TIN TÀI TRỢ.

Lại chuyện MC. Các mẹ thông thái cho em lời khuyên...

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 7.66K Lượt đọc
 • 116 Trả lời

 • Trang 1/6

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 6

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 280 Bài viết

  • 143 Được cảm ơn

  #1
  Bắt đầu từ chuyện rất nhỏ nhưng kết thúc lại rất bực.

  Ngày 20/10, chồng em mua tặng em 1 bó hoa, ngoài ra tâm lý, tinh thần mọi thứ đều như ngày thường (anh ấy vẫn đi làm, nói chung chẳng có j khác ngoài nhà có thêm 1 bó hoa). Chiều tối em gái chồng nhắn tin cho chồng là: Anh mua gì tặng mẹ chưa? (em gái chồng bỏ chồng ở cùng nhà chồng!) Nói thật đọc tin em đã thấy bực rồi, thế nó ở cùng nhà nó đã mua j cho MC chưa mà nhắc khéo thế. Mẹ em kia kìa, chồng còn chẳng mua có cái **** j.

  Tối hôm đóm 2 VC và con bế nhau xuống nhà bố mẹ chồng, con nó cảm nhưng cả nhà vẫn bắt taxi đi vì em nghĩ cho cháu xuống cho vui, vì ông bà thì thích gặp cháu hơn VC em.

  Xuống nhà BMC thì lần nào con em cũng đòi ăn bim bim, em thì k đồng ý cho con ăn bim bim vì theo em nó chẳng có chất j và nó lại độc hại. Rất nhiều lần em nói là: Con không đồng ý cho cháu ăn bim bim. BMC cũng biết thế và cũng k dám mua nữa. Thế nhưng cô nó (em chồng) mấy lần mua cho nó và em k đồng ý rồi, nhưng em k nói. Hôm 20/10 xuống lại khóc đòi, em k đồng ý và đóng cửa lại k cho nó ra ngoài.

  Nó khóc, cô nó bế nó lên cho nó ra ngoài. Em còn dặn là: Không ăn bim bim đâu, ăn là mẹ k cho về đâu. Cô nó còn nói: K thèm về. Ông nội cũng gọi với theo là: Đừng mua bimbim. Thế mà 2 cô cháu vẫn mua bim bim về. Em bực lắm, con thì mon men lại gần mẹ. Em tỏ thái độ để con biết là con sai, bảo con là: Con hư, mẹ không yêu, con đi ra chỗ khác. Nó cứ mon men lại thì em lại nói thế.

  Có bim bim, cả nhà đều nói là để cầm chơi chứ k cho con ăn. Con biết sai nên cầm chơi k dám nhờ ai bóc. Lúc sau chơi chán nó mới tự bóc nhưng k được. Thế là cô nó lại bảo là: Để cô bóc cho. Con thì sắp đến giờ uống sữa. Nó được cô bóc cho ăn, em bực lắm. Em mới bảo là: đưa mẹ 1 ít, em bốc 1 vốc vất đi còn để cho nó 1 ít thôi.

  Em cũng nói với cô nó là: Lần sau cô đừng mua cho nó nữa và đừng bóc cho nó ăn như thế.
  Thế là cô nó bỏ lên nhà và đóng rầm cửa lại.

  MC em lúc đó mới tỏ thái độ, giằng lấy gói bimbim trên tay thằng bé, vất đi và bảo em là: Ăn thì nó đã làm sao mà mày cứ làu nhàu nói đi nói lại. Nó có độc hại, chết người đâu.
  Em nói luôn em bảo: Mẹ buồn cười nhỉ, con đã nói rất nhiều lần là con k đồng ý cho cháu ăn bim bim. Tại sao cứ phải để con nói như thế. Ăn nó có tốt đẹp j đâu.

  MC em mới nói là: Mày như thế chỉ làm ngta ghét mày hơn thôi. Cho nó về đi, lần sau đừng cho nó xuống nữa.

  Thật sự là em rất bực, chồng em gọi taxi về luôn.

  Em đang bảo lần tới k biết có nên xuống nữa k. Em bực lắm
  Con là tình yêu, là cuộc sống của mẹ

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 280 Bài viết

  • 143 Được cảm ơn

  #2
  Hôm đó chồng em k nói năng k tỏ thái độ j cả. Đến hôm sau em nói, em bảo là: Em bực là 1 chuyện nhưng tức anh là nhiều. Nếu anh là người tỏ thái độ, và nói từ đầu thì bà k bực như thế mà k đến nỗi căng thẳng.

  Thế ông ấy nói là: Mình có ăn đời ở kiếp ở đó đâu, xuống thì để cho mọi người đều vui vẻ, kệ nó 1 vài lần k sao.
  Nhưng thực sự là em rất ghét cái kiểu muốn sao được vậy, chiều cháu như thế. Em nói thẳng với MC em mấy lần về chuyện đó.
  Cháu đòi bà ok hết, em bảo: Con k đồng ý đâu. bà k mua nữa thì cháu khóc. Em quát nó thì bà lại bảo: Con này nó hư nhỉ để bà đánh nó nhé. Em cũng nói luôn là: mẹ đừng dạy cháu như thế nó hư đấy....
  Nói chung là dù 1, 2 tuần xuống 1 lần nhưng lần nào xuống em cũng k chịu được cách bà và cô chiều cháu. Nói ra thì lại căng thẳng...
  Con là tình yêu, là cuộc sống của mẹ
  • Avatar của Banshee
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 8 năm
  • 1,269 Bài viết

  • 4,021 Được cảm ơn

  #3
  Mình nghĩ bạn nên xem lại cách cư xử của bạn, hãy thử đặt mình vào vị trí của mẹ chồng bạn. Nói thật mẹ chồng bạn còn hiền nếu là mẹ mình thì chắc mọi việc còn tệ hơn nhiều.
  Mình cũng giống bạn, không vừa lòng với cách chiều cháu vô điều kiện của ông bà nhưng mình nghĩ nếu bạn có cách nói khác hoặc nói vào lúc khác thì mọi việc sẽ không căng thẳng như vậy.
  • 100 Bài viết

  • 247 Được cảm ơn

  #4
  Nói thật chả hiểu bạn có quyền gì mà bực mình khi em chồng nhắn cho chồng là "Anh mua gì tặng mẹ chưa?"

  Mẹ là mẹ của người ta, người ta mua gì thì ảnh hưởng đến bạn à? Em chồng mua gì cho mẹ chồng, bạn biết hay sao mà nói câu "thế nó ở cùng nhà nó đã mua j cho MC chưa mà nhắc khéo thế"

  Đọc chỉ thấy bạn hơi ích kỷ. Cháu xuống chơi với ông bà mà bạn cứ lải nhải với thái độ khó chịu chuyện bim bim thế thì ai mà ko chíu khọ lại với bạn? Sống dễ đi 1 tí đi bạn ơi
  Lúc mới yêu thật ngu biết bao nhiêu
  • Avatar của metieuxu
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 2,439 Bài viết

  • 1,859 Được cảm ơn

  #5
  Mình thấy Bạn cư xử như thế thì Bạn nên xem lại cách cư xử của Bạn.
  Bản thân mình cũng là 1 người mẹ không thích, không đồng ý cho con ăn bim bim.
  Con mình tới nay đc 21 tháng, nhưng số gói bim bim nó ăn mà mình biết chỉ mới tầm 3-4 gói. Nhưng mỗi khi ai bóc ra thì mình đều bảo con đút cho mình và 2 mẹ con cùng ăn, mình ăn hết, chỉ cho con ăn vài miếng thôi.
  Bạn làm thế thì mình thấy nặng nề và làm không khí căng thẳng quá

  P.s : bạn cho mình hỏi 20/10, vợ chồng bạn cùng con xuống nhà ông bà thế vợ chồng bạn có mua hoa, quà tặng mẹ chồng bạn không? còn chuyện e.c nt cho chồng bạn thì mình thấy bạn tự mình suy nghĩ hơi quá, cứ nghĩ đơn giản đó là 1 gia đình và em nhắn tin hỏi anh. giống như bạn nt hỏi em bạn hoặc anh chị của bạn là hay mấy anh chị em mình mua quà gì tặng mẹ đi. đơn giản thế thôi.
  còn chuyện nhà ngoại, chồng bạn kô mua cái gì - thì bạn có thể nói với chồng là em với anh mua 2 bó qua, mình qua tặng cho bà ngoại 1 bó, rồi xuống nhà bà nội tặng bà 1 bó
  • 199 Bài viết

  • 324 Được cảm ơn

  #6
  Mình thấy bạn cũng hơi quá. Cho dù là thế nào thì dù 1,2 tuần bạn mới cho con về nhà mẹ chồng 1 lần thì thôi kệ có đi cho vui vẻ. Biết là bimbim không có lợi gì thì bạn cũng nên nhẹ nhàng với cô nó" Cô ơi đừng mua cho cháu vì đến giờ cháu uống sữa rồi." Thực ra vì bạn cũng ác cảm với nhà chồng nên mới tỏ thái độ như vậy. Chồng bạn nói đúng đấy, mình có ăn đời ở kiếp với nó đâu. Thực ra con bạn còn được cô nó quý, ông bà nội quý chứ như nhà mình thì chắc bạn còn không chịu đựng được khi con bạn luôn bị thiệt thòi hơn con nhà chú. Mình cũng muốn ở riêng rồi lâu lâu về thăm ông bà cho vui nhưng chưa có điều kiện. Nếu bạn lăn tăn về việc có nên về hay không thì theo mình bạn không nên về trong thời gian này. Cứ để chồng đưa con về chơi với ông bà còn mình đi thư giãn bản thân, làm đẹp cho mình. Thôi nghĩ về việc gói bimbim đi, kệ khuất mắt trông coi hãy cho nó là chuyện nhỏ và mình không nhìn thấy là được.
  • 62 Bài viết

  • 110 Được cảm ơn

  #7
  Bạn này chắc có xích mích với em chồng và mẹ chồng từ trước nên mới tỏ thái độ như vậy. Nói thật ăn một gói BimBim thì có chết ai đâu, bỏ một bữa sữa con cũng ko gầy đi đâu bạn. Con mình về quê với ông bà nội mải chơi, ăn linh tinh bỏ bữa là chuyện bình thường. Có thể quan niệm của mỗi người khác nhau, nhưng thỉnh thoảng mới cho con về với ông bà, để ông bà chiều cháu một tý cho ông bà vui. Đừng ích kỷ quá bạn ạ
  • Avatar của Minh_Duc
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 9 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 8,641 Bài viết

  • 13,108 Được cảm ơn

  #8
  Trích dẫn Nguyên văn bởi anhsuongmai Xem bài viết
  Bạn này chắc có xích mích với em chồng và mẹ chồng từ trước nên mới tỏ thái độ như vậy. Nói thật ăn một gói BimBim thì có chết ai đâu, bỏ một bữa sữa con cũng ko gầy đi đâu bạn. Con mình về quê với ông bà nội mải chơi, ăn linh tinh bỏ bữa là chuyện bình thường. Có thể quan niệm của mỗi người khác nhau, nhưng thỉnh thoảng mới cho con về với ông bà, để ông bà chiều cháu một tý cho ông bà vui. Đừng ích kỷ quá bạn ạ
  công nhận bạn này phân tích chuẩn quá, ko ăn một bữa sữa cũng ko sao, căn bản người ta ghét cái thái độ, cứ nói đi nói lại
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 199 Bài viết

  • 108 Được cảm ơn

  #9
  Mình nghĩ chủ top có lẽ suy nghĩ là vì chồng mua quà tặng vợ nên em gái chồng nhắn tin như thế là có ý hỏi cạnh khóe, đúng không? Kệ đi bạn ơi. Dù là vì lý do gì ( cô ấy thật lòng muốn anh trai quan tâm mẹ hay chỉ là nói xiên xéo đến hành động mua quà tặng vợ của anh trai) thì bạn cứ nghĩ đến những điều khiến mình vui thôi, chẳng hạn chồng có yêu vợ thì mới quan tâm vợ như thế, còn những kẻ ganh ghét bạn thì họ vừa không được quan tâm mà trong lòng ôm cục tức cũng chẳng vui vẻ gì.
  Còn về chuyện bim bim thì như các mẹ trên nói là đúng rồi, mất 1 bữa sữa cũng không sao, miễn sao gđ vui vẻ là được. Như mình đây, chính bố đẻ của mình mới chiều cháu kiểu đó , mình nói vài lần không được thì cũng thôi kệ. Quan trọng là tình cảm ông bà dành cho cháu, mình nói nhiều quá khiến mất đi tình cảm thì mất vui. Có thể vì là bố đẻ nên mình cho qua, không để bụng. Nhưng mình nghĩ là tại sao bố đẻ mình lại cho qua được mà bố chồng thì mình ghim gút trong lòng? Ông nào chẳng thương cháu chứ! Mình vẫn thường nói vui : bố mình mà có con dâu thì chắc con dâu không chịu nổi đâu.
  Cố gắng dễ dãi tí cho dễ sống và bớt stress bạn ạ!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 58 Bài viết

  • 17 Được cảm ơn

  #10
  theo mình bạn như thế là chưa được khéo cho lắm. biết là ăn bimbim ko tốt , nhưng thỉnh thoảng mới xuống ông bà nếu cô và bà có cho thì em cứ vui vẻ để con ăn và nghĩ rằng ( ko bổ béo, nhưng cũng ko quá độc, trẻ con chúng nó vẫn ăn thường xuyên con mình ăn 1 chút chẳng sao hì hì). Tối về nhà bạn thủ thỉ với con rằng mẹ ko đồng ý khi con vòi vĩnh như thế, và nếu còn có lần sau thì mẹ sẽ ko yêu nữa. chỉ nói với riêng con thôi bạn ạ, tuy còn bé nhưng bọn trẻ đều biết hết đấy. mình ở với mẹ chồng hàng ngày có những điều rất khó chịu nhưng phải cố gắng dung hòa thôi bạn ạ
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Ngocxt
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 152 Bài viết

  • 131 Được cảm ơn

  #11
  Ghê gớm vừa thôi bạn ạ. Ko sau này chả sống nổi với con dâu đâu. Bị nhà chồng đuổi thẳng cổ thật là xứng đáng. Mình mà là chồng bạn mình cho một trận rồi.
  XncrJ28Xncrm7
  Nb: <=3kg - 51cm; 1m: 4.2kg - 55cm onttella: 2m: 4.8 kg :Crying: - 57cm; 2m18d: 5,4kg; 3m3w: 5.6kg-61cm:Crying::Crying:
  Con dù lớn vẫn là con của mẹ, đi suốt đời lòng mẹ vẫn theo con.
  • Avatar của BuBam
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 579 Bài viết

  • 1,443 Được cảm ơn

  #12
  Tớ thì thấy tội cho em bé cầm gói bimbim trên tay thèm thuồng nhỏ dãi mà không dám ăn. Tớ thấy bạn nuôi dạy con như thế hơi quân phiệt và hà khắc. Ngoài sự ăn uống ngủ nghỉ thì cũng nên chú ý tới sự phát triển tâm sinh lý của con. Không nên bóp nghẹt cái tôi và sự tự chủ của nó từ trong trứng nước như thế.
  ckOJ
  • 280 Bài viết

  • 143 Được cảm ơn

  #13
  Thực ra, các mẹ ở ngoài thì có cái nhìn nó thoáng hơn, nhưng vì không ở trong cuộc nên k hiểu tớ nghĩ thế nào. Hôm đó tớ xuống, 2 VC có mua hoa xuống tặng MC. MC bảo là: Hoa này tặng mẹ với tặng cô hả? Mình cười k nói j, nhưng MC nói thế k hiểu ý j vì em chồng là em mà có bao giờ đến thăm hay tặng mình j đâu (kể cả ngày lễ Tết hay lúc ốm đau).
  Đúng như các mẹ nói là nên take it easy, kệ nó. Nhưng mà mua cho cháu 1, 2 lần thì mình nói là m k nói j rồi còn j, chỉ lúc bình thường mình mới khẳng định là con k muốn cháu ăn bim bim vì nó k tốt. Nhưng vì thật sự là nhiều lần quá và mọi người thì chiều cháu như vậy nên mình ức chế từ lâu rồi.
  Các mẹ có thể nói rằng m k đúng, m khó tính. Mình có thể nhận m khó tính nhưng mình k sai, m cũng chẳng phải ghê gớm như bạn nào đó nhận xét, vì bản thân mình thế nào thì mình và người xung quanh biết rõ. Tính mình thẳng thắn, mình quan niệm là mất lòng trước, được lòng sau, thà cứ nói rõ thế cho mọi người hiểu, còn hơn cứ ấm ức ôm bực trong lòng.
  Bản thân bố mẹ mình chẳng bao giờ mua bim bim cho cháu ăn, chỉ có 1 lần duy nhất mình gửi ông bà đi vắng tối, nó theo mẹ quá nên ông bà phải mua để dỗ cho cháu quên.
  Mình cũng chẳng ghê gớm j vì chẳng cãi nhau hay nói lại ông bà điều j khó nghe.

  Cũng có thể do mình ức chế cộng với người đang mệt mỏi nên phản ứng hơi căng thẳng, nhưng từ sâu trong tiềm thức m đã k đồng ý cách chiều cháu của ông bà, chẳng qua nhiều thứ cộng lại đâm ra giọt nước tràn ly mà thôi. Nếu được làm lại mình vẫn nói là k đồng ý cho cháu ăn bim bim, chỉ là cách nói có thể nhẹ nhàng hơn thôi.
  Con là tình yêu, là cuộc sống của mẹ
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 280 Bài viết

  • 143 Được cảm ơn

  #14
  Không phải là như mẹ nào đó nói, trẻ con rất hay ăn vạ, nhất là tầm 2-3 tuổi như con tớ, tớ chỉ cho nó biết là không phải cái j con đòi cũng đều được đáp ứng.
  Vì hiện tại do được chiều chuộng, nó đòi cái j k được là ăn vạ, lăn ra đất ngồi, còn tụt quần ra nữa. Các mẹ chắc hiểu được tâm lý khi ức chế như vậy.
  Còn chuyện trẻ con thích ăn bim bim thì 10 đứa cả 10 là thích, bản năng và cái j xấu thì cần được rèn giũa, những tập tính và thói quen tốt thì luôn được khuyến khích.
  Con là tình yêu, là cuộc sống của mẹ
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của abcxyz77
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 1,167 Bài viết

  • 253 Được cảm ơn

  #15
  mẹ chồng thì không thể thay đổi mà chỉ có thể chấp và nhận
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 280 Bài viết

  • 143 Được cảm ơn

  #16
  Trích dẫn Nguyên văn bởi lovensn9999 Xem bài viết
  Nói thật chả hiểu bạn có quyền gì mà bực mình khi em chồng nhắn cho chồng là "Anh mua gì tặng mẹ chưa?"

  Mẹ là mẹ của người ta, người ta mua gì thì ảnh hưởng đến bạn à? Em chồng mua gì cho mẹ chồng, bạn biết hay sao mà nói câu "thế nó ở cùng nhà nó đã mua j cho MC chưa mà nhắc khéo thế"

  Đọc chỉ thấy bạn hơi ích kỷ. Cháu xuống chơi với ông bà mà bạn cứ lải nhải với thái độ khó chịu chuyện bim bim thế thì ai mà ko chíu khọ lại với bạn? Sống dễ đi 1 tí đi bạn ơi
  Về chuyện cô em chồng, nói thì bảo m ích kỷ thật nhưng cô em ấy chưa bao giờ mua cho MC cái j cả, dù ở chung nhà nhưng con dao, cái thớt, chổi lau nhà... đều là mình mua cho MC. Em chồng thì dù lớn tuổi hơn mình, đi chơi với người yêu, mua sắm nọ kia, nhưng toàn là VC mình xuống chơi với em ấy, mà em ấy chẳng mấy khi lên chơi với anh chị và cháu. Vì em ấy làm tự do nên hay đi xa, 1 tháng về vài lần là chồng m lại giục về chơi với em ấy (dù lúc em chồng về là ngày hay tối).
  Con là tình yêu, là cuộc sống của mẹ
  • 199 Bài viết

  • 324 Được cảm ơn

  #17
  Nhắc đến 20/10 năm nay mình bận sủa nhà bên nhà bà ngoại và thực tình là cũng cố tình quên để xem chồng có trách nhiệm như thế nào. Cũng may, sáng chồng đưa 500 bảo đưa mẹ mình, thế là mình hỏi luôn "anh đã gửi bà nội chưa?" Chồng mình bảo chưa thế là mình bảo luôn thế anh gửi bà luôn đi nhé. Thế là xong 20/10. Mọi năm toàn do mình trong mọi công việc, nhưng thực sự mình không hợp với tình cách mẹ chồng mình nên năm nay mình cũng muốn chồng có trách nhiệm với mẹ 2 bên. Nếu chồng quên thì mình cũng quên luôn cho nhẹ đầu. Năm nay mình nhẹ nhàng hơn khi chia sẻ nhiệm vụ cho chồng, nếu có ai trách móc thì đầu tiên sẽ là trách con mình đúng không các mẹ?
  • Avatar của Banshee
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 8 năm
  • 1,269 Bài viết

  • 4,021 Được cảm ơn

  #18
  Trích dẫn Nguyên văn bởi changetheworld Xem bài viết
  Thực ra, các mẹ ở ngoài thì có cái nhìn nó thoáng hơn, nhưng vì không ở trong cuộc nên k hiểu tớ nghĩ thế nào. Hôm đó tớ xuống, 2 VC có mua hoa xuống tặng MC. MC bảo là: Hoa này tặng mẹ với tặng cô hả? Mình cười k nói j, nhưng MC nói thế k hiểu ý j vì em chồng là em mà có bao giờ đến thăm hay tặng mình j đâu (kể cả ngày lễ Tết hay lúc ốm đau).
  Đúng như các mẹ nói là nên take it easy, kệ nó. Nhưng mà mua cho cháu 1, 2 lần thì mình nói là m k nói j rồi còn j, chỉ lúc bình thường mình mới khẳng định là con k muốn cháu ăn bim bim vì nó k tốt. Nhưng vì thật sự là nhiều lần quá và mọi người thì chiều cháu như vậy nên mình ức chế từ lâu rồi.
  Các mẹ có thể nói rằng m k đúng, m khó tính. Mình có thể nhận m khó tính nhưng mình k sai, m cũng chẳng phải ghê gớm như bạn nào đó nhận xét, vì bản thân mình thế nào thì mình và người xung quanh biết rõ. Tính mình thẳng thắn, mình quan niệm là mất lòng trước, được lòng sau, thà cứ nói rõ thế cho mọi người hiểu, còn hơn cứ ấm ức ôm bực trong lòng.
  Bản thân bố mẹ mình chẳng bao giờ mua bim bim cho cháu ăn, chỉ có 1 lần duy nhất mình gửi ông bà đi vắng tối, nó theo mẹ quá nên ông bà phải mua để dỗ cho cháu quên.
  Mình cũng chẳng ghê gớm j vì chẳng cãi nhau hay nói lại ông bà điều j khó nghe.

  Cũng có thể do mình ức chế cộng với người đang mệt mỏi nên phản ứng hơi căng thẳng, nhưng từ sâu trong tiềm thức m đã k đồng ý cách chiều cháu của ông bà, chẳng qua nhiều thứ cộng lại đâm ra giọt nước tràn ly mà thôi. Nếu được làm lại mình vẫn nói là k đồng ý cho cháu ăn bim bim, chỉ là cách nói có thể nhẹ nhàng hơn thôi.
  Đọc đoạn này xong thì thấy mẹ chồng bạn khéo léo nhẹ nhàng, bạn thì cố chấp. Có 2 người phụ nữ trong nhà, chồng bạn chỉ mua một bó hoa, mẹ chồng nói thế là đỡ cho chồng bạn, bạn còn thấy khó chịu nỗi gì.
  Bạn quan niệm là bạn thẳng thắn, mất lòng trước được lòng sau nhưng mình cam đoan với cái kiểu thẳng thắn như của bạn chỉ có mất lòng dần thôi chứ chả bao giờ được lòng người khác đâu bạn ạ. Bạn cư xử như vả vào mặt người ta thế mà bạn còn ấm ức thì bạn nghĩ thử xem mẹ chồng bạn, em chồng bạn còn khó chịu đến mức nào.
  • 64 Bài viết

  • 33 Được cảm ơn

  #19
  Trích dẫn Nguyên văn bởi changetheworld Xem bài viết
  Thực ra, các mẹ ở ngoài thì có cái nhìn nó thoáng hơn, nhưng vì không ở trong cuộc nên k hiểu tớ nghĩ thế nào. Hôm đó tớ xuống, 2 VC có mua hoa xuống tặng MC. MC bảo là: Hoa này tặng mẹ với tặng cô hả? Mình cười k nói j, nhưng MC nói thế k hiểu ý j vì em chồng là em mà có bao giờ đến thăm hay tặng mình j đâu (kể cả ngày lễ Tết hay lúc ốm đau).
  Đúng như các mẹ nói là nên take it easy, kệ nó. Nhưng mà mua cho cháu 1, 2 lần thì mình nói là m k nói j rồi còn j, chỉ lúc bình thường mình mới khẳng định là con k muốn cháu ăn bim bim vì nó k tốt. Nhưng vì thật sự là nhiều lần quá và mọi người thì chiều cháu như vậy nên mình ức chế từ lâu rồi.
  Các mẹ có thể nói rằng m k đúng, m khó tính. Mình có thể nhận m khó tính nhưng mình k sai, m cũng chẳng phải ghê gớm như bạn nào đó nhận xét, vì bản thân mình thế nào thì mình và người xung quanh biết rõ. Tính mình thẳng thắn, mình quan niệm là mất lòng trước, được lòng sau, thà cứ nói rõ thế cho mọi người hiểu, còn hơn cứ ấm ức ôm bực trong lòng.
  Bản thân bố mẹ mình chẳng bao giờ mua bim bim cho cháu ăn, chỉ có 1 lần duy nhất mình gửi ông bà đi vắng tối, nó theo mẹ quá nên ông bà phải mua để dỗ cho cháu quên.
  Mình cũng chẳng ghê gớm j vì chẳng cãi nhau hay nói lại ông bà điều j khó nghe.

  Cũng có thể do mình ức chế cộng với người đang mệt mỏi nên phản ứng hơi căng thẳng, nhưng từ sâu trong tiềm thức m đã k đồng ý cách chiều cháu của ông bà, chẳng qua nhiều thứ cộng lại đâm ra giọt nước tràn ly mà thôi. Nếu được làm lại mình vẫn nói là k đồng ý cho cháu ăn bim bim, chỉ là cách nói có thể nhẹ nhàng hơn thôi.
  Em thấy may mà chị ko ở chung cùng BMC đó. mà chắc với tính chị thì ko ở nổi ấy. MC chị thì nhẹ nhàng, khéo léo. Chị thì bảo thủ, cố chấp, nóng nảy luôn cho mình là đúng. Chồng chị hiền.

  10 ng phản hồi thì có tới 10 ng cho rằng chị nên xem lại cách cư xử mà e thấy chị vẫn cho mình là đúng. Nếu là e thì e sẽ xem lại bản thân mình trước đã. tiên trách kỉ hậu trách nhân mà.
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 280 Bài viết

  • 143 Được cảm ơn

  #20
  Mình k nói là m k nóng tính, m nóng tính và thẳng tính, có sao nói vậy luôn. Vậy nếu nói là có 2 người phụ nữ trong nhà thì phải mua đủ 2 bó hoa cho cả 2 thì mình cũng chịu, nếu chu toàn được như thế m k làm được.
  Nói m cố chấp, có thể nói là như vậy. Nếu nói là : đó là em thì m là chị phải bao dung, nhưng quan điểm của mình là mình là em thì chị bảo sao phải nghe vậy; vì bản thân mình là em ở trong nhà mình, anh chị có thế nào mình cũng phải chịu.
  Nói MC mình khéo léo thì m k công nhận, bà có thể chiều con chiều cháu chứ k khéo. Còn chuyện bà nói mình thì phần lớn là do bà bênh con gái bà, để nói lại mình.
  Tóm lại là mình k muốn mọi người đào sâu phân tích rằng ai đúng hay ai sai, vì bản thân mình cũng nhận thức được là m ko nên làm mối quan hệ căng thẳng nhưng m k thể nhịn được nhiều lần kiểu như các mẹ khuyên.

  Ôi nói chung nghe các mẹ nói 1 lúc đầu còn đau hơn trước!!!!!!!!
  Con là tình yêu, là cuộc sống của mẹ
 • Trang 1/6

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 6