý. Nghĩa vụ là thế này, thế kia.
  Mình đang mang bầu, còn mấy ngày nữa là sinh thôi, thế mà lão cũng chẳng đỡ đần cho tí gì. Chủ nghĩa ích kỉ của lão là số 1. Mình tức lắm. Nghĩ mà ân hận cho đời con gái mình. Lúc mình tủi thân khóc, lão mà biết được thì y rằng mình sẽ bị lão trừng phạt bằng thái độ lạnh lùng (như bây giờ nè).
  Buồn quá. Lúc nào cũng phải tự nhủ, không thay đổi được thì phải chấp nhận vậy. Chẳng biết có chấm dứt được tình trạng này không...
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của kina
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 1,797 Bài viết

  • 3,612 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #4
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Wysu_xinhdep Xem bài viết
  Tình hình là chồng em chẳng phải là con trưởng đâu. Nhưng tính tính thì áp đặt gia trưởng thật khủng khiếp. Chồng hơn em tận 8 tuổi cơ, thế mà chẳng biết thế nào là câu qun tâm chiều chuộng. Chẳng biết bao đêm em phải thút thít một mình rùi.
  Có mẹ nào gặp phải trườn hợp như em hok??? Vào đây kể tội chồng cho thỏa cơn tủi hờn nào
  Cùng cảnh ngộ, hắn gia trưởng độc đoán đến phát ngán, cũng hơn 8 tuổi, cùng đi làm về đến nhà thì hắn mỗi việc ôm máy vi tính rồi ăn-ôm máy-cuối cùng là đi ngủ.
  Còn mình cày như con trâu, đi làm về tất bật đi chợ, cơm nước, dọn dẹp..... đến khi được nghỉ ngơi thì mọi người đã ngủ mất rồi. Nhưng bây giờ không còn cảnh đó nữa, he he vì ly thân mất rồi.
  Có những thứ không đơn thuần là nhớ là mong
  Còn gặp nhau thì hãy cứ chào
  Giữa miền đất rộng với trời cao,
  Vui câu nhân nghĩa, tròn sau trước
  Lấy chữ chân tình gửi tặng nhau
  :Kiss::Kiss::LoveStruc::LoveStruc:
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của rose_01
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 446 Bài viết

  • 324 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #5
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Wysu_xinhdep Xem bài viết
  Sao lão nào cũng thế nhỉ? Quan trọng là gia đình mình chứ đâu phải mấy thứ ở nhà người khác. Lúc nào cũng sĩ diện này này, nọ nọ. Ra ngoài ai cũng khen hết lời, có trước có sau. Mà về nhà với vợ thì như kẻ dưng còn đỡ, đằng này như là kẻ hầu ý. Nghĩa vụ là thế này, thế kia.
  Mình đang mang bầu, còn mấy ngày nữa là sinh thôi, thế mà lão cũng chẳng đỡ đần cho tí gì. Chủ nghĩa ích kỉ của lão là số 1. Mình tức lắm. Nghĩ mà ân hận cho đời con gái mình. Lúc mình tủi thân khóc, lão mà biết được thì y rằng mình sẽ bị lão trừng phạt bằng thái độ lạnh lùng (như bây giờ nè).
  Buồn quá. Lúc nào cũng phải tự nhủ, không thay đổi được thì phải chấp nhận vậy. Chẳng biết có chấm dứt được tình trạng này không...
  Nếu muốn chấm dứt tình trạng thì phải làm gì đó chứ cứ ngồi chờ phép mầu thì làm sao có? Nhưng nói thật đây là bản chất rồi thì khó cải tạo lắm. Cho nên phải xác định một là sống chung với lũ hoặc là đường ai nấy đi thôi...
  Chỉnh sửa lần cuối bởi rose_01; 24/03/2010 vào lúc 03:44 PM.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 55 Bài viết

  • 18 Được cảm ơn

  #6
  Trích dẫn Nguyên văn bởi kina Xem bài viết
  Cùng cảnh ngộ, hắn gia trưởng độc đoán đến phát ngán, cũng hơn 8 tuổi, cùng đi làm về đến nhà thì hắn mỗi việc ôm máy vi tính rồi ăn-ôm máy-cuối cùng là đi ngủ.
  Còn mình cày như con trâu, đi làm về tất bật đi chợ, cơm nước, dọn dẹp..... đến khi được nghỉ ngơi thì mọi người đã ngủ mất rồi. Nhưng bây giờ không còn cảnh đó nữa, he he vì ly thân mất rồi.
  Mẹ nè sũng cảm thật đấy. Mỗi lần nghĩ đến việc chia tay la mình lại thấy thương bố mẹ hai bên, rồi lại nghĩ đến con mình nữa. Chẳng dám... Nên cứ phải ấm ức chịu đựng như vậy. Đôi lúc nghĩ quẩn chỉ mong sao cho chết nhoàng cái là xong. Giờ có con rồi, lại thêm nhiều phần phức tạp
  • 17,912 Bài viết

  • 17,320 Được cảm ơn

  #7
  :Battin ey::Battin ey: Chồng gia trưởng thì ít ngoại tình ...---> kinh nghiệm đấy :Smug::Smug:
  Spam vui, Thư giãn...Không oán trách, không gây hận sầu :Rose::LoveStruc::Smiling::Smug:
  TT Dịch thuật Lăng Tra cả: Dịch ngược, dịch xuôi & dịch chéo Anh, Việt, Hán:Thinking:

  Nói dối ...nhưng có lợi cho Cách mạng ..tại sao không?:Smug::Battin ey:
  611
  DACAM gửi 1409
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 237 Bài viết

  • 13 Được cảm ơn

  #8
  Cảm ơn chủ top đã cho mình một nơi để xả stress vì chồng gia trưởng. Ghê ghớm, lì lợm, độc đoán, chuyên quyền, khó tính... bao nhiêu là thứ khó chịu mà mình ko thể diễn tả. Nhiều lúc cũng phải cố vì con mà sống. ức chế kinh khủng.
  • 1,022 Bài viết

  • 426 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #9
  hic, đàn ông Viêt Nam sướng ma không biết trân trọng, phụ nữ Việt Nam mình khổ qua
  Hãy cố vươn vai mà đứng
  Tô son lên môi lạnh lùng
  Hãy cố yêu người mà sống
  Lâu rồi đời mình cũng qua
  :Rose:pics074
  DSC_0007
  BolTaon
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 609 Bài viết

  • 202 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #10
  ui zời ơi lại nói chuyện gia trưởng , lão nhà mình cũng hơn mình 8 tuổi đây . gia trưởng khủng khiếp , sĩ diện thứ 2 , nhất me thứ 3 , vợ nhất nhất fải PHỤC TÙNG tất cả , cấm cãi , lắng nghe và làm theo ko thì ....... dỗi . đàn ông mà toàn dỗi ngươc thế mới lạ .
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 412 Bài viết

  • 1,054 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #11
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Gà_trống_nuôi_con Xem bài viết
  :Battin ey::Battin ey: Chồng gia trưởng thì ít ngoại tình ...---> kinh nghiệm đấy :Smug::Smug:
  Nhà bác cho iem hỏi, bác rút cái kinh nghiệm ý từ đâu đới ạ????
  Em thì em đồ rằng, chỉ có các bà vợ lỡ dính rồi nên mới phải chịu các ông gia trưởng, chứ người ngoài thì dại gì mà dây dưa vào, bác nhỉ :Laughing:
  • Avatar của kina
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 1,797 Bài viết

  • 3,612 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #12
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Gà_trống_nuôi_con Xem bài viết
  :Battin ey::Battin ey: Chồng gia trưởng thì ít ngoại tình ...---> kinh nghiệm đấy :Smug::Smug:
  Chưa chắc bác Gà ơi, giờ ngoại tình đâu có phân biệt gia trưởng, khó tính, độc đoán,.... hay không, khi ra ngoài mấy cái gia trưởng đó đâu thể hiện với đối tượng mà mấy lão ngía mà thay vào đó ngọt như mía lùi.
  Còn thể hiện quyền gia thì khi gạo đã nấu thành cơm mất rồi.

  Cái ngoại này hình như trở thành "đại dịch" rồi nhễ, đi đâu cũng nghe bàn tán, hix
  Có những thứ không đơn thuần là nhớ là mong
  Còn gặp nhau thì hãy cứ chào
  Giữa miền đất rộng với trời cao,
  Vui câu nhân nghĩa, tròn sau trước
  Lấy chữ chân tình gửi tặng nhau
  :Kiss::Kiss::LoveStruc::LoveStruc:
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của kina
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 1,797 Bài viết

  • 3,612 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #13
  Trích dẫn Nguyên văn bởi ku_Cun Q.Anh Xem bài viết
  ui zời ơi lại nói chuyện gia trưởng , lão nhà mình cũng hơn mình 8 tuổi đây . gia trưởng khủng khiếp , sĩ diện thứ 2 , nhất me thứ 3 , vợ nhất nhất fải PHỤC TÙNG tất cả , cấm cãi , lắng nghe và làm theo ko thì ....... dỗi . đàn ông mà toàn dỗi ngươc thế mới lạ .
  Cho mình bổ sung lão nhà mình thì có thêm tính: nhỏ tuổi hơn khônh được quyền nói lại, học thấp hơn bậc cũng không (lão là Ths), vợ thì càng không không thể cấm cãi chỉ duy nhất là lắng nghe và làm theo..
  Có những thứ không đơn thuần là nhớ là mong
  Còn gặp nhau thì hãy cứ chào
  Giữa miền đất rộng với trời cao,
  Vui câu nhân nghĩa, tròn sau trước
  Lấy chữ chân tình gửi tặng nhau
  :Kiss::Kiss::LoveStruc::LoveStruc:
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của phuonglv
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 332 Bài viết

  • 208 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #14
  Mình là con trưởng, lại được cả nhà cưng chiều, mẹ chiều, em gái chiều, bố rất nghiêm khắc nhưng cũng chiều nốt, lúc nào cũng là trung tâm của cả đại gia đình (tức là cả cậu, dì, em họ nữa nhé), mà sao mình không gia trưởng với vợ được nhỉ???:Thinking:
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của wicket
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 14,642 Bài viết

  • 111,537 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  Thành viên tích cực 2016
  #15
  Thế ngày xưa yêu ông ý vì cái gì? Có gì hay ko? Chắc phải có chứ.

  Đàn ông gia trưởng trót lấy rùi thì cố gắng mềm mỏng ngọt ngào. Các ông này sợ nhất cảm giác bị vợ nhảy lên đầu ngồi nên chưa kịp nói gì thì các ông ý đã chặn họng rồi. Tớ có mấy bạn bị thế rồi. Phải mềm mỏng + cứng rắn kết hợp.

  Ra ngoài đường thì cố gắng giữ sĩ diện cho ông ý, giữ cả trước mặt BMC và GDC nữa. Sau đó thì ngọt nhạt với ông ý. Tối kỵ là tranh cãi với chồng trước mặt người khác. Tranh thủ giây phút ngọt ngào sau XXX mà thủ thỉ. Nhớ làm nũng nhiều vào thì may ra được ông ý chiều theo ý mình.

  Ra ngoài thì nhớ khen ông ý lên mây, lúc nào cũng ra rả nhà em quyết định hết..

  Tớ lại thấy mấy anh gia trưởng cũng thương vợ con lắm đó. Gia đình với họ là trên hết mà..
  8 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 463 Bài viết

  • 383 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #16
  sorry các bác giai miền bắc nhá! Mình thấy giai bắc rất rất là gia trưởng đấy!
  Nếu Tiền không làm bạn hạnh phúc thì hãy đưa nó cho tôi!
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 2,224 Bài viết

  • 482 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #17
  vấn đề này nghe mà não lòng.
  Con bạn thân em lấy fải lão chồng gia trưởng mà lại thik "bề ngoài fải xinh đẹp", mà ông ý có fải là con trg đâu, suốt ngày "chồng nói chỉ có đúng, ko đc cãi". Lại có bà chị dâu ghen ăn tức ở hay nói kháy nó, chồng bảo "chị dâu nói j cũng ko đc cãi, fải im lặng mà nghe", ôi trời ơi, mới cưới có 3 tháng mà cãi nhau ko bít bnhiêu lần. Em sợ quá, trc khi lấy chồgn nó sướgn lắm, lại làm gvien nên nhàn, lấy rồi sáng 6h dậy nấu cơm cho chồng, chồng đi từ 8h sáng đến 8h tối, về còn nói vợ "làm việc nhà mà cũng kêu mệt", fải em chết luôn.

  Còn người yêu em cũng thế, lúc nào cũng bảo là "anh gia trg lắm đấy, cả họ nhà anh thế, sau về biết ngay", em *** sợ, em bảo "đừng có tg gia trg đc với em nhé, cứ thử xem":Laughing:
  Chắc em fải vào đây thường xuyên để tìm cách trị lão ng yêu
  "Thế gian này cái quý nhất không phải là thứ không có được và đã mất đi, mà là hạnh phúc hiện đang nắm giữ!"


  NB : 3.1 kg, 1M : 4.5 kg 58 cm, 2M : 5.5 kg 60 cm, 3M : 6.3 kg 63 cm, 4M : 7 kg 65 cm, 5M : 7,5 kg 67 cm
  • 703 Bài viết

  • 241 Được cảm ơn

  #18
  Trích dẫn Nguyên văn bởi phuonglv Xem bài viết
  Mình là con trưởng, lại được cả nhà cưng chiều, mẹ chiều, em gái chiều, bố rất nghiêm khắc nhưng cũng chiều nốt, lúc nào cũng là trung tâm của cả đại gia đình (tức là cả cậu, dì, em họ nữa nhé), mà sao mình không gia trưởng với vợ được nhỉ???:Thinking:
  Vậy thì tốt quá chứ sao bạn. Thế bạn có yêu vợ không? Chắc chắn là có rồi. Vậy bạn giúp đỡ chia sẻ với vợ là điều nên làm mà. Mình thấy các ông chồng chỉ nên thể hiện gia trưởng chút chút thôi, tức là phải làm sao để mình hơn vợ, được vợ nể phục về công việc, khả năng kinh tế, lo lắng chăm sóc con cái. Chứ gia trưởng cái kiểu bắt nạt vợ, bắt vợ phục tùng, công việc nhà k làm, con không chăm phụ vợ thì thật chán hết biết. Vợ chồng là để yêu thương, quan tâm, chăm sóc lẫn nhau chứ như đầy đọa nhau vậy sống sao nổi.

  Mình cũng là phụ nữ, mình rất thương các mẹ có chồng gia trưởng như vây. Bố đẻ mình nhiều lúc cũng thể hiện gia trưởng với mẹ mình, mình cũng hay góp ý với bố lắm. Vì bố rất thương mình nên cũng hay nghe lời con gái. Cũng may mắn xã nhà mình không gia trưởng, thương vợ lắm, giúp vợ chăm con nhiệt tình luôn. Với xã nhà mình, vợ là nhất, con là thứ hai sau đó mới là hai họ nội ngoại, bạn bè. Chỉ có một tật duy nhất là khá ghen, và không thích vợ mặc gợi cảm. Hic.. đúng là ông chồng nào cũng có tật này tật kia.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của anhstar
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 504 Bài viết

  • 305 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #19
  Mình cũng biết một số gia đình trong họ hàng có những người chồng gia trưởng, nên cũng thấy cần phải rút kinh nghiệm cho chính gia đình của mình. Nhưng nhiều lúc cũng thấy nhiều người vợ trẻ, chồng mới khuyên bảo một chút đã cho ngay là chồng mình gia trưởng.
  Đối với bản thân mình thì, nếu vợ có sai xót gì, thì mình sẽ dùng lời lẽ, dùng những ví dụ có thật để vợ hiểu, chứ không như kiểu, chồng bảo sao, vợ nghe vậy, không cần giải thích gì hơn. Khi giải thích một cách đúng, theo đạo lý thì rất có thể là người vợ nhận ra sự sai xót của mình và càng nể phục chồng hơn. Với trường hợp của vợ mình thì lần trước mình cũng khuyên bảo vợ với lời lẽ rất nhẹ nhàng, lúc đầu vợ còn chêu, bướng bướng một chút, nhưng hôm sau vợ nói với mình là, mình đã đúng và vợ sẽ rút kinh nghiệm. Mình cũng là người Bắc nè
  Nấm con nhà mình:
  MeggySignature
  Trang web của mình:
  http://www.IVietNews.net Bạn là người viết thông tin.
  http://www.vochongnhanam.net Chia sẻ kinh nghiệm, tình yêu, gia đình.
  http://www.blogdep.net Những blog đẹp nhất.
  ZjDnArOZjDnm4
  • Avatar của anhstar
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 504 Bài viết

  • 305 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #20
  Trích dẫn Nguyên văn bởi mẹ gấu béo Xem bài viết
  Vậy thì tốt quá chứ sao bạn. Thế bạn có yêu vợ không? Chắc chắn là có rồi. Vậy bạn giúp đỡ chia sẻ với vợ là điều nên làm mà. Mình thấy các ông chồng chỉ nên thể hiện gia trưởng chút chút thôi, tức là phải làm sao để mình hơn vợ, được vợ nể phục về công việc, khả năng kinh tế, lo lắng chăm sóc con cái. Chứ gia trưởng cái kiểu bắt nạt vợ, bắt vợ phục tùng, công việc nhà k làm, con không chăm phụ vợ thì thật chán hết biết. Vợ chồng là để yêu thương, quan tâm, chăm sóc lẫn nhau chứ như đầy đọa nhau vậy sống sao nổi.

  Mình cũng là phụ nữ, mình rất thương các mẹ có chồng gia trưởng như vây. Bố đẻ mình nhiều lúc cũng thể hiện gia trưởng với mẹ mình, mình cũng hay góp ý với bố lắm. Vì bố rất thương mình nên cũng hay nghe lời con gái. Cũng may mắn xã nhà mình không gia trưởng, thương vợ lắm, giúp vợ chăm con nhiệt tình luôn. Với xã nhà mình, vợ là nhất, con là thứ hai sau đó mới là hai họ nội ngoại, bạn bè. Chỉ có một tật duy nhất là khá ghen, và không thích vợ mặc gợi cảm. Hic.. đúng là ông chồng nào cũng có tật này tật kia.
  Hehe , ông chồng của bạn tốt nhỉ! Còn về tính ghen thì đàn ông mới cưới nên khi thấy vợ mình đẹp thế kia nên cũng không muốn chia sẻ với ai khác là truyện thường hehe. Vợ chồng mình chưa có con, nhưng mà từ đầu, vợ đã bảo là, trong nhà này, chồng là số 2 và vợ là số 1, thế là mình cũng chẳng cần phải nói thêm gì hehe.
  Nấm con nhà mình:
  MeggySignature
  Trang web của mình:
  http://www.IVietNews.net Bạn là người viết thông tin.
  http://www.vochongnhanam.net Chia sẻ kinh nghiệm, tình yêu, gia đình.
  http://www.blogdep.net Những blog đẹp nhất.
  ZjDnArOZjDnm4
 • Trang 1/9

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 9