TIN TÀI TRỢ.

EQ & Hạnh phúc: Người phụ nữ khéo giữ lửa và hành trình xây tổ ấm (tầng 14-16)

 • 1 Lượt chia sẻ
 • 786K Lượt đọc
 • 5.9K Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 3,633 Bài viết

  • 23,454 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #5881
  @ Convert: đầu tiên thì bạn vướng nghi án Nt3, thực hư thế nào thì chỉ mình bạn biết. Tuy nhiên, theo tớ tâm lý chung của phụ nữ cũng như đàn ông đã là người của gia đình thì làm gì cũng nên chừng mực. Phàm ở đời này, điều gì thái quá đều k tốt. Cho dù bạn k có tình ý gì với chồng người ta, nhưng nhắn tin tâm sự nhiều quá thì cũng là một hình thức gián tiếp ăn cắp thời gian của gia đình người ta còn gì. Tớ có đầy bạn trai, nhưng chả mụ vợ nào ghen với tớ, bởi đơn giản tớ chỉ nhắn tin khi không make a call được, mà bản thân tớ cũng thấy cái vụ type từng chữ cực kỳ phí thời gian . Do đó, bạn bị hiểu nhầm đến nỗi bị bà vợ dữ dằn kia chửi là còn nhẹ, gặp bà dữ hơn, bị thuê xã hội đen xử chưa biết chừng .
  Về phần chồng bạn, đàn ông mà bị gọi điện mắng vốn là vợ ông lẳng lơ, trưng thêm bằng chứng tin nhắn thì ai mà k điên, bạn k tìm cách từ từ mà chữa cháy, bây giờ lại đòi li dị, uhm, trong trường hợp này, li dị thì bạn mất chồng, con bạn mất cơ hội có đầy đủ mẹ cha chỉ vì mấy cái tin nhắn vớ vẩn ( chỉ có bạn là hiểu rõ thực hư) thế thì có đáng không?
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của wannabe
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 2,002 Bài viết

  • 8,282 Được cảm ơn

  #5882
  @ Nắng: bạn biết tại sao bạn thắng chồng lần này ko? Vì bạn ko còn xem chồng là cái rốn của vũ trụ nữa, bạn chỉ xem hắn như... sư trụ trì thôi. Mọi hành động của bạn thì hướng đến bạn chứ ko chăm chăm hướng đến chồng, và những gì bạn nói, bạn làm đều có sự chuẩn bị trước, ko còn e dè sợ hãi bị chồng dập lại nữa. Những lần trước bạn đều thua chồng, đến nỗi chồng chửi lại là do bạn sợ, và nỗi sợ đó khiến bạn yếu thế, mất bình tĩnh, để chồng nắm đc điểm yếu mà làm càng. Cả Lucas1010 hay 1u29 lên án bạn vì cảm thấy bạn ko vượt qua được chính mình và cái bóng của chồng, bạn đọc lại đi, bài nào bạn cũng viết là mình ko làm đc, chồng mình cùn lắm mình ko nói đc, bla bla... đúng không? Cuộc chiến của bạn còn dài lắm, vì có khá nhiều mâu thuẫn xảy ra giữa vợ chồng bạn, và quan trọng nhất là bạn phải lấy đc vị thế người vợ đúng nghĩa đc chồng tôn trọng thì những chuyện như tiền nong, NT3... mới chấm dứt đc. Bạn chịu khó lội các tầng nhà EQ để tăng "trình" của mình trong việc ứng xử khôn khéo với chồng nha. Và bạn phải luôn ghi nhớ, mỗi một cuộc nói chuyện với chồng, dù đơn giản chỉ là chuyện phiếm, cũng có thể giúp bạn tiến hơn một bước nữa, thế nên bạn phải thật bình tĩnh mà chủ động trong lời nói, dự đoán đc phản ứng của chồng (sẽ ngạc nhiên, tức giận, sẽ chửi bới hay nói lại như thế nào đó...) để hắn hết đường mà cùn, nhé.

  @ cunnhoht & convert: hai bạn có điểm chung là chồng đang ghen nên mình nói chung luôn nhé. Chồng mình cũng là chúa hay ghen, ghen vớ vẩn vì mình cũng chẳng có nhiều giao tiếp với người khác phái, thế mà vẫn ghen cho đc. Đàn ông ko giống với phụ nữ khi ghen ở chỗ, phụ nữ mình nghi ngờ chuyện gì là làm um lên, còn các ông chồng thì cứ ôm mối nghi ngờ đó trong bụng chờ lúc bộc phát, mà cũng có khi chỉ lấp lửng chứ chả nói thẳng. Thế nên, để giải tỏa nỗi oan ức mà chồng vô tình gán ghép cho mình thì tốt nhất là cả 2vc nên có cuộc nói chuyện thẳng thắn với nhau.

  Bạn nên lựa lúc chồng bình tĩnh (ko rượu chè hay đang chuyện ko vui nhé) rồi hỏi thẳng, thế nào chồng cũng nói kiểu "cô làm gì sai thì tự biết" thì bạn cứ bình tĩnh mà nói "chuyện ngoại tình là chuyện rất nghiêm trọng, nó ảnh hưởng đến danh tiết, lòng tự trọng của em nên anh phải nói cho rõ ràng. Em hết lòng yêu anh và sống vì gia đình nên nếu em có hành động gì khiến anh hiểu lầm thì anh phải cho em cơ hội đc giải thích. Giờ anh nói thẳng đi, anh nghi e ngoại tình vậy e ngoại tình với thằng nào?" Bạn phải để chồng nói ra suy nghĩ của mình chứ ko thể "suy đoán" và quy chụp ý nghĩ của mình, vì lỡ bạn hỏi anh ghen tôi với thằng A mà chồng nghi thằng B thì... chết, chồng nghĩ "cô lại có vấn đề với thằng A nữa à?", hix (Mình từng bị rồi, cứ nghĩ chồng ghen vì chuyện quá khứ mà chồng đã biết rõ, ai dè lại ghen vì một chuyện hết sức củ chuối khác). Còn quyết để chồng nói thẳng là nghi ngờ chuyện gì, thế nào thì phải đưa vấn đề danh dự của bạn ra, vì chồng suy nghĩ thế là xúc phạm bạn, bôi nhọ danh dự của bạn nên bạn phải làm rõ trắng đen mới đc.

  Khi đã hiểu nguyên nhân, bạn có cơ hội để giải thích thì phải làm rõ cho dứt điểm ngọn ngành. Thứ nhất, giải thích tại sao lại xảy ra hiểu lầm như vậy (chuyện quá khứ đã chấm dứt từ lâu, bạn chỉ xem người kia như bạn nên mới có việc abc như vậy). Thứ hai, bạn xin lỗi chồng vì ko nghĩ hành động của mình như vậy khiến chồng ko vui (chứ ko xin lỗi vì mình sai, ko bao giờ nhận sai nhé), bạn chỉ nghĩ đó là việc nhỏ mà ko nghĩ đến cảm nhận của chồng. Và bạn luôn nghĩ chồng phóng khoáng, rộng lượng, luôn yêu bạn, tin bạn nên chẳng bao giờ để tâm nhưng chuyện vô tình xảy ra như thế (trách khéo chồng thiếu rộng lượng, thiếu tin tưởng). Thứ ba và điều quan trọng nhất, bạn phải khẳng định bạn yêu chồng, chỉ có mình chồng, chỉ có chồng yêu thương bạn nhất, bạn ko bao giờ đánh đổi tình cảm đó. Giỏi nhất là tâng bốc ổng thành super man còn cái gã kia chẳng là gì trong mắt bạn hết (mình giỏi việc này lắm cơ ).

  Mình dùng một câu cực kỳ tâm đắc của chị metraucontrau, lại rất đúng với mình để vuốt ve chồng "Cả đời em làm gì cũng sai, chỉ có lấy anh làm chồng là đúng" rồi ôm lưng ổng mà nước mắt ngắn dài (ổng giận quay lưng lại chứ ko thèm nhìn đối diện). Sau đó thì chồng lại quay sang dỗ vợ nín, xin lỗi vì đã hiểu lầm.

  Lâu lâu cũng nên đọc diễn văn ca ngợi chồng và hát điệp khúc "vợ yêu chồng nhất trên đời", chút chít chụt chịt để ổng khẳng định chủ quyền, cứ cho sướng thế thì chẳng mấy khi mà ghen nữa.
  MTM2MDQzNjExNQMTM3NjcyNjA0NQ
  • 204 Bài viết

  • 325 Được cảm ơn

  #5883
  Các bạn hiền ơi nhờ các bạn tư vấn giúp mình trường hợp này của mình nhé. Chẳng là đợt này vợ chồng mình đang tìm mua cho BMC 1 căn hộ chung cư để ông bà ra Hn ở (hiện tại ông bà đang ở quê). Tiền mua nhà (khoang 1.9 tỷ) lấy từ các nguồn sau: bán 1 cái nhà tập thể cũ (nhà của bmc trước đây mua) được khoảng 800tr, nhà mình bán cái xe ô tô đang đi (của 2 vc) được 530tr, tiền tiết kiệm của 2vc có 400tr, phần còn lại thiếu vc mình sẽ đi vay (chồng bảo thế) hoặc cũng có thể lấy từ tiền tiết kiệm của ông bà (vì lúc bàn mua nhà ông bà nói ông bà cũng có khoảng 500tr tiết kiệm). Hôm qua mình có thấy chồng gọi điện cho Bmc bảo ông bà ra để chuẩn bị ký làm giấy tờ nhà. Mình mới bảo sao ko để vc mình đứng tên, ông bà già rồi mất công đi lại làm giấy tờ. Chồng bảo cái nhà đó để ob đứng tên sở hữu cho ông bà độc lập tự chủ với cả cái nhà cũ là của ông bà thì giờ bán đi mua nhà mới thì cũng của ôb, với cả để ôb đứng tên còn nhập hộ khẩu cho ôb vào đó nữa. Mình thì bảo với chồng hiện tại số tiền mình bỏ ra cũng hơn 1/2, đây là vét sạch cả nhà. Cái nhà cũ của ôb bán sau này nếu ôb bảo số tiền đó chia cho các cô con gái nữa thì vợ chồng mình cũng phải lo tiền đưa cho các cô, nên mình không đồng ý đứng tên ôb.mình bảo thực ra mua nhà cho ôb ra ở thì coi như đó là nhà của ôb, ông bà độc lập tự chủ mọi việc theo ý thích ông bà nhưng chuyện đứng tên thì để 2vc mình đưng tên. Chồng bảo mấy cô con gái đều khá giả nên ko đứa nào nó thèm tranh, rồi sau này thì nhà đó cũng là của mình, rồi nếu muốn thì bảo ông bà ghi sẵn di chúc cho (đây là chồng nói đểu thế chứ biêt là mình ko bao giờ làm thế)...bây giờ vc nhà mình đang tranh cãi nhau về chuyện này. Các bạn tư vấn giúp mình nên làm thế nào.
  À có 1 chuyện mình cũng muốn nói rõ hơn để các bạn hiểu thêm đó là nhà chồng mình từ BMC đến chồng và các em đều có tư tưởng phòng thủ rất cao (sợ lúc vc nếu có chia tay ý) nên mình biết BMC và các EC đều nói chồng không cho mình biết tất cả thu nhập của chồng, nên để riêng. Cái phần tiết kiệm trên kia là 1 phần nhỏ mình biết và chồng đưa mình giữ còn phần lớn chồng giấu mình nhờ EC và MC giữ. Thế nên chuyện đứng tên nhà cửa lần này làm mình cứ thấy gợn gợn 1 điều gì đó.
  Các bạn hiền tư vấn giúp mình xem mình nên làm thế nào nhé.

  Gởi từ ứng dụng Webtretho trên iPhone
  • 31 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #5884
  Sau vụ cãi nhau với chồng giờ bị chênh vênh.
  • Avatar của Gauiu298
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 217 Bài viết

  • 241 Được cảm ơn

  #5885
  2 hôm nay em cứ mò vào đây, vô rồi lại ra, ra rồi lại vô. cũng chẳng biết nên làm gì, nhà em giờ tanh bành bung bét, chẳng biết nên làm sao cho phải. Chán chường quá thể
  • 3,633 Bài viết

  • 23,454 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #5886
  Tiền bạc!
  @ mecuatit Nếu lỡ gặp chồng và nhà chồng như thế rồi thì AQ mà sống thôi bạn ạ. Nếu bạn càng lăn tăn chuyện tiền bạc thì chồng bạn càng thấy rằng nhà chồng bạn thủ thế với bạn là đúng cho mà coi. Vì vậy, tốt nhất là AQ hơn với vấn đề này. Nếu số tiền tiết kiệm và xe oto định bán đa số là do chồng làm ra thì kệ đi, lăn tăn làm gì, coi như mất tiền nhưng học được kinh nghiệm sống, biết được lòng chồng và gia đình chồng.
  Còn nếu đó phần lớn là tiền của bạn, thì nghĩ cách giữ lại ( giả sử có khoản cần đầu tư gấp, ngắn hạnvới cô bạn gái nào đó chẳng hạn ) và thế vào đó bằng khoản vay ngân hàng hay vay của họ hàng nào đó, như vậy khoản đó sẽ được trả ở tương lai, trả thế nào thì bạn cũng dễ quyết định.
  Giờ biết rõ chồng như thế thì cũng nên tìm cách dự phòng để lỡ có chuyện gì xảy ra cũng không bị chới với.
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của wicket
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 9 năm
  • 15,356 Bài viết

  • 118,805 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #5887
  @Mecua-tit: Chuyện này nhẽ ra phải nói rõ từ trước khi góp tiền hay ko chứ? Giờ mới nói thì khó lắm bạn ạ.

  Sao mà dại dột thế. Biết tính chồng với nhà chồng thế mà ko phòng thủ từ đầu. Hixx.

  Mình cũng ko nghĩ ra cách nào, chỉ có cách là cố gây sức ép với chồng thôi. Còn nếu kinh tế ko quá khó khăn, chồng từ xưa tới nay vẫn tốt với mình thì tặc lưỡi đi vậy... Haizzzzz
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 204 Bài viết

  • 325 Được cảm ơn

  #5888
  @harmonius: cảm ơn bạn đã chia sẻ, thực ra mình biết cách sống của chồng và gia đình chồng như thế cũng vài năm nay rồi từ khi phát hiện ra chồng gửi tiền cho EC và MC giữ hộ. Các cô EC nhà mình cũng sống ý như thế. Khi biết chuyện mình cũng suy nghĩ rất lâu, có lần mình cũng đem chuyện đó ra hỏi chồng thì chồng đều chối hết. Thực sự từ đấy đến nay mình cũng phải cố AQ rất nhiều để coi như ko có chuyện đó hoặc coi như đấy ko phải tiền của mình, AQ rằng ừ thì chồng ko có nghĩa vụ phải đưa và công khai hết tất cả với vợ. Nhà mình tiền làm ra chủ yếu do chồng, mình đi làm lương cũng tạm tạm thôi. Nhưng lần này phần tài sản chung như xe ô tô, tiền tiết kiệm đều dồn hết vào cái nhà đó và nếu ông bà đứng tên thì rõ ràng mình ko có quyền lợi gì hết nữa. Tất nhiên chẳng ai mong muốn chuyện vợ chồng chia tay nhưng thật sự có nhiều chuyện trong cuộc sống mà mình ko thể nói trước được điều gì nhất là khi thấy nhà chồng lúc nào cũng có tư tưởng phòng thủ như thế.
  Mình đang nghĩ ko biết có nên bảo với chồng dùng số tiền tiết kiệm của ông bà thay vì số tiền tiết kiệm của nhà mình, vì tiền tk nhà mình hiện nay ở vàng nếu bán thì lỗ nặng vì mình mua lúc giá cao, hơn nữa lúc đầu khi bàn chuyện mua nhà ông bà có nói nguồn tiền sẽ lấy từ cái nhà cũ bán đi + 500tr ông bà có, thiếu bao nhiêu thì trách nhiệm vc mình lo. Theo các bạn có nên nói như thế với chồng không?
  • Avatar của vn_kr83
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 351 Bài viết

  • 1,941 Được cảm ơn

  #5889
  Trích dẫn Nguyên văn bởi mecua-tit Xem bài viết
  vì tiền tk nhà mình hiện nay ở vàng nếu bán thì lỗ nặng vì mình mua lúc giá cao, hơn nữa lúc đầu khi bàn chuyện mua nhà ông bà có nói nguồn tiền sẽ lấy từ cái nhà cũ bán đi + 500tr ông bà có, thiếu bao nhiêu thì trách nhiệm vc mình lo.
  Ông bà đã nói thế thì cứ thẳng thắn với chồng thôi bạn. Ông bà vẫn nghĩ bán nhà cũ để mua nhà mới, nên hiển nhiên nhà sẽ là tên ông bà. Nếu vậy bạn cũng chỉ làm đúng nghĩa vụ làm con là "góp thêm phần thiếu" thôi chứ k phải góp chính. Là tớ tớ sẽ thẳng thắn với chồng luôn.
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Yellowtea
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 5,512 Bài viết

  • 10,915 Được cảm ơn

  #5890
  Mẹ cuatit chắc chắn phải chiến đấu vì vấn đề này rồi. Thực ra khoản đó là tiền lớn, của chồng công vợ, đó là quyền lợi của các con. Đừng nghĩ quá đơn giản. Đời này ko thể sống kiểu túp lều và trái tim vàng đâu, hixx. Nếu có chuyện gì xảy ra mẹ con bạn cực kỳ thiệt thòi. Mà thiệt bản thân mình có thể chấp nhận, nhưng thiệt các con thì ko thể, vì thay vì con được đi học chỗ tốt thì đi học chỗ khổ sở chả hạn, thay đổi cả cuộc đời con mình đấy.
  Đời chả ai nói trước được cái gì, chồng bạn chắc lép thế thì cũng là người ko ra gì, chả coi trọng việc đầu tư cho con đâu, mà cũng ko coi con mình ra gì ấy. Vì ai cũng thế thôi, yêu ai, tin ai và vì ai thì thường đầu tư cho người đó.
  Giờ chồng bạn chỉ có biết nhà mình, tin người nhà mình, thì khó lắm đấy!
  Cho nên mình nghĩ nên đấu tranh chuyện này, nếu đưa tiền thì bmc phải viết giấy nhận tiền (hơi khó), hoặc bạn phải có tên trong đó (cũng khó luôn), hoặc chồng bạn phải biên nhận là góp từng đó tiền cho ông bà làm nhà.
  Nói chng phải tùy tính chồng mà tính cách cho hợp lý nhất. Sống trong gia đình cũng phải có mẹo đấy!
  7 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của sansnom
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 27 Bài viết

  • 63 Được cảm ơn

  #5891
  @mecua-tit: mình nghĩ cách tốt nhất là cho cả 4 người đứng tên sổ đỏ căn nhà định mua ấy. Như thế nó vừa khẳng định số tiền mọi người bỏ ra, vừa tạo được sự hợp nhất trong gia đình. Bạn cứ nói với chồng là, vì số tiền góp nhau như thế thì thể hiện như thế trên sổ đỏ để cho rõ ràng với cả BMC và các EC. Chứ bạn đòi chỉ đứng tên VC bạn thì chưa chắc BMC đã hài lòng, vì họ cũng góp tiền vào đó.
  • 3,633 Bài viết

  • 23,454 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #5892
  @ mecuatit: thực ra vấn đề sâu xa ở đây chính là ở chồng bạn cơ. Tớ nói ra thì sợ bạn buồn thêm. Khi người đàn ông quá coi trọng tiền bạc, tin rằng giao tiền cho em gái giữ thì an toàn hơn cho vợ giữ, trong khi em gái thì còn có em rể và các cháu.... Có phải chăng trong lòng chồng cũng tin rằng vợ và con mình không bằng thằng em rể và cháu con của em gái đấy ư. Tớ biết điều này không chỉ xảy ra với bạn đâu, nó xảy ra với nhiều gia đình khác nữa. Nó như một hệ lụy tất yếu của cái xã hội đang coi li hôn là chuyện thường tình. Cũng là hệ quả tất yếu của một xã hội mà giá trị hôn nhân đang tụt hạng thê thảm, người ta dễ dàng tin ràng vợ chồng có thể bên nhau đồng cam cộng khổ suốt cuộc đời nhưng lại băn khoăn lo lắng rằng vợ chồng có thể cùng hưởng sang giàu phú quý với nhau mãi mãi.
  Trường hợp của bạn bây giờ rất khó để hài hòa mọi chuyện, đúng ra bạn đã biết chồng mình như vậy, thì phải nên có cách từ trước, nói không ngay khi chồng đòi bán xe và gom hết tiền tiết kiệm để mua nhà cho BMC kìa, đằng này bạn lại đồng ý, để rồi khi biết nhà đứng tên ông bà thì mới nhảy đổng lên không chịu. Trong mắt chồng bạn bây giờ, bạn đang là người vợ vừa tính toán, không tin tưởng chồng, vừa tham lam ( tưởng nhà đứng tên mình thì im re để nhận được số tiền BMC góp để mua nhà). Chứ chồng và nhà chồng đâu có nghĩ bạn làm vậy là lo cho gia đình, cho tương lai của các con.
  Đấy là tớ hoàn toàn trong sáng cho chồng bạn, không tính đến nguy cơ chồng đang tìm cách tư hữu hóa tài sản chung thành tài sản riêng của nhà chồng, haizza. Buồn toàn tập.
  Vậy bây giờ bạn phải làm gì:
  1. Đồng ý ngay với chồng việc mua nhà, đứng tên ông bà. NHƯNG, ngọt nhạt với chồng chuyện k bán xe nữa, lấy cớ HN mùa đông rét mướt, lạnh lẽo, có xe thỉnh thoảng đưa đón ông bà và các con về quê sẽ tiên lợi hơn, số tiền bán xe thiếu thì đắp vào bằng cách vay mượn tạm của các cô em chồng rồi trả ngay khi có thể. Cũng có thể lấy cớ người ngoài nhìn vào, thấy bán xe lại tưởng gia đình bạn làm ăn sa sút, bla bla....
  2. Đồng ý góp số tiền tiết kiệm nhưng tìm cách nào đó giữ lại một nửa để đầu tư ngắn hạn rồi từ từ biến thành dài hạn để chồng có muốn cũng k rút ngay được.
  Như vậy tạm thời bạn có thể giữ được cái xe và một nửa hoặc một phần tiền tiết kiệm, tuy nhiên phải làm ra vẻ thật tự nhiên, không mảy may tính toán cá nhân gì ở đây. Như thế thì may ra mới đạt mục đích.
  Còn cách dễ nhất là AQ lên, rồi thu vén trong tương lai thôi ah
  • Avatar của Smod5
  • Điều hành
   Offline
  • 6 năm
  • 3,892 Bài viết

  • 1,317 Được cảm ơn

  #5893
  Các bạn mở tầng mới nhé . Mở xong nhớ dẫn link tầng mới sang đây để S5 đóng tầng này nhé.

  Do có sự thay đổi về quy định diễn đàn nên tầng này sẽ là 14-15-16, tầng mới sẽ là tầng 17.

  https://www.webtretho.com/forum/f86/t...0-bai-1663824/

  Muốn về giao diện CŨ, bạn ấn vào ĐÂY

  Email của Smod5: smod5@webtretho.com.vn

  Thông báo về việc mở các topic về lựa chọn giới tính thai nhi: https://www.webtretho.com/forum/wttsh...72&postcount=2
  Thông báo về việc đóng topic và mở tầng mới khi 1500 bài: https://www.webtretho.com/forum/f86/t...0-bai-1663824/
  Quy định của diễn đàn: https://www.webtretho.com/forum/f48/q...-2012-a-50995/
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 19 Bài viết

  • 33 Được cảm ơn

  #5894
  Trích dẫn Nguyên văn bởi mecua-tit Xem bài viết
  Các bạn hiền ơi nhờ các bạn tư vấn giúp mình trường hợp này của mình nhé. Chẳng là đợt này vợ chồng mình đang tìm mua cho BMC 1 căn hộ chung cư để ông bà ra Hn ở (hiện tại ông bà đang ở quê). Tiền mua nhà (khoang 1.9 tỷ) lấy từ các nguồn sau: bán 1 cái nhà tập thể cũ (nhà của bmc trước đây mua) được khoảng 800tr, nhà mình bán cái xe ô tô đang đi (của 2 vc) được 530tr, tiền tiết kiệm của 2vc có 400tr, phần còn lại thiếu vc mình sẽ đi vay (chồng bảo thế) hoặc cũng có thể lấy từ tiền tiết kiệm của ông bà (vì lúc bàn mua nhà ông bà nói ông bà cũng có khoảng 500tr tiết kiệm). Hôm qua mình có thấy chồng gọi điện cho Bmc bảo ông bà ra để chuẩn bị ký làm giấy tờ nhà. Mình mới bảo sao ko để vc mình đứng tên, ông bà già rồi mất công đi lại làm giấy tờ. Chồng bảo cái nhà đó để ob đứng tên sở hữu cho ông bà độc lập tự chủ với cả cái nhà cũ là của ông bà thì giờ bán đi mua nhà mới thì cũng của ôb, với cả để ôb đứng tên còn nhập hộ khẩu cho ôb vào đó nữa. Mình thì bảo với chồng hiện tại số tiền mình bỏ ra cũng hơn 1/2, đây là vét sạch cả nhà. Cái nhà cũ của ôb bán sau này nếu ôb bảo số tiền đó chia cho các cô con gái nữa thì vợ chồng mình cũng phải lo tiền đưa cho các cô, nên mình không đồng ý đứng tên ôb.mình bảo thực ra mua nhà cho ôb ra ở thì coi như đó là nhà của ôb, ông bà độc lập tự chủ mọi việc theo ý thích ông bà nhưng chuyện đứng tên thì để 2vc mình đưng tên. Chồng bảo mấy cô con gái đều khá giả nên ko đứa nào nó thèm tranh, rồi sau này thì nhà đó cũng là của mình, rồi nếu muốn thì bảo ông bà ghi sẵn di chúc cho (đây là chồng nói đểu thế chứ biêt là mình ko bao giờ làm thế)...bây giờ vc nhà mình đang tranh cãi nhau về chuyện này. Các bạn tư vấn giúp mình nên làm thế nào.
  À có 1 chuyện mình cũng muốn nói rõ hơn để các bạn hiểu thêm đó là nhà chồng mình từ BMC đến chồng và các em đều có tư tưởng phòng thủ rất cao (sợ lúc vc nếu có chia tay ý) nên mình biết BMC và các EC đều nói chồng không cho mình biết tất cả thu nhập của chồng, nên để riêng. Cái phần tiết kiệm trên kia là 1 phần nhỏ mình biết và chồng đưa mình giữ còn phần lớn chồng giấu mình nhờ EC và MC giữ. Thế nên chuyện đứng tên nhà cửa lần này làm mình cứ thấy gợn gợn 1 điều gì đó.
  Các bạn hiền tư vấn giúp mình xem mình nên làm thế nào nhé.

  Gởi từ ứng dụng Webtretho trên iPhone
  Mình đang đau đớn vì cú lừa ngoạn mục của chồng kiểu như thế này đây. Vợ chồng dành dụm tiền để cho con đi du học. Anh ta lấy ra để mua đất, bảo khi nào cần đến thì bán đi. Đất không có tên mình. Mình tin tưởng anh ta nên không quan tâm. Đến khi con chuẩn bị đi thì anh ta thông báo, đã bán đất đó đi, đưa cho bố mẹ chồng mình rồi, vì ông bà chơi chứng khoán thua lỗ. Trời ơi, tất cả mọi thứ như sụp đổ. Mình không thể tưởng tượng tại sao lại có người cha đối xử với con, người ông người bà nào lại đối xử với cháu đích tôn như vậy. Mình bừng tỉnh và suy xét lại mọi thứ. Mình hiểu vì sao căn nhà đang ở hơn 7 năm không làm sổ đỏ.
  Cô bạn mình vừa bị chồng bắt ly hôn, ra đi tay trắng vì ngu ngơ góp hết tiền cho nhà chồng xây nhà đấy.
  Bạn ơi, gia đình anh ta đã có biểu hiện như thế rồi thì bạn còn phân vân làm gì. Bạn phải giữ tiền để cho con ăn học, cho bản thân mình lúc ốm đau, và phụng dưỡng cha mẹ mình nữa chứ.
  Chồng bạn đã tỏ ra là người đàn ông hèn khi đề nghị vợ đi vay tiền mua nhà cho bố mẹ anh ta. Anh ta không hề yêu thương gì bạn, mà đang lợi dụng bạn. Cứ thử ly hôn mà xem, mọi tính toán ti tiện bẩn thỉu của anh ta được lộ diện ngay.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 204 Bài viết

  • 325 Được cảm ơn

  #5895
  Mod nhắc mở tầng mới rồi, tớ đề cử cho Wick mở tầng để chúng mình có chỗ 8888. Cảm ơn ý kiến của mọi người về case của mình. Trong cuộc chiến này mình biết 1 mình mình chống lại mafia vì đó là cả hệ tư tưởng của nhà chồng rồi.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Jada
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 115 Bài viết

  • 88 Được cảm ơn

  #5896
  Wick ơi, wick xây nhà mới đi cho chị em nhờ cái nèo
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của chiaki07
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 212 Bài viết

  • 1,212 Được cảm ơn

  #5897
  Nhanh chân lên wick ơi, nhiều người đang chờ nàng lắm đây.

  À khi mở tầng mới 17 nhớ dẫn link 16 tầng còn lại cho các bạn mới tiện leo lại nhé. Tầng này thấy rất nhiều bạn mới hỏi tầng 1 để đọc lại từ đầu mà không biết tìm ở đâu
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của wicket
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 9 năm
  • 15,356 Bài viết

  • 118,805 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #5898
  Ái chà, cho mình xin phép kiếu vụ này nhá. Dạo này đang bị chồng theo dõi.. Ak ak..

  Mình nhờ wannabe mở hàng đê lấy may trước khi sinh em bé..
  8 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Yellowtea
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 5,512 Bài viết

  • 10,915 Được cảm ơn

  #5899
  Trích dẫn Nguyên văn bởi mecua-tit Xem bài viết
  Mod nhắc mở tầng mới rồi, tớ đề cử cho Wick mở tầng để chúng mình có chỗ 8888. Cảm ơn ý kiến của mọi người về case của mình. Trong cuộc chiến này mình biết 1 mình mình chống lại mafia vì đó là cả hệ tư tưởng của nhà chồng rồi.
  Tranh thủ buôn thêm tý: việc này là hệ tự tưởng của nàng chứ ko phải của nhà chồng đâu. Nàng mà ko ủng hộ, chồng nàng phải chùn bước đấy!!! Chứ còn nàng ngoan như con cừu thì thua rồi, hihihihi.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của chiaki07
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 212 Bài viết

  • 1,212 Được cảm ơn

  #5900
  Nếu Wick đã vướng sự vụ tế nhị với Văn wick thế thì đành thôi vậy, chứ không đến khi văn Wick vào dc đến đây wick lại phải nhờ mod xóa bài đi như chị MTCT trước kia thì chị em thiệt.

  Mình cũng vote một phiếu cho wannabe, wannabe rất chi là nữ tính với chồng, các bài tư vấn của wannabe ở tầng này rất chất lượng. Wannabe đâu rồi, mau vào mở tầng mới để chị em có chỗ 888 tiếp, mở hàng lấy may cho em bé sắp sinh nào.
  9 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)