TIN TÀI TRỢ.

EQ & Hạnh phúc: Người phụ nữ khéo giữ lửa và hành trình xây tổ ấm (tầng 14-16)

 • 1 Lượt chia sẻ
 • 786K Lượt đọc
 • 5.9K Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của soc2905
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 751 Bài viết

  • 831 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #4901
  @belun: tại vì cái này nè "Em không vượt qua được cái tôi của mình .

  Sửa mình trước khi sửa người bạn ah. Hôm nay chưa được thì 10 hôm, 1 tháng, 1 năm sẽ được. Chứ chuyện này đâu ai có thể giúp bạn ngoài bạn ra. Xem ra bạn vẫn chưa thật sự hiểu ý nghĩa của EQ là gì (literally).
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của wicket
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 9 năm
  • 15,356 Bài viết

  • 118,805 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #4902
  E hèm yêu cầu bạn xaurom không quote lại nguyên bài cùng một trang nhé.
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 38 Bài viết

  • 43 Được cảm ơn

  #4903
  chị wic chủ nhật có chồng mà vào mạng sớm thế chị? chúc chị 1 ngày nghỉ vui vẻ nha.
  • Avatar của Nov
  • Nov
   Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 360 Bài viết

  • 2,004 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #4904
  Trích dẫn Nguyên văn bởi BELUNNOINHIEU Xem bài viết
  Em theo lời chị wicket khuyên . Em lặn thật sâu từ tầng 1 để đọc và suy ngẫm để nhằm nâng cao tất cả các cái Q mà em bét lớp . Em bơi , bơi , chìm chìm và chìm nghỉm khi đọc tới trang 45 . Lý do ?!
  Cách đây vài ngày em ngoi lên còn khpe thành tích , em cứ ngỡ rằng em đang thực sự chuyển biến tốt " em hài hước hơn trước , em tạo không gian riêng cho chồng cũng là cho mình , em ko cằn nhằn khi chồng đi nhậu , em cố gắng không kêu ca phàn nàn mỗi khi không vui hoặc lên cơn điên , em kiềm chế cảm xúc không " xả " thả ga như trước " . Em đã làm những điều đó thật cố gắng nhưng kết quả chỉ là bề nổi vì bản chất vốn chưa thay đổi .
  Có thể nói em tốt tính nhưng không mấy ai hiểu , chị ah ! Kể cả ba mẹ ruột của em , em nhiều lần suy nghĩ " em đã làm sai điều gì ? " - chồng em nói " em không làm sai gì cả ...! ". Nhưng em luôn trong trạng thái cô đơn dù em nói rất nhiều , nhưng không bao giờ lấp đầy khoảng trống trong lòng . Vì lý do này mà em có nhiều trạng thái tiêu cực từ trong tâm hồn và suy nghĩ
  Em nóng tính , dù kiềm chế nhưng em thật sự không thoải mái , em ko kiềm chế đc từ trong tâm , em im lặng nhưng nét mặt thì đe dọa người đối diện rằng " tôi đang điên . Đừng chọc tôi . Tôi cắn đấy " . Không ít lần chồng em cáu vì nét mặt " khó ưa " của em
  Em suy diễn , em nghi ngờ . 1 em suy diễn ra tới 100 ( nếu là tiền thì hay quá !!!) . Em luôn nặng nề vì những tiêu cực đang sinh sôi nảy nở trong lòng . Em không có ng tâm sự hay chia sẻ nên dù biết là " bệnh " nhưng mãi vẫn lẩn quẩn trong đó .
  Em không vượt qua được cái tôi của mình , mình cảm thấy mình đúng và khó tiếp thu những thay đổi và ý kiến khác . Ví dụ khi chồng em biết lỗi , anh ấy xuề xòa làm hòa nhưng với em thì thấy chưa đủ , em muốn anh ấy làm điều gì đó nhưng bản thân em cũng không biết đó là gì ?? Em tự làm khổ mình , thấy ấm ức , rồi lại buồn khóc ( em mong các chị thông cảm , đừng ném đá xanh nhé , từ nhỏ em không hợp với ba mẹ , em ko tâm sự đc với mẹ , mẹ chưa bao giờ khen em dù em học giỏi hoặc làm tốt việc gì , mẹ chỉ chê mà thôi ! Hix )
  Chi saudau cho em cái phao với ! Em chả biết bắt đầu từ đâu để thay đổi ?
  Nghe chừng có nhiều vấn đề chồng chéo và luẩn quẩn quá . Mình thì khuyên bạn nên đến bác sỹ tâm lý. Case của bạn, có lẽ phải tiếp xúc, lắng nghe bạn tâm sự, quan sát thái độ khi bạn kể chuyện, và có thể theo bạn trong một khoảng thời gian dài nhất định thì mới giúp được. Bác sỹ tâm lý cũng là người rất biết cách lắng nghe, nên bạn sẽ thấy được giải tỏa phần nào khi nói chuyện với họ.

  Đừng nghĩ chuyện gặp bác sỹ tâm lý là một cái gì đó quá kinh khủng nhé. Ở Mỹ mình thấy hầu như trường đại học nào cũng có bác sỹ tâm lý cho bọn sinh viên tìm đến khi quá xì trét về chuyện học hành, tình yêu tình báo, gia đình,... Các cặp vợ chồng có nhiều mâu thuẫn không giải quyết được trong hôn nhân cũng đến bác sỹ tâm lý. Các em tuổi teen có nhiều bất ổn về mặt cảm xúc cũng được bố mẹ dẫn tới gặp bác sỹ tâm lý...

  Bạn cũng có thể kết hợp học thiền, tập dưỡng sinh, hoặc yoga xem có giúp ích gì được không. Nhưng những thứ này đòi hỏi sự kiên trì rất cao đấy.
  "I never saw a wild thing
  sorry for itself.
  A small bird will drop frozen dead from a bough
  without ever having felt sorry for itself."
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của wannabe
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 2,002 Bài viết

  • 8,282 Được cảm ơn

  #4905
  @ Belunnoinhieu: bạn thử mua bộ sách "Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi" về đọc xem có tiếp thu được hay ko. Vấn đề của bạn là bạn tự kéo bản thân mình lại bằng những câu như "Tôi ko làm được", "Tôi ko phải là người như vậy", rồi bạn lại kéo chính mình về vạch xuất phát ban đầu. Và bạn kỳ vọng quá lớn vào sự thay đổi đó sẽ tác động được đến người khác. Thí dụ bạn cố gắng thay đổi (một cách gượng ép) nhưng bạn muốn chồng bạn nhìn nhận, có phản hồi lại ngay và mọi chuyện tốt đẹp ngay lập tức. Đó là điều không thể. Nên khi bạn cố gắng và thấy chưa có kết quả, bạn lại nản chí, lại bảo "chắc mình ko làm được rồi".

  Nhà EQ này chủ yếu muốn các bạn học cách yêu bản thân, đem đến hạnh phúc cho bản thân cho dù bất cứ hoàn cảnh nào xảy ra đi chăng nữa. Chứ ko phải EQ là sẽ có một cuộc hôn nhân đẹp như mơ, êm đềm hết ngày này qua ngày khác với một ông chồng trên cả tuyệt vời, ko có sóng gió, ko có trắc trở, ko có một ông chồng xấu tính. Thế nên bạn phải hiểu bạn làm tất cả là cho chính bạn chứ ko phải cho chồng bạn, vì cuộc sống của chính bạn mà bạn cũng ko thể làm được thì ai có thể giúp bạn được đây?

  Bạn cũng bảo bạn ko có ai để tâm sự, chia sẻ, bạn cho rằng mọi người ko hiểu bạn. Nhưng bạn có chắc bạn hiểu mọi người hay không? Bạn cũng đâu chịu mở lòng với cha mẹ mình, bạn có biết ông bà có chất chứa điều gì ko vui trong lòng? Bạn có biết chồng bạn mong muốn điều gì ở vợ của mình? Bạn có biết tại sao bạn bè ko ai chịu lắng nghe bạn, có khi vì bạn chưa bao giờ dành chút thời gian để lắng nghe họ thì sao? Hoặc khi mọi người góp ý với bạn, bạn có nghĩ đó là xuất phát từ sự quan tâm? như bạn bảo mẹ chỉ biết chê bạn, vậy bạn có nghĩ mẹ chê đúng hay sai, tại sao mẹ lại cứ phải chê mình? Hay bạn ko vui vì bạn chỉ muốn nghe khen chứ ko muốn nghe chê? Bạn có bao giờ đặt mình vào vị trí của người khác để hiểu tại sao họ ko gần gũi, chia sẻ với bạn, có khi đóng vai của họ, bạn thấy chính mình là con nhím đang xù lông lên với mọi người thì sao?

  Túm lại mình có 3 câu này dành cho bạn: Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi, Dục tốc bất dạt và Có công mài sắt có ngày nên kim.
  MTM2MDQzNjExNQMTM3NjcyNjA0NQ
  • Avatar của mequit
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 2,818 Bài viết

  • 1,328 Được cảm ơn

  #4906
  7 ngày nằm viện,
  0kTYm7
  https://lilypie.com/Fifth_Birthday_codemini.php
  Với mẹ các con là cả thế giới.
  • Avatar của wicket
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 9 năm
  • 15,356 Bài viết

  • 118,805 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #4907
  Mình đi công tác bạn esmedancing ạ. Nên rứt là tự do..

  @belunnoinhieu: Ko muốn bạn buồn đâu nhưng thực tế là. Nếu 1 người ko hiểu mình, bt. 2 người ko hiểu mình, bt. 3 người ko hiểu mình, vẫn bt. NHưng tất cả những người xung quanh bao gồm cả người thân ko hiểu mình. Thì vấn đề là của mình rồi.

  Lời khuyên thì các bạn đã đưa ra mình hoàn toàn tán thành. Có làm được ko thì lại hoàn toàn phụ thuộc vào bạn.
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 57 Bài viết

  • 82 Được cảm ơn

  #4908
  Đọc bài của Xâu róm và những bài trước của mọi người bàn về bạn chị Saudau mà mình đều thấy hình ảnh mình trong đấy. Mình cũng đang buồn quá, muốn trải ra cho nhẹ lòng, các bạn cho mình trải ra với nhé.

  Chồng mình (đã sắp cũ rồi) là một người đẹp trai, sống khá trách nhiệm, tử tế, ăn nói thì ngọt ngào, được lòng nhiều người. Nhưng bản chất bên trong chỉ mình mình biết được và phải cay đắng nếm đủ mà mọi người vẫn nghĩ là mình sai.

  Chồng mình gia trưởng vô cùng, nóng tính đến mức có thể giết người trong lúc nóng, lại có vấn đề về nhận thức. Sinh ra trong gia đình lục đục, bố gia trưởng và lập dị, mẹ chịu đựng nên chắc quen rồi. Xung quanh thì nhiều người đánh vợ chửi con, chồng chúa vợ tôi nên anh ta hơn một chút lại cứ tưởng mình thế là ngon lắm. Mình thì khá giống tư tưởng của các mẹ trong nhà mình: vợ chồng phải tôn trọng nhau. Mình cũng khá mạnh mẽ, bướng bỉnh và cũng lý lẽ.

  Ban đầu lấy nhau về không vấn đề gì nhiều, nhưng từ khi có con thì khủng khiếp. Ông chồng gia trưởng, đã thiếu kiến thức lại muốn nhất nhất vợ phải chăm con theo ý mình. Chẳng khi nào đụng đến con nhưng hễ con nôn trớ hay mình cho ăn muộn, ốm đau... là đôi mắt hình viên đạn nhìn mình. Có khi vùng vằng mắng mình ngay, có khi để trong lòng tích vào rồi điên một thể. Những lúc điên lên thì kinh khủng, chưa đến nỗi như nhà Saurom nhưng mình chết khiếp, chửi bới, xúc phạm không từ nào tả nổi, đập đồ đập đạc, làm những việc vô cùng điên khùng. Mình mà cãi lại một câu, tức khí có khi giết cả mình. Vài lần vì những chuyện chả to tát mấy anh này cũng đã gây sự với hàng xóm, có đánh nhau, có cằm dao đuổi họ. Thế nhưng sau đó lại bộ dạng tử tế, hiền như nai nên người ta lại thông cảm bỏ qua. CÒn mình thì buồn lắm vì bị chửi, chiến tranh lạnh, mình chả thèm nói năng gì hết, và anh ta cũng kệ chẳng hối lỗi lại tự động ngủ riêng. Sau 1 -2 tuần hối hận thì sang làm lành, mình nói một thôi một hồi bắn thề hứa rồi lại bỏ qua. Rồi sự việc cứ thế lặp lại khoảng vài tháng 1 lần. ANh chồng mình phải cái hay để ý vặt, chuyện nhỏ cũng để ý rồi nói, có khi để trong lòng nhưng không quên. Tính tình mọi người nhìn vào thì hào phóng, rộng lượng nhưng mình lại thấy rất đàn bà. Mỗi khi nhà có chuyện là gặp ai anh ta cũng nói, thanh minh giải thích, đặt điều nói xấu mình, câu chuyện thành ra toàn lỗi của mình còn anh ta chả có lỗi gì. Đặc biệt lần nào cũng gọi điện về nhà báo cáo bố mẹ và anh chị. Nên chuyện nhà mình nhỏ như con muỗi ai cũng biết, toàn lỗi của vợ. Lâu rồi thì tính cách cũng lộ ra, mọi người cũng biết phần nào. Nhưng sống với một người chấp nhặt và hay cằn nhằn đã khó chịu lắm thay.

  Rồi mình cũng chán dần, lại chưa gặp nhà EQ nên không biết cư xử như nào cho đúng. Đỉnh điểm là anh ta say nắng, có lẽ cũng chưa ngủ với nhau đâu. Oái oăm cái là say nắng cô chị vài tháng, cô chị đi lấy chồng thì say nắng cả cô em rồi bị mình bắt được. Mình cũng làm rùng beng lên khiến anh ta xấu hổ cũng xúc phạm mình. Sau đó cũng xin lỗi và chiều chuộng mình, cố lắm mình cũng cho qua vì nghĩ do mình hay đi xa, chưa biết giữ lửa trong nhà, không quan tâm để sửa đổi cho anh ta... Nhưng rồi sự việc đó làm mình đau lòng quá, chồng lại không thật lòng hối lỗi (anh ta nghĩ chưa đến lỗi phản bội mình, đàn ông như thế là bình thường), chồng cũng trách mình làm bung bét lên (nhưng anh ta góp phần làm bung bét là chính vì đi kể nể khắp nơi mà) nên lâu lâu anh ta lại vì một lý do trời ơi lại chửi mình, đuổi mình, cường độ ngày càng nhiều, càng ác liệt. Mình đã đưa đơn xin li dị để dọa anh ta, vì lúc đó mình cũng thực lòng còn yêu và sợ đổ vỡ (mình đã có quá khứ dài và đẹp với anh ta). 2 vợ chồng đã ký xong rồi, đợi tòa ra quyết định là xong thì anh ta lại năn nỉ, xin lỗi, rồi mình rút đơn về.

  Thế rồi tổn thương chồng chất tổn thương, tình cảm không còn thể nào mặn nồng như trước, mình đã tìm được nhà EQ nên quyết tâm cải thiện. Nhưng có lẽ chưa đúng cách, chưa đủ thời gian và chồng có lẽ cũng chán nên ham chơi hơn quan tâm đến vợ con. Mình buồn, tủi thân nhiều. Rồi mọi việc lặp lại như cũ, đỉnh điểm anh ta đánh mình thậm tệ vậy là mình kiên quyết kết thúc. Lúc này tình cảm của mình chả còn nữa, sự tôn trọng chẳng còn nữa nên việc chia tay không khó khăn. Thực ra mình không ủng hộ ai li dị hết vì ở VN phụ nữ li hôn khổ lắm. Muốn li hôn cũng không phải dễ dàng chút nào nhất là đã có con.

  Mình nghĩ vấn đề của mình nằm ở nhận thức của chồng mình và mình không đủ trình giúp anh ta. Chồng mình quá gia trưởng, bảo thủ nên coi chuyện chồng chúa vợ tôi là đương nhiên. Vợ bị chồng chửi, đánh là bình thường, nhà nào chả thế. Đàn ông gái gú là bình thường, vợ vì gia đình phải chấp nhận. Nên cái phản ứng của mình mỗi lần chồng chửi lại dám chiến tranh lạnh, bỏ nhà đi chơi không nấu cơm cho chồng ăn là không chấp nhận được. Lại còn dám vì những chuyện "nhỏ" đó mà đâm đơn bỏ chồng những 2 lần. Xung quanh anh ta nhiều người như thế, gia đình anh ta cũng nghĩ như thế nên tất cả đều thấy việc mình bỏ chồng là không chấp nhận được.

  Nên việc đầu tiên mình khuyên bạn Saurom là không được có thai. Bây giờ bảo bạn bỏ chồng ngay chắc chắn không bỏ được, phải cần 1 quá trình khiến bạn chán nản tự động bạn muốn bỏ. Hoặc muốn thay đổi phải có chị Trâu cao tay giúp đỡ thôi. Nhưng có con vào thì đúng là bi kịch. GIờ mình thương con, thương bố mẹ lắm. Mình không xinh đẹp lắm, có học thức và nghề nghiệp ổn định mà mình còn sợ tương lai của 2 mẹ con phía trước. Đất nước VN này bất công cho phụ nữ còn nhiều lắm. Mình không biết mình làm đúng hay sai nhưng mình cũng thấy thanh thản hơn. Cảm ơn các bạn đã đọc bài của mình, hãy cho mình ít lời khuyên.
  • Avatar của saudau
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 1,978 Bài viết

  • 23,244 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #4909
  @BELUNNOINHIEU:Mình đọc bài của bạn từ mấy hôm trước nhưng thực sự mình thấy mọi cái cần nói thì mọi người đã nói hết từ lần trước hết rồi, bạn muốn mọi người ném phao cho bạn nhưng bạn không muốn bơi thì làm sao bây giờ nhỉ?
  Mình chỉ tóm gọn lại mấy ý chính thôi nhé.
  1/Bạn muốn thay đổi một cách ngoạn mục là từ một người hung dữ,nói nhiều, châm chích người khác thành một cô gái ít nói,dễ thương ,nhu mì: Đó là điều không tưởng.Khi không làm dc thì bạn thấy thất vọng về bản thân mình.
  Bạn chỉ nên từ từ thay đổi hành vi , cách suy nghĩ của mình còn cá tính của mình thì vẫn giữ nguyên đó mới là bản sắc của bạn.
  2/Cố gắng biến nhược điểm của mình thành ưu điểm.Hãy suy nghĩ xem tại sao hai cô gái cùng là người nóng tính ,nói thẳng mà người ta lại nhận xét khác nhau:
  -Cô đó đó hả,cổ nóng tính lắm, ai sai quấy là cổ bụp liền nhưng cổ tốt tính, nhiệt tình lắm đó,kg có để bụng bao giờ.
  -Bà chằng đó đó hả, bả hung dữ lắm, chuyện gì cũng xọc vô, đay đi đay lại thấy ớn.
  Bạn cố gắng nói ra những lời mang tính xây dựng chứ không phải cái ngữ điệu châm chích, đay nghiến.Bạn nói trong gia đình bạn không tâm sự dc với ai, là tại vì mọi người đều sợ không dám trò chuyện với bạn.Vậy thì bạn hãy mở lòng ra trước, chủ động trò chuyện tâm sự với mọi người.
  3/Hãy chịu khó đọc sách và suy ngẫm,bạn nên kiếm cuốn "Hiểu về trái tim" để đọc, còn nếu bạn thích truyện kiếm hiệp thì nên mua truyện của KIm Dung để đọc, đọc chứ đừng coi phim,nghiền ngẫm từng câu từng chữ của Kim Dung, thấy ngộ ra nhiều điều lắm.
  Và câu cuối cùng của mình cũng giống của mẹ @Wanabe.
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Urmyangel
  • Thành viên webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 1,424 Bài viết

  • 3,699 Được cảm ơn

  #4910
  xaurom : mình bắt đầu thấy nhiều tia sáng hy vọng cho TH nhà bạn rồi đó, thử cải tiến như chị yamanote nói đi bạn, toàn là ý hay đó.

  Dù sao thì mình thấy chồng bạn cũng yêu bạn và bạn yêu chồng bạn, 2 người yêu nhau, còn về mặt tính cách thì mỗi người đều có vấn đề riêng của mình. Phụ nữ là người giữ lửa nên bạn chấp nhận là người chủ động điều chỉnh mối quan hệ nhé, làm như chị yamanote nói đi bạn.
  Nhớ chưa có em bé vội nhé, để 1 thời gian xem công cuộc cải tạo có thành công không đã, thất bại thì còn đường mà lùi.
  Em hồn nhiên rồi em sẽ bình minh
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của yamanote
  • Thành viên webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 2,213 Bài viết

  • 11,440 Được cảm ơn

  #4911
  Thế rồi tổn thương chồng chất tổn thương, tình cảm không còn thể nào mặn nồng như trước, mình đã tìm được nhà EQ nên quyết tâm cải thiện. Nhưng có lẽ chưa đúng cách, chưa đủ thời gian và chồng có lẽ cũng chán nên ham chơi hơn quan tâm đến vợ con. Mình buồn, tủi thân nhiều. Rồi mọi việc lặp lại như cũ, đỉnh điểm anh ta đánh mình thậm tệ vậy là mình kiên quyết kết thúc. Lúc này tình cảm của mình chả còn nữa, sự tôn trọng chẳng còn nữa nên việc chia tay không khó khăn. Thực ra mình không ủng hộ ai li dị hết vì ở VN phụ nữ li hôn khổ lắm. Muốn li hôn cũng không phải dễ dàng chút nào nhất là đã có con.

  Mình nghĩ vấn đề của mình nằm ở nhận thức của chồng mình và mình không đủ trình giúp anh ta. Chồng mình quá gia trưởng, bảo thủ nên coi chuyện chồng chúa vợ tôi là đương nhiên. Vợ bị chồng chửi, đánh là bình thường, nhà nào chả thế. Đàn ông gái gú là bình thường, vợ vì gia đình phải chấp nhận. Nên cái phản ứng của mình mỗi lần chồng chửi lại dám chiến tranh lạnh, bỏ nhà đi chơi không nấu cơm cho chồng ăn là không chấp nhận được. Lại còn dám vì những chuyện "nhỏ" đó mà đâm đơn bỏ chồng những 2 lần. Xung quanh anh ta nhiều người như thế, gia đình anh ta cũng nghĩ như thế nên tất cả đều thấy việc mình bỏ chồng là không chấp nhận được.

  Nên việc đầu tiên mình khuyên bạn Saurom là không được có thai. Bây giờ bảo bạn bỏ chồng ngay chắc chắn không bỏ được, phải cần 1 quá trình khiến bạn chán nản tự động bạn muốn bỏ. Hoặc muốn thay đổi phải có chị Trâu cao tay giúp đỡ thôi. Nhưng có con vào thì đúng là bi kịch. GIờ mình thương con, thương bố mẹ lắm. Mình không xinh đẹp lắm, có học thức và nghề nghiệp ổn định mà mình còn sợ tương lai của 2 mẹ con phía trước. Đất nước VN này bất công cho phụ nữ còn nhiều lắm. Mình không biết mình làm đúng hay sai nhưng mình cũng thấy thanh thản hơn. Cảm ơn các bạn đã đọc bài của mình, hãy cho mình ít lời khuyên.
  Đúng rồi xaurom đừng có thai vội. Nhưng cũng đừng khơi khơi ra nói với chồng là em chưa muốn có con với anh etc nó lại điên tiết lên đè ra ép buộc, rồi các mẹ khác nghe kể lại thấy như là bị chồng hiếp dâm nọ kia (tự dưng làm chồng nó mà nó cứ nhất quyết ko muốn có con với mình, thằng chồng bình thường cũng điên nói gì thằng đã hâm sẵn). Có nhiều cách lắm, ví dụ bắt đầu đi tiêm phòng, tiêm cúm phải kiêng 1 tháng, tiêm rubella hình như phải kiêng 3 tháng, cứ dãn dãn ra, dẫn cả chồng đi bác sĩ để chồng hiểu là phải kiêng. Mặt khác thì tung tăng tình cảm như thể hai vợ chồng đang chuẩn bị ươm mầm để có 1 đứa con hoàn toàn khỏe mạnh, ví dụ chế độ ăn uống vv (đây là trong trường hopwpj chồng muốn có con rồi; còn nếu chồng cũng chưa muốn có con thì lờ vấn đề này đi).

  Mai-Trang, đàn ông có 2 loại tệ nhất, một là lăng nhăng từ trong máu, hai là bạo lực từ trong máu, không sửa được, em bỏ là đúng rồi, dũng cảm lên em, chị ngưỡng mộ những bà mẹ đơn thân lắm! Cố lên nhé! Còn chị thấy chồng xaurom cũng chưa phải là bạo lực lắm, và cũng mới bắt đầu, hi vọng còn thay đổi được chồng. Ít nhất là mình biết mình đã cố gắng với sức của mình, để không thấy nuối tiếc, em nhỉ!
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Urmyangel
  • Thành viên webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 1,424 Bài viết

  • 3,699 Được cảm ơn

  #4912
  Nghe bạn Wannabe và bạn Coffee Oct chỉ ra rằng chồng xaurom có vđ về bạo lực, xaurom thì có vđ về nhận thức, cộng thêm xaurom kể về vụ dí dủm buổi tối của 2 vợ chồng làm mình nhớ đến mối tình đẹp của 2 nhân vật nổi tiếng Việt nam. Lãng mạn 1 tí đi các bạn, nhiều khi đối với người ngoài thì cả 2 người đều có vứn đề nhưng người trong cuộc họ yêu nhau thì vẫn sống hạnh phúc bên nhau được mờ. Xaurom cố lên, mà nick của bạn là Sâu róm hay Xấu ròm vậy ? :-)
  Em hồn nhiên rồi em sẽ bình minh
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 160 Bài viết

  • 266 Được cảm ơn

  #4913
  Thấy bạn Xaurom bảo nhầm từ "xin phép BMC" - "thưa chuyện với BMC". Tớ thấy nếu BMC ko hỏi thì đâu nhất thiết phải thưa nhỉ? . Hay là tớ "láo toét" quá?

  Cá nhân tớ thấy những việc to tát (như li hôn chẳng hạn), thì mới nên thưa với BMC, gọi là thông báo cho các cụ biết. Chứ còn li thân thì chỉ là 2 vc tử xử lý nhau, tách nhau ra ngủ riêng 1 thời gian thôi mà. Có phải vậy ko?

  Từ ngày vào nhà EQ, tớ rút ra bài học kinh nghiệm là tớ ít khi để BMC ảnh hưởng đến cs của vc tớ. Nếu BMC tớ có hỏi 1 vấn đề j đấy, nếu tớ thấy có thể public mà chả ảnh hưởng đến ai thì tớ kể, còn nếu ko thì tớ trả lời đại khái "ko có j đâu bố/mẹ ạ"
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,194 Bài viết

  • 5,762 Được cảm ơn

  #4914
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Urmyangel Xem bài viết
  Nghe bạn Wannabe và bạn Coffee Oct chỉ ra rằng chồng xaurom có vđ về bạo lực, xaurom thì có vđ về nhận thức, cộng thêm xaurom kể về vụ dí dủm buổi tối của 2 vợ chồng làm mình nhớ đến mối tình đẹp của 2 nhân vật nổi tiếng Việt nam. Lãng mạn 1 tí đi các bạn, nhiều khi đối với người ngoài thì cả 2 người đều có vứn đề nhưng người trong cuộc họ yêu nhau thì vẫn sống hạnh phúc bên nhau được mờ. Xaurom cố lên, mà nick của bạn là Sâu róm hay Xấu ròm vậy ? :-)
  Tớ ko dùng từ "bạo lực" Urmyangel ạ, tớ dùng từ "bạo hành". Với tớ, những việc chồng Xaurom làm =là bạo hành về mặt tinh thần. Ai đó có thể coi việc cưỡng ép xxx là tc, là lãng mạn, còn tớ thì thấy ko thể chấp nhận được. Xaurom nói rằng bạn ấy "chống cự rất nhiều, làm cho chồng tớ càng muốn cưỡng đoạt". Với tớ, đơn giản là chuyện đó là chuyện ko chấp nhận được. Nếu chỉ là vợ chồng giận dỗi đơn thuần, chồng lăn vào làm lành bằng sex, vợ ngúng nguẩy đẩy ra, chồng sán lại... thì đó là dí dủm, là tc, nhưng cưỡng ép vợ have sex với mình thì với tớ là rất nghiêm trọng. Tớ sẽ ngay lập tức bỏ sang phòng khác, hoặc đề nghị chồng dừng lại ngay lập tức.

  Cái này chắc thuộc về quan điểm. Tớ chỉ muốn làm rõ thêm ý tớ 1 chút thôi. À, với lại, tớ nghĩ, nếu Xaurom thấy happy thì chắc bạn ấy ko phải lên đây hỏi. Còn nếu bạn ấy thấy happy thì, như tớ nói hôm trước, tốt quá rồi, có điều tớ vẫn kịch liệt phản đối (quan điểm cá nhân) người với người đối xử với nhau như thế. Bạn Xaurom nếu thấy hạnh phúc thì ok, nhưng đừng để con bạn ấy cũng phải lớn lên trong môi trường mà bố bắt quỳ là phải quỳ.
  1218044

  1221603

  hoa%20rum

  WD_Tp_13June%20%2841%29

  1%20%5B800x600%5D
  • Avatar của wannabe
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 2,002 Bài viết

  • 8,282 Được cảm ơn

  #4915
  Thiên thần nói đến Chí Phèo và Thị Nở à?
  MTM2MDQzNjExNQMTM3NjcyNjA0NQ
  • 28 Bài viết

  • 58 Được cảm ơn

  #4916
  @ mittote275: Bạn có sống cùng với BMC ko? Nếu ko thì tớ no opinion. Nếu có thì tớ nghĩ là dù đó là quyết định riêng của 2 vc nhưng cũng cần phải thưa gửi BMC đàng hoàng, chứ không thể vc cãi nhau, muốn li thân rồi lặng lẽ bỏ đi mặc xác BMC được. Làm như vậy nhà chồng sẽ cho là CD hỗn, ko tôn trọng bề trên và càng có cớ nói này nói nọ mình.

  Theo tớ là thế
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 160 Bài viết

  • 266 Được cảm ơn

  #4917
  @Xúc xích: tớ có ở với BMC chứ

  Tớ nói ở đây là tớ đang nói li thân trong TH vẫn ở cùng nhà, chỉ ngủ khác phòng thôi. Nếu BMC có biết và hỏi, thì trả lời. Ko thì thôi.

  Còn trong TH mà bạn đang nghĩ đến, nghĩa là li thân và xách hết quần áo vali đi chỗ khác ở thì hẳn nhiên là phải thưa với BMC 1 tiếng rồi
  p/s: Nhưng tớ thấy với nhà bạn Xaurom, bạn í chả việc j phải xách vali đi cả. Sao ko phải là ông chồng xách đi. Mà nếu là ông í xách đi thì ông í tự đi mà thưa chứ
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của heo nhua
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 3,047 Bài viết

  • 1,117 Được cảm ơn

  #4918
  Mình sinh con xong giờ mới có sức lội ngược nhà Eq, thấy yêu thị Wic và các cao thủ nhà mình quá đi, giờ ngày nào mình cũng tập nâng viên sỏi là vào nhà EQ, thư giãn vì các mẹ rất vui tính và luôn happy vì biết yêu bản thân mình. Cảm ơn các mẹ Wan, Coffe, Yam... Xin lỗi vì không gõ đầy đủ tên các mẹ nhé
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của wannabe
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 2,002 Bài viết

  • 8,282 Được cảm ơn

  #4919
  Heo nhua sinh được bao lâu rồi, bé trai hay gái vậy, mẹ con đều khỏe hết chứ?
  MTM2MDQzNjExNQMTM3NjcyNjA0NQ
  • Avatar của moc.2202
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 273 Bài viết

  • 287 Được cảm ơn

  #4920
  Trích dẫn Nguyên văn bởi meokhongbeo Xem bài viết
  Mình lại đồng quan điểm với MC bạn moc trong tương đối nhiều chuyện mà bạn kể là mâu thuẫn với bạn ở trên, thế mới gay.
  ...
  NHớ báo cáo kết quả bạn nhé.
  Tớ xin báo cáo kết quả đây: Cách đây khoảng 2 tuần mình có nhờ mọi người chỉ ra đúng sai giúp tớ về việc bất đồng 1 số quan điểm với mẹ chồng, tuy vấn đề ko nghiêm trọng nhưng mình cũng có gặt hái thành quả nhờ góp ý của bạn Mèo và các bạn nên giờ chia vui với các bạn. Hôm cuối tuần vừa qua MC tớ chuẩn bị về quê hẳn sau hơn 2 năm trông cháu giúp vợ chồng tớ. Tớ cũng cảm thấy bà cơ bản là người tốt tính, thương con thương cháu, tớ ko muốn bà thêm suy nghĩ, phiền lòng nên đã nói với bà: "Mẹ à, thời gian qua Mẹ đã chăm sóc Cún giúp vợ chồng con yên tâm công tác, con sẽ mãi ghi nhớ công ơn này của Bố Mẹ. Con thấy nhiều vấn đề Mẹ đã góp ý với con rất đúng nhưng tính con ẩu đoảng và vụng thành ra chưa sửa được nhiều, con sẽ cố gắng. Vậy nên có gì sai mẹ cứ góp ý tiếp với con và đừng giận con Mẹ nhé...." Bà nghe mình nói vậy tuy ko nói gì nhưng tớ chắc bà cũng vui lòng và mình cảm nhận được thêm tình cảm nên cũng thấy vui, và bà lại quyết định lên thêm với cháu 1 tuần nữa rồi mới về quê, nhưng tớ vẫn nghĩ tớ vẫn giữ lại "bản sắc riêng" của mình, hihi.
  Cảm ơn các mẹ nhà EQ thân yêu nhé!
  8 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)