TIN TÀI TRỢ.

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân cho anh xã là người Pháp ?!! Các mẹ tư vấn cho em với nhé ..

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 2.24K Lượt đọc
  • 3 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • Avatar của bomekem
    • Đang bị khóa tại diễn đàn
      Offline
    • 12 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 3,370 Bài viết

    • 1,650 Được cảm ơn

    #1
    Trích dẫn Nguyên văn bởi ;3980501
    Chồng sắp cưới của em là người Pháp, trong cái hồ sơ kết hôn mà em mua ở Sở Tư Pháp Tp.HCM nó có ghi là "1-Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân do cơ quan có thẩm quyền của nước mà người xin kết hôn là công dân cấp chưa quá 06 tháng tính đến ngày nhận hồ sơ v..v......" , em thắc mắc ở cái chỗ tô chữ màu hông là chồng của em lấy cái giấy xác nhận tình trạng hôn nhân ở Lãnh sự quán của Pháp ở Việt Nam có được không? Họ có cấp cho không hay là chỉ vì 1 tờ giấy đó thôi mà chồng em phải làm 1 chuyến bay qua Pháp để lo giấy tờ..??? Tại em cũng xót tiền cho ảnh hihi.. Vả lại lúc em và ảnh ra khỏi cổng của Sở tư pháp thì có mấy người họ bảo là em lấy chồng nước nào thì phải biết nói tiếng của chồng thì mới được chấp nhận cho kết hôn... Nhưng mà chồng em người Pháp, em và ảnh lại giao tiếp với nhau bằng tiếng Anh không thôi, liệu như vậy có được hông ạ ?? Tại em thấy chị siêu mẫu Phi Thanh Vân cũng lấy chồng người Pháp mà lại giao tiếp với chồng bằng tiếng Anh đấy hihi ... Em mong các mẹ tư vấn giúp em với để em đây sớm được về dinh hehehe. Em cám ơn nhiều :Kiss::Kiss::Kiss::Kiss::Battin ey:

    cái chữ hồng đó là đúng theo quy định của pháp luật đó. Bạn thắc mắc vậy thì mình cũng chịu vì không biết tiếng Pháp để đọc luật của Pháp xem nó quy định cái cơ quan nào có thẩm quyền. Đùa vậy thôi, đúng là cơ quan có thẩm quyền phải theo luật của Pháp chứ không phải luật Việt nhưng thường thì Sứ quán Pháp có thẩm quyền.

    Chồng bạn tới sứ quán Pháp, đề nghị họ cung cấp, họ sẽ có trách nhiệm liên hệ về bên Pháp để lấy thông tin từ đó xác nhận cho bạn.

    Về tiếng, Luật Việt không quy định phải biết tiếng, vấn đề còn tùy luật của Pháp thế nào nữa.

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 119 Bài viết

    • 27 Được cảm ơn

    #2
    Theo mình được biết, Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (như bên Mỹ của tớ thì làm Tuyên thệ độc thân) đó phải do cơ quan có thẩm quyền của Pháp cấp chứ không phải sứ quán cấp. Sau đó mang các loại giấy tờ này sang Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam chứng nhận lãnh sự. Tiếp theo đó là mang những giấy tờ này (gồm cả bản đã được dịch sang tiếng Việt hoặc tiếng Anh) đến Cục Lãnh sự để người ta hợp pháp hoá cho rồi mới mang đến Sở Tư Pháp Thành phố để làm các thủ tục kết hôn được. Nhớ là phải có bản copy để Cục Lãnh sự - Bộ ngoại giao (40 Trần Phú, Hà Nội) người ta lưu vì ngta chỉ hợp pháp hoá trên bản gốc thôi. Còn nếu kết hôn ở Pháp thì chắc phải theo luật của Pháp, tớ không biết.
    • Avatar của giandisg
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 12 năm
    • 34 Bài viết

    • 39 Được cảm ơn

    #3
    Giấy xác nhận độc thân muốn làm nhanh thì chắc phải nhờ luật sư,muốn biết rõ thì hỏi luật sư xem bên này có xin giấy xác nhận được không.Theo mình biết chắc chồng bạn phải về 1 chuyến rồi.Tốn kém nhưng cưới được cô vợ thì mừng lắm rồi!

    Giao tiếp tiếng Anh quá tốt rồi,không cần biết tiếng Pháp đâu,phỏng vấn cũng phải thuê ngưởi thông dịch cho chồng bạn,cũng tầm 50 U sd.Chứ người ta sẽ không cho bạn dịch cho chồng đâu.


    Trích dẫn Nguyên văn bởi ;3980501
    Chồng sắp cưới của em là người Pháp, trong cái hồ sơ kết hôn mà em mua ở Sở Tư Pháp Tp.HCM nó có ghi là "1-Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân do cơ quan có thẩm quyền của nước mà người xin kết hôn là công dân cấp chưa quá 06 tháng tính đến ngày nhận hồ sơ v..v......" , em thắc mắc ở cái chỗ tô chữ màu hông là chồng của em lấy cái giấy xác nhận tình trạng hôn nhân ở Lãnh sự quán của Pháp ở Việt Nam có được không? Họ có cấp cho không hay là chỉ vì 1 tờ giấy đó thôi mà chồng em phải làm 1 chuyến bay qua Pháp để lo giấy tờ..??? Tại em cũng xót tiền cho ảnh hihi.. Vả lại lúc em và ảnh ra khỏi cổng của Sở tư pháp thì có mấy người họ bảo là em lấy chồng nước nào thì phải biết nói tiếng của chồng thì mới được chấp nhận cho kết hôn... Nhưng mà chồng em người Pháp, em và ảnh lại giao tiếp với nhau bằng tiếng Anh không thôi, liệu như vậy có được hông ạ ?? Tại em thấy chị siêu mẫu Phi Thanh Vân cũng lấy chồng người Pháp mà lại giao tiếp với chồng bằng tiếng Anh đấy hihi ... Em mong các mẹ tư vấn giúp em với để em đây sớm được về dinh hehehe. Em cám ơn nhiều :Kiss::Kiss::Kiss::Kiss::Battin ey:
    Chữ ký vi phạm Nội quy - bị xóa bởi Admin. Đề nghị tham khảo lại Nội quy Ở đây.
    • 1,046 Bài viết

    • 1,102 Được cảm ơn

    #4
    Bạn ơi chồng bạn không phải về P đâu,mình được chị tournesol_vn chỉ dẫn cho rất tận tình thé này
    Chào em,

    Thực ra cũng mấy năm rồi nên chị không nhớ rõ lắm, nhưng vụ hợp pháp hoá lãnh sự thì không cần vì giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân của chồng (còn gọi là giấy chứng nhận độc thân) khi đến tay mình đã có dấu của ĐSQ Pháp cộp rồi. Nhận được giấy thì em đi công chứng sang tiếng Việt để cho vào hồ sơ. Vụ công chứng thì chị hay làm ở trường ĐHNN, mất tiền dịch vụ nhưng vắng và nhanh hơn.

    Có đủ giấy tờ theo luật VN quy định (em lên Sở Tư pháp xin list) thì em và chồng lên Sở Tư pháp tỉnh/thành phố nơi em cư trú nôp. Tốt nhất là cả 2 cùng đi nộp vì nếu không phải viết giấy chứng nhận uỷ quyền, rồi chứng nhận chữ kí rất nhiêu khê. Hồ sơ nhớ phải có 2 bộ nhé.

    Sở Tư pháp sau khi tiếp nhận hồ sơ sẽ hẹn hai VC ngày phỏng vấn. Phỏng vấn xong nếu ok thì cho ngày hẹn lên kí giấy chứng nhận kết hôn. Có giấy đó rồi em lại đi công chứng ra tiếng Pháp để nộp ĐSQ Pháp. Tại đây ĐSQ Pháp sẽ làm transcription thừa nhận cuộc hôn nhân của 2 người và cấp cho sổ hộ tịch Pháp có ghi tên 2 vợ chồng.

    Tóm lại quy trình thế này :

    - Hai VC ra ĐSQ Pháp gặp người phụ trách hộ tịch để trình bày ý định kết hôn (nên tel trước để hẹn). Mục đích là để ĐSQ lập hồ sơ và hướng dẫn lấy giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân của chồng. Bên đó sẽ giải thích cặn kẽ và cho list giấy tờ cần cung cấp (rất đơn giản).
    - Sang Sở Tư pháp xin hướng dẫn thủ tục kết hôn với người nước ngoài. Người ta sẽ cấp list các tài liệu cần thiết. Nhớ nói rõ chồng em đang ở VN để người ta hướng dẫn cụ thể hơn (khám BV nào mới được chấp nhận, khám cái gì, dấu má thế nào...).

    - Khi có giấy chứng nhận độc thân của chồng thì ĐSQ sẽ tel hoặc gửi thư cho chồng hoặc em để thông báo. Hồi xưa vì chồng chị ở Pháp nên có nói ngay từ đầu là mọi vấn đề ĐSQ cứ liên lạc với chị -> ĐSQ tel cho chị lên nhận thay chồng. Giấy này em mang đi công chứng rồi bổ sung vào hồ sơ nộp lên Sở Tư pháp là xong. Lưu ý là mọi giấy tờ phải có cả bản gốc và photo công chứng. Hồ sơ nộp cho Pháp thì mọi thứ phải công chứng sang tiếng Pháp, hồ sơ cho VN thì công chứng sang tiếng Việt.

    Chúc em thành công.