TIN TÀI TRỢ.

Hạnh phúc &EQ (phần tiếp): người phụ nữ khéo giữ lửa... [Tầng 3]

 • 2.66K Lượt chia sẻ
 • 329K Lượt đọc
 • 1.49K Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của yamanote
  • Thành viên webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 2,213 Bài viết

  • 11,440 Được cảm ơn

  #1
  Cái tầng này chắc là tầng cuối cùng em xây đây, nên chị em mình tích cực tham gia trao đổi nhé, ủng hộ em nhé :Rose: (lần nào cũng hồi hộp thế không biết) .

  Em xin gọi cái tầng này bằng một cái tên kêu kêu là Người phụ nữ khéo giữ lửa. Cái khéo của người con gái thì nhiều cái phải học lắm, nhưng khéo để giữ lửa ấm gia đình thì không nhất thiết mình phải công dung ngôn hạnh, phải nữ công gia chánh vừa lòng tất cả mọi người, mà cái khéo ấy phải xuất phát từ tình yêu thương, thương mình, thương chồng thương con . Cái khéo ấy nó muôn hình vạn trạng quá, đến nối hơn 250 trang rồi mà chị em ta 888 cũng chưa hêt :Kiss:

  Cái khéo ấy, cho dù ta có phủ nhận, nó vẫn liên quan đến EQ của ta nhiều. EQ tức là khả năng hiểu mình hiểu người, rồi dẫn đến ứng xử cho phù hợp, điều tiết cảm xúc của mình cho phù hợp.Cuộc sống vốn đã khó khăn trăm ngàn thứ phải lo lắng ứng phó rồi, sao ta không thể tự điều chỉnh mình mà làm cho mái nhà mình thành nơi trú ngụ yên ổn nhất, ấm cúng nhất và giàu tình yêu thương nhất?

  ---------

  Đây là bài viết mình mở topic tầng 2 khi chưa đủ 150 trang, mình copy lại nhé, ai đọc rùi thì thui :Kiss:
  Đây tầng 1 https://www.webtretho.com/forum/f188/...phu-nu-662764/

  Đây tầng hầm https://www.webtretho.com/forum/f188/...phu-nu-643426/
  Dẫu thật tiếc là bài viết của bà chị cả MTCT đã bị xóa hết rồi, nhưng quan trọng là chị cả vẫn ở đây tư vấn chị em mình là được
  ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
  ......

  Mình mong các chị em, dù đã lập gia đình lâu hay mới hay chưa cưới, hãy luôn có niềm tin, là mình sẽ thay đổi được cách nghĩ của mình, tích cực hơn, nhìng sự việc đơn giản hơn, vj tha hơn, yêu thương hơn, và tiến tới là sẽ thay đổi được những người quan trọng với mình. Không từ bỏ, không an phận, không tặc lưỡi, không kiểu ""hãy cố yêu người mà sống- Lâu dần đời mình cũng qua", như thế là phản bội chính mình.

  Mình mong các mẹ các chị em sẽ tham gia nhiều hơn, tích cực đặt mình vào tình huống của người khác để tự đặt câu hỏi, nếu là mình, mình sẽ làm gì? Đấy chính là một cách luyện EQ hiệu quả đấy.

  Và chúng ta hãy cùng cố gắng nhé, và tham gia tích cực vào nhé :Rose::Rose::Rose::Rose::Rose:

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 1,950 Bài viết

  • 3,051 Được cảm ơn

  #2
  Cảm ơn chị Yamanote nhiều nha. Em xin mở hàng nè:

  Sáng nay em vác bộ mặt buồn thiu đi làm, ngồi sau xe chồng ko ôm, không truyện. Tới cổng chồng đưa túi chào vợ, em mỉm cười gật 1 cái rồi quay luôn, không có màn dặn dò... như mọi ngày. Ra cơ quan, treo status "Fed up with you and your Idol".

  Mặc dù đọc chia sẻ của Mẹ Trâu với chị Sup và tâm sự của chị Salagane em thấy câu chuyện của mình chưa có gì lắm, nhưng thôi, sự thật là em ko AQ, EQ gì được, em đang buồn nên em tâm sự, các chị phân tích hay ném đá...để em hiểu rõ mình hơn nhé.

  Tình huống:
  Hai vợ chồng đi ăn cưới. Nhóm bạn của chồng tụ tập, 1 chị bạn chồng (chơi thân thành 1 nhóm 3 trai, 3 gái, đi đâu cũng rủ nhau, rủ cả em, từ ngày yêu đến cưới). Đến đám cưới em thực sự choáng vì sau 5 tháng sinh con không gặp mọi người ai cũng xinh tươi như hoa, có 1 số chị không cùng nhóm nữa, nói chung ai cũng tóc mới, quần áo rất hợp mốt, tóc óng ả, xoan điệu đà, trang điểm cầu kỳ, nói chung rất đẹp.

  Còn em, nhìn lại em, con mẹ mướp cứ ngu ngơ tin tưởng vào tình yêu của chồng, chẳng để ý đến mái tóc dài vô tổ chức, da mặt nhẫn nhụi những ko còn min màng, bụng vẫn to như bầu 3-4 tháng, trang điểm = mỗi thỏi son quẹt vội....

  Em ngồi cạnh 2 chị còn chồng ngồi cạnh 1 chị mà chồng vẫn thần tượng vì giỏi giang, xinh đẹp, từ lâu lắm rồi. Chị ấy rất nhẹ nhàng, khéo léo, trang điểm cẩn thận đẹp và rất chăm chút chồng em. Nào là bóc tôm cho anh ấy, gắp thức ăn tới tấp, ghé tai nói thì thầm. Em ngồi đối diện mà nóng hết cả mặt. Chồng em thì lại lấy tôm bóc cho em, gắp thức ăn cho em, nhưng quả thực cái mặt em lúc đó dài hơn cái bơm rồi, nhưng vẫn cố vui vẻ nói chuyện với mọi người.

  Trên đường về, em bảo sẽ đi làm tóc, làm mới mình, em thấy em lạc hậu quá. Anh ấy bảo:
  - Em để tóc dài hơn thì ra hàng mới biết tư vấn cho em kiểu đầu đẹp. Anh thích anh để tóc dài.
  -Em chán cái thích của anh lắm rồi. Anh thích em xấu để chẳng ma nào nhìn em chứ gì, để anh thoải mai đi nhìn ngắm thần tượng của anh hả.
  - Em làm sao vậy? Anh chẳng thích chị nào hôm nay cả. Anh chả thần tượng ai. Anh thấy em đẹp nhất ấy, anh ko thích phụ nữ trang điểm.
  - Anh nói dối. Em còn thích mà anh bảo không thích. Em đã ngốc quá rồi, cứ giản với chả dị, hôm nay thấy mình lạc lõng quá.
  - Em đừng có mà làm phi dê phi chó gì đấy, anh ghét nhất cái đầu xu như vừa ngủ dậy. Em cứ để dài, mua cái gì về làm cho óng mượt là được.
  - Thôi, stop, anh kệ em, đầu em em làm gì tùy em, em làm đẹp cho em, cho những người đàn ông thích cái đẹp ở người khác, không phải ở vợ mình, như anh ấy.

  Thế đấy, và cái sự chán và tức của em nó kéo dài hơn 1 ngày rồi. Chồng em như vậy đấy, bảo thủ và chỉ thích vợ để kiểu tóc tự nhiên, đơn giản, ko trang điểm hoặc trang điểm nhẹ. Phấn son của em toàn cho vì đc tặng mà ko dùng đến. Em thấy mình sinh con xong lạc hậu đi nhiều quá, chồng thì ko hiểu. Đã vậy, nghĩ tới cảnh chị kia chăm sóc chồng mình như vậy, chồng thì cười tít mắt, vậy mà cứ bảo ko thích, ko thấy đẹp.

  Cảm giác của em bây giờ là gì: em cũng ko rõ nữa, em cảm thấy chán chồng, chán bản thân em. Đêm qua cứ ôm em em đẩy ra, thơm em em cũng quay đi. Em chẳng biết em muốn gì nữa. Có lẽ em hơi ích kỷ , còn chồng em thì cổ hủ, ko muốn vợ làm đẹp theo ý mình.

  Giờ em nên làm gì để tránh thốt ra những câu kết tội chồng và được đi làm đầu tóc theo ý mình mà ko làm hai vợ chồng căng thẳng. Em chán lắm.
  Ngôi nhà của Bống yêu: https://vn.360plus.yahoo.com/lamngoc-lamngoc?l=f&id=1

  "...Tổ quốc bắt đầu từ đâu?

  Từ bức tranh ta được xem ngày nhỏ

  Từ những người bạn tốt vẫn cùng ta

  Thường đi học và chơi chung một phố..."
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Dem
  • Dem
   Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 46 Bài viết

  • 12 Được cảm ơn

  #3
  Cho mình mở đầu nhé. Mình có một tật xấu là đa nghi, đa nghi tới mức làm khổ chồng, khổ con, khổ bản thân mình nữa. Đa nghi nên ghen bóng ghen gió, nên nghi điều này ngờ điều nọ.

  Ví dụ, chồng mình kể 1 vụ làm ăn thành công của chồng:

  - Năm ngoái anh có đầu tư xxx số tiền vào cùng với anh A mua mảnh đất, năm nay anh ấy bán đi, phần của mình lãi được abc.
  - Đầu tư lúc nào? Sao không kể với em?
  - Lúc đấy chưa thành công nên chưa kể với em, giờ xong rồi mới kể.

  Thế là lập tức mình suy diễn rằng chồng chắc chắn lập quỹ đen đâu đó, vậy có khi số tiền lãi ko phải là abc, mà là xyz cơ, vậy nếu mà anh ấy ko kể với mình, mà nhẹm đi mang nuôi bồ, thì có mà đến cuối đời mình cũng ko biết được.

  Thế là thay vì có tiền, vui, thì mình lại nghi ngờ, ấm ức, tra hỏi, vặn vẹo, chồng mình chán.

  Có cách nào để triệt tiêu thói xấu đấy của mình không các mẹ? Mình cố gắng nghĩ cho tích cực tươi sáng lên nhưng sao khó quá, cái con ma nghi ngờ cứ ám ảnh trong đầu mình hàng ngày hàng giờ thế đó.
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của mehiendai
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 985 Bài viết

  • 956 Được cảm ơn

  #4
  Khi thượng đế ban cho con người hôn nhân, Người cũng tặng cho mỗi cuộc hôn nhân một ngọn lửa. Người khôn thì biết 'giữ" lừa vừa, người khéo thì luôn "dùng lửa' để sưởi ẩm, người đơn giản thì coi 'lửa' cũng như vận dụng gia đình đem ra "thổi nấu", hết "lửa' thì ăn tạm phở bún ở ngoài, người thực dụng thì vừa dùng lửa ở nhà vừa chạy sang hàng xóm để "sưởi ' thêm... hic, muôn hình vạn trạng. Nhưng mà đem lửa nhà mình cho nhà khác thì chẳng có ai dại gì:Thinking: Vì thế đề tài "giữ lửa" đúng là luôn hấp dẫn. Chúc mừng sự ra đời của topic này
  Cảm ơn số phận đã mang các bé con đến ngôi nhà của bố mẹ:LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc:
  • Avatar của doikho
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 67 Bài viết

  • 68 Được cảm ơn

  #5
  @Bạch Dương 14 ơi! tớ thấy chồng bạn đc thế mà bạn hay tự làm khổ mình lắm nhé. Phải nói thật đọc chuyện bạn kể ra mình thấy buồn cười í.

  Đúng là bạn đang tâm trạng thấy mình lạc lõng nên chị kia cười nói quan tâm chồng bạn làm bạn lại thấy khó chịu. còn chồng bạn chả lẽ mất lịch sự lại cau có với chị kia bạn mới hài lòng à? Trong khi đó chồng bạn lại quan tâm gắp thức ăn cho bạn. Trên đương vè bạn đã thể hiện bức xúc luôn rồi, chồng thì nói thẳng thế nhưng bạn bảo thủ quá.

  Đúng là có nhiều người đàn ông ko thích vợ để tóc xoăn, cắt ngắn. Chồng bạn đã nói rõ là thích tóc dài, tóc dài đâu phải là không đẹp, còn nói rõ là óng mượt là đc. Vậy bạn để tóc mái cho phù hợp với tóc dài của bạn, chịu khó đi hấp cho mượt mà là đc mà.

  Mình thấy bạn cả nghĩ quá nữa. tối về chồng ôm thế lẽ ra bạn nũng nịu ôm ấp hỏi chồng anh ơi thế anh ko thích tóc xoăn, phấn son trang điểm đậm thật ko?....abc tùy mỗi ng mà nói nhẹ nhàng tình cảm nữa. Mình nghĩ bạn phải là ng hiểu chồng bạn nhất chứ. chị MTCT chả bảo cứ ra đg thấy ai chân thấp chân cao tất tả là chị ấy:Smiling: chị Trâu nhỉ thế mà bạn thấy đấy trên web này, ai cũng thích chị ấy, phục chị ấy và cả yêu chị ấy nữa, nhất là anh Hùng:Angel:

  Chứ bạn chạy theo nhiều ng thì làm sao mà chạy kịp đc. chưa kể làm cho chồng thêm ngứa mắt vì theo ng khác tóc đang đẹp thành lò so nữa.

  chồng bạn rất đc, chịu khó chiều chồng bằng 1 phần của GaTre, Yama, chị Trâu, Wicket, vaiđep......đi bạn. Chúc bạn luôn hạnh phúc.
  những gì tôi biết chỉ là 1 giọt nc, những gì chưa biết lại là đại dương mênh mông!!!
  • 188 Bài viết

  • 153 Được cảm ơn

  #6
  Xin đất tầng 1, không dài dòng, chỉ muốn hỏi các mẹ một câu thôi :" Nếu một ngày bỗng cảm thấy chán chồng thì mình phải làm gì?"
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Hong_Cam
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 3,356 Bài viết

  • 11,591 Được cảm ơn

  #7
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Me_Kien_2012 Xem bài viết
  Xin đất tầng 1, không dài dòng, chỉ muốn hỏi các mẹ một câu thôi :" Nếu một ngày bỗng cảm thấy chán chồng thì mình phải làm gì?"
  hehe, thì phải yêu bản thân hơn :Battin ey:
  Mình là HỒNG CẦM nhá, gọi là PINK cũng được. Nhưng đừng gọi là Hồng Cam hay Hong Cam

  Mọi cái trên đời này
  Chỉ tốt khi đang mới
  Nhưng con người
  Phải sống trọn đời mình, phải đợi
  Đến già mới tốt và khôn.

  (thơ cổ Nhật)
  • 563 Bài viết

  • 816 Được cảm ơn

  #8
  2 top trước toàn hóng hớt, top này xông pha vào phụ xây nhà nào......Chúc các chị em mỗi ngày có 1 niềm vui ^_^
  Tưởng vậy mà không phải vậy
  • 5,567 Bài viết

  • 7,028 Được cảm ơn

  #9
  Em có trường hợp này các chị tư vấn cho em với.
  Chả là: khi Vc em qua nhà dì ruột em ăn tối. Ban đầu thì có dì với em họ em thôi nhưng sau đó dượng đi nhậu về, ko xỉn lắm nhưng mà hay nói. Chồng em thì ngại, sợ ngồi lâu sẽ làm phiền dì, dượng lại nói nhiều. Trong khi thì em đang bầu bì, vì thèm món kia nên kêu dì nầu để mình qua ăn. EM ăn thì củng từ từ, nói chung trong suốt buổi ăn củng vui vẻ, dù dượng có nhè nhè vì bia 1 xíu.
  Chồng em củng uống với dượng 1 lon ( chiều đã uống 1 lon rồi) vì tửu lượng củng ít nên thấy đỏ mặt và sương sương rồi.
  Khi dượng nói đến chuyện ở nhà dượng thì sướng,, đứa nào củng béo ra... ( hồi xưa em củng ở nhà dì dượng 1 năm khi học đại học, giờ em họ em củng đang ở đấy) Dượng rất vui vẻ, ko có việc gì về vấn đề ấy.
  Em củng nói: hồi xưa em ở củng béo trắng ra mà. Thế là chồng em mắng em 1 câu: ngậm mỏ vào :Sick::Sick:
  Ôi thực sự lúc ấy em bất ngờ và thấy tủi thân lắm, lại tức nữa vì ko biết có chuyện gì mà chồng lại nói thế. Nói đến chồng thì trước đây sống chừng mực, rất lịch sự và yêu thương vợ, chưa có tiền lệ như thế này bao giờ cả!
  Em bực quá lại nói: chồng nói gì đấy? thì chồng ngượng và khó chịu. Dì em củng bất ngờ khi nghe cháu rể nói như thế.
  Sau đó thì chồng em giải thích bảo: dượng đã nói xỉn, đứng nói nữa kẻo dượng lại lè nhè, phiền cho dì mà em còn nói. Nhưng em nghĩ: cách chồng nói như thế là ko tôn trọng vợ gì cả, có thể nói vợ đừng nói nữa là đc mà. Em lại đang bầu bí, đi khám định kì về có chuyện lo lắng mà chồng nói thế thì em ức lắm. Nói với vợ mà như là nói với con vật hay với kẻ thù nơi đầu đường xó chợ ấy. Em củng ko nghĩ 1 người như chồng em lại nói cái câu ấy.
  Tối đó thêm nhiều chuyện dạo này em buồn nên thấy tủi thân quá trời, khóc nức đến mức khó thở luôn.
  Các chị thấy trong tình huống này em nên sử sự sao ạ? đến giờ em vẫn thấy buồn và ko nói chuyện với chồng em.
  • 89 Bài viết

  • 87 Được cảm ơn

  #10
  Chào các mẹ giữ lửa, mong các mẹ giúp mình, lửa nhà mình đã gần tàn mất rồi.

  Vợ chồng mình đang trong thời kỳ hàn gắn sau chiến tranh. Nguyên nhân gây chiến là do chồng léng phéng bên ngoài. Khi chồng bắt đầu trượt khỏi quỹ đạo là bắt đầu chán vợ rồi; sau khi vợ phát hiện ra thì vợ áp dụng các biện pháp kiểm soát, theo dõi khiến cho chồng càng chán hơn. Đỉnh điểm là chồng đặt ra vấn đề ly hôn và có vẻ quyết tâm thực hiện.

  Về mình thì bắt đầu hôn nhân bằng tình yêu, và hiện giờ vẫn còn yêu chồng. Hơn thế mình không muốn 2 con phải chịu mất mát vì anh vẫn là người cha tốt. Trong hôn nhân mình là người vợ hiền, tuy chưa phải là người vợ đảm, chồng cũng nói mình chưa làm điều gì có lỗi với chồng, với gia đình, mặc dù chồng nhiều lúc chán cách cư xử của mình. Chồng mình nói mình có nhiều điểm tốt hơn điểm xấu, mà điểm tốt lại là những điểm quan trọng. Chồng mình còn nói mình xứng đáng được sống hạnh phúc hơn.

  Vợ chồng mình đã ngồi lại đàm phán với nhau và quyết định dành cơ hội, dành thời gian cho nhau tối thiểu là một năm nữa. Trong thời gian đó chồng sẽ chấm dứt việc trai gái bất chính và cố gắng làm một người chồng có trách nhiệm. Còn mình cũng yêu cầu chồng là viết ra những điểm chồng không thích ở vợ để mình khắc phục, chồng đồng ý nhưng cuối cùng cũng không viết, hoặc vì lười hoặc vì không hứng thú với việc này.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 563 Bài viết

  • 816 Được cảm ơn

  #11
  @ Bach duong 14: chị ơi, e chỉ bon chen chia sẻ với chị trong vụ này, E nghĩ là chị nóng mặt vì mấy chị kia ăn mặc đẹp hơn, sành điệu hơn, còn chị thì mới sinh em bé mà, làm sao mà người ngon nghẻ như mấy chị kia đã sinh lâu rồi hoặc chưa sinh e bé chứ. Nhưng công nhận là chị em phụ nữ trong hoàn cảnh đó cũng thấy như mình lạc lõng thật. Theo e thì chị ko nên trách chồng chị, vì kể cả chồng chị thik ngó ngàng đến các chị xinh tươi đầu xù mì, váy vóc ngắn dài kia ( như e cũng thế, ra đường thấy gái xinh còn nhìn tít lên chứ) nhưng nếu thik vợ giản dị thì chị cũng đừng nên thay đổi 180 đô, ko thành sock thuốc đấy.Trong vụ này e nghĩ là 1 phần lỗi của chị đã tự xuề xòa vs bản thân
  Để tóc thẳng cũng đẹp mà, đâu cần xù tung lên, chị ép và nhuộm nhẹ, chắc chắn chồng chị phê tít lòi khi mà vuốt tóc ấy chứ. Chả ai bảo giản dị mà lại ko đẹp cả.
  Còn quần áo: đi đám cưới chị nên chuẩn bị chu đáo hơn xíu về quần áo, vì thông thường chị e hay xúng xính xinh tươi để còn chụp ảnh kỉ niệm vs cô dâu chú rể, rồi còn gặp bnhiu ng nữa mà
  Còn trang điểm: e thì có thói quen trang điểm, nhẹ thôi , nhưng sáng nào đi làm cũng phải trang đểm. E thà đi làm muộn còn hơn là đi làm mà chưa có trang điểm. Đừng ai ném đá e nhé, chẳng qua là e thấy make 1 tí trông tươi tắn hơn, với lại ngồi cả ngày điều hòa, ko bôi j còn hại da hơn ấy chứ
  Tự nhiên e lại dám vài lời thế, chứ các chuyện khác e chả dám trồi lên mà tham gia ấy chứ, chỉ dám cun cút vào xem, cop lại rồi đi ra gật gù thôi .... hì hì
  Chị đừng ấm ức nữa chị nhé.
  Tưởng vậy mà không phải vậy
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của chuotpeo
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 1,631 Bài viết

  • 2,232 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #12
  Trích dẫn Nguyên văn bởi bachduong14 Xem bài viết
  Cảm ơn chị Yamanote nhiều nha. Em xin mở hàng nè:

  Sáng nay em vác bộ mặt buồn thiu đi làm, ngồi sau xe chồng ko ôm, không truyện. Tới cổng chồng đưa túi chào vợ, em mỉm cười gật 1 cái rồi quay luôn, không có màn dặn dò... như mọi ngày. Ra cơ quan, treo status "Fed up with you and your Idol".

  Mặc dù đọc chia sẻ của Mẹ Trâu với chị Sup và tâm sự của chị Salagane em thấy câu chuyện của mình chưa có gì lắm, nhưng thôi, sự thật là em ko AQ, EQ gì được, em đang buồn nên em tâm sự, các chị phân tích hay ném đá...để em hiểu rõ mình hơn nhé.

  Tình huống:
  Hai vợ chồng đi ăn cưới. Nhóm bạn của chồng tụ tập, 1 chị bạn chồng (chơi thân thành 1 nhóm 3 trai, 3 gái, đi đâu cũng rủ nhau, rủ cả em, từ ngày yêu đến cưới). Đến đám cưới em thực sự choáng vì sau 5 tháng sinh con không gặp mọi người ai cũng xinh tươi như hoa, có 1 số chị không cùng nhóm nữa, nói chung ai cũng tóc mới, quần áo rất hợp mốt, tóc óng ả, xoan điệu đà, trang điểm cầu kỳ, nói chung rất đẹp.

  Còn em, nhìn lại em, con mẹ mướp cứ ngu ngơ tin tưởng vào tình yêu của chồng, chẳng để ý đến mái tóc dài vô tổ chức, da mặt nhẫn nhụi những ko còn min màng, bụng vẫn to như bầu 3-4 tháng, trang điểm = mỗi thỏi son quẹt vội....

  Em ngồi cạnh 2 chị còn chồng ngồi cạnh 1 chị mà chồng vẫn thần tượng vì giỏi giang, xinh đẹp, từ lâu lắm rồi. Chị ấy rất nhẹ nhàng, khéo léo, trang điểm cẩn thận đẹp và rất chăm chút chồng em. Nào là bóc tôm cho anh ấy, gắp thức ăn tới tấp, ghé tai nói thì thầm. Em ngồi đối diện mà nóng hết cả mặt. Chồng em thì lại lấy tôm bóc cho em, gắp thức ăn cho em, nhưng quả thực cái mặt em lúc đó dài hơn cái bơm rồi, nhưng vẫn cố vui vẻ nói chuyện với mọi người.

  Trên đường về, em bảo sẽ đi làm tóc, làm mới mình, em thấy em lạc hậu quá. Anh ấy bảo:
  - Em để tóc dài hơn thì ra hàng mới biết tư vấn cho em kiểu đầu đẹp. Anh thích anh để tóc dài.
  -Em chán cái thích của anh lắm rồi. Anh thích em xấu để chẳng ma nào nhìn em chứ gì, để anh thoải mai đi nhìn ngắm thần tượng của anh hả.
  - Em làm sao vậy? Anh chẳng thích chị nào hôm nay cả. Anh chả thần tượng ai. Anh thấy em đẹp nhất ấy, anh ko thích phụ nữ trang điểm.
  - Anh nói dối. Em còn thích mà anh bảo không thích. Em đã ngốc quá rồi, cứ giản với chả dị, hôm nay thấy mình lạc lõng quá.
  - Em đừng có mà làm phi dê phi chó gì đấy, anh ghét nhất cái đầu xu như vừa ngủ dậy. Em cứ để dài, mua cái gì về làm cho óng mượt là được.
  - Thôi, stop, anh kệ em, đầu em em làm gì tùy em, em làm đẹp cho em, cho những người đàn ông thích cái đẹp ở người khác, không phải ở vợ mình, như anh ấy.

  Thế đấy, và cái sự chán và tức của em nó kéo dài hơn 1 ngày rồi. Chồng em như vậy đấy, bảo thủ và chỉ thích vợ để kiểu tóc tự nhiên, đơn giản, ko trang điểm hoặc trang điểm nhẹ. Phấn son của em toàn cho vì đc tặng mà ko dùng đến. Em thấy mình sinh con xong lạc hậu đi nhiều quá, chồng thì ko hiểu. Đã vậy, nghĩ tới cảnh chị kia chăm sóc chồng mình như vậy, chồng thì cười tít mắt, vậy mà cứ bảo ko thích, ko thấy đẹp.

  Cảm giác của em bây giờ là gì: em cũng ko rõ nữa, em cảm thấy chán chồng, chán bản thân em. Đêm qua cứ ôm em em đẩy ra, thơm em em cũng quay đi. Em chẳng biết em muốn gì nữa. Có lẽ em hơi ích kỷ , còn chồng em thì cổ hủ, ko muốn vợ làm đẹp theo ý mình.

  Giờ em nên làm gì để tránh thốt ra những câu kết tội chồng và được đi làm đầu tóc theo ý mình mà ko làm hai vợ chồng căng thẳng. Em chán lắm.
  Theo e nghĩ thì c ko nhất thiết phải làm xoăn mới đẹp, thật ra 1 mái tóc dài rồi được ép cho mượt hoặc thêm 1 chút màu nâu nhạt cũng là 1 kiểu đầu khá đẹp mà vẫn đơn giản như chồng c muốn. Hoặc nếu tóc c ngắn thì cũng có rất nhiều kiểu đầu ngắn có thể nhuộm 1 chút để ko lạc lõng. C nên thay đổi dần dần từng chút 1, hôm nay có thể đi ép tóc, 2 tuần sau đi nhuộm, tranh thủ thời gian đi tập erobic...cứ từ từ từng chút một để c chị quen với việc c thay đổi, c chị sẽ thấy c đẹp dần lên , lcú đó lại ủng hộ vợ đi làm đẹp ý chứ, chứ ko nhất thiết phải thay đổi 1 cách chóng mặt
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của p.vy
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 3 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #13
  Xin chào các mẹ! Mình cũng có 1 chuyện đang rất đau đầu muốn nhờ các mẹ giúp.
  Chồng mình say nắng, bị phát hiện ra. Đã 1 tháng rồi mình không niềm nở, chăm sóc quan tâm đến chồng như trước. Vì mình sắp sinh đứa con đầu lòng, tháng sau rồi nên mình cũng không muốn căng thẳng mãi. Mình muốn có một buổi nói chuyện với chồng, nhưng mình không biết phải nói làm sao để chồng không phạm sai lầm và quan trọng là không bị nhờn với vợ, mình phải quyết liệt hay mềm mỏng, cư xử thế nào cho phải?
  Mong các mẹ cho mình lời khuyên nhé !
  • 1,060 Bài viết

  • 14,518 Được cảm ơn

  #14
  Vẻ đẹp là sự hài hòa phù hợp. Bạn Bạch Dương hơi khiên cưỡng khi nghĩ mình sẽ đẹp nếu tóc xoăn hay gì gì đó. Chồng bạn đúng khi nói anh ấy ko thích phụ nữ trang điểm, chồng mình cũng thế, và mình lên mạng đọc cũng thấy bọn Tơi nó tổng kết là đàn ông ko thích trang điểm nhiều. Mà của đáng tội, nhìn chán những khuôn mặt trang điểm kỹ lưỡng, nhìn một làn da mộc sạch sẽ khỏe mạnh lại thấy rất là yêu.

  Chồng bạn thích tóc dài thẳng, bạn ép tóc, để mượt tha thướt đi, mình cũng thích tóc thẳng này, sờ vào mái tóc xoăn keo hồ cứng queo, chắc anh ấy ko thích. Bạn cứ tập thể dục, mặc đẹp đi, son nhè nhẹ và bạn phải tự tin là mình đẹp, đừng đi vay mượn vẻ đẹp của người khác.

  Có người đẹp đài các, có người đẹp quý phái, có người lại mong manh, trong sáng, có người nồng nàn, có cô chân dài như người mẫu, trông rực lửa... nhưng mình ko có cái chất như vậy thì nên tạo vẻ đẹp riêng, theo phong cách phù hợp cho mình, ví dụ ngoan hiền, yểu điệu thục nữ, hay hồn hậu...

  Như mẹ Trâu đây chân ngắn lại béo nữa nên có mặc giời, tóc có sợi xoăn sợi thẳng cũng thế thôi, có khi thành trò cười, nên vẻ đẹp của mẹ Trâu là sự vui vẻ, lạc quan, khỏe mạnh, tự tin, hài hước , yêu đời, quan tâm, chia sẻ, cảm thông và rất chi là đảm đang, quán xuyến nhé. Ờ thì mình cũng có thế mạnh chứ, hờ hờ, như là nấu ăn ngon, rất rất hiếu khách, như là lừ mắt 1 cái các con sợ re kèn, như là tiêu tiền của chồng hơi ác, còn tiền của mình thì mình đem kinh doanh phục vụ đam mê của mình, :Laughing:rồi đi mua hàng thì mặc cả giỏi... Đừng nên vẽ hình ảnh người vợ hoàn hảo, hãy vẽ nên người vợ có phong cách, cá tính, ko lẫn với ai được và có 1 lợi thế, vẻ đẹp bên trong mà mọi người vẫn yêu quý.

  Sau sinh ai cũng có lúc trầm cảm, tự ti, chán ghét chính mình nhưng đừng đẩy nó đến mức làm cho những người vốn yêu quý ta trở nên xa lạ, mệt mỏi vì ta và cũng chán ta, ko còn yêu ta nữa. Vấn đề chính là ở cư xử và tính cách, ngoại hình chỉ là "1 phần xó", rất rất nhỏ thôi, nhất là với người chồng biết quan tâm, bóc tôm cho vợ nữarooling: như là chồng em Bạch Dương,

  Nhưng dầu sao, cách em bộc lộ suy nghĩ của mình cũng rất đáng yêu, người phụ nữ mà balanced quá cũng chán , nó phải đủ giận, hờn, nông cạn, hỉ nộ ái ố... để nó " đàn bà", để chồng thấy mình cũng có lúc hoang mang, bối rối, lo sợ, rất phụ nữ, mà cũng rất đáng yêu ( em đang ghen đấy, và lo sợ nữa), chứ điềm đạm quá chồng chưa chắc đã thích. Hãy để cho chồng thấy mình cũng có cảm giác so bì, thấy mất tự tin và sơ mất chồng, chồng sẽ yêu thương và thông cảm. Theo chj, tối nay ôm chồng nỉ non, thậm chí sụt sịt nói cảm xúc của mình như với các chị trên này,. Thế nào chồng cũng ôm em vào lòng bảo ngốc ạ, anh yêu em vì em đúng như bây giờ, as you are, em đừng cố, lại giống con khỉ rạp xiếc đấy, tóm lại chẳng giống ai. Chính vì yêu vẻ mộc mạc của em nên anh yêu và cưới em. Tuy nhiên, ta nên để ý bản thân tươm tất, ít nhất trong mắt chồng, sometimes thôi cũng được ( giống chị, đa phần là lôi thôi:Silly
  • 2,511 Bài viết

  • 2,459 Được cảm ơn

  #15
  Óa óa, ko để ý là có tầng mới. Em kính chào và kính chúc mọi người 1 ngày mới vui vẻ

  @bachduong14: đọc xong bài của bạn ở tầng cũ rồi. Mình thấy chồng bạn ổn mà, bạn nhạy cảm và đa nghi quá. Chồng mình cũng tuyên bố ngay từ đầu là ko thích vợ làm đầu, làm tóc xoăn hay trang điểm. Mình cơ bản cũng ko thích trang điểm (ơn trời, da đẹp, AQ tí ), tóc thì cũng thích đơn giản, kiểu nào mà dậy cứ phải chải chuốt, gel giếc thì chắc ko trụ được 2 ngày. Quan trọng là ý thích của bạn thế nào. Bạn có thích tóc tai cầu kỳ, phấn son kỹ lưỡng mỗi khi ra đường hay thậm chí phải chải chuốt khi ở nhà hay ko. Mình xem StarWorld, có phần Fabulous quotes ở giữa mỗi chương trình, có 1 câu đại loại thế này: "No matter what a woman looks like, if she's confident, she's sexy". Mình thấy đúng như thế. Khi bạn tự tin, bạn sẽ cảm thấy xung quanh mọi người sẽ phải nhìn bạn với con mắt ngưỡng mộ, dù bạn có diện những bộ cánh đắt tiền hay ko, hay trang điểm tóc tai cầu kỳ hay ko. Ra đường cứ mắt nhìn thẳng, ngực ưỡn, lưng thẳng, tươi vui phơi phới, đời cũng đẹp hơn, tự thấy mình cũng đẹp hơn
  (Mặc dù biết vậy nhưng đôi khi mình vì vội, ko kịp tìm 1 bộ cánh cho ra hồn mặc đi làm, nhiều lúc tặc lưỡi, thôi, khoác tạm bộ này, đi làm 100% đồng nghiệp hỏi luôn: "Sao hôm nay ăn mặc kiểu gì vậy?" Đành thú nhận: "Hôm nay đồ em hết rồi, chưa kịp khô. Em đành làm thảm họa của thời trang 1 hôm vậy.", và vẫn vui vẻ với bộ dạng của mình, tự dưng thấy đồ của mình bớt xấu đi 1 tí Ngày hôm sau lại tự tin, lại bao nhiêu ánh mắt dõi theo, hí hí, mặc dù sắp bụng to vượt mặt rồi )

  Mà chồng bd chiều vợ ghê, còn bóc tôm cho vợ nữa. Chồng tớ á, quên đi, thân ai người ấy lo, ở nhà đã thế huống hồ ăn tiệc ở ngoài. Thôi tí nữa lại làm lành với chồng nhé. Thích thì vẫn đi ra Salon hay hàng làm tóc nào tu sửa lại theo ý mình chứ đừng gò ép theo ai, ko đẹp đâu. Coi như tự làm mới mình đi Tớ 1 tháng trước chán tóc dài, cũng 1 buổi chiều nắng đẹp, phăng teo luôn bộ tóc, làm kiểu ma nơ canh luôn Ngày 1 ai đã quen nhìn tớ tóc dài cũng cười bò lăn, nhưng ai gặp tớ lần đầu hoặc lâu ko gặp đều khen trẻ và xinh. Ngày 2 thì nhận được nhiều lời khen là chọn kiểu đầu hợp Mà tớ chỉ cần 3 ngày gội đầu 1 lần, chẳng cần ra hàng ra tiệm gì, để khô tự nhiên, thậm chí cả tuần chả cần cầm lược chải đầu 1 lần ấy Mấy người xin địa chỉ hàng tớ cắt tóc rồi Đấy, cơ bản là mình thích trước.
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 89 Bài viết

  • 87 Được cảm ơn

  #16
  Từ khi bắt đầu hiệp định ngừng chiến đến giờ cũng đã hơn 2 tuần rồi . Trong thời gian đó chồng cũng có nhiều biểu hiện cố gắng như ở nhà nhiều hơn, không chơi bời nhậu nhẹt, không điện thoại cho gái, hạn chế liên lạc với bạn bè xấu.

  Mình cũng đã đề nghị chồng thể hiện trách nhiệm người chồng đối với vợ là ăn chung, ngủ chung, có thể trao đổi, nói chuyện và có xxx. Nói chung là chồng làm những việc đó ở mức tối thiểu, đôi lúc chồng nói những câu mà với mình là xúc phạm như "Im đi", "Nói nhiều" (nói thật với cả nhà là mình thuộc diện ít nói, nhưng tất nhiên có những việc nói mà chồng không làm thì phải nói 2, 3 lần).

  Điều quan trọng nhất là mình thấy cuộc sống hiện nay rất thiếu cảm xúc, chỉ có cảm xúc buồn chán từ chồng là luôn thừa. Mình luôn cố gắng động viên, khuyến khích chồng mỗi khi chồng có sự cố gắng. Nhưng mình cũng là người phụ thuộc tình cảm vào chồng nên cũng hay lây sự buồn chán từ chồng. Hôm trước vừa kể cho chồng là mình nằm mơ thấy yêu người khác, chồng hỏi "Thế sự cố gắng của anh không có ích gì sao?", vậy là mình phải gạt đi "Chỉ là mơ thôi mà".

  Túm lại là cuộc sống rất thiếu lửa, tuy 2 người cùng cố gắng để thổi lửa nhưng 1 người thì vừa thổi vừa chán, người còn lại thì nhìn người kia chán cũng chán theo. Mình biết là tự mình phải thay đổi trước, nhưng làm sao để tìm được niềm vui, làm sao để truyền lửa cho chồng thì mình không biết cách thực hiện. Cứ mỗi khi nghĩ đến việc chồng chán vợ, không còn yêu vợ là mình lại muốn buông xuôi tất cả.
  • 1,950 Bài viết

  • 3,051 Được cảm ơn

  #17
  Cảm ơn các mẹ đã tư vấn cho BD nhé. Thực lòng em cũng bớt chán nhiều rồi. Có lẽ do em lu bù con và công việc (em nhân viên mới nghỉ, sếp bổ đầu đủ việc), nên thấy stress.

  Những gì các mẹ chia sẻ em sẽ áp dụng dần dần. Nói thiệt là em rất mong chị Trâu commnet cho em nhưng em lại thấy may vì chị ấy chưa đọc được tâm sự này, kẻo chị ấy mắng cho. Híc, với chị Trâu thì ca của nhà em là "ca" nhẹ mà. :Smiling:

  Chồng em vừa nhắn tin nhắc em gọi về cho con. Gặp bác giúp việc hơi lãng tai, toàn "hở" với "hả" nên hai vợ chồng bùn cười quá, cười ha ha thế là gần hết giận rồi cả nhà ạ.
  Ngôi nhà của Bống yêu: https://vn.360plus.yahoo.com/lamngoc-lamngoc?l=f&id=1

  "...Tổ quốc bắt đầu từ đâu?

  Từ bức tranh ta được xem ngày nhỏ

  Từ những người bạn tốt vẫn cùng ta

  Thường đi học và chơi chung một phố..."
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 563 Bài viết

  • 816 Được cảm ơn

  #18
  @ Nhoc_yeu: chị cho e xin địa chỉ hàng cắt tóc đi, e toàn để đầu ngắn nhưng ko ra hàng sấy thì như chim sẻ gặp bão ấy
  Tưởng vậy mà không phải vậy
  • Avatar của habaolinh
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 3,366 Bài viết

  • 1,311 Được cảm ơn

  #19
  xông đất nào, em tầu ngầm 3 phần rồi, giờ mới lộ diện xin đc tham gia cùng ^^
  ......"Phụ nữ muốn thắng là phải biết thua"......
  • 1,950 Bài viết

  • 3,051 Được cảm ơn

  #20
  Thôi chết , vừa post xong thì quay lên đọc thấy bài chị Trâu rồi.
  Em cũng hiểu ra và bớt tự ti đi rồi chị ạ. Tối nay về em để con cho bác GV, nằm tỉ tê như chị mách xem anh ấy phản ứng sao. Không phải em cố đâu, em yêu chồng em nên nếu anh ấy mà không ôm em trước thì kiểu gì em cũng đá đểu vài câu như " Vợ buồn cũng ko thèm hỏi han, trời lạnh nằm thế này ngủ sao đcc", kiểu thế là chồng em bỏ laptop, leo lên giường "đây đây, à ơi,con Hĩm ngủ cho ngoan" ngay ấy mà :Smiling:
  Ngôi nhà của Bống yêu: https://vn.360plus.yahoo.com/lamngoc-lamngoc?l=f&id=1

  "...Tổ quốc bắt đầu từ đâu?

  Từ bức tranh ta được xem ngày nhỏ

  Từ những người bạn tốt vẫn cùng ta

  Thường đi học và chơi chung một phố..."