TIN TÀI TRỢ.

EQ Trí thông minh cảm xúc - Người phụ nữ giữ lửa và hành trình xây tổ ấm (Tầng 28)

 • 8 Lượt chia sẻ
 • 148K Lượt đọc
 • 1.51K Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của me Bống
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 14 năm
  • 4,150 Bài viết

  • 40,636 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #1001
  30ngayyeu: vừa đọc lại bài của em, chị nghĩ em nên theo dõi các bài của chị Dab Ma I đọc để ngấm và học cách ứng xử của chị í, sẽ rất hữu ích cho các vấn đề của nhà em.

  Bí kíp hết sức đơn giản thôi:

  1. Đừng nghĩ ngợi sụt sùi cảm xúc nhiều làm gì cho mất thời gian, nhất là khi suy nghĩ của mình có hướng tiêu cực.

  2. Có gì không hài lòng thì tập phản ứng ngay, phản ứng xong thì cho qua luôn, đừng nghĩ đừng nhớ.

  Ví dụ như việc con chó chẳng hạn:

  - Nếu chó là của ông bà, thì khi ông nói thế, em cứ vui vẻ nhẹ nhàng bảo là: công nhận ông đúng, nuôi con chó này phiền toái quá. Hay ngày mai con đem nó đi cho nhé. Ông mà đồng ý (vì há miệng mắc quai) thì vác nó đi cho luôn --> thế là xong.

  - Còn nếu ông bà mang về, nhưng vợ chồng em lại thích nó và chơi với nó nhiều hơn ông bà --> thế thì phải chịu khó mà dọn dẹp cho nó thôi.

  Ông bà nhờ bọn em dọn dẹp bãi xả của con chó, em đang vội đi làm thì nói thẳng luôn là con phải đi bây giờ vì muộn rồi, ông bà cứ để đấy chiều về con dọn Chiều về mà chưa ai dọn thì điều chồng dọn

  Còn chồng em thích chiều ý bố mẹ, chấp nhận muộn làm để đi dọn bãi xả của chó thì kệ chồng, em cãi nhau với chồng làm gì??

  Trường hợp hai vợ chồng đi làm chung xe --> ra ngoài thuê luôn xe ôm mà đi cho kịp giờ.

  Còn nếu em vừa không muốn mất tiền xe ôm, lại vừa muốn chồng phải nghe lời mình hơn nghe lời bố mẹ, tức là cái gì em cũng muốn, thế thì đúng là số em khổ rồi. Đoạn này thì chị chịu, ko giúp được nữa
  đi không sao hết lòng mình
  không sao tìm ra giới hạn
  cỏ bỗng làm tôi rơi nước mắt...

  ôi những vỉa than ngầm tuổi trẻ
  đã bao giờ cháy hết đâu em!
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của 1u29
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 3,566 Bài viết

  • 20,194 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #1002
  30ngayyeu: cái thời của bố mẹ chồng em, ko có người giúp việc, mọi người có khả năng cao là đều phải tự xoay hết, vì thế nên có thể mẹ chồng em sẽ ko hiểu được, chỉ nghĩ con bé thì nó ngủ nhiều, có gì phải lo. Mà như vậy có nghĩa bố mẹ em cũng ko yêu cầu em làm việc gì ngoài việc trông bé cả, bao gồm cả đi chợ và nấu nướng đúng ko? Nếu em thấy khả năng em ko kham nổi, thì em trình bày với bà rằng em làm mẹ lần đầu, còn nhiều bỡ ngỡ. Nếu ông bà ngại có người đến nhà thì em thuê theo giờ dọn nhà, giúp tắm cho em bé. Còn mẹ chồng em bán hàng thì bà bảo bà ko trông cháu là đúng rồi, dù hàng ế thì cũng phải chuẩn bị hàng, dọn hàng, trông hàng chứ có bỏ đấy được đâu. Bà nấu cho 2 bữa cơm thì cứ bảo mừng quá, có mẹ giúp việc chợ búa cơm nước, con mời y tá tắm cho em bé tháng đầu cho quen, thế thôi.

  Em có thấy là em ko nhìn vào việc bà sẽ đi chợ và nấu nướng cho em mà em chỉ nhìn vào chuyện bà bảo bà sẽ ko chăm cháu để quy cho bà vô tình và vô trách nhiệm ko? Thật ra thì ông bà có trách nhiệm gì trong việc bọn em đẻ con và nuôi con?

  Còn chuyện bọn em mất tiền thì đương nhiên là tiền của bọn em chứ tiền ông bà đâu. Em muốn ông bà cũng khóc lóc sụt sùi mặt mũi đau khổ như em sao. Chị mà có bố mẹ vui vẻ thế chị lại mừng vì mình chả phiền ông bà phải lo lắng. Còn ông bà cho con gái cái gì là việc của ông bà, ông bà có lấy của bọn em đâu, ông bà túng thiếu nhưng ông bà vẫn bóp bụng cho nó cái gì đấy, cái mà ông bà ấp ủ từ bao lâu thì sao. Có gì mà tình người với ko ở đây hả em. Có phải ông bà bỏ đói, hay bắt bọn em phải đóng tiền để nuôi em gái đâu. Mọi thứ em bực bội đều là do em nghĩ ông bà nên thế này, nhưng ông bà lại thế khác, chứ thực chất ông bà có làm gì đến bọn em đâu.

  Còn vụ con chó, em đọc bài chị Bống thử xem.
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Dab Ma I
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 10 năm
  • 7,810 Bài viết

  • 107,312 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #1003
  Em xin thông báo qua tình hình dự án sách nhà EQ đến thời điểm này.

  + Có 27 ong thợ tham gia lọc các bài viết đắt giá của 27 tầng nhà EQ - lập thành Filter Team cực nhanh, cực mạnh

  + Cho đến ngày hôm nay, đã có các ong thợ sau hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
  Theo thứ tự phản ứng nhanh nhất như sau: bluesky, Koobibiv, muoi, morning dew 48, lucky-kitty, saudau, janykim.

  Mong các bạn ong thợ còn lại hãy cố gắng hết sức mình để gom mật về tổ vào đúng ngày 10.4 các bạn nhé.
  Cả nhà EQ gửi gắm toàn bộ niềm tin, sự trông mong vào các bạn. Cố lênnnnnnnnnnnnnn

  ================

  Hiện tại, ban Editor vẫn đang trong quá trình chiêu mộ nhân tài. Các thành viên chủ chốt sẽ tham gia xây dựng nội dung cuốn sách đến thời điểm hiện tại gồm có: Yamanote, Bad, Wick, Hong_Cam, Sunshine, VeNguon, Nov, sg_jul.

  Mong rằng tất cả các thành viên nhà EQ đừng chần chừ gì nữa, hãy nhanh chóng gửi mail tham gia vào giai đoạn 2 - Editor team của chúng tôi theo địa chỉ:
  Yamanote: gettinginfo161@gmail.com
  Bad: dab.ma.i.2015@gmail.com
  Pretty Sunshine: pretty.sunshine106@gmail.com
  pinkhold@yahoo.com
  Wicket: thi.wick.2015@gmail.com

  Chúng tôi luôn chào đón tất cả các bạn
  • Avatar của yamanote
  • Thành viên webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 2,213 Bài viết

  • 11,440 Được cảm ơn

  #1004
  Tớ cũng nghĩ mất rồi giờ nghĩ sao bố mẹ ko cho tiền thì hâm thật ấy. Ai biết cô thiếu. Tôi cho cô khéo cô coi tiền tôi là rác ko quý trọng thì chết à. Mồ hôi nước mắt tôi chứ cô tưởng à.

  Nhưng nếu đang ko có,bụng mang dạ chửa lo lắng tuyệt đối thì cứ mở miệng mà xin ko đc thì vay. Người nhà mình chứ ai chả lẽ đi ăn xin người ngoài . Ông bà có mà ko cho vay lúc khó khăn cơ nhỡ thì cũng ko đc . Một miếng khi khó mÀ lị. Tớ nghĩ cái này ở nước nào cũng thế.

  Chứ lúc ko có 1 xu trong túi nằm đó quay quắt chuyện mất trộm chuyện đẻ con nuôi con thế nào thì điên mất. Làm thế nào cầm vào tay 10,20tr đã (kể cả chồng đi vay bạn tớ cũng ép phải đi) để cười sướng phát đã.

  còn khi xin thì làm nhuw Dab ý biết ơn vào long lanh vào tớ nghĩ ai cũng phải mở hầu bao cả ko ít thì nhiều.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 29 Bài viết

  • 39 Được cảm ơn

  #1005
  Dạ vâng,
  Em đọc cũng hiểu hơn ý của các chị, quan trọng là thay đổi tư tưởng của mình trước thì mọi chuyện cũng sẽ nhẹ nhàng hơn.
  Không hi vọng thì không thất vọng. Em thực ra cũng bị cái không khéo, nhiều thứ không hài lòng thì chỉ kêu ca chồng chứ không bao giờ nói thẳng, kể cả tiền nong thì có thiếu em cũng kbh kêu với ông bà mà chỉ tự lo, ông bà chủ động thì mình sẽ thấy vui hơn ( tất nhiên kbh ông bà chủ động)
  Điều quan trọng nhất em học được là phải tập thay đổi chính mình trước thì mới sống vui sống khoẻ được. Điều này khó nhưng em nghĩ mình phải cố mà thay đổi, cũng không thể cứ sống bực bội thế này cả đời thì chỉ có thiệt mình và con mình trước. Cảm ơn các chị, em sẽ cố gắng để suy nghĩ đơn giản hơn.

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của 30ngayyeu
  • 12 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #1006
  Em chào mọi người, em cũng mới làm silent reader của nhà EQ được một thời gian gần đây, nhưng vì lúc đó em còn đi học nay đang đi làm nên không theo dõi thường xuyên nhà mình được nên ko tích luỹ được nhiều kinh nghiệm cho bản thân. Em thật ra vẫn còn trẻ người non dạ lắm, em chưa lập gia đình nhưng hiện đang quen bạn trai được gần 3 năm rồi ạ. Em đang không biết phải làm như nào cho đúng nên đành viết cái thư cho mọi người để mong mọi người có thể góp ý cho em ạ

  Em và người yêu em quen nhau được gần 3 năm, cả 2 đều cùng sinh năm 91, nhưng chúng em yêu xa vì em đi du học, 1 năm e về được khoảng chừng 3 tháng là nhiều. Theo nhìn nhận của e thì cả 2 đều nóng tính, cứng đầu, nhưng đều là người tình nghĩa, chân thành.

  Chuyện là vào khoảng thời gian năm ngoái, tụi em cãi nhau rất nhiều, đợt đó ng.y em đi làm thì em cũng đã có dự cảm ko lành với người bạn làm chung rồi, nhưng nói chỉ nói bóng gió nhắc nhở cẩn thận thì ng.y nhất định ko nghe, bảo là bạn bè bình thường thôi, xong kể từ đó chấm dứt hẳn ko kể cho em nghe gì chuyện bạn bè ở công ty nữa, đặc biệt là liên quan tới cô bạn kia. Nhưng tính em đã muốn biết thì em phải tìm mọi cách để em biết được, thì hoá ra đúng là bạn kia thương ng.y em thật, còn em nghĩ ng.y em biết nhưng cứ để vậy, cứ vô tư như vậy. Em biết vậy xong cũng để đó vì em tin ng.y em lắm, trước giờ lúc nào ảnh cũng cho em thấy rằng ảnh là người đáng tin, ko dễ bị lung lay vì một người khác; thêm nữa là ảnh ko chia sẻ hay nói j` đến những ng` bạn trên cty nên em cũng chẳng biết nói như thế nào. Xong đến một khoảng thời gian 2 tụi em cãi nhau to, hẳn 2 tháng ko nc vs nhau, mà em có theo dõi thì biết ảnh có đi chơi vs bạn kia (đi với cả đám bạn bè theo như em biết, còn đi riêng thì ko có), em cũng đã có linh cảm ko lành với ng.y em rồi. Sau khi nhìn nhận lại sau những lần cãi nhau, thêm nữa là cũng được góp ý khuyên nhủ từ bạn bè, em cũng bắt đầu thay đổi suy nghĩ và sửa đổi bản thân để tốt lên, và cũng là khoảng thời gian em và ng.y làm huề lại với nhau. Từ lúc đó em quyết định ko đi stalk FB những người khác nữa để tránh bản thân bị buồn và bị phân tâm.

  Gần đây em học xong và về VN đi làm, và em quyết định giải quyết chuyện này. Trước giờ em không bao giờ lấy đt của ng.y để xem tin nhắn nhưng lần này em đã phải làm vì thật sự em không muốn cứ nghi ngờ một mối như vậy hoài. Ng.y em ko cho em xem tin nhắn đt, nhất định xoá đi nữa. Xong tụi em có ngồi nc vs nhau, thì anh có nhận rằng có từng thích người bạn kia, trong khoảng thời gian bọn em cãi nhau (và em nghĩ là 2 người chỉ vừa chấm dứt gần đây thôi), anh bảo rằng đi chơi tiếp xúc nhiều rồi cộng thêm 2 người chung sở thích nhiều nên bắt đầu nảy sinh tình cảm, nhưng cho đến thời điểm này thì anh không còn thích người bạn kia nữa. Theo kiểu người yêu em nói thì em thấy ảnh suy nghĩ kiểu như là chỉ qua lại như vậy cho đến khi em về nước thôi, vì quả thật em cũng biết xa mặt cách lòng Hôm qua nay nói chuyện giải quyết thì anh cũng đã nói chuyện với người bạn kia, và bạn kia cũng đã nói chuyện với em, bảo rằng 2 người đã chấm dứt rồi, sẽ tuyệt đối không liên lạc với nhau nữa. Tối hôm qua em nói chuyện với ng.y, em hỏi anh ấy cảm thấy sao thì anh bảo mất đi 1 người bạn thì a thấy buồn, những gì anh có thể làm được thì anh đã làm rồi, bây giờ chuyện ra sao anh cũng sẽ chấp nhận vì anh sai, anh coi như là quả báo với anh. Sáng nay anh chở em đi thì em cũng đã cố gắng nói chuyện bình thường, không đả động gì đến chuyện kia nhưng thái độ của anh lạnh nhạt lắm, kiểu như ko muốn nói chuyện nên em cũng thôi

  Lúc nói chuyện với ng.y, em có nói rằng bây giờ mọi thứ em đều muốn được thấy, em không muốn nghe nữa, nên khi anh giải quyết với bạn kia xong em muốn được xem đoạn 2 người nói chuyện. Lúc đầu anh không chịu, nhưng thật sự em muốn coi cho rõ ràng để em không còn phải bận tâm hay suy nghĩ đến nữa. Sau thì anh ok. Nhưng bây giờ thấy vậy em cũng chẳng biết sao, em ẫn muốn coi nhưng em nghĩ là không phải bây giờ đúng không chị nhưng thấy người yêu em thái độ với em như vậy vì người khác thì em buồn lắm lòng tin của em cũng bị tổn thương nhiều nữa ...

  Em trình bày hơi dài dòng, nhưng mong mọi người có thể khuyên bảo hay giải thích giúp em cho em ngộ ra với ạ chứ bây giờ thật sự em cũng không biết bản thân ra sao, chỉ cảm thấy buồn và chán thôi ạ Thật sự cảm thấy case của mình quá nhỏ bé so với chuyện của các chị trong này, nhưng được khuyến khích nên em mạnh dạn post bài vào nhà. Em xin cảm ơn mọi người trước ạ
  • Avatar của surihanh
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 4 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1007
  @Chị Pink: Thật ra chuyện em nói chồng ra ngoài giải quyết, mục đích chỉ là để thử chồng em thôi. Nếu chồng em mà không phản ứng gay gắt như thế có khi là em ấm ức tức tưởi rồi giận chồng cả tháng ấy chứ. Nhưng ngay sau đó thì em cũng nhận ra thưr chồng kiểu đấy là mình ngu quá rồi, nó chẳng khác j việc giả vờ lập nick ảo à ơi với chồng rồi lại đau khổ vì anh ta không chung thuỷ cả. Thế nên ngay tối hôm sau em có xin lỗi chồng và bày tỏ quan điểm khi còn là vợ chồng thì đừng lên giường với ai khác ngoài em.

  Quay lại chuyện em phải làm gì với chồng bây giờ ạ. Cái face ảo của chồng em lập cách đây 3 tháng và hôm qua thì đã chặn chế độ cho phép tìm kiếm bằng mail. Như thế có thể chồng đã nghi ngờ về việc em biết chuyện và chuẩn bị sẵn kịch bản để trả lời em rồi.

  Tiếp theo, chồng em là một người cực kỳ lỳ lợm. Nếu em ngả bài với chồng, nói những câu phủ đầu như chị nói mà chồng vẫn kiên quyết cho rằng em suy diễn linh tinh và thái độ vô cùng bất hợp tác thì em sẽ phải làm gì tiếp theo ạ?  Gởi từ ứng dụng Webtretho của surihanh
  • Avatar của ruby09
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 11 năm
  • 669 Bài viết

  • 3,547 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #1008
  @wild win: Em nên đọc lai các quy tắc chọn chồng của chị Simple nhé.

  Nếu thấy người yêu có những dấu hiệu sau đây, đã đến lúc bạn nên nói lời chia tay:
  1. Không yêu mình
  2. Mình không yêu
  3. Gia đình mục nát
  4. Không nghề nghiệp (do lười lao động, chứ không phải do hoàn cảnh nhé)
  5. Tỏ ra không chung thủy (chỉ cần tỏ ra thôi nhé, chưa cần thật)
  6. Nghiện hút, cờ bạc, rượu chè
  7. Vũ phu, cục cằn, thô lỗ
  8. Ghen tuông thái quá
  9. Thích kiểm soát người khác, thích tỏ ra mình luôn luôn đúng, không muốn nghe, không muốn thỏa thuận với điều trái với ý mình
  10. Coi thường bạn gái và gia đình bạn gái
  11. Có sự chênh lệch quá lớn về trình độ, nhận thức
  12. Không biết tha thứ
  13. Nghĩ quá nhiều đến người yêu cũ
  14. Không có sự đồng điệu về tâm hồn  Trong đó có một quy tắc cực kỳ quan trọng mà người yêu em đã phạm phải là điều số 5.

  Bây h đang giai đoạn yêu đương mà đã thế, sau này là vợ chồng thì điều đó rất dễ xảy ra lần nữa em ạ.

  Em tầu ngầm nhiều chắc cũng biết, trong nhà mình bao nhiêu là ca ngoại tình đủ các kiểu.

  Theo chị thì em nên xem lại tình cảm của mình, nếu chưa đến mức sâu đậm lắm thì chị nghĩ nên giải tán, mình đã thấy bụi rậm rồi thì không nên đâm quàng vào cho khổ, sao mình không tìm con đường khác mà đi nhỉ. Em còn rất trẻ, đang có quyền lựa chọn, nên lựa chọn cho thật kỹ em ạ. Chả tội gì đâm quàng vào bụi rậm cho đời nó đen tối.
  • 12 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #1009
  @ruby09: dạ em cảm ơn lời khuyên của chị ạ. Thật ra em cũng hiểu được lúc đó người yêu em khó khăn như thế nào, đi làm cả ngày mệt mỏi, tối về lại còn cãi nhau với em liên tục thì bảo sao mà chả nản hả chị, mà em cũng có đúng đắn j` cho cam, lại thêm kế bên suốt ngày có người vui vẻ cởi mở cho nghe thì ...

  Tình cảm của em mà không sâu đậm thì em đã chẳng phải suy nghĩ nhiều chị ạ ... nói chung em thấy em hiểu được vì sao ng.y em lại lỡ bước sa chân như vậy, với lại em biết tính ảnh trước giờ không phải là kiểu lăng nhăng đâu về bản chất thì anh ấy ko phải người như vậy. Chuyện sau này thì em chưa biết được thế nào nhưng trước mắt em thấy nên cho ảnh cơ hội nữa

  Điều em đang băn khoăn là em muốn coi đoạn nc giải quyết vấn đề của ng.y với bạn kia. Em biết bây giờ chưa phải lúc, hoặc có thể là em không nên đòi coi, nhưng mà ...
  • Avatar của yamanote
  • Thành viên webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 2,213 Bài viết

  • 11,440 Được cảm ơn

  #1010
  Sau bao song gió hôn nhân thì tớ cũng nghĩ đã còn ít yêu thì cứ bỏ quách. Lấy nó về rồi nó cứ tiếc thương em kia mệt đầu. Yêu nhau lắm còn cắn nhau (như nhà mềnh ) nữa là cái thèng lơ lửng cành cây.
  Bỏ đê,còn yêunnhau rồi sẽ lại quay về xoắn xuýt ngay ý mà.

  Hôm nào m kể chuyện mình bỏ người yêu rồi sau chàng lại chết đứ đừ như cũ dư lào nhá. Yêu đương cứ phải bỏ nhau một đôi lần hôn nhân mới bền . Nên đừng sợ mất chỉ sợ ko có lửa mà cháy.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của yamanote
  • Thành viên webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 2,213 Bài viết

  • 11,440 Được cảm ơn

  #1011
  Xem làm cái gì. Có phải 2 đứa yêu nhau khi ở nc ngoài giờ mỗi đứa 1 nơi đk?

  Em xem để biết chúng nó ngủ với nhau yêu nhau say đắm thế naò à?

  Hay để thấy 1 mối tình ngưu lang chức nữ ko thành vì chàng phải về nước?

  Hay để thấy tình cảm họ sâu sắc mãnh liệt em chả là cái gì?

  Túm cái váy lại hai ng yêu ngau thì chat như 2 người yêu nhau em xen vào làm gì?

  Nếu em sở hữu trái tim ng yêu em bây giờ thì em chả cần xem. Nếu em đã ko sở hữu trái tim nó thì em xem chỉ càng rõ hơn là em đang ko sở hữu. Kết quả luôn là 0.

  Nên thực tại em có gì? Sâu nặng là từ phía em. Kệ em. Nhưng em có tìn yêu hay sự sâu nặng của đối phương không?
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 12 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #1012
  Em nghĩ với bạn kia chỉ là nhất thời buồn chán tình hình với em thôi chứ ko phải là sâu đậm gì đâu chị ...

  Vậy em thấy ý của các chị là bỏ hay sao ạ em thì chưa có can đảm để bỏ, vì xét về tính tình suy nghĩ thì trước giờ em sai nhiều thứ lắm, em đang dần thay đổi bản thân để tốt hơn, đến khi em cảm thấy em đã thay đổi đủ tốt mà ng.y ko trân trọng hay ko nhận ra, sẽ sống tốt nếu chia tay ng.y ... đến lúc đó thì em sẽ ct ạ. Còn bây giờ thì chưa ... EQ của em trước giờ chắc là âm sàn mất.

  Nhưng sau tất cả thì ng.y vẫn chọn em cơ mà đánh kẻ chạy đi chứ ai lại đánh người chạy lại

  @yamanote: em chỉ muốn xem đoạn 2 người nói chuyện giải quyết triệt để với nhau thôi ạ chứ em ko phải muốn xem trước h` họ nói j` với nhau đâu chị ... vì em muốn phải tận mắt thấy được ...

  Còn về tình cảm ở phía đối phương thì như em nói á, là người sống tình nghĩa, chỉ là nhất thời thôi, vẫn vì em và lo cho em lắm. Cái đêm mà em vs ng.y nói chuyện (thì ảnh còn bảo là sẽ về suy nghĩ rồi nc với bạn kia cho xong, nhưng hãy để vài hôm) thì hôm đó cũng có hẹn đi chơi với bạn bè, xong em buồn nhưng cứ ngồi cười phớ lớ rồi buồn quá uống cho say điên đảo, xong trên đường về khóc tu tu nhưng mồm miệng thì cứ nói blabla đủ thứ trên đời, ko động chạm gì chuyện kia. Vậy là tối đó ng.y em về giải quyết xong với bạn kia luôn. Hành động như vậy có được đánh giá tốt ko ạ
  • Avatar của ruby09
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 11 năm
  • 669 Bài viết

  • 3,547 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #1013
  Chị lại gửi cho em Wind đoạn này của chị Simple nhé.

  Hoặc khi người yêu có biểu hiện không chung thủy, nhiều bạn gái lại tìm cách níu kéo, tha thứ. Hoặc khi anh ta nói vài câu mùi mẫn lại tưởng (thực ra là hy vọng) anh ta đã biết lỗi, đã biết quay đầu là bờ, thậm chí hài hước đến mức cho là mình có giá trị hơn cô ả kia vì cuối cùng người mà anh ta chọn là mình chứ khôn g phải cô ta. Còn nghĩ thế thì đời còn nhục. Còn lên đây bán than cả đời mà không có khả năng đổi nghề đâu.
  Tớ dám dõng dạc khẳng định (dù có thể có 1 số mẹ nào đấy phản đối, ấy là vì các mẹ ấy còn non hơn tớ hoặc non hơn các ông chồng thôi) là khi yêu đã không hoàn toàn thuộc về mình, thì các bạn đừng có mơ khi cưới rồi, sẽ là người đàn ông chung thủy của mình.

  Hồi bằng tuổi em chắc chị cũng nghĩ như em, là anh ý chỉ nhỡ nhàng thôi, là do mình thế này thế kia thì anh ý mới thế v.v. Nhưng khi đã trải qua rồi thì chị thấy đấy là biểu hiện của một người chồng không chung thủy, nhất là sau này khi mình đã làm vợ, làm mẹ, không thể nào phong độ xinh tươi như hồi con gái.

  Nếu em tự tin có thể nắm giữ trái tim người yêu thì hãy tiếp tục, còn với những gì mà các chị già bọn chị đã trải qua thì quả thật là không đáng giữ.

  Cuộc đời của mình, mình phải tự quyết định thôi, nhưng để quyết định đúng, không hối hận thì em hãy suy nghĩ cho thật kỹ nhé.
  7 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của me Bống
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 14 năm
  • 4,150 Bài viết

  • 40,636 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #1014
  hihi, thôi mọi người đừng can em Wild.Wind bỏ người yêu vội. Thứ nhất là em í chưa sẵn sàng. Thứ hai là cái hoàn cảnh của hai em í thì cũng khó nói thật. Nên em WW cứ tiếp tục với anh người yêu đi. Nếu còn thấy biểu hiện lằng nhằng thì bỏ sau, chưa muộn.

  Tuy nhiên, về việc tìm cách xem đoạn chat của người yêu với cô kia, thì như chị Yama nói í, chả để làm gì. Kiểu gì chẳng là mấy câu tán tỉnh yêu đương mong nhớ nọ kia... Em xem rồi em định làm gì với nó? Để chia uyên rẽ thúy hai anh chị kia thì ko phải rồi, đúng ko? Vì như em nói, NY em đã bỏ cô kia để về với em. Chuyện của họ đã chấm dứt. Thế em xem để làm gì? Lấy nguyên liệu để chì chiết người yêu à? Hay em có thú đau thương, cứ phải có cái gì cứa vào lòng mình thì mới cảm thấy mãn nguyện? Vì chị khẳng định, em mà đọc những đoạn đấy, thì em sẽ bị ám ảnh và đau hơn nhiều.

  Thế nên tùy em, nếu em thực sự tìm thấy thỏa mãn trong đau khổ thì go ahead, đòi NY show ra đoạn hội thoại. Còn nếu em muốn làm lại cuộc tình với NY thì nhắm mắt bỏ qua đi. Coi như xóa sạch quá khứ, làm lại từ đầu đi.

  Tập trung vào mà tán lại chàng. Chứ nghe em kể, chị thấy có vài dấu hiệu đáng lo rồi đấy.
  đi không sao hết lòng mình
  không sao tìm ra giới hạn
  cỏ bỗng làm tôi rơi nước mắt...

  ôi những vỉa than ngầm tuổi trẻ
  đã bao giờ cháy hết đâu em!
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của wicket
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 9 năm
  • 15,356 Bài viết

  • 118,809 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #1015
  Mình cũng tán thành là ko khuyên được em Wild Wind bỏ NY lúc này đâu. Đâu phải cứ bảo bỏ là bỏ ngay được.

  Tuy nhiên như các chị khác đã tư vấn, NY em Wild Wind có những dấu hiệu đáng bỏ. Cho nên em thích làm gì cứ làm, nhưng cần thận trọng và cẩn thận khi đi tới những quyết định hệ trọng trong đời.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của wicket
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 9 năm
  • 15,356 Bài viết

  • 118,809 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #1016
  Tỏa Nắng có sẵn bài gì chọn chồng thì tặng cho em Gió Hoang tí.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 2,437 Bài viết

  • 16,123 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #1017
  wild.wind,

  Em có PM riêng cho chị nhưng chị sẽ trả lời luôn ở đây em nhé

  Chị cũng có ý kiến giống như các chị đã nói ở trên thôi. Vì bọn em cũng chưa xác định cưới, em lại không thể bỏ người yêu vì tình cảm còn nhiều, thì cả hai cứ cố gắng hàn gắn và tìm hiểu thêm về nhau xem sao. Nếu kết luận ngay là người yêu em lăng nhăng thì cũng không hẳn, vì giai đoạn người yêu em có tình ý với bạn kia là giai đoạn em và người yêu giận dỗi, không nói chuyện với nhau (cũng có thể coi giống như là tạm chia tay rồi), nên tốt nhất để khẳng định được người yêu em có bản tính này hay không, thì cứ quan sát và tìm hiểu thêm em ạ.

  Thêm nữa, bọn em yêu nhau tuy rằng về thời gian thì có vẻ lâu (3 năm không phải là ngắn), nhưng đọc bài em chị cảm thấy giữa cả hai chưa có sự thấu hiểu và đồng cảm, vẫn giận dỗi nhau từ những điều rất nhỏ nhặt như trẻ con như vậy, thì thật sự là còn rất nhiều điều phải làm từ cả hai phía em à. Hãy đừng nghĩ và tìm hiểu về chuyện giữa người yêu em và cô bạn kia nữa, vì nó qua rồi. Điều em cần quan tâm là tình cảm giữa em và người yêu em trong hiện tại, cũng như tương lai của hai người sau này thôi .
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Buu
  • Buu
   Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 994 Bài viết

  • 3,120 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #1018
  Đọc bài bạn wind chưa chồng còn đang yêu mà sao mình thấy nẫu hết cả mề .

  Trước khi lên đây giãi bày tâm sự không biết bạn có dự kiến được là mình tâm sự với mục đích gì không ? Nếu bạn đã chắc cú là bạn còn yêu , bạn không bỏ được , bạn sẽ cho ny 1 cơ hội nữa thì bạn lên đây muốn mọi người tư vấn chuyện gì ? Hay chỉ đơn giản là chuyện có nên xem tin nhắn trò chuyện của họ hay không ?

  Nói thực là xem xong thấy nó tình cảm sướt mướt thì bạn có bỏ được ny không ? Chả có đôi nào thích nhau , tán tỉnh nhau mà nói chuyện khô như ngói cả . Phải có kẻ tung người hứng thì mới gọi là thích nhau chứ bạn . Mà nếu xem xong đáng bỏ mà không bỏ được thì xem làm gì , giải quyết được việc gì đâu .

  Bạn làm mình nhớ tới 1 bạn , bạn ấy tâm sự từ khi còn yêu , rồi tới khi lấy , rồi tới khi chồng đã gái gú , đánh đập đủ cả rồi , vẫn phán chắc nịch là khuyên gì thì khuyên , đừng khuyên em bỏ vì em không bỏ được .

  Cả cái cách tự bào chữa cho ny, rằng đấy không phải là bản chất của ảnh , ảnh chỉ bị cám dỗ nhất thời , rồi do 2 người ở xa nhau , rồi do nhỏ kia chủ động , rồi thì là do em sai nhiều nên anh ấy mới như thế , rồi thì giữa 2 bên tình cảm ảnh đã chọn em ...
  Ngày trước khi cô đơn tôi thường dùng 2 bàn tay của mình nắm lấy nhau .
  Và bây giờ tôi thường nằm ở giữa .
  Tôi nắm 1 bàn tay bé xíu , luôn bấu chặt tay tôi .Và 1 bàn tay to lớn ấm áp , các ngón tay luôn đan vào ngón tay tôi mỗi khi đi ngủ .

  Rồi các vấn đề đều sẽ được giải quyết . Tôi ổn .
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 744 Bài viết

  • 1,832 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #1019
  Mình cũng nẫu bạn Buu ạ, hình như bạn ý chỉ muốn các chị vỗ về là bạn zai ko xấu, ko bản chất, em thay đổi chút đi là ổn, bạn gái kia mới xấu, rồi các em sẽ hạnh phúc mãi mãi.
  Cách bạn ý bảo vệ, bào chữa, nhận lỗi, sao mà nản. Mình cứ mong các bạn đi du học, sẽ có cái nhìn cởi mở hơn, tự lập hơn trong vấn đề tình cảm. Nhưng hình như mình sai thì phải... Phụ nữ muôn đời vẫn ngốc.

  Xin lỗi cả nhà hôm nay em nóng mặt quá.

  Đọc case này với mấy case của bạn roselina_nguyen về quan hệ với chồng, thấy
  • 96 Bài viết

  • 153 Được cảm ơn

  #1020
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Hong_Cam Xem bài viết
  Ý chị là em cho bố mẹ biết tin nhắn chưa chứ ko phải chuyện chồng em tới nhà.

  Bố em đang bị nó lừa, em phải cho ông xem tin nhắn để ông hiểu và mọi người hiểu mà còn giúp em chứ.

  Em cũng để cho chồng em thấy là em có gia đình bên cạnh, ko phải thân cô thế cô để cho nó muốn đánh là đánh.

  Mẹ chồng em cũng khổ. Bà thương em nhưng con mình thì mình phải bênh thôi.
  Em nói bố mẹ em biết rồi ạ, ba e cứ lẩm bẩm, sao cái thằng kì lạ thế nhỉ, nó nt khủng bố em từ đêm qua tới giờ, em sợ ơi là sợ, nó cứ đòi gặp em 1m, rồi nó đòi em cùng đi nộp đơn li dị với nó, hic hic