TIN TÀI TRỢ.

EQ trí thông minh cảm xúc - người phụ nữ khéo giữ lửa và hành trình xây tổ ấm (tầng 33)

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 150K Lượt đọc
 • 1.55K Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của Pura
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 314 Bài viết

  • 826 Được cảm ơn

  #1541
  Chào các mẹ, mình quay lại đây để update thêm thông tin, sau này còn có thể tổng hợp và đưa ra phán đoán 1 cách đầy đủ, khách quan.

  Thời gian vừa qua, mình đã nén lòng và tiến hành tìm hiểu lại mọi việc. Kết quả thu được khiến mình bây giờ vẫn băn khoăn.

  Cô gái kia sinh năm 88, là 1 giáo viên dạy tiếng Anh ở trung tâm tiếng Anh dành cho sinh viên. Mình đã hỏi chuyện 2 bạn cùng dạy ở đó, 1 bạn nam dạy trong thời gian ngắn vài tháng và 1 bạn nữ khá thân với cô ta.

  Theo lời của 2 bạn này, cô ta sống rất thoáng, phong cách tây, đã có quá khứ yêu đương với nhiều người, mức độ thì chắc cũng dễ dãi không kém chuyện với chồng mình, yêu nhiều nhưng không cưới được ai, đầu năm có kêu là muốn cưới chồng vì nhiều tuổi rồi. Cả 2 bạn đó đều bảo cô ta cũng là người tử tế thôi, nhưng khá ghê gớm thuộc loại không để yên những việc liên quan đến mình, sống rất nông nổi, thích là làm không suy nghĩ gì, bất chấp mọi điều đến mức không sống được với bố mẹ đẻ. Đây là lời của những bạn làm cùng cô ta nhận xét. Có vẻ cả cái trung tâm đó đều biết tính cách, lối sống thoáng và quá khứ yêu đương của cô gái này. Thật ra trên facebook của cô ta có ghi mốc thời gian vài tháng trước khi gặp chồng mình là vẫn còn đang mặn nồng và có dự định kết hôn với 1 chàng trai nào đó rồi, chỉ không biết vì sao sau đó không nhắc đến nữa.

  Lại nói về facebook và zalo, mình có tìm hiểu cô ta qua 2 kênh này, thì thấy cô ta rất thích chụp ảnh bản thân kiểu ảnh ăn mặc sexy, khoe body và tạo vẻ mặt khêu gợi (mắt lim dim như đang phê, cong môi, nghếch mặt, tóc xõa xượi), đặc biệt là trên zalo, cách đây 1 tháng khi đang bầu 4 tháng có chụp ảnh gợi, bối cảnh ở trên giường, chụp từ vai để trần lộ quai áo con, tóc xõa...

  Mình hỏi cả người khác không phải đồng nghiệp của cô ta mà đã gặp cô ta ngoài đời thì nhận xét cô ta nếu tiếp xúc lần đầu thì đàn ông tử tế nghiêm túc không thể thích được cô này, vì mặt xấu nhìn dâm (không nuột nà như trên ảnh), ăn mặc trang điểm kiểu đua đòi, điệu bộ õng ẹo, nũng nịu ra vẻ đáng yêu. Đại khái không ra gái hiện đại mà là gái đú. Ưu điểm là khá cao (khoảng 1m6, hoặc hơn) và khỏe mạnh.

  Mình nhờ 1 cậu em từng trải vào đọc fb của cô ta để nhận xét giúp kiểu người của cô ta là gì, thì cậu em bảo kiểu con gái như cô ta là rất dâm, nhu cầu cao, sống thoáng, thích là nhích, kiểu khó mà sống thiếu đàn ông, nhất là sống xa gia đình, cô đơn, 1 lúc có khi cặp vài anh. Và cậu ấy khuyên mình đừng quyết định gì, chờ đến khi đứa bé ra đời vì có khi đứa bé chưa chắc đã là con của chồng mình mà ngay cả cô ta cũng không biết.

  Nghe lại cuộc hội thoại với cô ta, mình thấy là cô ta mới chỉ quen và gặp chồng mình vài lần, chưa hiểu chồng là người thế nào, không hề biết gia đình ra sao, lại chưa bao giờ được chồng dẫn đi gặp bạn hay gia đình, vậy mà đã lên giường và cố tình để dính bầu, vì cô ta bảo chồng thế này: "bây giờ em đã có bầu, anh đưa em về gặp bố mẹ anh đi". Như vậy cô ta hoàn toàn biết mình đang làm gì, và có mục đích trong việc đó (muốn lấy chồng + cố ý có bầu, chắc muốn có bầu để giục cưới). Chứ chưa chắc là chồng mình lừa cô ta, khéo chồng bị úp sọt. Vì thời gian đó mình đã có kết quả có bầu chính thức và chồng sợ gặp vợ không kiềm chế được sẽ ảnh hưởng em bé trong bụng. Có khi là chồng đi vui chơi giải quyết nhu cầu, chủ quan kết quả tty không phòng ngừa, bị để lại hậu quả nên tìm cách lấp liếm (???). Vì sau khi cô ta có bầu 2 người liên tục cãi nhau vì chồng nghi ngờ cái thai không phải của chồng.

  Cô ta thì cũng chẳng vừa, miệng thì bảo không muốn phá hoại gia đình mình vì biết mình là người tốt, không bỏ thai vì giờ thai đã lớn, đã đủ hình hài, v.v... Nhưng thực tế cô ta ngay sau khi có bầu đã biết chồng mình có vợ rồi, và đã biết fb của mình từ khi đó, chỉ có điều cô ta vẫn nghĩ vợ chồng mình không có con, chắc có nuôi hy vọng cái thai sẽ trở thành lợi thế để kéo chồng mình bỏ vợ mà về với cô ta. Chứ nếu thật sự cô ta không toan tính gì thì đã không dây dưa với chồng mình đến tận khi siêu âm ra con gái và chồng mình vẫn kiên quyết không hợp thức hóa với cô ta. Việc liên hệ với vợ của chồng mình, có lẽ cũng là cách cô ta trả thù chồng chăng???

  Hiện giờ mình cứ tạm thế này đã. Nếu đứa bé không phải là con chồng thì tốt, sẽ dễ xử lý hơn. Còn nếu là con chồng như chồng vẫn nghĩ hiện giờ, mình sẽ rất đau đầu. Vì chồng vẫn bảo chỉ có vợ, và mình biết với tính chồng sẽ không lấy 1 người vợ như cô ta vì có lẽ đúng là chỉ vui chơi qua đường, nhưng còn đứa bé thì biết phải làm sao chứ?

  Gửi từ ứng dụng di động Webtretho Android

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của hoviba
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 4 năm
  • 942 Bài viết

  • 11,815 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #1542
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Pura Xem bài viết
  Chào các mẹ, mình quay lại đây để update thêm thông tin, sau này còn có thể tổng hợp và đưa ra phán đoán 1 cách đầy đủ, khách quan.

  Hiện giờ mình cứ tạm thế này đã. Nếu đứa bé không phải là con chồng thì tốt, sẽ dễ xử lý hơn. Còn nếu là con chồng như chồng vẫn nghĩ hiện giờ, mình sẽ rất đau đầu. Vì chồng vẫn bảo chỉ có vợ, và mình biết với tính chồng sẽ không lấy 1 người vợ như cô ta vì có lẽ đúng là chỉ vui chơi qua đường, nhưng còn đứa bé thì biết phải làm sao chứ?
  Vâng, bạn Pura ạ, cứ cho là cái thai trong bụng của cô kia không phải của chồng bạn, cũng như chồng bạn sẽ không lấy một người vợ như cô ta. Nhưng bạn có chắc chắn được rằng anh ta không vui chơi qua đường với người phụ nữ khác hợp gu hơn. Bạn có cảm thấy một điều khá logic trong suy luận của tôi: một cô gái như vậy mà chồng bạn còn lên giường được, thì nếu chồng bạn gặp được người phụ nữ tòan vẹn hơn, chẳng nhẽ anh ấy lại chê và từ chối lôi lên giường?

  Vấn đề ở đây không phải là bạn nên tính tóan làm sao với cái thai trong bụng người phụ nữ khác, mà bạn cần phải suy tính làm sao khắc phục tiếp những hệ quả mà chồng bạn có thể mang tới trong tương lai.

  Theo tôi, dù bé gái sắp ra đời có là con của chồng bạn đi chăng nữa, thì với suy nghĩ và tính cách của anh ấy, anh ấy sẽ tiếp tục tìm kiếm đến khi nào có được thằng cu theo phương pháp tự nhiên để báo hiếu với gia đình anh ấy. Tôi xin lỗi bạn nếu suy nghĩ của tôi là chụp mũ cho chồng bạn. Nhưng tôi cũng xin nói thẳng, nói thật để bạn có sự dự liệu trước.

  Tôi cũng chỉ muốn nói lên nhân xét của tôi, hy vọng ít ra cũng chia sẻ được với bạn những đau buồn bạn đang phải đối diện.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Pura
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 314 Bài viết

  • 826 Được cảm ơn

  #1543
  Chào anh hoviba,

  Xin cảm ơn chia sẻ của anh.

  Thật ra em mong muốn nhất cái thai không phải của chồng, vì khi đó anh ấy sẽ phải nhìn thẳng vào thực tế là đến 1 người đàn bà khỏe và mắn như vậy mà còn không sinh con nổi cho anh thì sự thật anh ấy có vấn đề là hoàn toàn có khả năng. Và khi đó có lẽ anh sẽ dễ dàng hơn trong việc chấp nhận phương án hỗ trợ y học để có con? Bây giờ em vẫn đang tìm cách thuyết phục anh tin tưởng thụ tinh ống nghiệm không hề ảnh hưởng trí tuệ, não bộ và sức khỏe của em bé. Hy vọng là mưa dầm thấm lâu.

  Còn nếu cái thai là của chồng, anh ấy mặc dù cũng có thể gọi là hâm nhưng có lẽ không dở hơi đến mức lại đi khiến cho vài người khác có bầu để ra bằng được thằng cu đâu. Thứ nhất, 1 lần thế này đã đủ quá tồi tệ rồi, bản thân chồng cũng biết việc này rất tồi, nên chắc chỉ làm 1 lần và sẽ không lặp lại nữa. Thứ 2, cũng ít người khỏe và mắn được như cô này lắm, mà cũng chỉ ra được con gái, thì đủ biết chất lượng con giống của anh ấy thế nào rồi. Hôm trước nói chuyện lại với chồng về vấn đề này, chồng bảo bây giờ chồng thấy yên tâm hơn vì không lo bị tuyệt giống, bây giờ chồng cứ phương châm không thay đổi hiện trạng, chồng sẽ bù đắp cho cô kia bằng vật chất, kể cả có phải ép người ta nhận. Còn đứa bé, đã là con cháu kiểu gì lớn lên nó cũng hướng về nhà nội thôi. Giờ chồng không nghĩ gì việc đó nữa mà chỉ lo tập trung công việc. Còn chồng vẫn chỉ yêu mình vợ, không bao giờ bỏ vợ, chồng là người sống nặng tình nặng nghĩa, có toan tính gì cũng là vì vợ (có tin nổi không cơ chứ?!). Chồng mong vợ cố gắng làm sao để sức khỏe và nội tiết tốt lên để có bầu tự nhiên được. Hoặc ít ra chồng có thể chấp nhận phương án iui, vẫn còn là thụ thai bán tự nhiên, mà lại tăng khả năng sinh con trai... Em không hiểu sao cứ tin chồng sẽ dừng lại sau lần này vì xét ra, với chồng, quả thật nếu muốn ngoại tình hay lấy vợ mới thì rất dễ, và đối tượng sẽ hơn hẳn cô gái kia, bởi chồng vốn là người rất khắt khe, khó tính với phụ nữ, nếu xác định chuyện lâu dài ở bên ngoài, chồng sẽ không làm bừa ẩu tả. Nhưng chồng xác định ra ngoài kiếm con cũng chỉ cần 1 người đàn bà khỏe mạnh và có đầu óc, được ăn học, còn những thứ khác chồng không quan tâm nên không tìm hiểu.

  Nói thật nhiều lúc em thấy ghét và trách chồng bội bạc, nhưng rốt cục nghĩ lại thì đó suy cho cùng là do nhận thức của chồng có vấn đề, suy nghĩ của chồng trong việc này bị hâm, dở hơi mà bản thân chồng lại không biết, không nhận thấy mình sai gì cả, việc chồng làm là hợp lý, vv.. Với cả, mỗi lần nhìn chồng, em lại nghĩ đến con trai mình, 1 em bé mà chính là bản sao như đúc của bố, lại cảm thấy hết bực hết giận người đàn ông đó. Rồi lại nghĩ chỉ có chồng mới có thể cho lại được 1 em bé giống con đầu mà em muốn tìm lại...

  Mọi người đều bảo em vẫn còn trẻ, lại chưa con cái gì, hãy làm lại với người khác. Nhưng nhìn chung, em không muốn làm lại mà cố hàn gắn nếu có thể vì em tính cách vẫn còn truyền thống, khắt khe, không thích việc cuộc đời trải qua gắn bó vợ chồng với nhiều người, phải hôn 2 người đã là quá đủ, bất đắc dĩ ngoài mong muốn rồi. Và chủ yếu vì em rất muốn có con của chồng. Nếu như em chưa từng mang thai con trai đã mất của em có lẽ mọi việc cũng sẽ khác.

  Gửi từ ứng dụng di động Webtretho Android
  • 796 Bài viết

  • 2,825 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #1544
  Chị Pura, chị qua tầng 36 nhé

  https://www.webtretho.com/forum/f188/...7/index29.html
  • Avatar của annehpp
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 141 Bài viết

  • 105 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #1545
  Hic ,minh cung cha tin em kia ngay tho bi lua dau ,
  • 4 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1546
  em rât đồng cảm với chị nhiều vấn đề chị ạ!

  Bản thân e cũng bị thương chồng nhiều lắm, cứ nghĩ đến những đau đớn tổn thương mình phải chịu đựng e thật sự muốn chấm dứt chuỗi ngày đau khổ này một là chết, hai là đến với người đàn ông khác. Nhưng cứ nghĩ đến việc để anh ấy lại một mình loay hoay với cuộc sống thì e cũng đứt hết ruột gan mà ko thể nào chịu được. E giống chị cả việc tiếc nuối những giấc mơ đã cùng nhau làm từ những ngày đầu khi yêu, trải qua bao nhiêu điều ngọt ngào cùng nhau đến cuối bắt em nếm trái đắng thì em thực sự không thể chấp nhận được thực tế ấy. (
  • 4 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1547
  em rât đồng cảm với chị nhiều vấn đề chị ạ!

  Bản thân e cũng bị thương chồng nhiều lắm, cứ nghĩ đến những đau đớn tổn thương mình phải chịu đựng e thật sự muốn chấm dứt chuỗi ngày đau khổ này một là chết, hai là đến với người đàn ông khác. Nhưng cứ nghĩ đến việc để anh ấy lại một mình loay hoay với cuộc sống thì e cũng đứt hết ruột gan mà ko thể nào chịu được. E giống chị cả việc tiếc nuối những giấc mơ đã cùng nhau làm từ những ngày đầu khi yêu, trải qua bao nhiêu điều ngọt ngào cùng nhau đến cuối bắt em nếm trái đắng thì em thực sự không thể chấp nhận được thực tế ấy. Cuối cùng em cũng chọn cách giữ anh ấy lại như chị, vẫn cho anh ấy một cơ hội cũng là cho bản thân mình thêm cơ hội chị ạ

  Chúc chị luôn hạnh phúc nhé
  • 8 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #1548
  Em xin chào cả nhà, e đèo bồng chân ướt chân ráo tình cờ bít đến nhà EQ rất hay và đáng học hỏi . E ngu ngơ mấy chị có thể chỉ cho em link tầng đầu tiên không ạh? E muốn đọc từ đầu ạ! Cảm ơn cả nhà rất nhiều!
  Chúc cho phụ nữ nhà mình luôn khôn ngoan trong mọi tình huống
  • 8 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #1549
  Em xin chào cả nhà, e đèo bồng chân ướt chân ráo tình cờ bít đến nhà EQ rất hay và đáng học hỏi . E ngu ngơ mấy chị có thể chỉ cho em link tầng đầu tiên không ạh? E muốn đọc từ đầu ạ! Cảm ơn cả nhà rất nhiều!
  Chúc cho phụ nữ nhà mình luôn khôn ngoan trong mọi tình huống.
  • Avatar của Pura
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 314 Bài viết

  • 826 Được cảm ơn

  #1550
  Mình đã có lựa chọn rồi các mẹ à. Mình vẫn đợi đứa bé ra đời thôi, nếu không phải con chồng mình sẽ tha thứ và làm lại từ đầu mọi chuyện với chồng. Mình vẫn còn yêu và thương chồng rất nhiều, và 2 vợ chồng có nhiều ràng buộc với nhau, do quan hệ họ hàng của gia đình 2 bên quá gần gũi.

  Trước mình cứ nghĩ có thể chấp nhận con riêng của chồng miễn là không gặp mẹ cháu, nhưng rồi mình biết mình không thể làm được, bởi vì đứa bé đó sẽ luôn nhắc mình nhớ tới đứa con đã mất của mình. Thần kinh mình không được làm từ thép. Cháu con anh trai mình có trước con mình 4th giờ đã sinh được 3th mà mình vẫn sợ gặp cháu nữa. Chồng mình máu lạnh nên chắc không bao giờ nghĩ đến điều này, cũng không bao giờ hiểu cảm xúc và suy nghĩ của mình về con suốt gần nửa năm nay. Mọi người xung quanh mình nhìn nhận việc sảy thai của mình có vẻ đơn giản, có lẽ nghĩ con chỉ là thai nhi, chưa phải con người nên tình mẫu tử chưa sâu nặng chăng? Tất cả tâm sự, tình yêu của mình dành cho con cũng chỉ mình mình biết, mọi người không hề nghĩ đến. Suốt đời này không bao giờ có thể quên được dáng hình nhỏ bé đỏ ửng nằm cong cong trên khay vải đó được.

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của Pura
  • Avatar của happy129
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 1,218 Bài viết

  • 1,419 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #1551
  @Mesory0508: Link 30 tầng đầu nhà EQ đây bạn nhé! Mời bạn qua tầng 37.
  https://www.webtretho.com/forum/wttsh...4&postcount=18

  @Chị Pura:

  Nhà mình qua tầng 37 lâu rồi chị ơi!
  https://www.webtretho.com/forum/f188/...0/index85.html
  Ôm Ta Rê, Tút Ta Rê, Tu Rê Soa Ha
  BÁN BUÔN BÁN LẺ QUẦN ÁO VNXK NAM, NỮ
  Facebook: https://www.facebook.com/phuonguyenvnxk
  Hàng nhà máy, công ty, hãng thiết kế chuẩn, đẹp bán shop
  Liên tục tuyển sỉ, ctv nhặt size chọn màu thoải mái
  Hàng nhập trực tiếp, không qua trung gian, giá cả cạnh tranh
  Chiết khấu cao, nhiều ưu đãi (giảm 5% hóa đơn ngày đầu tháng mới, thưởng đạt doanh số cao mỗi tháng)
  • Avatar của Pura
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 314 Bài viết

  • 826 Được cảm ơn

  #1552
  Cảm ơn em, chị định ở đây thôi, chắc cũng chỉ còn 1 vài post nữa thôi là kết thúc chuyện này.

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của Pura
  • 8 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #1553
  Em cảm ơn chị happy129 nhé!
  • 31 Bài viết

  • 10 Được cảm ơn

  #1554
  cam phuc me trau con trau nen lai luyen tiep