TIN TÀI TRỢ.

Em rất buồn, xin mọi người cho e lời khuyên...

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.18K Lượt đọc
 • 14 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của lexy
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 4 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #1
  Tâm trạng em đang rất rối bời, mong các anh chị đọc tâm sự của em và cho em lời khuyên với ah.
  Em và anh D cả quen và yêu nhau cũng được hơn 1 năm rùi. Bọn em quen nhau qua mai mối của gia đình. Tuy mới gặp nhau 1 thời gian ngắn nhưng e và a đã tưởng như tìm được 1 nửa đích thực của mình, hơn nữa bọn em lại được gia đình 2 bên và bạn bè hết sức ủng hộ. Trước khi yêu e anh ấy cũng có 1 mối tình với 1 chị bạn cùng lớp, tình cảm rất mặn nồng nhưng a ko cưới chị vì lúc đó a còn đi học và chưa bít tương lai thế nào, gia đình chị cũng giục giã và gây sức ép khiến a nặng nề và nói lời chia tay.
  Trong suốt mấy năm học đại học mặc dù có nhìu cô thích nhưng a đều từ chối. Đến khi a ra trường đi làm thì người đầu tiên mà a quen là em.
  Về phía e, trước khi quen anh e cũng có 1 mối tình đại học kéo dài hơn 1 năm. Chúng em đã cùng nhau đi qua thời sv với bao buồn vui, khó khăn…và đã hẹn nhau ra trường công việc ổn định sẽ kết hôn. Thế nhưng sau khi đi làm, ko hiểu sao ex thay đổi, nói ko còn yêu em mà chỉ còn tình thương. Thế rồi bọn e chia tay nhau. Em rất sốc nhưng rùi cũng vượt qua. Anh D cũng là người đầu tiên e quen sau gần 2 năm chia tay ex.
  Khi mới quen nhau a D cũng kể cho e nghe về chuyện tình của a, a nói đây là mối tình học trò trong sáng. Em cũng tin như vậy, đến giờ e vẫn tin. Rùi a hỏi e về chuyện của e, lúc đó ko hiểu sao e lại ko dám nói ra sự thật là e và ex đã vượt quá giới hạn.
  Em và anh D đã có những ngày tháng vô cùng hạnh phúc, tình cảm trong sáng và bọn e cùng 2 bên gia đình đã lên kế hoạch cho đám cưới. Mặc dù sống trong hạnh phúc nhưng e cũng rất lo lắng vì e chưa nói hết sự thật với a, e ko muốn a buồn và thất vọng.
  Yêu nhau đc 1 thời gian thì bọn e gần gũi, a muốn làm chuyện đó vì đằng nào cũng sắp cưới rùi. Thực sự đối với chuyện này e cũng ko có nhiều cảm xúc mấy nhưng lúc đó trong đầu e chợt có suy nghĩ “nhắm mắt đưa chân”, nếu a phát hiện ra thì nhân cơ hội này e sẽ kể sự thật cho a nghe, nếu không thì coi như chưa có chuyện j xảy ra.
  Rùi chuyện j đến cũng đến, anh phát hiện ra e ko còn con gái và rất tức giận, a cho rằng e đã lừa dối a, a ko còn muốn gặp e nữa. Em vô cùng đau khổ, dằn vặt. Sau này a cũng kể lại với e là lúc đó a cũng đau khổ lắm vì với a e là 1 người con gái mà a mơ ước từ lâu, thế mà e lại lừa dối a. Sau đó bọn e cũng quyết định chia tay nhau.
  Anh sau 1 lần đi đám cưới bạn đã gặp lại người yêu cũ. Tình cảm xưa lại ùa về. Em và a cũng chia tay, quay lại mấy lần ko dứt khoát. Rùi cuối cùng a nói với e vẫn còn tình cảm với chị ấy nên ko thể tiếp tục với e. Em chấp nhận chia tay, làm bạn. Chị ấy cũng lại giục a làm đám cưới vì cũng nhìu tuổi ( 2 người sn 82) nhưng a vẫn quyết định ko lấy chị và lần này chị đã quyết định đi lấy chồng.
  Chị đi lấy chồng a rất buồn. Thời gian này a lại có việc cần nhờ e nên đã nhắn tin, đt cho em. Em cũng đáp lại và làm người bạn tâm giao của anh ấy. Bọn e đã nói chuyện rất nhiều và a cũng phát hiện ra là có nhìu việc a hiểu lầm e (do hàng xóm và bạn bè đồn thổi, nói xấu e). Lúc này anh cũng quan tâm đến em hơn, có tình cảm với e. Bọn e lại nối lại tình cảm sau 1 thời gian làm bạn tâm giao. Anh quan tâm và chiều chuộng e hơn. Mặc dù rất yêu a nhưng cứ nghĩ đến những j a đối xử với e, e lại rất buồn và hay giận a nhưng a vẫn nhường nhịn.
  Ngày kỉ niệm 1 năm quen nhau bọn e lại làm chuyện đó và từ đó đến nay chuyện đó vẫn tiếp diễn. Bọn e ko dùng biện pháp j cả chỉ là xuất ra ngoài thui. Em hỏi a nếu có thai thì sao? A bảo có thai thì cưới luôn. Em hỏi a là a định thế nào cho tương lai 2 đứa. Anh chỉ nói là a chưa có kế hoạch j, a sợ hứa trước ko thực hiện được. Em thấy rất đau khổ vì e cũng đã 24t rùi, ko còn trẻ để mà yêu chỉ để yêu được. Em cảm thấy a chưa xác định làm đám cưới với e. Anh chỉ nói là a yêu e và ở bên e a thấy rất hạnh phúc. Anh sẽ ko yêu thêm được ai nữa (sự thực anh ấy là người rất khó có tình cảm với người khác). Em đã nói rõ với a và còn nói sẽ ko gặp a nữa (e nói rất nhiều lần câu này nhưng ko thực hiện đc). Lần gần đây nhất a bảo, ko gặp nữa mà e lấy đc chồng tốt thì a cũng chấp nhận. Chúng ta đã có những ngày tháng hạnh phúc nên ko có j phải hối tiếc. Được mấy hôm a lại nt làm lành, e lại quay lại. Nhưng giờ e cảm thấy rất buồn, ko bít phải làm sao. Một mặt e mún chia tay, ko gặp a nữa nhưng 1 mặt e lại muốn típ tục để chứng tỏ mình. Mà gia đình e giờ thúc ép lấy chồng quá vì e đã 24t, công việc ổn định và cũng có nhìu người để ý.
  Em rất mong nhận được lời khuyên từ các anh chị. Cảm ơn các anh chị đã đọc bài của e.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 3,294 Bài viết

  • 1,726 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #2
  Sao mà phải buồn hả em?
  Chị thấy anh cu này chẳng có vẻ gì là mặn mà với em cả. Lúc nào buồn thì đến tìm em, chẳng có tí trách nhiệm nào cả, nếu mà lấy nhau thì cũng mệt đấy em ạ.
  Có vẻ như tình cảm đang nghiêng về bên em nhiều hơn. CHị thấy việc em muốn chứng tỏ mình với một người như thế chẳng mang lại ý nghĩa gì cả. Anh chàng này chẳng có chính kiến rõ ràng, nay cô này, mai cô kia, mà lại còn rất ích kỷ, nói chỉ để cho hay thôi.
  24 tuổi không còn trẻ nhưng cũng không phải quá già để bắt đầu một tình yêu mới em ạ. Đừng tiếc gì với những anh chàng thế này.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của salihoa
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 105 Bài viết

  • 77 Được cảm ơn

  #3
  Trong chuyện này phụ nữ bao giờ cũng là người chịu nhiều thiệt thòi nhất. Người ngoài thì có thể không hiểu hết được nhưng có thể sáng suốt hơn. Theo mình cả 2 bạn chưa sẵn sàng cho mối quan hệ này. Bạn yêu anh ấy còn anh ấy có yêu bạn không thì mình nghĩ không chắc chắn lắm. Anh ấy đang buồn vì người yêu đi lấy chồng, anh ấy chênh vênh nên tìm lại chỗ dựa là bạn. Bạn phải xác định rõ được tình cảm của anh ấy vì bây giờ kết thúc chưa phải quá muộn. Tình yêu chỉ là 1 phần, nhưng nếu anh ấy chưa quên đươc chuyện cũ của bạn mà bạn cứ tiếp tục như vậy bạn sẽ bị tổn thương. Bạn hãy quyết tâm nói chuyện thẳng thắn nếu anh ấy chỉ thik ở bên bạn mà chẳng có ý định tiến tới hôn nhân thì nên dừng lại. Đừng để mình là kẻ chỉ để cho họ đến lúc họ muốn như thế. Bạn có công việc ổn định, có nhiều người để ý nên tìm cho mình một mối quan hệ đỡ phức tạp hơn, môt người chồng đủ tốt để có thể mình đi cùng. Cuộc sống hôn nhân có quá nhiều điều phức tạp, mình nghĩ thoáng mọi việc sẽ thoáng hơn bạn ah.
  Chúc bạn có quyết định đúng đắn.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 360 Bài viết

  • 488 Được cảm ơn

  #4
  24t vẫn còn quá nhiều cơ hội em ạ, chưa đến mức phải quýnh lên như thế đâu. Chị thấy bây giờ các bạn trẻ yêu rất sớm, nhưng rồi chẳng đi đến đâu vì còn quá trẻ, để đợi đến lúc cưới thì còn phải trải qua vài mối tình, mà con gái cứ yêu hết người này đến người khác ( dù là điều người trong cuộc ko mong muốn) chị thấy rất lãng phí tuổi trẻ và thời gian.

  Chị thấy người yêu của em đang " lửng lơ con cá vàng", anh ta chưa sẵn sàng cho cuộc sống gia đình, nếu ko anh ta đã lấy vợ khi người yêu cũ đề nghị lần 2, khi 2 người đó quay lại với nhau. Anh ta chưa xác định điều gì rõ ràng với em cả, anh ta yêu để yêu và cho đỡ đói lòng mà thôi.

  Em cần tỉnh táo để nhận định, nói chuyện thẳng thắn với người yêu 1 lần nữa, đề nghị một câu trả lời chính thức: có xác định j cho tương lai 2 đứa ko, nếu có thì cho 1 thời gian cụ thể. Nếu cậu ấy vẫn tiếp tục nước đôi, nửa vời thì chị nghĩ em nên học hỏi cô người cũ của cậu ta. Dứt khoát.

  Quên, xuất ra ngoài ko hề an toàn chút nào em ạ, làm thân đàn bà con gái phải nghĩ cho mình chứ, em có bầu chắc j nó đã lấy, còn hậu quả của việc nạo hút thì em biết rồi đấy. Lúc đang cao trào thì cả 2 chỉ nghĩ đến cảm xúc lúc đó mà thôi, hậu quả còn lại người phụ nữ hoàn toàn hứng chịu. Thương lấy thân mình em ạ.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Hinex
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 426 Bài viết

  • 498 Được cảm ơn

  #5
  Lại chuyện cái seal. :Sigh: Một lần dứt khoát đi, đỡ mệt mỏi cho cả hai.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 369 Bài viết

  • 334 Được cảm ơn

  #6
  nghe có vẻ như anh ấy còn cần bạn vì bạn đáp ứng được cho anh ấy thì phải. Dứt khoát đi, giờ yêu nhau chưa có trách nhiệm đã thế, lấy nhau về mệt mỏi lắm, mọi thứ sẽ đổ dồn lên bạn...24t còn trẻ mà, lo gì chứ, bố mẹ giục vì lo nhưng đó là cuộc đời của bạn cơ mà. Phía trước còn dài và còn rất nhiều cơ hội...
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 587 Bài viết

  • 780 Được cảm ơn

  #7
  24t còn trẻ lắm, tuổi đang thanh xuân phơi phới em ạ. mối tình đầu của chị và cũng là ông xã bây giờ cũng bắt đầu lúc chị 24t. quen 2 năm rồi cưới và bây giờ 30 thì đã có bé trai gần 2t.
  em có nhiều người để ý là lợi thế của e. hãy tìm cho mình người xứng đáng với mình, đừng để người ta lợi dụng tình cảm của mình.

  Ps: trước gặp ox, chị có tương tư 1 anh cũng có vẻ như anh ta cũng thích mình, đối xử với mình rất tốt, anh ta như 1 một người thầy và 1 người bạn, giúp đỡ mình định hướng tương lai , phấn đấu cho công việc, tâm sự tình cảm.... nhưng anh ấy đã có bạn gái rồi và mình cũng né tránh để chỉ dừng lại ở mức bạn bè. vậy mà trong suốt mấy năm trời mình đã thẳng thừng từ chối vài người đến với mình. cho đến khi anh ta cưới chị bạn gái mình mới như người quay lại với hiện tại. ngẫm lại thật lãng phí cho quãng thời gian đó.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,605 Bài viết

  • 3,348 Được cảm ơn

  #8
  Trước hết, nếu còn QHTD thì em nên có biện pháp tránh thai an toàn hơn. Rất cần thiết đấy!! Em 24t rồi nhưng có vẻ em sống thiếu trách nhiệm với bản thân quá. Dễ dãi, nhẹ dạ cả tin, bạn trai em sinh năm 82, nếu yêu em thật lòng thì chuyện cưới xin là chuyện nên bàn đến. Nhưng theo câu chuyện em kể thì anh ta chỉ thích yêu đương mà ko thích ràng buộc. Thế nên đừng ép anh ta nữa. Anh ta chẳng yêu ai, cả em và cả NYC của anh ta. Nếu em biết lo cho bản thân thì dứt khoát với anh ta đi, 24t cũng còn rất trẻ mà. Anh ta yêu chị kia hơn em (bằng chứng là bỏ em để quay lại với chị kia) vậy mà để chi kia đi lấy chồng sao? Yêu là như vậy sao? Thế thì tình yêu mà anh ta dành cho em được bao nhiêu???
  Em hãy tìm hiểu người đàn ông mà mình có ý định sẽ đi chung cả cuộc đời thật kỹ nhé, thật kỹ và thật khách quan. Lấy nhau rồi thì khó sửa lắm, mà sửa được thì HP cũng méo mó vô cùng.

  Chúc em sáng suốt!! Hôn nhân hạnh phúc là hôn nhân dựa trên cơ sở của sự đồng cảm và thấu hiểu của tình yêu, chứ ko chỉ trên sự đam mê của tình yêu!!
  Không có nghệ thuật nào bằng lòng yêu thương con người!
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của hoachi102
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 3,758 Bài viết

  • 2,082 Được cảm ơn

  #9
  Theo chị thì cái anh cu này chẳng yêu ai thật lòng ngoài bản thân anh ta. Anh ta nói yêu nyc nhưng 5laanf 7 lượt ko cưới cô mặc dù cô ấy cũng chằng lỗi lầm gì. Rồi nó yêu em, rồi cũng chỉ vì chuyện còn hay mất mà chia tay em. Chia tay xong nhưng lúc thèm lại la liếm, này nọ. Xong rồi thì lại chơi bài chuồn. cái loại đàn ông này sao phải tiếc hả em. 24t đã làm gì phải cuống. Bạn chị, toàn 30 mới chống lầy mà toàn kiếm được hàng chất lượng cao. Nói thật với em là đến tuổi đó người ta chẳng còn băn khoăn cái chuyện còn hay mất mà chỉ quan tâm cô gái đó thế nào, có tốt ko, có hợp với mình ko thôi.
  Dứt khoát đi em, cho cái thằng cu này vào dĩ vãng.
  Mẹ yêu ba bố con nhà Gấu:Kiss:
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 350 Bài viết

  • 74 Được cảm ơn

  #10
  bạn nên bỏ đi...nghe bạn kể cũng biết hắn không yêu bạn mà chỉ đang yêu bạn tạm thời lấp chỗ trống vì người yêu hắn vừa đi lấy chồng cũng như hắn chưa tìm được ai thay thế nên hắn tìm đến bạn...bỏ bỏ bỏ không cần phải suy nghĩ bạn à..bạn mới co 24 còn quá trẻ mà lo gì.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của lexy
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 4 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #11
  Cảm ơn các chị đã đọc và cho em lời khuyên. Em sẽ nói chuyện rõ ràng với anh ấy. Em rất buồn vì cả 2 lần yêu đều thất bại, giờ e sợ và ko dám tin vào tình yêu nữa. Có lẽ cứ lấy 1 người đàn ông tốt rùi kệ ra sao thì ra vì yêu nhau thắm thiết xong còn bỏ được nhau nữa là, đúng là hên xui phải ko các chị?
  • Avatar của minhlan2
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 207 Bài viết

  • 57 Được cảm ơn

  #12
  Trích dẫn Nguyên văn bởi irispham83 Xem bài viết
  bạn nên bỏ đi...nghe bạn kể cũng biết hắn không yêu bạn mà chỉ đang yêu bạn tạm thời lấp chỗ trống vì người yêu hắn vừa đi lấy chồng cũng như hắn chưa tìm được ai thay thế nên hắn tìm đến bạn...bỏ bỏ bỏ không cần phải suy nghĩ bạn à..bạn mới co 24 còn quá trẻ mà lo gì.
  bỏ ngay và chịu khó cai xxx khi chưa cưới nhé?
  bây h cu kia có chỗ qh ho mất tiền, tội jì ko tà lưa?
  kiểu nói ko có dựu định tương lai jì...+ 1 số lần bỏ rồi lại tái, lại bỏ....sau này có cưới rồi nó lại hờn rỗi ngay thôi.
  bảo cu đó nói gd có cái hẹn với nhà gái nói chuyện xem hắn tính sao ?
  • 360 Bài viết

  • 488 Được cảm ơn

  #13
  Trích dẫn Nguyên văn bởi lexy Xem bài viết
  Cảm ơn các chị đã đọc và cho em lời khuyên. Em sẽ nói chuyện rõ ràng với anh ấy. Em rất buồn vì cả 2 lần yêu đều thất bại, giờ e sợ và ko dám tin vào tình yêu nữa. Có lẽ cứ lấy 1 người đàn ông tốt rùi kệ ra sao thì ra vì yêu nhau thắm thiết xong còn bỏ được nhau nữa là, đúng là hên xui phải ko các chị?
  Em đừng bi quan. Em chưa đến lúc gặp được người yêu em và em yêu thực sự mà thôi. Trước khi lấy chồng chị cũng từng sống chết yêu 1 người, người đó cũng yêu và tính chuyện đám cưới với chị, nhưng khi về nói chuyện với gia đình thì bố mẹ anh ta cực lực phản đối, chê gia đình chị ko môn đăng hộ đối, bố mẹ anh ta còn doạ từ con, doạ tự tử. Cuối cùng bọn chị chia tay trong nước mắt. Một tình yêu 5 năm, cả gia đình và họ hàng nhà chị giục giã đám cưới, ngày đi làm thì thôi,tối về lại nghe bố mẹ ca bài " lấy chồng đi", trong khi bọn chị thì ko thuyết phục được gia đình nhà trai, em thấy có khổ tâm ko?

  Rồi chị gặp chồng chị bây giờ, đến giờ chị đã lấy chồng được hơn 3 năm, ngập tràn hạnh phúc vì sắp làm mẹ. Chị rất cảm ơn bố mẹ anh ta đã phản đối tình yêu ngày đó của chị, nếu họ cố chấp nhận có lẽ cuộc sống của chị bây giờ là địa ngục mất.

  Thế nên em hãy tự tin lên, em mới 24t thôi, cơ hội của em còn rất nhiều, sẽ có người thật sự yêu em, tôn trongh em. Hãy quên anh ta đi, anh ta ko hề có trách nhiệm j với em cả, tại sao em phải hi sinh tuổi trẻ để yêu 1 người như vậy? để anh ta thả sức lợi dụng em? Đừng mù quáng nữa e ạ.
  • Avatar của Hinex
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 426 Bài viết

  • 498 Được cảm ơn

  #14
  Trích dẫn Nguyên văn bởi lexy Xem bài viết
  Cảm ơn các chị đã đọc và cho em lời khuyên. Em sẽ nói chuyện rõ ràng với anh ấy. Em rất buồn vì cả 2 lần yêu đều thất bại, giờ e sợ và ko dám tin vào tình yêu nữa. Có lẽ cứ lấy 1 người đàn ông tốt rùi kệ ra sao thì ra vì yêu nhau thắm thiết xong còn bỏ được nhau nữa là, đúng là hên xui phải ko các chị?
  Chẳng hên xui gì ở đây đâu em. Em góp phần không nhỏ vào việc đẩy mình rơi vào tình huống như bây giờ đấy.

  Mọi người nhìn nhận sự việc một cách phiến diện quá, chưa chi đã chụp mũ cho rằng anh ta lợi dụng rồi.
  • 707 Bài viết

  • 359 Được cảm ơn

  #15
  Bị lợi dụng! Mình nghĩ anh ta k có ý định kết hôn với bạn đâu!

  Yêu tất cả các em mèo con mũm mĩm, béo tròn, mắt lim dim...:LoveStruc::LoveStruc::Battin ey::Battin ey: