TIN TÀI TRỢ.

Làm tập 2 của chồng

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.82K Lượt đọc
 • 6 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 18 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #1
  Chào các mẹ, em có chuyện này nhờ các mẹ tư vấn, nhất là các mẹ cùng hoàn cảnh với em hiện đang là tập 2 của chồng ạ.
  trước khi viết em cũng nói ra em không phải là kẻ chen ngang phá hoại hạnh phúc người khác nhé, không các mẹ lại ném đá em thêm tội nghiệp.
  Câu chuyện bắt đầu từ hơn 7 năm về trước, khi em mới là cô gái 22 tuổi mới tốt nghiệp ra trường, cũng có vài mối tính sinh viên mơ mộng nhưng ko đi tới đâu.
  Rồi em đi làm gặp ck em bây giờ, lão hơn em 6 tuổi. khi em biết lão thì lão đã li hôn với vợ cách đó nửa năm
  sau này em biết là lão với vợ cũ lão cưới nhau được hơn 1 năm thì chia tay, lúc chia tay thì họ có có 1 cậu con trai chung, thời điểm đó mới sinh được mấy tháng thôi ạ, nhưng vợ cũ lão nhất quyết đòi chia tay.
  anh chị này tới với nhau không phải vì tình yêu mà do mai mối, khi cưới nhau về, không cùng nhau vượt qua được những gian khó khi mới bước vào cuộc sống hoon nhân, nảy sinh nhiều mâu thuẫn nên dẫn đến li hôn (khi họ li hôn em chưa 1 lần xuất hiện ạ)
  Mãi về sau này em mới gặp anh ấy, rồi bọn em có tình cảm với nhau, môt năm sau đó tiến tới hôn nhân, tính đến nay cuộc hôn nhân này của bọn em đã đi được chặng đường 7 năm, có với nhau 2 cậu con trai kháu khỉnh và đáng yêu, vợ chồng chung lưng đấu cật, hạnh phúc vui vẻ.
  Chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu cứ mãi như thế.
  Nhưng vấn đề ở đây là đứa con riêng của ck em. khi tới với anh em cũng đã được anh kể rõ hoàn cảnh, em chấp nhận điều đó thì chúng em mới tiến tới hôn nhân.
  từ ngày mình và anh lấy nhau, mặc dù khi họ li hôn toàn xử cho cô vợ nuôi con, cô ta không đòi quyền chu cấp nuôi con từ ck mình, vk ck mới cưới chưa có tài sản chung nên cũng ko có phân chia tài sản gì.
  về luật pháp là thế nhưng khi mình lấy anh, hàng năm mình vẫn cùng chồng đóng tiền học cho nó, lễ tết đều mua quà + tiền tới thăm.
  ko nói giả dối với các mẹ, mà mình làm điều đó một cách vui vẻ. Mình cũng nói với ck rằng " nếu em nói em yêu con riêng của anh như 2 đứa con chung của em với anh là em nói dối, nhưng khi lấy anh, biết hoàn cảnh của anh em chấp nhận, là em xác định sẽ cùng anh có trách nhiệm tới ngày nó trưởng thành. em ko làm tất cả những điều đó vì ai mà em làm vì em và 2 con em, em muốn tu nhân tích đức cho mình và cho con mình, chỉ vây thôi"
  ck mình cũng rất nể trọng mình vì điều đó.\Nhưng cô vợ cũ kia ko biết điều các mẹ ạ, hàng năm dùng tiền của mình để nuôi con, mình và ck đến niềm nở đón tiếp, cho tiền thì nhận
  mà sau lưng thì nói mình không ra gì, muốn đón thằng cu con đó về chơi cho nó có tình cảm của bố thì cô ta không cho đón, còn nói " cho về nhà anh để vợ anh hành chết con tôi à,...." trong khi mình cự kỳ tủ tế.
  Để ngừng chu cấp thì mình sẽ không làm vậy, vì mình thấy vậy là thất đức, mà ck cũng sẽ khô tâm khi nghĩ tới con. mà chu cấp cho con người không biết điều vậy mãi mình cũng thấy tức quá.
  các mẹ bảo mình nên làm gì để cho cô ta một bài học
  các mẹ có cao kiên gì trong cách ứng xử với con người không biết điều vậy thì chỉ em với.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 581 Bài viết

  • 312 Được cảm ơn

  #2
  Chị quan tâm con riêng của ck là đuowcj, chị quan tâm xem vk cũ anh ta nói gì hay nghĩ gì về chị làm gì! Quan trọng là bản thân ko có gì phải hổ thẹn là đuowcj. Mình sống sao ck biết và phật biết. Còn lại ko quan trọng đâu chị. Em cũng trong hoàn cảnh giống chị. Nhưng em còn chưa gặp vk cũ của ck lần nào. Vì chẳng liên quan và ng ta chỉ là ng ngoài, quan tâm nhọc người
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 35 Bài viết

  • 21 Được cảm ơn

  #3
  C quan tâm tới việc cô ta nói gì làm gì, k khéo cứ để bụng những việc vô nghĩa như thế rồi về nhà làu bàu với chồng, 1 hồi rồi sinh mâu thuẫn, c làm những việc tốt gì chỉ cần chồng c biết, thế là đủ.
  Chẳng cần cho cô kia 1 bài học làm gì, giờ cô kia thấy c hp bên chồng cũ cô ta, cô ta đâm ghen ghét nói xấu là bình thường. Cách cho cô ta bài học duy nhất đó là c càng phải sống hp hơn với chồng c
  • 18 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #4
  mình cũng không muốn quan tâm cô ta làm gì, nhưng dù gì ck mình và cô ta cũng có đứa con chung đó, hàng năm mình và ck vẫn phải gặp cô ta vào dịp đóng học cho con, tết,... nên mình thấy ức chế lắm bạn ạ
  • 35 Bài viết

  • 21 Được cảm ơn

  #5
  Thì đúng rồi, mình làm đúng bổn phận, trách nhiệm, có lòng mà người ra phủi phui, sau lưng mình đi nói xấu mìh thì ai mà k tức hả bạn, nhưng bạn phải biết là trong 1 năm mình chỉ gặp cô ta có mấy lần thôi, và việc cô ta nói xấu bạn ảnh hưởng tới gia đình(bạn và chồng bạn), ảnh hưởng tới mối quan hệ của bạn với hàng xóm và nhiều người khác tới đâu?.
  Nếu việc cô t nói xấu bạn k làm chồng bạn quan tâm vì chồng bạn biết lòng tốt của bạn rồi, thì k có vấn đề
  Còn việc cô ta nói xấu bạn với những người có liên quan tới bạn, bạn sợ họ nghĩ sai về mình thì sau khi nghe họ kể lại những gì cô ta nói về bạn với bạn, thì bạn chẳng cần kể lể ra bạn đã làm những gì đâu,bạn chỉ cần nói với người kể lại với bạn rằng: nhờ a/c hỏi lại cô ta, là khi cô ta thốt ra những lời đó có cảm thấy tội lỗi ở trong lòng k.Bạn chỉ cần nói thế thì người kể cho bạn nghe sẽ hiểu rằng bạn k phải như nhứng gì cô kia kể.
  Giờ là 1 rây mơ rễ má, liên quan đến đứa con chung của chồng bạn nữa, nên bạn phải cư xử khéo để chồng đã tôn trọng mình, thì ngày càng tôn trọng hơn, chứ làm um lên với vợ cũ của chồng k có tác dụng gì đâu bạn, cô ta kiểu gì mà chẳng chối, còn sau đó trách nhiệm về đưa con thì bạn và chồng bạn vãn phải làm thôi
  Cứ lơ đi cho khoẻ, bạn sống càng hp với chồng thì đã dạy cô ta 1 bài học rằng bạn hơn cô ta về đối nhân xử thế rồi
  • 18 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #6
  Cảm ơn bạn emyeuanh84, đọc những lời khuyên của bạn làm mình thấy vững tâm hơn. cảm ơn bạn
  • 13 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #7
  Mình thì cũng chưa gặp tập 1 của chồng bao giờ. Con chung cũng chưa có, nhưng mình thì lại yêu con chồng như con đẻ của mình. Thậm chí cháu còn ko biết mẹ đẻ là ai, chỉ nghĩ mình là mẹ đẻ của cháu. Không biết sau này nhận thức được cháu còn quấn mình như bây giờ không nữa...