EQ tầng 64 - Phụ nữ tự tin luôn sống hạnh phúc :))

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 184K Lượt đọc
 • 1.7K Trả lời

Những con người thật sự, những chia sẻ thật lòng từ hơn 1 triệu phụ nữ Việt Nam

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của wicket
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 15,216 Bài viết

  • 117,215 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  Thành viên tích cực 2016
  #1
  OK, nhà EQ đã đi được hơn 60 tầng rồi, cái gì cần nói cũng nói hết rồi. Thậm chí là, nói tới N lần rồi.

  Nói mãi cũng chán, nên hôm nay Thị Wick mở tầng. Để thay đổi không khí một chút. Tầng này đề cao tinh thần nữ cường, là tôi đấy. Bài viết tự PR bản thân thô thiển. Ai ko thích thì bỏ qua bài mở đầu nhá, hoặc chém tơi bời thì lại càng tốt.

  ---

  Nữ cường kiểu Thị Wick là gì?

  Ngắn gọn: Là sống theo ý mình thích.

  Hôm trước sau khi đi gặp trai ko-đẹp-lắm-chỉ-được-cái-kute về, lại thêm đc ăn ngon, lại được tự do như con chim chích, tôi về KS nằm dài xoa bụng tự vấn lương tâm trong vòng 15p và kết luận với 2 bà Hư hỏng rằng thì mà là rút cuộc tôi phải thừa nhận với chính mình. Tôi là người lí trí và ít biết cách yêu người khác.

  Điều duy nhất tôi biết: là yêu chính mình.

  Nhớ lại thời thanh xuân sôi nổi, tôi cũng có crush này kia, cũng mơ mộng cũng ngôn tình. Nhưng đến lúc chốt hạ tôi lại tự hỏi rồi tôi sẽ ra sao với người này. Mông lung quá, thế là ngoảnh mặt làm ngơ.

  Rồi đến anh NYC, cũng mải mê chinh chiến yêu đương. Rút cuộc tới khi gặp BM chàng, tôi nhận ra mình ko có cách nào hòa hợp với gia đình này.

  Tôi kiếm cớ chạy. Vì tôi ko thể ngược bản thân tôi.

  Rồi tới chồng tôi bây giờ. Người làm tôi cảm thấy tôi luôn được là chính mình.

  Tôi ko cần ra vẻ thanh nữ. Cũng ko cần phải làm dâu hiền vợ thảo.

  Chỉ làm những gì mình thích. Và để chồng làm những gì hắn thích.

  Tôi ko yêu cầu chồng đưa tiền (thật sự là sau từng ấy năm chung sống, tôi chả biết lương của chồng là bao nhiêu). Chồng đưa bao nhiêu, biết từng ấy. Đôi khi chồng chán đời bảo vợ nuôi tôi đi. OK nuôi luôn. Chồng tự nguyện rửa bát sửa chữa nhà cửa. Một ngày chồng bảo chồng chán rồi ko rửa bát nữa. OK, thì vợ rửa.

  Ko nghĩ ngợi gì nhiều.

  Chưa bao giờ tôi thắc mắc chồng đi đâu làm gì với ai. Chồng cũng thế. Chỉ là cả hai thằng tự nguyện kể cho nhau nghe. Tự nguyện kể mà ko cần phải hỏi.

  Tự nguyện kể cho chồng rằng ngày nọ ở đất Hương Cảng, mình đi gặp cố nhân. Kể rằng sau khi gặp cố nhân, mình đã có những tâm sự riêng tây (chả liên quan mấy tới yêu đương đâu hì hì).

  Tự nguyện kể cho vợ rằng hôm nay chồng nghỉ làm buổi sáng đi mua hoa tặng một cô họa sĩ quen (chưa chồng) mới mở phòng tranh.

  Ờ, thì biết thế. Ko dằn vặt, chẳng chất vấn.

  Ấy thế nào mà lại ổn ACE ạ. Nhiều lúc nghĩ ngợi, có khi nào vì 2 thằng mình ko mấy yêu nhau, theo chuẩn thông thường. Nhưng rất nhiều lúc, lại thấy ngọt ngào tới mức hai thằng như hai con chim luôn khao khát bầu trời tự do nhưng không nỡ rời xa nhau.

  ---

  Ờ, viết style ngôn tình nhé. Cho hợp vai nữ cường.

  Nói dân dã thì: Làm những gì mình thích, chồng là một người bạn đời thân thiết đi cùng con đường với mình. Hắn có thể đi cùng mình tới cuối con đường hoặc đi một vài đoạn, mình chả bao giờ biết. Nhưng đời mình, mình phải tự biết mình muốn gì.

  Quan trọng nhất, phải sống thật hạnh phúc, theo ý mình.

  Hãy như Thị Wick. Nữ cường be like.

  Nhé các chị em.

  ----

  P/S: Cái tít sến súa mà thiếu chất ngôn tình ấy là của bà SN giật nhá.

  Link tầng cũ: https://www.webtretho.com/forum/f188...-63-a-2633285/

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 2,369 Bài viết

  • 15,577 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2016
  #2
  Có ai shock không? Sao em không thấy shock, chỉ thấy thật chí lý quá chừng, đúng chân lý sống của em Nắng mấy chục năm qua. Èn en.

  Đợt trước mọi người bàn bạc nhiều về đạo này đạo nọ, mà bận quá chẳng viết được chỉ vô đọc bài. Em Nắng trước giờ chỉ có mỗi đạo yêu bản thân mà lúc nào nó cũng works very well. Em không chắc mình có giỏi làm người khác vui (sướng) không nhưng em chắc chắn em rất giỏi làm vui (sướng) bản thân mình. Mà thế quái nào khi em vui thì chung quanh em ai cũng vui, thế mới tài. Bác chồng em còn có hẳn câu châm ngôn thế này chứ: happy wife, happy life. Ehehe.

  Trong từ điển em Nắng không có cái gọi là hi sinh. Một khi em đã quyết làm thì là do cái việc đó nó bổ béo cho bản thân em, mang lại niềm vui cho em, em thấy nó đáng, nên đã làm là làm trong vui vẻ, hạnh phúc, chứ không có chuyện làm mà thấy đau buồn, muộn phiền, ấm ức. Nếu như vậy đương nhiên là thôi, khỏi làm. Đơn giản như đan rổ.

  Nói chung em thấy người phụ nữ biết yêu và trân trọng bản thân mình thì không bao giờ bị đối xử tệ hay ngược đãi cả. Vì nếu không may rơi vào tình huống này (dù xác suất cực thấp) thì họ cũng sẽ nhanh chóng say goodbye ngay. Những người bị ngược đãi, đối xử tệ, cảm thấy mình bất hạnh, khổ sở trong thời gian dài mà không tự thoát ra được, chính là những người không biết yêu chính mình. Người đầu tiên đối xử tệ với họ là chính họ, chứ không phải ai khác.

  Thế cho nên là, để biết một người có hạnh phúc hay không, chỉ cần xem họ có biết yêu thương chính bản thân mình không. Nên các bạn mà hay giương cao ngọn cờ hi sinh này nọ, chắc chắn là không biết yêu thương bản thân mình rồi. Bạn còn sẵn sàng hi sinh nó cơ mà. Và đương nhiên, các bạn có hạnh phúc không, là điều không cần phải đoán.

  Mừng nhà mới EQ, nơi phụ nữ biết yêu thương bản thân mình trước khi nghĩ đến chuyện giữ lửa gia đình 🍷🍷🍷.

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của pretty_sunshine
  • Avatar của PinkViet
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 398 Bài viết

  • 1,252 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #3
  Bài mở tầng của Wick hay quá, mình thì nghĩ hai bạn rất yêu nhau, hiểu nhau và tin tưởng nhau nên mới có mảnh trời riêng tự do “trong tin tưởng” như vậy. Chúc các chị em nhà EQ sẽ luôn được tự tin, được sống là chính mình trong hôn nhân. Và có lẽ “tự tin” cũng chính là “thính thơm” đấy!

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của PinkViet
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của H&T
  • H&T
   Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 12,973 Bài viết

  • 62,395 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  Thành viên tích cực 2016
  #4
  Thế quái nào mà đọc xong bài thị Wick thì thấy mình ngồi cùng chiếu nhờ, cụng ly cái coi. Chúc mừng tầng mới, chúc tất cả chị em làm nữ cường, mình thích thế. Hị hị không tin hỏi bà Bống là biết liền
  Nhận làm việc khó
  • 3,468 Bài viết

  • 22,462 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  Thành viên tích cực 2016
  #5
  Thồi, đọc xong bài bà Wick tôi tự vấn lương tâm thì thấy tôi chả có chỗ ngồi trong lớp EQ chứ chả nói tới chuyện tranh ngôi bét lớp. Har hỏng bét .

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của harmonius
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của H&T
  • H&T
   Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 12,973 Bài viết

  • 62,395 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  Thành viên tích cực 2016
  #6
  Mà Wick này, tinh thần toát lên của nữ cường thì đúng con bà nó rồi. Nhưng cái màn xoa bụng tự vấn rồi kết luận là lý trí rồi ít biết làm người yêu thì hơi nâng cao quan điểm rồi, hoặc là lẩn thẩn kiểu tưởng tượng ngôn tình ấy.

  Hì hì chứ ăn no về ngủ là đúng rồi, chứ tầm này mà ẩm IC làm khác đi mới là dở người ấy bà ạ, vì hiện thực rất là tàn nhẫn, không thể xoá phông, không thể 360 độ.
  Nhận làm việc khó
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 3,805 Bài viết

  • 30,416 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2016
  #7
  Chúc mừng tầng mới.
  Mình thấy sống như Wick chuẩn luông. Cứ trung thực là mình sống vì chính mình và tin tưởng bạn đời đi, cuộc sống sẽ vô cùng vui vẻ và đơn giản.
  8 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 3,652 Bài viết

  • 31,794 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  Thành viên tích cực 2016
  #8
  Chúc mừng nhà mới. Sống như Wicket quá chuẩn .
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của me Bống
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 4,151 Bài viết

  • 40,533 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2016
  #9
  Lần đầu tiên tôi lót dép hóng được nhà mặt tiền đây, nhân dịp quá cảm động khi thấy bà Wick dũng cảm vượt lười để mở tầng. Thật là một tấm gương sáng ngời về nỗ lực vượt lên bản thân. Cảm động rơi nước mắt

  Nhân tiện cũng mong chỗ mặt tiền này giúp tôi mở màn mua xuôi bán đắt, sau này có duyên nhà đất he he.

  Bà HT thì nữ cường quá còn gì. Có đắp 1000 quyển ngôn tình lên người bà thì chất nữ cường của bà nó vẫn như mặt trời khu vực xích đạo. Đời bà phản ánh quá chính xác cái tít tầng này, cần gì tôi làm chứng he he

  Mà xét cho cùng, dạo quanh nhà EQ mấy chục tầng này, tôi chưa thấy chị em nào có cuộc sống ổn thỏa mà lại ko phải nữ cường. Kể cả bà Har điệu đà. Cái người gặp may đến độ ko cần nghị lực/mạnh mẽ/tự tin để vượt qua các loại thách thức trên đường lên đỉnh Olympia đời tôi cũng chưa từng có hân hạnh gặp. Tôi mới chỉ gặp được người trong biên độ 95% dân số là có làm thì mới có ăn, có vượt qua đau khổ thì mới có thành tựu, có tự tin thì mới có hạnh phúc.

  --

  Ngoài lề tí tẹo, HN hôm nay oi nóng, tôi làm một bát canh cá lạp xạp nấu kiểu thuyền chài, thêm đĩa thịt rang cháy cạnh, ít dưa cà muối, ăn với cơm gạo Séng cù mới gặt, thế là bác chồng tôi cứ ngồi tấm tắc từ đầu bữa đến cuối bữa. Tính tôi khiêm tốn nên ko nói gì, cứ lặng lẽ ăn cho đầy bụng, ăn xong no quá lăn quay ra sofa ngủ như con heo, bây h mới tỉnh vào đây tán phét một tí với cả nhà.

  Công thức canh cá lạp xạp cho các bà lười như bà Wick với tôi:

  - Cá tươi làm sạch (tôi mua cá lạp xạp, nhưng có thể nấu bằng cá song, cá lăng, cá trai..., cá gì cũng được, miễn là tươi và ngon).

  - Nấu một nồi nước quả (nước lã, thả mấy loại quả chua vào. Tôi thì thả thanh trà và dứa, cà chua), nấu một lúc cho ra nước chua rồi vớt bỏ bã. Nêm gia vị vừa ăn, thả cá vào đun chín, xong cho hành thì là thái dài tầm 1.5 đốt ngón tay.

  - Xong.

  Nhanh và đơn giản, mà ngon kinh khủng, rất hợp với tiết trời nóng nực. Bác nhà tôi cứ ngồi uống canh cả buổi. Hôm nay tôi nấu hơi cầu kỳ một tí là còn phi ít hành khô, cho cà chua chín bổ đôi vào xào qua rồi mới đổ nước quả vào, rồi còn cho cả dọc mùng vào nữa vì thích ăn rau. Chứ bình thường chỉ cần công thức đơn giản như trên là ok rồi.

  Hồi xưa tôi đi công tác Quảng Ninh, dân địa phương đãi tôi món canh cá song tôi ăn mê tít, vì nước dùng trong vắt mà vừa chua vừa thanh vừa ngọt. Tôi hỏi công thức thì họ bảo đây là kiểu nấu thuyền chài. Thi thoảng mấy anh em hứng chí lên chèo thuyền ra vịnh chơi, mang theo cái nồi, mấy quả cà chua, ít me/quả chua và hành thì là. Ra đến đảo, bắt/câu ít cá biển, bắc nồi nước dùng, thả me/quả chua và cà chua vào nước lã đun sôi, thả cá làm sạch vào, thêm gia vị hành thì là, thế là xong món canh cá.

  Tôi nghe cũng hấp dẫn nhưng cứ sợ nấu đơn giản thế thì tanh chết nếu mình ko mua được cá cực tươi nên ko thử. Cho đến khi ăn ở nhà một anh bạn, nấu kiểu đơn giản thế, tôi mê quá, về nhà cũng nấu thử, ko ngờ super ngon.

  Nay nhân mở hàng tầng mới, cũng xin vượt qua ki bo chia sẻ công thức với cả nhà
  đi không sao hết lòng mình
  không sao tìm ra giới hạn
  cỏ bỗng làm tôi rơi nước mắt...

  ôi những vỉa than ngầm tuổi trẻ
  đã bao giờ cháy hết đâu em!
  • 101 Bài viết

  • 305 Được cảm ơn

  #10
  Chúc mừng tầng mới. Cảm ơn chị Wick đã mở tầng.

  Em thấy ai hạnh phúc cũng đều là nữ cường hả. Chị Bống nói rất đúng, có làm thì mới có ăn, có vượt qua đau khổ thì mới có thành tựu, có tự tin thì mới có hạnh phúc.

  Em thấy chị Har rất giỏi mà.

  Sống như chị Wick chuẩn luôn rồi. Trong cuộc sống hôn nhân gia đình nên tin tưởng đối phương, cuộc sống đơn giản và vui vẻ hơn nhiều.
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của saudau
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 1,978 Bài viết

  • 23,207 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  Thành viên tích cực 2016
  #11
  Chúc mừng tầng mới!

  Ngửa mặt lên trời mà than rằng:Trong cái WTT này có mấy ai học được kiểu Nữ cường của Thị Wick!

  Hiếm lắm thay!

  Ước gì con gái mình, con dâu mình cũng sẽ được như cô ấy!!!

  p/s: Bà Bống béo cho hỏi xí: cá lạp xạp là cá gì vậy?
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của wicket
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 15,216 Bài viết

  • 117,215 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  Thành viên tích cực 2016
  #12
  @HT: À đã bảo viết ngôn tình mà phải có tí thi vị hóa chứ lị. Cái kết luận ấy ko phải vì đi ăn no về là thấy thế, nó là kết quả của những cảm xúc những kỉ niệm quay về trong quá trình phét lác với cố nhân, và cũng phát sinh khi kể lể với 2 bà Hư Hỏng về những mối tình lướt qua tay.. Rồi nghĩ đến chồng vưn vi.. Túm lại nghĩ 1.5h cũng chỉ vắn tắt thành 15p trong 1.5 câu.

  Ko như bà SN bà ấy dọa tôi, là bà ấy làm trong 15p nhưng bà ấy kể thành tiểu thuyết chương hồi 15 tập.

  ---

  Chị Saudau: Cùng style thì hiểu chị ời, khác style thì hơi khó.. Nhưng mà cứ chém thôi, nhỡ đâu có cô chưa rõ cường nữ hay không.

  ---

  Đính chính với chị em là tôi ko phải người tự tin cho lắm, nhất là thời trẻ trung sôi nổi. Cái này đọc bài mở đầu cũng biết mà. Chỉ là tôi quá tự yêu bản thân, ko cho phép mình làm khó bản thân mình mà thôi.
  • Avatar của Dab Ma I
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 7,520 Bài viết

  • 103,940 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2016
  #13
  Kính thưa quan viên 2 họ, kính thưa 2 lọ lục bình, thưa cả bàn ghế tinh tinh và thưa các anh chị em đang vắt chân ngồi hóng. Nhân ngày lành tháng tốt muỗi đốt kín chân, được sự động viên cổ vũ nhiệt tình mà văn Wick đã quyết tâm làm lễ mở tầng thật "thời trang" phang ngang mồm thằng thời tiết, như cơn gió mát phành phạch thổi bay cái nóng há hết mõm của mùa hè sôi động.

  Thay mặt bà con tổ dân phố EQ, tôi xin nhiệt liệt biểu dương tinh thần vượt lười type ngôn tình đội lốt nữ cường của Wick, cảm ơn các hạ đã có công tạo nhà mới cho anh chị em cô bác có chỗ thưởng trà tán phét, ba hoa xích tốc chuyện dựng xây hạnh phúc gia đình, cho dù là nữ cường nhân hay nữ dịu dàng e ấp thì cứ tự tin, sống thật, sống là chính mình thì lúc nào cũng happy hết.

  Nhân tầng mới, Bad em xin có vài lời cóp nhặt từ thiên hạ và thân thương gửi những người lần đầu tiên biết tới nhà EQ như thế này ạ.
  Thời gian quyết định người mà bạn gặp trong đời.
  Trái tim quyết định người mà bạn yêu và muốn ở bên họ.
  Nhưng cách cư xử sẽ quyết định người đó có yêu và ở bên bạn suốt đời hay không


  - EQ hay còn gọi là trí thông minh cảm xúc, nôm na là cách cư xử, là kỹ năng cảm nhận, đánh giá, quản lý cảm xúc của bản thân để giúp chúng ta kiềm giữ những bốc đồng bản năng, luôn giữ được sự bình tĩnh, sáng suốt, lạc quan ngay cả trong thử thách khó khăn nhất.
  - EQ sẽ giúp bạn nhận biết và tiết chế được niềm vui, nỗi buồn của chính mình. EQ giúp chúng ta luôn trung thực với chính bản thân mình để từ đó dám làm dám nhận dám chiến đấu dám từ bỏ. Người hiểu EQ sẽ luôn đối diện với nó và sống hài hòa với nó

  Con đường dựng xây hạnh phúc của bản thân cũng như hôn nhân gia đình nếu không có EQ sẽ như người đi bộ thong dong vượt chướng ngại vật, và EQ như một chiếc BMV đời mới mời gọi bạn ngồi lên phóng nhanh đến đích. Còn chờ gì nữa nào, nhào vào nhà EQ tán phét ngay thôi
  • Avatar của Dab Ma I
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 7,520 Bài viết

  • 103,940 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2016
  #14
  Trích dẫn Nguyên văn bởi saudau Xem bài viết
  Chúc mừng tầng mới!
  Ngửa mặt lên trời mà than rằng:Trong cái WTT này có mấy ai học được kiểu Nữ cường của Thị Wick! Hiếm lắm thay!
  Ước gì con gái mình, con dâu mình cũng sẽ được như cô ấy!!!
  ?
  Nhân tầng mới, em phét chút về gái nhà em nhé.

  =====

  Tối qua, sau khi làm món sinh tố bơ sữa dừa ngon tuyệt từ quà của chị mecuatin thì 2 mẹ con em cùng bưng cốc lên phòng ngồi thưởng thức. Ăn được 3 thìa thì Não hồng thở dài một tiếng, cắm cúi ăn tiếp 5 miếng thì con lại thở tiếp một cách thật não nề rồi cầm thìa ngoáy cốc sinh tố vữa toét ra. Có biến, nhất định là có biến, em ngửi mùi không ổn nên sáp vô ngay lập tức.
  + Não hồng à, bơ không ngon hả con?
  - Vẫn ngon mẹ ạ, nhưng mà.... Haizzzz!!!

  + Hay là con thích ăn kem thì ra tủ mà lấy?
  - Thôi, con không ăn đâu mẹ ạ... Haizzz!!!

  To chuyện rồi, kem mà cũng từ chối nghĩa và vấn đề cực nghiêm trọng, ngay lập tức con mẹ đầy nuối tiếc bỏ dở cốc bơ mát lạnh và lao ra ôm con gái rồi thủ thỉ.
  + Hôm nay mẹ thấy con cứ buồn buồn thế nào ý, có chuyện gì kể ra với mẹ rồi hai mẹ con mình cùng giúp nhau?
  - Không có gì đâu mẹ ạ, mẹ cứ kệ con đi.

  + Uh, thế muốn ăn thêm gì thì bảo mẹ nhé. Có bất kỳ chuyện gì thì mẹ luôn ở bên con, nhớ nha.
  - Vâng, con biết rồi (lại ngoáy sinh tố và mắt thì nhìn ko có tiêu cự).

  + Mẹ sang phòng gấp quần áo một chút, có gì cứ bảo mẹ nhé.
  - Vâng. Mẹ đi đi.

  Mình rời phòng để nàng yên tĩnh suy ngẫm, 1 lúc sau thấy mon men mò sang với mẹ, hít thở sâu 1 phát rồi gào toáng lên.
  - Con bị thất tình!!!

  Con mẹ tí thì ngã ra đất, chao ôi, cuộc đời Não hồng nhà mình từ mẫu giáo đến giờ năm nào cũng yêu 1 bạn, tình trường gai góc mà luôn sống tốt, thế mà giờ lại thất tình thì shock đến cỡ nào. Mình giơ chân đạp đổ chồng quần áo vừa gập sang một bên, lao ra ôm con gái vào lòng và bảo
  + Hóa ra con buồn vì thất tình à. Cứ từ từ, kể cho mẹ nghe rồi mẹ con mình cùng bàn bạc.
  - Thật ra thì con đã xử lý xong rồi, nên con mới thất tình mẹ ạ.

  + Uh, thế ko xử chuyện thất tình nữa. Cứ từ từ kể cho mẹ nghe nào, thấy mày tự nhiên buồn buồn mẹ sốt hết cả ruột.
  - Con đã bảo mẹ con không thích bị gọi là màyyyyyy!!!!

  + Ôi ôi sorry sorry, mẹ quên mẹ quên, mẹ xin lỗi, thế có chuyện gì hả con.?
  - Hôm nay, con đã quyết định đá bạn X mẹ ạ.

  + X nào thế con? (Đầu mẹ rà list mãi ko hiểu đây là thằng nào vì con gái yêu nhiều thằng quá)
  - À, đây là bạn crush mới của con, mẹ không biết đâu. Tự nhiên năm nay bạn ý đẹp trai và học giỏi, chơi bóng rổ siêu cực không như hồi lớp 1.

  + Mới là crush à, mới yêu thầm à, nhưng sao con lại thất tình. Mẹ tưởng phải yêu nhau thì mới thất tình chứ.
  - Mẹ chẳng biết gì cả, yêu nhau xong hết yêu thì chia tay lại thành bạn. Còn đây là con coi bạn là crush mà bạn ý làm con thất vọng thì con thất tình. Mẹ hiểu chưa???

  + À à, mẹ hiểu rồi, chà, thất tình thì cũng buồn lắm nhỉ? (mặc dù thật sự mẹ không hiểu gì luôn vẫn mông lung lắm)
  - Tất nhiên là con buồn rồi, nếu không sao lại gọi là thất tình. Chính vì buồn nên con quyết định đá bạn ý. Haizzz.

  + Nhưng bạn ý làm con buồn như thế nào?
  - Bạn ý cứ bảo con là béo, là lợn mán con không thích. Con ghét lắm.

  + Ơ, nhưng sao mẹ nhớ là con bảo là không quan tâm người khác nói gì về mình và con cũng tự nhận là con béo như lợn ỉn cơ mà?
  - Mẹ không hiểu à. Đấy là nick name, là quý nhau thì gọi nhau. Còn bạn ý body shaming, là xấu tính mẹ hiểu không. Chế nhạo người khác là không tốt.

  + Thế mẹ hỏi nhé, nếu một bạn khác không phải là crush mà nói con như thế thì con có buồn không?
  - Tất nhiên là không rồi, con chả quan tâm vì con có thích họ đâu.

  + À, tức là kể cả một người mà mình cực kỳ thích, nhưng họ làm mình buồn thì mình cũng không bao giờ chấp nhận đúng không.
  - Tất nhiên rồi, người con thích thì phải khác với người con không thích chứ. Nên con đá bạn ý rồi, con đá nỗi buồn đi. Thế là xong, thế là thất tình.

  + Nhưng mẹ nghĩ trước khi đá thì con cũng nên nói với bạn X là con không thích bạn ý trêu con như thế chứ nhỉ.
  - Con nói rồi, con nói rất nhiều rồi, con còn tức giận cực kỳ luôn mà bạn ý càng trêu con hơn. Con càng buồn thì bạn ý càng vui, con sẽ không bao giờ crush bạn ý nữa. Ôi dồi ôi con thất tình!!! (gào toáng lên).

  + Thất tình là cảm giác thất vọng vì một người mình thích không như mình nghĩ hả con?
  - Là thế đấy mẹ.

  + Nhưng mẹ tưởng con đá nỗi buồn đi thì con sẽ vui lên chứ, sao con vẫn buồn?
  - Có liên quan gì đâu? Con buồn thì con buồn còn khi nào con vui thì con vui chứ sao.

  + À, mẹ sợ con buồn lâu thì mẹ thấy không hay cho lắm?
  - Phải buồn thì mới hết buồn chứ, mẹ không biết à. Dù sao thì con cũng thất tình lần đầu mà, con đã quen đâu.

  + Uh, nếu cần gì thì con tâm sự thêm với bố nhé. Mẹ thấy bố kể ngày xưa bố được nhiều cô crush lắm.
  - À, con biết rồi, thể nào bố cũng bị đá suốt vì lười, còn mỗi mẹ ở lại đúng không?

  + Ơ…a…cái con bé này. Ăn sinh tố đi!!!

  Xong 2 mẹ con lại đùa nhau chí chóe, câu chuyện nhảm nhí đến đây là hết rồi
  • Avatar của kukucaca
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 384 Bài viết

  • 1,159 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  Thành viên tích cực 2016
  #15
  Cảm ơn chị Wick đã mở tầng. . “Hãy tự tin, hãy là chính mình”. Thật đơn giản (so với việc phải trở thành “con nhà người ta” thì việc “cứ là chính mình” có vẻ dễ hơn gấp tỷ lần, hì) nhưng thực tế lại không dễ dàng như vậy. Chí ít thì nội lực phải đủ lớn thì mới có thể không bị méo mó theo cách không mong muốn do ngoại lực tác động. Thứ nữa là chất phải đủ tốt thì mình mới tự tin khi “là chính mình” được phải ko ạ? Để làm dc 2 điều này thì em lại lót dép ngồi hóng nhà EQ tiếp đây.

  (Hy vong các bạn “được cho là” mẹ đời, mẹ dâu.., hãy đọc kỹ bài chị Wick và đừng hớt váng để rồi cứ thế giương cờ “nữ cường” và tiếp tục làm mẹ đời, hiz).
  @ bác Tũn: bác giữ lời hứa là tầng này sẽ ko ném đá nhé.
  @ chị FGMN: chị Wicket hoàn thành bổn phận rồi, chị đừng quên lời hứa nha. Lót dép hóng bài c.
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của motdoita
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 1,823 Bài viết

  • 11,942 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2016
  #16
  He he chúc mừng tầng mới, tôi hơi sốc, tý báo cáo vi phạm vì nghĩ Wick bị cướp nick. Nói chung là mình vẫn thích bá vai bá cổ thèng Wick hơn là thị Wick nè. He he.
  • Avatar của H&T
  • H&T
   Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 12,973 Bài viết

  • 62,395 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  Thành viên tích cực 2016
  #17
  Trích dẫn Nguyên văn bởi wicket Xem bài viết
  @HT: À đã bảo viết ngôn tình mà phải có tí thi vị hóa chứ lị. Cái kết luận ấy ko phải vì đi ăn no về là thấy thế, nó là kết quả của những cảm xúc những kỉ niệm quay về trong quá trình phét lác với cố nhân, và cũng phát sinh khi kể lể với 2 bà Hư Hỏng về những mối tình lướt qua tay.. Rồi nghĩ đến chồng vưn vi.. Túm lại nghĩ 1.5h cũng chỉ vắn tắt thành 15p trong 1.5 câu.

  Ko như bà SN bà ấy dọa tôi, là bà ấy làm trong 15p nhưng bà ấy kể thành tiểu thuyết chương hồi 15 tập.
  Từ khi biết Wick đến giờ thì đây là lần đầu thấy Wick lẩn thẩn, không logic. Hị hị, đúng như bác Tã bảo, dù là tầng nữ cường nhưng lại xuất hiện 1 thị Wick đúng với hiện thực.

  À, nhà chứng năm xưa tầng 64 có tiêu đề "Bình Tĩnh, tự tin - không được khóc" hé hé.

  @ Bống: ui, canh cá tôi toàn nấu kiểu bà kể đấy. Nhưng bà nội sắp nhỏ suốt ngày bảo là "mày luộc à, nấu gì kỳ cục vậy". Ừa, trong suy nghĩ của ba nội thì nấu canh phải rán vàng lên rồi mới nấu, rồi phải có thì là. Tôi thì thích nấu cà hành ngò, hoặc lá giang nêm thêm tí ngổ (rau om), hoặc canh chua thơm cà dọc mùng mà phải thêm tí lá é.

  @chị Saudau: em nhớ chị lắm đấy .
  Nhận làm việc khó
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 2,365 Bài viết

  • 1,108 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #18
  Chúc mừng tầng mới. 💐💐💐💐💐

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của daisynguyen
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của wicket
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 15,216 Bài viết

  • 117,215 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  Thành viên tích cực 2016
  #19
  Tôi hay nghĩ lẩn thẩn phết vì tôi là người mơ mộng bà HT ạ.

  Anh Tã: Với anh thì em vẫn là Văn Wick thoai, anh cứ thoải mái bá vai bá cổ. Hí hí..
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của oanhht53
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 3 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #20
  Em chào cả nhà!

  Thực sự thì em đã theo dõi nhà EQ khá lâu và cũng lội được cơ số tầng, nhưng nay là lần đầu tiên em comment vì em thấy rất thích tư tưởng chủ đề của tầng này. Tặng ngàn đóa hoa cho chị Wick
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)