TIN TÀI TRỢ.

Làm thế nào để thuyết phục bf ra ở riêng sau khi cưới?

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 2.09K Lượt đọc
 • 7 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Chuyện của em ở đây không phải vì ba mẹ chồng mà vì anh chị của chồng ạ.

  Bf em là dân tỉnh lẻ, nhà có đông anh em nhưng chỉ có ông anh hai và bf em (con út) là lập nghiệp ở SG. Theo lời ảnh nói thì từ nhỏ tới giờ 2 anh em vốn khắc tính nhau, ông anh kia ko tỏ ra yêu thương ai trong nhà và bf em thực sự là không ưa ổng cho lắm.

  Năm bf em lên SG học ĐH thì anh hai đã đi làm ở trên này rồi, và ba mẹ cho tiền mua một mảnh đất khá rộng gần trung tâm SG và xây 1 căn nhà 2 tầng. Ban đầu mẹ ảnh nói chỉ để mẹ đứng tên nhưng ông anh nằng nặc muốn đứng tên chung nên căn nhà mang tên mẹ và ổng. Khi đó bf em còn ít tuổi và ko quan tâm chuyện này lắm.

  Bf em nói, anh hai là một kẻ nhu nhược ngoài xã hội, nên chỉ biết về nhà làm vương làm tướng. Ổng là người có chí, nhưng bất tài. Cứ muốn làm ăn gì là ngửa tay xin tiền ba mẹ, rồi sau đó tiêu tan, rồi lại về xin, ko hề ít. Tiền ổng kiếm được không bao nhiêu, nhưng lại thích ra vẻ "xịn" nên sắm sửa rất ác, cho nên chẳng dành giụm dc gì, cần món gì to một chút là lại xin. Đến lúc ba mẹ ko cho nữa thì ổng chẳng còn gì, thậm chí có lúc còn phải vay bf em vài trăm ngàn và bf em cho luôn.

  Lúc trước ổng có bạn gái, tuy 2 người đã ngủ với nhau chán chê rồi (nhiều lần em tới, lúc nhà chưa xây lên, thấy 2 người nằm ôm nhau thủ thỉ trên giường mà chả che rèm gì cả, đập vào mắt khách khứa) nhưng lúc đăng ký kết hôn xong, chị kia cũng ko về nhà này ở mà muốn "giữ ý" cho tới khi làm đám cưới chính thức (nửa năm sau). Thế thì cũng chả sao, có điều là ông anh này đăng ký kết hôn xong cũng chẳng ở nhà mà theo chị kia tới ở chỗ trọ của chị luôn, tiền thuê nhà hàng tháng ổng bao (chị mới ra trường, và đặc thù nghề nghiệp là lương thấp lắm, nuôi bản thân chưa chắc đã xong). Em nghe thấy rất buồn cười, nhưng bf em bảo ko có ổng thấy nhà... thoáng hẳn.

  Trong thời gian chưa cưới nhau thì chị dâu ko làm gì cả, nhiều lần đến chơi, ăn cơm nhưng toàn để em or bf phục vụ (bt ở nhà có 2 anh em thì bf em phải nấu cơm dọn dẹp ạ ), còn 2 ông bà ấy chỉ ôm nhau nói chuyện thôi. Đến lúc về nhà này rồi thì ban đầu bf em vẫn phải đi chợ, rửa bát... một thời gian sau mới chuyển giao được cho bả. Ông chồng rất yêu và nghe lời vợ nhưng vợ thì hiền lành quá nên chẳng bảo được chồng gì, nên tính ổng với những ng khác trong nhà ( trừ vợ) thì vẫn vậy. Nghĩa là về nhà thì nhất nhất mọi việc trong nhà phải theo ý ổng, nếu bf em dám có ý kiến, ổng sẵn sàng "chơi" đến cùng làm bf em tuy là con út nhưng toàn phải nhường nhịn vì sợ ba mẹ phiền lòng. Nhưng có điều làm bf em khó chịu là ổng mở miệng ra là "nhà của anh H" (tên ổng) và các vấn đề liên quan đến ngôi nhà ko bao h hỏi ý kiến bf em. Có lúc bf em bức xúc quá nói với mẹ thì ổng lại bóng gió rằng bf em có ý đồ chiếm nhà của ổng (?!). Thậm chí ổng từng định bán nhà này đi mua căn khác nhỏ hơn và xa trung tâm hơn để lấy tiền làm ăn cơ, đã rao hẳn hoi rồi may mà lúc đó ko được giá nên ổng ko bán nữa.

  Còn nói về tụi em thì, cả 2 đứa còn rất trẻ. Bf em thì kém tuổi em, ảnh cũng vừa mới ra trường được 1 năm. Nhưng tụi em yêu nhau từ khi còn học cấp 3 mà em thì... "con gái có thì" nên chẳng muốn đợi lâu, và ảnh cũng muốn cưới em. Bf em rất giỏi, có công việc tốt, có tương lai. Thực ra ngay từ khi là SV ảnh đã đi làm part-time dc 5tr/tháng rồi, hầu như từ lúc lên SG là bố mẹ ảnh ko phải gửi tiền nuôi nữa. Thu nhập cố định hiện giờ là 10tr/ tháng, còn thêm thắt thì cũng có lúc nọ lúc kia. Đấy là ảnh mới ra trường thôi, và ảnh thì có tham vọng nhiều ở tương lai. Thu nhập của em cũng khá, vì em cũng xoay xở kiếm thêm bên ngoài nữa nên nếu cưới nhau thì mình em cũng hoàn toàn dư dả lo dc chi tiêu hàng ngày cho 2 vợ chồng và con cái sau này, lương ảnh chỉ dành ra làm việc lớn thôi.

  Và bởi vì bf có ông anh như vậy, nên em thực lòng ko muốn ở chung trong nhà đó. Nhưng chuyện cũng vì căn nhà thôi, vì bf em ko thích cái cảnh có nhà mà phải đi thuê ở ngoài. Và hơn nữa ảnh ko ưa ông anh trai nên càng ko thích khi mình dọn ra thì cái nhà nghiễm nhiên là của ổng. Tụi em cứ hễ động tới chuyện cưới xin là lại bất đồng quan điểm chuyện ở chung hay ra riêng. Em thì khái tính, bảo em ở cùng chăm sóc ba mẹ chồng thì có thể được; chứ bảo ở chung nhà để chịu đựng răm rắp nghe lời ông anh kia thì em ko chắc. Bf em nói chừng nào mua được nhà riêng thì dọn, nhưng cái ngày ấy chắc cũng vài năm nữa là ít, mà với em thì 1 tháng chung đụng đã là quá nhiều... Với lại em cũng thấy với khả năng của 2 đứa thì thuê 1 căn nhà đàng hoàng đâu phải là khó...

  Bf em có tham lam không? Và em thì có ích kỷ không ạ? Làm thế nào để thuyết phục được ảnh bây giờ?

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 47 Bài viết

  • 8 Được cảm ơn

  #2
  cho em hỏi
  em đọc hết rìo mà không hiểu
  bf là ai ạ?
  • Avatar của Mr_Ech
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 1,614 Bài viết

  • 1,379 Được cảm ơn

  #3
  Bf là ai ạ? Là boyfriend ấy mà. Chưa cưới nên bạn ấy gọi vậy !

  Tớ thấy vấn đề có khi nằm ở bạn chủ top ấy chứ ! Chưa về làm dâu mà nhìn gia đình chồng thế này thì...
  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #4
  Em cũng ko biết em nghĩ như vậy có ích kỷ không, nên mới cần hỏi ạ.

  Còn em với ảnh yêu nhau lâu, gia đình ảnh thuộc mặt em quá rồi nên em cũng không phải là khách. Em cũng ko có vấn đề gì với ba mẹ và những anh chị khách trong gia đình ảnh, chắc vì họ ở xa. Em chỉ không thích chung đụng với một ông anh gia trưởng đầy mình như thế. Nếu chồng em thế thì mình có thể khuyên bảo, hoặc chịu đựng. Nhưng là anh chồng thì... :Sad:

  Nếu mọi người cho là con dâu không được xét nét bất kỳ cái gì ở gia đình chồng thì em sẽ xem lại bản thân mình, còn những gì em viết về anh chồng hoàn toàn là sự thật.
  • 30 Bài viết

  • 12 Được cảm ơn

  #5
  ôi may mắn cho mình ở với bố mẹ chồng và em gái chồng mà nhiều khi mình còn được cưng hơn cả chống chứ, hí hí. Cứ vợ chồng xảy ra mâu thuẫn thế nào mẹ chồng với em chồng cũng bênh tớ
  • Avatar của biheo
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 1,966 Bài viết

  • 8,123 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #6
  1. Em không ích kỷ
  2. Bf em tham lam hay ko khó đánh giá qua chuyện này

  Nhưng 2 bọn em không tìm được tiếng nói chung là thật. Chị nghĩ em nên cân nhắc bảo bạn trai về việc
  1. Bảo bố mẹ bán nhà chia đôi (hoặc chia theo 1 tỉ lệ nào đó) rồi tách riêng
  2. Bảo bạn em đi thuê nhà vì đời là mấy sống sao cho thật vui lên
  3. Cả 2 cái ko đc, cân nhắc chia tay thôi
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 288 Bài viết

  • 51 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #7
  Giống nhà mình rồi, mới đầu mình xin ra ở riêng, cả nhà căng thẳng lắm nhưng lâu rồi thanh quen và giờ cũng được 2 năm rồi, mình thấy ra ở riêng rất thoải mái.
  • 480 Bài viết

  • 340 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #8
  Ở riêng thoải mái thì đúng nhưng vấn đề là tiền bạc phải dư dả.
  Vì khi đi nhà mứon tiền nhà đến lẽ lắm và nhiều khoản chi tiêu khác. Mới đầu ra riêng thì ok lắm ko có gì đâu nhưng 1 thời gian mới sinh chuyện nào là đủ thứ tiền . Đến sau này có thai cũng mệt lắm chứ chẳng chơi đâu .

  Thứ 2 : Bạn là phụ nữ ko hiểu dc đàn ông chúng tôi nhất là nhà có 2 đứa con trai . Mà như cảnh trên . sau này mang tiếng là có nhà mà ra rieng xem bố mẹ gia đình ko ra gì. Và khi ra riêng thì chắc chăn con trai lớn chăm ba mẹ lúc đó sau này khi ông bà mất lại sinh chuyện tài sản khó chia .

  Mỗi ngưòi ai cũng có lý cho bản thân mình. Nói thật là ai cũng khó chịu cả , chồng hay vợ đều khổ , Bạn ích kỷ thì chồng bạn cũng khổ tâm . Nói chung vấn đề này phài có 1 điểm chung nào đó .
  Nếu ra riêng phải dàm bảo vấn đề tài chính tốt . Tài chình tốt là hạnh phúc của tình yêu.
  -------------------
  Bãn thân tôi năm nay cũng 28, bạn gái cũng thế nhưng chưa ổn định dc tài chính tốt nên đến giờ chúng tôi vẩn chưa cưói . thực tế tài chính ảnh hửong lớn dên hôn nhân . Nhà cửa con cái nhiều lắm
  I'm the man.
  I'm a special person to everyone