TIN TÀI TRỢ.

Làm một người con dâu đảm đang, chỗ dựa vững chắc cho chồng như thế nào?

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 784 Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 3 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Em, cô sinh viên năm 3, mới 22 tuổi thôi nhưng cũng sắp trở thành một người con dâu, người vợ và quan trọng hơn là em cũng có một gia đình nhỏ của riêng em. Vui buồn lẫn lộn các anh chị ạ. Tính tình em còn trẻ con quá nên em lo về nhà chồng không biết có làm phật ý ai không? Có làm tròn trách nhiệm của một "dâu trưởng" hay không? Chồng em cứ tếu táo bảo vậy là oai lắm đấy, em chỉ biết cười thôi mà lo lắm, ngày lễ tết không biết phải chuẩn bị gì, làm những gì, nhất là em lại đang đi học sợ là không có mặt được vào những ngày đó. Mặc dù mẹ chồng tương lai em rất tâm lí, thương con dâu nhưng mà đó là trách nhiệm e phải gánh vác khi đã là con dâu. Em k biết phải giải quyết như thế nào cho mọi việc ổn thoả.
  Còn một điều nữa là, em sinh ra ở nông thôn, còn nhà chồng lại ở thành phố, a ấy lại thích ăn cơm vợ nấu. Mà bình thường thì ăn toàn đồ hải sản đắt tiền em ở quê không có điều kiện ăn nên cũng không biết nấu luôn, em rất thích nấu ăn nhưng cũng phải thừa nhận là phải được ăn rồi thì mới biết mùi vị như thế nào mà học phải k các chị? Mà phải có tiền thì mới đi ăn được chứ. Nhà chồng e rất thoáng chuyện tiền nong nhưng em k muốn chưa lấy về đã bị phụ thuộc vào tiền nhà chồng. Các chị bảo em phải làm sao ạ?

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 91 Bài viết

  • 89 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #2
  Em lo lắng thế thì nói những suy nghĩ của mình cho chồng em biết để sau này em có làm ko tốt như kỳ vọng thì chồng em, gia đình chồng em cũng thông cảm cho em. Nấu nướng thì học dần dần, ăn uống thì đâu phải ngày nào cũng ăn hải sản mà lo, chỉ sợ ko có tiền mà ăn chứ. Nếu nhiều tiền thì cuối tuần nào cũng đi ăn hàng là biết được mùi vị rồi học khoá học nấu ăn thể nào mà chả nấu được. Nhưng chị nói thật ăn hàng bao giờ cũng ngon hơn mình nấu nhiều nên mình có nấu ko ngon thì mạnh dạn mà bảo con chưa biết nấu nướng nhiều nên sẽ học dần, nếu bị chê ko ngon thì đừng tủi thân vì rõ là thế thật mà. Mà gd giàu có thì thể nào cũng có giúp việc em ko phải nấu một mình đâu mà lo. Chịu khó học hỏi ngoan ngoãn lễ phép, đi làm có cv có tiền thì gd chồng yêu quý sẽ ko bắt bẻ gì đâu. Còn dâu trưởng thì ở thành phố ko phức tạp như ở quê đâu. Nhà giàu thì có thể bỏ tiền đặt cỗ mình chỉ việc ăn thôi ( nhà chị ko giàu mà vì bố mẹ chồng rồi cô dì chú bác cũng già rồi, các anh chị em con cháu thì ai cũng đi làm cả ngày nên ngày cũng giỗ vẫn thuê người nấu nướng, con cháu cũng ko phải vất vả). Nói chung cứ có kinh tế gia đinh chồng cơ bản, ko ghê gớm gì thì mọi chuyện sẽ giải quyết đơn giản thôi đưng lo lắng quá em ạh