TIN TÀI TRỢ.

Kỹ năng chọn chồng

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 2.08K Lượt đọc
 • 2 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  I. Lời tựa:
  Đối với mỗi người phụ nữ, điều quan trọng nhất là có thể lấy được một tấm chồng tốt, người có thể đi cạnh, chở che cho người phụ nữ đó đến hết cuộc đời này… Và vì thế việc lựa chọn được một người chồng tốt, phù hợp với bản thân người phụ nữ đó chính là quyết định lớn nhất trong đời của cô ấy.
  Điều đáng buồn là từ xưa đến nay, việc “chọn chồng” đều được quyết định dựa trên cảm xúc bản năng hay một trực giác mơ hồ nào đó. Nếu bạn nhìn lại, bạn sẽ thấy từ khi sinh ra cho đến khi trưởng thành, kết hôn, người phụ nữ ngày nay tham gia những chương trình học học như Tiểu học, Trung học, Phổ thông, Đại học và nhiều chương trình học ngoại khóa khác: Làm bánh, cắm hoa, nhẩy cổ điển,…

  Tất cả những khóa học đó hướng dẫn cho người phụ nữ “biết được phương thức lựa chọn” công việc tốt, thu nhập cao, môi trường ổn định,… nhưng dường như không có khóa học nào giúp người phụ nữ biết “ra quyết định đúng khi chọn chồng”.

  Tôi đã từng nhìn thấy một cô gái khóc rất nhiều sau mối tình 4 năm với người đàn ông phụ bạc, anh ta là một người lêu lổng, không có công ăn việc làm ổn định, thích nhậu nhẹt và có nhiều mối quan hệ với nhiều loại phụ nữ khác nhau. Cô gái đó rất mạnh mẽ, cô chỉ buồn trong thời gian rất ngắn rồi tìm đến tôi mong muốn được giới thiệu một người đàn ông tốt để lấy làm chồng, cô không muốn chỉ yêu nữa, cô muốn có một gia đình.

  Tôi đã giới thiệu cho cô ấy Hoàng Long, trưởng phòng nhân sự của một công ty bậc trung, không quá đẹp trai, không quá giầu có nhưng theo tôi là phù hợp và có thể mang lại hạnh phúc cho cô ấy. Cô ấy đã hẹn cô bạn thân của cô ấy đi cùng, và 4 người chúng tôi đã có một tối nói chuyện thú vị nhưng cô ấy dường như không thích anh ta.

  Khoảng 2 năm sau, cô ấy lại đến tìm tôi một lần nữa, cô vừa ly hôn người chồng mới cưới không quá 7 tháng trước, chồng cũ của cô có người tình và anh ta đá cô ra khỏi cuộc đời anh ta. Và nếu nhìn lại thì chồng cũ và người yêu cũ của cô gần như đều có những đặc điểm giống nhau.

  Còn Hoàng Long thì sao, anh đang là một người bố tốt của một cậu bé kháu khỉnh với người vợ yêu thương của mình, đó chính là “bạn thân của cô gái đến nhờ tôi tìm chồng”. Người bạn thân này đã nhìn thấy anh chàng này có thể là một người chồng tốt, và nhờ tôi thúc đẩy mối quan hệ, và giờ đây, quyết định của người đó là đúng đắn.

  Tại sao mọi chuyện lại có thể xẩy ra như vậy?

  Hai cô gái là bạn thân từ nhỏ, lớn lên cùng nhau, có điều kiện gia đình tương tự nhau, … nhưng lại có quyết định khác nhau dẫn đến cuộc sống của hai người khách nhau hoàn toàn.

  Tôi đã hỏi Thu Nga ( Cô gái đến nhờ tôi tìm chồng ) vì sao không chọn anh ta, Thu Nga đã trả lời vì cô “cảm thấy” anh ta hiền quá, cô thích những người đàn ông mạnh mẽ, che chở được cho cô.

  Còn câu trả lời của Lan Hương ( Người bạn thân ) thì lại khác, cô đơn giản thấy anh hiền lành, là người có trách nhiệm và sống vì người khác.
  Cả hai cảm nhận trên đều đúng về Hoàng Long, sự khác biệt lớn nhất là ở khâu “xử lý thông tin và đưa ra quyết định” sau cảm nhận của hai cô gái trên hoàn toàn khác nhau.

  Ở Thu Nga, việc người yêu trước đây của cô là mẫu người sống phóng túng, không ổn định, và có nhiều mối quan hệ phiêu lưu sẽ làm cho anh ta có nét mạnh mẽ, hoang dã nguyên thủy của đàn ông. Chính vì thế đứng trước Hoàng Long, một mẫu người ngược lại, được đào tạo bài bản, biết kiềm chế, có kế hoạch trong cuộc sống thì tất yếu Thu Nga sẽ có cảm giác Hoàng Long quá hiền, mềm yếu, không mạnh mẽ như người yêu mình trước đây. Để rồi cô sẽ đi tìm kiếm ở người yêu, người chồng mới cảm giác của người cũ và dẫn đến kết quả sai lầm như hôm nay.

  Đối với Lan Hương thì lại khác, cô cũng đã trải qua 2 mối tình nhưng cả hai người yêu cũ của cô đều là nhân viên công sở, có lối sống điềm đạm, kiềm chế cảm xúc tốt. Chính vì thế khi cô gặp Hoàng Long, cô cảm nhận rõ sự khống chế cảm xúc, rắn rỏi và chắc chắn trong ngôn từ, khéo léo trong quan hệ đã để lại ấn tượng với cô và giúp cô đưa ra kết luận đúng.

  Cảm nhận và trực giác của Thu Nga không sai, chỉ là cô “chưa có” hay “có quá ít” kinh nghiệm để “tỉnh táo” phân tích và đánh giá lại trực giác của mình một cách lý trí thay vì để thói quen tác động, tôi gọi đó là “sức mạnh của thói quen và hoàn cảnh”. Đa phần sức mạnh này tác động làm con người ta quên mất mục đích cuối cùng của họ, ở đây với Thu Nga là một người chồng tốt, chung thủy và một gia đình đảm bảo.

  Thử nghĩ ngược lại, nếu Thu Nga được tư vấn để nhận định rõ về sự tác động của thói quen và hoàn cảnh để có thể đánh giá tích cực hơn và trực quan hơn, hoặc cô có nhiều kinh nghiệm, trải nghiệm hơn để tự đánh giá và cảm nhận thì có lẽ cuộc đời của cô đã khác, mà cả hai điều này tôi đều không thấy ở cô.

  Vậy vấn đề nằm ở hai điểm:

  Người phụ nữ không có kinh nghiệm, hay kiến thức bài bản để phân tích, đánh giá cảm nhận và trực giá của mình khi “chọn chồng”. Đây cũng là điều dễ hiểu vì thông thường mỗi người phụ nữ chỉ có từ ba đến sáu người tình, chiếm chưa đến 50% mẫu phân chia tính cách của con người. Vì thế đòi hỏi họ có một cái nhìn tổng thể và đưa gia đánh giá đúng nhất dường như là điều không thể.

  Người phụ nữ không được “tư vấn” bởi những người có kinh nghiệm, kiến thức và “năng lực” thực tế, họ thường nhờ tới sự tư vấn của những người cũng có lối phân tích cũng “bản năng” như họ: Cô bạn thân, Mẹ, Bà,…

  Khóa chia sẻ “kỹ năng chọn chồng” này giúp các bạn nữ khắc phục hai điểm đó, nó mang lại cho các bạn nữ một “cái nhìn tổng thể” về 16 mẫu nam giới, đồng thời giúp người phụ nữ có “một hệ thống” tư duy, phân tích, xử lý khi tiếp cận với đàn ông để đưa ra quyết định chín chắn nhất.

  II. Mục đích khóa chia sẻ:
  Sau khi hoàn tất thành công chương trình này bạn có thể:
  + Có kỹ năng phân tích và đánh giá đàn ông một cách lý trí, phát hiện ra người chồng tốt trong tương lai.
  + Biết cách đánh giá, nhìn nhận lại chính bản thân, và sự phù hợp với người chồng tốt.
  + Biết cách tìm đến nơi mà những người chồng tốt đang sống và có kỹ năng xây dựng sự thu hút nhiều người chồng tốt, để tìm được người phù hợp nhất.

  III. Nội dung khóa chia sẻ
  Khóa chia sẻ bao gồm 03 buổi với khung chương trình tổng quát như sau:
  1. Buổi 1:
  + Nội dung chính: Nhận diện các mẫu đàn ông, Định nghĩa người chồng tốt.
  - Giới thiệu tổng quan khóa chia sẻ.
  - “Nhận diện các mẫu đàn ông”, theo bạn hơn 50 triệu đàn ông tại Việt Nam được chia làm bao nhiêu mẫu người?
  - Định nghĩa người chồng tốt và kỹ năng nhận diện “một anh chàng” sẽ là người chồng tốt.
  - Phân tích quá khứ của bạn, xác định rõ yếu tố bản năng khi lựa chọn chồng của bạn.
  + Thời gian: 18h30 – 21h30 ngày 20/7 /2013

  2. Buổi 2:
  + Nội dung chính: Bạn thuộc mẫu người nào? Phương pháp xử lý cảm nhận để “bắt được” người chồng tốt
  - Bạn thuộc mẫu người nào? Giúp bạn biết được mẫu người nào sẽ phù hợp với bạn.
  - Vì sao phụ nữ hay bỏ qua người đàn ông sẽ trở thành người chồng tốt? Kỹ năng xử lý cảm xúc, thói quen và kết dính để khắc phục điều đó.
  - Điều chỉnh để bạn trở thành sự lựa chọn duy nhất đối với người chồng tốt.
  + Thời gian: 18h30 – 21h30 ngày 24/7/2013

  3. Buổi 3:
  + Nội dung chính: Cách thu hút người đàn ông tốt: “Muốn ăn cá to, chúng ta không dùng cần câu, mà phải dùng lưới để đánh bắt
  - Chuẩn bị thật kỹ, chúng ta cần bắt cả đàn cá nên cần có một chiếc lưới thật chắc.
  - Kỹ năng thoát ra khỏi thế giới của bạn, giúp bạn đi đến nơi mà người chồng tốt đang sống.
  - Trong hồ có rất nhiều cá, làm sao để chúng tụ tập lại một chỗ cho bạn đánh bắt.
  - Kỹ năng tạo dựng mối liên hệ giữa bạn và người chồng tốt để đi đến kết hôn
  + Thời gian: 18h30 – 21h30 ngày 27/7/2013

  IV. Thông tin khóa chia sẻ:
  1. Thời gian: 18h30 – 21h30 vào 03 ngày 20/7, 24/7 và 27/7/2013.
  2. Địa điểm: Sẽ thông báo chi tiết đến bạn trước khi khóa chia sẻ diễn ra 01 tuần.
  3. Lệ phí chương trình (Bao gồm tài liệu, địa điểm chương trình, người chia sẻ, trà )
  Bạn có thể đóng lệ phí làm 02 lần:
  + Lần 1: 200.000 đ/ buổi 1
  + Lần 2: 1.300.000 đ/ 02 buổi còn lại

  V. Ưu đãi lớn cho thành viên tham dự:
  Thành viên đóng đầy đủ lệ phí tham dự trong một lần sẽ được tặng số “kẹo tình yêu” tương ứng số lệ phí đã đóng tại hopdongtinhyeu.com. Như thế bạn đã được tham gia khóa chia sẽ này hoàn toàn miễn phí.
  Ghi chú: Kẹo tình yêu có thể giúp bạn gửi tin nhắn làm quen, tạo cuộc hẹn, quảng cáo bản thân, quảng cáo bán hàng tại hopdongtinhyeu.com.

  VI. Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ:
  HOPDONGTINHYEU.COM
  Địa chỉ: Nhà 77A, Phố Mai Động, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
  Điện thoại: 043 632 1285
  Hotline: 09 36 37 32 39
  Email: info@hopdongtinhyeu.com

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 4,779 Bài viết

  • 3,011 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #2
  III. Nội dung khóa chia sẻ
  Khóa chia sẻ bao gồm 03 buổi với khung chương trình tổng quát như sau:
  1. Buổi 1:
  + Nội dung chính: Nhận diện các mẫu đàn ông, Định nghĩa người chồng tốt.
  - Giới thiệu tổng quan khóa chia sẻ.
  - “Nhận diện các mẫu đàn ông”, theo bạn hơn 50 triệu đàn ông tại Việt Nam được chia làm bao nhiêu mẫu người?
  Có bao nhiêu mẫu người phụ nữ sẽ có bấy nhiêu mẫu người đàn ông. Nếu không biết mình thuộc mẫu người phụ nữ nào, đừng vội bàn chuyện có bao nhiêu mẫu đàn ông.

  - Định nghĩa người chồng tốt và kỹ năng nhận diện “một anh chàng” sẽ là người chồng tốt.
  Để định nghĩa về người chồng tốt, cần phải định nghĩa về người vợ tốt. “Tiên trách kỷ, hậu trách nhân” – “Biết mình biết người” Vậy là vẫn cần phải hiểu và biết về mình trước. Có biết về mình trước mới biết được người đàn ông tốt dạng nào sẽ hợp với mình chứ không phải cứ tốt là hợp, là tốt. Có những trường hợp là người đàn ông tốt nhưng chưa chắc đã là người chồng tốt, vì vậy cũng phải nhìn nhận ở góc độ người đàn ông tốt có khả năng sẽ trở thành người chồng tốt. Cái này cũng giống như 1 Trái quả, biết rằng sẽ chín thì ăn rất ngon, nhưng lại phải biết lúc nào thì hái. Bởi hái sớm quá, quả vẫn non và xanh, sẽ không thể trở thành quả chín ngon ngọt được. Như vậy, nhận diện thì dễ mà chọn thời điểm mới khó.

  - Phân tích quá khứ của bạn, xác định rõ yếu tố bản năng khi lựa chọn chồng của bạn.
  Phân tích quá khứ là dùng lý trí, nếu dùng yếu tố bản năng để lựa chọn chồng thì vấn đề lý trí cần phải có tính lặp mới có được yếu tố bản năng. Đã là chọn chồng thì trước tiên phải chọn người yêu, nếu chưa chọn được người yêu thì làm sao chọn ra được chồng?
  Cái này giống với xã nhà mình hay nói với các bạn xem Tử vi khi phân biệt và phân loại tình cảm. Rất nhiều người bạn học, đồng nghiệp nhưng ta chỉ chơi được có vài người, vài người đó giúp ta có tiêu chí, nhìn nhận về bạn khác giới, từ đó ta kết bạn khác giới (bạn trai, bạn gái) họ là những người không phải là bạn thân, từ bạn khác giới lên người yêu, từ người yêu lên người tình (ko phải cứ xxx mới là người tình, mà đây là chuyện công khai tình yêu với gia đình và xã hội) từ người tình mới lên vợ chồng. Như vậy dưới chuyện vợ chồng đều là sự sàng lọc để tiến đến hôn nhân đích thực. Vì vậy mới có chuyện dù đã ăn hỏi rồi nhưng chưa cưới thì vẫn có quyền từ hôn, trả lễ vì tìm hiểu chưa kỹ nên chưa cưới được.

  + Thời gian: 18h30 – 21h30 ngày 20/7 /2013

  2. Buổi 2:
  + Nội dung chính: Bạn thuộc mẫu người nào? Phương pháp xử lý cảm nhận để “bắt được” người chồng tốt
  - Bạn thuộc mẫu người nào? Giúp bạn biết được mẫu người nào sẽ phù hợp với bạn.
  Bàn tay có 5 ngón, mình giống ngón nào? Nếu biết mình giống ngón nào sẽ biết ngón nào phù hợp với mình. Nói về cái này quả hơi dài, nên mình ko biết tóm tắt sao cho đơn giản. Vấn đề này, xã mình hay nói với các bạn xem Tử vi muốn biết làm thế nào để có được người hôn phối tốt nhất. Cơ bản như sau: Nếu mình là ngón út, mình cần sự che chở của ngón Cái hoặc sự thấu hiểu tâm tư của ngón đeo nhân, chứ ngón trỏ chỉ huy sẽ khó tương hợp với ngón út và ngon giữa tự thân tự chủ cũng khó mà chấp nhận sự yếu đối của ngón út.
  Để biết mình thuộc mẫu người nào không khó, cái khó là mình có chịu chấp nhận mình là người như thế hay không mới là khó. Bởi soi gương thì dễ, nhìn nhận tính cách là cả 1 vấn đề khó chấp nhận. Phàm ai cũng nhận mình là người tốt, từ bi, thánh thiện nên chỉ có Thiên thần mới hợp với mình mà thôi. Chẳng mấy ai nhận mình là yêu tinh, phù thủy cả. Những việc khó lý giải được lý giải là do kiếp trước tu hành chưa được tốt nên kiếp này đạo hạnh kém mà gặp toàn chuyện xui xẻo. Khách quan nhất, hãy hỏi những người thân thiết bên bạn về ưu, nhược điểm của bạn và hỏi họ luôn mẫu đàn ông nào sẽ hợp với mình. Qua sự nhận xét của họ, bạn sẽ biết được sự khách quan về mình và mẫu đàn ông hợp với mình. “Ghét của nào, trời trao của đó”, ta đã biết mình và biết người nghĩ gì về mình thì ta sẽ chủ động điều chỉnh được mình tốt hơn và cái của nợ kia sẽ ít điều mình ghét hơn.

  - Vì sao phụ nữ hay bỏ qua người đàn ông sẽ trở thành người chồng tốt? Kỹ năng xử lý cảm xúc, thói quen và kết dính để khắc phục điều đó.

  Vàng, Ngọc, Kim cương mà lộ thiên thì bọn Thổ Phỉ nó lấy đi từ lâu rồi, làm gì có cơ hội cho mình nữa. Nếu còn thì việc gì phải cần kiến thức chọn chồng nhỉ? Nhưng thường những thứ lộ thiên là những thứ chưa hẳn đã là tốt nhất, phần lớn lại nằm ở sâu trong lòng đất hoặc ở các dạng thù hình không được đẹp đẽ cho lắm. Vì vậy, hầu hết mọi người đã chọn lầm, bỏ qua những người tuyệt vời.
  Kỹ năng xử lý cảm xúc là chuyện không dễ dàng gì. “Ngọc bất trác, bất thành ngọc”, Kim cương quý giá nhất là kim cương tự nhiên với ít tì vết nhất, vì kim cương nhân tạo không có tì vết gì cả. Kim cương tự nhiên phải đánh bóng còn nhân tạo khỏi cần. Như vậy muốn có được người hôn phối quý thì bản thân mình phải kiên nhẫn và cùng nhau giúp nhau hoàn thiện bản thân. Ta có rất nhiều bạn, nhưng bạn thân thì chỉ có vài người, tại sao lại thế? Vì phải có lợi và có tính qua lại, tình yêu cũng vậy, vợ chồng cũng vậy. Phải đem lại lợi ích cho nhau, giúp đỡ cho nhau mới có thể cùng nhau sang quý được. Hết sức bình tĩnh, muốn mài ngọc không thể vội được, nếu không ngọc vỡ, vàng phai. Ta mài ngọc, đó là mài về vật lý. Ngọc mài ta, đó là mài về tâm hồn. Đôi bên tương tác, đó là mài về logic (hợp tình, hợp lý) thói quen, kết dính là đó, từ đó.

  - Điều chỉnh để bạn trở thành sự lựa chọn duy nhất đối với người chồng tốt.
  Thế giới không thể điều chỉnh để thích hợp với ta, chỉ có ta điều chỉnh để thích nghi với thế giới mà thôi. Nếu ta thảy đổi để thích nghi với hôn phối, mà hôn phối luôn thay đổi theo thời gian là chuyện bình thường của tạo hóa, vậy ta sẽ sớm mệt mỏi do chạy việt dã 1 mình. Sự điều chỉnh tốt nhất là cùng nhau điều chỉnh bản thân để thích nghi với môi trường, hoàn cảnh, con người (người hôn phối) mới đem lại hiệu quả.
  Nói về vấn đề này, xã nhà mình thường nói với các bạn về Thợ săn và con mồi. Nếu là thợ săn thì phải săn được con mồi hợp với năng lực bản thân và là con mồi quý báu nhất. Mỗi một thợ săn sẽ chỉ sở trường với 1 vài loại con mồi chứ không có thợ săn toàn năng nào để săn mọi con mồi. Bởi nếu xác định sai năng lực và con mồi, có khi thợ săn phải trả giá.
  Nếu là con mồi thì việc đầu tiền là phải xác định được thợ săn và phải tạo điều kiện cho thợ săn hạ gục ngoạn mục, không dễ dàng, không khó khăn đến nản trí. Tuy nhiên nếu không biết Gu của thợ săn mà biến thành con mồi tương ứng cũng chẳng khác nào lao đầu vào chỗ chết một cách vô ích. Ví như tấm da hổ qúy là tấm da hổ rách, loang lổ chứ không phải là tấm da hổ bóng mượt không tì vết. Lý do là con hổ này khi còn sống đã trải qua hàng chục cuộc chiến sinh tử mà vẫn sống nên cơ thể để lại rất nhiều sẹo, lông không mọc lại được (bị thương rất nặng). Thợ săn hạ được nó cũng phải bắn nhiều mũi tên viên đạn mới hạ được nó nên lớp da bị thủng lỗ chỗ.


  + Thời gian: 18h30 – 21h30 ngày 24/7/2013

  3. Buổi 3:
  + Nội dung chính: Cách thu hút người đàn ông tốt: “Muốn ăn cá to, chúng ta không dùng cần câu, mà phải dùng lưới để đánh bắt
  - Chuẩn bị thật kỹ, chúng ta cần bắt cả đàn cá nên cần có một chiếc lưới thật chắc.
  “Nhất đồ, nhì nghề”, chưa đủ. Cần điều kiện thứ 3 nữa mới được, đó là Môi trường thuận lợi. Nếu thiếu môi trường thuận lợi thì lưới có chắc đến đâu, kỹ thuật đánh bắt có giỏi tới cỡ nào nhưng mắc phải đá ngầm, coi như công cốc, công dã tràng.

  - Kỹ năng thoát ra khỏi thế giới của bạn, giúp bạn đi đến nơi mà người chồng tốt đang sống.
  Tự mình thoát xác, biến thể không khó. “Đi đâu loanh quanh cho đời mỏi mệt?”
  Nếu có cái gọi là nơi người chồng tốt sống tức có 1 thế giới của những người đàn ông sẽ thành chồng tốt.
  Thực tế không có cái thế giới ấy, cái công thức ấy. Người đàn ông sẽ thành chồng tốt ở khắp nơi, ai rồi cũng sẽ tìm thấy 1 nửa của mình, sớm hay muộn mà thôi. Làm gì có người xấu hoàn toàn và làm gì có người tốt hoàn toàn. Nếu nói rằng: Hãy thoát khỏi thế giới của bạn, bạn đi đến những nơi mà những người đàn ông sẽ trở thành chồng tốt đang sống, sẽ đúng hơn không?. Rõ ràng đang hỗn độn chi đồ ở đây là “người đàn ông tốt” với “người chồng tốt”.
  Như xã mình hay nói với các bạn chưa có gia đình đó là: Muốn bắt cọp con phải vào nhiều hang cọp. Trong vấn đề này có nhiều vấn đề lắm, mình chỉ lấy 1 ví dụ: Mẹ của chàng nấu rất ngon món rau muống sào tỏi. Nhưng bạn là người miền nam, bạn có nấu được món này không? Bạn có chủ động gắp cho chồng ăn mỗi bữa cơm không? Khi mẹ anh ấy thường làm thế. Nói chung tất cả những gì anh ấy thích mẹ anh ấy làm cho anh ấy, bạn có làm được không. Còn nhiều vấn đề khác, xin không trình bày ở đây. Chứ tới chơi cho biết nhà biết cửa để xem nhà có giầu không hay sao đó thì chỉ là cái nhìn thiển cận về thế giới của chàng mà thôi.


  - Trong hồ có rất nhiều cá, làm sao để chúng tụ tập lại một chỗ cho bạn đánh bắt.
  Mục đích ăn cá to. Nếu tụ tập cả đàn cá, để bắt 1 đến vài con to thì sẽ phải hiểu theo góc độ nào? Bắt cả 1 đàn cá (cứ cho đàn này chỉ có 3 con, nếu 2 con ai gọi là đàn nhỉ?) vậy là có con phải bị ăn, có con phải phóng sinh hoặc bị đột tử đến ôi (ko ăn mà). Không nhẽ ví 1 người đàn ông với 1 đàn cá, 1 cá thể với 1 tập thể là không tương xứng. Nên là 1 con cá lớn tức 1 người đàn ông tốt. Nói chung ví dụ này hơi không được hợp lý lắm.
  Xã mình thường ví với chuyện chọn Vịt. Làm thế nào để chọn được con Vịt béo mà không ngấy đây? Đứng trước 1 đàn vịt, thật là khó khăn, “Chọn chồng giữa chốn 3 quân”. Chưa kể bọn vịt cái ở trong này, mình lại ko biết con nào con cái, con nào còn đực. Mà vịt béo là vịt đực. Mình đâu có nhu cầu vịt cái. Hi hi hi
  Như vậy phải xâm nhập vào đàn vịt, hiểu thuộc tính của Vịt là luôn có con đầu đàn, chúng luôn kêu la để xem con nào kêu to nhất, con đó sẽ là con đầu đàn, con đầu đàn có trách nhiệm cảnh giới cho cả đàn nên nó thường đứng ở vị trí cao nhất để bao quát cả đàn. Nên ta sẽ lấy 1 viên gạch đặt vào giữa đàn Vịt, con nào đứng lên viên gạch, đó là con đầu đàn và ta hãy bắt nó mà làm thịt. Chắc chắn vịt đực luôn, khè khè khè.
  Có người ví chuyện chọn chồng giữa chốn ba quân này với quản trị cuộc đời. Nên chọn quân tử đẹp trai tài cán như Triệu Tử Long hay anh chàng Lưu Bị béo ị, lùn tịt và đen xì? Vấn đề ở đây là phụ thuộc vào bạn, bạn là ai, bạn sẽ tương hợp với người đó. Như chuyện vợ của Lưu Dung có hỏi 2 cô hầu để tuyển làm vợ 2 cho chồng vì mình bị vô sinh. Cô béo chọn Hòa Thân vì cô ấy là người thích nhàn hạ, hưởng thụ. Cô gầy chọn Lưu Gù vì cô ấy thích người chồng có học thức và đạo đức.
  Nói từ đầu tới giờ, tiếp theo đã là kết hôn rồi. Không nhẽ đời đơn giản thế này thôi sao?
  Chuyện này làm mình liên tưởng tới chuyện mấy đồng chí đi làm kinh doanh luôn được sếp dạy rằng phải đi thiết lập quan hệ với khách hàng, nó như gieo hạt giống vậy, nhưng các sếp ko muốn năm sau mới thu hoạch đâu, dù nó là tiền tỉ việt hay tỉ đô, chỉ muốn thu hoạch càng nhanh càng tốt thôi. Vì vậy khi gieo hạt giống rồi là phải chăm sóc cho hạt giống nảy mầm nhanh, đơm hoa nhanh, kết trái nhanh và khi thấy quạ kêu là phải rào dậu vào, đuổi quạ và chờ ngày gặt hái.
  Vậy cá mú trong hồ này là hồ của ai? Nhà nàng à? Cũng như thế với khách hàng chẳng nhẽ của riêng ta. Nhìn ra Biển Đông bé tẹo so với các vùng biển khác mà có tới 6-7 nước xâu xé nhận chủ quyền, dùng tầu Lạ hạ tầu nhà ta. Thế thì bọn Quạ kia nó có chăm sóc hạt giống ko? Có chứ, hạt giống của nó gieo nơi khách hàng là có, trong mắt ta kẻ lạ kia là Quạ, thì trong mắt Kẻ Lạ kia cũng coi ta như Quạ. Vậy ai là Quạ? Ta là ai? Rõ ràng đứng trước miếng mồi ngon dù do ta săn được chưa chắc ta đã thụ hưởng 1 mình được. Bài học của báo đốm châu Phi là 1 ví dụ.
  Tấn kịch trò đời. ai cũng nghe qua, nhưng không phải ai cũng chịu thừa nhận đời là 1 sân khấu lớn, mỗi người là 1 nghệ sỹ. Đã là nghệ sỹ thì ai cũng mong muốn mình thành danh, mà chẳng thấy có nghệ sỹ thành danh nào lên sân khấu mà không Hóa trang (Hóa trang = Trang điểm + Hóa thân thành nhân vật ở dạng tâm thức tinh thần + Trang phục phụ trợ). Ngoài đời, nhiều người sợ trang điểm, chỉ thích mặt mộc và tự xướng về việc mình sống thực với lòng mình. Tự cho mình là xinh tự nhiên và thiên hạ đàn ông toàn kẻ không biết thưởng thức cái đẹp tự nhiên. Nhưng lại tự xung đột khi không hiểu vì sao bọn Gái hư lúc nào cũng bự son, bự phấn lại có được những thằng chồng tuyệt vời đến thế. Luôn nhớ rằng ta là gái nên ta phải có được anh chồng Tài ba mà quên mất bọn con trai vốn bản chất gốc đứa nào cũng ham sắc “Gái ham tài, trai ham sắc”. Tự an ủi mình “Cái nết đánh chết cái đẹp”, lại quên mất yếu tố Thời gian, cho nên cái “Đẹp đè bẹp cái nết”. Không phải tự nhiên mà các nhà sản xuất chưng sản phẩm mới ra thì luôn thuê các cô PG rất xinh đẹp, vòng 1 hấp dẫn... đơn giản, khách hàng bị thu hút bởi người đẹp trước cái đã, còn sản phẩm đẹp và tốt sẽ xét sau và đòi hỏi thời gian mới kiểm chứng được. Còn cái đẹp không mất nhiều thời gian để kiểm chứng. Dẫu biết rằng “Phàm cái gì tốt đều đẹp và cái gì đẹp chưa chắc đã tốt”.


  - Kỹ năng tạo dựng mối liên hệ giữa bạn và người chồng tốt để đi đến kết hôn
  Lại nặng về chữ nghĩa câu từ, rõ ràng chỉ là người đàn ông tốt thôi mà, nếu là chồng tốt thì đã kết hôn rồi còn đâu. Việc gì phải chọn người chồng tốt để đi đến kết hôn?
  Nếu xét về cả câu thì lại đúng. Bởi kỹ năng mà. Kỹ năng là gì? Kỹ là sự cẩn thận có kiểm tra, kiểm soát. Năng là thường xuyên, liên tục, có tính chất lặp đi lặp lại. Như vậy kỹ năng là vấn đề được rèn luyện có kiểm soát và được thực hiện liên tục.
  Nếu hiểu như thế sẽ thành ra lấy vài người chồng hoặc sống thử với vài người đàn ông rồi mới kết hôn chính thức hoặc lâu dài với 1 người chồng. Hay đi cướp chồng đây?
  Nên chăng đổi tên tiêu đề “Kỹ năng chọn chồng” thành “Kỹ nghệ chọn chồng” hoặc “Kế sách, kế hoạch, sách lược, tuyệt kỹ, bí kíp....” Hàm ý của nó là dùng kiến thức để tìm và lựa chọn cho mình người chồng phù hợp. Chứ không phải hi sinh lớn như kỹ năng. Nếu nói kỹ năng có thể học thì không sai, nhưng nếu không luyện tập thì làm sao hoàn thiện được kỹ năng? Kiến thức chung là như thế (Kỹ), để ứng dụng thì nó phụ thuộc vào nhiều vấn đề và yếu tố nên phải uyển chuyển và dựa vào kiến thức để biến tấu, biến báo cho hợp với thời cuộc nên gọi là Nghệ. Quay lại sân khấu lớn ở trên, ta thấy yếu tố kịch bản sân khấu sàn diễn thì có sẵn còn sân khấu trường đời thì không có kịch bản, đạo diễn, nhắc vở.... toàn bộ phải do ta và ta làm chủ tốt vai diễn, sân khấu đến đâu là do Tài NGhệ của ta. Tài là cái khả năng, hạn chế của mỗi cá nhân không ai giống ai cả. Từ Tài của mỗi cá nhân biến tấu vào Nghệ sẽ thu được hiệu quả cao nhưng đã là Tài thì phải có yếu tố của tâm lý. Nếu ta cứ nghĩ là ta đang lừa dối người yêu, người chồng thì chính ta đang lừa dối bản thân mình. Xét lại các vấn đề ở trên cho ta thấy rõ ràng hướng đối tượng là tương hợp ta mới tiến tới chuyện yêu và yêu để cưới. Lại quay lại cái chuyện Tàu Lạ, Quạ Lạ ta sẽ thấy không hoàn toàn ta độc diễn trên sân khấu này, có cả những người khác đang diễn để dành phần thắng. Nếu ta buông xuôi thì thôi khỏi phải bàn, còn nếu ta muốn có được người đó thì ta phải tiếp tục diễn xuất. Sống thật với mình là sống thật với tình yêu và phải biết dành dật lấy tình yêu. Nếu ta cứ mong ta sẽ là công chúa lọ lem ắt có hoàng tử tìm đến thì ta nên xét lại. Đây không phải là phim Hàn Quốc, mấy cô lọ lem thiếu năng lực bon chen và tham vọng vươn lên cứ gặp may, còn mấy em phản diện dù luôn cố gắng vươn tới cái đẹp cũng bị đẩy lui khiến các em này phải dùng đến mưu hèn kế bẩn khiến khán giả ghét bỏ. Nếu Lọ Lem không được bà tiên biến hóa cho bộ trang phục và trang điểm đẹp thì với cái mặt đầy nhọ nồi, hoàng tử có xuất sinh tình cảm không? Đây là cuộc đời, không phải bộ phim vì phim thì ngắn cũn còn đời thì dài ngoằng. Đây không phải là Games bởi trò chơi thất bại (chết) có thể chơi lại, chơi tiếp dù hết sinh mạng vẫn có kinh nghiệm để lần sau tiến lên, còn cuộc đời không phải lúc nào cũng có cơ hội làm lại, tái sinh mà có thể chết luôn.
  Nói lại về vấn đề cần bàn: mối liên hệ giữa bạn và người đàn ông tốt để đi đến kết hôn.
  Tạo dựng mối quan hệ tốt, liên hệ giữa 2 người không khó để đi đến hôn nhân. Nhưng chuyện hôn nhân không phải đơn giản là chuyện của 2 người, nó có thể là chuyện của 2 gia đình, dòng họ, dòng tộc, quốc gia. Vì vậy, kết hôn không đơn giản là kết mối lương duyên giữa 2 người mà 1 người với ít nhất là 1 gia đình. Tiêu biểu là cô gái về nhà chồng làm dâu sẽ phải đương đầu với các thành viên trong gia đình nhà chồng. Bởi sẽ là vợ, chị dâu, em dâu, con dâu, cô dâu... tiếp theo là làm mẹ của các con. Đi đến đám cưới không phải là hết chuyện. Tiêu đề là chọn chồng, nhưng rõ ràng ta đang đưa mình vào thế bị chọn làm mẹ cho con của chính mình và chồng. Như vậy cái đích của hôn nhân chưa kết thúc. Để đảm bảo, chắc phải học kỹ nghệ làm dâu để được “Lợi phu, ích tử” thay chồng hiếu lễ bố mẹ chồng... Và mối liên hệ lớn nhất ở đây là những đứa con. Nhưng ko phải đôi lứa nào cũng có được hạnh phúc chọn vẹn này. Cần có những tiểu sảo để biết được đối phương có phải là đàn ông đích thực không hay là 1 anh LED đang cố gắng báo hiếu cho xong hoặc 1 anh mắc quai bị nặng đến vô sinh vô đường cứu chữa thậm chí mất chức năng làm chồng dù anh ấy rất đàn ông.

  Thôi không bàn nữa, nói nhiều quá rồi. Mà xem ra chưa thể nói hết được những điều cần nói.
  Thành thật xin lỗi HOPDONGTNHYEU.COM vì commen này, chẳng qua mình thấy nó có chỗ chưa hợp lý trong mục này, dù rằng có thể các bạn làm chương trình rất tốt và hoàn hảo.
  Mình không có ác ý gì cả.
  Có gì chưa đúng, chưa phải, mong được chỉ giáo và lượng thứ.
  Trân trọng!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của yeu1ty01
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 26 Bài viết

  • 10 Được cảm ơn

  #3
  - Dài dòng quá chả muốn đọc. Không gì bằng thực tế, lý thuyết bằng thừa thôi ạ. Kết luận là nên SỐNG THỬ :d