TIN TÀI TRỢ.

Lại là mình và bức thư tình trong hộp thư của chồng

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 2.1K Lượt đọc
 • 14 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 31 Bài viết

  • 28 Được cảm ơn

  #1
  Sau thời gian nguôi ngoai rồi tha thứ, mình đã có em bé, điều hạnh phúc mà mình vì bận rộn nên chưa kịp báo và nhân tiện cảm ơn luôn những người bạn ở wtt đã nâng đỡ tinh thần mình trong thời kì khủng hoảng trước đó.

  Thế mà giờ đây mình lại phải ngồi đây gõ những dòng này, chỉ với mong muốn được mọi người đọc và sẻ chia. Trong thời gian mình mang thai, mình vẫn thấy được tin nhắn của anh ta với 1 cô nàng trước đó có quen nhau, và hình như cũng từng yêu nhau thời anh ta học đại học, em này nhỏ hơn anh ta mấy tuổi, đã thôi nhau từ lâu rồi, cô bé này cũng có vẻ hiền và tội nghiệp, 1 cô nàng nữa cùng cơ quan (topic trước), và 1 cô nàng nữa mình ko biết rõ.

  Mình cũng có nói chuyện với anh ta, rồi lần nào cũng là "chuyện ko như em nghĩ, ko có gì đâu, anh chỉ có vợ thôi"... Mười lần như một. Lắng đi một thời gian rồi mình về nhà ngoại sinh con. Trong thời gian chờ sinh, anh ta có đến nhà ngoại vài lần với mình (vì nhà xa xôi lắm). Trong những lần đó mình lại ngu ngốc mở điện thoại, và mình lại đọc được những tin nhắn cho những cô kia. Có những tin cùng lúc gửi cho 3 cô, để tâm sự tình cảm/thông tin trong ngày, như là báo cáo cho các em biết các em quan trọng với anh thế nào. Mỗi cô phản ứng một kiểu nhưng tình cảm đều rất tha thiết. Nhưng quyết liệt nhất là em mà mình đã đề cập ở topic cũ.

  Thậm chí có hôm 12h còn gọi cho anh ấy, mình tức quá nhấc máy và nói" Em đi ngủ đi, khuya rồi, sao cứ làm phiền người khác thế". Rồi nhắn lại cho cô ta là: "Khuya rồi mà còn làm phiền anh chị, làm gián đoạn cuộc vui của anh chị. Cái gì cũng nên có giới hạn". Chồng thì chối bay chối biến, anh ko làm gì cả, nó thích thì nó gọi, nó nhắn anh sao cấm được nó...

  Rồi bẵng đi một thời gian mình chăm con nhỏ, cũng ko còn quan tâm đến mấy chuyện đấy nữa. Chồng thì yêu vợ chăm con, lúc nào cũng vợ con anh là nhất, có thỉnh thoảng mình trêu thì cũng cười trừ "em toàn nghĩ vớ vẩn, suy nghĩ lung tung, bị bệnh tưởng nặng lắm rồi đấy". Con mình giờ đã được 10 tháng, nghĩ đến con mà thắt cả ruột gan.

  Và hôm qua thì mình đọc được cái file này cô cùng cơ quan gửi cho anh ta (vào khoảng đầu tháng 10/2011). Mình chẳng còn biết nói gì cả nữa. Mệt mỏi quá rồi. Yêu nhau cũng 3-4 năm, cưới nhau cũng vài năm, cũng đủ hỉ nộ ái ố, cùng nhau đi khắp nơi, trải nghiệm đủ thứ thú vị trên đời.
  Mời các bạn cùng chia sẻ, mình chỉ muốn tâm sự để có người nghe thôi, giờ chán lắm rồi. Hỏi chồng thì chối bay chối biến, "Nó thích anh thì nó viết thế chứ, nó thế nhưng anh có thế đâu. Mọi chuyện ko như em nghĩ. Anh ko làm gì có lỗi với em hết. Anh đọc xong anh còn quên luôn, anh có trả lời nó đâu". Haizzz...

  Anh!
  Em không biết bắt đầu từ đâu những cảm xúc của mình, thôi thì cứ trải lòng mình ra với anh cách thật chân thành nhé. Đêm nay, em nói chuyện với anh thật tự nhiên như anh đang ở bên cạnh em vậy.
  Anh chắc cũng đang thắc mắc rằng tại sao em lại viết cho anh như thế này phải không? Em chỉ có một đề nghị nhỏ: anh hãy đọc khi thật thoải mái nhé!
  Anh à, em thực sự bị hẫng hụt với những gì đã diễn ra và nó đang thay đổi quá nhanh chỉ trong thời gian quá ngắn, cảm xúc này đã từng có, nhưng thời điểm này dường như em không giữ lại được. Em ít khi ngại ngần nói thật lòng mình với anh, nhưng điều này em lại khó nói đến thế! Em cho rằng anh vẫn hiểu tâm trạng của em, hiểu cảm nhận và cả hạnh phúc của em, cũng như nỗi đau mà em đang thấm thía đến từng ngày.
  Việc chúng mình đến với nhau dường như chỉ là vấn đề thời gian thôi, và nó đã xảy đến, đúng vào thời điểm “nhạy cảm” của gia đình anh. Em đã từng nói với anh, em day dứt về điều này, nhưng em cũng quá ích kỷ với anh, với người thân của anh, và với cả mình nữa, em đã làm tổn thương tất cả, biết có một kết cục như thế này nhưng vẫn cứ thế lao vào. Nhưng cảm giác bình yên, hạnh phúc cứ xâm lấn, làm em dám đánh đổi hết chỉ để có được giấc mơ đẹp (như anh từng nói). Em cám ơn anh vì anh đã yêu em, vì đã mang lại cho em niềm vui, cả niềm tin vào cuộc sống. Em đã ngất ngây với hạnh phúc đó, cảm giác quen có anh, được sự yêu thương và bao bọc của Tình yêu anh. Cho tới bây giờ, em chưa luyến tiếc vì mình đã yêu và dành cho TY tất cả. Nhưng, đã đến lúc phải có sự thay đổi, lúc này em như chới với giữa dòng nước xoáy.
  Bây giờ, hằng ngày em không được làm những việc như là thói quen: gọi cho anh, nhắn tin, … như là việc rất bình thường để em hiểu rằng em có anh. Một ngày, không biết tin tức của anh mà lại không dám liên lạc gì vì ngại nó gây phiền toái cho anh, biết rằng đó chỉ là hình thức bề ngoài, nhưng em mới thấm được sự “vay mượn” nó như thế nào. Ngược lại, mọi việc, em phải thay đổi, em phải dằn lòng. Bởi vì, nó chẳng còn ý nghĩa nào nữa, mà còn gây ra bao nhiêu rắc rối không cần thiết. Đàn ông sợ rắc rối! Thật đáng sợ! Và cho đến một lúc nào đó, em hoang mang khi lóe lên trong đầu suy nghĩ là anh đang “fill in a gap”! Đây là điều làm em hoảng loạn, vì nó làm xáo trộn niềm tin nơi em.
  Em đã từng muốn nổi loạn, muốn tung hê lên, muốn phá bỏ tất cả những rào cản, những ngăn trở để em sống cho trọn hết tình yêu của mình, muốn thách thức dư luận và tranh đấu cho mình: “Tôi yêu anh ấy thì có gì sai?!”. Nhưng sau những cơn cảm xúc nổi loạn ấy, em lại cười vào mình… Thực tế, anh hiểu em mà, chẳng bao giờ em có thể và dám làm điều đó. Chúng ta được gì, mất gì, trả giá thế nào? Điều đó quá rõ phải không anh?!
  Mỗi ngày, nghe ngóng về cuộc sống của anh, em vẫn luôn cầu mong anh sống bình an, hạnh phúc. Hạnh phúc anh đang có mới là thật, mới là bền vững và được chúc lành. Em tin tưởng rằng: Thiên Chúa đã tạo ra mỗi chúng ta để ban cho chúng ta hạnh phúc, và cũng có khi Ngài cho em biết đau khổ để em cảm thấy cần phải tôn trọng hạnh phúc của người khác. Em bất lực khi cứ cố nắm lấy điều ảo tưởng.
  Anh và em có tương lai gì không? Ngoài cái cảm nhận hạnh phúc ngọt ngào không có hoa trái? Không phải nhất thiết chúng mình phải đòi cái gì đó thuộc về nhau, không đâu! Hạnh phúc khi yêu nhau, điều đó anh và em không ai chối bỏ, nhưng em cho rằng cả 2 sẽ không hoàn toàn thanh thản khi cứ giấu giếm, cứ lén lút, cảm giác thật khó chịu, tội lỗi. Hãy để cho em không còn có thể chi phối đến gia đình anh nữa, ít nhất là về vẻ bên ngoài?! Như thế ít gì em cũng an tâm hơn. Để có thể thanh thản và hiên ngang “Chúng ta là bạn, là anh em tốt nhất”.
  Anh ơi, cuộc sống này, chúng ta không được Tạo hóa dành cho nhau, chỉ là món quà quý giá. Vậy thì vì sao mình không cố gắng để giúp nhau xây dựng hạnh phúc của nhau? Như anh vẫn mong mỏi em có được hạnh phúc riêng cho mình, em biết sẽ không dễ đâu anh, nhưng mà đó vẫn phải là một việc hết sức cần thiết đối với em. Cũng như anh đã đang nỗ lực để làm cho gia đình tốt hơn, em tin anh sẽ làm tốt. Có những thứ còn phải vượt ra khỏi đòi hỏi của con tim, trách nhiệm đi cùng với Tình yêu sẽ là cách tốt nhất để anh có được hạnh phúc trong cuộc sống này.
  Em không dám hứa với lòng sẽ quên anh, sẽ thôi không yêu anh. Vì có những khi em đã muốn điên lên vì nhớ anh, những đêm muốn hét lên để giải tỏa những bức bối trong mình. Em sợ mất anh, nhưng em hiểu cách em mất anh nhanh nhất là làm tổn hại đến anh. Em sợ mình không đủ bản lãnh, không đủ khôn ngoan để mọi thứ vẫn ở trạng thái tạm ổn. Hiện nay, em đang thực sự loay hoay với cuộc sống. Và đôi khi thấy mình như một kẻ mồ côi về tất cả mọi mặt. Em đã thấy mình phải đối mặt với cuộc đời khắc nghiệt như thế nào. Cũng không có lý do nào để trở thành gánh nặng của ai hết, vì anh nói đúng, “cuộc sống của mình thì mình phải tự lo thôi!”
  Anh đừng vội nghĩ rằng em nông nổi để đi đến quyết định trong khi đang khủng hoảng thế này. Anh vẫn biết là em chưa dễ đầu hàng khó khăn, nhưng mình cũng thừa biết là tất cả mọi thứ có đầu thì có cuối, có thủy thì ắt có chung…, quan trọng là thời điểm nào là hợp lý. Vậy, em hy vọng mình sẽ ra đi bình yên, trong sự thanh thản và thiện chí...
  Đối với em, một ngày yêu anh đó là may mắn, được anh yêu thương cũng làm em mãn nguyện lắm. Cũng có thể anh nghĩ rằng phải có trách nhiệm nào đó đối với em, điều này anh và em đều hiểu đang nói tới chuyện gì, nhưng thôi, hãy gạt bỏ đi những thứ rườm rà, những thứ có thể là nguy cơ gây tổn thương hạnh phúc của riêng mình. Để rồi, giữ lại… Bao nhiêu tình cảm sâu nặng, cũng đã cùng nhau trải qua hạnh phúc, vượt qua nhiều khó khăn, rồi lưu giữ lại như là kỷ niệm thật êm đềm, là sự ngọt ngào cao đẹp mãi. Anh và em cùng đừng để nó vỡ vụn, đừng để nó trở thành cay đắng hay sự tiếc nuối nhé.
  Em cứ nghĩ, một lần gặp gỡ cũng là thiên duyên, một ngày yêu thương cũng là quý giá, một lần được trọn vẹn trao yêu thương cho nhau khác chi được chúc duyên tự kiếp nào…
  Nói đến đây lại phải nói đến duyên kiếp Chồng – Vợ, thiêng liêng lắm, làm sao có thể để vuột khỏi tầm tay? Anh hãy trân trọng nhé! Anh sống hạnh phúc là anh sống cho em đấy nhé!
  Em vẫn lặng lẽ bên cạnh anh!
  Em.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 85 Bài viết

  • 27 Được cảm ơn

  #2
  Dài quá, tớ đi ăn trưa đã, tí về đọc nhá
  • Avatar của RitaHuynh
  • Thành viên tích cực năm 2013
   Offline
  • 10 năm
  • 514 Bài viết

  • 918 Được cảm ơn

  #3
  Có vẻ chồng bạn hơi "nặng tình" với phụ nữ nếu không nói là trăng hoa.
  Mình biết bạn yêu anh ta nhiều nên chắc chắn bạn hỉu anh ta là như thế.
  Và 1 khi bạn đã kết hôn, gắn kết đời mình với 1 người như vậy thì bắt buộc bạn phải thích nghi.
  một khi bạn đã quá sợ hãi cái cảm giác bị chồng phản bội thì 1 là hãy chia tay đi, hoặc giả vì 1 lý do gì mà không thể xa anh ta được mình khuyên bạn hãy từ bỏ bớt thói quen khiến mình đau khổ đi.
  Hãy ra luật với anh ta....hãy tắt điện thoại và không chat chít khi ở nhà........và tất nhiên bạn đừng có tò mò vô mấy cái tin nhắn hay hộp thư này nò làm gì nữa........................bạn hãy xem, chỉ có bạn tổn thương khi làm việc đó mà thôi.......chân thành mong bạn bình tâm sớm và hạnh phúc với những gì mình có.
  Mong con khỏe mạnh, mẹ yêu con nhiều
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 343 Bài viết

  • 110 Được cảm ơn

  #4
  em nghĩ là thế này, chị hỏi chồng là:
  sao anh không nói chuyện thẳng với người ta rằng anh đã có gia đình, yêu vợ yêu con và thực sự không muốn em làm ảnh hưởng đến cuộc sống của anh bây giờ. Nếu chông chị không có tcam j với người ta thì nhắn tin như vậy cho ngừoi ta đi, để bảo vệ Hphuc gia điinhf mình chứ.
  Còn nếu ông không làm chỉ là ngụy biện thôi.
  • Avatar của Buu
  • Buu
   Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 994 Bài viết

  • 3,120 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #5
  Bức thư này chứng tỏ 1 điều là 1 trong các em "rau sạch" của chồng bạn muốn giẫy chồng bạn ra đi tìm 1 mối khác yên ổn hơn để lấy làm chồng , và nó mong chồng bạn đừng làm phiền nó về sau . Chia tay êm thấm .

  Chỉ còn có 2 em thôi , 1 em theo chồng bỏ cuộc chơi rồi .
  Ngày trước khi cô đơn tôi thường dùng 2 bàn tay của mình nắm lấy nhau .
  Và bây giờ tôi thường nằm ở giữa .
  Tôi nắm 1 bàn tay bé xíu , luôn bấu chặt tay tôi .Và 1 bàn tay to lớn ấm áp , các ngón tay luôn đan vào ngón tay tôi mỗi khi đi ngủ .

  Rồi các vấn đề đều sẽ được giải quyết . Tôi ổn .
  • Avatar của nhimphon
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 3,483 Bài viết

  • 1,816 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #6
  ôi tức cái thằng chồng trăng hoa quá. Đến giờ về rồi nên tớ ko comment nhiều, chỉ khuyên chủ top là trước tiên hãy thương lấy mình, đừng buồn phiền làm gì cho mệt. Giờ mấy thằng chồng như chủ top đầy rẫy, chả thiết gì đâu. Túm lại cứ vui lên cho đời tươi, thoải mái cho con được nhờ. Và nhớ câu: Theo tình tình trốn, trốn tình tình theo.... - đúng lắm đấy ^^
  Yêu Nhím nhất!
  • 5 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #7
  Đọc thư mà xót xa! Khổ thân cho chị em mình quá. Thương chồng là vậy, yêu con là vậy nhưng cứ bị lừa dối sau lưng. E đây cũng có hoàn cảnh tuy không giống hoàn toàn nhưng cũng đã trải qua cảnh bị phản bội. Chân thành chia sẻ với chị, nhưng e đồng ý với ý kiến của Ritahuynh, phải tập "sống chung với lũ" chị ạ. Mất nhắm mắt mở đi cho nó đỡ mệt mình, không thèm kiểm tra giám sát làm gì, mắt không thấy thì tim không đau mà (nhưng sẽ hơi tò mò 1 chút. hihi). Bên cạnh đó thì làm mới mình lên, tút lại nhan sắc, sống vui vẻ, trẻ đẹp nè, rồi mình sẽ tìm thấy hạnh phúc ở điều gì đó. Chúc chị mau bình tâm, mọi chuyện rồi sẽ qua, mau thôi.
  Tâm an vạn sự an!
  Tâm bình thế giới bình!
  • 149 Bài viết

  • 152 Được cảm ơn

  #8
  Chẳng biết phải nói thế nào với chủ top nhưng mà đúng là chua cay quá . Thôi thì cứ mắt nhắm mắt mở ,miễn là chồng vẫn tốt ,vẫn có trách nhiệm với vợ con. Bây giờ chuyện như thế này ở vn nhiều như lá rụng mùa thu ,có bỏ ông này ,lấy ông khác thì cũng vẫn vậy mà thôi .Thực ra có nhiều ông đi ra ngoài lăng nhăng về còn to mồm ,hắt hủi đánh đập vợ con nữa í . Thật là đau lòng
  • 160 Bài viết

  • 93 Được cảm ơn

  #9
  Chồng bạn quá chăng hoa. Thuộc loại đàn ông có bồ bên ngoài nhưng về nhà vẫn trách nhiệm với vợ con. Bạn đã chấp nhận sống chung với lũ..!?
  Chúng ta không thể đổi những quân bài đã chia nhưng có thể thay đổi cách chơi những quân bài ấy
  • 48 Bài viết

  • 42 Được cảm ơn

  #10
  ôi hãm wa
  c đừng qtam đến những con dở hơi đấy, chính chồng chi chưa đàng hoàng, ỡm ờ với chúng nó, thả mồi bắt bướm nên những chy thế này sẽ còn kéo dài. C mạnh tay về xử chồng 1 trận ra trò nhờđi đi
  Pải trị tận gốc
  • 5 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #11
  cũng do mấy con dở hơi cám lợn,,, biết ngta có chồng còn bám vào rồi than thở. TỐt nhất là mặc kệ chúng chủ top à.
  Xử lý anh chồng thôi.
  Em có lần bắt được 1 con nt tục tiễu đưa đẩy, hẹn hò đủ kiểu w ox em.
  Em gọi thì nó ko bắt máy, em chỉ gửi vào 1 tin "Muốn làm vợ hắn chính thức thì nt cho chị"
  Nó nt chửi lại em bảo là coi lại cái giọng điệu mà chị nc với tôi. Thế là e hết biết. Mình chả làm sai cũng chả chửi nó 1 câu mà nhận lại kq như thế. Đoán chừng hạng này cũng dữ tợn hay k nghiệm làm NT3 lắm nên em làm việc với ox. MỜi anh ta về mà ở với ẻm, kẻo ẻm ghen ngược mà giết mẹ con em. (Nhưng rốt cuộc c cũng về năn nỉ vợ vì thấy v làm quyết liệt quá).
  Con bé này của chủ top viết thư dài ngoằng thế lời lẽ cũng đàng hoàng. Nghe có vẻ e bị dụ ấy. Chị tìm cách nhẹ nhàng giải quyết với em. Về lâu về dài thì phải có giải pháp w chồng. Chồng ko thay đổi thì cho dze đi chủ top à. Loại đàn ông thế chỉ làm hại PN cả thôi (vừa hại vợ vừa hại gái nhà lành, chưa kể quen nhầm mấy con điên thì hại cả con cái).
  Em cũng hơn bức xúc tí nên nếu lời nói có chủ quan. Chủ top nên tùy tình hình mà xử lý nhé.
  • Avatar của frasy
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 755 Bài viết

  • 1,605 Được cảm ơn

  #12
  Thương em quá nhưng chị không có ý kiến nào mang tính cách xây dựng để cho em. Theo như em kể thì đây không phải là lần đầu. Và với cách cư xử của chồng em thì chắc cũng không là lần cuối. Tuy nhiên chồng em còn biết thương yêu chăm sóc vợ con. Chị nghĩ em phải lựa chọn. Biết tánh chồng thế rồi thì hãy suy nghĩ coi mình có thể chấp nhận chuyện này không. Nếu thấy vẫn còn yêu, còn chấp nhận được thì hãy thôi coi tin nhắn và thư của chồng. Cứ tin chồng nói là do con kia nghĩ vớ vẫn. Hãy chăm sóc bản thân, luôn chuẩn bị tinh thần và kinh tế cho việc xấu nhất có thể xảy ra. Nếu vẫn còn muốn cãi tạo tình hình thì em hãy luôn làm mới mình và luôn giữ không khí gia đình vui vẽ, mới mẻ. Có khi ở bên một người vợ vui vẽ, xinh tươi, thoải mái, anh ấy sẽ bớt nghĩ tới các cô khác.

  Còn nếu thấy không thể chấp nhận được thì nên chia tay sớm. Và em đừng bận tâm tới những cô gái kia. Chị thấy họ ngu thì họ tự chịu thôi để ý tới họ làm gì. Rõ ràng chồng em vì vợ mang thai và có con nhỏ nên mới lợi dụng tới họ. Rõ ràng chỉ kế chút thời gian thừa của người ta mà cho là tình yêu, là thiên duyên thì ngu chịu hết nổi. Thật uổng công ba mẹ sinh ra và nuôi cho tới lớn, uổng công dạy dỗ của thầy cô, và uổng làm người.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của mebethu80
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 209 Bài viết

  • 165 Được cảm ơn

  #13
  "Tình chỉ đẹp khi còn dang dở
  Lấy nhau rồi nham nhở lắm em"
  • 9 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #14
  Minh cũng mới tham gia diễn đàn thôi. Trường hợp của mình rất giống bạn. Minh bế tắc quá nên đăng kí vào web tâm sự cùng các bạn.Chồng bạn và chồng minh theo y học thi người ta goi la bênh " ngoại tinh kinh nien " đấy bạn ah. cứ dẹp vụ này lại có ngay vụ khác. chán lắm. ..Mình cũng k biết có tiếp tục tha thứ không. Vì có lẽ Chồng đã qua nhờn thuốc rồi!
  • Avatar của Sugar232
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 233 Bài viết

  • 135 Được cảm ơn

  #15
  Bái phục sức chịu đựng của bạn. Có lẽ mình chưa trải qua những gì bạn đang gặp phải nên mình khó có thể hiểu bạn. Chồng bạn quá giỏi nguỵ biện ... Bạn định sống ntn đến bao giờ. Người đau khổ dằn vặt chỉ có bạn thôi. Cuộc sống còn dài đừng đánh đổi hạnh phúc của mình với 1 người đàn ông nthế. Không xứng ...
  Vì tình yêu mong manh, tay em quá yếu mềm ...