TIN TÀI TRỢ.

EQ & Hạnh phúc: Người phụ nữ khéo giữ lửa và hành trình xây tổ ấm (tầng 14-16)

 • 1 Lượt chia sẻ
 • 785K Lượt đọc
 • 5.9K Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 305 Bài viết

  • 1,546 Được cảm ơn

  #5701
  Nhim: Chị note thêm cùng em là đã biết chồng thế, thì trong mọi chuyện em phải chủ động làm cầu nối. Ví dụ chuyện về ăn cơm, chuyện lấy trứng em phải dặn chồng trước, và gọi điện nhắc chồng thời gian, chứ ko chờ chồng tự giác đc. Tạm thời cứ như thế. Sau khi tạo thói quen cho chồng rồi thì sẽ ổn hơn. Các chị em mình cố lên nhé.
  Em sẽ học cách yêu của Cỏ
  Kiên nhẫn nảy lên và xanh đến kiệt cùng

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 142 Bài viết

  • 95 Được cảm ơn

  #5702
  @Chị meokhongbeo: Trước chồng e cũng biết cư xử lắm chị, nhưng chỉ mới gần 1 năm đây thôi, thì c e
  mới thành ra như thế chị ạ.
  Lần trước chồng về quê, e cũng nhắc khéo rồi.
  Lần này thì e nghĩ là tự chồng hiểu được, nên thôi. Nhưng e nghĩ lúc nào đến nhà vợ mà cũng như nghĩa vụ thế thì buồn quá, nên lần này em sẽ im lặng đến lúc có thể, để xem sự thể nó đi đến đâu chị ạ.
  Vấn đề là e có suy nghĩ chồng e thiếu trách nhiệm với bên ngoại. Vì chẳng cớ gì quá bện đến nôi không nỡ gọi 1 cuộc điện thoại báo với nhà vợ cả, để cả nhà người lớn, trẻ em chờ đợi mãi hơn 8h...
  Rồi cũng chẳng thèm 1 lời giải thích, cũng chẳng thèm lên nhà nữa.
  Em nghĩ mà ức chị ạ.
  Mẹ chồng e là người ghê gớm, cách 1 ngày mà e ko gọi đt về hỏi thăm bà là bà lại nói hờn, mát, trách
  cứ... Tự nhiên nghĩ vậy, e thấy thương bố mẹ mình quá...
  Mẹ e thì bảo: COn không được to tiếng với chồng như thế. Mà con đừng ép chồng làm gì, nó ko đến thì cũng chẳng làm gì đc cả. Tự bản thân nó, tâm nó muốn thôi.
  Em đang rất mong muốn làm gì đó để chồng nhận ra mình đang làm gì, để chồng e sống có tâm hơn với
  bên ngoại...
  Không biết nó có vượt quá tầm tay của e không nữa...
  • Avatar của Hopetree
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 10 Bài viết

  • 8 Được cảm ơn

  #5703
  Chị wannabe nói rất đúng về việc em phải tìm nút thắt vì sao chồng ko thích về nhà vợ. Nói thật là trước khi và trong lúc tổ chức đám cưới, 2 bên gđ có nhiều việc ko vừa lòng nhau. Ba em hứa với bên ấy sẽ cho em này nọ nhưng sau đó mẹ em ko đồng ý nên rốt cuộc là bằng mặt mà ko bằng lòng. Rồi những lần Ba em thất hứa này nọ. Ba em không phải là ng xấu nhưng ông có tình hay hứa hẹn bừa. Em nghĩ chồng em ko phải là ng ham của cải nhà vợ nhưng anh ấy đã vì thế mà mất mặt với gđ anh ấy và mất lòng tin với gđ vợ luôn. Thật là em cũng rất ko thích cái tính hay hứa hẹn của Ba em nhưng ko thể nói gì được vì trước giờ đã như thế.

  Mẹ chồng em tuy rất tử tế với em nhưng em biết trong thâm tâm bà cũng ko thích nhà em. Em rất khó xử vì là ng đứng giữa. Thêm nữa là cá tính của 2 vc rất khác ở chỗ: chồng em thì rất thẳng tính, ai nói sai kể cả mẹ anh ấy thì anh ấy vẫn quyết liệt lại như thường (nhiều khi còn rất gay gắt). Còn em, từ nhỏ gđ em dạy con cái ko đc cãi Ba Mẹ vì như vậy là hỗn, thành ra dù Ba Mẹ em có làm gì nói gì, em cũng im lặng hết.

  Viết đến đây thì bao nhiêu cái mâu thuẫn từ trc đến giờ hiện về. Em thật sự rất buổn, mệt mỏi vì lỗi đó ko phải do em gây ra nhưng người gánh hậu quả giờ là em. Ba em thì lúc nào cũng nghĩ bên nhà chồng và chồng rất coi trọng nhà em, nhưng thật ra ko phải vậy. Nhiều khi em muốn nói rõ với Ba sự thật và lý do vì sao nhưng em sợ làm Ba Me buồn và em sẽ ray rứt suốt đời là mình bất hiếu.

  Em viết lung tung quá. Các chị thông cảm cho em.
  • Avatar của HaiBi
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 69 Bài viết

  • 14 Được cảm ơn

  #5704
  Mình đã từng theo dõi nha EQ từ lâu để học hỏi kinh nghiệm từ các chị, nhưng rốt cuộc EQ của em vẫn kém lắm. Em đang không biết minh phải bước tiếp thế nào khi con em chưa đầy 3 tháng tuổi (cháu thứ 2) thì phát hiện chồng lại tiếp tục ngoại tình, lần này anh ý lại nói dối đi công tác để 2 người đi biển với nhau, 6 năm sống chung với nhau với rất nhiều vất vả em luôn cố vượt qua và gần như không có sự chia sẻ từ chồng, không có cả sự quan tâm nhưng vì các con nên em luôn cố giữ cho con có đủ bố lẫn mẹ, nhưng lần này thật sự niềm tin trong em mất, anh ta chối bay chối biến đến khi có bằng chứng cụ thể mới nhận và nói với em người phụ nữ ấy chẳng là gì (bản thân người con gái đấy cũng là người không tốt luôn lợi dụng lúc vợ chồng em cãi nhau để xen vào, quá khứ của cô ta thi cũng chẳng ra gì từng nạo phá thai rất nhiều lần, bản thân gia đình cô ta cũng không ra gì mẹ cô ta cũng là 1 người phụ nữ không ra gì luôn đi bồ bịch cặp với đàn ông có vợ con, cô ta không có bố, qua họ hàng nhà cô ta em cũng được biết mẹ cô ta cũng từng nói với cô ta là chỉ cần lấy được chồng ở HN có nhà cửa là được kể cả người đó đã từng có vợ con, thậm trí cô ta làm ra những điều đó vẫn trơ trẽn nhắn tin cho em nói là yêu anh ta). Trong lúc em có bầu lẫn sinh con không nhận được bất cứ sự quan tâm nào từ phía của chồng, đến bây giờ em vẫn không biết có nên giữ người chồng đấy lại cho các con em không hay để anh ta rơi vào tay người đàn bà đó. Em rất mong nhận được sự chia sẻ cũng như chỉ bảo từ các chị. Em cám ơn mọi người nhiều.
  • 108 Bài viết

  • 513 Được cảm ơn

  #5705
  Mẹ Haibi nói rõ hơn xem ngoài việc ngoại tình và không quan tâm đến vợ thì việc đóng góp kinh tế chồng bạn như thế nào? Tính tình ra sao? Công việc thế nào? Lúc mới lấy nhau có như vậy ko?
  • 305 Bài viết

  • 1,546 Được cảm ơn

  #5706
  EM nói thêm rằng em có phụ thuộc kinh tế vào chồng không. Chồng có quan tâm chăm sóc bé lớn không? Em đừng quan tâm NT3 như thế nào nữa, giờ tập trung vào chồng, em, mối quan hệ giữa 2 người thôi. Nên kể chi tiết thì chúng tớ mới khuyên em được.
  Em sẽ học cách yêu của Cỏ
  Kiên nhẫn nảy lên và xanh đến kiệt cùng
  • Avatar của HaiBi
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 69 Bài viết

  • 14 Được cảm ơn

  #5707
  Chồng em làm ngoài đi suốt chị ạ, khoảng 3-4 năm gần đây kinh tế em phải lo làm là chính, lúc bọn em mới lấy nhau bản thân anh ý cũng rất mải chơi, không lo lắng mấy, em lấy nhau thì có con luôn nên cuộc sống cũng tương đối vất vả. Tuy nhiên mọi vất vả em có thể chịu được chứ sự phản bội thì em không chấp nhận được, anh ý là con người mà ít quan tâm đến người khác, lúc đầu em cũng cố làm hết, dần dần có lẽ anh ý quen được thế. em từng làm nhà nước nhưng vì kinh tế gia đình khó khăn nên em đã từ bỏ chỗ làm ổn định để ra ngoài làm cho 1 công ty nước ngoài. Có lẽ cuộc sống vất vả cộng việc căng thẳng, chồng đi suốt không chia sẻ nên em ngày càng hay cáu gắt nhất là khi biết mình vì gia đình quá nhiều trong khi đó anh ý không quan tâm đến mình dù chỉ 1 ít mà chỉ gái gú bên ngoài, chính vì thế vợ chồng em hay cãi nhau hơn, rồi những lần cãi nhau đó chồng em luôn bỏ đi đêm kệ em với con nhỏ, nhiều lúc em cũng muốn buông tay lắm. có những lúc em cũng chia sẻ cùng chồng để cùng gánh vác nhưng rồi đâu lại vào đó. anh ý cũng từng hứa cắt đứt với nó nhưng rồi đâu lại vào đó, trong suốt thời gian em mang thai va sinh bé thứ 2 anh ta lại tiếp tục quan hệ với nó. Em buồn nhất là kể cả khi em phát hiện ra anh ta vẫn nói dối không ngượng. Em thực sự không biết tìm lối thoát cho mình thế nào bây giờ
  • 7 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #5708
  Chào moi nguoi,
  Mình muốn viết ra để giảm bớt ghánh nặng mình đang mang. Phụ nữ đã khổ. Phụ nữ khi có con lại càng khổ hơn. Khi con mình tròn 6 tháng tuổi cũng là lúc anh ấy bắt đầu có sự quan tâm than thiết với một cô bé gọi chồng mình là anh Ba.
  Trước khi sinh thì vc mình ở nhà ngoại , sinh xong thì mình về bên nội vì mình tin ở bên nội chồng mình sẽ cảm thấy sống thoải mái hơn và con mình có môi trường sống tốt hơn. Khi có con , mình chịu rất nhiều áp lực. Mình cần một bờ vai để dựa vào. Nhưng lúc ấy , anh ấy đang bắt đầu làm bờ vai , chỗ vựa cho một đứa con gái khác.
  Theo anh ấy kể cô ấy có rất nhiều bất hạnh trong cuộc đời , đang rất cần người chia sẽ . Lúc đầu , biết chuyện , mình đã khóc rất nhiều. Và có lẽ mình cũng làm cho anh ấy thất vọng rất nhiều. Nhưng anh ấy cũng làm cho hình ảnh người chồng trong tim mình bị sụp đỗ. Bây giờ , mình tin là 2 người không có quan hệ bất chính. Nhưng mà , mình đang chia sẽ chồng cho cô ấy.
  Đi làm về , con đi ngủ lúc 9h . Từ 9h đén 10h hay 11h , anh ấy sẽ ở phòng riêng để online tâm sự với cô áy. Mình thì đi ngủ trước. Đó là cuộc sống hiện tại của mình. Mình đã nói với anh ấy mình không ghen và mình không quan tâm đến chuyện anh ấy đang làm gì với cô ấy. Mình không muốn nghe . Thật sự, nếu mình yêu cầu anh ấy chấm dứt moi quan hệ với cô ấy, thì cũng đồng nghĩa là mình đang để tang cho cuộc hôn nhân của mình.
  Điều đau lòng nhất là con mình chỉ chưa tròn 1 tuổi. Mình đang cố gắng muốn xây dựng lại gia đình nhưng trong lòng mình đang sụp đỗ nhiều thứ. Nhiều khi cố gắng nói chuyện với chồng nhưng cũng không có gì để nói. Mình luôn nghĩ những gì mình nói không có gì hấp dẫn và đáng để nghe nhưng những lời cô ấy nói. Ông xã mình không thích nói chuyện với mình . Mà càng nói thì càng phát sinh mấu thuẩn , dẫn đến nhiều chuyện mệt mõi nữa. Mình nhận thấy mỗi người đang ở trong một thế giới riêng. Điều mình quan tâm , quan tâm nhất đó là đứa con gái bé bỏng của mình. Mình có sao thì cũng có thể chịu đựng được. Bé con của mình còn bé quá. Nó có tội gì. Mình đang cố níu giữ người cha cho bé . Mình phải làm sao đây các bạn ?
  Cảm ơn mọi người đã đọc tâm sự của mình.
  • Avatar của saudau
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 1,978 Bài viết

  • 23,243 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #5709
  Khiếp cái nhà bạn tacke2013 này, sao mà sến rện vậy trời? Vợ chồng bạn định viết tiểu thuyết 3 xu hay sao vậy?
  Chia sẻ tình cảm với người khác, quan tâm an ủi người khác phái trong khi vợ mình thì vứt xó mà bạn gọi là không quan hệ bất chính thì là cái gì?
  Tại sao yêu cầu chồng chấm dứt chuyện tình cảm với người kia thì lại là để tang cho cuộc hôn nhân này?
  Tớ cảm giác như vợ chồng bạn là những nhân vật trong tiểu thuyết 3 xu bước ra ấy.Vậy trách nhiệm của 2 người khi xác định kết hôn với nhau thế nào?Trách nhiệm với con cái ra sao? Bạn và chồng đã bao giờ ngồi nói chuyện thẳng thắn về quan điểm hôn nhân với nhau chưa?Khi kết hôn chồng bạn có yêu bạn không hay anh ta bị dí súng vào đầu bắt cưới bạn vậy?
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của saudau
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 1,978 Bài viết

  • 23,243 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #5710
  @Haibi:Chị thấy em một tay gánh vác gia đình đó thôi, em tự mình kiếm tiền, tự mình nuôi con, em chả nhờ chồng dc tý gì kể cả vật chất lẫn tinh thần.
  Vậy mọi chuyện đối với em quá dễ dàng, em đâu có bế tắc đâu nhỉ?Lối ra của em còn rộng thênh thang ấy, ngoài kia trời xanh, chim hót, nắng đẹp lắm em ạ.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 7 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #5711
  Cảm ơn bạn saudau nhiều! Bạn nói đúng , khi nghe kể về việc đó không ai tin vào mối quan hệ 2 người đó là trong sáng cả. Lúc đầu mình cũng vậy. Cuộc sống như sụp đỗ vậy đó bạn. Chồng mình giải thích rất nhiều bảo rằng anh ấy đã hứa là anh Ba rồi thì sẽ không thể nuốt lời. Mình biết là những gì chồng đã hứa là sẽ làm thật. Chồng cũng từng nói là nếu mình ép buộc anh ấy chấm dứt mối quan hệ này thì anh sẽ làm nhưng sau đó anh sẽ trở nên người vô cảm trong nhà ,chỉ sống vì trách nhiệm. Cô bé ấy xinh, trẻ hơn mình 5 tuổi và vấn đề quan trọng là rất thấu hiểu và hợp tính với chồng mình. Chồng mình từng nói rằng muốn mình và con gặp cô ấy , xem cô ấy là em trong nhà. Thú thật , mình cũng đã 1 lần đi chơi với cô gái ấy trong nhóm bạn của chồng. Ấn tượng về người con gái ấy rất tồi tệ trong đầu mình. Bạn biết không có những chuyện chồng mình chia sẽ với cô ấy mà không chia sẽ với mình. Sau đó , lại chia sẽ với mình vì cô ấy bảo anh ấy vợ chồng là phải chia sẽ cho nhau hết . Bạn thấy có mình có đau không chứ. Chuyện li hôn thì anh ấy cũng nói rồi . Nếu mình cảm thấy đang chịu đựng và muốn li hôn thì anh ấy sẵn sang . Anh ấy cũng cảm thấy mệt mỏi nữa . Bây h , mình giữ chồng không phải là cho mình mà mình đang chỉ muốn giữ cha cho đứa con 1 tuổi của mình.
  • Avatar của saudau
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 1,978 Bài viết

  • 23,243 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #5712
  @tacke2013:Quan niệm của bạn thật sai lầm, ngoại tình tư tưởng mới là khủng khiếp đó, đừng bao giờ nghĩ rằng cứ phải lên giường với nhau mới là ngoại tình.
  Nếu thật sự chỉ muốn giữ cha cho con thì bạn định giữ tới bao giờ? Liệu bạn có đủ sức sống với 1 người vô cảm trong suốt chừng ấy năm không?
  Có cảm giác như vợ chồng bạn chưa bao giờ nói chuyện thẳng thắn với nhau để giải quyết vấn đề này cả?
  Ủa mà bạn chưa trả lời mình là khi cưới anh ta có yêu bạn hay không?
  • 305 Bài viết

  • 1,546 Được cảm ơn

  #5713
  Mình xin lỗi phải nói với bạn tacke rằng chồng bạn dã không còn yêu bạn một chút nào nữa. Con gái 6 tháng của bạn nói với bạn rằng nó muốn giữ người cha này à? Ngừoi cha không còn yêu mẹ nó, thương mẹ nó, và chỉ chăm lo cho người con gái khác ấy? Mình nghĩ là không đâu.

  Giờ lại đặt câu hỏi cũ:
  1. Bạn có phụ thuộc kinh tế vào chồng không?
  2. Bỏ chồng bạn có đến nỗi kiệt quệ, không sống nổi không?
  3. Chồng bạn có thương và chăm con không?
  Em sẽ học cách yêu của Cỏ
  Kiên nhẫn nảy lên và xanh đến kiệt cùng
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 7 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #5714
  @ban meokhongbeo : Mình có công việc làm ổn định . Nếu không nói là thu nhập đủ để nuôi 2 mẹ con một cách đàng hoàng. Gia đình mình ở Sài Gòn này . Nói chung , nếu li hôn , mình chỉ lo 1 điều là con mình không có cha để chăm sóc. Chồng mình cực kì thương con . Anh ấy không bao giờ muốn và sẵn sàng nổi nóng khi mình đề cập đến con trong cuộc cãi vã của 2 vợ chồng. Khi cãi nhau , tranh luận với nhau về vấn đề này , anh ấy luôn luôn khẳng định là vẫn rất yêu vợ con. Bây giờ mình đang rất bối rối , không biết thật giả ra sao nữa .
  @ban saudau : có chứ . Tụi mình kết hôn là hoàn toàn dựa vào tình yêu. Hoàn toàn không có sự chạy trốn tình yêu cũ hay có thai mà dẫn đến kết hôn. Vc đã sống với nhau hơn 1 năm mới có con. Đó là lí do mà mình hoàn toàn tin tưởng vào anh ấy. Trong gia đình cũng như ngoài xã hội, anh ấy là một người rất cư xử chuẩn mực , tình cảm và đàng hoàng. Từ khi yêu anh ấy , chưa bao giờ dù chỉ 1 lần mình nghĩ đến việc sẽ rơi vào hoàn cảnh như ngày hôm nay
  • Avatar của HaiBi
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 69 Bài viết

  • 14 Được cảm ơn

  #5715
  Chị ơi em cũng từng nghĩ nó đơn giản nhưng khi gần chạm đến điều đó em thấy sao nó khó khăn quá, em lại 2 thằng con trai liệu khi bỏ nhau con em sẽ ra sao, bố mẹ chồng em là người tốt, các cụ rắt thương em, các cu bảo chuyện này để các cụ giải quyết em tập trung nuôi con (vì em cũng mới sinh), các cụ xin em đừng bỏ vì các cụ biết con kia là loại ko ra gì, cu bảo lần này nó quyết tâm phá nhà em, em cũng biết dù con kia có thế nào nếu chồng em là người tốt thì cũng không bao giờ xảy ra chuyện đấy, Em cũng đã định bỏ qua nhưng sao mỗi lần ngồi nghĩ thời gian qua lúc có bầu và sau khi sinh em thấy cay đắng lắm chị ạ
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 305 Bài viết

  • 1,546 Được cảm ơn

  #5716
  tacke: Chồng bạn thương con thể hiện ra thé nào? Hàng tháng chồng bạn có góp tiền trong gia đình không? Khi chồng bạn nói sẵn sàng chia tay với bạn, thì cái thương con đấy nó nằm ở đâu?
  Em sẽ học cách yêu của Cỏ
  Kiên nhẫn nảy lên và xanh đến kiệt cùng
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 305 Bài viết

  • 1,546 Được cảm ơn

  #5717
  HaiBI: Bây giò em chỉ có 2 lựa chọn:

  1. Cứ sống thế này, như bạn bè, mặc kệ chồng, không yêu chồng, sống vì con, vì bố mẹ chồng, chồng như bạn không thân, như máy ATM đỡ em thêm tiền nuôi con, khi nào đủ lông đủ cánh thì mẹ con cùng lượn

  2. Yêu cầu chồng 2x 5 rõ 10, giờ anh định thế nào? Nếu anh định tiếp tục với cô ta thì tài sản để lại cho tôi nuôi 2 con, anh ra đi tay trắng, rồi ai đi đường nấy. Nếu anh muốn quay đầu thì anh tự hứa hẹn, tự thực hiện, anh ghi cho tôi cái giấy ra, cam kết rõ vào. Cần thì đưa cả BMC vào cuộc nói chuyện.
  Em sẽ học cách yêu của Cỏ
  Kiên nhẫn nảy lên và xanh đến kiệt cùng
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của vatso
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 30 Bài viết

  • 25 Được cảm ơn

  #5718
  Các chị ơi giúp em với. Đây la lần thứ 2 e đề cập với chồng em về chuyện tiền nong. Anh ấy lương thấp, chỉ đủ gửi tiền ăn của 2 đứa cho BMC còn mọi chi tiêu sinh hoạt, nuôi con đều em lo. Em bảo anh ấy tìm cách kiếm tiền đẻ lo cho gd nhưng a ấy ko có chí tiến thủ. Anh ấy cho rằng e coi thường a ấy nên a ay bảo ko việc gi fai tôn trọng em. Trước mặt Bmc anh ấy ko coi em ra gì, nói những câu khó nghe. Anh ấy bảo bây giờ mạnh ai ng ấy sống. Em ko biết làm gì bây giờki mà ko khí gd thật nặng nề. Em muốn làm lành với a ấy nhưng ko biết bắt đầu ntn vì chồng e giận rất dai và rất khó làm lành. Em mệt mỏi lắm, chả lẽ 2 mẹ con e dọn ra ngoai ở cho nhẹ nợ
  • Avatar của bonghinh
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 4 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #5719
  GIÚP MÌNH GẤP VỚI CÁC CAO THỦ ƠI.

  Chào cả nhà, hôm nay mình lập một nick mới để xin cả nhà tư vấn cho ca của mình. Chuyện là thế này,

  T7 tuần rồi, sau khi bạn thân của chồng mình nhờ chồng kiếm gái ở HN cho bạn này từ SG ra HN đêm CN thì chồng đã "nhiệt tình" đầu tiên gọi cho 1 em, tự giới thiệu là đã gặp ở nhà hàng... và em này trả lời nhầm nhọt. Kế tiếp gọi cho 1 em khác (Z) thì cũng thăm hỏi 2 ba câu và đặt luôn vấn đề là 3 người sẽ từ SG ra vào ngày CN rảnh không để gặp và nhờ kiếm thêm 1-2 em nữa với tiêu chí là xinh đẹp như em (Z) - nguyên văn. Gai (Z) OK.


  Chiều CN, Chồng gọi dt cho (Z) nói là chồng không thể ra HN dc, chi 2 người đi HN thôi, hỏi em (Z) tiếp được không. qua lại vài câu, chồng bảo với (Z) là "nhưng mà người đó thích nguyên đêm", (Z) bảo là được, chồng lại bảo với (Z) là anh cũng nói với ... "là Ok luôn, duyệt luôn..."
  Sau cuộc gọi này chồng gọi cho bạn báo là gái (Z) đã OK rồi liên lạc với gái (Z) đi.

  Khi bị các bà vợ phát giác, chồng từ SG gọi ngay lập tức cho gái (Z) để hủy cuộc hẹn gặp của người bạn với gái (Z), báo lý do "hủy vì không biết tại sao vợ biết, k liên lạc với cả 2 số, có gì sẽ gọi sau, nếu có ai gọi hỏi gì thì tự biết tìm cách trả lời cho khéo giúp". Cũng gọi dt báo bạn là k gặp nữa, hủy và lý do về SG sẽ nói chuyện sau.

  Buồn quá các mẹ ạ đấy là 2 ông chồng của 2 gia đình thân nhau, họ chơi thân với nhau 20 năm nay. Nghe đoạn thoại mình hiểu là chồng cũng phải quen biết chứ k như chồng nói với mình là "mấy anh HN giới thiệu". chán k hả các mẹ???? Họ đi đâu là sắp xếp cả gái nữa.

  Lúc đầu thì chồng không nhận gì hết, thề thốt đủ kiểu, áp đảo mình luôn. Đến hồi đâu đó rõ ràng đưa ra cũng chưa nhận lỗi . Sau chồng nói với mình từ nay sẽ không gái gú gì.Nhung thật sự mình mất lòng tin quá. Vì cách đây gần 3 năm, mình cũng phát hiện có bạn gái ở HN nhưng minh không có bằng chứng nên đành thua chồng. chồng ở SG lúc trước có thời gian đi HN thường xuyên, từ trước tết đến nay thì k đi nữa với lý do là do vợ không yên tâm mỗi khi đi HN nên đã chuyển công việc hay phải đi HN cho người khác. Không gì đảm bảo là ở SG chồng không có gái Y nào đấy... thì sao???

  Giờ thì chồng đang cố gắng lấy lòng vợ, vợ vẫn nói là việc này chưa giải quyết xong.

  Nhờ các mẹ cao thủ giúp mình cầm tay chỉ việc đập rắn món nào bây giờ. Mình chấp nhận móm "hoặc hắn hoặc mình tiêu" mình đã chuẩn bị tinh thần xong hết rồi vì mình biết ca nhà mình rất khó. CÁM ƠN CẢ NHÀ.
  • Avatar của saudau
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 1,978 Bài viết

  • 23,243 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #5720
  Cảm giác như bạn tacke13 khoác cho chồng cái áo đẹp quá.Một người đàn ông chuẩn mực, đàng hoàng, biết giữ lời hứa, yêu thương vợ con.
  -Chuẩn mực, đàng hoàng mà lại ngoại tình một cách công khai?
  -Yêu vợ mà lại cố tình làm tổn thương đến vợ?
  -Thương con mà chỉ vì một lời hứa với em trẻ xinh mà sẵn sàng li hôn để tan vỡ mái ấm của con?
  Để tớ thử cởi trần anh ta ra xem nhé:
  -Một người cực kỳ ích kỷ, chỉ nghĩ đến bản thân mình,chỉ biết nuông chiều cảm xúc của chính anh ta.Cái lỗi ngoịa tình của anh ta là lỗi ý thức chứ không phải lỗi hành vi.Một người người chồng, một người cha mà không có ý thức vun đắp, gầy dựng hạnh phúc gia đình, anh ta không đếm xỉa gì đến vợ con cả.
  Khi bạn tỏ ý không tán thành mối quan hệ kia thì anh ta quay ngược lại ra điều kiện với bạn:
  1/Anh ta sẽ chấm dứt mối quan hệ nhưng sẽ trở thành người vô cảm trong gia đình ( cái này anh ta thách thức bạn: cô kg cho tôi làm theo ý mình thì tôi sẽ cho cô biết cô sẽ nhận được cái gì?)
  2/Cứ để anh ta có nhân tình, anh ta vẫn sẽ yêu thương săn sóc vợ con.(Cái này thì đúng ý anh ta quá rồi, vừa có gia đình vừa có tình nhân bé nhỏ xinh xinh).
  3/Nếu bạn không chấp nhận dc 2 điều trên thì li hôn.(Chứng tỏ anh ta o hề có 1 tý ý thức nào để xây dựng hạnh phúc gia đình, anh ta chỉ làm điều anh ta muốn).
  Trong 3 điều trên thì bạn rõ ràng kg chấp nhận số 1 và số 3 rồi.Vậy là anh ta khéo léo hướng bạn đến chỗ phải ngậm ngùi chấp nhận điều số 2 và bạn đã chấp nhận.
  Khi bạn hiểu ra dc bản chất sự việc thì bạn có thể có quyết định riêng của mình, chỉ tự bạn mới biết bạn cần gì?
  Mình chỉ khuyên bạn cho dù giữ hay buông thì trong chuyện này bạn phải là người ra điều kiện, bạn là người bắt anh ta phải chọn lựa chứ không phải ngược lại