Gia đình nhỏ lao đao vì nhà chồng

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 501 Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Những con người thật sự, những chia sẻ thật lòng từ hơn 1 triệu phụ nữ Việt Nam

Đến trả lời mới nhất
  • 3 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Mình kết hôn tính đến nay là được gần 2 năm, hiện tại cu nhà mình được gần 1 tuổi.
  Mình và chồng quen nhau qua 1 người bạn, yêu nhau 3 năm rồi cưới. Gia đình chồng mình ở Bắc Giang bố mẹ đều là nông dân, nhà anh còn có 2 chị chồng.
  Ngày yêu nhau, anh ấy là một người rất có trách nhiệm với gia đình và yêu thương bố mẹ. Anh học Trung cấp an ninh, chị thứ 2 chỉ hơn anh 1 tuổi nhưng lại học Y nên anh đi làm chị vẫn đi học, hàng tháng anh đều chu cấp tiền cho bố mẹ ở quê để phụ giúp lo cho chị. Anh ăn mặc rất đỗi giản dị, thậm chí nhiều hôm đi chơi với mình anh vẫn đi đôi dép tổ ong đã hơi rách và chiếc xe Dream cũ 1 thời bố anh vẫn dùng để thồ hàng. Lúc đó mình là sinh viên năm 3, gia đình mình ở 1 tỉnh miền núi, kinh tế cũng tạm được và bố mẹ luôn chu cấp đầy đủ, tính mình cũng khá rạch ròi nên khi yêu anh đi chơi hay ăn uống mình đều share tiền sòng phẳng. Mình thương anh rất nhiều vì qua lời bạn mình được biết nhà anh rất nghèo, mình phục anh ở ý chí và tinh thần trách nhiệm với gia đình. Anh rất ít nói, thậm chí rất khoo khan và vụng về nhưng cách anh ấy thể hiện mình có thể cảm nhận được anh rất ngoan ngoãn và nghe lời bố mẹ, các chị. Mình cũng luôn động viên anh ấy tiết kiệm chi tiêu để gửi về đỡ đần cho bố mẹ.
  Rồi mình ra trường, đi làm được mấy tháng thì chị gái đầu của anh cũng lấy chồng, chị xin cho anh chồng về làm cùng công ty, cách nhà khoảng 20km. Sau đó chị thứ 2 cũng ra trường và lấy chồng cách nhà khoảng 5km, gia đình chồng xin cho chị làm ở bệnh viện gần đó. Lúc chị có bầu được 7 tháng thì chồng mình tính chuyện cưới xin và báo cơ quan đi xác minh. Hôm đó đi chơi mình có nghe được loáng thoáng chị chồng mình gọi cho anh bảo:
  - Mày lấy ai tao không cấm nhưng mày còn trẻ đừng có cưới sớm, chưa phụ giúp cho bố mẹ được cái gì, bây giờ trong tay chưa có gì lấy vợ sớm thì khổ.
  Anh vẫn quả quyết: - em tự ý thức được việc em làm, chị cứ yên tâm, còn chuyện cưới xin thì em quyết định rồi.
  Sau đó 4 tháng nhà chồng mình lên đón dâu lấy ngày và ăn hỏi, 3 tháng sau mới tổ chức liên hoan chính thức. Vì tính chất công việc nên cưới được 2 ngày thì vợ chồng mình ra HN thuê nhà và làm việc. Cưới được 2 tháng thì Tết, năm đầu ăn Tết ở nhà chồng vừa háo hức vừa lo lắng và buồn vì nhớ nhà nhưng rồi mình cũng rất vui, lăng xăng dọn dẹp, mua sắm và phụ giúp bày biện, trang trí nhà cửa. Giao thừa nhớ nhà, nhớ mẹ khóc tu tu nhưng chồng an ủi rồi nên cũng vơi bớt phần nào. Chiều mồng 2 tết thì vợ chồng mình về ngoại vì sáng mồng 2 các anh chị đều đưa cháu sang chơi, chúc tết và ăn uống. Thật sự lúc đó mình cảm thấy rất vui và hạnh phúc, mình cũng rất yêu quý bố mẹ chồng, các anh chị và nhất là cháu gái rất xinh và đáng yêu. Sau đó mình bầu bí nên chỉ mình chồng về quê được, anh lên cũng bóng gió với mình là tết về ngoại như vậy là sớm quá, ai cũng trách, lẽ ra mùng 3,4 mới đc về. Mình bảo mùng 5 đi làm nên về như vậy là hợp lý vì nhà mình cách HN gần 200km đi lại cũng mệt. Anh cũng không nhắc gì đến chuyện đó nữa.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 3 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #2
  Nhiều lần chồng mình bảo ông bà lắp vệ sinh tự hoại cho tiện và sạch sẽ, vợ chồng mình sẽ góp khoảng 15 triệu. Bẵng đi 1 thời gian không thấy nhắc tới nữa nên vc mình nghĩ là không làm. Cách lúc mình về sinh khoảng 2 tuần thấy bố chồng gọi cho chồng mình giục đưa tiền, anh bảo hiện tại vợ con sát ngày sinh rồi, bị thiếu máu, dây rốn quấn cổ 2 vòng nên bố vay tạm giúp con trước xem vợ con đẻ xong hết bao nhiêu thì con xoay đưa cho bố. Lát sau thấy ông gọi lại giục chồng mình vay tiền bố mẹ vợ, có mình ở đó nên chồng mình chỉ ậm ừ rồi bảo khi khác nói chuyện, anh ấy cũng không nói gì chuyện tiền bạc với mình.
  Sáng hôm sau mình thấy mẹ mình nhắn tin hỏi sao 2 vc vay tiền gì nhiều thế? Hôm nọ mẹ cho 10 triệu để dành đi đẻ rồi cơ mà. Mình bảo chắc là anh ý nhắn tin nhầm đấy ạ.
  Sau đó mình gọi cho anh, hỏi sao anh vay tiền mẹ mình mà không bàn gì trước. Mình sắp sinh nên vay thì mẹ sẽ cho luôn, mà ai đời vay tiền nhà ngoại để làm cái nhà vệ sinh cho nhà mình, đợi đẻ xong rồi đưa, nợ tiền thợ trước cũng được mà. Rồi anh ấy cũng không hỏi vay nữa và bảo bố sẽ đưa tiền sau.
  Mình dự sinh khoảng 21/6 nên mình về quê từ 17/6, trước hôm về mẹ mình gọi điện: - Hôm nay mẹ gọi điện nói chuyện với ông thông gia rồi, mẹ bảo cho con về đẻ ở trên này mẹ chăm cho tiện thì ông bà đồng ý rồi.
  Mình cũng hơi bất ngờ vì chưa thấy ai nói gì với mình cả.
  Lát sau hỏi chồng: - anh ơi mẹ em bảo bố mẹ anh cho phép về quê em đẻ để bà chăm cho tiện..
  Chồng bảo: - không được, em đẻ ở đây anh còn về được, về quê em xa lắm, sợ lúc em đẻ anh không về kịp.
  Mình cũng nghĩ rằng nên đẻ ở quê chồng rồi về nhà ngoại sau nên 2 vợ chồng gói ghém đồ về quê.