TIN TÀI TRỢ.

Làm sao bảo vệ quyền lợi về tài sản của phụ nữ trong hôn nhân?

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 953 Lượt đọc
 • 4 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 6 Bài viết

  • 29 Được cảm ơn

  #1
  Tình hình là em và anh ấy ở xa nhau hơn 1000km (bắc-nam). Cưới là em phải ra bắc ở cùng anh (anh muốn về quê chứ ko đi lập nghiệp nơi khác). Hix làm dâu xa xứ trăm ngàn mối lo. Em muốn sau này có 1 món tiền riêng đứng tên em, để bảo đảm cuộc sống của em và con lỡ sau này có biến. Mọi tài sản khác chắc 99% là đứng tên chồng rồi (như các gia đình xưa nay vẫn thế). Nhưng anh nói là sao em ko tin anh, chắc chắn sẽ ko có chuyện đó, nếu có li hôn thì anh nhường em hết mọi thứ, anh chỉ cần 1 số vốn nhỏ để sống thôi (hix nhưng pháp luật đâu có căn cứ trên lời hứa ...). Nghĩ mà nản quá các chị ạ. Kiểu gì em với nhà chồng cũng xích mích vì lối sống, phong tục 2 miền nam bắc vốn đã khác nhau nhiều, lại thêm em có đạo Thiên Chúc, anh theo đạo cưới em nhưng ko biết sau này gia đình có để cho anh giữ đạo ko (ví dụ nhà chồng muốn anh đi coi bói mà đạo TC ko được xem bói, thì biết làm thế nào??).

  Nhờ các chị tư vấn giúp em cách nào để bảo vệ quyền lợi của mình sau này, nói làm sao để chồng hiểu và thông cảm cho phận lấy chồng xa đây Còn nhà chồng nữa, lỡ chồng chịu mà nhà chồng ko đồng ý thì biết làm thế nào?

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 1,332 Bài viết

  • 2,658 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #2
  Em nên hiểu luật thế này, tài sản trước hôn hân thì em không có quyền đòi hỏi , còn sau hôn nhân thì chia đôi. Tất nhiên em cũng nên hiểu nếu em chỉ làm ra 1 đồng , chồng em có tài làm ra 100-1000 đồng mà em đòi đúng một nửa chỗ ấy thì tuy theo luật vẫn không sai nhưng về lý thì em phải tự hiểu không có chuyện đó đâu. Không ai dại dột tới mức dâng cho vợ tất cả tài sản như vậy, cùng lắm là nhà cửa, xe , và 1 số tiền ổn định hàng tháng nuôi con đã là tốt rồi.

  Chị nghĩ rằng em nên thống nhất với chồng rằng nhà, xe, đất cát thì sau khi cưới nếu kiếm ra sẽ đồng sở hữu cả hai. Đó là trong trường hợp chồng em cũng nhàng nhàng , còn chồng em làm ăn lớn kiếm tiền tỉ hàng tháng , hàng năm thì không dễ mà anh ấy cho em toàn quyền . Điều này cũng không có gì đáng trách , nếu là em em cũng thế thôi. Một mặt theo chị, em đừng nên lúc nào cũng nhấp nhổm chuyện tiền nong, em sợ thiệt thì chồng em nếu là người làm ra tiền cũng sợ vợ chăm chăm vào tiền của mình như em thôi. Em muốn thì em phải khéo, để chồng tin tưởng được mình, ngay từ đầu em cần có quyết sách riêng như chị bảo, để làm sao ít nhất nếu không lâu dài được thì em có cái nhà nuôi con.

  Ngoài ra trong trường hợp chồng kiếm ít mà em kiếm nhiều thì dễ rồi đúng không, tiền trong túi em em muốn quản lý thế nào dễ mà. Vậy thôi, đôi lời nhắn nhủ , tiền thì càng nhiều càng tốt chả ai chê tiền, nhất là nếu không kiếm ra mà lại tự nhiên được hưởng thì càng dễ có tâm lý tham. Không xấu nhưng không phải luôn luôn tốt. Dù gì cũng chúc em hạnh phúc và chủ động được trong cuộc sống.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 6 Bài viết

  • 29 Được cảm ơn

  #3
  Đúng là em bị cái chuyện làm dâu xa ám ảnh quá đâm ra suy nghĩ tiêu cực rồi Cảm ơn chị!
  • 702 Bài viết

  • 426 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #4
  Nếu như bạn cảm thấy không yên tâm về vấn đề tài sản thì có thể làm thỏa thuận tài sản trước hôn nhân mà. Điều này cũng thể hiện sự văn minh và lời hứa của chồng bạn đối với bạn. Hoặc nó cũng là cách thể hiện sự cởi mở của hai bên trong việc thảo luận các vấn đề quan trọng. Mình nghĩ nếu bạn đã có quan điểm về tài sản thì cũng nên nói với chồng để tránh các xung đột sau này!
  CHƯA GẶP THÌ CHỨA CHAN, GẶP RỒI THÌ CHÁN CHƯA
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 119 Bài viết

  • 16 Được cảm ơn

  #5
  Em có thể đi chứng minh tài sản của mình trước khi lấy chồng được. em cứ gọi điện thoại đến văn phòng luật sư hỏi về những việc này
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)