TIN TÀI TRỢ.

EQ Tầng 68 - Hạnh phúc là do chính mình quyết định

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 333K Lượt đọc
 • 1.7K Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 3,743 Bài viết

  • 17,224 Được cảm ơn

  Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #1681
  @muasamac: mỗi ngày vài lần bạn mát xa, nắn chân nắn tay cho con. Mình thường đặt bé nằm ngửa, nắn nhẹ từ hai vai xuôi xuống bàn tay, hai chân thì nắn từ bẹn xuống bàn chân. Mỗi lần làm vậy là con rất thích, thường hưởng ứng bằng cách duỗi căng toàn thân hoặc vươn vai. Trong lúc tập thể dục cho con thì trò chuyện với con luôn.

  Thời tiết tốt thì thường xuyên cho con ra ngoài trời tắm nắng, đi dạo.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của bearbie
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 12 năm
  • 2,265 Bài viết

  • 3,306 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #1682
  Trích dẫn Nguyên văn bởi kysuu2009 Xem bài viết
  Thật sự ai cũng vậy, lần đầu làm mẹ chưa có kinh nghiệm lại muốn những thứ tốt nhất cho con, nên lo lắng thái quá cũng dễ hiểu thôi.
  Có chị nè. Nhỏ bạn hồi đó chọc chị là con mà ói 1 cái mẹ chắc không lo hốt mà sẽ vớ ngay cái điện thoại tra Google . Nói chung là nhờ đọc quá trời các trang tiếng Anh mà đỡ lo hẳn, vì thấy vấn đề gì... cũng chẳng là vấn đề. Chẳng những đỡ lo mà còn đàn áp cả ông bà nội ngoại và cô trông trẻ, không cho ai lo gì ráo. Chứ con chị hồi nhỏ cũng chẳng đạt chuẩn VN đâu. Vậy mới nói nuôi con theo công thức không hẳn là tệ, quan trọng là tìm công thức hợp tính mẹ . Mẹ kỹ, giỏi thì tìm công thức khó, mẹ lười thì tìm công thức nào nhàn nhất, chuẩn nào thấp nhất mà theo. Kết hợp với công thức là tặc lưỡi kiểu AQ: thôi kệ, thỉnh thoảng phá lệ chắc chẳng vấn đề gì.

  Rồi giờ tụi nó lớn tướng, nhìn lại thấy năm đầu tiên hình như ít ảnh hưởng tới phát triển của tụi nó sau này. Đứa đầu nhỏ chút éc, giờ to như con trâu, vì khoảng 3, 4 tuổi nó biết tự giác uống sữa. Đứa thứ 2 bụ bẫm ăn nhiều giờ lùn lẹt đẹt, vì con trai vừa lì vừa lười, chẳng uống sữa cũng k0 thèm thể thao. Đứa đầu bênh liên miên, từ khoảng 3, 4 tuổi cũng khỏe như trâu. Đứa sau tới tháng thứ 8 mới biết bệnh là gì, 3, 4 tuổi thì lại bệnh, giờ cũng khỏe như trâu.
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 3,983 Bài viết

  • 34,244 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #1683
  Năm nay Hân mới tập cho con trai tự tắm. Đã nói để ảnh tự tắm, tự lấy quần áo mặc mà sao cứ thấp thỏm sợ ảnh tắm không sạch .

  Mà dạo này Tần Ô lơ đãng nhiều quá. Nói gì cũng dạ dạ, gật gật nhưng chẳng nghe gì cả, đầu óc để đâu đâu. Nhiều lúc phát cáu muốn phát cho một cái thật đau vào mông ghê.
  • 3,633 Bài viết

  • 23,454 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #1684

  Hehe, các bà xôm tụ quá bon chen kể chuyện cho có chân 😜. Có vẻ khá giống nhau vụ con ói đêm hôm thì ba nó dọn dẹp nhỉ, tui còn có vui con đòi uống nước hay đi tè là tui ngủ say quá không nghe 😜, toàn chồng dậy lo cho con thôi, riết thành quen, nghe tui vẫn ngủ hoặc con k chịu uống nước do tui lấy, hí hí.

  Tui hai đứa, đứa nào sơ sinh cũng cân ký ngon lành cành đào đều xấp xỉ 3,7 kg hết đây. Thế mà đứa đầu dễ tính hơn đứa thứ hai bội phần. Thành ra đầu tiên là tui góp ý làm mẹ là thành mẹ trước rồi học sau, ai cũng thế, cứ bình tĩnh từ từ. Thằng con đầu lòng ăn uống tu ti bình hay mẹ đều ngon lành khoẻ re. Cực kỳ hiếm hoi vụ ói hay trớ sữa. Siêng thì pha bình mà lười thì ti mẹ, với ảnh sao cũng ok hết. Thành ra đêm hôm tôi ngủ thẳng giấc, cứ con ọ oẹ là ba dậy pha sữa cho bú là xong. Nhưng đến con em nó thì hành cả bố lẫn mẹ cả ông bà hai họ luôn. Tôi mua đâu chừng ba bốn chục cái bình sữa khác nhau, từ Á tới Âu kiểu nào tôi cũng sắm nhưng nhất định dùng bình uống nước chớ sữa thì không 😅. Kết quả là đút sữa bằng thìa đến tận hơn 3 tuổi. Ngày ẻm chịu ôm ly sữa uống ực ừng ba ẻm với tôi ôm nhau mừng rơi nước mắt. Giờ gần năm tuổi vẫn mỗi bữa đút từng muỗng cơm, không đút thì nhịn đói. Khốn nỗi đi ăn nhà hàng thì chịu ngồi xúc ngon lành. Bao lần kỷ luật bắt tự xúc thì vẫn thà nhịn đói. Giờ mình làm ba mẹ mà không có uy với con thì chịu chớ sao giờ.
  Vậy nên tui mới nói làm cha làm mẹ ở mỗi giai đoạn đều là chập chững học hỏi hết, không ai tự nhiên mà giỏi, mà biết hay học kinh nghiệm từ người khác đem về áp vô con mình là ngon nghẻ được đâu. Vậy nên các em mới làm mẹ cứ bình tĩnh, không nên xoắn lên tự gây stress cho mình.
  Kiến thức thì tham khảo để biết, còn hiểu và áp dụng đòi hỏi rất nhiều ở tư duy và năng lực của mỗi cá nhân. Không phải hễ chuyên gia thì luôn đúng, hễ viết thành sách là luôn luôn chuẩn đâu.
  Ví dụ như, xưa giờ cứ nghe mẹ sinh con khi lớn tuổi thì con còi cọc nọ kia, thậm chí dạo nào đó có em post lên EQ là trong ngoài ba mươi tuổi rồi cần sinh con bất chấp kinh tế bấp bênh, vợ chồng lủng củng ấy. Oimeo, chẳng thể hiểu nổi lý thuyết mẹ nhiều tuổi là thế nào chứ má tui sinh thằng Út khi bà ngoài 40, thế mà giờ nó đâu chừng gần 1m9 to cao nhất nhà, hơn hẳn mấy thằng anh nó.
  8 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 3 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1685
  Vâng c, do e ko có được con khỏe mạnh, bt nên e hay suy nghĩ ạ, con e bị dị dạng mặt máu ạ
  • 544 Bài viết

  • 5,599 Được cảm ơn

  Thành viên báo vi phạm nhiều 2018
  #1686
  @Hân: thì bởi thế bà mới là trụ cột tài chính gia đình, còn tôi thì bỉm sữa chả biết khi nào ngơi. Giờ mà đứa lớn cũng như đứa nhỏ như cái đuôi léo nhéo cả ngày.

  Lúc nó còn ẳm ngửa mà đút sữa thì người bồng người đút chứ vừa bồng vừa đút gặp lúc nó quẫy cái là té hay đổ tùm lum ngay. Hehe, mà Hân này, giờ chọn con đói hay cả nhà đói? Mà, bởi vậy nên muốn sinh con thì phải đảm bảo tài chính mới sinh là vậy.

  Tôi nuôi con chả đọc sách vở gì, cũng không tra cứu gì hết. Cứ nương theo nó thôi.

  Tôi vốn chỉ nhớ chuyện vui nên mấy chuyện này tôi ngồi nhớ mãi mới ra. Và thật ra lâu lâu ở nhà cũng tán phét lại xíu kiểu kể lại chuyện xưa cho chúng nó nghe ấy. Anh Cún nhà tôi thì rất khoái chí nghe mấy chuyện này. Thỉnh thoảng lại yêu cầu mẹ kể chuyện con hồi nhỏ đi. Mà thật ra không phải mỗi tôi, bà nào cũng vậy thôi, toàn nhớ lúc con vui vẻ, xinh tươi, mấy cái vụ cực nhọc này mau quên lắm.

  Quả dưa hấu hôm xưa nay được như vầy ���������������� �������
  Cha con nhà nó sợ cây không giữ nổi nên lấy mấy cái hũ ra đỡ hộ. Anh Cún nhà tôi thì cứ đi ra đi vô, tính xem được mấy ly nước ép dưa hấu rồi
  P/S: hoa lan nhà tôi nở quanh năm.

  IFb50tmpBzsaNgnaNAb1j2ZhyCbF9tRi5ID2oEZHsGJNuYTjftBcsNl1xl21kZdIJoqkkaK20BeSI8F-w6M44Sh_XK7qAg
  • 3,983 Bài viết

  • 34,244 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #1687
  Ừ thì nếu gặp con mình khó thì phải chịu thôi chứ biết làm sao. Có con vui mà, nên chuyện vui sẽ vùi lấp chuyện cực khổ nên mình chỉ nhớ chuyện vui thôi.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 63 Bài viết

  • 10 Được cảm ơn

  #1688
  Các chị nghĩ như thế nào về việc chồng đi nhậu xong về đi massage ạ?
  • Avatar của motdoita
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 1,900 Bài viết

  • 12,485 Được cảm ơn

  Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #1689
  Trích dẫn Nguyên văn bởi kiengbachan1612 Xem bài viết
  Các chị nghĩ như thế nào về việc chồng đi nhậu xong về đi massage ạ?
  Tốt cho sức khoẻ!
  Vết đen mặt trời là gì nhỉ? Có ảnh hưởng tới hành vi con ng ko? Ai bít nói giùm tôi cái!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 3,983 Bài viết

  • 34,244 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #1690
  Bác Tã nói sunspot à? Nó là vùng tập trung nhiều từ trường trên mặt trời và vì vậy ít nóng hơn nên nhìn tối hơn vùng xung quanh. Hân không nghe nói là có ảnh hưởng gì tới hành vi con người.

  Nhưng từ sunspot sẽ bắn ra solar storm. Nếu nó tới trái đất thì tuỳ cường độ có thể nhiễu loạn sóng radio và gps, và tạo ra aurora borealis. Hân nghe nói là nếu mạnh thật mạnh sẽ xoá hết bộ nhớ của vi tính và làm hỏng hết tất cả mọi thứ có liên quan tới diện. Lúc đó thì thê thảm nhưng mà solar storm mạnh như vậy rất hiếm và khi bắn ra cũng không thẳng tới trái đất.

  Hân nhìn thấy sunsport lúc đi coi nhật thực toàn phần với lại Hân thích xem aurora borealis nên Hân biết solar storm đi từ mặt trời tới trái đất mất khoảng 48 tiếng. Đủ thời gian tìm chỗ để xem aurora. Mà chỗ Hân ở mưa nhiều, cứ hôm nghe dự báo có solar storm là có mưa, mây, hay có trăng, thấy ghé lắm.
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Dab Ma I
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 10 năm
  • 7,810 Bài viết

  • 107,302 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #1691
  @honghoa751: bạn đưa bé đến các bệnh viện chuyên ngành để thăm khám và hỏi các biện pháp cũng như thời gian sớm nhất có thể xử lý về mặt thẩm mỹ. Rồi từ đó bạn đặt ra kế hoạch về kinh tế, thời gian để giúp bé giảm thiểu sự khác biệt về ngoại hình bên cạnh việc sát cánh bên bé, giúp bé tự tin từng chút một.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 91 Bài viết

  • 149 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #1692
  @ muasamac: con mình cũng chậm vận động, cũng phải đi tập VLTL đây. Không biết chỗ bạn tập là bài tập thế nào mà con ngủ luôn? Bé nhà mình tập cổ thì được hướng dẫn là cho bé ngồi vào lòng mẹ, dùng đồ chơi có màu sắc hoặc âm thanh kích thích bé, đưa ra trước mặt bé, sau đó đưa sang phải, sang trái, lên, xuống đủ 8 hướng để kích thích bé quay đầu theo đồ chơi, từ từ cổ bé sẽ cứng thôi. Con chậm thì mình phải kiên nhẫn và có lòng tin vào con bạn ah. Có 1 câu trong nhà này mình rất thích là muốn con vui vẻ khỏe mạnh thì trước tiên tâm mẹ phải an.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 25 Bài viết

  • 16 Được cảm ơn

  #1693
  Các chị ơi mấy tuần em ko vào không biết nhà mình đã xây tầng mới chưa mà tìm không thấy mà em cũng k thấy bài viết mới ở tầng này ạ?

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của binhyen164
  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1694
  các chị ơi, có sách hay cho phụ nữ, chăm sóc gia đình, kiểu kiểu như bà nội trợ người Nhật, thịnh vượng tài chính tuổi 30 cho em list để e tìm đọc với ạ?
  • 122 Bài viết

  • 119 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #1695
  Chào các chị. Hôm nay mình lên nhà EQ với mong muốn tư vấn giúp case nhà mình.
  Hai vợ chồng mình bằng tuổi, con gái lớn 9t và con con gái nhỏ 5t. Hai vợ chồng cưới nhau được 11 năm rồi.
  Hai vợ chồng đều làm công ty nước ngoài và kinh tế cũng ổn định.
  Năm nay khi chồng lên chức, mình thấy một số thay đổi lạ lạ ở chồng.
  Ví dụ: nhịn ăn để giảm cân, nhuộm tóc, tự mua quần áo…
  Tuy nhiên mình nghĩ đó là tự do của chồng nên cũng không căn vặn tại sao chồng lại thay đổi như thế.
  Dạo gần đây thì có một chuyện khiến cho hai vợ chồng cãi nhau. Đó là vợ chồng em gái mình về chơi, nhưng do có một vài nguyên nhân khiến em rể mình kẹt lại, qua sau. Hôm gái về mình đã đi đó, còn hôm em rể về mình bận họp nên có nhờ chồng đón giúp. Chồng ok và đã sắp xếp mọi chuyện, nhưng hôm đó mình lại họp xong sớm nên sốt ruột đi ra sân bay đón luôn. Thế là chồng rất rất giận, nói là làm như vậy là không tôn trọng chồng. Hôm sau mình có nói chuyện thẳng thắn với chồng, đã xin lỗi chồng, và nói thực sự mình không có ý không tôn trọng chồng. Lúc đó mình chỉ nghĩ đơn giản là mình ở gần sân bay nên ra luôn.
  Vụ việc mình tưởng khép lại ở đó.
  Nhưng một hôm chồng mình đi nhậu về, mình có linh cảm hơi kỳ kỳ thế là kiểm tra tin nhắn của chồng, và phát hiện chồng và một bé trong công ty nhắn tin qua lại với nhau. Lúc đó mình vô cùng sốc và thất vọng nên đã gọi chồng dậy nói chuyện cho ra lẽ. Chồng mình bảo “em đang đẩy anh dần ra xa em”, chồng có những thất vọng về mình nên tâm sự với bé kia để giải tỏa. Chồng và bé đó không có gì, chỉ là tình cảm dành cho vợ thì không còn nhiều nữa. Chồng nói rất rất nhiều, lôi những chuyện không hài lòng về mình, về nhà ngoại ra để nói…Lúc đó mình thật yếu đuối cứ như rớt xuống vực thẳm, chưa bao giờ nghĩ rằng người đầu gối tay ấp 11 năm bên nhau lại có thể thay lòng đổi dạ như thế.
  Những ngày tiếp theo của mình thật kinh khủng, không ngủ được, stress đến mức không ăn nổi, tự mình thấy thương mình, sao lại ra nông nổi này.
  Sau hôm cãi nhau đó, chồng có nói là “cho chồng thời gian, chồng sẽ cố gắng một lần nữa để yêu vợ”.
  Mình nghe mà thật chua chát.
  Trước mặt các con, vợ chồng thấy vui vẻ nói chuyện, với các con chồng mình vẫn quan tâm và yêu thương.
  Chỉ khi có mình và chồng thì như có bức tường vô hình khiến mình không thể nói chuyện với chồng cởi mở được nữa.
  Mình vẫn con rất yêu chồng, yêu gia đình nhỏ, nhưng như chị Mossvale nói “ở bên cạnh người mình còn yêu nhưng người đó không còn yêu mình nữa thì rất là bẽ bàng”.
  Mình đã tìm sách đọc từ Đàn ông sao hỏa đàn bà sao kim, cho đến Hạnh phúc tại tâm của Ossho v.v…để tìm cách cân bằng, tìm cách vực mình dậy. Nhưng thực sự đâu đó nỗi buồn vẫn phảng phất.
  Mình xin nhà EQ tư vấn giúp mình:
  1. Mình nên tìm niềm vui cho bản thân và cho chồng thêm thời gian rồi mới quyết định có nên đường ai nấy đi không.
  2. Trường hợp nhà mình các chị có thấy chút le lói hy vọng gắn kết được không.
  Nhờ các chị nhà EQ tư vấn giúp mình nhé. Cám ơn các chị nhiều nhiều lắm.
  Bố mẹ iu Tina rất rất rất .....nhìuuuuuuuu. .

  GNeip7
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Smod6
  • Điều hành
   Offline
  • 5 năm
  • 2,456 Bài viết

  • 30 Được cảm ơn

  #1696
  Cả nhà ơi,

  Nhà mình cao quá rồi, xây tầng mới thôi.

  Bạn xây nhà nhớ để link nhà cũ tại nhà mới và link nhà mới ở nhà cũ để gia đình không lạc nhau RoseLove%20Struck

  Thân,

  Smod6
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của hoami92
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 2 năm
  • 37 Bài viết

  • 22 Được cảm ơn

  #1697
  Dear Chị,
  Em có vài lời khuyên dành cho chị, em nghĩ sẽ bô ích vì đây là kiến thức em thu nhặt từ video, sách vở, những tư vấn cho các case tương đương của chuyên gia tình cảm như anh Tuấn Lê ( https://www.youtube.com/channel/UCsx...8S9b4-A/videos - nếu rảnh chị có thể xem video của anh này để học hỏi thêm kiến thức & kinh nghiệm yêu đương, hôn nhân ạ).
  Case của chị và ck em nghĩ vẫn còn xác xuất rất lơn có thể hòa hợp như xưa, vì chị khá may măn khi ck thừa nhận, và còn chủ động nói sẽ " cô gắng 1 lần nữa để yêu vợ". Và em tin ck chị vẫn còn tình cảm với chị, với gia đình, chứ không phải là hết yêu
  Việc ck chị nói chưa có gì với đồng nghiệp thì chị cũng đừng nên tin vội, tuy nhiên điều đó không quan trọng bằng việc tình cảm giữa chị và chồng có hàn gắn được hay không.
  Nhiều người phụ nữ khi ck ngoại tình, không bao giờ họ nhìn lại đời sống hôn nhân xem là vk ck đã lạc nhịp, đã không còn kết nối từ lúc nào, nguyên nhân năm ở đâu, mà họ cứ mãi chăm chăm vào việc ck đang yêu cô bồ, và họ cứ tìm cách để cắt đứt việc ck qua lại với cô bồ.
  Em nghĩ các việc chị cần làm bây giờ là:
  1/ Hẹn chồng ra quán cà phê, or không gian yên tĩnh, nhẹ nhàng, hơi lãng lạng xíu cũng được. 2 vợ chồng ngồi xuống cùng tâm sự, chị cứ nói hết lòng mình, nhưng nói kiểu:- Chị rất hiểu tại sao chồng lại cạn tình cảm với mình," nếu em đặt mình vào vị tri của anh, em sẽ hiểu ít nhiều những việc xảy ra làm tình cảm vợ chồng mình phai nhạt, và em cũng hoàn toàn thông cảm được tại sao anh lại tâm sự với người khác, e cũng rất trân trọng tình cảm và những gì anh đã dành cho em, cho con, cho gia đình em"
  - "Em muốn chúng mình thật sự cho nhau 1 cơ hội , cho chính gia đình chúng ta 1 cơ hội để yêu lại từ đầu, những gì đã qua em sẽ nhìn nhận lại xem mình sai ở đâu và cố gắng sữa cũng như để thấu hiểu nhau hơn.
  "Em thật sự rất cần anh và con cũng cần anh ( chị phải nói để tăng sự quan trọng của ck trong cuộc đời chị và con, con là yếu tố rất quan trọng đề góp phần hàn gắn...)
  - " Em tin chắc rằng sâu thẩm trong anh vẫn luôn còn tình yêu cho em và chon, cho gia đình mình , nhưng chỉ vì những mâu thuản, những time, cơm áo gạo tiền đã làm tình cảm đó lắng xuống, e tin nhất định nếu chúng ta ngồi lại chia sẻ, cùng nhau xây dựng kế hoạch yêu thương thì gia đình mình sẽ lại như xưa"...
  2/ Về phía chị, sau khi đã nc với ck, chị phải thực sự cố gắng, không quan tâm hay tỏ ra tò mò, nghi ngờ ck còn qua lại với cô kia ( vì điều đó k quan trọng bằng việc ck còn yêu chị hay k), cố gắng ngọt ngào, quan tâm chồng, vun vén gia đình. đặc biệt là dùng con để kết nối gia đình, đề nghị tạo điều kiện để chồng dẫn con, dẫn vợ đi chơi, chị có thể gọi điện thoại đê con nc với bố, bố ơi con nhớ bố, bố đi làm về soms chơi với con nhé ( đại loại vậy, tuyệt đối không xét nét, k băt chồng về sớm, không tra hỏi...)
  3/ Em nghĩ chị nên xem video của anh Tuân Lê, thực sự rất bổ ích, những kiến thức này em học được từ video của ảnh, Anhr còn live stream trên youtube mỗi tuần ( e nhớ là sáng thứ 3 9h sáng), nếu cần chị cho thể gõ câu hỏi và ảnh sẽ tư vấn miễn phí
  4/ Và bản thân chị thì chị hãy tập trung chăm sóc yêu thương mình, phải đẹp hơn, đẹp cho chính mình, đừng đầu bù tóc rối dù là ở nhà, nhất là trước mặt chồng.
  Và cuối cùng, điều gì cũng cần time & sự cố gắng, em tin chị sẽ làm được.
  Mong chị luôn hạnh phúc nha, mặc dù em chưa có gia đình, nhưng e hi vọng những kiến thức mình góp nhặt được sẽ giúp chị phần nào ạ!
  Trích dẫn Nguyên văn bởi ahirucapcap Xem bài viết
  Chào các chị. Hôm nay mình lên nhà EQ với mong muốn tư vấn giúp case nhà mình.
  Hai vợ chồng mình bằng tuổi, con gái lớn 9t và con con gái nhỏ 5t. Hai vợ chồng cưới nhau được 11 năm rồi.
  Hai vợ chồng đều làm công ty nước ngoài và kinh tế cũng ổn định.
  Năm nay khi chồng lên chức, mình thấy một số thay đổi lạ lạ ở chồng.
  Ví dụ: nhịn ăn để giảm cân, nhuộm tóc, tự mua quần áo…
  Tuy nhiên mình nghĩ đó là tự do của chồng nên cũng không căn vặn tại sao chồng lại thay đổi như thế.
  Dạo gần đây thì có một chuyện khiến cho hai vợ chồng cãi nhau. Đó là vợ chồng em gái mình về chơi, nhưng do có một vài nguyên nhân khiến em rể mình kẹt lại, qua sau. Hôm gái về mình đã đi đó, còn hôm em rể về mình bận họp nên có nhờ chồng đón giúp. Chồng ok và đã sắp xếp mọi chuyện, nhưng hôm đó mình lại họp xong sớm nên sốt ruột đi ra sân bay đón luôn. Thế là chồng rất rất giận, nói là làm như vậy là không tôn trọng chồng. Hôm sau mình có nói chuyện thẳng thắn với chồng, đã xin lỗi chồng, và nói thực sự mình không có ý không tôn trọng chồng. Lúc đó mình chỉ nghĩ đơn giản là mình ở gần sân bay nên ra luôn.
  Vụ việc mình tưởng khép lại ở đó.
  Nhưng một hôm chồng mình đi nhậu về, mình có linh cảm hơi kỳ kỳ thế là kiểm tra tin nhắn của chồng, và phát hiện chồng và một bé trong công ty nhắn tin qua lại với nhau. Lúc đó mình vô cùng sốc và thất vọng nên đã gọi chồng dậy nói chuyện cho ra lẽ. Chồng mình bảo “em đang đẩy anh dần ra xa em”, chồng có những thất vọng về mình nên tâm sự với bé kia để giải tỏa. Chồng và bé đó không có gì, chỉ là tình cảm dành cho vợ thì không còn nhiều nữa. Chồng nói rất rất nhiều, lôi những chuyện không hài lòng về mình, về nhà ngoại ra để nói…Lúc đó mình thật yếu đuối cứ như rớt xuống vực thẳm, chưa bao giờ nghĩ rằng người đầu gối tay ấp 11 năm bên nhau lại có thể thay lòng đổi dạ như thế.
  Những ngày tiếp theo của mình thật kinh khủng, không ngủ được, stress đến mức không ăn nổi, tự mình thấy thương mình, sao lại ra nông nổi này.
  Sau hôm cãi nhau đó, chồng có nói là “cho chồng thời gian, chồng sẽ cố gắng một lần nữa để yêu vợ”.
  Mình nghe mà thật chua chát.
  Trước mặt các con, vợ chồng thấy vui vẻ nói chuyện, với các con chồng mình vẫn quan tâm và yêu thương.
  Chỉ khi có mình và chồng thì như có bức tường vô hình khiến mình không thể nói chuyện với chồng cởi mở được nữa.
  Mình vẫn con rất yêu chồng, yêu gia đình nhỏ, nhưng như chị Mossvale nói “ở bên cạnh người mình còn yêu nhưng người đó không còn yêu mình nữa thì rất là bẽ bàng”.
  Mình đã tìm sách đọc từ Đàn ông sao hỏa đàn bà sao kim, cho đến Hạnh phúc tại tâm của Ossho v.v…để tìm cách cân bằng, tìm cách vực mình dậy. Nhưng thực sự đâu đó nỗi buồn vẫn phảng phất.
  Mình xin nhà EQ tư vấn giúp mình:
  1. Mình nên tìm niềm vui cho bản thân và cho chồng thêm thời gian rồi mới quyết định có nên đường ai nấy đi không.
  2. Trường hợp nhà mình các chị có thấy chút le lói hy vọng gắn kết được không.
  Nhờ các chị nhà EQ tư vấn giúp mình nhé. Cám ơn các chị nhiều nhiều lắm.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Pohome
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 3 Bài viết

  • 36 Được cảm ơn

  #1698

  Em xin phép mạo muội mở tầng mới ạ
  Rất mong các anh chị cùng vào cho vui ạ, cái Topic mà ngày nào em cũng vào tàu ngầm dù chưa bao giờ lên tiếng
  https://www.webtretho.com/forum/f188/eq-tang-69-khi-ban-nhan-ra-van-de-tu-phia-ban-la-no-da-giai-quyet-duoc-1-nua-2843996
  7 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của hatuanan
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 99 Bài viết

  • 41 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #1699
  ưaNhà mình có tầng mới chưa? sao em ko thấy đâu vậy? ai cho em lại cái link với