TIN TÀI TRỢ.

EQ Tầng 68 - Hạnh phúc là do chính mình quyết định

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 333K Lượt đọc
 • 1.7K Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của H&T
  • H&T
   Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 13,682 Bài viết

  • 67,753 Được cảm ơn

  Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #441
  Sg mưa.
  Nhà tôi trưa nay ăn lẩu. Xong đi tắm táp, gội đầu hong tóc rồi nằm lướt web nghe mưa. Được hôm chồng ở nhà mà trời mưa, thích ghê.
  Sáng nay cái nồi áp suất điện sử dụng triệt để khi mà trong 1 buổi sáng nấu 3 món. Đầu tiên khi 2 vc đi siêu thị về tới là tôi cho sườn vào nồi bấm nút. Trong thời gian đó tôi đi rửa chặt vịt chia thành 1 phần kho và 1 phần om sấu. Quay lại xả áp cái nồi áp suất, trút sườn ra nồi thường cho nguội để bỏ hộp cất thì bỏ phần vịt om sấu và nồi áp suất. Phần vịt kho thì kho trên bếp từ cũng bấm hẹn giờ đậy vung để đó khỏi canh. Xong là đi ướp thịt cất vào hộp để khi nào nướng thì cứ thế quăng vào nồi chiên không dầu mà thôi. Trong lúc đó thì chồng dọn chà vệ sinh mấy toilet.
  Vậy là xong phần tôi, thì tôi ngồi chơi để chồng rửa bao tử. Tôi lại xả áp nồi vịt om sấu trút ra nồi thường để chiều ăn. Và thái bao tử cho vào nồi áp suất. Trong thời gian nồi nấu thì vớt mồng tơi ra, bày mâm.
  Kho cá thì sắp cá vào nồi cơm điện và làm hỗn hợp gia vị đổ vào rồi bấm nút. Vậy là xong thức ăn cả tuần.
  Gái nhà tôi nó bảo cuối tuần nhà mình thích quá. Tôi bảo ừa thích vì có bố rất là tuyệt vời đó. Nó bảo bố tuyệt nhưng vẫn có lúc hơi cáu đó. He he có nó nói thì bố nó khoái chí nghe mà không cáu thôi, gái cưng.
  Một buổi sáng mà thức ăn cho cả tuần gần như đủ. Các ngày trong tuần chỉ có lên vườn vặt rau mà thôi.
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của H&T
  • H&T
   Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 13,682 Bài viết

  • 67,753 Được cảm ơn

  Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #442

  Trời ơi tôi thích quá nên phải vào khoe các bà ngay.
  Sáng nay tự dưng tôi thích ăn xôi nên nấu xôi. Đầu tiên là tôi bỏ nếp vào nồi cơm điện cao tần Tiger đổ nước vừa ngập mặt nếp rồi bấm nút. Tôi dẫn con đi học về thì nồi đã nhảy qua warm. Tôi bới hết cơm nếp từ nồi cơm điện bỏ qua cái khay hấp cho vào nồi áp suất bấm nút sause 20 phút. Trong thời gian đó tôi cho thịt đã ướp sáng qua vào nồi chiên không dầu bấm nút.
  Và tôi có bữa xôi ăn sáng quá ngon. Xôi nguyên hạt lại dẻo. Thịt mềm ngọt ngon quá. Tôi phải chụp hình khoe chồng tôi ngay. Chồng hỏi hôm nay không đi bơi à.
  Hí hí cái công thức ướp thịt là tôi mới tự làm lần đầu tiên và thử nghiệm nếu ngon thì đi tuyên truyền đấy. Ngon quá, bảo đảm trẻ con mê luôn. Xôi tôi cho vào tủ lạnh cất để sáng mai cho vào lò viba quay nóng là trẻ con có sôi thịt nướng ăn sáng.
  Nhà tôi cuộc sống cứ như thế, xoay quanh cái bếp, mâm cơm, câu chuyện không đầu không cuối với con cái, và kết thúc là 2 vợ chồng già trên giường. Mục tiêu là mỗi ngày anh bé tiến bộ một tí là mãn nguyện rồi

  Xôi thịt đây
  RXJyfpWRuLYZYjPDwGNh5lqVYZihpEehiZC01jDqFUMf-YWzVk9cuvAP7IuuXOpqs5V9K5Tudj3_uq5LG5Tx5XNQ2fbOsA


  • 25 Bài viết

  • 53 Được cảm ơn

  #443
  E thành fan của chị HT vì mấy vụ nấu nướng này mất rồi. Quá tiện và quá xịn luôn 😍😍😍

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của Forsand007
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của H&T
  • H&T
   Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 13,682 Bài viết

  • 67,753 Được cảm ơn

  Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #444
  Hôm qua thằng Ken ăn cơm với thịt nướng vèo 1 phát hết bát cơm và nhai cái miệng rất là ngon. Bình thường nó ăn toàn phải mẹ nhai, hầm nhừ tán nhuyễn, lắm khi mẹ tự hỏi hay là do khớp răng không cắn nên nhai không được. Hic mà đi khám răng thì bác sĩ bó tay vì không hợp tác, bác sĩ bảo có 1 cách đó là gây mê nên mẹ lại chờ cho nó lớn hơn, nó tự nguyện hơn. Vậy nên cơm tối qua thịt mẹ chỉ cắt lát mỏng mà nó ăn nhai ngon là mẹ mừng lắm khoe khắp nơi. Mẹ nói quá lên là mẹ đã tìm ra cách ướp thịt thành công, ướp mềm ngọt nên thằng con ăn ngon thế.

  Sáng nay 1 con gái với bố nó ăn xôi với thịt nướng, còn bà và 2 con thì ăn bún chả cá. Mình thì toàn ăn bao cú chót, ai ăn gì thì ăn, còn lại mình ăn hết chứ không bao giờ đem thức ăn vứt bỏ đi phí phạm.

  TIP VIẾT CHO CÁC BẠN SỢ NẤU ĂN
  Thật ra mình không phải là đứa khéo tay, và mình cũng không được thưởng thức nhiều món ngon chuẩn vị, tính mình lại đại khái, dễ ăn nên miễn sạch sẽ đừng quá mặn đừng quá ngọt là mình thấy ăn được.

  Cách đây nhiều năm về trước mình chưa bao giờ nghĩ rằng mình biết nấu các món như bún bò, bún mắm, phở hoặc làm heo quay, nhồi bột làm bánh. Vì mình đọc công thức của người khác, hỏi họ cách nấu mình thấy quá khó, quá cầu kỳ. Vậy mà giờ đây mình đã nấu được hết các món, rất đơn giản và ăn được.

  Khi nói về nấu ăn mình hay dùng từ "ăn được" là vì món ăn mình nấu không có cầu kỳ chuẩn vị. Bản thân mình không biết biết được chuẩn vị của món ăn đó thì là như thế nào. Mình nấu dựa theo sở thích của chồng, con, bà nội và dựa theo nguyên liệu có sẵn, dễ mua và cũng cải tiến làm sao cho nấu đơn giản nhất có thể.

  Từ tâm lý của chính bản thân nên mình rút ra kết luận là: khi nói về 1 món ăn mọi người chia sẻ thì hay đưa ra công thức chuẩn, chi tiết và cầu kỳ nhất có thể. Và mình thấy, tâm lý ngại khó/ không tự tin của người lần đầu tiên nấu sẽ dễ dàng mặc định khó quá bỏ qua. Còn mình, mình tự biện hộ rằng mình đâu có nấu bán, mình nấu cho chính chồng con ăn nên mình sẽ chỉ quan tâm sở thích của họ. Mình tự điều chỉnh để món ăn vừa theo sở thích của chồng con và phù hợp với túi tiền của mình. Sau đó là mình nghĩ đến làm cách nào để nấu nướng có ăn mà nhanh gọn nhất, sao cho chỉ nghe qua là thấy dễ làm, muốn thử làm. Mục đích là để động viên người sợ khó mạnh dạn nấu.

  2 gái nhà mình mỗi lần nghe mùi dưới bếp là sẽ đoán mẹ đang nấu món gì, 2 đứa sẽ hỏi cách nấu và lần nào nó cũng bảo "sao mẹ nói nghe đơn giản thế". Ừa, thì mẹ cố tình làm cho thật đơn giản để các con thấy dễ, sau này các con muốn đều có thể làm được. Và mình cũng bày cho người khác như thế.

  Cũng có người khi nghe mình bày xong thì bảo, nghe qua không thấy chuẩn vị như ngoài hàng, nhà họ thích ăn ngoài hàng hơn. Ồ, thế thì quá dễ, cứ ngoài hàng thẳng tiến, khỏi phải nấu. Còn mình thì để tiết kiệm nên vẫn cứ nấu ăn ở nhà, và có nhiều lý do về khẩu vị của từng người trong nhà nên nhà mình nấu ăn ở nhà là phù hợp nhất. Vậy nên hiểu được sở thích của từng người trong nhà thì khi nấu sẽ nhàn hơn. Ví như bún bò, chả cần cầu kỳ gì đâu, trẻ con khoái bò xay hơn là bắp bò, khoái chả mẹ làm từ giò sống hơn là chả như ngoài hàng, bố thích giò gân hơn giò nạc, thích gân bò hơn thịt bò... vậy là cứ tùy ý đổi nguyên liệu mà thôi.

  Và liên quan đến nghề nghiệp, suốt ngày tiếp xúc mấy vụ ly hôn nên dần mình chuyển từ tư vấn ly hôn qua tư vấn sắp xếp cuộc sống gia đình sao cho cơm lành canh ngọt, giường chiếu hòa hợp. Ai nói gì thì nói mình vẫn thấy mâm cơm và cái giường quan trọng, quan trọng hơn văn thơ nhạc họa giải trí tầm cao. Vậy là thay vì tư vấn ly hôn, mình sẽ ngồi nghe kể lể bốc bệnh hốt thuốc cho họ sắp xếp lại cuộc sống đời thường, nếu sau đó vẫn không ổn thì ly hôn cũng chưa muộn.
  Nhận làm việc khó
  • 118 Bài viết

  • 403 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #445
  Vâng chị HT. Em vốn rất ngại nấu ăn, lúc trước chưa bao giờ nghĩ mình nấu ăn mà được coi là ngon cả. Nên giờ em nấu cứ chọn các món chồng con thích, dễ làm, làm nhanh. Quanh đi quẩn lại có vài món thôi nhưng vì đúng món chồng thích nên ăn hết bay, mình nấu nhanh không mệt nên cảm thấy việc vào bếp cũng bớt ngại đi nhiều. Nhưng có hôm về muộn mệt quá em cũng dẹp nấu nướng lại, gọi ship đồ chén thôi. Cũng may chồng dễ tính ok luôn phương án gọi ship đồ.
  • 3,983 Bài viết

  • 34,249 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #446
  @H&T, theo chị biết thì số người ở nhu cầu căn bản như ăn ngủ, tình dục nhiều hơn là người ở nhu cầu tâm hồn. Vậy nên giải quyết vấn đề căn bản là giúp được nhiều người hơn.

  Yêu mấy bài viết gần đây của H&T ghê luôn. Mà Ken nhai được, chỉ lười thôi, nên khi có thức ăn ngon là khỏi cần chờ mẹ nhai giúp, tự mình nhai cho nhanh há .
  8 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của H&T
  • H&T
   Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 13,682 Bài viết

  • 67,753 Được cảm ơn

  Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #447
  Trích dẫn Nguyên văn bởi han.n.nguyen Xem bài viết

  Yêu mấy bài viết gần đây của H&T ghê luôn..
  Hì hì em rất dễ thương mà, ngoại trừ lúc em cà chớn.

  Chả hiểu sao trong đầu em luôn có những mẫu chuyện không đầu không cuối, có lẽ là do lúc đọc em vừa đọc vừa ngẫm nên nhớ lâu, mà em nhớ hình như em đọc những chuyện kiểu này khi em 16 17 tuổi và đọc trên kiến thức ngày nay hay mấy cái tạp chí của anh em.

  1/ câu chuyện 1: em vẫn nhớ có nội dung đại khái là "cô bé đó có 3 chị em gái và nhà cô ấy nuôi con bao bọc kiểu gà công nghiệp, cô bé ấy như trang giấy trắng nên gì cũng không biết. Xong khi cô ấy có người yêu và kết hôn, mọi thứ sau đó đều do anh chồng tận tình chỉ dạy." Em vẫn nhớ có 1 câu viết về suy nghĩ của cô bé ấy khi nghĩ về người chồng rằng "may mắn đến với mình nhưng liệu rằng may mắn có đến với 2 em gái của mình không khi mà mọi thứ trong cuộc sống đều như rất mới mẻ đối với 3 chị em"
  Đấy, bao nhiêu năm qua mà cái cốt truyện đó vẫn còn nằm trong đầu em, chưa quên đi. Và giờ khi là người trưởng thành thì em thấy đó không phải là may mắn, biết đâu 2 cô em cũng gặp đúng người chồng có tính cách đó thì lại nghĩ " đàn ông gia trưởng, đàn ông mà chỉ dạy lèm bèm như đàn bà"

  2/ Câu chuyện 2: cô gái đó bị ung thư vú và đã bị người yêu/ chồng chia tay. Cô gái trãi qua phẫu thuật và cắt bỏ vú, sau đó tạo hình lại và ngực vẫn có vết sẹo. Cô gái vẫn phải sống và nổ lực cho cuộc sống hiện tại. Rồi lại có người tìm hiểu hẹn hò. Em nhớ hoài cái chi tiết cô gái đấu tranh tư tưởng là tiếp tục hay là thôi vì vết sẹo trên ngực làm cô gái tự ti ghê lắm. Nhưng mà khi làm tình thì không kinh khủng như cô gái nghĩ, vế sẹo cũng không xấu như cô gái tưởng tượng.

  Em chỉ nhớ được nhiêu đó trong đầu, và thấy thích nên cứ nhớ vậy thôi.

  Túm lại em rất hay thích đọc truyện mì ăn liền, thấy giải trí ghê gớm. Và bất cứ lúc nào trong đầu cũng có những khúc truyện mà em thích để khi em nghĩ tới là thấy vui vui

  Còn sống cuộc đời bình thường thì cũng đơn giản, em thích nấu ăn thì em mày mò nấu cho cả nhà ăn, em thích đọc truyện thì em tranh thủ làm xong việc của em rồi đọc truyện, em thích chồng em quá thì em cũng bảo với anh ấy là vợ thích chồng ghê. Hì hì lắm khi chồng em bảo con vợ hâm khi mà em bẹo má véo mồm anh ấy. Nói vậy thôi chứ em nghĩ chồng em rất khoái chí con vợ . Nói chung, sống đơn giản dễ mà, lại dễ vui nữa.
  Nhận làm việc khó
  • 3,983 Bài viết

  • 34,249 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #448
  Thì cuộc sống đơn giản vậy thôi. Thích gì thì làm đó, yêu ai thì thể hiện yêu người đó. Nhưng mà muốn vậy thì phải biết mình muốn gì. Chọn những thứ phù hợp cho mình. Lại phải vững tâm không sống vì "sợ thiên hạ nói".

  Xung quanh chị thấy người khổ thường là người "sợ thiên hạ nói" và như vậy thì không sống như mình muốn mà chỉ sống để thiên hạ khỏi nói. Kết quả là mình vừa không vui mà họ vẫn cứ nói.
  • Avatar của wicket
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 9 năm
  • 15,356 Bài viết

  • 118,806 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #449
  Thực ra chỉ những người rất tự tin mới có thể được như vậy chị Hân à. Mà những người như thế ko nhiều đặc biệt khi còn trẻ chưa có trải nghiệm thiếu vững vàng. Một phần vì cách giáo dục "nghe lời" của VN nữa.
  • Avatar của H&T
  • H&T
   Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 13,682 Bài viết

  • 67,753 Được cảm ơn

  Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #450
  Trích dẫn Nguyên văn bởi wicket Xem bài viết
  . Một phần vì cách giáo dục "nghe lời" của VN nữa.
  Vậy tôi thuộc thành phần đột biến gen á. Ba má tôi có giai đoạn nghĩ rằng tôi hết thuốc chữa cơ, vì tôi không có nghe lời ai hết.
  18 tuổi mà tôi phát ngôn là cần giải quyết nhu cầu sinh lý thì kiếm bạn tình chứ nhất quyết không kết hôn cho có. Bị cho mấy bà chị của đứa bạn gõ đầu vì cái tội ăn đằng sóng nói đằng gió. Kết quả là gì biết không, chả có ma nào dám yêu đương đưa đón vì khó chơi quá

  p/s: bà Wick, khi giải quyết vấn đề đừng nhìn đa số, đừng nhìn cả thế giới, hãy nhìn chính bản thân mình để có kết quả tốt mới đúng chứ. Cả thế giới đi theo lối mòn tại sao lại cứ tiếp tục đi theo. Nếu đã từng nhìn sai thì tự bản thân phải tập thay đổi nhận thức, sao cũng được, miễn bản thân phải thấy hôm nay tốt hơn hôm qua, đừng sợ sai, đừng sợ khác biệt.
  Nhận làm việc khó
  • Avatar của wicket
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 9 năm
  • 15,356 Bài viết

  • 118,806 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #451
  Bà HT là case đặc biệt rồi. Tôi cũng là case đặc biệt, thích chống đối cả thế giới.

  Nhưng đặt vấn đề thì phải nhìn đa số chứ ko nhìn 1-2 ca đặc biệt được bà ạ.
  7 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của wicket
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 9 năm
  • 15,356 Bài viết

  • 118,806 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #452
  Tôi đang đánh giá vấn đề chung chứ tôi ko nói chuyện xử lí vấn đề của một cá nhân bà HT.

  ---

  BTW, tôi đang lí giải vì sao đa số mọi người có cách xử lí như vậy. Là vì người ta thiếu tự tin ko vững vàng, nên mới dẫn tới sợ bóng sợ gió sợ đông sợ tây. Và áp lực của XH là một gánh nặng cho những người như vậy.

  Chứ họ cũng tự tin mạnh mẽ như bà thì còn xin tư vấn làm giề.
  • Avatar của H&T
  • H&T
   Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 13,682 Bài viết

  • 67,753 Được cảm ơn

  Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #453
  Trích dẫn Nguyên văn bởi wicket Xem bài viết
  Chứ họ cũng tự tin mạnh mẽ như bà thì còn xin tư vấn làm giề.
  Cái này không đúng nhé. Rất không đúng luôn.

  Tôi thấy phần nhiều là mọi người muốn thể hiện, muốn được khẳng định bản thân, muốn người khác biết đến mình nên chính họ làm cho cuộc sống của bản thân phức tạp lên. Nói vui thì tôi hay bảo "làm cho mọi thức phức tạp lên = đẳng cấp pờ rồ".

  Chớ mấy ai yếu kém mà nhận luôn mình yếu kém để khỏe thân như tôi đâu bà
  ----------------------------

  Trong tháng 4 tôi tiếp xúc 10 ca muốn ly hôn. Phân nữa là nguyên nhân "vợ nghĩ chồng ysl nhưng rốt cuộc chồng có người thứ 3". Vợ bảo thà chồng ysl em chịu được, nhưng có người thứ 3 em không cam tâm. Tôi hỏi, cứ cho là chồng ysl thật, thì bấy lâu nay ngoài vụ đó ra, cuộc sống có gì vui không?? Hỏi ra thì hầu như cơm không ăn cùng mâm, ngủ không cùng giường. Vậy mà họ vẫn thấy bình thường, vẫn muốn duy trì hôn nhân. Nay phát hiện có vấn đề NT3 thì giật mình vì đồ của mình bị người khác sờ tới mà thôi.
  Và những người vợ ở các ca đó không hẳn là không tự tin hay không mạnh mẽ, họ còn giỏi giang là đằng khác, nên họ thấy sẽ rất mất mặt nếu làm abc, xyz . Trong khi tôi thì nghĩ, sao không muốn a thì làm a, được hay không được là có kết quả ngay và luôn có phải khỏe hay không.

  Cứ mỗi lần tiếp xúc và gặp các ca như thế tôi lại nghĩ, họ đáng được hạnh phúc hơn thế nhiều, tại sao họ không làm. Mà những người đó đều kinh tế ổn định, thành đạt, chứ nào phải như tôi, chỉ khoái nấu cơm rửa bát.
  Nhận làm việc khó
  • Avatar của wicket
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 9 năm
  • 15,356 Bài viết

  • 118,806 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #454
  Giỏi giang ko đồng nghĩa với tự tin bà HT ạ. Tôi thấy thế. Tôi có cô bạn cực thông minh giỏi giang nhưng vẫn tự ti đấy nhé, nhưng dĩ nhiên phải quen sâu mới cảm giác được.

  Tôi cho người tự ti mới cần tới sự công nhận từ bên ngoài để khẳng định bản thân. Người tự tin là người ko cần phải có cái recognition của XH để cảm thấy mình tốt đẹp hay mạnh mẽ.
  • 3,983 Bài viết

  • 34,249 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #455
  Chị thấy tự tin là một phần. Có lẽ cái quan trọng hơn là phải yêu bản thân. Như chị biết rõ mình yếu kém chỗ nào. Đã là kém thì đâu có tự tin. Nhưng mà chị rất vừa lòng với bản thân, yêu luôn cả những điểm yếu của mình nên lời nói của người khác không ảnh hưởng lắm.

  Chị cảm thấy chuyện mình có cái này dỡ, cái kia tệ hoàn toàn chấp nhận được. Và chuyện có người thích mình, và có người không thích mình cũng là chuyện bình thường.

  @H&T, chuyện mà họ có vấn đề nhưng nhìn không ra và chẳng làm gì cả thì có thể do không biết. Như chị là không biết thật đấy. Vì từ ông bà, tới ba mẹ, dì dượng, cậu mợ, cho đến hàng xóm đều rất hay cãi nhau. Họ cãi nhau mỗi ngày và cũng có cả đống vấn đề nhưng mà vẫn sống chung với nhau tận bây giờ thôi. Lớn lên trong hoàn cảnh như vậy thì tự nhiên là chị cảm thấy đó là chuyện bình thường.

  Vợ chồng chị còn đầm thắm hơn mọi người nhiều và vấn đề còn nhỏ hơn nhiều nên đâu có biết là cần phải làm cái gì đâu.

  Cho nên là cho con 1 gia đình hạnh phúc thực sự rất là quan trọng. Không thể nào bảo chị phải biết là mình có vấn đề khi chị không hề biết cuộc hôn nhân thực sự không có vấn đề nó ra làm sao.
  • Avatar của kevinhn
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 Bài viết

  • 22 Được cảm ơn

  #456
  Chị HT ơi, chị chỉ em cách kho cá bằng nồi cơm điện với ạ. Em bây giờ cũng lười lắm, cũng chỉ thích nấu ăn đơn giản, giảm tải sức lao động, nhưng vẫn muốn ngon và đủ chất. Em cảm ơn chị!
  • Avatar của H&T
  • H&T
   Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 13,682 Bài viết

  • 67,753 Được cảm ơn

  Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #457
  Trích dẫn Nguyên văn bởi kevinhn Xem bài viết
  Chị HT ơi, chị chỉ em cách kho cá bằng nồi cơm điện với ạ.
  Cái này đã up 1 lần bên tầng 67 rồi. Copy lại lần nữa nè

  Nói lại quy trình kho cá cho ai thích ăn cá kho và lười canh lửa nha. Cá mình kho bao ngon vì nhà mình có mấy thần ăn cá kho nên mình làm riết quen tay lên đẳng cấp
  Nồi cơm điện 1 cái
  cá chép/ trắm sông 1 con tầm 3 ký trở lên. Cá càng to kho càng ngon ít xương. Vì có trẻ con nên mình lúc mua bảo đánh vẩy sạch. Cắt khúc, đầu đuôi cá mình dành nấu canh riêu, khúc giữa thì kho. Đem cá xếp vào nồi cơm điện.
  Giã nhuyễn hỗn hợp bao gồm: riềng hành tím tẹo đường bột canh vifon sau đó cho nước mắm vào khuấy đều. Lấy 1 cái nồi khác cho dầu ăn vào cho 1 thìa đường vào thắng nước màu sau đó đổ hỗn hợp giã nhuyễn kia vào xào lên và cho 1 lượng nước ước chừng vừa đủ ngập cá bên nồi cơm điện vào. Đun sôi sau đó trút hết hỗn hợp này qua nồi cơm điện có sẵn cá. Vắt vào 1 quả chanh. Cắm điện và nấu như nấu cơm.

  khi nồi nhảy qua nút warm thì rút điện. Nồi nguội thì lại cắm bấm nút cook và nồi lại nhảy nút warm. Tầm 2 đến 3 lần bấm nút cook thế thì cá bao ngon.

  Muốn cay thì cho thêm ớt. Hoặc kho cá biển mà loại cá muốn lho khô cũng kho thế chỉ là khi giã đừng cho riềng.

  Nhà mình chỉ cần nấu lần thứ 2 của cook là hết nồi cá rồi.

  -----------------

  Chị Hân/ Bà Wick: quan trọng là bản thân muốn gì và chịu trách nhiệm thôi. Còn lý do lý trấu thì đầy ạ. Mọi lựa chọn đều có giá của nó cả. Bài ca nói mãi còn gì.

  P/s chị Hân ạ, hôm qua thằng con em nó nhìn đĩa thịt vịt kho mà lại bảo " thịt kho trứng ăn cơm với trứng". Em bảo nó không phải thịt kho trứng, đó là thịt vịt kho. Nó lại bảo "ăn cơm với cà ri" em bảo không có cà ry, chỉ có vịt kho. Vậy mà ăn vèo 1 bát cơm đầy, còn bảo ăn thêm. Đúng là không phải không biết nhai, phải nấu ngon và cho ăn theo sở thích.
  Nhận làm việc khó
  • Avatar của H&T
  • H&T
   Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 13,682 Bài viết

  • 67,753 Được cảm ơn

  Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #458

  Hôm nay có cá kho đây. Nhưng cá này trên bếp từ tổng thời gian thao tác trên bếp có 15 phút á: cho dầu ăn và 1 thìa đường vào nồi thắng màu, chuyển qua màu cánh gián thì cho hỗn hợp cá đã ướp vào đậy vung. Cá sôi đều se mặt thì tráng tráng cái tô đựng cá ướp tẹo nước đổ vào hoặc khỏi cũng chả sao nha. Trở mặt cá, đậy vung hẹn giờ. Nhưng để ngon thì mình giã hỗn hợp ướp cá gồm hành tím, đường muối và nước mắm ( nhà không có trẻ con thì có thêm ớt sẽ ngon hơn) đổ hỗn hợp này vào ướp cá 1 giờ trước khi kho.

  Hôm chủ nhật giá sốc 39k ký. Tớ lấy 1 con cân thì 37k. Nay đem ra kho và nấu canh chua. Rau nhà trồng. Chụp làm mẫu chơi vậy thôi chứ ăn thì có thêm bát nước rau và 1 món kho khác vì cá da trơn bà không ăn.
  dMtm6UZ_uPyFr5orGR7_Mq_jFyMtVoZO_hPSb0pC_TN1y1JD2xDVlcCsUjdq9ExtSDkz_L0Ttweas5iUUEsIe80fPTJC

  • 3,983 Bài viết

  • 34,249 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #459
  Dạo này Ken nói nhiều há. Thích ăn thịt kho trứng giống mấy đứa nhà chị.
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Taodo239
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 468 Bài viết

  • 1,382 Được cảm ơn

  #460
  Em chào cả nhà. Đã lâu rồi em mới trồi lại vào nhà mình để được nghe những câu chuyện hay của các anh, các chị.
  Em nay đã xin nghỉ việc sau 2 năm cày cuốc xa nhà, ngày ngày chạy gần 50km, chuyện đó ban đầu khá dễ dàng với em, nhưng về sau em mất sức, ngày một mệt hơn, con trai lại cận suy dinh dưỡng nên em quyết định nghỉ 1 năm chăm con cho tốt rồi quay lại đi làm, hoặc tìm việc part time vừa làm vừa trông con.
  Cuộc sống của em bây giờ tuy bận bịu hơn lúc trước nhưng lại vui hơn vì thời gian được gần con nhiều hơn. Chúc cả nhà mình buổi tối ấm áp bên gia đình nhỏ ạ.

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của Taodo239
  9 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)