Hãy Giúp Em Học Cách Nhẫn Nhịn

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 5.73K Lượt đọc
 • 15 Trả lời

Những con người thật sự, những chia sẻ thật lòng từ hơn 1 triệu phụ nữ Việt Nam

Đến trả lời mới nhất
  • 126 Bài viết

  • 28 Được cảm ơn

  #1
  Bun quá em không biết tâm s vi ai, ngoài WTT ra chc chng có ch nào cho em trút cn ni bun này c, các ch có kinh nghim thì giúp em vi . Em đám cưi va đúng 1 năm thôi, ti em sng hnh phúc vui v lm, ngoi tr chuyn M chng ra, nếu không có MC thì có l s không có sóng gió gì c, mi ln ti em gây g thì đu liên quan đến MC em, em thy bun vô cùng. Không ai vch áo cho ngưi xem lưng, tt khoe xu che mà, cho nên ngoài em có chuyn gì bun cũng đ trong lòng, mi ngưi nhìn em thy em sng vui v lm, nhưng có nhng lúc bun em không dám tâm s cùng ai c.

  Chuy
  n ca em là như vy, 3 đêm trưc MC gi hi em mun tng quà cho anh ch chng bao nhiêu, em mi nói là: K (ten chng em) có nói là mua gì tng khoang $50, cho nên con không biết mua cái gì.

  Em nghĩ t
  ng quà là cho vui, có ý nghĩa, ch đâu có tính bng tin, ti em bàn là cho ông bà $200, còn anh ch thì tìm gì mua tng, đó là phía bên anh, còn phía bên em thì cũng ging như thế, mà trong khi đó nói tht là tài chánh ti em rt kt, vì có bao nhiêu tin b hết vào làm ăn, thang’ 1 nay không còn tin đ đóng thuế, đang rt lo, nhưng vn ngh đến gia đình, thế mà MC em đâu có hiu cho ti em.

  Nghe em nói xong, MC m
  i nói là m mun mua cái bình thy, đng nưc nóng cho anh ch, cái bình thy ca Nht tn hơn $100, có gì m vi con hùn. Em thì không sao, dù sao em cũng đang không biết mua gì cho anh ch, nhưng em thy cái bình thy thôi có cn phi mua loi trên $100 không, nên em có góp ý kiến nói là sao mc quá vy m, con thy nó không có đáng đó, sao không mua cái gì khác.


 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT  • 126 Bài viết

  • 28 Được cảm ơn

  #2
  MC em mi nói, mua cái đó đ cho anh ch nu … mì gói ăn, vi li Ba chng ca ch hay sang chơi, có gì có nưc nóng pha trà . Em di quá mi góp ý như thôi, vì em thy BMC em cũng k tính lm, s nu nưc tn đin ga nên hay dùng bình thy, nhưng mà em thy chng có save đưc bao nhiêu c.
  Em thì tính hay nói thng, em biết là không nên, nhưng không hiu sao kìm chế không đưc, c noí hut tt ra như thế. Sn đó em có nói là thôi ba m vi anh ch đng tng gì cho con nhé, vì ti con cũng không cn gì c đau, thế là MC em noí vy thôi ti con khi tng quà cho BM.

  Em m
  i gii thích là, ý con là BM đang kt, mà ti con thì không có cn quà cáp gì cho nên BM khi phi tn tin tng quà, ch con không có ý gì khác đâu . Sau đó MC em nói vi ox em là không mun tng quà thì thôi. Ri tơí khuya luôn ox em khong nói gì vi em c, em thy bun quá mi nói hết vi anh m c trong lòng em.
  Ti em đang làm ăn, có mưn anh ch chng $5k, ba m chng $5k, ch chng em là lut sư, chng ch là bác sĩ, đi vi anh ch dĩ nhiên $5k là con s quá nh, nhưng anh ch mun ti em làm giy cam kết, ký tên đàng hoàng ri gi bưu đin sang cho anh ch, vy mà ti 2 tháng sau mi nhn đưc tin. Em thy bun là vì ti em mưn làm ăn, trong gia đình mà không tin tưng vi nhau, thy xót xa quá, trong khi em gái ca em mi qua M có đưc 1 năm rưi, đi làm Nails, không có bao nhiêu tin, ch có vài ngàn thì nó gom hết cho em mưn khi em lên tiếng, em gái em không cn đ em phi hi ln th 2. Và có 1 ngưi bn thân, em cũng vay anh ta $10k, em cũng ch hi 1 ln, là anh ta OK ngay, cm căn nhà ca anh ta đ có tin cho em vay mà không cn giy t cam kết gì c trong khi đó anh ch chng em là lut sư và bác sĩ thì li như vy, chng em nghe xong rt là bun, em ngh có l anh bun vì sao em li có 1 ngưi bn tt như thế mà anh không biết, nói tht em mưn mà không dám cho chng em biét vì s anh ghen hay hiu lm thì không nên.
  Chỉnh sửa lần cuối bởi butterflies; 15/12/2009 vào lúc 11:50 AM.
  • 126 Bài viết

  • 28 Được cảm ơn

  #3
  Sau đó em nói ra luôn cách MC đi x phân bit vơí em, vì em không phi là bác sĩ, không cho BMC nhiu tin như anh ch đưc, như là mi ln v chơi, thì em thâý MC lăng xăng vi anh ch lm, mi anh ch li, còn ti em thì ng dưi đt đ anh ch ng trên giưng, ban ngày em vô phòng thì noí em l l đ cho anh r vô năm` ngh ngơi
  Chng em nghe xong thì nói em ngh sai v MC, vì MC em coi em thân hơn nên mi như vy, em cũng không hiu đưc s thâm thúy đó, cái cm giác ngưi ta đi x vi mình ra sao mình có th cm nhn đưc mà, nhưng có l muôn đi chng em cũng s không hiu đưc s tht như thế nào đâu, cho dù em có gii thích ra sao anh cũng s cho là em có ác ý vi MC. Em thương MC em, nhưng em không yêu, em cũng lo lng cho BMC em lm ch, th ngh có ai đi hưng tun trăng mt mà dn BMC theo không, có l ch có em mà thôi, vì sơ. ông bà nhà bun nên mi ông bà theo, sBMC tn tin môĩ tháng cho tin cell phone, nên em cũng đã b tên ông bà vô chung ti em đ ti em lo cho phn đó, Tết M,Tết Vit Nam, Christmas, l Mother Day, Fthe'rs Day Sinh Nht, lúc nào cũng có quà
  MC em rt thương con trai, và hay ganh t vi em, nên em cũng hay nhc nh chng đng âu yếm em thái quá trưc mt bà. Mi ngày em đu gi phone hi thăm sc kho, em s bà l loi. Lúc trưc mua nhà đ BMC v chung nhưng cui cùng có chuyn nên cũng không có v sng chung vi ti em ch vì tính em hay nói thng.
  Ti qua nói hết cn ni lòng, chng em rơi nưc mt, thy anh gt nưc mt lòng em đau tht, em biết em không nên nói, nhưng gin quá mt khôn em đã nói là em nhơ' sut đi anh ch chng đi x vi em như thế nào. Và em ngh anh rt đau khi biết em có 1 ngưi bn hết lòng vì em, mc dù ti em là bn nhưng bây gi em có gia đình nên my tháng mi lien lc hi thăm 1 ln mà thôi, có vì lúc truóc em kt quá nên mi mo mui hi mưn tin nếu không em không bao gi dám m li mưn c
  Gi này là đã 3 đêm ri, anh c im im, hi anh thì tr li nhat gng nên em đâm ra chán chng bun hỏị. Tun ri đi bác sĩ, Bác sĩ nói em có th có bu t cung nếu ln hơn 6mm thì phi m, nhưng cũng chưa dám nói vi anh s anh lo, vy mà chuyn này xy ra làm em im luôn. Hôm nay em xin ngh nhà đi siêu âm, vy mà anh cũng chng bun hi, thâý lòng bun quá, em ngh nếu em mà có đi m chc cũng nh người khác ch không nói vi anh luôn quá, thâý sao nn lòng vô cùng. Có phi em sai không các ch? Làm sao đ im lng khi mình thy điu gì đó không đúng đây ? Hc hi nhn nhn và kiên nhn có l là khó nht trên đi ...

  • Avatar của lamanhtk
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 541 Bài viết

  • 172 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #4
  Thông cảm đi, CC em là luật sư, thì có bệnh nghề nghiệp là cẩn thận, mình cứ nghĩ đó là chuyện dĩ nhiên khi vay mượn, kể cả anh em trong gia đình.

  Cơ mà bạn sống bên Mỹ, lẽ ra cái này bạn nghĩ thoáng hơn chứ nhể:Thinking:
  • 126 Bài viết

  • 28 Được cảm ơn

  #5
  Dạ, em cũng tự nhủ lòng là như vậy, nhưng tự dưng sao cũng thấy buồn khi so sánh chị chồng và em gái, và người bạn thân của em thì em thấy buồn vì dù sao cũng là trong gia đình vậy mà phải trải qua bao nhiêu là giai đoạn
  • 464 Bài viết

  • 213 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #6
  Chị nghĩ: em cả nghĩ quá rồi.
  Việc tiền nong, thì đúng là càng xòng phẳng, rõ ràng càng tốt. Bản thân chị, chị cho ai vay tiền, cũng đều yêu cầu ký giấy và ngược lại, lúc chị vay tiền ai, chị cũng ký giấy đàng hoàng. Lúc trả tiền hay đưa tiền luôn yêu cầu đếm cẩn thận, dù người ta bảo là người ta tin mình.

  Việc bạn em hay em em sẵn sàng cho em vay tiền mà chả cần giấy tờ và việc anh chị em yêu cầu em ký giấy, thì cũng chả nên so sánh làm gì. Điều đó phụ thuộc vào quan điểm, cách sống của mỗi người và điều đó cũng không nói lên là anh chị em là người xấu, hay ki bo,...huống hồ em lại bảo: việc anh chị cư xử với em như vậy : em sẽ nhớ suốt đời. Nên chị nghĩ, chồng em buồn lòng vì em cũng phải.
  Nên sống và nghĩ thoáng hơn đi em ạ, còn cứ nghĩ như vậy, thì mệt mỏi lắm em ạ.
  Mỗi ngày bình an- mỗi ngày vui:Rose:.
  • 2,628 Bài viết

  • 1,187 Được cảm ơn

  #7
  chị nghĩ rằng, em có lòng nhưng em cư xử ko khéo dễ gây sự hiểu lầm. Chị đọc bài em viết, chị cũng có suy nghĩ giống như mẹ chồng của em vậy. Hơn nữa, em cũng cả nghĩ. Để bụng chuyện nhỏ nên khi có chuyện là thành chuyện lớn.
  Em cố gắng sửa đổi tính mình, sống thoáng hơn 1 chút, chú ý lời ăn tiếng nói với mẹ chồng thì hơn. 5k $ lớn ko phải quá lớn, nhưng cũng ko phải nhỏ. Ng ta cho vay cũng là có lòng rồi mà em
  Closed !
  • 126 Bài viết

  • 28 Được cảm ơn

  #8
  viêt xong thì khi không bị mất hết bài

  Em cám ơn các chị đã khuyên em, bây giờ gia đình em ngôt. ngạt lắm, ngủ chung phòng mà sao thấy xa xăm quá, em mới gom đồ xuống phòng dưới ngủ nhưng cũng ngủ không được, đây là lần thứ 2 em xuống phòng dưới, lần đầu cách đây 6 tháng thì anh lât. đật xuống năn nỉ em nhưng lần này thì không, chắc là anh giận em lắm, chỉ trách em nông nổi mà ra, nê'u tình cảnh này kéo daì có lẽ tụi em sẽ li thân rồi li dị mà thôi

  Thôi cũng được, em ở dưới lầu, nói gỡ chứ em có đi mổ rồi về nhà nằm anh cũng không biết, vậy cũng tốt thôi, ngày trước em cũng đã trãi qua vài nổi đau tưởng chừng như chết đi sống lại, rồi thì cơn đau cũnng qua. Em nghỉ nếu lần này có đau thì cũng sẽ qua thôi, em sẽ cố gắng, cố gắng chống chọi mà thôi. Tính em thì dể bỏ cuộc lắm, em không có tính kiên nhẫn, đây là khuyết điêm lớn nhất trong cuộc đời của em mà sao không cải thiện được. Buồn quá!
  • 126 Bài viết

  • 28 Được cảm ơn

  #9
  Lại thêm 1 đêm ngủ 1 mình, lúc nãy khi bước xuống lầu, chồng nói thôi để chồng xuống lầu ngủ cho, mình nói thôi em thích ngủ ở dưới, thê' là mình đi

  Nhiều lúc thấy tự giận bản thân quá, tại sao không có tính vị tha và kiên nhẫn, mình không xứng đáng với tình yêu của anh, có lẽ người con gái nào khác sẽ xứng đáng và phù hợp với anh hơn mình.

  Ngủ ngon nha anh!
  • 126 Bài viết

  • 28 Được cảm ơn

  #10
  Tối qua ngủ không được, nằm 1 mình sợ lắm, rồi gân 2 giờ sa'ng alarm hú báo hiệu có ăn trộm, chồng gọi mình không bắt phone, vậy rồi thôi chôồgg đi ngủ luôn không thèm xuóng coi, mà cũng đúng, ở nhà có gắn hết máy camera nên có lẽ chồng thấy không có gì hết nên không them` xuống

  Sáng dậy không nổi vì gần 4 giờ sáng mới ngủ, chồng xuống gõ cửa hỏi khong đi làm sao, mình lật đật chuẩn bị đi làm, đồ mang sẵn hết dưới lầu nên không gặp chồng trước khi đi làm

  Vô làm trể, chồng nt hỏi có bị la không, nói qua nói lại vài câu nhạt nhẽo rồi xong ... :Laughing: chả hiểu nổi

  Tối nay ráng đi ngủ sớm, hy vọng sẽ ngủ vô, ừ thì ráng đi anh nhé, không chừng ngủ không có vợ rồi sẽ quen thôi, lúc đó có li thân hay li dị chắc cũng không có gì là shock cả,

  Từ ngày quen anh em thấy vui lắm, hạnh phúc lắm, nhưng sao duy nhất có 1 điều em không thể nào kiềm chế nổi là khi nào MC cũng là nguyên nhân dẩn đến gây gổ của mình, em chán lắm, nản lắm, em muốn học tính kiên nhẩn nhưng sao khó quá, làm sao đây, tâm trạng em rối bời ...
  • 1,493 Bài viết

  • 724 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #11
  Thoáng qua những tâm sự của bạn mình phần nào thấy bạn có gì đó giống mình... Mình thì khá thẳng tính mà lạii nóng tính nữa... Nên đôi khi "Nhẫn" lại là 1 điều rất khó để có đc! :Thinking:
  • Avatar của rose_01
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 446 Bài viết

  • 324 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #12
  Bạn đã K khéo trong cách cư xử, đừng bao giờ nên chỉ trích gia đình chồng với chồng. Nếu bức xúc gì thì nên tâm sự với bạn bè, chị em hoặc lên WTT mà xả. Bạn thử đặt mình vào địa vị chồng, chồng bạn chỉ trích bố mẹ và chị em bạn thì bạn thấy sao?
  Mình nghĩ bạn nên chủ động làm lành xin lỗi chồng và nói rằng tính em nghĩ sao nói vậy và đã làm anh buồn.
  Mình thấy chồng bạn mặc dù giận nhưng vẫn quan tâm đến bạn đó chứ.
  Còn chuyện vay tiền cần làm giấy tờ mình thấy K có gì sai cả, mất lòng trứoc nhưng được lòng sau. Mẹ chồng của bạn nói như vậy cũng K có gì là quá đáng cả. Mình thấy bạn cả nghĩ và cố chấp quá. Bạn nên thay đổi cách nghĩ và nhìn mọi việc thoáng hơn thì đỡ khổ.
  Chuyện này chẳng to tát gì mà phải suy nghĩ nhiều cho mệt người. Nên "learn from mistakes" thì tốt hơn.
  • Avatar của yeuoi
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 6 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #13
  hic, sao bạn này giống mình quá, đọc chuyện bạn viết mà tưởng mình viết dù cau chuyện có khác 1 chút, nhưng những suy nghĩ thì quá giống.
  giờ đây mình và chồng cũng đang cãi nhau, và cũng vì BMC.
  trước đây bọn mình cũng hp lam, thế mà từ khi bà mẹ chồng đến chăm mình để,thế là từ đó bao nhiêu chuyện.
  90% những lần cãi nhau cua vc mình là do BMC.
  giờ mình thấy ghét ông bà ý kinh khủng.
  mình cũng muốn học cách nhẫn nhịn để ko cãi nhau voi c nua ma thấy khó quá. tsao con gái lấy chồng rồi ma cứ phải phụ thuộc, phải nhịn nhục,
  nhiều khi BMC sai lè lè mà chồng vẫn bênh.
  đúng là mình dù sao cũng chỉ là ngưồi ngoài thôi, làm sao hắn có thể bỏ bố mẹ hắn dc, ma chỉ co thể bỏ mình.
  mình cung đang nghĩ có nen li dị ko,vi mình thấy ức chế va bế tăc quá.
  tsao chẳng bà mẹ chòng nào yêu thương con dâu nhi? nếu các bà cững yêu quý mình thi chác minh cung yêu quý các ông bà chứ.
  • Avatar của rose1985
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 41 Bài viết

  • 43 Được cảm ơn

  #14
  Phải biết nhẫn nhịn hơn - Làm thế nào nhỉ?
  • Avatar của 0608
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 8 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  #15
  Trích dẫn Nguyên văn bởi rose1985 Xem bài viết
  Phải biết nhẫn nhịn hơn - Làm thế nào nhỉ?
  Em ơi, kinh nghiệm từ chị ra. Không nên tham gia vào các việc của nhà chồng nữa, để chồng em gánh và đại diện, sau đó bàn bạc 2 vợ chồng với nhau. Khi bàn bạc em cố gắng là người quyết định cuối cùng còn chồng em là phát ngôn viên. Quan hệ MC và nàng dâu không bao giờ dễ chịu, mệt mỏi vô cùng.

  Có lần chị to tiếng với MC cũng vì 1 số chuyện, bạn bè anh em ai cũng khuyên chị nhẫn nhịn, chị nói chị không sai tại sao phải thế, mọi người đều trả lời như thế tốt hơn. Cuối cùng chồng chị như chồng em, không nói gì, mặt nặng mày nhẹ... cực kỳ khó chịu, chị rút được kinh nghiệm không tham gia các hoạt động nhà chồng thì chẳng cần nhịn nhẫn. Chính sách của chị bây giờ là trao đổi và nói chuyện với MC tối thiểu, yêu cầu chị làm các việc kiểu như nấu ăn cho ít mỡ, nấu cơm ít, giặt hộ vài bộ quần áo, quét hộ cái nhà, đại loại những việc như thế thì làm còn các việc khác liên quan đến anh em, họ hàng, thăm biếu, mua cái này, sửa cái kia từ chối ko tham gia, có gì trao đổi với chồng chị. Như vậy mình đỡ mệt, họ nói mình ích kỷ, không tốt, quá đáng cũng kệ... điếc hết.
  • Avatar của mink
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 66 Bài viết

  • 29 Được cảm ơn

  #16
  Trích dẫn Nguyên văn bởi 0608 Xem bài viết
  Em ơi, kinh nghiệm từ chị ra. Không nên tham gia vào các việc của nhà chồng nữa, để chồng em gánh và đại diện, sau đó bàn bạc 2 vợ chồng với nhau. Khi bàn bạc em cố gắng là người quyết định cuối cùng còn chồng em là phát ngôn viên. Quan hệ MC và nàng dâu không bao giờ dễ chịu, mệt mỏi vô cùng.

  Có lần chị to tiếng với MC cũng vì 1 số chuyện, bạn bè anh em ai cũng khuyên chị nhẫn nhịn, chị nói chị không sai tại sao phải thế, mọi người đều trả lời như thế tốt hơn. Cuối cùng chồng chị như chồng em, không nói gì, mặt nặng mày nhẹ... cực kỳ khó chịu, chị rút được kinh nghiệm không tham gia các hoạt động nhà chồng thì chẳng cần nhịn nhẫn. Chính sách của chị bây giờ là trao đổi và nói chuyện với MC tối thiểu, yêu cầu chị làm các việc kiểu như nấu ăn cho ít mỡ, nấu cơm ít, giặt hộ vài bộ quần áo, quét hộ cái nhà, đại loại những việc như thế thì làm còn các việc khác liên quan đến anh em, họ hàng, thăm biếu, mua cái này, sửa cái kia từ chối ko tham gia, có gì trao đổi với chồng chị. Như vậy mình đỡ mệt, họ nói mình ích kỷ, không tốt, quá đáng cũng kệ... điếc hết.
  mẹ này giống tớ thật, tuy cách làm này ko hay nhưng nó hạn chế nhìu rắc rối có thể xảy ra cho bản thân mình, thậm chí cả chồng mình nữa. vì vậy tốt nhất bạn nên học câu "i dont care", đó là câu cửa miệng của tụi mỹ và cả người việt ở mỹ. nếu đc vậy bạn sẽ thấy nhẹ nhàng & dễ chịu hơn nhìu. còn chuyện vợ chồng bạn giận nhau thì cách làm huề đơn giản lắm (ko bít có khó làm với bạn ko), đó là chỉ việc ôm chồng rồi nói câu "giận chi giận chi e, lời nói e gió thổi", rồi cười 1 cái là xong. chỉ vậy thôi, chúc 2 vc mau hòa thuận, vui vẻ.