Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

em đang rối bời ,các chị em giúp em với

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.12K Lượt đọc
 • 10 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 4 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #1
  Vợ chồng em lấy nhau hơn 10 năm và có 2con .Vơ chồng em ở riêng,lúc trước do gia đình chồng nghèo nên mọi tài chính đều nhờ bên ngoại giúp đỡ.Nay kinh tế em vẫn độc lập với chồng ,thậm chí mọi tiền bạc chi tiêu hầu như em phải lo hết.Bên nội nay đã khá giả rất nhiều ,em thường khuyên chồng lo làm ăn gì đi (có thể mượn vốn thêm ở bên chồng ),nhưng anh ấy không muốn ,cứ thoái thác rằng làm ăn giờ khó khăn ,bàn làm nhỏ thì anh cho rằng lượm bạc cắc nên không chịu ,làm lớn thì bảo bên nội không có vốn .Chán quá ,em cũng không bàn nữa .Biết chồng không có chí cầu tiến và có ý ỷ lại vào tài chính của mình ,em cũng buồn nhưng đành phải chịu .Gần đây ,em có người bạn học Đại học vừa mất ,chôn tại long an đi về hơn 5 tiếng .Lúc xin đi chồng em không muốn cho đi vì mỗi khi đi với bạn bè lớp cũ (mỗi năm chỉ gặp 1,2 lần thôi ) là anh ấy kiếm chuyện gây sự giận hờn không ăn cơm hoặc không nói chuyện cả 1 tuần .Mỗi lần như vậy em đều chủ động xin lỗi hoặc làm huề.Lần này thì lớn chuyện hơn ,khi đi đám ma bạn về hơi trễ do bị lạc đường ,trên đường đi anh ấy đã điện thoại la mắng làm em rất buồn ,thậm chí không dám nghe điện thoại phải tắt máy vì sợ các bạn học sẽ biết thì mất mặt quá .Về đên nhà ,em đã chủ động xin lỗi lý do tắt máy đt nhưng anh ấy vẫn làm to chuyện ,còn nói em lúc nào cũng vì bạn bè ,thậm chí còn xúc phạm nhân cách của em nữa....Nói chung hiện nay anh ấy chỉ muốn em phải chấm dứt không đi với bạn bè nữa (vì từ lâu anh ấy đã không thích).Em rất buồn vì thường ngày em không đi đâu hơi hết ,nhiều khi muốn đi xem phim ca nhạc ,rủ đi thì anh ấy từ chối (anh ấy không hề quan tâm chăm sóc giúp em có hạnh phúc mà ngược lại em lại là người lo cho anh ấy nhiều ).Nói chung cuộc sống rất nhàm chán nhưng vì các con em đành chịu đựng .Mỗi khi đi gặp bạn bè dù chỉ 2 ,3 tiếng nhưng em thấy rất vui và giảm stress vì được nhắc lại những kỉ niệm xa xưa quậy phá hồn nhiên ,chứ không có gì mờ ám cả .Nay gần 1 tháng anh ấy không ăn cơm dù em mời nhiều lần,cứ mặt nặng nhẹ làm em khổ tâm lắm .các chị nghĩ em có nên vì các con vì gia đình nên chấm dứt với bạn bè ,,,hay cứ kéo dài như vậy cho đến khi chồng em hiểu ra tính ích kỷ của anh ấy .Các con em cũng rất thông cảm với em thậm chí có đứa còn ủng hộ em không nên xuống nước với ba chúng nữa .Cứ kéo dài như em sợ sẽ đổ vỡ hạnh phúc ,ly dị thì tội nghiệp các con quá.Em phải làm sao đây???Mong các chị em thông cảm vì đã trình bày dài dòng làm mất thời gian của các chị em .

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 1,313 Bài viết

  • 2,302 Được cảm ơn

  #2
  Chị cứ vì con,tội nghiệp con mà chị có chắc là con có vui khi chị cứ sống vì ngkhac mà k sống cho mình k??? Bây giờ thay dổi dc chắc khó lắm vì chị nhún chồng từ lâu giờ thành thói quen với cả chồng chị và chị rồi.. Chị coa lỗi ji k gần 1 tháng nay a giỗi k ăn cơm mà chị cứ fai mời??? Qua chuyện chin kể e thấy bjo chị k sống vì mình nữa... Chị đang tự làm khổ mình và cả con chị nữa đấy chị ạ... Bố kìm kẹp,gia trưởng,xúc phạm mà mẹ luca nào cũng nói vì con mà chịu đựng thì liệu các con có vui nổi k??
  💰💰 tiền tỉ em không có nhưng tiền lẻ em có cả tỉ 💰💰
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của baothytq
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 25 Bài viết

  • 13 Được cảm ơn

  #3
  1 bên là gđình 1bên là bạn ,e sẽ ko chọn bên nào mà bỏ bên nào vì cả 2 đều là niềm vui của bản thân.nếu vì gđình mà bỏ bạn,liệu khi toàn tâm toàn ý với gđ thì chồng của chị có thay đổi bản tính hay ko,có cho chị dược niềm vui trọn vẹn hay ko?còn nếu ly dị thì tội nghiệp cho các con của chị,thôi thì như lời chị nói hãy sống 1 chút vì con.nhưng e nghĩ chị cũng nên thay đổi 1 chút vể bản thân mình,chị đừng nên mềm yếu quá đối với chồng.lúc nào cũng cho là mình có lỗi và xin lỗi.đọc những gì chị viết e thấy a ấy hơi lười trong lao động,ít kỷ trong giao tiếp.nếu hôm nào khi đi với bạn mà a ấy ngăn cản, chị hãy mời a ấy đi cùng 1 lần để a a có thể hiểu được chị đag làm gì .vc thì phải tôn trọng lẫn nhau nhưng tôn trọng ko có nghĩa là phục tùng trong mọi tình huống.nếu chị cho bản thân mình là đúng thì chị ko pải hạ mình như vậy.chị hãy để cho a a thấy cái sai của mình chứ.chị còn có các con ủng hộ mà,e chúc chị sẽ sớm tìm ra giải pháp toàn vẹn cho cả 2.e sẽ là người thứ 3 sau 2 con củ chị ủng hộ chi.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của dautoz
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 55 Bài viết

  • 84 Được cảm ơn

  #4
  Khổ thế nhỉ, chị cứ rủ chồng đi chơi chung đi, không đi thì chị cứ đi thôi, không quan tâm anh ấy nói gì làm gì. Chị tự lập được tài chính rồi sợ gì nữa.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 4 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #5
  cám ơn các chị em ,đọc hồi âm của các chị em ,em đã rơi nước mắt và thấy có chút niềm an ủi,thông cảm từ các chị .Dù sao em cũng biết là mình đã không sai khi lần này sẽ quyết định không nhún nhường anh ấy nữa,vừa cương vừa nhu vừa cố giữ níu kéo lại 1 GĐ,không biết kết quả thế nào đây.Dù sao cũng cám ơn các chị em nhiều nhiều lắm đã giúp em có thêm nghị lực .
  • 192 Bài viết

  • 19 Được cảm ơn

  #6
  Em thấy trước hết chị nên tôn trọng bản thân mình trc ah. Nếu đi chơi với bạn bè, chị rủ anh ấy đi cùng, nếu ko đi thì chị đi mình. Như em có người yêu nhưng gần như mọi hoạt động của em với bạn bè em đều đi 1 mình, vì có rủ nhưng anh ko đi. Chồng chị ko đi ko có nghĩa là chị cũng ko đi, như thế mình gần như mất hết quan hệ bạn bè chị ah.
  Còn chồng chị thì đúng là quá lười và ích kỷ, đã ko có kinh tế lo cho gia đình thì làm gì cũng phải làm chứ, ban đầu là nhỏ, lớn dần sẽ có vốn mới mở lớn được, đợi vốn lớn thì đợi đến bao giờ ah?

  Hiện em thấy nhiều anh chồng nhà nghèo nhưng có chí, chịu khó làm ăn thì cũng đỡ cực cho chị em mình hơn nhỉ.
  • 268 Bài viết

  • 513 Được cảm ơn

  #7
  Bạn có một ông chồng bạc nhược lười biếng ghê. Hoàn cảnh của bạn làm tôi nhớ đến những chị em ở nhà chăm con thường xuyên quản chồng đi đâu, làm gì, vì sao tắt điện thoại ...
  Dù sao tôi cũng thấy tội nghiệp cho anh chồng của bạn, đàn ông ở nhà ăn bám váy vợ ra đường cũng nhục lắm bạn ạ. Nhưng cũng có điều đáng mừng là thương những ông chồng bám váy vợ thế này ít có nguy cơ bồ bịch mà lại các bà vợ năng động hay "tự cho mình phần thưởng" khi gặp được đối tượng cảm thông với mình.
  Bản thân tôi nghĩ bạn cần phải tìm một công việc gì đó cho chồng, tránh nhàn cư sinh vi bất thiện bạn ạ.
  • 4 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #8
  Các mẹ nhầm rồi có khi phải xem lại ông này có khi ơ ngoài bồ bịch rồi về ra vẻ đó thôi bạn lên xem lại chồng mình đi ông này vụng chèo lại rất khéo chống đấy .Theo mình biết thì đàn ông cũng không vô tâm đến thế đâu .Mong mẹ nó sớm tìm lại hạnh phúc
  • 356 Bài viết

  • 297 Được cảm ơn

  #9
  Sao chị không khuyến kích chồng đi chơi các môn thể thao lành mạnh, để đầu óc a ấy thoả mái hơn. Có lẽ a ấy ghen vì trong tâm tưởng của a ấy đang hình dung chị đi với...
  Nếu ảnh không đi cùng thì sau khi chị đi về nhớ kể câu chuyện lại cho ảnh nghe để ảnh cùng tham gia và chia sẽ như vậy sẽ vui hơn.
  Chị nên tập thói quen chia sẽ cv của một ngày cho chồng và con nghe, không khí gia đình sẽ ấm cúng hơn trong buổi cơm chiều.
  Khong biết a ấy có đi làm gì không? Chứ ở nhà riếc sinh ra những tật xấu.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 4 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #10
  các chị hỏi về công việc của chồng em thì em xin nói thêm ,lý do em bảo chồng em là người không cầu tiến là vầy:chồng em hiện nay chỉ lo nuôi gà và bồ câu, vừa dơ vừa ảnh hưởng đế sức khỏe,em đã nhiều lần khuyên nhưng anh ấy bảo rằng nuôi gà gáy cho vui ,nuôi chim thỉnh thoảng đẻ ra con bán miễn sao đủ lo đóng tiền học cho 2 con môt thang (khoảng gần 3 triệu ),thì em đã nói chồng em chỉ lo đến thế thôi ,còn lớn nhỏ mọi việc trong nhà tiền nong gì em phải gánh hết.Nhưng theo em biet 3 triệu đó hầu như là của bà nội gửi cho tụi nhỏ .Em ko thích nên mới khuyên chồng phải lo lam ăn ,mai mốt con cái lớn phải chi tiêu nhiều hơn nhưng ảnh ko chiu .Còn vấn đề bồ bịch chắc là ko vì chồng em ít nhậu và suốt ngày ở nhà ko thích đi đâu chơi,chong em ko thích quan hệ bên ngòai,bạn bè của anh ấy cũnng chẳng có ai ,thế em mới khổ .Nếu có ban bè khuyeên thì ảnh đã hiẻu ra được cái sai của mình .Đằng này ảnh chỉ nghe mỗi mẹ chồnng em thôi ,nhưng mẹ chông em dưới quê rất phong kiến, khó tính ,mọi suy nghĩ ích kỷ của anh ấy (sống chết mặc ai ) chỉ biết lo bản thân mìnnh là ảnh hưởng từ mẹ chồng em .Em thường khuyên anh ấy sống phải cởi mở ,vui vẻ,làm thiện nhiều nhưng anh ấy ko nghe .Còn sữc khoe anh ấy mỗi khi bệnh hoan em nhăc đi khám bệnh thì ko đi (vì ko thích ngồi chờ đợi ???),bụng to như trống khuyên đi tập thể dục cũng ko nghe ,nhưng khi em bênh thì anh ấy thờ ơ chẳng quan tâm hay nhắc em đi khám bệnh .Nói chung là chồng em ko thích nghe lời em mặc dù biết em nói đúng (ảnh bảo rằng mẹ chồng em nói đàn ông nghe lời vợ sẽ giống chú của anh ấy ,vì sợ vợ quá nên trắng tay ????)
  • 331 Bài viết

  • 210 Được cảm ơn

  #11
  Thông cảm với mẹ nó, 10 năm phải gánh vác kinh tế 1 mình.
  Với những ông chồng này, tài cán thì có hạn mà chỉ thích làm chuyện vĩ mô thôi. Như người ta nói "ăn cơm với muối mà nói chuyện trên núi" khó thay đổi được lắm, thà bám váy vợ còn hơn ra đường làm thuê kiếm tiền.
  Nick đúng là Summer Night :-))
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)