EQ- Trí thông minh cảm xúc - Người phụ nữ giữ lửa và hành trình xây tổ ấm (tầng 38)

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 209K Lượt đọc
 • 2.26K Trả lời

Những con người thật sự, những chia sẻ thật lòng từ hơn 1 triệu phụ nữ Việt Nam

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của hoviba
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 930 Bài viết

  • 11,751 Được cảm ơn

  #1
  Chào tất cả các bạn dưới mái nhà EQ.
  Hôm nay tớ lại đánh liều mạn phép mở tầng mới của nhà EQ. Thường thì tớ thấy mọi người trong nhà sẽ chỉ định ai là người mở tầng mới. Mà đa phần đó là những bạn đã nhờ tư vấn và lội tầng nhà EQ mà hiểu mình, hiểu người và hiểu đời hơn và các bạn ấy chia sẻ lại kinh nghiệm và những cảm nhận rất thật của bản thân. Nhưng bữa nay chắc tớ phá lệ, lại tự cầm đèn chạy trước ôtô, tại tớ muốn mở hàng tầng này, vì nó bằng số tuổi đời của tớ

  Coi như mọi người thông cảm cho ý thích thất thường của tớ, khi mà tớ vẫn đang trên con đường tu luyện EQ cho bản thân, mà đến giờ thì tớ vẫn thấy mình còn thảm họa lắm. Tớ không biết viết gì hơn, ngoài những suynghĩ và cảm nhận của tớ trên con đường tự rèn của chính mình.

  Sẽ có nhiều bạn luôn tự hỏi, ông này sao mà nhiều chuyện thế, lắm thời gian rảnh hay sao mà lại vào đây tám chuyện ở cái mục mà đa phần dành cho phụ nữ. Vâng, nhiều khi tớ cũng thấy mình lắm chuyện thật. Nhưng từ khi tham gia vào đây, thấy các bạn chia sẻ và tâm sự chuyện gia đình, nhiều khi tớ lại đồng cảm và thấy có nhiều cái tớ nên nói lên quan điểm của tớ. Mục đích của tớ không phải chỉ để khuyên nhủ, chia sẻ, động viên hay thậm chí là chỉ chích, lên án … mà thật tâm tớ muốn nói lên quan điểm và cảm nhận của riêng tớ, đóng góp thêm những cái nhìn từ những góc độ khác nhau. Để rồi tự tớ nhìn lại chính mình và hoàn thiện bản thân hơn.

  Chỉ khi chúng ta căng thẳng, suy sụp hay không tìm được lối thóat, chúng ta mới cần tới những sự giúp đỡ của mọi người, hơn là tự ngồi gặm nhấm hay mặc kệ cho số phận. Thế nên điều đầu tiên mọi người luôn dành cho những bạn vào tâm sự là sự cảm thông sâu lắng. Nhưng có một số điều tớ rất muốn nói lại quan điểm của tớ để mọi người thử cân nhắc xem sao. Tớ nghĩ vấn đề này đã được các bạn trong đây nói nhiều rồi, nhưng tớ vẫn nói lại lần nữa.

  Đó chính là cách hành văn của mỗi người chúng ta. Làm sao để khi chúng ta trình bày một vấn đề, không làm người đọc phải cảm thấy khó chịu. Tớ biết bây giờ là thời đại thông tin, cuộc sống đã nhanh hơn rất nhiều, nhưng điều đó đâu có thể làm ảnh hưởng tới sự thuần khiết và trong sáng của tiếng Việt. Có lẽ tớ khó tính vì những tư tưởng áp đặt như vậy, bởi mỗi người có quyền được làm những gì mà không phạm pháp. Nhưng chắc chắn topic sẽ đẹp hơn, forum sẽ đẹp hơn, gia đình và xa hơn là xã hội sẽ đẹp hơn nếu mọi người cùng thống nhất gìn giữ ngôn ngữ Việt.

  Chúng ta có thể chấp nhận ngôn ngữ @ như một thứ ngôn ngữ của tuổi teen, của thời đại công nghệ số, nhưng chúng ta không thể chấp nhận nó như một ngôn ngữ thay thế cho tiếng Việt. Tớ mong rằng những bạn nào đang sử dụng ngôn ngữ ấy thì khi tham gia vào diễn đàn hãy cố gắng sử dụng ngôn ngữ thuần tiếng Việt. Dù bạn đang bức xúc, đau khổ vì cuộc sống, cần vào đây để giải tỏa và tìm kiếm sự giúp đỡ của mọi người thì điều đầu tiên các bạn nên làm là hãy viết thật rõ ràng và mạch lạc.

  Khi bạn viết được rõ ràng, dễ hiểu tức là bạn đã đang tự làm chủ được bản thân, giúp mình bớt bối rối hơn và thể hiện sự tôn trọng tới người đọc.Tớ tin dù là người dễ tính đến đâu, nhưng khi đọc một bài viết không thuần Việt, nhiều từ viết tắt và ký hiệu, thì họ cũng không thể nào mà đọc hết ý được. Nhiều người khó tính thì bỏ qua, coi như đỡ mất thời gian và nhức mắt.

  Tớ nghĩ điều đầu tiên của khái niệm EQ mà chúng ta phải học, đó chính là tôn trọng người đối diện. Dù là ngòai đời thực, hay trong xã hội ảo, nếu chúng ta luôn tôn trọng người đối diện, tức là những người đang trao đổi và thảo luận với chúng ta, chúng ta đã tôn trọng chính bản thân mình và có khi còn lấy ngay được sự tôn trọng của họ. Khi chúng ta tôn trọng người đối diện rồi, thì lúc đó chúng ta mới có thể tiếp tục áp dụng những điều khác của EQ như tôn trọng sự khác biệt, lắng nghe và vân vân, mây mây …

  Thế nên tớ và mọi người hãy cùng cố gắng thêm chút thời gian trước khi gửi bài để tôn trọng lẫn nhau nhé.

  Chúc cả nhà thật nhiều điều tốt đẹp.


  =================

  Link nhà cũ: https://www.webtretho.com/forum/f188/...0/index85.html
  "Wake at dawn with a winged heart
  and give thanks for another day of loving.” Kahlil Gibran

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của wicket
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 15,237 Bài viết

  • 117,462 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018
  #2
  Cảm ơn bác Hố Vì Bà mở tầng. Chả mấy khi có bác trai vào nhà nhiệt tình đóng góp, chắc Yookoo đang bận ôm giai đẹp cũng ko phiền gì đâu ạ.
  • Avatar của enjoylife
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 5,105 Bài viết

  • 23,333 Được cảm ơn

  #3
  Welcome một cánh gươm ít ỏi trong rừng hoa , có lẽ đây là tầng đầu tiên do một người đàn ông khai bút nhỉ? Mong rằng sau này sẽ có nhiều bạn nam tham gia hơn, để giúp cho chị em có cái nhìn nhiều chiều về các vấn đề của mình, và ngoài ra, còn chứng tỏ là cánh đàn ông ngày càng quan tâm hơn đến phía 2/3 cuộc đời họ (vợ và con ).

  Chúc bạn Hoviba ngày càng tu luyện thành công, góp phần giữ và thổi ấm lửa gia đình...

  Cá nhân mình có hẹn hò với Hoviba 1 nội dung trao đổi, sẽ trả bài trong tầng này nhé
  • 1,150 Bài viết

  • 4,137 Được cảm ơn

  #4
  Cảm ơn bác Hovi đã mở tầng.

  Chúc bác tu luyện Eq và góp phần giữ lửa hạnh phúc của gia đình mình.

  Chúc mọi người luôn hạnh phúc và vui vẻ.
  • Avatar của Taodo239
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 454 Bài viết

  • 1,370 Được cảm ơn

  #5
  Wéo còm nhà mới! , phải công nhận bác @hoviba quá nhanh, quá nguy hiểm , ý lộn quá tuyệt hehe (em đùa tí)
  Chúc cho nhà ta ngày một thành công trong việc giữ ngọn lửa hạnh phúc nhé!
  Chúc cho tầng mới sẽ có thêm nhiều điều thú vị để mọi người cùng nhau trao đổi, học tập kinh nghiệm, mang lại nhiều điều ý nghĩa mà không phải nơi nào chúng ta cũng có thể tìm thấy như nhà EQ đây.
  Happy day các chị ới ời ...
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của FGMN
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 3 năm
  • 982 Bài viết

  • 10,485 Được cảm ơn

  #6
  Ủng hộ bác Hoviba mở tầng mới ạ. Em cũng bon chen xí ngay mặt tiền, hy vọng tầng này mát tay, các case xử lí trơn tru, chạy ro ro nhẹ vía như bác.

  @DieuHa: Theo mình dù sao vấn đề thừa kế đất đai cũng nhậy cảm. Bạn và chồng cũng lấy nhau 1 thời gian, nên nếu để chồng có cảm giác bị qua mặt cũng ko hay. Trường hợp này bố mẹ bạn nên họp gia đình, công khai cho vợ chồng bạn về ý nguyện của ông sang tên đất cho mẹ bạn, như thế chồng ko trách cứ gì được. Cứ đàng hoàng mà xử lý, mình đúng chứ có sai đâu mà phải lén lút.

  Chia sẻ thêm nhà mình thì thế này: Cái nhà đầu tiên mình về làm dâu nhà chồng cho bọn mình, MC nói rõ ràng với cả 2 VC và sau này bán đi mua nhà mới thì đứng tên cả 2 VC.

  Về sau MC cho thêm 1 mảnh đất nữa thì làm giấy tờ sang tên cho riêng chồng mình, nói là tài sản thừa kế của bố mẹ cho các con ruột, anh chị em khác cũng vậy, rất công khai. Nhưng bà có nói với mình tuy cho riêng nhưng mình vẫn phải để ý, kiểm soát và có gì 2vc bàn bạc với nhau để sử dụng cho hiệu quả, nhưng chỉ là nói mồm. Tuy nhiên tâm lý mình rất thoải mái.
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 17 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #7
  Em chào cả nhà. Em đang vướng vào một chuyện và rất mong lời khuyên của mọi người!

  Trước đây, có lần em đã từng đăng bài hỏi các chị về cách ứng xử với con riêng của bạn trai một lần rồi, không biết có chị nào còn nhớ?
  Em vẫn xin tóm tắt sơ lược lại một chút về tiểu sử của em và bạn trai em.

  Em 23t, ít va chạm, ko có nhiều kinh nghiệm trong đối nhân xử thế, từng có 1 mối tình từ thời học sinh nhưng do hoàn cảnh ko “môn đăng hộ đối” nên bố mẹ em phản đổi quyết liệt lắm, cũng cố gắng duy trì được 4-5 năm thì chia tay vì cũng tự nhận thấy cả 2 không còn phù hợp nữa, chia tay sau đó em gặp và yêu anh. Nói chung chuyện tình cảm của em ko được êm xuôi như số đông mọi người.

  Anh ấy 33t, đã từng ly hôn cách đây 3 năm, có một con trai 8 tuổi đang ở với vợ cũ. Nguyên nhân ly hôn là do anh ấy chơi bời dẫn đến nợ nần, cộng thêm cả việc ngoại tình nữa (ngoại tình dạng yêu thật luôn chứ ko phải ngoại tình chơi bời qua đường). Đến khi mọi chuyện cùng một lúc bung bét, gia đình và bạn bè phải quay ra giúp đỡ và trả 1 phần lớn số nợ cho anh ấy, để mong anh ấy sửa lỗi và quay lại với vợ con, nhưng anh ấy ko nghe, chủ động làm đơn, bỏ vợ, và một mực tính chuyện xây dựng gia đình với em kia. Vì anh ấy làm trong ngành công an, sau những lùm xùm đó, cơ quan có quyết định cho anh chuyển công tác, chính là nơi em đang sống hiện tại. Ngay sau bị chuyển thì em kia yêu người khác luôn, 2 người chia tay ngay sau đó. Ba năm sau khi ly hôn và có cuộc sống độc thân một mình, anh ấy gặp em và yêu nhau đến bây giờ là được gần 1 năm.
  Em và anh ấy đã bước đến giai đoạn dạm ngõ rồi, dự tính sang năm cưới. Quan hệ giữa 2 bên gia đình đều ổn.

  Đánh giá về anh bạn trai:

  • Điểm tốt tại thời điểm hiện tại: chín chắn, điềm đạm, sống chuẩn mực, biết quan tâm và tôn trọng gia đình em.
  • Điểm không tốt: nóng tính, khá lì, hay ghen.


  Hôm nay em muốn nói đến cái tính hay ghen của anh ấy, nói là hay ghen, nhưng chỉ ghen với tất cả những gì liên quan đến tình cũ của em. Và anh ấy ghen cụ thể như này:

  Ngay từ lúc mới yêu, anh ấy đã ngầm tìm hiểu khá kĩ về chuyện quá khứ của em, biết rõ từng yêu lâu dài, sâu đậm như nào, gia đình em phản đối ra sao, hoàn cảnh của bạn kia như nào, và đòi hỏi em đã chia tay là phải cắt đứt hết, phải xóa số điện thoại, hủy kết bạn facebook, xóa hết, đốt hết tất cả những gì liên quan đến quá khứ đi, đừng để anh ấy nhìn thấy (ảnh và những status liên quan trên facebook, trong máy tính, điện thoại, quà tặng, sổ nhật kí...). Bọn em đã phải cãi nhau rất nhiều về chủ đề này. Khi ghen, anh ấy hay nói em bằng những từ ngữ rất nặng nề mà bình thường ko bao giờ nói, thậm chí có lần còn chửi em là khốn nạn nữa. Lần đó, em đã bị sốc và khóc rất nhiều. Sau đó anh cũng có nhận sai vì quá nặng lời và xin lỗi, nhưng vẫn trách móc em là làm gì, nói gì hãy nghĩ đến anh ấy một tí vì tính anh hay ghen.

  Vậy là sau một vài lần cãi nhau, giận dỗi vì chủ đề đấy, em đã phải dặn lòng hết sức thận trọng trong mọi thứ để anh ko phải nghĩ ngợi gì nữa.

  Thế nhưng, mới cách đây 3 ngày, 2 đứa nằm ôm nhau lướt web đọc báo chí thì tình cờ có clip về mèo, em vốn yêu mèo từ nhỏ (đến mức độ ko bao giờ ăn thịt mèo) nên có vào xem, và tỏ ra rất thích thú, anh ngồi bên cạnh còn trêu như này chắc làm được nồi lẩu ngon. Em mặc kệ vì biết anh trêu thôi. Anh ấy vẫn tiếp tục ngồi diễn tả nồi lẩu mèo ngon như nào cho đến cái đoạn bảo ăn mắt con mèo, thì em cảm thấy ko thể nghe được vì quá dã man nên đã rất giận và hất tay anh ấy ra rồi quát to ý bảo anh ấy thôi đi. Sau đó anh ấy có vẻ sững sờ lắm, rồi bỏ về, còn nói anh ấy ko bằng con mèo của em. Lúc về nhà, nhắn tin qua lại, mới hiểu là anh ghen vì anh ấy biết trước kia, biệt danh em vẫn hay gọi người cũ là Mèo. Bọn em đã giận nhau mấy ngày nay rồi. Anh ấy nói “Sẽ ko nhắc lại chuyện này nữa, anh cũng sẽ ko động đến mấy con mèo của em, và em cũng đừng có mèo mèo trước mặt anh”. Nhưng em ko chấp nhận. Em đã đưa ra yêu cầu lại với anh ấy là: Ko giận nhau nữa, nhưng em có 2 đề nghị. “Một là anh ghen tuông có giới hạn thôi, em ko chấp nhận cách ghen tuông suy diễn vô lý đấy của anh nữa. Hai là, cần tôn trọng sở thích cá nhân của mỗi người” Và anh ấy nói anh chẳng có gì phải thay đổi hết, chỉ cần em ko khơi ra thì anh cũng ko thèm động đến.

  Thật lòng, khi yêu đến giai đoạn này, em ko hề muốn chia tay, anh ấy còn nhiều điểm tốt đáng ghi nhận, và còn liên quan đến bố mẹ 2 bên chứ ko phải chuyện trẻ con nữa rồi, hơn nữa lí do cũng có vẻ lãng xẹt các chị nhỷ? Em có nên tiếp tục thỏa hiệp với cách ghen của anh ấy ko? Theo các chị ghen như anh ấy liệu sau này có ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống hôn nhân ko ạ? Rất mong lời khuyên từ các chị để em có hướng đi đúng!
  • 317 Bài viết

  • 1,044 Được cảm ơn

  #8
  Nói thật là anh bạn giai của hoa thiên lý ghen hơi "bệnh", xin lỗi em nhé. Còn yêu mà đã thế cưới về khả năng cao em bị bạo hành khủng bố tinh thần ngày này qua tháng nọ. Giang sơn dễ đổi...Cân nhắc kĩ nhé em.
  7 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của janykim
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 3,106 Bài viết

  • 11,764 Được cảm ơn

  Thành viên báo vi phạm nhiều 2018
  #9
  @hoathienly
  Khiếp, 1 a ngoại tình bỏ vợ, nợ nần be bét, ghen tuông vô lối, kiểm soát đến tận suy nghĩ của người ta mà là chuyện nhỏ á?
  Thế chuyện thế nào là lớn chị ơi?
  Dạm ngõ rồi thì không nên bỏ, vậy chứ đợi lấy về rồi mới nên bỏ chắc?

  Em nói thật chứ cái người vì ngoại tình mà bỏ vợ con thì tuyệt đối là đừng có rước về.
  Em can chị bằng cả 2 chân 2 tay luôn.
  chị sang nhà tập 2 đọc đi. Trời ơi, bao nhiêu chị bên nhà tập 2 vớ phải mấy ông đã từng ngoại tình rồi bị vợ bỏ hoặc bỏ vợ, thật sự là sống không ngóc đầu lên được, cơm chan nước mắt.
  • Avatar của wicket
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 15,237 Bài viết

  • 117,462 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018
  #10
  Nói chung khi yêu mà lăn tăn thì vote bỏ nhé. Mà anh này quá khứ cũng huy hoàng, em đâm đầu vào làm gì?
  • 3,484 Bài viết

  • 22,538 Được cảm ơn

  #11
  Cảm ơn bác Hoviba mở tầng hoành tráng, tặng hoa cho bác nha

  @hoathienly: thôi phắn đi cho rồi em ơi. sinh năm 85 còn trẻ chán. lo gì
  • 317 Bài viết

  • 1,044 Được cảm ơn

  #12
  Em ấy mới 23 tuổi thôi, "bố của trẻ" luôn ấy chứ chị Har, tuổi thanh xuân chí khí còn ngùn ngụt
  8 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của enjoylife
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 5,105 Bài viết

  • 23,333 Được cảm ơn

  #13
  Tôi thì tôi không tham gia case em hoathienly, bởi vì một người đàn ông với profile hoành tráng thế này:

  - ăn chơi, nợ nần

  - ngoại tình

  - ly hôn

  - áp đặt, không tôn trọng người khác

  - bạo hành ngôn ngữ

  - xấu tính kiểu đá đểu, móc méo (vụ con mèo và bạn Mèo cũ)

  lại bonus thêm vụ hơn 10 tuổi

  thì chả cần ai nói, chả cần suy nghĩ tôi cũng chạy mất dép, đầu không ngoảnh lại luôn

  =================================

  Ngoài 1 vài điểm bác Hoviba nhắc ở bài khai bút, thì tôi có nhắc thêm các chị em 1 câu, là kể chuyện gì thì nhớ kể có đầu có đuôi, không phải kiểu, cứ sau mỗi comment của các bà già rảnh việc, lại són ra 1 chút thông tin, hỏi thêm 1 câu, lại ra vài thông tin mới...như kiểu bạn DieuHa...làm cho người đọc không có được cái nhìn đầy đủ về cáe của bạn, thì không có góp ý hợp lý được và mất thời gian của cả đôi bên
  • Avatar của Auraaik
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 3 năm
  • 84 Bài viết

  • 642 Được cảm ơn

  #14
  Chúc mừng nhà mới, cám ơn anh hoviba đã xây nhà mới. Một lần nữa, chúc chị em chúng mình luôn sống vui vẻ hạnh phúc, bớt lăn tăn về cuộc sống, luôn hướng về phía trước và sống thật lạc quan cùng với EQ nhé

  ==

  hoathienly85: quá khứ hoành tá tràng như thế mà bạn vẫn muốn cưới sao bạn? , quá khứ ngoại tình bỏ vợ, bạn thực sự nghĩ anh ta sẽ yêu mình hoài dù 2 người mới chỉ quen nhau 1 năm sao?

  Thêm nữa, anh ta lại không có cái vô cùng quan trọng, đó là "tôn trọng khác biệt trong sở thích, tính cách từng người", việc bạn thích mèo thì liên quan gì tới việc bạn trai cũ bạn gọi bạn là mèo, bạn vẫn thích mèo vậy' nếu ghen như vậy là muốn chiếm hữu, điều khiển bạn, mình nghĩ không tốt cho cuộc sống hôn nhân sau này đâu bạn.

  Mình là mình chạy mất dép luôn , bạn còn trẻ, đời còn dài, giai còn nhiều , bạn đừng lo không lấy được chồng, để năm tháng tuổi xuân chu du đây đó đi bạn
  8 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 17 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #15
  Cảm ơn các chị nhé, em sn 92 thôi, trước ấn nhầm tên giờ ko đổi được. Nghĩ cũng thấy mình nông nổi quá, yêu nhanh, quyết định cái gì cũng nhanh cái vèo, cứ nghĩ cái gì cũng thông cảm được, vượt qua được hết. Haizzz
  • 411 Bài viết

  • 1,233 Được cảm ơn

  #16
  @hoathienly: yêu 1 năm là giai đoạn đang "mù quáng" mà e còn thấy lăn tăn, có nghĩa thực sự là bất ổn e mới lăn tăn...

  Đọc nhà tập 2 như Janykim giới thiệu đi e

  23 tuổi, còn quá trẻ để chui vào rọ e ơi,
  comment by WTT mobile view
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của saudau
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 1,978 Bài viết

  • 23,211 Được cảm ơn

  #17
  Chúc mừng ! Chúc mừng !

  Cám ơn bác hoviba đã mở tầng 38.

  Vote cho em gái trẻ Hoathienly bỏ của chạy lấy người.

  Nhiệt liệt đồng tình với bà EJ về cái vụ đề nghị chị em kể lể cho chính xác.

  Như case nhà Diêuha bây giờ mới lòi ra là: giấy tờ nhà đất thì toàn nhờ chồng làm, vậy mà không thèm nói với người ta một tiếng, hơi bỉ mặt nhau quá.Vậy là nhà bạn sai trước, không khéo chút nào cả.Tất nhiên là cách phản ứng của chồng bạn cũng chả ra gì rồi.

  Nhiều khi do chính cách cư xử của mình làm trỗi dậy cái xấu xa của người khác.
  • 82 Bài viết

  • 370 Được cảm ơn

  #18
  23T lo ăn chơi nhảy múa , làm ăn kiếm tiền đi em Thienly ơi . Đời em còn quá dài, sao phải đâm vào 1 anh già với profile hoành tráng thế kia ? Chạy nhanh còn kịp em ạ .
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của janykim
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 3,106 Bài viết

  • 11,764 Được cảm ơn

  Thành viên báo vi phạm nhiều 2018
  #19
  Trích dẫn Nguyên văn bởi hoathienly85 Xem bài viết
  yêu nhanh, quyết định cái gì cũng nhanh cái vèo, cứ nghĩ cái gì cũng thông cảm được, vượt qua được hết. Haizzz
  đừng có hấp tấp để rồi lấy nhầm chồng, mất công lấy lại
  23 tuổi, đi làm vài năm rồi mà nhìn đời bằng con mắt màu hồng thế?
  Đề nghị em qua nhà của các chị làm tập 2 đọc gấp
  https://www.webtretho.com/forum/f188/...ng-6-a-1681279
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 793 Bài viết

  • 2,821 Được cảm ơn

  #20
  Bạn hoathienly nhé, với lý lịch như của bác già kia thì mình thành thật khuyên bạn là chạy cho nhanh. Đời còn dài, tội gì mà phải lấy người như vậy.

  Mình gửi bạn nguyên tắc chọn chồng của chị Sim nhà eq nhé. Mong bạn đọc kỹ và suy nghĩ cẩn thận, tiện thể dẹp luôn ý nghĩ Tình yêu có thể dời sông chuyển núi, mình sẽ thuần phục được anh ấy, bla bla.... Bản thân mình đã từng bị hố nặng vì ảo mộng này, may mà bác người yêu của mình rất lành tính, chưa có dấu hiệu đáng bị bỏ nào

  Bài đây nhé http://tinywoman.com/simple-nguyen-t....Kp5n1Qpc.dpbs

  =============

  Mừng nhà mới . Cám ơn bác hoviba đã mở tầng với bài đúc kết siêu thực tế
  Blog tổng hợp nhà EQ: https://tinywoman.com