Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Em nên làm gì với mẹ chồng em đây các mẹ?

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.42K Lượt đọc
 • 10 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 6 Bài viết

  • 8 Được cảm ơn

  #1
  Gần đây vợ chồng tôi đang bàn bạc mở cửa hàng kinh doanh sữa và tả ở quê tôi vì cả 2 vợ chồng đều làm công chức thì mãi sẽ chẳng có tiền mua nổi cái nhà vì vừa phải trả tiền thuê nhà vừa phải chăm lo cho 2 con nhỏ. Tôi và anh đã bàn bạc rất kỹ lưỡng, lên kế hoạch chi tiết, và mọi chuyện bắt đầu khi mẹ anh đưa ra ý kiến. Mẹ chồng bảo không muốn con bà phải chuyển về cái chỗ nhà quê (tức là quê của tôi). Thậm chí có lần bà bảo tôi muốn về, đừng cứ hở đi đâu cũng bắt chồng theo, nhà tôi có việc thì tôi về, việc nhà chồng thì để chồng tôi lo. Thật sự không thốt nên lời.
  Nói về phần tôi, tôi sinh ra, lớn lên và sinh sống ở tỉnh, tuy nhiên, nhà tôi thì ở ngay trung tâm thành phố, tất nhiên không thể bằng Sài Gòn nhưng hơi quá khi mẹ chồng tôi gọi là “cái chỗ nhà quê”. Quê chồng tôi cũng ở tỉnh, nhà ở quê lại cách thành phố của tỉnh đến tận 150 cây số. Nhưng cũng có lý do khi mẹ chồng tôi hay gọi những chỗ của tỉnh bằng 2 từ “nhà quê”, đó là vì tất cả những người con của bà đều đã lập nghiệp và sinh sống ở Sài Gòn 5 năm nay.
  Từ ngày về làm dâu, tôi sống riêng và cũng ít tiếp xúc với mẹ chồng, thế nhưng mỗi lần tiếp xúc đều là một lần tôi thấy không thoải mái.
  Lần thứ nhất đó là 3 ngày sau khi cưới, tôi và chồng dắt nhau về nhà mẹ đẻ theo phong tục của địa phương, vô tình trùng với ngày con của anh cả khai trương cửa hàng quần áo. Vợ chồng tôi đến hơi trễ, cũng có xin lỗi và nói lý do, nhưng hình như mẹ chồng và anh lớn không vừa ý, trong lúc ngồi uống nước mẹ chồng tôi nói những câu có vẻ bình thường nhưng thực ra đang ám chỉ việc tôi không biết điều.
  Lần thứ hai đó là lần mẹ chồng đến thăm nhà, tôi biết mẹ chồng thích ăn nho nên cố tình đi siêu thị trái cây mua về để sẵn trong tủ lạnh, đến khi tôi mang ra cho bà ăn tráng miệng thì bà bảo sao tôi mua nho nhỏ thế, chả bằng nho của con dâu thứ 3 thường mua cho bà, bà ăn thử và chê nho cũ, không ngon. Tôi chỉ biết im lặng bởi vì có thật là như thế đi nữa thì đó cũng là tấm lòng của tôi, mẹ chồng không nên nói thế.
  Lần thứ ba đó là dịp tết, mẹ tôi có gói 1 ít bánh chưng và bảo tôi đem biếu mẹ chồng, thế nhưng vừa nhìn thấy mẹ chồng đã bảo bà không ăn bánh chưng, mẹ tôi cho làm gì, có cho như thế thì bà cũng không có gì để cho lại. Tôi cũng không biết nói gì cho phải, có phải mẹ tôi làm thế là để được nhận lại cái gì đâu chứ.
  Tôi rất buồn vì mẹ chồng tôi luôn cho rằng tôi vì muốn giàu sang nên mới lấy anh. Nhưng thực chất hầu như tất cả những thứ có giá trị trong nhà đều là của bố mẹ tôi cho tiền 2 đứa mua sắm.
  Nói chung tôi suy nghĩ rất thoáng, không có tiền, không có nhà, địa vị thì từ từ sẽ có, nhưng không đơn giản đến mức người ta không ưa mình, cố hoạch họe, coi thường mà vẫn làm như không biết. Bây giờ tôi nên làm gì đây?

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 886 Bài viết

  • 613 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #2
  Ý thằng chồng thế nào? Ý kiến của lão phật gia có tính chất tham khảo thôi. Lão phật gia cũng chẳng phải có riêng chồng em là con trai.
  7 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 6 Bài viết

  • 8 Được cảm ơn

  #3
  ý chồng em thì quyết tâm 2 đứa về quê kd rồi c ạ, nhưng có việc gì bà đều nặng nhẹ em thôi. phận làm dâu em cũng không biết làm sao cho bà hiểu nữa. chồng em là con út nên mới khổ c ạ
  • 163 Bài viết

  • 88 Được cảm ơn

  #4
  kệ bà ta đi, thái độ coi thường, lạnh nhạt với con dâu như vậy là ko thể chấp nhận được
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 79 Bài viết

  • 38 Được cảm ơn

  #5
  bơ đi mà sống chị ơi, nghĩ chi cho mệt, cũng thi thoảng mới gặp bả mà

  Gửi từ ứng dụng di động Webtretho Android
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Rubybobo
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 17 Bài viết

  • 6 Được cảm ơn

  #6
  Cuộc sống là của bạn của gia đình bạn. Hãy làm những điều mình cho là đúng đắn nhất. Với mẹ chồng bạn nên quyết đoán 1 lần. Cung nên để ba biết bạn có chính kiến riêng ko dễ bị coi thường.

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của Rubybobo
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 323 Bài viết

  • 230 Được cảm ơn

  #7
  Mẹ chồng chị giống tính mẹ chồng em ở cái tính là lúc nào cũng ra vẻ ta đây thành phố, thủ đô. Ta người Hà Nội. Lúc nào cũng ở "nhà quê@ chứ ko phải ở "quê". Lúc nào cũng ra vẻ trong khi vợ ck em phải lo mọi chi phí trong nhà, e cũng chẳng tính toán, tốt với em thì em tốt lại. Nhưng nhiều lúc cứ ra vẻ em ghét. E lúc tức bà mẹ chồng em bảo ck em là " người Hà Nội rẻ rách" suốt ngày mở mồm ra là ta đây. Hà Nội có nhiều loại người có người giàu người nghèo , người tốt người xấu. Chứ có mặc nhiên người Hà Nội là đẹp tốt, là giàu có. Người Hà Nội mà đi vay với xin tiền em, nên em khinh cho. Ghét ai cứ mở mồm ra là " nhà quê " thế. Gặp MC chị nói thế nên e tuôn 1 tràng luôn. Khác là em đi đâu làm gì, bảo ck em về nhà em như nào MC em ko ý kiến. Chỉ ghét cái tính lúc nào cũng ta đây.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 478 Bài viết

  • 215 Được cảm ơn

  #8
  Quan trọng là chồng mn nghĩ như thế nào. Còn chuyện mình là con, e nghĩ cứ phải phép. Còn nếu làm quá, khinh rẻ mình và gia đình thì phải nói 1 lần để biết mình k phải kiểu đó và cũng biết lên tiếng bảo vệ điều đúng.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 6 Bài viết

  • 8 Được cảm ơn

  #9
  em cảm ơn các mẹ nhé, nói thật em cũng cố gắng hết sức thôi, dù sao cũng là mẹ của chồng mình, nhưng chắc từ giờ em bơ đi cho dễ sống.. giống như mẹ đẻ hay nói với em là "kệ người ta đi con"
  • 171 Bài viết

  • 89 Được cảm ơn

  #10
  Trích dẫn Nguyên văn bởi mesonganh.tn Xem bài viết
  em cảm ơn các mẹ nhé, nói thật em cũng cố gắng hết sức thôi, dù sao cũng là mẹ của chồng mình, nhưng chắc từ giờ em bơ đi cho dễ sống.. giống như mẹ đẻ hay nói với em là "kệ người ta đi con"
  Đúng rồi đó chị, kệ ng ta đi, mình cứ làm tròn trách nhiệm làm dâu là được rồi, mỗi ng mỗi tính sao để cho vừa lòng đc hết. Nếu chồng chị cũng quyết tâm như thế thì 2 vc cứ về quê chị kd đi, mc mà còn nói thì anh chị cứ bảo sống ở tp này tụi con làm ăn k ra, bố mẹ cg k có tiền để cho nên cho tụi con kiếm đường kd để nuôi các cháu ăn học, thế thôi, hơn nữa mc chị nói vậy thôi chứ bà nhiều con trai cg k sao đâu.
  Chúc anh chị kinh doanh phát đạt nhé..

  ----------------------------------------------------------------------------------
  xe venus, bạn đã thử chưa, xem chi tiết tại đây
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 14 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #11
  Giờ không biết chị thế nào rồi nhưng chị còn sướng chán chị ạ. Chị không phải ở cùng bố mẹ chồng nên những gì chị kể ra chỉ là số ít so với những gì những người ở cùng như bọn em phải chịu. NHục nhã, buồn và mệt mỏi lắm c ạ. Chị cố lên. Phấn đấu để không bị coi thường c nhé !