TIN TÀI TRỢ.

Làm thế nào để thoái mái hòa hợp với con chồng?

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 883 Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 34 Bài viết

  • 16 Được cảm ơn

  #1
  Em lấy anh sau khi a chia tay vợ 4 năm và có 1 con trai 7 tuổi. Trước đó thì con trai a ấy sống với mẹ nó và bị cấm hoàn toàn không được liên lạc với nhà nội và bố của nó. Khi mình mới sinh em bé thì mẹ nó lấy chồng bên Mỹ và để con lại cho mình và anh. Hiện tại mình cảm thấy rất mệt mỏi vì không thể hòa hợp với con của chồng, 1 phần vì cháu là con trai và mình thì đang nuôi con nhỏ. Chồng mình vì thương con trai thiệt thòi nên dành hết thời gian cho con mặc dù anh rất bận. Con zai thì quấn bố nên không rời bố nửa bước. em và chồng không có thời gian dành cho nhau. Các mẹ biết đấy, không tránh khỏi cháu tỏ ra xa lánh và ghét em và con em. Khi thấy bố nó và em gần nhau thì nó lại kéo bố nó ra chỗ khác. Ban đêm, anh cũng ngủ cùng con trai. Em lại 1 mình trông con nên tâm lý rất mệt mỏi, chỉ thèm được chồng quan tâm. 2 mẹ con suốt ngày chăm nhau, đôi khi em thấy rất buồn các mẹ ah. Em cũng biết, cháu thiệt thòi cần được quan tâm, nhưng lắm lúc cũng thấy tủi. Nửa đêm con khóc lại thức dậy cũng chỉ có 1 mình. Em thèm cái cảm giác 2 vợ chồng cùng chăm con vô cùng. Em có ích kỷ quá không các mẹ? Em cần những lời khuyên từ các mẹ để tư tưởng thoải mái. Không biết có phải hội chứng sau sinh hay không mà em hay buồn và suy nghĩ lắm. Làm cách nào để có thể sống thoải mái với cháu. Nói thật em bị áp lực từ gia đình nhà nội a ấy nhiều. Ông bà nhà nội vì thương cháu đích tôn thiệt thòi không có mẹ nên chiều cháu thái quá. Thằng bé nghịch và rất hư. Đôi khi em muốn dạy cháu nhưng ông bà lại nghĩ em ghen ghét, khó lắm các mẹ ah.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 682 Bài viết

  • 1,067 Được cảm ơn

  #2
  Lấy chồng đã có con riêng thì phải xác định sẽ thiệt thòi rồi bạn ạ. Theo mình bạn cần nói chuyện với chồng. Con nào cũng là con cả, cần được đối xử công bằng. Hơn nữa bạn mới sinh, sức khỏe yếu, bé còn bấy càng cần chăm sóc đặc biệt hơn là 1 cậu bé đã 7 tuổi. Bạn nói chồng cần chia sẻ thời gian cho cả bạn và con nhỏ nữa, nếu không cả hai mẹ con bạn còn thiệt thòi hơn cháu trai kia. Bạn thấy rất tủi thân vì chồng không quan tâm, và rất khó ứng xử để đẹp lòng nhà chồng trong qh với con riêng của anh ấy, nên rất cần anh hỗ trợ. Anh ấy đã tan vỡ 1 lần, đừng để phải lỡ dở lần hai.(câu này chỉ nói khi chồng bạn vẫn không tiếp thu lời bạn).
  Lưu ý chồng, đứa trẻ đã lớn tướng thế kia cần uốn nắn không thì quá chiều sẽ hại nó thôi. Bạn hãy thử gần gũi với con chồng xem sao, trẻ con cũng dễ dụ, có thể nó sẽ yêu quý bạn dần dần.
  Tất cả mấu chốt vd nẳm ở chồng bạn. Nếu anh ấy hiểu, bạn được nhờ, nếu không, tùy bạn. Chịu đựng và không. Cuộc sống là vậy. Giả sử là mình, mặc dù mình không bao giờ muốn dính vào người từng li hôn và vướng con cái, vô cùng phiền toái, mình sẽ phải nói thẳng với chồng. Nếu không hợp tác, mình tạm ôm con về đẻ. Tất nhiên mình tự chủ về kinh tế, còn bạn không rõ thế nào. Nhiều việc nếu không dứt điểm ngay từ đầu, sau này cực kỳ phức tạp. Nhất là mối qh con anh con chung, lại còn sống cùng nhà chồng.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)