TIN TÀI TRỢ.

EQ Trí thông minh cảm xúc - Người phụ nữ giữ lửa và hành trình xây tổ ấm (Tầng 27)

 • 5 Lượt chia sẻ
 • 159K Lượt đọc
 • 1.5K Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của godua
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 240 Bài viết

  • 609 Được cảm ơn

  #21
  - Có khi nào ông chồng bạn langdangchieudong10 đang chát khoe vợ ko ta, vì như tớ đây ,mỗi lần thằng người yêu cũ mà chát hỏi thăm thì tờ đều khen chồng tớ cho nó nghe, và câu cuối cùng là : Làm ơn cho xin số dt của vợ để tui gửi cho vợ a.
  T sinh ra trong gia đình nhà nông , không yêu nước
  Má là người Việt, Tía dân tộc Kinh.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 2,437 Bài viết

  • 16,129 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #22
  Hây dà đọc lại bài ở tầng cũ mới thấy từ hôm mình post cái bài về chuyện "thiếu kinh nghiệm sống với cả kết hôn sớm", thấy có mấy bạn lên nói rằng biết thế hồi trẻ yêu nhiều, tích lũy kinh nghiệm cho chán chê rồi mới cưới, thì biết đâu giờ tình hình đã khác, có bạn còn bảo vì đậu đại học nên giờ mới thê thảm thế này, ngày xưa trượt có khi giờ sướng hơn (!?), làm mình cứ gọi là giật mình thon thót, lại phải vào làm một bài đính chính lại hiu hiu

  Vì thứ nhất là, yêu bao nhiêu người không có quan trọng nha các bạn, vấn đề là các bạn thay đổi thế nào qua mỗi tình yêu đó. Mình biết có những người chỉ có một tình yêu duy nhất trong đời, nhưng với tình yêu đó các bạn ấy học được rất nhiều, dần dần trưởng thành cùng tình yêu đó và lúc nào cũng hạnh phúc viên mãn. Ngược lại, có những bạn có khi trải qua cả chục mối tình, mà mối tình nào cũng vật vã đau đớn như mối tình đầu tiên, lỗi lầm nào mắc rồi thì lại tiếp tục mắc nữa, đến giờ vẫn chưa tìm được bến đỗ nào ấm áp yên bình.

  Kết luận: nhận thức của bạn thay đổi hay không mới là quan trọng, số lượng các mối tình không quan trọng

  Hai là, phụ nữ thường hay rơi vào bi kịch là do: phụ nữ độc thân, có tự do, có thời gian, thì lại chỉ thấy mình cô đơn bất hạnh chẳng ai yêu, cũng chẳng có tâm trí làm gì cho nó tử tế, phụ nữ trải qua nhiều mối tình, thì lại kêu trời sao cái số mình tình duyên nó lận đận như vầy, phụ nữ lập gia đình sớm, tình cảm có thì lại thấy sao mà mình thiếu nhiều thứ đến vậy, từ thời gian tới kinh nghiệm, học thức, nuối tiếc sao tuổi thanh xuân rảnh rang không để làm nọ làm kia, vội lấy chồng làm gì, phụ nữ lấy chồng mà chưa có con thì lại cũng lo lắng dằn vặt đủ kiểu, quên mất cuộc sống vợ chồng son hay ho thú vị thế nào, phụ nữ có con rồi lại tiếc sao lúc mới kết hôn không tranh thủ hưởng thụ, giờ con bìu con ríu đến cái ôm nụ hôn cũng chả kịp dành cho nhau vân vân và vân vân. Tóm lại kiểu gì cũng thấy mình khổ thế, bất hạnh thế, rất là bó tay (!)

  => Kết luận: không ai có cuộc đời hoàn hảo, là người thế nào thì rồi cuộc sống cũng có lúc thăng lúc trầm, có lúc hên lúc xui, lúc thành công, lúc thất bại, quan trọng là mình nhìn nhận nó thế nào.

  Nếu cũng kịch bản kia mình thay đổi lại cách nhìn một chút thì nó sẽ ra thế này: tuổi thanh xuân bạn đơn độc, hoặc trải qua nhiều mối tình thất bại, nhưng bạn lại coi đó là cơ hội để tìm hiểu về cuộc sống, trải nghiệm, hoàn thiện bản thân và phát triển sự nghiệp, rồi khi kết hôn bạn không có con luôn, nhưng bạn coi quãng thời gian vợ chồng son là để hiểu thêm về nhau và nếm mật ngọt của hôn nhân, lúc có con thấy mình đã hưởng thụ đủ, giờ là lúc sẵn sàng và thấy sự bận rộn với con cái là niềm hạnh phúc, thì bạn sẽ thấy cuộc sống của mình luôn vui vẻ đủ đầy. Đồng ý là mình chuyên cổ xúy cho việc kết hôn muộn (tại tinh mình thích tự do, ham vui, mải tìm hiểu này nọ, các bạn đừng có học mình làm gì, dễ ế lắm ), nhưng cũng không có nghĩa là mình phản đối kết hôn sớm. Sớm muộn hoàn toàn mang tính tương đối, chưa kể tới các yếu tố "thiên thời, địa lợi, nhân hòa" khác. Chỉ có điều nếu biết cách thì bạn sẽ thấy cái việc kết hôn sớm đó nó là một lợi thế, và bạn vẫn có thể xoay sở để biến những điều bất lợi của bạn thành thuận lợi.

  Điểm mạnh lớn nhất của mình có lẽ là, nhìn xuôi nhìn ngược dù hoàn cảnh thế nào, mình cũng luôn thấy mình may mắn, và tận hưởng sự may mắn đó.
  Cuộc đời bạn vẫn thế thôi, nhưng cách nhìn khác, mọi thứ sẽ khác. Mình nghĩ vậy
  • 582 Bài viết

  • 5,163 Được cảm ơn

  #23
  Chúc mừng các bạn gái EQ đã lập thêm mục thứ 27 của chương trình phổ cập (hoặc xóa mù) EQ.

  Càng ngày, ban tư vấn càng có thêm nhiều thành viên mới, trẻ, thông minh, sâu sắc. Đây là điều may mắn cho tất cả các thành viên diễn đàn.

  Các bạn có nhận thấy rằng, chuyên mục EQ đang dần dần tách ra khỏi f188 và bắt đầu có đời sống riêng của nó? Đó chính là nhờ nỗ lực và nhiệt huyết của các bạn gái đã xây dựng chuyên mục này từ những ngày đầu tiên.

  Xuyên suốt diễn đàn, có ba điều mà ban tư vấn thường lặp đi lặp lại, đương nhiên, nó được cụ thể hóa theo từng trường hợp gia đình. Ba điều đó có thể được tóm tắt như sau:

  - Sống trung thực (không chỉ trung thực trong việc đối xử với người khác, mà còn phải trung thực với cảm xúc của chính mình)

  - Sống vị tha (hãy tha thứ, khi còn có thể hehe)

  - Sống thực tế (chân hãy chạm đất )

  Chúc các bạn gần xa sớm có thể gỡ rối tơ lòng, áp dụng ba điều trên vào cuộc sống, quay trở lại chia sẻ kinh nghiệm thành công, và lan rộng EQ đến nhiều người khác như bán hàng đa cấp vậy

  :X
  Mẹ chồng tập sự
  • 111 Bài viết

  • 147 Được cảm ơn

  #24
  sorry các mẹ trong EQ. Lần đầu gửi bài lại đang tâm trạng nên viết dài lê thê quá.
  Cám ơn chị wicket & pretty_sunshine đã phân tích thẳng thắn & cho em những lời khuyên chân thành.
  Thật sự thời gian trước, nhận được những tình cảm không quan tâm lâm từ BMC + sự thờ ơ của chồng, em đã định buông tay & bỏ mặc. Em vẫn định buông xuôi mọi việc cho đến sau khi phát hiện chồng em đi chơi gái; sau cuộc nói chuyện thẳng thắn với chồng thì em thấy giờ chồng em đã thay đổi & quan tâm đến gia đình. Ấy vậy nên sau khi co sự trách móc của chồng thì em cũng đang phải xem lại bản thân.
  Chị wicket nói đúng, em quá thật thà nên khi em cảm thấy mình ko có vị trí nào trong gia đình chồng ( chẳng hạn như việc mua sắm tết, mẹ chồng cũng đâu cần em hay việc quên gọi điện lại cho BC mà bị quy chụp nọ kia), hay như tết vừa rồi em kho nồi cá rồi gửi sang biếu MC & CC môi nhà 1 hộp mà đến giờ nó vẫn còn nguyên trong tủ lạnh ( trong khi em mang biếu bố mẹ đẻ thì ông bà phải thử ăn luôn) hoặc việc bọn em cưới nhau 6 năm rồi mà đến tết vừa rồi BC em vẫn hỏi tên bố mẹ đẻ em là gì...thì em chỉ biết bày tỏ lại thái độ bằng sự thờ ơ ko quan tâm của mình.
  Đown giản chỉ bởi em nghĩ như vậy mình sẽ đỡ phải suy nghĩ hơn.
  Nhưng giờ khi chồng em cũng đang hết sức cố gắng để vun vén cho gia đình thì em cũng cố gắng EQ để giải quyết được vấn đề này. Thành ra em phải nhờ nhà EQ phân tích để em biết đường hướng thay đổi ( mặc dù ban đầu sẽ vẫn có chút ấm ức). Và sẽ làm theo lời khuyên của chị pretty, sẽ cố gắng mơ lòng hơn...:

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của MeSoc_Gau
  • 582 Bài viết

  • 5,163 Được cảm ơn

  #25
  Các bạn viết bài đăng chuyên mục lưu ý, khi soạn văn bản, các bạn hãy xuống dòng sau 1 - 2 câu.

  Khi xuống dòng, các bạn

  hãy

  để hẳn 1 hoặc 2 dòng trống

  như thế này

  này.

  Nhìn văn bản nó sáng sủa, người đọc dễ nhìn, dễ hiểu ý các bạn. Đăng một bức tường chữ rất kém lợi nhuận!

  Nhắc hoài không sửa. Các bạn đọc coi Yamanote cô ý nhắc bao nhiêu lần rồi?

  Hãy nghĩ đến người đọc, đó cũng là một hành vi đầy tính EQ đó, thưa các bạn.

  Mong rằng sẽ không ai phải nhìn thấy một bức-tường-chữ (a wall of text) nào nữa.

  À quên, bạn nào có thói quen viết chữ tin-tin-tập-đú (chồng = ck, vợ = vk, không = hok, tình yêu = tjnh iu, vv) thì bỏ ngay đi nhé, đây không phải là chỗ cho trẻ con chơi).

  Tạm thế đã.
  Mẹ chồng tập sự
  • 227 Bài viết

  • 494 Được cảm ơn

  #26
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Clone_of_Dark_Knight Xem bài viết
  Mong rằng sẽ không ai phải nhìn thấy một bức-tường-chữ (a wall of text) nào nữa.

  À quên, bạn nào có thói quen viết chữ tin-tin-tập-đú (chồng = ck, vợ = vk, không = hok, tình yêu = tjnh iu, vv) thì bỏ ngay đi nhé, đây không phải là chỗ cho trẻ con chơi).

  Tạm thế đã.
  Nhất trí cao với bà này (lúc đầu tôi tưởng là ông, he he)
  Số phận do con người tạo ra và cũng sẽ do con người thay đổi nó.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Dab Ma I
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 10 năm
  • 7,813 Bài viết

  • 107,351 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #27
  Nhân nhà mới xây, có câu chuyện hay mời cả nhà tham khảo.

  =============

  Thầy hỏi: “Nếu các trò lên núi chặt cây, vừa vặn trước mắt có hai gốc cây, một gốc cây to, một gốc cây nhỏ, các em sẽ chặt gốc nào?”
  Câu hỏi vừa ra, tất cả học sinh đều nói: “Tất nhiên là chặt gốc cây to rồi.”

  Thầy cười cười, nói: “Gốc cây to kia chỉ là một gốc bạch dương bình thường, mà gốc cây nhỏ kia lại là một cây thông, bây giờ các em sẽ chặt cây nào?”
  Chúng tôi nghĩ, cây thông tương đối trân quý, nên trả lời: “Tất nhiên sẽ chặt cây thông, bạch dương không được bao nhiêu tiền!”

  + Nếu gốc cây dương là thẳng tắp, mà cây thông lại uốn éo xiêu vẹo, các em sẽ chặt cây nào?
  - Nếu là như vậy, hay là vẫn chặt cây dương.
  Cây thông cong queo ngoằn ngoèo, làm gì cũng không làm được!”

  + Cây dương tuy thẳng tắp, nhưng bởi đã lâu năm, nên phần giữa mục rỗng, lúc này, các em sẽ chặt gốc nào?
  - Thế thì lại chặt cây thông, cây dương ở giữa đã mục rỗng, càng không thể dùng!

  + Thế nhưng dù cây thông ở giữa không mục rỗng, nhưng nó cong queo quá ghê gớm, bắt đầu chặt rất khó khăn, các em sẽ chặt gốc nào?
  - Vậy chặt cây dương. Đều không thể dùng như nhau, đương nhiên chọn cây dễ chặt!

  + Thế nhưng trên cây dương có một tổ chim, mấy con chim non đang ở trong ổ, các em sẽ chặt gốc nào?
  Cuối cùng, có người hỏi: “Thầy ơi! Rốt cuộc thầy muốn nói gì cho chúng em vậy? Hỏi những thứ đó làm gì vậy thầy?”

  Thầy thu hồi nụ cười, nói: “Các em vì sao không tự hỏi mình, RỐT CỤC LÀ CHẶT CÂY ĐỂ LÀM GÌ?

  Tuy điều kiện của thầy thay đổi, nhưng
  YẾU TỐ CUỐI CÙNG QUYẾT ĐỊNH KẾT QUẢ LÀ ĐỘNG CƠ BAN ĐẦU của mỗi người.

  Nếu muốn lấy củi, các em liền chặt cây dương.
  Muốn làm hàng mỹ nghệ, liền chặt cây thông.

  Và đương nhiên, các em không thể ngu ngốc đến mức MANG BÚA LÊN NÚI ĐỂ CHẶT CÂY đúng không?"

  =============

  Một người, chỉ khi trong nội tâm đã xác định MỤC TIÊU từ trước,thì lúc làm việc mới không bị đủ loại điều kiện và hiện tượng bên ngoài mê hoặc.

  Khi MỤC TIÊU của bạn đã rõ ràng, tư tưởng thông suốt, tìm ra phương pháp thực hiện thích hợp bạn sẽ kiên trì đi đến đích cuối cùng.
  • Avatar của Yooko
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 794 Bài viết

  • 3,935 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #28
  Hehe câu chuyện của chị Gud ý nghĩa lắm. Có điều tìm ra phương pháp thích hợp cũng là cả một kì công ý, và không phải ai cũng tìm ra được
  • Avatar của Dab Ma I
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 10 năm
  • 7,813 Bài viết

  • 107,351 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #29
  Lại một bài học cuộc sống khác gửi tặng các mẹ

  =============

  CÓ NHÀ SƯ YÊU PHONG LAN VÔ CÙNG
  Ngày ngày ông chăm sóc giò hoa của mình rất chu đáo.

  Một ngày, ông phải đi xa, ông giao chú tiểu ở nhà chăm cây. Nhưng không may, trời mưa bão ập đến mà chú tiểu mải chơi quên không đem giò hoa vào nhà, khiến phong lan tơi tả, dập nát.

  Khi sư thầy về, chú tiểu vô cùng lo lắng, sợ sệt vì chú biết sư thầy yêu phong lan vô cùng.
  Nhưng khi biết chuyện, thầy chỉ cười và xoa đầu chú
  TA KHÔNG TRỒNG PHONG LAN ĐỂ BUỒN ĐAU VÀ GIẬN DỮ

  ============

  Câu nói của sư thầy chính là nói đến bài học biết bỏ qua những việc không vui, nhìn lại những điều tốt đẹp.

  Vợ chồng ai cũng có lúc sơ sẩy, bị đối phương làm cho giận dữ, cũng nên tự nhủ, vì chuyện không nhỏ mà vợ chồng bất hoà - có đáng không.

  Kết hôn thành vợ chồng là để yêu nhau - chứ không phải để cãi nhau.
  Vợ chồng chia sẻ việc nhà để đỡ mệt - chứ không phải vì việc nhà mà cãi nhau bung bét.

  Nếu chúng ta nghĩ kết hôn là để vui tươi - thì luôn cười nhé bạn.
  Nếu chúng ta kết hôn mà luôn nhỏ nhen, chấp vặt - thì cuộc sống địa ngục là thứ chúng ta xây.

  Nếu chúng ta dám trưởng thành một cách dũng cảm, thì cuộc sống của ta luôn tiến lên phía trước.

  Không phải thế giới này chọn chúng ta, khiến chúng ta buồn đau hay hạnh phúc.
  Mà chính chúng ta chọn thế giới này, và quyết định sống trên đời ta buồn hay vui.

  Hãy có một trái tim rộng mở, một tâm hồn ngập thương yêu, biết bỏ qua nhiều điều, giữ cho tâm mình lĩnh lặng - chúng ta sẽ luôn hạnh phúc.
  • Avatar của Dab Ma I
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 10 năm
  • 7,813 Bài viết

  • 107,351 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #30
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Yooko Xem bài viết
  Hehe câu chuyện của chị Gud ý nghĩa lắm. Có điều tìm ra phương pháp thích hợp cũng là cả một kì công ý, và không phải ai cũng tìm ra được
  Thì chẳng phải nhà EQ ở đây là để cung cấp cho em ngàn, vạn phương pháp hay sao

  + Cá ăn giun, người ăn táo.
  + Cho cái mình thừa, cho cái người ta cần.
  + Cho chó ăn đúng cách.
  + Người không vì mình trời tru đất diệt
  + Dám làm, dám chịu.
  ...v...v...

  Cứ học từ từ, vấp lên vấp xuống dần dần thì sẽ hiểu " đừng có chặt cây bằng búa"

  Quan trọng là có dám vứt bỏ cái búa không, hay lại tiếc công vác búa lên núi, và lười xuống núi lấy cưa hé hé

  ========

  Mà ít ra dám vác búa lên núi chặt cây còn đỡ
  (Như kiểu godua dám oánh chồng khi không hài lòng, nhưng lại buồn vì chồng ko tặng quà Valentine)

  Còn hơn là ngồi dưới núi, nhòm lên cái cây, mồm lải nhải, nhỡ mang búa ko chặt được cây thì sao, nhỡ dùng rìu cũng không chặt được thì sao, nhỡ dùng cưa cũng không có tác dụng thì sao... nhỡ cầm lên núi phí công thì sao.
  Vừa lười, vừa sợ, chỉ thích cái cây tự đổ, tự lăn xuống chân mình.

  ========

  Còn EQ thông minh là cầm rìu, cưa leo băng băng lên núi rồi hố hố
  • Avatar của Miss.Ngo
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 1,471 Bài viết

  • 5,469 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #31
  Chúc mừng nhà EQ sang tầng mới, thỉnh thoảng mình vẫn tàu ngầm ở đây.

  Các mẹ ở đây có mẹ nào chồng nghiện máy tính không vậy? Chồng mình về đến nhà là ôm máy cho đến khi đi ngủ. Và mình vừa phát hiện là buổi tối nếu mình làm món giả cầy hoặc sườn rán là chồng ăn xong mắc răng ngồi gạy cả buổi tối khỏi chơi game luôn.

  Chúc các mẹ đang rắc rối sớm tìm được niềm vui và giải quyết tốt mối quan hệ của mình.
  Nghỉ yêu...
  • Avatar của Yooko
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 794 Bài viết

  • 3,935 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #32
  Hôm nay người đẹp có chuyện vui hay có tâm sự gì mà post bài nào chết bài ý thế

  P/s: Người làm ta đau là bởi ta cho phép họ làm điều đó. Nên mình không cho phép, không ai làm mình đau được
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 2,437 Bài viết

  • 16,129 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #33
  Chị Miss.Ngo,

  Trường hợp của nhà chị em có mấy thắc mắc sau:

  - Chồng chị ngồi máy tính cả tối tới tận lúc đi ngủ, ngày nào cũng vậy, vậy buổi tối hai vợ chồng hoàn toàn không có trao đổi trò chuyện gì sao? Giả sử chồng chị không ngồi máy tính, chị nghĩ hai vợ chồng có thể cùng nhau làm gì?

  - Chị có chắc chắn chồng chị ngồi máy tính chỉ để chơi game không, hay còn làm việc gì khác (anh ấy có hay mang việc ở cơ quan về nhà làm không, hay chat chit linh tinh v.v...)?

  - Chị đã từng thể hiện thái độ/nói cảm nhận của chị đối với hành động "ôm máy tính cả tối" của chồng chưa (kiểu như nói với chồng là chị không thích, chị thấy khó chịu, chị thấy bực bội v.v...), hay là chị cứ mặc kệ, im lặng không nói gì coi như là chị chấp nhận việc đó, thấy việc đó hoàn toàn bình thường?

  Em nghĩ trong cuộc sống gia đình, thời gian hai vợ chồng chuyện trò, tâm sự là rất quan trọng. Bây giờ hầu như nhà nào hai vợ chồng cũng đi làm cả ngày, nên chỉ có khoảng thời gian buổi tối và cuối tuần là có thể dành cho nhau thôi. Thế mà chồng chị lại dành toàn bộ cái thời gian rảnh rang đó cho chiếc máy tính, em thấy thật sự không ổn. Nếu là 1, 2 lần trong tuần thì được, chứ cả tuần thì... hơi lạ!

  Không biết mọi người thế nào nhưng em thì em nghĩ, bước vào cuộc sống hôn nhân, dù là đàn ông hay phụ nữ, đều phải xác định là mình sẽ có những điều chỉnh nhất định để hòa hợp, vì cuộc sống bây giờ là cuộc sống chung của hai người, chứ đâu của riêng mình đâu. Sẽ có những sở thích phải hạn chế (dù không phải tất cả), sẽ có những thói quen phải thay đổi (dù ít dù nhiều). Còn cụ thể thay đổi hay điều chỉnh gì thì hai vợ chồng cùng trao đổi với nhau, quan trọng là để cả hai có thể cảm thấy thoải mái, vui vẻ, và thích nghi tốt hơn với việc có thêm một người nữa hiện diện trong cuộc sống của mình. Chứ sống cuộc sống hai người mà cũng cứ khăng khăng là phải giống như cuộc sống một mình trước kia, hoặc là chỉ người kia thay đổi còn mình thì nguyễn y vân, thì thôi, em xin, các bác ở giá cho lành ạ
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 2,437 Bài viết

  • 16,129 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #34
  Bon chen trả lời bạn Yooko phát,

  Mình đoán (mò) là chị Gud hum nay tâm trạng cực tốt, nên post bài cứ gọi là chuẩn hem cần chỉnh, hí hí
  • 2,437 Bài viết

  • 16,129 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #35
  Em xin mạn phép bổ sung thêm tí tẹo là, EQ thông minh nhất là ngồi ở nhà thôi nhưng lại có thể khiến được chú nào đó cao to đẹp zai hăm hở vác rìu ôm cưa leo băng băng lên núi chặt cây đúng như ý mình, rồi mang cây về tận nhà cho mình, mà chú í lại còn cảm thấy vô cùng là hạnh phúc vì được làm điều đó cho mình ạ hihi ha ha

  Trích dẫn Nguyên văn bởi Dab Ma I Xem bài viết
  Còn EQ thông minh là cầm rìu, cưa leo băng băng lên núi rồi hố hố
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của pearl84
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 470 Bài viết

  • 1,455 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #36
  Em sunshine mở tầng lần này vui quá xá, cảm ơn em. Tung hoa tung hoa
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Dab Ma I
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 10 năm
  • 7,813 Bài viết

  • 107,351 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #37
  Nói chung là phải linh hoạt

  Cái cây mà mang nghĩa biểu trưng cho việc việc vợ muốn chồng làm việc gì đó cho mình thì vợ lại chả phải có rìu, cưa hay ngôn ngữ tình yêu cho phù hợp.

  Cái cây mà mang ý nghĩa biểu trưng muốn thay đổi điều gì đó trong cuộc sống thì nên xách đít đi làm.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,367 Bài viết

  • 9,060 Được cảm ơn

  #38
  Ôi, theo hết kịp rồi. Tặng cả nhà lời nhắn nhủ của nhà văn Jack Lodon để cổ võ nhé.

  "Life is not always a matter holding good cards, but sometimes, playing a poor hand well."

  Tạm dịch: Cuộc đời không nhất thiết đòi hỏi những lá cờ cao cơ, mà đôi khi binh hay với những lá bài xấu số trong tay.

  Chúc chị em tiếp tục sáng suốt giúp nhau tận dụng những lá bài của mình trong cuộc sống. 👏👏👏
  • 3,998 Bài viết

  • 34,365 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #39
  Chào mừng nhà mới. Cám ơn pretty sunshine. Cám ơn godua và siêu nhân vì những câu chuyện thật ý nghĩa. Chúc cả nhà vui vẽ.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 66 Bài viết

  • 49 Được cảm ơn

  #40
  Chúc mừng nhà mới ạ. Cám ơn các chị nhiều lắm ạ.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)