TIN TÀI TRỢ.

Em phải làm gì với Mẹ Chồng như thế này :)

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 8.37K Lượt đọc
 • 81 Trả lời

 • Trang 1/5

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 5

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của titi_bikini
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 8 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 2,866 Bài viết

  • 2,446 Được cảm ơn

  #1
  Các chị ạ. Em tham gia diễn đàn cũng đã đc mấy tháng. Chính xác thì từ khi em đẻ bé Nhím nhà em. Em làm dâu từ ngày 30/3/2011. Và hôm nay em muốn tâm sự với các chị chuyện này, và xin lời khuyên của các chị.

  Mẹ chồng em sinh năm 1958, kém mẹ đẻ em 1 tuổi. Mẹ chồng em làm nghề trông trẻ con, đã từ rất lâu rồi, mấy chục năm. Trc khi trông trẻ tư thì bà có làm ở 1 nhà trẻ tên là cái gì Buntorot ý, bây giờ là nhà trẻ Việt Đức thì phải, em ko nhớ lắm. Và đã đc đi Đức theo diện "giáo viên ưu tú". Sơ qua vậy thôi. Còn giờ em xin gạch đầu dòng nhưng gì em nhớ ra, vì rất - rất - rất nhiều chuyện em ko thể nhớ hết.

  - Cưới đc có mấy tháng, em đang bầu to tướng, hôm đó ko biết có chuyện gì, mà mc em nói 1 câu ko bao h em quên: "đã bảo nó rồi, bao nhiêu đứa tử tế yêu nó thì nó ko nghe". "Nó" - con giai bà

  - Chuyện việc nhà cửa thì bà - KHÔNG CHO EM LÀM BẤT KỲ VIỆC GÌ - vì bà chỉ thích làm theo ý bà. Nhưng mà có chuyện gì với em thì nói là "nó chả chịu làm cái gì". Bà rửa bát bằng nước sôi, giặt quần áo bằng tay còn cho máy giặt nghỉ hưu, kể cả quần bò nặng trịch của chồng em và - GIỮA MÙA ĐÔNG LẠNH NHƯ THẾ NÀY. Em nói thẳng với chồng em, sau này đến lượt em làm, thì đừng bao h bảo em ngồi vò tay cái quần bò của mình, 1 là giặt máy giặt, nếu bà ko thích, sợ tốn điện tốn nước thì 2 là mình vào tự giặt nhé. Còn em, quên đi! Xin nói thêm là bà thu nhập 1 tháng có thể lên đến 13, 14tr, nhưng cực kỳ tiết kiệm, ko dám giặt máy giặt vì sợ tốn điện tốn nước. Tiết kiệm như thế, nhưng nhiều khi lại hoang hâm 1 cách vô lý, ton ton đi mua cái đựng giấy ăn rồi để lên phòng em, và để đó, chả ai dùng giặt quần áo thì nhà tắm có ko giặt, mang ra ngoài ban công, giữa trời mùa đông lạnh và gió hun hút để giặt, vì sợ nước và xà phòng làm bẩn nhà tắm

  - Phòng của em để đồ của em, chẳng hạn cái tủ phấn, em xếp nước hoa theo ý thích của em, bà lên bà xếp lại. Em đi làm đầu đc anh làm tóc cho 1 lọ dưỡng đựng vào lọ C2, em để trên mặt tủ cùng với nước hoa của em, bà cất tít vào trong tủ, chắc vì lọ C2 làm xấu cái tủ gương 20 năm của bà

  - Em sang mẹ đẻ em lấy 1 ít cafe vào lọ lavie và để vào tủ lạnh để uống dần, vì em rất thích uống cafe sữa, hôm đó đang uống dở cốc cafe thì con bé nhà em nó dậy, đói khóc, em cuống lên pha sữa cho nó ăn, để cốc cafe trên bàn, bà lên bà kêu là để bừa cái bàn, ăn ko chịu dọn, bla bla, mà trong khi đó cốc cafe vẫn còn 1 ít. Xong bà đi đổ đi và rửa, em cũng im và ko nói gì, nhưng đến trưa hôm sau, em mở cái tủ lạnh ra thì bà vứt luôn chai cafe của em đi. Em điên lên, đóng tủ rầm 1 cái và bỏ sang nhà mẹ em, nói ầm lên, bố mẹ đẻ em cũng hiểu là mẹ chồng nàng dâu ko tránh đc nên cũng ko nói gì, nhưng em biết bố em cũng ko thích, vì mẹ chồng em quá xét nét, ko thể hợp nổi.

  - Mẹ chồng em sạch và gọn gàng 1 cách - BỆNH HOẠN, xin lỗi mẹ và chồng vì đã nói thế, nhưng thực sự chồng em cũng nói như vậy. Bà thích nhà của bà cái gì cũng phải như li như lau, cái này phải để ở đây, cái kia phải để ở kia! Thực sự em cảm thấy vô cùng ngột ngạt và khó chịu. Ở nhà mình mà cảm giác như nhà tù vậy.

  - Nhiều lúc em cảm thấy bà ko coi em là người trong nhà, bà mở mồm ra là nói "tôi chỉ thương cháu tôi và con giai tôi thôi, còn chị chả là cái gì cả" ok, nói dại sau này bà già, bà ốm bà bệnh, bà gọi con gái và con giai bà chăm nhé, con sẽ chờ xem có phải - ĐẾN TAY CON ko

  - Rồi chuyện này làm em bực mình nhất, con bé nhà em mới mấy tháng, mà đụng bị làm sao là bà bắt tống thuốc vào người, ko cần hỏi ý kiến bác sỹ, quen với nghề trông trẻ của bà, hở tý là tống thuốc vào mồm bọn trẻ con rồi, riêng chuyện đó ko bao h em nhịn. Em nói thẳng luôn, phải theo ý kiến của bác sỹ, còn ko ko uống gì hết! Như hôm vừa rồi, con bé nhà em bị ho, nhưng chỉ bị sáng và đêm thôi, em đã gọi cho bác sỹ Linh, trưởng khoa Nhi của C, bác sỹ riêng của Nhím để hỏi rồi, bác nói ko sao, ho thời tiết thôi, nó ko sốt là ko sao, con chị vừa bị 2 tuần, chả uống gì cũng khỏi, còn nếu cẩn thận em cho uống ******* cũng đc. Thế mà uống đc mấy hôm, sáng và đêm vẫn húng hắng, thế mà bà cứ lồng lộn lên, bắt uống cái thuốc lần trước nó uống ý, mà xin nói rõ với các chị, "cái thuốc lần trc nó uống" đấy là thuốc - VIÊM PHỔI- ạ. Em ko đồng ý, thế là rỉ tai với bố chồng em, làm ông hiền như thế mà cũng gào lên mắng em, bảo đã ngu thì chớ lại còn ko nghe. Bla bla. Thế là em gọi cho bà bác sỹ hỏi xem uống đc ko, vì tính em cũng hay cả nể, suýt thì mua cho nó uống thật, bà ấy mắng cho 1 trận, bảo nó có bị viêm phổi đâu mà cho uống cái kháng sinh nặng đấy, thế là uống sang siro ho nặng hơn tẹo, đến h đã đỡ ho rồi, trộm vía con. Hết thuốc bệnh rồi đến thuốc bổ, cứ kêu mua cho nó uống, em cứ gạt đi. Bảo ko cần. Ai nói cái gì cũng hay, cũng thích, về định mua theo, em nhất định ko cho.

  - Rồi còn 1 chuyện nữa. Chuyện này làm em day dứt rất nhiều, mà ko biết phải làm sao. Mẹ chồng em trông trẻ con nhưng rất ác với chúng nó, chuyện này em đã nói ở 1 topic rồi, h xin cop ra đây cho các chị hiểu:

  "Ai đơì đưá trẻ bé tý, hơn 1t đâù mà bà cứ ấn lia lịa thìa cơm vaò mồm, ấn mạnh đến nỗi đâù thằng bé đập bôm bốp vaò tủ ko,mặc dù thằng bé khóc lặng cả ng đi. Càng khóc bà âý càng đánh. Đánh thì toàn lâý cán chôỉ đập vào đâù,mà đập rất mạnh ý, ko thì ủn chúg nó ngã duí ngã duị. Có 1 đưá bé bà âý nhận trông bị hơi dị tật, đầu to, chậm fát triển, vì ngày xưa mẹ nó chửa nó bị rubella, bà cũg oánh tất, toàn goị nó là thằng chất độc màu da cam, chị xem có ác nghiệp ko? Trog khi lúc bố mẹ chúng nó đến đón thì xơn xớt caí mồm: "chào bà chưa, yêu bà ko". Tởm lắm chị ạ. Trog khi e laị rất yêu và thg trẻ con chứ. "

  "Các chị nói thì dễ, nhg đấy ko phải mc các chị. Em thì em ko nói thẳng với bà, nhg em có nói với chồng em, thì chồng em bảo cũng nói mẹ nhiều rồi, nhg đấy là cái tính của mẹ, và mười mấy năm nay mẹ toàn nthe, sửa làm sao được. Thế là có 1 hôm, ngồi ăn cơm có mỗi 2 mẹ con, em bảo, nửa đùa nửa thật, khiếp, vừa nãy làm sao mà cái con bé mới vào nó khóc to thế, mẹ đánh nó ạ? Thì bà kêu, ôi giời, ai đánh nó làm gì, con cháu nhà mình đâu mà đánh (sặc, cháu nhà mình thì nâng như vàng, còn cháu nhà ngta thì đánh như đánh chó ý lại còn chối). Xong em bảo, vâng, đúng rồi đấy, mẹ đừng đánh trẻ con, vì ngày xưa bà nội con ở trong chùa trong miền nam có dắt 1 sư bà trong chùa ra chơi, thì sư bà có nói với con là cấm kị ko được đánh trẻ con đâu mẹ ạ, vì nó sẽ vận vào người đấy. (chuyện bà nội em thì là thật, còn chuyện sư nói là em bịa). Thế là cười cười kêu là thế trong nam ngta đánh trẻ con thì nó vận hết ah? Em bảo nhg mà đánh có nhìu kiểu đánh, chỉ đánh dọa, đánh cho sợ thì còn đc, ko nên đánh dã man quá. Nhg mà từ hôm đấy thấy đỡ hơn 1 tý, h lại đâu vào đấy. Nói về sự ác độc của bà ấy thì ko thể có j tả đc, có hôm có 1 thằng bé, nó chưa ngủ đc, nó chỉ nằm quay ngang quay ngửa tý thôi, thế mà bà ấy sợ nó làm những đứa khác dậy, thế là bà ấy ra bà ấy phát vao mông nó đến nỗi nó phọt cả máu mũi ra, ướt hết cả gối. "

  "Em cũng ko hề bảo mc e ko tốt, đối xử ko ra gì với em. Nhưng chị thử đặt địa vị vào 1 người mẹ có con gửi ở nhà em bị hành hạ đánh đập như thế đi, chị có xót xa ko? Mà chị sẽ ko bao h biết được con chị bị đánh, vì nó còn bé đến mức chưa biết nói. Nói thật chứ phải con em thì em mang xăng đến em đốt cả nhà. Ai đời đánh con nhà ngta toàn cán chổi đập bôm bốp vào đầu, mà đầu trẻ con nó non nớt, nhỡ sau này ảnh hưởng thần kinh thì ai chịu trách nhiệm? Chị có biết vụ 1 cô trông trẻ bị ông nội của 1 cháu đâm chết khi mang thai gần đẻ đến nơi chỉ vì làm chết cháu ông ấy ko? Dã man thật đấy nhưng âu cũng là luật nhân quả rồi chị ạ. Còn chuyện mc-cd, tuy là em sướng, ko đụng tay đụng chân vào việc gì, nhg đấy cũng là do bà ko cho làm, chứ ko phải em lười, vì ko ai có thể làm vừa ý của bà được. Em cũng rất muốn yêu quý mc em, nhưg ko hiểu sao cứ nhìn thấy bà ấy đánh trẻ con là em lại thấy bức xúc. Trong khi bố mẹ chúng nó đến thì ôm hôn chúng nó, bảo yêu chúng nó, hàng tháng lấy tiền trông chúng nó đều. Em thấy lợm giọng lắm chị ạ. Nếu người ngoài nhìn bà ấy đánh thì cũng ko thể có cảm tình nổi chứ đừng nói là mc-cd vốn đã có những bất hòa khác. "

  "Mình ko phải ko nói. cả chồng mình từ xưa cũng đã nói rất nhìu, nhg đó là cái tính rồi. Còn chuyện tiêu tiền của bà, đúng, vì bây h mình phải chăm con, ko thể đi làm. Tiền chồng mình làm ra thì ít. Nhg thực ra mình chưa bao h mở mồm ra xin bà, toàn bà tự mua cho con bé con nhà mình thôi. Còn nếu ý, nếu em là 1 người ác độc như các chị ở đây nói, thì có lẽ em sẽ bình thản lắm, khi nhìn thấy bà đánh trẻ con như vậy. Và có lẽ lúc đấy em sẽ quý mẹ chồng em vô cùng, vì ngoài cái đó ra, bà ko còn 1 cái gì đáng để chê trách cả. Em sẽ ko nói nữa, vì em biết em nói nữa cũng chỉ bị các chị phê phán thôi. Còn con em, em sợ nó sẽ ko tiêm nhiễm cái gọi là độc ác của em đâu, mà em chỉ sợ nó chứng kiến cảnh bà nó đánh những đứa khác và nó học theo thôi. Thậm chí bà còn xui trẻ con bà đang trông đánh lẫn nhau. Nếu bà mà xui con em đánh những đứa trẻ bà trông, thì đến lúc ấy chắc chắn em phải lên tiếng thật, ko thể để chuyện như vậy xẩy ra đc."

  "Tự nhiên nằm nhìn chồng e ngủ mà e thấy buồn quá. Nước mắt chảy mà ko biết vì sao. Giá như e yêu mc e bằng 1/triệu e yêu chồng e thì tốt biết bao. Thôi các chị đừng nói gì nưã nhé, e biết thay đổi tình cảm dành cho 1 con người là rất khó. Nhưng e sẽ cố gắng. "

  "Cảm ơn chị đã nói hết những suy nghĩ của em, nhg thực sự, thực sự mẹ em ko thể thay đổi đc chị ạ. Em cũng buồn vì chuyện đó nhiều lắm. Cả chồng em cũng đã nói rồi. Em thì ko dám bốp chát thẳng nhưg đã nói dối sư trong chùa nói ko đc đánh trẻ con, đến mức ấy mà mẹ em cũng ko thể thay đổi đc. Còn chuyện bà làm tất cả việc nhà, như em đã nói, vì bà ko thích ai làm cả, kể cả chồng em muốn giúp, vì bà nghĩ ko sạch sẽ bằng bà làm. Còn các chị đừng khuyên em báo cảnh sát, hoặc nói với phụ huynh nhg~ đứa trẻ đó. Vì nếu mọi chuyện vỡ lở ra thì có thể gd em sẽ tan nát hết. Bà chị chồng có thể cầm dao nhảy vào đâm em luôn ý, vì nếu phải địa vị mình cũng thế thôi. Em sẽ dần dần thuyết phục bà, và em đang cố gắng yêu quý mc em hơn nữa, vì dù sao bà cũng ko hẳn là người xấu đến thế. Và đợi con em lớn lớn chút nữa em sẽ đi làm ngay, chứ ko bao h em có ý định ăn bám cả. "


  Đay là tất cả những gì em viết ở topic kia, hồi đó em mới lấy chồng nên cũng ngu dại, trẻ con nên nói ra những điều ko hay, bị mắng nhiều lắm, nhưng em xin thề đây là sự thật, em ko hề đặt điều cho mẹ chồng em. Và đây là chuyện vừa trưa nay, chính vì chuyện này nên em quyết định lên đây xin ý kiến các chị.

  Dài quá, em gửi đã rồi post tiếp.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của lillov
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 4,253 Bài viết

  • 11,588 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #2
  Em đọc thì cũng chưa thấy vấn đề gì :O chủ yếu là MC chị vẫn tử tế với chị mà :O
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của shu_jin
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 1,755 Bài viết

  • 688 Được cảm ơn

  #3
  mẹ nó còn sướng đấy, sướng so với nhiều mẹ khổ mẹ nó ạ
  Mamacare làm đẹp sau sinh uy tín hàng đầu Việt Nam
  Giảm cân sau sinh, giảm mỡ bụng sau sinh với 100% nguyên liệu tự nhiên
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 706 Bài viết

  • 528 Được cảm ơn

  #4
  Vấn đề là chuyện trưa này cơ. Các mẹ bình tĩnh .
  :554: :570: :559: :561:

  Con dù lớn vẫn là con của mẹ.
  Đi hết đời lòng mẹ vẫn theo con.


  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 866 Bài viết

  • 2,255 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #5
  Em nên đi làm để tự biết kiếm đồng tiền nuôi bản thân và tự tay phục vụ chồng con rồi ra ngoài thuê nhà mà ở để thấy được công lao của MC em. Chứ chị thấy em được MC phục vụ hết nên sướng quá rảnh rang suốt ngày kể xấu MC ba cái việc lặt vặt nhỏ nhen trong lúc bà phục vụ em mà em không hài lòng.

  Thấy bà kiếm tiền từ việc làm "ác" thì em đừng ăn vào những đồng tiền đó
  • 2,084 Bài viết

  • 1,170 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #6
  Khiếp mình đọc đã thấy kinh hoàng rồi mà có mẹ bảo chưa có vấn đề gì. Hix hix.
  Mặc dù là biết bà thật sự chiều con chiều cháu nhưng nói thật mình sợ ai quá sạch như thế này lắm.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Suploang
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 373 Bài viết

  • 1,047 Được cảm ơn

  #7
  Mình trước làm giáo viên mầm non, đọc những gì chủ top viết về mẹ chồng đánh các con mà đau quá. Khổ thân các con, bé tí biết gì. Chủ top ơi, sao không ngầm nói với ba mẹ của các cháu một tiếng ( tất nhiên là không nói huỵch toẹt ra ) để các chị ấy chuyển con đi chỗ khác. Mình sợ những người có tâm ác như vậy lắm, hành hạ trẻ con là một điều đáng kinh tởm nhất.

  MC chủ top theo như các mẹ nhìn nhận thì không làm gì chủ top, và chủ top vẫn sướng gấp vạn lần người khác. Nhưng nghe hành động của bà ấy thì mình thấy sợ quá
  Ừ thì sửa ^^
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 2,914 Bài viết

  • 571 Được cảm ơn

  #8
  Hic tớ định cho con học trường tư chất lượng cao mà nghe tâm sự của mẹ nó chán hết cả người, đúng là khuất mắt trông coi chứ gửi con chẳng biết họ đối xử thế nào với con mình. Tớ cùng tâm trạng với mẹ nó chẳng phải làm gì mà vẫn thấy chán... Đúng là có cùng tâm trạng thì mới hiểu nhau, người ngoài nói thế là sướng mà mình chẳng thấy sướng gì cả, chỉ biết độc lập tự do là hạnh phúc mà không đc
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của titi_bikini
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 8 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 2,866 Bài viết

  • 2,446 Được cảm ơn

  #9
  Trích dẫn Nguyên văn bởi lillov Xem bài viết
  Em đọc thì cũng chưa thấy vấn đề gì :O chủ yếu là MC chị vẫn tử tế với chị mà :O
  Trích dẫn Nguyên văn bởi shu_jin Xem bài viết
  mẹ nó còn sướng đấy, sướng so với nhiều mẹ khổ mẹ nó ạ
  Các chị ơi, em biết mà. Em đọc trên này thấy nhiều người gặp phải mẹ chồng quái thai lắm. Nên em có đòi hỏi gì đâu. Càng đọc em càng thấy mình vẫn may mắn và thông cảm cho mẹ chồng em hơn. Nhưng điều em day dứt em muốn nói là cách mẹ chồng em đối xử cả bọn trẻ. Em ko biết phải làm thế nào để mẹ em ko đánh chúng nó nữa. Và cứ nghĩ những bữa cơm, những đồng tiền mình đang phải phụ thuộc đều là của bố mẹ bọn trẻ là em lại...............

  Em kể tiếp.

  Trc khi kể em nhớ ra 1 chuyện nữa, cũng chỉ khoảng 1,2 tuần thôi. Sau cái buổi tối hôm cốc cafe đấy thì đến chiều hôm sau, em và mẹ chồng vẫn chưa nói chuyện, chiều hôm đó em từ bên nhà mẹ đẻ về, thì em về cái là chồng em đi uống nước chè gần nhà, còn em cho con bé ăn. Em hỏi chồng em là thay bỉm cho con chưa, chồng em nói rồi và đi, em pha sữa, con bé nhà em nó xấu ăn, đói là gào lên, thế là cứ nằm trên giường gào, làm con mẹ cuống cả lên pha sữa, mẹ chồng em thấy nó gào kinh quá thì lên, nói chuyện với nó, xong vạch quần nó ra kêu bỉm đầy rồi, thay! Em bảo anh Luân vừa thay rồi, nó đói con cho nó ăn đã, bà kêu là "phải thay ko nó hăm", em nghe con bé khóc xót con quá vẫn bế lên cho ăn lúc bà đi vào nhà tắm lấy nước, thế là bà nghĩ là chống đối bà, bà kêu là "đùa mày ác thật đấy, con bé nó đái mà ko thay bỉm cho nó, bây h ko cần chứ gì, chị cảm thấy ko ở đc thì thôi, còn nhà tôi chỉ có thế thôi, tôi biết ngay từ đầu khị chị về đây là đã ko tử tế rồi, sau này tôi già tôi chỉ trông vào con G (con gái bà) thôi, chứ chả trông mong vào chị, bla bla".

  Em thì nghe quen rồi, và chủ trương của em những lúc nthe là câm - mù - điếc. Nên em im lặng và cho con ăn, xong đang cho ăn thì 1 sợi tóc của em dính vào mồm, tay thì 1 tay bế 1 tay cầm bình sữa, em mới thổi phì phì sợi tóc ra, thổi xong 1 cái thì giật bắn mình vì bà quát "ah bây giờ giỏi nhờ, mẹ chồng nói con dâu nhổ mẹ nó nước bọt xuống dưới đất", lúc đấy vì quá bức xúc vì bà đặt điều, nên em cũng nói lại là "khiếp đùa chứ mẹ nói ghê thật đấy, sợi tóc nó dính vào mồm con nên con thổi nó ra, thế mà mẹ kêu là con nhổ nước bọt, mẹ thử nhìn xuống dưới đất xem có bãi nước bọt nào ko". Lúc đấy bà vẫn nói bla bla gì nữa em ko thèm để ý, vì quá chán và ngán rồi. 1 lúc sau bà lại xuống rỉ tai ông như thế, làm ông gào lên là bảo nó ở đc ko ở đc thì thôi, suốt ngày 2 mẹ con gây chuyện. Rồi bà gào lên là thằng Luân đâu rồi để nó về đây tôi bảo nó, xem con vợ nó nthe đc ko. Nhưng đến lúc chồng em về thì ko nói j cả. Lên phòng em em kể luôn, đấy mẹ anh đặt điều đến mức đấy đấy anh xem. Chồng em xuống nói cho 1 hồi, xong giở giọng cùn đuổi chúng mày đi mẹ nó hết đi, thế nọ thế kia. Nhưng lúc em xuống ăn cơm lại ngọt nhạt. Em chỉ nói đúng 1 câu. "Thôi h mẹ già rồi, mẹ ko hầu bọn con mãi đc đâu, mẹ cứ sống phào phào cho con cháu nó dễ thở". Xong lại cười hề hề kêu là "ơ thế tao mà ko phào phào ah". Em nửa đùa nửa thật : "mẹ mà phào phào thì chả có ai kèn kẹt trên đời này". Xong rồi cứ cười, kêu "sư bố chị", em chỉ cười nhạt cho có rồi lên phòng luôn.

  Rồi có cái kiểu cứ lên phòng em là bắt em mở toang hết cả cửa chính và cửa sổ phòng bếp ra, trong khi trời lạnh gió hun hút thế này, con bé nhà em thì yếu, hay ho, lần trc vừa uống thuốc đỡ ho đc 1 tý, thì bà lôi nó ra nhà tắm gội đầu, trong khi cửa sổ mở toang thế. Hôm sau y như rằng ho khù khụ ngay, và ho đến tận bây h, (xong bắt nó uống thuốc viêm phổi đấy). Em toàn đóng kín cả 2 cửa vào, bà lên là mặt bà sưng lên, lúc nào cũng điệp khúc "nhà chả có tý không khí *** nào, vào cái phòng hôi ơi là hôi (chú thích thêm là lúc nào chữ "hôi" ấy cũng dính ở mồm bà, nói đi nói lại suốt ngày ko biết chán, đụng cái gì cũng "hôi", làm em h dị ứng luôn với từ "hôi" rồi). Xong rồi ra mở toang 2 cửa ra, em kệ, nhưng lúc nào bà đi xuống em lại ra đóng vào, làm theo ý của em! Từ lâu lắm rồi em và mẹ chồng có cái trò chơi ấy, đến h vẫn chưa kết thúc

  Em biết mọi người khuyên em đúng, vì tính mẹ em chính xác là ĐỒNG BÓNG. Nên bt thì ko sao, em cũng cố gắng yêu quý và tôn trọng bà, nhưng khi giở chứng lên thì em lại Câm - Mù - Điếc.

  Rồi còn 1 chuyện nữa. 1 câu mà em ko bao h quên. Bt bà rất yêu thương con gái em, mua sữa mua bỉm mua đủ thứ quần áo, (nhưng thỉnh thoảng xót tiền cũng rên), thế mà có 1 lần bà nói cái gì với ông, chắc bà tức em nên nói, em nghe đc là "đấy, bảo uống thuốc ko nghe, hôm qua đi khám lại mất mấy trăm nghìn, ko nghe tôi nó thế ý mà. Thôi kệ mẹ chúng nó. Sống thì nuôi chết thì chôn". Xin nói rõ là câu này bà nói - cháu nội bà - ạ. Em điên lên, nghẹn ứ ở cổ họng. Gọi luôn chồng em dậy, đấy, dậy mà nghe mẹ anh nói, mẹ anh nói cháu nội mẹ thế đấy. Buổi trưa ăn cơm chồng em lại nói cho 1 trận, còn em thì vẫn im lặng, nhưng xin thề là em sống để bụng chết mang theo, đến người ngoài còn ko rủa nhau dã man như thế.

  Quay lại chuyện trưa nay. Em kể qua tin nhắn của em và chồng cho các chị hiểu:

  V: mình ơi, mẹ mình ác lắm.

  C: lại chuyện j nữa thế?

  V: em xuống ăn cơm, lúc ăn xong vào thì mẹ đang bế thằng cu mới vào, nó nhìn em xong nó theo, khóc, thế là mẹ mình tát bốp 1 phát vào mặt nó, rồi quăng nó từ trên người xuống dưới đất, làm thằng bé ngã sấp cả mặt xuống, khóc lặng người đi. em nhìn thấy cảnh đấy em xót xa cực kỳ, tuy ko phải con cháu nhà mình nhưng dù gì nó cũng là trẻ con, nó có biết gì đâu, mẹ mình sống như thế bảo sao con cháu ko có phúc. em thấy áy náy lắm vì em nghĩ là do em nên thằng bé mới bị đánh. thực sự em cố lắm rồi nhưng ko thể yêu quý đc mẹ mình, chả ai có thể yêu quý đc 1 người độc ác như thế cả.

  C: tưởng chuyện gì. đấy là bệnh nghề nghiệp đấy mình ko biết ah. vì mẹ trông đông quá nên mới dễ nổi cáu như vậy. với lại ghề trông trẻ là thế đấy. mẹ trông đông cũng chỉ vì miếng cơm cho nhà mà thôi. việc mẹ mẹ làm, kệ đi mình. mỗi lần có trẻ mới vào là mẹ nóng tính lắm. anh biết thế nên chả đụng chạm gì.

  V: nhìn như thế mà mình cũng bảo đó là bt thì em chịu thật. toàn những người máu lạnh. bảo sao con mình nó bị như thế. đời có nhân có quả mà thôi.

  C: a có bảo đấy là bt đâu, a cũng thấy nthe là ác, nhưng mình có sống ở nhà anh từ bé đâu. a tiếp xúc từ nhỏ. với lại mỗi ng 1 nghề, bọn bác sỹ có khi còn bất nhân bất nghĩa hơn nhiều.

  V: sau này đi làm em sẽ cố gắng tiết kiệm tiền ra ở riêng. tính mẹ thì xét nét, độc đoán, thích ng khác phải theo ý mình thì chớ, lại còn bắt em chứng kiến cảnh trẻ con bị đánh như thế em ko chịu đc. nghe tiếng trẻ con khóc em áy náy và day dứt lắm. em và con chuyển ra rồi bà muốn làm j thì làm. con em nó ăn sữa rẻ tiền nhưng nó còn được hưởng cái phúc cái đức của mẹ nó. em là con dâu khó nói, mình là con đẻ mình khuyên bà đừng như thế nữa, sau này phải hứng chịu lại ân hận ko kịp.

  C: mình ko biết chứ từ trc em nói nhiều rồi, và mẹ lúc nào cũng "đc từ h kệ bọn nó ko đụng chạm gì". nhưng chỉ đc 1 thời gian lại thế. nghề trông trẻ mà nhất là trông nhiều khó tránh lắm. anh cũng đau đầu lắm chứ. mệt mỏi bao nhiêu năm rồi........

  Nghe thấy chồng nói vậy lại thương chồng. Nhưng có cần thiết phải ác nghiệp như thế ko? Bà trông đông mệt sao ko thuê người làm phụ giúp? Trong khi đó bà chỉ cần lấy lương của 1 đứa trẻ thôi cũng đủ thuê 1 người cả tháng rồi? Nói ko phải hỗn hào, thực sự em thấy có rất nhiều người đồng bóng, ác mồm nhưng lại tốt tâm, nhưng thực sự em thấy mẹ chồng em ngược lại, mồm thì nói rất tốt, xởi lởi, nói hay cực kỳ, nhưng lại ác tận trong tâm. Hồi em mới đẻ xong chả hiểu đùa hay thật mà bà xui em ăn..... ốc bà kêu ngày xưa đẻ tao ăn chả sao. Uh bà ko sao, nhưng con sợ hậu sản lắm mẹ ạ

  Giờ các chị bảo em phải làm sao? Em đang thèm đi làm quá. Mà bà bắt Nhím 1t mới cho em đi làm cơ. Giờ em vẫn phải ở nhà và nghe tiếng trẻ con khóc. Sống với bà thì ko biết lúc nào bà lên cơn..... đồng bóng. Trận chiến vẫn đang tiếp diễn
  • Avatar của titi_bikini
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 8 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 2,866 Bài viết

  • 2,446 Được cảm ơn

  #10
  Trích dẫn Nguyên văn bởi lillov Xem bài viết
  Em đọc thì cũng chưa thấy vấn đề gì :O chủ yếu là MC chị vẫn tử tế với chị mà :O
  Trích dẫn Nguyên văn bởi shu_jin Xem bài viết
  mẹ nó còn sướng đấy, sướng so với nhiều mẹ khổ mẹ nó ạ
  Trích dẫn Nguyên văn bởi metitmit04012011 Xem bài viết
  Hic tớ định cho con học trường tư chất lượng cao mà nghe tâm sự của mẹ nó chán hết cả người, đúng là khuất mắt trông coi chứ gửi con chẳng biết họ đối xử thế nào với con mình. Tớ cùng tâm trạng với mẹ nó chẳng phải làm gì mà vẫn thấy chán... Đúng là có cùng tâm trạng thì mới hiểu nhau, người ngoài nói thế là sướng mà mình chẳng thấy sướng gì cả, chỉ biết độc lập tự do là hạnh phúc mà không đc
  Ngày xưa mẹ chồng em làm nhà trẻ tư, nhưng từ khi đi Đức về thì trông trẻ ở nhà chị ạ. Ông bà nhận trẻ rồi ở luôn nhà trông, chứ ko phải tư, em quên ko nói rõ. Mà bà đc trường cấp bằng hẳn hoi nhé
  • 133 Bài viết

  • 238 Được cảm ơn

  #11
  Chia sẻ với tâm sự của mẹ tjtj, mình cũng hay đọc các chia sẻ của bạn, biết mẹ tjtj là một người sống tình cảm . Quan hệ giữa mẹ chồng - nàng dâu phức tạp và mệt mỏi lắm, nhất là khi lại sống chung với nhau. Cứ nghĩ rằng cố gắng yêu quý và đối xử tốt với mc thì sẽ yên ấm nhưng thực ra đâu có phải vậy. Vì dù nói gì thì nói, mẹ chồng không bao giờ là mẹ đẻ của mình, không phải là ruột thịt nên không thể giống mẹ mình được. Là mẹ con ruột thịt với nhau thì dù có không hài lòng với nhau, dù có bị mẹ chửi mắng hay tức quá cãi lại đi nữa thì xong rồi là thôi, cuối cùng cũng chỉ còn lại tình yêu thương. Nhưng với mẹ chồng và con dâu thì không thể được như vậy. Có những câu nói của mẹ chồng làm mình tổn thương sâu sắc, không bao giờ quên được...Tốt nhất là đừng hy vọng mẹ chồng sẽ yêu quý và tốt với mình mẹ tjtj ạ, hy vọng rồi lại thất vọng và tổn thương nhiêu hơn nên cứ giữ thái độ thản nhiên để đỡ bị uất ức. Mẹ chồng cũng giữ thái độ " tao chẳng trông mong gì vào mày, " thì mình cũng chẳng cần phải nghĩ ngợi nhiều làm gì, không phải tự trách mình tại sao ko dc mẹ chồng yêu quý, tự hỏi mình đã làm gì sai cho mệt. Cơ bản muốn yêu quý được nhau thì cả hai bên đều phải chân thành và thiện chí, chứ mình mình cố gắng thì làm được gì đâu.
  Thực ra mẹ tjtj có ở nhà trông con mà hai vợ chồng ở riêng thì cũng chẳng có vấn đề gì cả, vì cơ bản chồng bạn vẫn tôn trọng và yêu thương bạn, chỉ có mẹ chồng là thấy chướng. Thế nên khi chưa có điều kiện để ra ở riêng thì trước sau gì bạn cũng phải kiếm một công việc để làm, để có thu nhập độc lập, ít thôi cũng được nhưng bạn sẽ đỡ bị mẹ chồng nói này nói nọ là ăn bám chồng, nhà chồng.
  Mẹ tjtj cố lên, nghĩ đến chồng, đến con mà tìm niềm vui.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 174 Bài viết

  • 114 Được cảm ơn

  #12
  Em công nhận nghe tiếng trẻ con khóc dai xót xa lắm, trong lòng không yên ổn thanh thản chút nào
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của titi_bikini
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 8 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 2,866 Bài viết

  • 2,446 Được cảm ơn

  #13
  Trích dẫn Nguyên văn bởi minhphuong_214 Xem bài viết
  Chia sẻ với tâm sự của mẹ tjtj, mình cũng hay đọc các chia sẻ của bạn, biết mẹ tjtj là một người sống tình cảm . Quan hệ giữa mẹ chồng - nàng dâu phức tạp và mệt mỏi lắm, nhất là khi lại sống chung với nhau. Cứ nghĩ rằng cố gắng yêu quý và đối xử tốt với mc thì sẽ yên ấm nhưng thực ra đâu có phải vậy. Vì dù nói gì thì nói, mẹ chồng không bao giờ là mẹ đẻ của mình, không phải là ruột thịt nên không thể giống mẹ mình được. Là mẹ con ruột thịt với nhau thì dù có không hài lòng với nhau, dù có bị mẹ chửi mắng hay tức quá cãi lại đi nữa thì xong rồi là thôi, cuối cùng cũng chỉ còn lại tình yêu thương. Nhưng với mẹ chồng và con dâu thì không thể được như vậy. Có những câu nói của mẹ chồng làm mình tổn thương sâu sắc, không bao giờ quên được...Tốt nhất là đừng hy vọng mẹ chồng sẽ yêu quý và tốt với mình mẹ tjtj ạ, hy vọng rồi lại thất vọng và tổn thương nhiêu hơn nên cứ giữ thái độ thản nhiên để đỡ bị uất ức. Mẹ chồng cũng giữ thái độ " tao chẳng trông mong gì vào mày, " thì mình cũng chẳng cần phải nghĩ ngợi nhiều làm gì, không phải tự trách mình tại sao ko dc mẹ chồng yêu quý, tự hỏi mình đã làm gì sai cho mệt. Cơ bản muốn yêu quý được nhau thì cả hai bên đều phải chân thành và thiện chí, chứ mình mình cố gắng thì làm được gì đâu.
  Thực ra mẹ tjtj có ở nhà trông con mà hai vợ chồng ở riêng thì cũng chẳng có vấn đề gì cả, vì cơ bản chồng bạn vẫn tôn trọng và yêu thương bạn, chỉ có mẹ chồng là thấy chướng. Thế nên khi chưa có điều kiện để ra ở riêng thì trước sau gì bạn cũng phải kiếm một công việc để làm, để có thu nhập độc lập, ít thôi cũng được nhưng bạn sẽ đỡ bị mẹ chồng nói này nói nọ là ăn bám chồng, nhà chồng.
  Mẹ tjtj cố lên, nghĩ đến chồng, đến con mà tìm niềm vui.
  Cám ơn chị vì đã chia sẻ cùng em, nhg thực sự, em đã, và vẫn đang cố gắng để yêu quý và tôn trọng mẹ chồng, vì dù sao mẹ cũng là người đẻ ra chồng em, nuôi nấng chồng em, và may sao anh ấy lại rất hiền lành tốt tính, cái này chồng em giống bố. Nhưng cứ nghĩ đến cảnh thằng bé bị đánh trưa nay e lại xót ruột, em ko thể hiểu đc, nếu làm cái nghề này phải yêu thương trẻ con lắm chứ? Vậy mà......

  Em chưa đi làm đc vì bà ko cho, bắt con bé 1t mới cho đi làm. Nhưng đến lúc có chuyện gì lại nói như kiểu em ăn bám ý. Nên em ở nhà nhiều lúc buồn và bí bách lắm. Giờ e phải làm sao đây, nhiều lúc em nghĩ hay là nói công an phường về chuyện bà đánh trẻ con, nhg lại sợ chuyện mình nói bị lộ, nhỡ đâu gia đình em tan nát thì sao? Con em sẽ như thế nào........ em phải làm gì..........
  • Avatar của MeGau84
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 767 Bài viết

  • 645 Được cảm ơn

  #14
  Trích dẫn Nguyên văn bởi titi_bikini Xem bài viết
  nhg lại sợ chuyện mình nói bị lộ, nhỡ đâu gia đình em tan nát thì sao? Con em sẽ như thế nào........ em phải làm gì..........
  Nếu sợ lộ, đầu tiên là bạn cất cái ảnh ở chữ ký và avatar đi, nhỡ có PH của bé nào gửi nhà bạn thấy, nhận ra thì mọi chuyện cũng bung hết.
  Kí hiệu "< 3" trên facebook đc dùng thay thế cho từ "Trái tim" ♥

  Nhưng trong toán học, nó có nghĩa là "nhỏ hơn 3"

  Vậy nên: Tình yêu chỉ dành cho 2 người ... Ko có chỗ đứng cho người thứ 3!
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 9,374 Bài viết

  • 17,319 Được cảm ơn

  #15
  Em ơi! Đừng nghĩ ở đây là an toàn. Giữ gìn Câu Chữ ko khéo sau này có hại đó em
  Con thích bố mẹ cứ vui như thế này!


  https://www.youtube.com/watch?v=ZZ1ijNTYfOA
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 2,084 Bài viết

  • 1,170 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #16
  Trích dẫn Nguyên văn bởi nụ cười bé thơ Xem bài viết
  Em ơi! Đừng nghĩ ở đây là an toàn. Giữ gìn Câu Chữ ko khéo sau này có hại đó em
  Tớ cũng đang định bảo chủ top thế.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 133 Bài viết

  • 238 Được cảm ơn

  #17
  Trích dẫn Nguyên văn bởi titi_bikini Xem bài viết
  Cám ơn chị vì đã chia sẻ cùng em, nhg thực sự, em đã, và vẫn đang cố gắng để yêu quý và tôn trọng mẹ chồng, vì dù sao mẹ cũng là người đẻ ra chồng em, nuôi nấng chồng em, và may sao anh ấy lại rất hiền lành tốt tính, cái này chồng em giống bố. Nhưng cứ nghĩ đến cảnh thằng bé bị đánh trưa nay e lại xót ruột, em ko thể hiểu đc, nếu làm cái nghề này phải yêu thương trẻ con lắm chứ? Vậy mà......

  Em chưa đi làm đc vì bà ko cho, bắt con bé 1t mới cho đi làm. Nhưng đến lúc có chuyện gì lại nói như kiểu em ăn bám ý. Nên em ở nhà nhiều lúc buồn và bí bách lắm. Giờ e phải làm sao đây, nhiều lúc em nghĩ hay là nói công an phường về chuyện bà đánh trẻ con, nhg lại sợ chuyện mình nói bị lộ, nhỡ đâu gia đình em tan nát thì sao? Con em sẽ như thế nào........ em phải làm gì..........
  Chuyện báo công an thì chắc là không nên đâu mẹ tjtj ạ, bạn thử nghĩ xem hậu quả sẽ thế nào nếu bạn làm thế, khoan hãy nói đến việc thu nhập, mà việc mẹ chồng bạn bị công an " nhắc nhở " thôi sẽ khiến bà ấy điên lên và nếu mọi người trong nhà chồng biết bạn là người đã báo công an thì sự việc sẽ nghiêm trọng biết chừng nào..cả nhà chồng sẽ xông vào xâu xé mẹ tjtj mất nên mình khuyên là đừng có làm vậy. Nếu có chuyện ầm ĩ xảy ra thì mẹ tjtj sẽ làm khổ chồng trước tiên, bị kẹt giữa 1 bên là mẹ 1 bên là vợ thì khổ sở lắm chứ. Nếu chồng bạn hiểu mà không hận bạn thì cũng sẽ đau lòng khi sự việc xảy ra như thế. Thế nên bạn đừng có báo công an về hành vi của mẹ chồng.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của titi_bikini
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 8 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 2,866 Bài viết

  • 2,446 Được cảm ơn

  #18
  Quên, thêm 1 chuyện. Mẹ chồng em rất hay lục ví tiền của chồng em. Thậm chí mở cả tủ để tiền của bọn em ra kiểm tra, điều đó làm em khó chịu vô cùng. Vì đến em là vợ em cũng ko bao h có tính lục lọi đồ của chồng cả. Rồi chẳng hạn em đi mua đồ gì về, bất kỳ là cái gì, quần áo, hay thức ăn, thậm chí là đồ linh tinh, mà chưa kịp cất vẫn để trong túi nilon, là y như rằng phải mở ra để xem, ko thì ko chịu đc hay sao ý. Em khó chịu kinh lên đc. Chả nhẽ bây h bảo mẹ đừng lục lọi đồ của con, con ko thích đâu?

  Khi em đang viết những dòng này thì ở dưới bà lại đang đánh bọn trẻ con. 1 đứa thì mới vào vẫn lạ nên nó khóc - oánh! 1 đứa thì đang ngủ thì ho, bà bảo mày định ho cho cả lớp dậy ah? Oánh! 2 thằng bé thi nhau khóc lặng người. Em mệt mỏi quá rồi. Cứ như thế này em cũng sẽ máu lạnh giống bà mất.........
  • 834 Bài viết

  • 1,859 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #19
  Đọc tâm sự của bạn về việc mẹ chồng bạn đối xử với lũ trẻ con mà mình lặng cả người. Trời ơi, con minh mà bị đối xử như vậy, chắc mình hóa điên lên, cho người đánh con mình 1 dao quá. Trời ơi, sao có thể đối xử với trẻ con dã man như vậy được, để cho tụi nó khóc lặng người đi.


  Thực sự nếu bạn thấy đau lòng vì tiếng khóc của trẻ như vậy thì nên làm cách nào đó báo cho bố mẹ chúng biết để chuyển bọn trẻ con đi. Mẹ bạn làm vậy, rồi có ngày quá tay gây thương tích cho bọn trẻ, lúc đó sẽ gay go to. Không lẽ bà đánh đập lũ trẻ vậy mà mãi mãi không bị lộ ra.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của MeBuomXinh
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 13 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 2,309 Bài viết

  • 1,373 Được cảm ơn

  #20
  MC em chị thấy giống cái bà Quản Thị Hoa ở Đồng Nai quá. Mà sao bà cũng có cháu nhỏ mà lại có thể đi đánh con nhà người khác dã man thế nhỉ. Thường trông trẻ tại nhà thì hay trông con cháu của hàng xóm láng giềng quanh đấy thôi và chị thấy thông lệ trước khi gửi con đi trẻ hay cho một người trông trẻ nào đó các bậc phụ huynh cũng hay đi thăm dò lắm, mà sao chuyện MC em đánh trẻ khóc lóc suốt như vậy họ lại không hay nhỉ, tiếng dữ như vậy mà lại kín như bưng ko đồn ra ngoài? Có tiếng gì xé ruột gan bằng tiếng trẻ con khóc không?
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 • Trang 1/5

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 5