TIN TÀI TRỢ.

Eq tầng 69 - khi bạn nhận ra vấn đề từ phía bạn, là nó đã giải quyết được 1 nửa.

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 40.1K Lượt đọc
 • 372 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của Dab Ma I
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 10 năm
  • 7,795 Bài viết

  • 107,103 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #21
  Trích dẫn Nguyên văn bởi bautroixanhxanh2020 Xem bài viết
  Thì e mới xin cao kiến các chị đó ạ, các chị giúp em cách nào để thuyết phục chồng đi ạ. Tối về e sẽ tỉ tê tâm hự giãi bày cho lão
  Em muốn xin "cao kiến" chỉ để
  1. Lừa, úp sọt cho chồng ra ở riêng và không thực hiện những lời hứa hẹn với chồng
  2. Hay là muốn xin "cao kiến" để áp dụng và làm theo nghiêm túc cho mẹ chồng sướng, chồng yên tâm vậy em

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của wicket
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 9 năm
  • 15,337 Bài viết

  • 118,645 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #22
  @Pretty Sunshine: Chả biết trước được cô gái ạ. Chị quen 1 anh kia, suốt 40 năm tuyên bố ko bao giờ ko ở với mẹ nhé. Thương mẹ lắm vì bố mất sớm. Cũng là con trai đầu có em gái hơi vô dụng. Thế mà cuộc đời xoay vần, giờ anh ý cũng bỏ mẹ ra ở riêng với vợ đó. Cuộc đời cũng ko biết đâu mà lần.

  --

  Đợt rồi tôi bận mù mắt các bà ạ. Người ngợm uể oải dã man luôn. Tôi thấy bận rất tốt, tôi bận rộn cả ngày, chồng con tôi sống có vẻ yên ổn hơn. Thế đâm gia đình lại hạnh phúc.
  • 10 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #23
  @wick :

  Em và mẹ chồng thực chất thì bằng mặt mà không bằng lòng. Bà ko bằng lòng với em nhưng bà ko bao giờ nói ra, lúc nào cũng giữ thái độ bình thường, em cũng vậy nhiều chuyện bực mình với bà em cũng ko dám to tiếng. Nên 2 mẹ con nhiều khi tức nhau nhưng ko ai tỏ thái độ gì cả.

  Ở chung trong nhà nhưng bà ko muốn và ko cần phải động đến việc gì cả, bà vẫn đi chợ nấu ăn cho cả nhà, em làm là bà bảo ko cần làm. Để mẹ làm ( nói thật chứ ko phải giọng điệu giận dỗi). Nói chung bà thích chăm sóc con trai bà chứ ko thích vợ nó làm gì, cũng ko đc động đến nhà cửa gì. Nhà 2 tầng nhưng xây gần 20 năm, em có ý định sửa sang lại, em có bàn với bà là em có để dành đc ít tiền để sữa chữa nhà nhưng bà không đồng ý. Bà bảo có như nào ở nấy, chưa hư thì ko phải sửa. Bà ko thích bạn bè của cả vợ cả chồng đến chơi, đến chơi mà ở lại ăn uống là bà giận bà không ăn cùng mọi người. Lần nào cũng thế, đấy là bạn chồng em đấy, nhưng cũng thỉnh thoảng họ mới đến, năm 1 vài lần thôi.


  Tóm lại là bà kiểm soát hết việc của chồng. Sáng cuối tuần chưa dậy là bà gọi điện bắt dậy. Đến nỗi chồng em nhiều khi cũng phát bực lên cáu gắt với bà, rồi bà lại giận ko ăn cơm, chồng bảo em lên nói nhỏ nhẹ để bà không giận )


  Em muốn ở riêng có tý không gian cho vơj chồng con cái, kể cả cuối tuần mới về cũng đc, hàng ngày đi làm về ở với bà cũng đc, nhưng sao mà thuyết phục chồng khó ghê. Em đã từng có ý định nếu ít nữa thuyết phục vẫn không chịu thì 2 mẹ con em sẽ làm nhà ở riêng. Khi đó chồng ở cũng ai thì tuỳ.


  Em kể tiếp một chuyện điển hình:

  Chồng đi tiếp khách về khuya, gọi em dậy mở cửa, em ở trên tầng chạy xuống thì bà ở dưới tầng đã nghe tiếng xe ngoài sân liền chạy ngay ra mở cửa xong vào chờ chồng cởi áo để cất, xong lại xuống bếp dọn dẹp đồ ăn cho lão ăn ). Nhiều hôm em bảo bà để đấy con làm cho mà bà không chịu cơ. Chồng ngồi ăn là bà phải ngồi bên cạnh tỷ tê tâm sự một hồi ngày hôm nay bà làm gì ăn gì rồi mới đi ngủ. Có chặp em không quan tâm nữa, nghĩ bà lo cho chồng thì mình lại khoẻ đỡ phải
  lo lại sướng thân. Như chuyện hài

  Nhiều khi nghĩ hay là tặc lữoi cho qua, đã sống chung 5 năm rồi cơ mà. Nhưng nghĩ lại giờ mình còn phải sống chung cả đời còn lại thì nản quá. Nếu cách mạng lần này không thành công chắc em vẫn quyết xây nhà riêng quá. Khi đấy nếu chồng cứ khăng khăng không chịu ở thì mỗi 2 mẹ con ở vậy. Có độc lập tự do mới hạnh phúc đc phải không các chị

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của bautroixanhxanh2020
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 542 Bài viết

  • 5,572 Được cảm ơn

  Thành viên báo vi phạm nhiều 2018
  #24
  Hehe, bà Dab nói em í chỉ muốn sướng cô khổ mẹ tôi thì tôi dở hơi tôi mới chịu. Nghe giọng cô này thì chả thấy mẹ đâu.

  ===================

  MC tôi cũng đang sống 1 mình. chồng tôi cugnx được cả gia đình ra "nghị quyết" ở chung với mẹ. Tôi vẫn ok ở chung với MC. Tôi chả ngại. Kết cục tôi vẫn đang ở riêng.

  Tôi cũng không mua quà tặng cáp gì MC. Cũng chả điện thoại theo lịch. Xưa bị chồng và MC nhắc suốt vì việc này, riết rồi chồng và MC cugnx hiểu rằng tôi có việc mới gọi. Giờ lắm hôm MC gọi nhỡ 3 cuộc con dâu mới gọi lại vì thấy chắc có việc.

  =================================

  Nói thiệt các bà, dĩ nhiên ở riêng thì ai cũng thích, nhưng đâu phải ai muốn cũng được, cả về điều kiện chung như bố mẹ anh em nề nếp hay tài chính....Nhưng tôi ghét nhất là việc ra điều kiện, kiểu lấy tôi là phải ở riêng. Nước có nguồn cây có cội, tự nhiên kêu tôi cóc cần care anh ở đâu ra (tôi ở đâu ra) nghe chướng. Tôi mà vậy là dẹp ngay.

  ==========================

  Mới đọc thấy bài của bạn ấy, có độc lập tự do hay không em tự chiêm nghiệm. Mà em đã quyết thì cứ thế mà xây nhà ra riêng, care gì ai nữa cho mệt.

  Chuyện chồng thì để chồng lo, ai bảo em xía vô? chồng cũng là con mẹ chồng, MC chăm con thì kêu là hài? ai hài? thế em chăm con em vợ nó kêu hài thì em thấy sao? hài
  • Avatar của wicket
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 9 năm
  • 15,337 Bài viết

  • 118,645 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #25
  Tôi thì khác với bà Vang. Tôi thấy ko thích ở riêng thì cứ tuyên bố thích ở riêng từ đầu. Còn việc đó chả liên quan gì đến việc nguồn cội cả. Đơn giản là tôi ko thích thì tôi ko thích thôi. Thích thì lấy ko thì thôi. Như thế đơn giản khỏi lăn tăn.

  Tôi là người ko giỏi sống chung với người khác. Đến nỗi mà tôi cảm thấy tôi bận rộn với CV mới là tốt nhất cho chồng con tôi. Nên tôi thông cảm với những cô gái có nhu cầu sống riêng CS của mình.

  Với trường hợp của bạn bầu trời xanh thì rõ ràng bạn ấy lấy được một ông chồng coi mẹ là nhất và bà ý cũng quen việc con trai mình coi mình là nhất. Nó là mâu thuẫn cơ bản tự nhiên khi 2 người đàn bà tranh nhau một anh đàn ông.

  Nên MC ngứa mắt CD, CD ngứa mắt MC. Tôi thấy vấn đề là thằng đàn ông ko trưởng thành mà cũng đủ trình để cân bằng mối quan hệ này. Đã thế còn bảo thủ. Cơ mà nói thì nói thế, 80% đàn ông Vn đều thế cả, nên lựa chọn là ở bạn gái này.

  Bạn Bầu Trời Xanh đã xác định bà sẽ ở nhà của bà, kệ bố chúng mày thì cứ thế mà làm, còn lên đây hỏi làm gì? Cùng lắm thì bỏ chồng. Còn ko thì chồng bạn lại chọn mấy mẹ con. Thế thôi mà.

  Đời nay ai chẳng phải trả giá. Bạn dám sống láo lếu như mình chẳng hạn thì sẽ được sung sướng bản thân, và chấp nhận thiên hạ coi bạn là hạng dâu láo chả ra gì. Life is all about choices.
  • 542 Bài viết

  • 5,572 Được cảm ơn

  Thành viên báo vi phạm nhiều 2018
  #26
  Hehe, bà wick, có vẻ như có hiểu lầm, mà bà hay hiểu lầm tôi ghê, hí hí. Tôi tuyên bố thích ở riêng nhưng không bao giờ lấy nó ra làm điều kiện. Không thích và lấy nó làm điều kiện nó khác nhau.

  Dĩ nhiên tôi không bàn tán chuyện điều kiện. Ai ngon cứ ra điều kiện. Như cô bầu trời này biết vậy mà cứ đâm đầu vào lấy là việc của cổ. Chứ cổ dám như bà, không thích không lấy thì đâu có gì để nói.

  Bạn bầu trời xanh thì ko biết chồng bạn ấy có coi mẹ là nhất hay không, tôi chả thấy. Việc anh ta muốn/bày tỏ ý muốn sống chung với mẹ (khi anh ta là con trai một và bố mất sớm), tôi cho là có thể hiểu.

  Hehe, mà tôi cũng không cho rằng, chồng mình coi mẹ mình là nhất, bà ấy coi con mình là nhất thì mình không nhất. Giờ chồng tôi và cả MC tôi coi tôi là nhất

  Không trưởng thành thì rõ rồi. Còn 80% hay 10% thif tôi chả biết, chưa có nghiên cứu nào về vụ này.

  Còn bạn bầu trời này thích ở riêng, mà có dám ra riêng ngay đâu, vẫn cầm cự 5 nă m đấy thôi. Còn lại, từ nay đến lsuc làm được, còn khướt

  ==========================

  Giởi hay không giỏi sống chugn với người khác, với việc mình quá bận mới tốt cho chồng con là 2 việc khác nhau, hehe, tôi không nghĩ nó liên can gì đến các tình cảm khác. Nếu bà muốn, bà cứ bận kiểu không thể quan tâm chồng con vài năm đi, rồi tính.

  Heehe, dĩ nhiên bà đủ giỏi để bao sân từ tinh thần đến vật chất thì bà ngại gì gì. Tôi và các bạn vẫn ngưỡng mộ bà mà.
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của hoami92
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 2 năm
  • 36 Bài viết

  • 22 Được cảm ơn

  #27
  Em thấy chị bautroixanh hơi vô lý ghê, trước khi lấy cũng biết nhà chồng chỉ có 1 người con trai rồi, không thỏa thuận trước với chồng là ở riêng, đâm đầu vô giờ còn kêu la, mà trong khi thấy mẹ chồng chị đâu có làm gì gọi là quá quắt hay ghê gớm đâu nhỉ?.
  Còn bố chồng nếu ở riêng thì còn dễ hiểu, chư để bà 1 mình thì không hợp lý.
  Không có cái gì tự nhiên mà có, chị muốn mẹ chồng thương mình, sao chị không cho đi trước. Chủ động gần gũi, quan tâm đến bà, hỏi han, lắng nge quan điểm của bà trước. Lựa những lúc vui vẻ thì tâm sự với bà về những khó khăn, chủ động hỏi ý kiến bà những việc trong gia đình để bà tin tưởng và dành tình cảm nhìu hơn cho chị vvvNói chung là đời thay đổi khi chị thay đổi.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Dab Ma I
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 10 năm
  • 7,795 Bài viết

  • 107,103 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #28
  Của đáng tội là nếu sống chung mà yên ổn thì bạn bầu trời chả bao giờ nghĩ đến chuyện ra ở riêng. Nên đâm ra bạn bầu trời không hề giống Wick nhất quán thích ở riêng từ lúc yêu và thực hiện từ khi lấy chồng.

  Giờ sống chung mà không ổn thì cứ coi như 1 nấc mới trong cuộc sống, con người ai chả thay đổi từng ngày có sao đâu. Thay vì khăng khăng đòi ra ở riêng, bạn bầu trời có thể tiếp cận theo cách khác, bằng việc nêu ra những mong muốn của mình khi sống chung và nhờ chồng đề ra giải pháp xử lý (Ko xử đc thì ở riêng nó mới phù hợp). Ví dụ:
  - Nhà cửa đã quá lâu, cần cải tạo để có không gian sống sạch đẹp, tiện lợi phù hợp cho sinh hoạt cả 3 thế hệ. Đây là nhu cầu quan trọng nhất của em, trước đây mẹ được sống trong nhà mới sạch đẹp nên mẹ nghĩ không sao còn giờ đây em sống trong nhà hư và cũ, rất rất nhiều sao.
  - Mẹ già, cần được nghỉ ngơi đọc báo, xem phim, đi du lịch nhưng tốn quá nhiều thời gian làm việc nhà, cơm nước để chăm sóc cả nhà. Em là con dâu mà không có cơ hội nhúng tay vào, em thấy mình quá vô tích sự mà không tìm được hướng xử lý vấn đề này do bà luôn kiên quyết ôm việc vào người. Ngại nhất là tình trạng này kéo dài sẽ khiến cả 2 vợ chồng lười biếng, ỷ lại, chưa kể ảnh hưởng xấu đến việc dạy con.
  - Cả 2 vợ chồng đều đang ở tuổi phát triển sự nghiệp, cần nhiều các mối quan hệ giao tế mà việc đến nhà nhau sẽ giúp hiệu quả bền chặt hơn trong khi bà luôn tỏ thái độ khó chịu, ngăn cản
  ...v...v...

  Sơ sơ ngồi mà bàn với chồng các khúc mắc của bản thân xem anh ta bảo thế nào rồi nói chuyện ra ở riêng nó mới dễ được.

  Nhưng quan trọng nhất, bạn phải trung thực với bản thân là nếu các vấn đề bạn cằn nhằn được giải quyết hết thì bạn có ok sống chung tiếp không? Nếu câu trả lời là không thì bạn nên thẳng thắn với chồng là em thích được ở riêng và bằng mọi giá em sẽ ra ở riêng rồi cứ làm theo ý bạn đã dự định bạn ạ.
  • Avatar của H&T
  • H&T
   Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 13,644 Bài viết

  • 67,432 Được cảm ơn

  Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #29
  Ở riêng à.

  Đợt trước tôi bảo với bà Vang là cái gan của tôi là ngay và luôn tôi muốn dọn ra ngoài ở 1 mình với Ken thôi, nhưng mà tôi lỡ thương ông chồng tôi quá, nên là tôi suy nghĩ lại.

  Vậy đó chứ giờ tôi chả còn thời gian để suy nghĩ riêng hay chung, tôi vào kèo việc tới tấp nên thấy cuộc đời tươi sáng quá . Trong tháng 7 âm lịch mà tôi đã chạy đủ chỉ tiêu cho 1 năm, nên là mọi thứ khác tôi phiên phiến đi, mùa xuân lại về
  Nhận làm việc khó
  8 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của FGMN
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 984 Bài viết

  • 10,541 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #30
  Ui tung hoa mừng nhà mới, lâu lắm mới mò vào nhà mình, mọi người xây tầng cao quá
  Tớ mà như bạn Bầu trời xanh thì tớ bàn với chồng tự bỏ tiền xây nhà rồi mời MC về ở cùng nhà mình, nhà cũ MC có thể cho thuê để mẹ có thêm thu nhập. Mình ở nhà mình cũng là 1 bước lớn tiến đến tự do roài. Mà ko bỏ rơi MC thì chồng cũng dễ đồng thuận.
  Tớ mà là MC, tớ còn khỏe mạnh thì con trai con dâu ở riêng mình tiễn vong luôn, dù chỉ còn 1 mình. Tự do muôn năm. Mình thích tự do thì ai cũng thế thôi.
  Các bạn cứ ước mơ cao xa quá, tớ cứ túc tắc từng bước 1 cải thiện tình hình so với hiện tại đã là tốt lắm roài. Ngày hôm nay tốt hơn hôm qua, và ngày mai lại tốt hơn hôm nay, còn hơn sống mãi với những mong muốn không bao giờ thành hiện thực.
  P/S: Con gái mới đạt học bổng toàn phần sang Nhật học Y 6 năm, thêm 3 năm BS nội trú. Riêng gói HB đại học 30tr yên, cũng ko biết là bao nhiêu, chỉ biết gia đình ko phải tốn xu nào. Mỗi tội xa xôi và lâu quá nên thấy chút hụt hẫng. Mừng là bạn ý trưởng thành, tự mình phấn đấu, tự quyết định, bố mẹ ko can thiệp tý nào trong suốt quá trình apply HB.
  • Avatar của Dab Ma I
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 10 năm
  • 7,795 Bài viết

  • 107,103 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #31
  Chị FGMN không kể thì thôi, kể phát nào tim em đập bùm bụp vì thèm phát đấy. Chúc mừng con gái và mẹ cũng như cả gia đình chị nha. Giờ chị FGMN là phải đi lùi tướt bơ mới về vạch đích mà em đang phấn đấu
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của FGMN
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 984 Bài viết

  • 10,541 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #32
  Đời vốn công bằng SN ạ. Bố mẹ nhà này vô công rồi nghề, ko được giỏi giang như nhà khác nên con cái phải tự lực phấn đấu
  • 552 Bài viết

  • 243 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #33
  Chúc mừng chị FGMN ạ, con gái chị giỏi quá ! nghe kể mà thèm quá ạ.
  Con yêu ơi !!! Bố mẹ yêu con nhiều nhiều lắm.Luôn mạnh khỏe con nhé.


  B2txp7
  Nhà 2008 của tớ!
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 3,927 Bài viết

  • 33,951 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #34
  Chúc mừng FGMN và con gái nhe.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của janykim
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 8 năm
  • 3,259 Bài viết

  • 12,295 Được cảm ơn

  Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #35
  Nhà em có thằng em trai nhất quyết phải ở chung với các cụ đây. Nó kiểu gia trưởng truyền thống, mặc định con trai (một) là phải ở chung với bố mẹ.
  Em thì coi việc ở chung và phụng dưỡng là 2 việc hoàn toàn khác nhau. Ở chung mà tối ngày hục hặc, hoặc đi suốt không ở nhà, không ăn chung, không nói chuyện, thì lại chả bằng ở riêng mà 1 tháng đôi ba lần, bố mẹ con cái tỉ tê vui vẻ.
  Tính cách 2 chị em em đều không hợp với bố mẹ. Đại khái lúc vui vẻ có thể yên bình được nửa ngày. Còn thông thường là 1 trong 4 người sẽ quạu cọ và 3 người còn lại cũng quạu luôn. Lại được thêm cô em dâu sống trong nhà y chang nhà trọ, đúng kiểu việc ai nấy làm. Công việc nhà nước rảnh rỗi nhưng chả thấy mặt ở nhà bao giờ, chồng không ở nhà thì bận, đi sớm về muộn, chồng ở nhà là tự nhiên rảnh chơi không cả ngày, cũng thường xuyên kéo nhau đi ăn linh ta linh tinh ở ngoài thay vì về nhà ăn chung với mẹ em.
  Vậy mà giờ lại bàn bạc 2 cụ bán nhà đang ở (cách trung tâm khoảng 6-7km), gom tiền xây nhà mới ở trung tâm để 4 người ở với nhau. Còn bảo nhà đất mới sẽ do 2 cụ đứng tên. Nhà đang ở rộng rãi lại có vườn nhỏ để trồng rau nuôi gà, xung quanh cũng có dăm 7 nhà hàng xóm. Tuy hơi xa chợ 1 chút, nhưng nói chung là yên bình, không trộm cắp vặt, cũng không có xe cộ ồn ào. Mỗi ngày mẹ cho gà cho chó mèo ăn loanh quanh cũng hết 1 ngày. Chuyển ra ngoài này, đất chỉ đủ xây cái nhà, rồi quanh quẩn trong 100m2 đất đó cả ngày sao chịu nổi đây? Nhà đất lại đứng tên 2 cụ thì em dâu cũng sẽ chẳng vui vẻ gì. Tính cách 4 người lại mỗi người 1 vẻ như thế.
  Nhưng mà em cũng chỉ góp ý với các cụ tí thôi, tùy các cụ quyết. Nói nhiều lại thành bà cô can thiệp chuyện gia đình.
  tinywomans.wordpress.com - Góc nhỏ giành cho những người phụ nữ muốn hạnh phúc
  • 75 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #36


  Chào các chị, E có bầu bé thứ 2 8 tháng. Bé đầu 26 tháng tuổi. Bé đang khủng hoảng tuổi lên 2 nên rất ương bướng. E


  E trị bé bằng cách nhẹ nhàng phân tích hoặc bé ăn vạ mình đưa vào phòng để bé khóc xả 1 hồi thì


  Ví dụ: 
  - sáng qua sau khi chơi khoảng 10h e cho bé xem tivi, có giao ước là 30p sẽ tắt. Nhưng đến giờ thì bé không chịu trả và lăn ra khóc. Chạy ra ăn vạ với ông nội. E bế bé vào phòng. Bé khóc 1 hồi thì chuyển qua buồn ngủ. E cố đánh thức bé bằng cách kêu bé đi tắm, ăn cơm rồi mới ngủ. Thì bé lại gào lên đòi “ bú dú mẹ”. 
  -> chồng e chạy xuống to tiếng với e vì nó để nó khóc hoài. Và e có cáu lại là em đã cố dỗ nhưng nó vẫn bướng. Rồi ck bồng con lên lầu cho kẹo. 
   - Chiều qua, e chở bé đi cắt tóc về, cho bé vào phòng tắm để tắm. Phòng tắm k có máy nóng lạnh nên phải pha sẵn chậu nước ấm tắm to. Bé gào lên đòi vào chậu. Mà mẹ thì muốn bé dội hết tóc rồi vào thau ngồi chơi. Bé cứ đưa chân vào gào lên, mẹ thì kéo lại. Ba thấy thế nào lại kêu mẹ để con bị đập đầu, to tiếng với mẹ, bảo sao không để nó ngồi ghế mà tắm trong khi phòng tắm thì chật, mẹ bầu to cần ngồi chứ k thể mẹ rất mệt, sợ cấn e bé trong bụng nên mẹ cũng cáu lại khi cứ to tiếng với mẹ suốt mà con thì đang quấy.
  Sau đó bế bé ra khỏi chậu, vừa thả tay để lấy khăn quấn bé, bé đã ngã khuỵ xuống giảy nảy đòi tắm tiếp. Ba nó liền hét lên: “ con đĩ chó làm con tao té” 
  -> lúc đó mình đã nói muốn li hôn và về ngoại 1 thời gian. Nên đã dọn đồ đạt. 
  - Tối thì ăn cơm, bé ngồi ăn chung với ông nội và mẹ, lúc đầu bé không chịu ăn, chồng e to tiếng  la dọa xách đồ đi học 1 hồi thì bé chịu leo lên ghế ngồi ăn. Lúc đó e cho bé ăn, chồng e lên lầu, thì bé ăn được 1 nữa leo xuống ghế chạy tót lên lầu nên e phải chạy theo vì sợ té cầu thang. Lên đó ông chồng e lại đem cơm lên ép bé ăn. Bé vẫn nhất quyết không ăn. 1 hồi e chán quá bỏ xuống phòng nằm. Thì bà nội đi xuống lấy cơm cho chó. Bt thì bà có lấy thì cũng để đó từ từ e dọn và e sẽ bảo để tí con rửa. Nhưng nay e chẳng buồn nói, cứ nghỉ bà để đó hoặc có mấy cái thì bà rửa cũng chẳng sao vì biết vk ck con đang gây nhau. Không ngờ bà lên nói với chồng e. Chồng chạy xuống chửi: “ mày làm bà nội cái nhà này, ăn xong không dọn để mẹ tao dọn”. Rồi ầm ầm bảo e lên nói chuyện với bố mẹ. E lên cai lại bà vì bà khó khăn với e, bảo e phải xin lỗi rút kinh nghiệm, nhưng e không chịu và quyết bỏ đi.
  Ngoài những lúc đi làm, con bệnh thì e vẫn cơm nước nhà của đầy đủ. Chăm sóc ông bà lúc bệnh hoạn. Nhưng sống mà cứ phải nhìn ánh mắt để sống thì e không làm được nữa. 
  E đã về nhà ngoại. Và mấy ngày nay e cũng suy nghĩ nhiều. Trước đây chồng nhiều lần to tiếng, e lần nào cũng cố nuốt rồi về trao đổi chồng thì lúc nào cũng xin lỗi. 


  Vấn đề của e là mâu thuẫn nuôi con, e có dỗ ngọt nhưng không chiều chuộng mỗi khi bé ương bướng. Mà chồng và nhà chồng cứ chiều hư bé. Nên dẫn tới sung đột như bây giờ. 
  Em mong các chị cho e lời khuyên lúc này nên làm gì. Em xin cám ơn! 
  • 3,927 Bài viết

  • 33,951 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #37
  Kimono, chị có vài ý nhưng mà chị muốn nói với em là hoàn cảnh của chị khác, của em khác nên nghe ý kiến thì nghe, còn chọn cách nào, áp dụng thế nào là do em vì chỉ có em mới biết rõ bản thân và từng người trong gia đình.

  Đầu tiên là em cần bàn riêng với chồng việc nuôi dạy con thế nào. Hai người phải thống nhất và tuyệt đối tránh việc mẹ đang dạy con thì bố nhào tới bênh hay ngược lại. Làm vậy thì sẽ rất khó dạy con.

  Tiếp tới là việc tắm con, rồi đút con ăn, chị thấy em đang mang thai thì quá khó cho em nên tốt nhất là nhờ chồng làm hộ trong thời gian này.

  Chuyện bé hay khóc lóc, đòi hỏi thì phải giải quyết cho xong việc đầu tiên với bố thì mới mong có tiến triển. Sau đó thì thử áp dụng 1 vài cách. Như là em đã cho bé coi tivi 30 phút. Thì đừng đợi tới 30 phút rồi bảo ngừng. 25 phút thì em báo trước với con là còn 5 phút nữa. Cái này là để cho con có chuẩn bị trước. Đang xem ngon lành mà bất ngờ bị bảo ngừng thì chị cũng cáu chứ đừng nói trẻ con. Với lại cũng không nên giới hạn thời gian. Vì đang xem nữa chừng rất khó ngừng. Chị thường sẽ cho xem hết 1 tập... Và nếu tới thời hạn khóc lóc không chịu ngừng thì bảo vẫn tắt tivi và nói với con sẽ không được xem trong 1 tuần hay bao lâu đó. Và nói luôn là hình phạt sẽ nặng hơn nếu tiếp tục.

  Luật đặt ra thì tuẩn thủ, con khóc thì cứ để con khóc. Không muốn nghe thì bảo con vào phòng khóc một mình. Nhưng quan trọng nhất, muốn cứng được với con thì nhất định người lớn phải thoả thuận trước.
  10 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 75 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #38
  <small style="font-weight:bold;">
  </small>
  @ha.n nguyen: em cám ơn chị, e sẽ rút kinh nghiệm chăm bé. Chị ah, chuyện em với chồng thường xuyên to tiếng với nhau, e cũng xin nhận lỗi về phần mình, cả ngày hôm đó e cũng như đứa máu chó, chồng cứ gào lên to tiếng là em cũng gào lại. Nhưng thật sự khó khăn, khi ai đó cứ xả tất cả vào mình, nhiều khi e đang bầu bì mệt mỏi, con lại quấy. Không thông cảm cho nhau lại gào lên thế e cũng không nhịn được. Thật sự em EQ kém quá. Có thần chú nào đề kiềm chế cảm xúc khi ai đó cứ nạt nộ vào mặt mình không chị? Chồng e tính đã vậy, để thay đổi cực khó luôn. 
  • Avatar của bearbie
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 12 năm
  • 2,250 Bài viết

  • 3,267 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #39
  nhà Kimono quá khác nhà mình, đọc tả hoạt cảnh mà sợ toát cả mồ hôi hột nên không dám góp ý kiến gì.

  Nhưng về con thì chị có thể góp 1 ý là mẹ cần phải tập bớt làm No Police. Mình mệt mỏi nên luôn muốn con nghe theo mình răm rắp. Bảo A trước mới tới B thì cứ y vậy mà làm. Hoặc nó cứ thích làm toàn mấy cái làm mình bực mình là mình lại gào lên Noooooooo. Tập bớt làm No Police tức là trước mỗi tình huống mình phải chậm lại nghĩ xem nó làm vậy có quá xấu không, có ảnh hưởng gì tới an toàn, sức khỏe nó không, hoặc là có quá phiền phức cho mình không. Nếu chuyện đó nó không quá sai thì kệ nó đi em ơi. VD như vụ bé đòi vào chậu trước thì thôi kệ cho nó phá, tóc tai thì kiểu gì khô nó không tự rớt đi mất.

  Mẹ mà lúc nào cũng No thì mệt cả mẹ lẫn con.

  Nhưng nói vậy chứ tập cái này cực khó. Mỗi lần nó trái ý mình là máu nóng bốc lên muốn mờ mắt rồi. Phải tập như kiểu tập hạn chế shopping online vậy, trước khi bấm mua là lại hỏi, cái này không mua có được không , nghĩ mãi rồi cũng bỏ bớt dc 1 số món. Nhưng với con thì còn khó hơn vì mình cần phải phản ứng ngay lập tức.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 3,627 Bài viết

  • 23,418 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #40

  Dạo này nhà EQ ít xôm tụ hẳn lên vì bà Bống bận trông em Rùa thì phải, thiếu tiếng thiếu hơi phong cảnh lặng lẽ vắng vẻ hẳn lên ấy. Có bà nào đi ngang nhà Bống, nhắn dùm cho Har gửi lời hỏi thăm Bống nhá 😘

  ——-
  @ Kimono: Với trẻ con dưới ba tuổi, bé rất dễ bị đánh lạc hướng bởi những thứ hấp dẫn hơn. Thay vì dùng cách giao tiếp trực tiếp như với người lớn thì nên nghĩ cách truyền đạt yêu cầu làm sao cho bé hứng thú nhất. Ví dụ muốn con chỉ xem TV 30’, thì tới phút thứ 29 mẹ đi ra bảo hết giờ xem TV rồi, hai mẹ con mình cùng đi abcd gì đó, thứ mà có thể hấp dẫn bé ấy. Hoặc việc ngồi vào chậu nước cũng thế, thay vì nghiêm cấm k cho con vào để bé mè nheo thì mẹ hoàn toàn có thể bảo con ngồi đây, rửa tay, rửa tóc, rửa mặt gì đó để mẹ đi lấy dây, nơ hay cái lược đẹp, hay chai xà phòng thơm để làm con gái xinh đẹp chẳng hạn. Nhớ nhắc con k vào chậu mẹ sẽ thưởng. Rồi mình để ý xem thái độ con ra sao để xử lý các lần tiếp theo.
  Lúc này nên tập trung học cách xử lý vấn đề với bọn trẻ, vì bạn sắp hai con rồi, một hai năm nữa nếu bạn vẫn làm mẹ kiểu đấy thì khổ mẹ khổ con. Thật. Làm mẹ là phải tĩnh tại, cố gắng tĩnh nhất trong mọi tình huống thì mới quan sát được và biết được nên làm thế nào để tốt cho con. Har có hai đứa con, cách nhau tận 9 năm mà tới tận giờ vẫn nhiều tình huống khiến Har điên cả đầu khi phân xử. Luôn phải cố gắng làm sao cho anh lớn không cảm thấy vì em nhỏ hẳn nên luôn luôn được thiên vị còn em bé cũng không hề cảm thấy bị lẻ loi, không được cảm thông khi lỡ làm sai điều gì đây này.
  Vụ ôm đồ về nhà ngoại là nước cờ sai rồi, lỡ sai thì phải gỡ cho thật chính xác, không thì thua chắc trong bàn cờ mối quan hệ nhằng nhịt với chồng và nhà chồng.
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)