EQ Tầng 68 - Hạnh phúc là do chính mình quyết định

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 304K Lượt đọc
 • 1.7K Trả lời

Những con người thật sự, những chia sẻ thật lòng từ hơn 1 triệu phụ nữ Việt Nam

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của janykim
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 8 năm
  • 3,226 Bài viết

  • 12,215 Được cảm ơn

  Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #161
  @chị Hân
  Em khóc vì bất ngờ, rõ ràng cậu ta tặng thiệp cho em (dĩ nhiên cậu ta tặng những ng khác nữa, nhưng điều đó ko quan trọng, quan trọng là trong khi cậu ta tặng cho những người khác thì có tặng em), mà lúc bọn kia lôi ra trêu em thì cậu ta cũng hùa theo. Lẽ ra cậu ta phải nói đó là thiệp của cậu ta đưa em chứ.
  Dù sao, em đã ko vì chuyện đó mà trở nên tồi tệ hơn. Ngược lại, càng về sau này em càng sống tốt hơn.
  @H&T
  Em đối xử tốt với người khác, nếu họ đối xử tệ với em, em sẽ dừng tốt với họ ngay lập tức. Nếu hôm đó cậu bạn ấy ko hùa theo, mỗi năm em nhất định sẽ chúc mừng sn cậu ta, khi ai đó đối xử ko tốt với cậu ta, em sẽ bảo vệ.
  Đối xử ko tốt với em là mất mát của họ, ko phải của em 🙂

  Bạn bè fb của em rất ít. Những người ít liên lạc, hoặc ko muốn liên lạc thì em từ chối kết bạn luôn.
  Một vài đối tượng ko nên từ chối, em cho 1 list để họ ko thấy các bài đăng mà em ko muốn họ thấy.
  Giống như cậu bạn ấy, em kết bạn và nhắn tin sau hơn 17 năm, là 1 cách em tự xí xóa vết sẹo đó trong em thôi. Ko phải vì cậu ta. Rồi mai mốt em lại mở friendlist xóa đi.
  tinywomans.wordpress.com - Góc nhỏ giành cho những người phụ nữ muốn hạnh phúc

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của Mossvale
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 2 năm
  • 402 Bài viết

  • 3,865 Được cảm ơn

  #162
  Tôi thích bộ cutlery Schäfer quà cưới của Bad lắm nhé. Bây giờ đồ mua dễ hơn nhưng khó làm hài lòng mình như những món đồ đơn giản ngày xưa.

  Janykim, Hân sao nhớ rõ những chuyện ngày xưa đi học nhỉ, tôi chịu. Những chuyện trêu chọc nhau, bắt nạt, bè phái, tẩy chay, chế nhau, chửi tên bố mẹ… tôi cũng có hết nhưng chẳng chuyện gì tôi nhớ chi tiết cả. Cách đây mấy năm họp lớp cấp 2, ngồi nghe bọn bạn kể lại kỷ niệm xưa mình há hốc mồm cứ như là nghe kể chuyện người khác trong khi mình là một trong những nhân vật chính của câu chuyện.

  Quan điểm của tôi là những connection trên FB thuộc dạng “triệu người quen có mấy người thân” và không làm cho bản thân mình có giá trị hơn. Xung quanh tôi nhiều người coi FB và tất nhiên friendlist như một phần cuộc sống của mình. Kết bạn với ai trên FB không có nghĩa là đã có một mối quan hệ. Friendlist khủng không có nghĩa là quen biết nhiều, quan hệ rộng. Trái lại, coi friendlist là một thứ belonging sẽ chỉ làm mình thêm mất công, mất sức, mất thời gian phải để tâm theo dõi, quản lý không là sẽ bị chới với giữa cơn bão khoe khoang, xả cảm xúc tiêu cực, ô nhiễm môi trường thị giác… và vô thức tham gia vào trò manipulating game cực kỳ độc hại và vô giá trị cho bản thân.

  Tôi cho là nhiều người đang lẫn lộn giữa FB connections và network trong đời. Niềm tin, sự chân thành, sự quan tâm đến người khác là hành động có thực ở trong đời thực chứ không phải mấy cái tương tác ảo. Network mới là tài sản quý giá mà tôi giữ gìn, bồi đắp. Chính vì có network tốt mà HT tự tin tuyên ngôn về cuộc sống tự lập (post 152). Mà trên đời người đáng dè chừng nhất là người vui vẻ nói tôi hầu như chẳng có gì trong tay :-)

  Trích dẫn Nguyên văn bởi H&T Xem bài viết
  Mỗi lần đọc các ca trên này chịu đựng ẩn nhẫn đóng vai mặt trái mặt phải thì tôi sợ xanh mặt. Tôi không bao giờ để cho mình chịu ấm ức như thế được, người ta cắn tôi 1 miếng tôi phải cắn lại 1 miếng đồng thời rình rình véo 1 cái. Còn nếu chênh lệch quá sức thì tôi hèn hèn tránh luôn, tránh xa.
  Nếu mà vẫn luẩn quẩn, lộn tùng phèo với các khái niệm nhân đạo, mạnh mẽ, chuyên nghiệp việc gì ra việc ấy thì mùa xuân nào mới cấu với véo hay tránh xa được. Trong môi trường công sở, cứ mạnh dạn lên nhân sự “Có nó không có tôi” một lần thử xem còn đứa nào dám đùa ngu nữa không.
  • 4 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #163
  Huhu Tớ không phủ nhận việc không căm ghét con đó tả thực phải là kiểu khinh bỉ dù với sếp tớ hay cái xã hội bé nhỏ mà tớ đang làm việc cùng thì “ đàn bà luôn thiệt thòi nhất bala chỉ có tại thằng đàn ông …” ( chắc họ quên tớ cũng là đàn bà hoặc họ nghĩ đằng nào thì chồng vẫn về với tớ giờ con bé kia chả có gì và giờ chồng nó về thì họ cảnh cáo tớ là đừng phá hoại hạnh phúc nhà người khác là có tội??? ) Nói thật thêm cả cảm giác sợ con đó đến lạnh người ý không hiểu nó làm chiêu gì mà mọi người xung quanh lại thành ra thần kinh vậy nữa. Mà chắc chắn cứ giữ kiểu suy nghĩ ấy sau này họ dễ thành NT3 khi có cơ hội lắm.
  Còn chồng tớ thì tớ không sút được đâu, tớ mang ra cân đo đong đếm chán rồi vẫn tốt với tớ chán tớ chưa muốn đổi tý nào hic thôi lau chùi đi dùng tạm lại vậy biết đâu lại là hàng bền mà.
  Còn tớ các bác nói đúng hết luôn, vẫn kiểu đổ lỗi cho NT3, cho đồng nghiệp cho xã hội đểu quá và quan trọng là tớ chả tôn trọng tớ nhưng có 1 từ nhưng nhé
  Nhưng trong môi trường đó tớ lại muốn thi gan với họ, nghĩ rằng tớ đi thì đúng ý ai? Ai vui nhất? sang môi trường mới liệu có gặp được người ghét bọn NT3? Thấy mình đi sẽ nhục nhã hơn nên ở lại chiến đấu với cái bọn trong đầu có suy nghĩ ủng hộ cái thói ngoại tình, cho khắp nơi, cho bất kỳ khi nào có cơ hội … Nên tớ không hẳn là lúc nào cũng khốn khổ vì bên ngoài thì cười bên trong thì héo đâu. Tớ đã nói là chỉ đôi lúc bị tụt thấy bị mất sức khéo sắp thua nên tớ lại phải lao vào đây vội đi tìm lại bác Dat Ma I, tìm các bác xem có thêm ý tưởng gì mới hay không ý.
  Mà thề là đa phần tớ tu được đúng kiểu “ e không đủ tư cách để làm phiền đến chị”, tự chấm điểm mình giá trị hơn cả sếp mình luôn nhưng tu chưa đạt đến mức “ vô thường “ ví dụ như khi nghe đến việc chồng nó đang xây nhà đẹp cho nó ở thì thấy ghen tức rõ ràng, cái gì mà có quả báo chả thấy quả báo đâu cả thế???
  Về việc xin facebook của Dat Ma I, quả thật chỉ với lý do là tăng tần suất được xem trạng thái tâm trạng của người mình chịu ơn nhiều hơn.
  Tớ thắng được NT3 này là nhờ nhớ được các tư vấn từ bác Dat Ma I và áp dụng.
  Thực tình mà nói thì các bác trên này đều có nhiều cao kiến, nhiều giải pháp quá chất nhưng tớ bị mê hoặc bởi cách viết của bác Dat Ma I, tớ cứ cảm nhận được sự chân thật trong đó nên nhớ nhiều nhất.
  Cứ yên tâm là tớ không phải chịu đựng hàng ngày gì đâu, mỗi ngày là một thử thách mới là bài học mới cho tớ, nói thế chứ họ đầy cái phải học, đạo đức của họ thối tha thật nhưng họ hơn mình ở cái mồm miệng ý, cái cách lừa đàn ông ấy, cái kiểu giả nai hay giả vờ đáng thương rồi cái kiểu tâng bốc đàn ông lên … nhiều lắm cái hay từ họ mình biết để mình áp dụng với lão nhà mình hoặc sau này giả có sút được thì còn áp dụng cua được lão khác nhanh chứ.
  Chê họ thối tha nhưng tớ chả đang phải tự học cách kiềm chế thói xấu của mình đó là thấy nó được yêu thương chả ghen tỵ bỏ mẹ mặc dù đó là chồng nó mà? Kiểu như sao mày làm việc xấu mà vẫn được yêu thương ý? Thế chả cũng khốn nạn à. Mình hạnh phúc là được rồi lại cứ ngó sang xem nó thế nào huhu thế nên vẫn phải cắp máy tính đi học thêm đây thôi.
  • 41 Bài viết

  • 354 Được cảm ơn

  #164
  Chết chết, bạn Letrucquynhan hiểu nhầm hết cả rồi.

  Trích dẫn Nguyên văn bởi letrucquynhan
  đạo đức của họ thối tha thật nhưng họ hơn mình ở cái mồm miệng ý, cái cách lừa đàn ông ấy, cái kiểu giả nai hay giả vờ đáng thương rồi cái kiểu tâng bốc đàn ông lên … nhiều lắm cái hay từ họ mình biết để mình áp dụng với lão nhà mình hoặc sau này giả có sút được thì còn áp dụng cua được lão khác nhanh chứ.
  Nếu bạn cho rằng họ đang lừa đàn ông, đang sống giả, mà bạn vẫn đánh giá đó là hay và định học tập, vậy thì đời bạn tàn.

  Bạn không nên làm theo những gì mình coi thường. Nếu bạn coi thường một cách sống mà bạn vẫn định học theo nó, thì việc này tương đương với việc bạn thấy một bãi sh.it thối um và bạn tình nguyện nhẩy vào.

  Nhưng bạn có lẽ nên bình tĩnh nhìn lại liệu những gì mình đánh giá đã thực sự đúng chưa.

  NT3 rõ ràng là sai, vậy mà mọi người ở cơ quan bạn lại bênh vực cô ta, thậm chí còn căn ngăn bạn không được làm hại cô ta (i.e. báo cho chồng cô ta biết việc ngoại tình) --> mình thấy sự việc này thực sự có vấn đề. Nếu chỉ một vài người như vậy thì có thể do họ là người lệch lạc. Nhưng nếu cả một tập thể đều bênh vực 'kẻ thủ ác' và quay lưng lại với 'nạn nhân' như vậy, thì có lẽ phải xem lại cách ứng xử của bản thân mình trong tập thể - mình đã ứng xử thế nào để khiến mọi người không thông cảm với mình trong khi rõ ràng mình là nạn nhân. Liệu cách ứng xử của bạn có quá gay gắt không, để khiến các đồng nghiệp bắt đầu từ việc đồng cảm với bạn lại trở nên quay lưng lại với bạn và thông cảm cho NT3 kia? Hoặc, liệu bạn có đang vì bất mãn (vì mọi người không tẩy chay mạnh mẽ cô NT3 kia như bạn kỳ vọng) mà suy diễn cách ứng xử của mọi người một cách quá tiêu cực hay không?

  Tớ nói vậy không phải để chê trách gì bạn, mà để bạn thử bình tĩnh đánh giá lại quan hệ của mình và mọi người. Chuyện NT3 kia kết thúc rồi, và với diễn tiến như hiện nay thì hẳn nó sẽ sớm thành dĩ vãng phủ bụi. Nhưng bạn vẫn còn cả cuộc sống phía trước với các chị em đồng nghiệp trong cơ quan, còn cuộc sống với chồng con trong tương lai nhiều năm tới.
  • Avatar của H&T
  • H&T
   Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 13,543 Bài viết

  • 66,740 Được cảm ơn

  Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #165
  Nhà EQ đang được nghe 1/2 câu chuyện mà thôi.
  • Avatar của wicket
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 9 năm
  • 15,314 Bài viết

  • 118,432 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #166
  Hôm qua tôi lên thớt. Hôm nay tôi sẽ tiếp tục lên thớt.

  Post tặng các bà và chính tôi một cái ảnh relaxing trước khi lên thớt.

  57209159_2425543054125430_441247025682448384_n.jpg?_nc_cat=111&_nc_oc=AQlEtv5KGbW9xkZeYN3zlv5X8YLp1cdtB0AhtxjlJWNhOcWxBGXli2A7N2Z_nvF8Xec&_nc_ht=scontent.fhan2-2
  • Avatar của vivi126
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 3 năm
  • 45 Bài viết

  • 168 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #167
  Nghe Letrucquynhan kể chuyện mà mình cứ tưởng tượng bạn đang uống 1 chén thuốc độc rồi nhìn mọi người kiểu hả dạ rằng chết mày chưa bà còn lâu mới chết. Môi trường công sở bạn đang làm có thể độc hại, nhưng qua cách bạn nói thì nhân sinh quan của bạn còn độc hại hơn đó.
  But love's the only engine
  Of survival
  • Avatar của Dab Ma I
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 10 năm
  • 7,740 Bài viết

  • 106,460 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #168
  @Quynhan: Fb của tớ nhạt toẹt, toàn đồ ăn chỉ giúp béo chứ không rút ra gì bổ ích hết đâu.
  Nếu bạn có nhu cầu tham khảo hình ảnh, chiêu trò của tớ thì chuyện từ 2012 tớ dọn xong từ thủa ấy rồi.

  Còn thì nhìn lại 7 năm qua, ngày nào tớ cũng có thể cười khằng khặc mà nói rằng tớ cực kỳ tâm đắc với quyết định của mình ngày ấy, thậm chí chả ngại ngần gì mà kể lại nó như chiến tích hài hước ngày xưa ra trận không để ý bị trúng đạn tí chết. Tâm trạng hỉ nộ ái ố gì thì nhà EQ là nơi tớ hoạt động thường xuyên nhất, bạn tò mò thì cứ search bài viết mà cảm nhận.

  Chuyện của bạn, những gì cần nói thì Baba_Yaga và HT đã nói hộ mình rồi. Bạn vẫn chưa trung thực với bản thân đâu nên câu chuyện bạn viết ra rất rất khó để tư vấn.

  Thích lời nhận xét này của bạn Vivi quá đi mất
  Nghe Letrucquynhan kể chuyện mà mình cứ tưởng tượng bạn đang uống 1 chén thuốc độc rồi nhìn mọi người kiểu hả dạ rằng chết mày chưa bà còn lâu mới chết
  • Avatar của Dab Ma I
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 10 năm
  • 7,740 Bài viết

  • 106,460 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #169
  Viết thêm cho bạn Quynhan: trong môi trường công sở, đồng nghiệp đối xử với nhau dựa trên mối quan hệ xoay quanh công việc. Do đó, bạn không thể kì vọng công sở giống gia đình hay bạn bè chỉ vì "chơi với nhau".

  Cuộc sống thực tế là trong công việc, người có tài mà không có đức nhiều khi vẫn leo lên làm sếp trong khi người có đức mà bất tài thì luôn mất việc.
  Trong gia đình, có tài mà không có đức rất dễ chia tay nhưng có đức kèm bất tài nhiều khi lại hưởng phước. Thế đó.
  • 62 Bài viết

  • 223 Được cảm ơn

  #170
  Chị cũng có nhu cầu cần được yêu thương, được trân trọng lớn như JK vậy đó. Cho đến bây giờ, chị nhận ra là bố mẹ chị rất rất yêu chị, nhưng mà cách thể hiện chưa đúng trong khi nhu cầu tình cảm của chị lại quá lớn (có lẽ trẻ con không đứa nào là không thèm muốn điều đó). Muốn được hơn rất nhiều để bồi đắp sự tự tin, mạnh mẽ. Bạn bè chỉ cần nói một câu vu vơ cũng làm chị chột dạ.

  Dần dần chị nhận ra là, không phải họ không yêu thương mình, hay không phải bạn cố tình công kích mình mà chẳng qua nhu cầu được yêu thương của chị quá lớn mà những người xung quanh chị không đủ khả năng để đáp ứng, trong khi họ cũng là những người có đầy đủ mặt tốt xấu, cũng có những nỗi khổ riêng mà họ cũng loay hoay giăng mắc vào đó, thì làm sao có thì giờ mà đem tình yêu nhiều cho chị được và khổ là chị u mê khi trông chờ vào người khác quá nhiều.
  Rốt cuộc, để có được hạnh phúc trong tâm hồn, là con đường mà tự mình phải đi, sự chuyển biến bên trong là việc bản thân phải làm, không ai thay mình được. Cho nên đừng quá chông chờ vào ai, kể cả đó là chồng, là bố mẹ, anh em, con cái… (những người mà mình cứ nghĩ, dĩ nhiên họ sẽ yêu thương mình. Không, không. họ cũng có vô số những khó khăn diễn ra bên trong họ, bản thân họ tâm thức cũng còn yếu mà.
  Cũng như vậy, cậu bạn tặng quà em là đáng quý, việc cậu ta vào hùa trêu em, chỉ cho thấy một điều là sự tốt đẹp trong cậu ta là chưa đủ lớn (để vượt qua việc a dua với đám đông). Và sự kém cỏi đó là thứ mà cậu ta cần nỗ lực cải thiện để bản thân cậu ấy tốt hơn. Nếu tệ hơn nữa, là việc tặng quà của cậu ta chỉ là một bước trong lộ trình trêu chọc em, thì càng thể hiện sự thô thiển trong cậu ấy. Nó không hề liên quan đến sự tốt đẹp trong em mà về phía em, chỉ cần rút ra một bài học về cách nhìn nhận con người. vậy thôi.
  • Avatar của H&T
  • H&T
   Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 13,543 Bài viết

  • 66,740 Được cảm ơn

  Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #171
  Nay tôi off 1 ngày và rủ thêm 2 đứa off để tháp tùng tôi đi bơi. Tôi quyết tâm nên đăng ký bắt đầu thứ 3 tuần sau đi bơi ở đó. Hồ vắng mình tôi bơi cho đỡ ngại chứ vào tháng 5 trẻ con bắt đầu nghỉ học thì hồ sẽ đông. Tôi đi bơi để cải thiện sức khỏe cho hệ xương khớp.

  Bà Moss và các chị em, tôi có thể tự tin để nói rằng tôi có 1 đời sống lành mạnh và có các mối quan hệ thật rất rất tốt. Để nhỡ tôi có chuyện gì thì bất kỳ lúc nào cũng có người bảo vệ tôi. Bạn gái có thể nuôi cơm và cho tôi tá túc vài năm. Bạn trai và mấy thằng đệ có thể tạo công ăn việc làm hoặc là bảo vệ tôi khi cần. Tôi nghĩ lại có 1 người là tôi ở thời điểm hiện tại là do trong quá khứ, từ bé tôi đã được các anh trai cưng chiều bảo vệ, tôi đi đánh nhau với con trai mà đánh thua là tôi chạy về méc anh tôi vậy mà anh trai cũng vì em gái đi tẩn cho thằng kia 1 trận. Lớn lên tí thì tôi ở trọ cùng anh trai và các anh bạn của anh trai nên được các anh rất cưng. Khi đi học thì các bạn trai rất cưng dù chẳng bạn nào yêu mình nhưng mà cưng chiều vô hạn. Vẫn nhớ các anh bạn hay bảo là nghe cái giọng của mình rất là nhõng nhẻo. Vậy đó, được cưng chiều nên tôi hư lắm, cành nanh cành nao lắm.
  Nhận làm việc khó
  • Avatar của H&T
  • H&T
   Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 13,543 Bài viết

  • 66,740 Được cảm ơn

  Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #172
  Rồi thì ai cũng sẽ già.

  Khi tôi U50

  ORG_DSC07781_zpswhxdkjoz
  Nhận làm việc khó
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 530 Bài viết

  • 5,428 Được cảm ơn

  Thành viên báo vi phạm nhiều 2018
  #173
  Tôi đang đầu bù tóc rối. 2 ngày chưa mò lên tới sân thượng.

  1 số thứ cần đọc chưa đọc xong cũng như 1 số thứ cần viết chưa viết xong. Cứ deadline trước làm đã.

  Tôi chả còn thời gian đâu để nghĩ, để tỏ ra abc.

  Tối qua lão già báo anh bận, về trễ, là tôi mua ngay 2 tô phở cho 2 đứa con, khi nào chồng về tính sau.

  =========================

  Đang ngồi lẩm, năm đi đâu, qua năm đi đâu làm gì, con sao...không còn thời gia và chỗ trống nào trong đầu, mà con sâu ngủ nó vẫn cắn, hờ hờ.
  • Avatar của Mossvale
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 2 năm
  • 402 Bài viết

  • 3,865 Được cảm ơn

  #174
  Trích dẫn Nguyên văn bởi letrucquynhan Xem bài viết
  đôi lúc bị tụt thấy bị mất sức khéo sắp thua nên tớ lại phải lao vào đây vội đi tìm lại bác Dat Ma I
  Trời nắng quá hoa mắt, lại tưởng bạn Quỳnh An nhắc đến Dat Lai Lat Ma .

  Quỳnh An chưa thắng được NT3 đâu, chừng nào bạn vẫn còn tư tưởng phải thi gan đấu mật với bè lũ ủng hộ NT3. Tập trung vào làm thế nào để yêu chồng hơn và được chồng yêu hơn. Chưa lo xong việc nhà mình đã lo việc nhà người.
  • Avatar của H&T
  • H&T
   Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 13,543 Bài viết

  • 66,740 Được cảm ơn

  Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #175
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Mossvale Xem bài viết

  Quỳnh An chưa thắng được NT3 đâu
  Thắng NT3 quan trọng hơn hay mối quan hệ - tình cảm vợ chồng ngày càng bền vững quan trọng hơn???
  Ảo: thắng NT3 để cho chúng nó biết tay
  Thật: như thế nào thì 2 vợ chồng tự biết lấy.

  Túm váy lại, mọi chuyện đều có cách giải quyết, cứ trung thực thì sẽ tìm được câu trả lời nhanh nhất.

  ---------------

  Bà Vang: còn lâu thì các bạn khác mới theo được bà "Tối qua lão già báo anh bận, về trễ, là tôi mua ngay 2 tô phở cho 2 đứa con, khi nào chồng về tính sau"
  Nhận làm việc khó
  • 3,890 Bài viết

  • 33,697 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #176
  @Moss, ừ Hân hay nhớ chuyện khi nhỏ và nhiều khi chỉ là những chi tiết vụn vặt. Nhưng mà chỉ nhớ như kỷ niệm chứ không kèm theo cảm xúc khi xưa.

  Hân có cái tật ngủ ít nên có rất nhiều thời gian để đọc lung tung trên mạng hoặc là suy nghĩ. Cái chuyện quả báo, trả giá mà bạn Quỳnh An đang vướng mắc thì Hân nghĩ tới từ hồi nhỏ lận.

  Kiểu ai ăn hiếp mình, mình chẳng làm gì được cũng tức, cũng muốn người đó bị quả báo. Nhưng mà Hân thì hay thức khuya, lúc thức thì Hân sẽ nghĩ, mình muốn vậy nhưng nếu họ không gặp quả báo thì sao? Có gì chắc chắn chuyện đó xảy ra đâu vì Hân không tin lắm những chuyện như vậy. Xong Hân nghĩ, thôi kệ đi, họ có gặp quả báo hay không mình cũng đâu có mập lên hay ốm đi.

  Lớn hơn thì Hân hiểu, bỏ qua cho người khác là bỏ qua cho mình. Vì không thì cứ nghĩ tới nó hoài mình mệt trước chứ ai. Có khi người ta đã quên rồi, sống thoải mái rồi, có mỗi mình hành hạ mình.
  • Avatar của wicket
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 9 năm
  • 15,314 Bài viết

  • 118,432 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #177
  Hù, tôi toàn thây trở ra sau khi lên thớt rồi các ông bà ạ. Tuy rằng phân thây hay toàn thây thì vẫn cả đống việc để làm. Nhưng tại thời điểm này cứ thở phào nghỉ ngơi phát đã.

  --

  Tôi thấy nhiều bạn ko biết yêu thương bản thân. Nếu thực sự yêu thương bản thân, các bạn chỉ cần hời hợt đi một chút với những thứ làm các bạn đau đớn và tập trung vào những thứ làm các bạn vui vẻ. Thế là đời các bạn cũng tươi sáng lên nhiều đấy.

  Còn các bạn cứ xoáy vào những thứ làm mình đau khổ thì ng đau khổ là mình, còn thiên hạ nó sao mình đâu có quản được. Mà ko quản được thì quản làm quái gì cho nó mệt người. Thời gian rảnh quá thì đọc ngôn tình, chơi games online mà killing time cho tới khi đầu óc trống rỗng xong ngủ 1 giấc.
  • Avatar của Mossvale
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 2 năm
  • 402 Bài viết

  • 3,865 Được cảm ơn

  #178
  Tôi đọc chi tiết bạn Quỳnh An thấy ghen tỵ với NT3 vì được chồng yêu thương thấy tội tội cho bạn ấy. Nhưng bạn ấy đang trong cơn say chiến đấu nên nói khó lắm. Dat Ma ở nhà EQ này còn có biệt danh là Siêu nhân, Quỳnh An có đủ lực để theo hết bài của Siêu nhân không?

  @HT: Chồng tôi mà về muộn hay đi công tác thì sẽ bảo tôi và bọn trẻ con sang nhà bà ngoại ăn cơm nhờ :-)
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Dab Ma I
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 10 năm
  • 7,740 Bài viết

  • 106,460 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #179
  Haizzzz, theo tôi thì khéo còn bỏ nhau nhanh hơn bà Moss ạ vì tôi ra tối hậu thư cho chồng là tôi chỉ đợi lão dọn dẹp đổ nát trong 2 tháng, còn sang tháng thứ 3 là giai đoạn dồn lực toàn tâm tái thiết sau chiến tranh. Trong hệ "tiêu chuẩn chịu đựng" của tôi thì 3 tháng đã là quãng thời gian kỉ lục cho việc chờ đợi rồi. Nhiều hơn là tôi chim cút vì tôi mắc bệnh không buồn lâu được.

  Tôi hiểu tôi, chồng tôi cũng hiểu giới hạn của tôi, thế là mọi việc sẽ tự khắc trôi chứ có gì cao siêu đâu.

  ======

  Bà Vang và bà Moss rủ nhau vạn tiễn xuyên tâm tôi đấy hử. Tôi đi công tác mà chồng tôi vẫn gọi điện "Em ơi, thế tối nay bố con anh ăn uống như nào nhỉ".
  Ông trời ơi!!!!
  • 3,890 Bài viết

  • 33,697 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #180
  Khi chồng không có nhà thì Hân order món mấy mẹ con thích về. Mẹ con ngồi sofa vừa ăn vừa xem phim mình yêu thích. Tóm lại là vắng chủ nhà thì gà mọc đuôi tôm, không thèm ăn uống đàng hoàng cũng không thèm ngồi bàn ăn nhưng mà Tần Ô thích lắm.

  @Bad, vậy ở đây chị, Vang, với Moss tự lập hơn chồng em tí .
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)