TIN TÀI TRỢ.

Lại chuyện MC. Các mẹ thông thái cho em lời khuyên...

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 7.66K Lượt đọc
 • 116 Trả lời

 • Trang 6/6

  Chuyển tới trang

 • 1
 • ...
 • 5
 • 6

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 280 Bài viết

  • 143 Được cảm ơn

  #101
  Trích dẫn Nguyên văn bởi sakurahn Xem bài viết
  Khi chưa hiểu tường tận ng ta thì đừng có phát biểu vậy nhé. Nói ng phải nghĩ đến mình, xem mình dã dc dạy chưa đã bạn ạ.
  Xin lỗi các mẹ, em rất ghét kiểu comment như thế này.
  Hihi, cảm ơn mẹ sakurahn.
  Em cũng thấy chướng mắt nhưng diễn đàn thì có 5-7 loại người, nta comment mình lại nói lại cũng chẳng giải quyết được vấn đề gì.
  Từ lúc mở topic này, được nghe các mẹ comment, đâm ra giới hạn chịu đựng của em nó tăng lên, có khi đây cũng là 1 cách tu tâm dưỡng tính. Hihi
  Con là tình yêu, là cuộc sống của mẹ

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 22 Bài viết

  • 8 Được cảm ơn

  #102
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Fiore Xem bài viết
  Theo ngôn ngữ chính trị thì không cách mạng nào không có đổ máu/ chiến sĩ hy sinh. Theo ngôn ngữ kinh tế thì không đầu tư nào không cần chi phí. Theo ngôn ngữ con dâu thì không đứa nào không từng bị nhà chồng nói/ nghĩ xấu.

  Bạn đố gì mà khó thế? Bạn không nghe lời mẹ chồng, không ngọt ngào với em chồng mà bắt họ phải viết diễn văn đọc to ca ngơi phẩm hạnh của bạn thì tớ chịu thôi.

  Tớ kể vài ví dụ về tớ nhé (minh họa cho ý sống đơn giản cho đời thanh thản):

  Một là (ví dụ này kể hoài, ai cũng thấy thích, mặc dù tự tớ thấy nó củ chuối phết): BC mách bố đẻ “Con dâu vào bữa chả nhớ bổn phận lấy thìa cho MC (!!)”. Bố tớ cười rất hí hửng: “Nó thế à? zồ ôi, hồi xưa ở nhà, nó toàn ngồi vào mâm đợi tôi đi lấy thìa cho nó”. BC chán hẳn.

  Me chồng tớ bảo con Fiore *** phải đàn bà, chả biết nấu nướng. Tớ đảm bảo chắc phải 70% mẹ trên diễn đàn thấy cần thay đổi tư tưởng đó của MC. Tớ thì lấy làm mừng. Làm dâu trưởng, bị dính cái tai tiếng đó, giỗ chạp lễ lạt tớ trốn luôn khâu nấu, nhận khâu hậu cần, lau chùi dọn rửa, bưng bê quét dọn. Một thời gian, nhà chồng đi chơi biển ăn toàn hải sản, tớ có việc ở nhà. Trước khi đi BC còn cạnh khóe sợ tớ ăn cơm hàng vì không biết nấu. Hôm cả nhà về, tớ làm một mâm toàn rau: măng kho, đậu luộc, nấm xào mướp, rau muống chua ngọt, canh bí đao. Bây giờ tớ lại thấy lo ngại, mọi người biết mình nấu được thì có khi lại thêm việc vào người, lại chẳng được như xưa “ngu si hưởng thái bình”.

  Hồi mới đẻ thằng con, cũng lóng ngóng với em bé, MC chửi: “Mày ngồi đưa võng cho con mà gật gù như đĩ khấn tiên sư thế kia…”. Tớ là con một nhé, nhà khá giả, chưa bao giờ bị ai chửi. Nghe chửi giật mình đánh thót rồi ngớ mặt ra: “Bà nội chửi như Hồng Vân mất gà” Sau ngớ ra tiếp: “Mẹ đừng có hét lên thế, con giật hết cả mình”. Sau ngớ ra tiếp rồi xịu mặt: “Sao mẹ chửi con…”. Sau này không thấy bị chửi nữa.

  Chẹp, túm váy lại là, đảm bảo bạn chủ top dù có cư xử như mẹ nó, như tớ hay như các mẹ thông thái kia thì cũng dính chàm rồi, cũng bị liệt vào diện con dâu cá biệt rồi. Từ từ khoai mới nhừ thôi. Còn vụ vứt sọt rác, là tớ nói quá lên tí, chứ cứ giằng lấy rồi dấu đi, giật đồ ra khỏi tay bé, nó chả khóc ầm lên, thời gian đâu mà chạy ra sọt rác.


  hahhaha MC bạn " ngoa" nhể. Tớ rất thích cách viết của bạn, bùn cười làm cho bao căng thẳng tan biến hết. túm cái cúc quần lại là nhưng cộ con dâu chưa dc "thông thái" và "ngang như cua" như chúng ta fai học cách "change ourselves" thành nhưng cỗ máy, thành những con người "ngu ngu, đần đần" "gọi dạ bảo vâng" ngoan ngoãn nghe lời là tất cả ok hết i´ mà.problem là ở chỗ chúng ta có làm dc điều đó hay ko thôi. Bố mẹ sinh ra ta, lăn lội vất vả cho ta ăn hoc mà ta chẳng làm dc gì cho bố mẹ, fai di fuc vụ người dưng nước lã mà vẫn còn bị chửi, bất công , bất công quá!!!! nhưng dù sao ta vẫn fai cố gắng " đời thât dở, nhưng ta vãn fai niềm nở "mẹ top ạ, nói thế thôi mà lam sao khó quá ...haizzzzz mệt.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của thuongtra
  • Thành viên tích cực 2015
   Online
  • 9 năm
  • 400 Bài viết

  • 844 Được cảm ơn

  #103
  Trích dẫn Nguyên văn bởi me_be_bon Xem bài viết
  Đọc bài của mẹ này mà tớ phì cười, cảm thấy thoải mái dễ chịu quá cơ, rất thích hành văn của mẹ nó, cứ tưng tửng ý.
  Nhưng mà cái đoạn này tớ có chút thắc mắc "Cuối tuần lại về, nếu cô bế cháu đi chơi thì cứ dặn “không bimbim”. Nàng mang bimbim về thì vứt thẳng vào sọt rác. Lần này nó cố làm nữa là nó thực sự gây chiến, không phải mình" tớ sợ rằng việc này sẽ rất dễ xảy ra vì chủ top và EC vốn đã ko ưa nhau và việc chủ top vứt bimbim vào sọt rác sẽ châm ngòi cho cuộc chiến giữa MC-EC và chủ top với suy nghĩ của EC-MC là con dâu hành xử vô lễ, ko coi ai ra gì trong khi nếu vào hoàn cảnh của tớ thì tớ chỉ nghĩ là "ko muốn để ai ảnh hưởng đến việc dạy dỗ con của mình"
  Mẹ changetheworld cứ thu lại bim bim ngay lập tức & dụ con thêm 1 câu " cám ơn cô đi con, mẹ mang về cho con nhé, mẹ sẽ cho con ăn khi nào con ngoan/con biết làm việc nọ việc kia/con ăn giỏi". Còn sau đó bạn xử lý gói bim bim thế nào khi về nhà là tuỳ bạn, cho bé ăn 1-2 miếng rùi cho bố nó ăn lấy thơm lấy thảo. Nhưng phải công nhận là bạn còn hừng hực máu anh hùng nên mới có cái slogan là changetheworld. Mình cũng như mẹ Fiore, quên phức cái câu này từ lâu lém rùi, slogan bay h là "enjoy life".
  Yêu là ... (phải)... cưới
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 199 Bài viết

  • 108 Được cảm ơn

  #104
  đấy, dẹp cái vụ ném đá thì các mẹ chia sẻ bao nhiêu là kinh nghiệm hay ho! mình thích topic này quá, ví dụ cụ thể, dẫn chứng thực tế, áp dụng được ngay! hihi
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 280 Bài viết

  • 143 Được cảm ơn

  #105
  Ôi! Trẻ con khó lắm các mẹ ạ!
  Đã mua cho nó rồi thì đừng hòng lấy được của nó, vì con mình nó chưa được 3 tuổi, nó phải lớn cơ!.
  Mình cũng hy vọng là chúng mình cùng sửa lại được sự "ngay thẳng" của mình mà mềm mỏng đi nhiều ^^
  Con là tình yêu, là cuộc sống của mẹ
  • 280 Bài viết

  • 143 Được cảm ơn

  #106
  À còn vụ changetheworld thì tớ lập nick này từ hồi xưa như diễm rồi nên kể cả lấy chồng có con vẫn để.
  Mà lên mạng ảo là để trút lòng, để thực hiện những điều thế giới thực m khó làm được, thế nên "changetheworld" thì có j to tát đâu mà các mẹ ì xèo nhỉ? Nhiều mẹ đến là soi mói, suy diễn đủ điều, từ điều nọ sang điều kia rồi cả cái nick name nữa.

  Mình đơn giản quá hóa lại không tốt à??
  Con là tình yêu, là cuộc sống của mẹ
  • Avatar của hoanlao
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 12,861 Bài viết

  • 9,233 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #107
  Ăn 1 tí cũng ko sao đâu mẹ nó à, thỉnh thoảng cũng phải linh hoạt 1 tí trong cuộc sống thôi he he.
  Nói chung phương án tiếp theo là mẹ nó cứ bình thường với nhà nội, ko nhắc lại chuyện cũ, không có thêm nhưng hành động, lời nói có tính chất khiêu chiến. Rồi mọi việc sẽ qua đi thôi.
  Còn chuyện cô em chồng thì bạn nên cởi mở hơn với cô ý, rủ rê cô ấy đi chơi, đi làm đẹp, buôn dưa lê về các vấn đề vô thưởng vô phạt....
  Mình cũng là chị dâu nhưng ít tuổi gần nhất trong nhà, các em chồng, em dâu nhà mình lớn hơn mình nhiều tuổi. Mặc dù mình là vai chị nhưng mình cũng ko hay thể hiện. May 1 cái là em chồng, em dâu mình cũng tôn trọng mình. Tất nhiên cuộc sống sẽ có lúc nọ lúc kia, lúc thơm như nước hoa nhưng cũng có lúc chua loét như 7 ngày ko tắm. Quan trọng nhất là mình biết mình là ai, nên trân trọng cái gì?
  Theo mình thì đừng có lúc nào cũng nhìn thấy cái xấu cả nhà chồng, hãy nhìn vào những điểm tốt ấy, rồi bạn sẽ thấy mọi thứ dễ chịu hơn. Một nửa cốc nước thì có người sẽ nói "Ôi, cốc nước vơi còn có 1 nửa" nhưng cũng có người nói "Cốc nước còn đầy 1 nửa" bạn ạ.
  Chúc hạnh phúc
  ký cọt giề
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của khakhakha
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 2,860 Bài viết

  • 1,892 Được cảm ơn

  #108
  Trích dẫn Nguyên văn bởi me_be_bon Xem bài viết
  @BeoBi: tớ ko quote lại bài của mẹ nó nữa, dài quá, tớ rất thích, chủ top nên lưu ý cách hành xử của mẹ BeoBi này nè, chứ của chị khakhakha cũng hay nhưng ko phải MC nào cũng áp dụng được đâu. VD như MC tớ, lúc nào cũng nghĩ CD là hậu đậu, vụng về nhưng CD mà tỏ ra hậu đậu, vụng về thì bà bực lắm "dâu trưởng mà lại thế à", "cái này chị T (chị chồng) làm loáng cái là xong"...
  tớ cũng giông giống mẹ nó cái đoạn con làm sao thì anh tự đi mà chăm nhé nhưng ko đc sự kiên quyết của mẹ nó, xót con lắm nên con có làm sao thì lại lăn xả vào.
  @chủ top: rút cuộc lại quan trọng nhất là chồng mình, phải lôi kéo đc chồng về phía mình, ủng hộ mình. Còn bản thân chủ top cũng nên rèn EQ nhiều hơn, đọc bài của chủ topc thấy bóng dáng mình ngày mới lấy chồng nên thông cảm lắm, và cũng tự trách mình ngày xưa chưa biết cách cư xử khéo léo, có thể bản thân mình nghĩ mình ko có ác ý gì nhưng những người ko sống cùng mình lâu năm, chưa hiểu rõ con người mình thì dễ hiểu lầm lắm.
  Uh thì cũng vì gió chiều nào nương chiều ấy thôi mẹ nó ạ, nhg tốt nhất là đừng làm mọi người kì vọng vào mình, bà có mắng "dâu trưởng mà thế à" thì mình cũng ừ luôn, có chị T làm loáng cái xong thì cũng ừ nốt, con làm sao bằng chị ý mà mẹ so...

  Cái đoạn anh tự đi mà lo ấy, đối với xã mình mình còn không làm được cơ, ông ý mà chăm con, con khóc lần đầu thì còn nín chịu chứ lần hai là ông ý "giã" luôn, mà đánh đau lắm nhé, đánh thằng bé sợ tím mặt nín không dám thút thít nữa cơ, nên tiệt không có chuyện "bỏ con cho bố" ở nhà tớ, nhg bù lại ông ý lại được mình tiêm truyền tư tưởng 'sống tốt sống khỏe" mấy năm nay rồi, nên những vụ như bim bim này mình chả cần nói, hấm háy tý là ông ý tự động quát um lên với nhà ông ý kiểu như: "ăn cho lắm vào rồi bệnh ra đấy, dẹp hết, dẹp ngay!" Thế là đừng nói EC-MC gì cả, chả ai dám ho he tiếng nào nữa, hờ hờ mình lại được tiếng: "khổ thân con đấy, phải chịu đựng thằng chồng cục tính!" kaka....
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Fiore Xem bài viết

  Một là (ví dụ này kể hoài, ai cũng thấy thích, mặc dù tự tớ thấy nó củ chuối phết): BC mách bố đẻ “Con dâu vào bữa chả nhớ bổn phận lấy thìa cho MC (!!)”. Bố tớ cười rất hí hửng: “Nó thế à? zồ ôi, hồi xưa ở nhà, nó toàn ngồi vào mâm đợi tôi đi lấy thìa cho nó”. BC chán hẳn.

  Me chồng tớ bảo con Fiore *** phải đàn bà, chả biết nấu nướng. Tớ đảm bảo chắc phải 70% mẹ trên diễn đàn thấy cần thay đổi tư tưởng đó của MC. Tớ thì lấy làm mừng. Làm dâu trưởng, bị dính cái tai tiếng đó, giỗ chạp lễ lạt tớ trốn luôn khâu nấu, nhận khâu hậu cần, lau chùi dọn rửa, bưng bê quét dọn. Một thời gian, nhà chồng đi chơi biển ăn toàn hải sản, tớ có việc ở nhà. Trước khi đi BC còn cạnh khóe sợ tớ ăn cơm hàng vì không biết nấu. Hôm cả nhà về, tớ làm một mâm toàn rau: măng kho, đậu luộc, nấm xào mướp, rau muống chua ngọt, canh bí đao. Bây giờ tớ lại thấy lo ngại, mọi người biết mình nấu được thì có khi lại thêm việc vào người, lại chẳng được như xưa “ngu si hưởng thái bình”.

  Hồi mới đẻ thằng con, cũng lóng ngóng với em bé, MC chửi: “Mày ngồi đưa võng cho con mà gật gù như đĩ khấn tiên sư thế kia…”. Tớ là con một nhé, nhà khá giả, chưa bao giờ bị ai chửi. Nghe chửi giật mình đánh thót rồi ngớ mặt ra: “Bà nội chửi như Hồng Vân mất gà” Sau ngớ ra tiếp: “Mẹ đừng có hét lên thế, con giật hết cả mình”. Sau ngớ ra tiếp rồi xịu mặt: “Sao mẹ chửi con…”. Sau này không thấy bị chửi nữa.
  Thế là bắt tay nhau nhé... Nhà tớ cũng toàn những quả dở hơi củ chuối như này, kiểu như 8h mẹ chồng gọi điện hỏi cho con ăn sáng chưa, mình bảo ớ con còn chưa ngủ dậy thì lấy gì thằng đấy nó dậy đc mà ăn sáng, mẹ chồng kêu trời ơi đất hỡi cái thứ đàn bà con gái 8h sáng chưa dậy!!! Lần sau bà điện lên thì hỏi là : "Dậy chưa?" hahaha... Nhà mới sửa cái bếp lại xinh lắm, mẹ chồng hỏi sửa thế rồi có nấu không hay vẫn ăn cơm hàng, tớ bảo: "ý chời sửa để đó chưng cho đẹp cho ngta biết mình có bếp thôi chứ nấu nướng gì cơ mẹ" rồi cười nham nhở luôn...

  Hic mà tớ yêu mẹ chồng tớ cực, bà cũng thương tớ thật lòng ý nhé. Thế mà các mẹ nghe những câu bà chửi mình thì chắc cũng nghĩ xyz các kiểu cho xem. Cho con bú, mc bảo: "sữa loãng tèo tèo như nước lã". Mới sinh xong vắt sữa ra đục đục đặc đặc, bà bảo "Sữa gì toàn kháng sinh!" . Còn những câu kiểu: "Con mẹ đểu, nuôi con thế này thế nọ!" thì nhiều vô kể... Vậy đó, mà tớ thương mẹ chồng tớ hơn cả mẹ đẻ tớ luôn
  • 975 Bài viết

  • 1,308 Được cảm ơn

  #109
  Em thì nghĩ em chồng chị là con gái, 20/10 anh trai phải mua hoa tặng mẹ, tặng vợ, tặng em gái là đúng rồi, sao mẹ nó lại khó chịu làm gì cho mệt người?
  Cả vụ bim bim nữa, em nghĩ chả mấy khi cô cháu, ông bà gặp nhau. Mọi ng có quà cho cháu cũng là vì yêu thương quý cháu thôi, chị khéo léo một chút thì cả nhà cùng vui, chứ cư xử thế gia đình chồng buồn âu cũng phải. Hình dung ra chị cho cháu chị cái j mà mẹ nó lại bốc 1 nắm vứt toẹt trước mặt chị mà xem, thế là rất thiếu tôn trọng rồi
  MTM1ODE0Mjk0NQ
  • 641 Bài viết

  • 595 Được cảm ơn

  #110
  Mình thấy vấn đề cả gd ko đồng ý với bạn là việc bạn lấy bim bim của con mang vứt đi. Nếu là mình thì mình vẫn để cô bóc gói bim bim ra cho con & mình bảo bé "Con ăn ít thôi, để dành mang về nhà ăn "... Sau đó thì bé sẽ hạn chế ăn (cái gì ko tốt thì ăn càng ít càng tốt phải ko bạn?) nhằm mục đích "đem về nhà" theo ý của mẹ (mang về nhà có thể vứt, ko ai nói gì dc cả). Hoặc mình cầm vốc bim bim đó trong tay (mình ăn hay ko thì tùy) chứ ko vứt đi. Hành động bạn vứt bim bim trc mặt BMC giống như hành động "dằn mặt" cả gd chồng.
  Còn việc em chồng nt bảo chồng bạn mua quà cho MC chẳng có gì đáng để giận. Mình thấy lý ra bạn phải là ng chủ động mua quà cho MC mới đúng, 2 bạn ko sống cùng ông bà mà tại sao ko tranh thủ những lúc lễ lạt để "lấy lòng" ông bà? Không phải lấy lòng để được hưởng của cải gì nhưng để BMC thấy quý con dâu hơn 1 chút thôi.

  Mình góp ý vài điều thế thôi, bạn suy nghĩ xem sao nha!
  ---------------------------------------------------------------++++++-----------------------------------------------------------
  Cuộc sống bình thường, hành xử bình dị, tâm cảnh bình an. Đó là HẠNH PHÚC.
  ---------------------------------------------------------------++++++-----------------------------------------------------------
  • Avatar của sapp
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 69 Bài viết

  • 112 Được cảm ơn

  #111
  Đọc hết topic mà vừa thương vừa giận chủ top.
  Giận ở chỗ: hơi hẹp hòi vụ 20/10. Em nghĩ em chồng chị nhắn tin nhắc anh trai là đúng, và mẹ chồng nói là quà cho 2 người cũng đúng nốt. Chỉ tại chị quan niệm nó là em nó phải này nọ mình nên thấy vô lý thôi. Chính vì điều này mà chủ top bị ném đá.
  - Còn mọi người không thấy cô em chồng chủ top cũng...chẳng vừa sao? thách thức chị dâu, mình dù muốn chiều cháu đến mấy mà bố mẹ nó không đồng ý thì cũng phải ngại nhưng thấy chị dâu cương quyết vậy còn cố tình chọc tức? có phải " cố tình gây sự" không?
  - Lại còn " đóng sập cửa" nữa... như vậy có phải láo không?
  Chia sẻ với chủ top, em cũng có cô em chồng bản chất thì không xấu nhưng đanh đá có tiếng( em nói vậy vì cả 2 có nhiều người quen)cũng được mẹ chiều, cô ấy có rất nhiều cái đáng tự hào như : không bao giờ phải xin lỗi bố mẹ trước, giận bố mẹ thì bố mẹ phải làm lành trước. Bình thường em vẫn giữ hoà khí, vui vẻ, tính người ta muốn là vua mình cho ngưòi ta làm vua luôn nhưng không phải là sợ và không có uy đâu ạ ( em ít tuổi hơn cô ấy). Đến hôm về nhà cãi nhau với anh trai là em đứng lên chỉ thẳng:"lượn". Mẹ chồng còn chẳng dám nói gì em, còn bảo Sapp nó bảo mày về kìa, về đi. Khi người ta dùng lý để nói với mình thì mình cũng phải dùng lý để đáp chứ không dùng tình được: Con gái đi lấy chồng lo phận nhà chồng. Đi lấy chồng rồi còn về gây sự là chị dâu mình có quyền chấn chỉnh. He he he.
  Sau việc đó, em gặp vẫn hỏi han bình thường nhưng nàng ý thì coi như...em chết rồi. Ok, là nàng ý gây sự trước từ sau em cũng kệ luôn. Nhẹ 1 gánh. Mẹ chồng chẳng dám trách em câu nào( cũng không đả động gì, kệ 2 chị em luôn). Còn chủ top lúc nào cũng mặc định mình không có uy rồi thì khó lắm.
  Em mà là chị thì mọi việc cứ đủn cho chồng. Lần nào, anh ấy rủ về chơi với cô ấy thì chị cứ thở dài: ôi, có bao giờ thấy cô ấy đi thăm vợ chồng mình đâu, là anh là chị lại suốt ngày phải đi chơi với em...haizzzzzzz có khi tại anh toàn đến thăm cô ấy trước làm cô ấy có muốn đến nhà mình chơi cũng không có cơ hội.
  Việc gói bim bim, nếu là em hôm đó, em sẽ không nói năng gì: khi về nhà chị bảo chồng: anh xem, hôm nay có phải cô A,B,C cố tình thách thức em không? em dù ít tuổi hơn cô ấy nhưng là chị cô ấy, đến bố mẹ còn tôn trọng quyết định của em còn cô ấy... em cảm thấy mình không được tôn trọng. Hôm nay, em rất tức nhưng không muốn làm to chuyện, anh hãy nói chuyện với cô ấy nếu lần sau còn như vậy thì em sẽ không nhịn nữa đâu.
  Em ở với mẹ chồng, bao nhiêu chuyện là em đổ vỏ hết lên đầu chồng ấy chị ạ. Chẳng tội gì mà đứng mũi chịu sào.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 280 Bài viết

  • 143 Được cảm ơn

  #112
  Trích dẫn Nguyên văn bởi sapp Xem bài viết
  Đọc hết topic mà vừa thương vừa giận chủ top.
  Giận ở chỗ: hơi hẹp hòi vụ 20/10. Em nghĩ em chồng chị nhắn tin nhắc anh trai là đúng, và mẹ chồng nói là quà cho 2 người cũng đúng nốt. Chỉ tại chị quan niệm nó là em nó phải này nọ mình nên thấy vô lý thôi. Chính vì điều này mà chủ top bị ném đá.
  - Còn mọi người không thấy cô em chồng chủ top cũng...chẳng vừa sao? thách thức chị dâu, mình dù muốn chiều cháu đến mấy mà bố mẹ nó không đồng ý thì cũng phải ngại nhưng thấy chị dâu cương quyết vậy còn cố tình chọc tức? có phải " cố tình gây sự" không?
  - Lại còn " đóng sập cửa" nữa... như vậy có phải láo không?
  Chia sẻ với chủ top, em cũng có cô em chồng bản chất thì không xấu nhưng đanh đá có tiếng( em nói vậy vì cả 2 có nhiều người quen)cũng được mẹ chiều, cô ấy có rất nhiều cái đáng tự hào như : không bao giờ phải xin lỗi bố mẹ trước, giận bố mẹ thì bố mẹ phải làm lành trước. Bình thường em vẫn giữ hoà khí, vui vẻ, tính người ta muốn là vua mình cho ngưòi ta làm vua luôn nhưng không phải là sợ và không có uy đâu ạ ( em ít tuổi hơn cô ấy). Đến hôm về nhà cãi nhau với anh trai là em đứng lên chỉ thẳng:"lượn". Mẹ chồng còn chẳng dám nói gì em, còn bảo Sapp nó bảo mày về kìa, về đi. Khi người ta dùng lý để nói với mình thì mình cũng phải dùng lý để đáp chứ không dùng tình được: Con gái đi lấy chồng lo phận nhà chồng. Đi lấy chồng rồi còn về gây sự là chị dâu mình có quyền chấn chỉnh. He he he.
  Sau việc đó, em gặp vẫn hỏi han bình thường nhưng nàng ý thì coi như...em chết rồi. Ok, là nàng ý gây sự trước từ sau em cũng kệ luôn. Nhẹ 1 gánh. Mẹ chồng chẳng dám trách em câu nào( cũng không đả động gì, kệ 2 chị em luôn). Còn chủ top lúc nào cũng mặc định mình không có uy rồi thì khó lắm.
  Em mà là chị thì mọi việc cứ đủn cho chồng. Lần nào, anh ấy rủ về chơi với cô ấy thì chị cứ thở dài: ôi, có bao giờ thấy cô ấy đi thăm vợ chồng mình đâu, là anh là chị lại suốt ngày phải đi chơi với em...haizzzzzzz có khi tại anh toàn đến thăm cô ấy trước làm cô ấy có muốn đến nhà mình chơi cũng không có cơ hội.
  Việc gói bim bim, nếu là em hôm đó, em sẽ không nói năng gì: khi về nhà chị bảo chồng: anh xem, hôm nay có phải cô A,B,C cố tình thách thức em không? em dù ít tuổi hơn cô ấy nhưng là chị cô ấy, đến bố mẹ còn tôn trọng quyết định của em còn cô ấy... em cảm thấy mình không được tôn trọng. Hôm nay, em rất tức nhưng không muốn làm to chuyện, anh hãy nói chuyện với cô ấy nếu lần sau còn như vậy thì em sẽ không nhịn nữa đâu.
  Em ở với mẹ chồng, bao nhiêu chuyện là em đổ vỏ hết lên đầu chồng ấy chị ạ. Chẳng tội gì mà đứng mũi chịu sào.
  Haizzzzzzzz, các mẹ k biết đâu!

  Tớ cũng nói với chồng rồi, tớ bảo chồng là: Suốt ngày anh cứ thấy cô ấy về lại cuống lên về thăm. Anh thấy cô ấy có bao giờ lên chơi với nhà mình k mà anh phải thế?
  Chồng lấy cớ bảo: Thì m về thăm bố mẹ, về chơi với nó luôn thể, anh em nói chuyện với nhau. Mới cả nó về nó còn nhiều việc...abc
  Chẳng biết có việc j k mà hoặc ở nhà ngủ hoặc đi lượn.

  Chuyện em chồng tỏ thái độ hôm trước m bảo chồng là như thế k tôn trọng em, có phải là cố tình trêu tức em k, lão còn bảo là nó chỉ vô tư chiều cháu k có ý j cả... Kiểu j cũng cãi cho em.

  Còn chuyện ngày lễ Tết thì em nói rồi, ngày nào VC em cũng có quà cho nhà chồng hết, k ngày nào là k còn nhà em thì có thể k có, em còn chủ động giục chồng trong chuyện đóng góp, quà cáp.

  Còn nếu đứa trẻ đến tuổi hiểu được rồi thì nó đơn giản, đằng này nó còn nhỏ xíu...


  À mà quên về vụ tin nhắn ấy, thì em chỉ kể thêm cho nó đỡ bực, gọi là nói trong lúc bực thì có j cũng tăng thêm quan trọng chứ lúc cô ấy nhắn tin em còn cười cợt bảo chồng là: Bảo cô ấy là đang hết tiền nên trốn mất rồi. Lúc kể cho mọi người nghe thì mọi người mới bảo em là: Sao em k hỏi nó là cô mua j chưa mà cô phải nhắc, do đó em tức thì em nhắc đúng nguyên văn bà chị nói thôi.
  Con là tình yêu, là cuộc sống của mẹ
  • 280 Bài viết

  • 143 Được cảm ơn

  #113
  Thêm nữa là khi cháu đứng ăn bimbim ở mé ngoài mình bốc 1 ít ra ngoài vứt đi, lúc đó mọi người ở trong nhà, còn mình bốc ra ngoài đường mình đứng 1 lúc mới vất, chứ k phải vất trước mặt mọi người đâu
  Con là tình yêu, là cuộc sống của mẹ
  • Avatar của M.030109
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 453 Bài viết

  • 3,011 Được cảm ơn

  #114
  Mình thấy em chồng chủ top thuộc loại được chiều quá nên quá đáng. Không đâu có cái kiểu làm em mà hành xử như thách thức thế kia, chị dạy con thì bế đi bảo không thèm về. biết chị không thích cháu ăn bimbim, mà cứ cái kiểu "tôi thích, tôi làm đấy, cháu tôi, tôi chiều, chị làm được gì tôi" thì ai mà chả tức.

  MC chủ top biết nóng giận với con dâu, thế lúc em chồng hỗn láo có dạy nó câu nào hay nói khéo câu nào không. Hay nghe nó bảo "không thèm về" đóng cửa cái rầm, thì xuề xòa "tính nó thế!". Con mình thì cái gì cũng "thật tính", "nói vậy chứ chả có ý gì đâu.." ... bla...bla... còn con người ta thì phải có bổn phận nhịn nhục và chiều chuộng con mình à??? người ta lên tiếng thì bảo cư xử không khéo. Gia đình là tập thể: MC, chồng, em chồng, con dâu.... muốn dung hòa, lễ nghĩa thì ai cũng phải tự gọt mình 1 tí. Chứ đâu mà cứ bắt đứa thì nhịn đến nhục, còn đứa thì muốn gì được nấy.

  MC cứ dạy con dâu "làm lớn phải nhường em..." nhưng chỉ dạy vế đầu thôi, còn cái vế sau "lớn nhường, nhỏ nhịn" thì chả thấy đâu!

  Nhìn chung mình thấy người không khéo đầu tiên ở đây là chồng chủ top, lại còn nhu nhược không nói được em.
  MC thì phiến diện, cầm roi đánh 1 phía. Mình thấy MC cũng kg có khéo, vì nếu khéo thì đã không để mâu thuẫn xảy ra đến mức chủ top ấm ức, ám ảnh thành quán tính mỗi khi về nhà chồng thế này.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của sapp
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 69 Bài viết

  • 112 Được cảm ơn

  #115
  Trích dẫn Nguyên văn bởi changetheworld Xem bài viết
  Haizzzzzzzz, các mẹ k biết đâu!

  Tớ cũng nói với chồng rồi, tớ bảo chồng là: Suốt ngày anh cứ thấy cô ấy về lại cuống lên về thăm. Anh thấy cô ấy có bao giờ lên chơi với nhà mình k mà anh phải thế?
  Chồng lấy cớ bảo: Thì m về thăm bố mẹ, về chơi với nó luôn thể, anh em nói chuyện với nhau. Mới cả nó về nó còn nhiều việc...abc
  Chẳng biết có việc j k mà hoặc ở nhà ngủ hoặc đi lượn.

  Chuyện em chồng tỏ thái độ hôm trước m bảo chồng là như thế k tôn trọng em, có phải là cố tình trêu tức em k, lão còn bảo là nó chỉ vô tư chiều cháu k có ý j cả... Kiểu j cũng cãi cho em.

  Còn chuyện ngày lễ Tết thì em nói rồi, ngày nào VC em cũng có quà cho nhà chồng hết, k ngày nào là k còn nhà em thì có thể k có, em còn chủ động giục chồng trong chuyện đóng góp, quà cáp.

  Còn nếu đứa trẻ đến tuổi hiểu được rồi thì nó đơn giản, đằng này nó còn nhỏ xíu...


  À mà quên về vụ tin nhắn ấy, thì em chỉ kể thêm cho nó đỡ bực, gọi là nói trong lúc bực thì có j cũng tăng thêm quan trọng chứ lúc cô ấy nhắn tin em còn cười cợt bảo chồng là: Bảo cô ấy là đang hết tiền nên trốn mất rồi. Lúc kể cho mọi người nghe thì mọi người mới bảo em là: Sao em k hỏi nó là cô mua j chưa mà cô phải nhắc, do đó em tức thì em nhắc đúng nguyên văn bà chị nói thôi.
  Ai mà chẳng bênh người nhà mình hả chị? có điều là anh ấy sẽ hiểu được tâm trạng của mình và phải xử lý. Riêng việc em chồng chọc tức chị, thì chồng nói gì kệ anh ấy ( anh ấy chỉ đỡ lời thôi) chj cứ nghiêm mặt nói là: anh xử lý thế nào thì tuỳ đừng để em thấy mình không được tôn trọng 1 lần nữa. ( ông ấy có bênh thì kệ, nếu là mình mình cũng vậy mà nhưng sau lưng kiểu gì cũng sẽ xử lý đấy).
  - Chị cứ nghe lời mọi người, cuối tuần lại về như không có việc gì về vẫn cứ cười nói vui vẻ. Em đây, sang ra to tiếng với mẹ chồng vì bà đổ tội cho mình vô lý không chịu được, cảm tưởng nói chuyện với bà thà vạch đầu gối lên nói còn thích hơn. Nhưng trưa về vẫn bình thường, bà thấy mình thái độ vui vẻ thì cũng chẳng làm gì được mình. Mình cứ hỏi này hỏi nọ, xị mặt mãi được à?
  bà mà giận cứ giả vờ như không biết, cứ sống nhơn nhơn ra...he he he... thế là thành không có chuyện ngay ý mà.
  - Nếu em là chị em cũng sẽ nói với mẹ chồng cả chuyện thái độ của em chồng nữa: chị cứ nói là: con nghĩ bim bim không có lợi mà cái chính con không muốn cháu biết mình được bênh nên lần sau sẽ không nghe lời người lớn nữa vì sẽ được chiều. Con thừa nhận con hơi cứng nhắc, thật ra con cũng không muốn như vậy nhưng bà xem, con đã dặn cô, ông bà cũng đã nói như vậy rồi, cô vẫn còn chiều theo ý cháu, lại còn đóng sập cửa như vậy có được không ( là em thì không được như vậy đâu á , mình phải nói lý chứ)? con rất là buồn.
  - Lần khác, nói mẹ chồng, mẹ tìm hiểu hộ con xem, sao chẳng bao giờ cô A, B, C đến nhà con chơi? hay cô ấy ngại gì? ( nói vậy là để đánh tiếng "về bảo nhau" he he he - còn chị kể thế thôi chứ cũng chẳng cần, thì ok: lần sau ông xã rủ về chơi với em, thích thì đi không thích thì cho đi 1 mình, anh em người ta, người ta không để ý để tứ như mình đâu, mình cũng vậy thôi em mình mình cũng chẳng chấp, đứa nào nhớ hơn thì đi thăm trước thôi ruột thịt mà câu lệ quá thì không phải ruột thịt rồi. Còn không thì chị quan niệm, ông về chơi với em ông, tôi về chơi với bố mẹ chồng tôi thế là thuận rồi.)
  - Em có lần nói thẳng với mẹ chồng đấy mẹ xem, cô ấy cư xử như thế ...như thế trong khi mẹ thấy con cư xử như thế... như thế ... con rất là buồn. Xời, có tiến bộ ngay. Nhưng để như vậy thì mình phải cố gắng làm tròn trách nhiệm của mình phải sống trên người ta thì mới có cái mà nói và tất nhiên việc đó phải diễn ra nhiều lần không lại bảo: làm cho có tí, hay mới có 1 lần đã kể này nọ.
  - Mọi người cũng ném đá chị ấy vừa thôi, chứ chị ấy không phải người con dâu lếu láo hay không biết đạo làm con đâu ( vẫn lo quà cáp, hỏi han ốm đau, mua sắm cho bố mẹ). Chỉ là chị ấy chưa biết " ném đá dấu tay thôi". hi hi hi...
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 280 Bài viết

  • 143 Được cảm ơn

  #116
  Đúng như các mẹ nói là mỗi nhà áp dụng 1 cách 1 hoàn cảnh. Mình cũng phải vui vẻ chứ biết làm sao.
  Nếu có vấn đề j phàn nàn thì chỉ có thể nói với chồng thôi, chứ MC thì cực kỳ bênh con bênh cháu, tớ mà phàn nàn có khi bà còn ghét thêm nữa.
  Hôm qua chồng có về bên đó 1 mình, về tớ cũng hỏi bà có nói j k, thì k biết là lão nói thật hay là lão dùng lời lão nói thì lão bảo là: Mẹ bảo là tao k mời nó về, nó về thì về mặt đừng sưng xỉa lên (tức thì ai mà cười được), rồi bảo là vợ mày k biết cách cư xử, dạy con thì về nhà mà dạy, đến với ông bà thì phải để nó vui vẻ... (để ông bà thích làm j thì làm à? chiều cháu đến nỗi lần nào xuống cũng khóc, lăn ra ăn vạ đòi hỏi)....

  Nói chung là đừng chấp và phải nhận thôi...
  Con là tình yêu, là cuộc sống của mẹ
  • Avatar của tsttqana
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 54 Bài viết

  • 27 Được cảm ơn

  #117
  Khổ thân mẹ chủ top, nên đây để chia sẻ lại bị cả nhà ném đá nhiều quá. Em đây này, vừa là em chồng vừa là em dâu. Nhiều khi cũng mong ông bà nội hay các bác mua cho cháu gói bim bim đấy, nhưng có ai mua cho đâu. Thật ra nhiều khi họ có thương, có yêu thì mới mua cho con mình vì đa số trẻ con đều thích ăn bim bim. Như mình đây, về nhà mẹ đẻ chơi, dẫn đứa cháu ra chợ, nó cứ đứng ở quầy đồ chơi ...mình bảo, cô chỉ mua cho đồ ăn thôi, ko mua đồ chơi cho đâu nhé, thế là cu cậu và con mình loay hoay chọn bánh và sữa. Tính tiền xong, lên xe rồi...cu cậu hỏi, thế con có được mua bim bim ko? Chẳng lẽ lại nói ko với 1 câu hỏi như thế, mình ok ngay và lập tức 2 bé xuống chọn loại bim bim mình thích. Về nhà mẹ mình chỉ bảo tốn tiền, chị dâu ko nói gì mặc dù mình thấy rất ít khi, gần như là ko bao giờ chị ý mua bim bim cho con. Mình nói thật chứ, đã mất tiền mua cho cháu rồi, về nhà đang vui vẻ mà chị dâu cứ nói ra nói vào ai mà chẳng tức. Trẻ con ăn được bao nhiêu chứ, mà nếu nghiêm trọng như bạn nói thì người ta đã cấm bán từ lâu rồi. Mẹ chồng bạn thực tế là hiền đấy, nếu là mc mình chắc bà điên lên, chửi bới ầm ĩ rồi ý.
  • Avatar của Terrapin
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 342 Bài viết

  • 367 Được cảm ơn

  #118
  ng....... lại còn bảo thủ đọc comt của các mẹ mà em vỗ đùi đen đét, nẽ hết những comt của chủ thớt vì đọc thấy quá bực mình
  Nếu được chọn, kiếp sau em xin làm một củ hành tây, bất cứ ai làm em đau họ đều phải khóc
 • Trang 6/6

  Chuyển tới trang

 • 1
 • ...
 • 5
 • 6