Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

hạnh phúc gia đình - tiền có phải là thứ quyết định tất cả

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 755 Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 56 Bài viết

  • 12 Được cảm ơn

  #1
  Trong cuộc sống gia đình, thông thường người phụ nữ là người quản lý tài chính, nhưng bên cạnh đó cũng có 1 số gia đình người quản lý tài chính là người chồng..họ chi li, keo kiệt,nhỏ mọn từng xu..( rất khó có hạnh phúc nếu như có 1 người chồng như thế ) và trường hợp này đang rơi vào tình trạng của 1 người bạn tôi...
  Vấn đề để giải quyết bây giờ là phải tìm hướng giải quyết, không thể nào cùng nhau ra tòa để giải quyết .. ai là người được quản lý tiền...hoặc làm thỏa thuận ra công chứng :Nottalkin:
  Thiết nghĩ nên có 1 cái gì đó để gia đình họ cùng cam kết với nhau để có cuộc sống gia đình hạnh phúc hơn..
  Nhờ các chị em tư vấn thêm

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 1,969 Bài viết

  • 3,266 Được cảm ơn

  #2
  Tớ không đồng tình với câu thông thường phụ nữ quản lý tiền . Vấn đề chi tiêu trong gia đình do hai vợ chồng cùng thỏa thuận từ trước khi bước vào hôn nhân. Có nhiều mô hình tài chính trong gia đình, không nhất thiết phải vợ, hoặc chồng là người quản lý hết tiền bạc của người kia.
  Mô hình thứ nhất : chồng làm ra bao nhiêu tiền đưa hết cho vợ quản lý chỉ giữ lại một khoản chi tiêu sinh hoạt khi đi đường. Khi cần việc lớn , nhỏ , hoặc đầu tư, hoặc cho vay, đều thông qua vợ và được phép của vợ.

  Mô hình thứ hai : lập một quĩ chung, trong đó vợ chồng tự nguyện góp bao nhiêu vào quĩ chung thì góp. Vợ thường là người quản lý quĩ chung trên hình thức. Chồng có thể lấy tiền từ quĩ chung cho các chi tiêu riêng của chồng mà không cần thông qua vợ. Quĩ chung là công khai . Bên cạnh đó, có thể hai vợ chồng đều có quĩ riêng .

  Mô hình thứ ba : Vợ chồng mỗi người góp một khoản nhất định dành cho sinh hoạt gia đình gồm chi phí ăn uống, học hành, nhà cửa. Tỷ lệ % đóng góp bao nhiêu do hai vợ chồng thống nhất. Còn lại mỗi người đều có quĩ riêng. Tiền của ai làm ra người ấy tự quản lý, tự chịu trách nhiệm chi tiêu các khoản đầu tư, cho vay, hoặc việc riêng cá nhân
  Mỗi mô hình đều có lợi thế và bất lợi . Nhà tớ theo mô hình 3. Mình chả thích thú gì khi nắm giữ trọng trách quản lý tiền của chồng, mà chồng mình còn lâu mới đưa tiền cho mình quản lý !!!. Mình thấy hài lòng với sự độc lập kinh tế , nó dẫn tới sự độc lập về tinh thần và trách nhiệm. Chồng không thể đòi hòi ở mình những điều mình không muốn. Ngược lại, mình không ích kỷ tới mức muốn thâu tóm toàn bộ tiền của chồng trong tay , và dễ bề múa may số tiền ấy sau lưng chồng :Battin ey: