Em đang rất cần lời khuyên chân thành của các mẹ về việc e có nên LY HÔN hay không ?

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 3.45K Lượt đọc
 • 10 Trả lời

Những con người thật sự, những chia sẻ thật lòng từ hơn 1 triệu phụ nữ Việt Nam

Đến trả lời mới nhất
  • 38 Bài viết

  • 9 Được cảm ơn

  #1
  Chào các mẹ !
  E lấy chồng đc hơn 1 năm và đã có 1 bé gái 8 tháng. Hôm nay là ngày mà mâu thuẫn của vc e lên đến đỉnh điểm. Mâu thuẫn nhiều quá nên cũng không biết bắt đầu tư đâu nữa, thôi thì e sẽ nêu những ưu và nhược điểm của ch e để các mẹ năm đc và giúp e có 1 lời khuyên đúng đắn nhất có nên qđ ly hôn hay kô , e cảm ơn các mẹ thật nhiều trước a.
  Trước hết là ưu điểm :
  - Giúp đỡ v rất nhiều trong lúc v mở chuẩn bị mở cửa hàng riêng ( lúc này vc e chưa lấy nhau mà chỉ mới yêu thôi ).
  - Không ngại ngần việc dậy sớm để lai vợ đi xa trong những khi vợ phải đi trang điểm ở nhà khách.
  - Thỉnh thoảng có khen v trc mặt bạn bè.
  - Yêu vợ ( theo lời mà ch e nói thì là như vậy )
  Nhược điểm:
  - đã từng ngoại tình và có sở thích lăng nhăng, e đã bắt gặp 2 lần nhưng đều là tin nhắn, hoặc dd sex chứ chưa gặp ở ngoài.
  - Vô trách nhiệm, vô tâm. Từ hồi e có thai cho đến khi sinh bé đc 8 tháng, số lần chồng e gửi tiền chăm con ( e hiện ở nhà ngoại vì nhà chồng ở 4 thế hệ, mà bố mẹ chồng thì kô có khả năng và kinh nghiệm chăm cháu) đếm trên đầu ngón tay và lần nhiều nhất là 2.500.000. Vì e có kinh tế riêng và làm ra tiền nên cũng kô đòi hỏi ch phải đưa tiền trong lúc chồng đang khó khăn, nhưng e cần ch e góp công chăm con thì không có, chồng e ỷ lại tất cả vào bà ngoại việc chăm bé.
  - E ở nhà ngoại suốt 8 tháng nhưng ch cũng chỉ hỏi thăm từng ngày chứ kô quan tâm nhiều đến mẹ con em như những ng chồng khác.chồng e đến nhà chơi thấy mẹ e một lúc trông 2 đứa cháu ( con chị gái e ) lại còn phải làm đủ việc nhà nấu cơm giặt giũ mà không phụ mẹ một tay, nhắc nhở thì chồng bảo kô phải con ở, và thằng đàn ông cũng kô phải làm các việc trông con, thay tã thay bỉm cho con ???
  - E làm ra tiền nhưng mua gì bán gì cũng kô đc theo ý mình, chồng e quá gia trưởng và còn kiệt nữa, ngay chuyện mua đồ sơ sinh cho con, cũng là tiền của em mà e muốn mua cho con đồ tốt chồng cũng ỉ ôi kêu e tiêu hoang
  - Chồg e chửi e là đm m, đb m quá nhiều lần trong khi e kô làm gì sai trái đến mức phải chịu như vậy.
  - Chồg e trách móc e đủ điều là đối xử kô ra gì, trong khi những điều đó ng ngoài nhìn vào thấy nó quá bt, như việc e đi làm sớm, hđấy kô chờ chôồg đi cùng thế rồi chog e nt luôn là " đm m, m kô coi t ra gì, từ giờ t sẽ đối xử nhu thế với m ???
  - Chồg e ghen tuông vô lối trong khi e hoàn toàn kô phải là ng như chồng e nghĩ, đi làm về là về nhà với con cái, hết việc thì lại onl làm việc, ch e luôn nói xoáy e trong khi e mới là ng phải nói vì chồng ở nhà chồng, còn e ở nhà e với con, ai sẽ ngoại tình dễ dàng hơn.
  - Hôm nay đỉnh điểm chôg e gọi điện chửi e vì e nt phân tích cái đúng cái sai của ch, ch e quá sĩ diện tự tôn nên bảo e sỉ nhục chồng, e chịu không nổi nữa rồi nên kô trả lời nữa. Chưa một lần e láo hay có thái độ với ch nhưng ch thì kô bao giờ tôn trọng e, cứ bực là chửi mà chửi là mày tao rồi lôi bố mẹ e chửi, e thấy bất công quá, trong khi bố mẹ e hết lògn vì con cái, bm e cũng ngán tận cổ cái ông con rể vô trách nhiệm này rồi.
  Trên đây là một số cái tiêu biểu nhất, còn rất rất nhiều điều nữa nhưng nếu kể ra sẽ dài dòng tốn thời gian của các mẹ, các mẹ xem xog thì cho e một lời khuyên nhé, e nên làm gì bây giờ.
  Vjzgm8

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 639 Bài viết

  • 1,369 Được cảm ơn

  #2
  mình nghĩ 1 phần cũng là vì chồng bạn mặc cảm thua kém vợ về mặt kinh tế. bạn không đòi hỏi chồng về mặt tiền bạc, bạn nghĩ cho chồng nhưng biết đâu anh ta lại nghĩ bạn không cần anh ta, coi thường anh ta hay là đã có sự trợ giúp của người đàn ông khác chẳng hạn. đàn ông là vô cùng khó hiểu bạn ạ.
  bây giờ con bạn còn bé quá, theo mình bạn nên cho chồng thêm cơ hội cuối cùng đi. 2 bạn từ hối sinh con đến giờ đã không sống cùng 1 mái nhà, cơ hội chia sẻ, hiểu nhau không nhiều. theo mình bạn nên nói chuyện thẳng thắn trực tiếp với chồng 1 lần, nếu không thể ở nhà chồng thì ra ngoài thuê nhà. tuy khổ 1 chút nhưng vợ chồng lại gắn bó với nhau hơn. quan sát 1 thời gian, nếu không thay đổi theo chiều hướng tốt hơn thì bỏ quách cho xong. gì chứ mình thì không thể chịu nổi cái loại chồng chửi vợ như mấy bà hàng tôm hàng cá ở chợ như thế.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 38 Bài viết

  • 9 Được cảm ơn

  #3
  Trích dẫn Nguyên văn bởi nguyen_le_dung Xem bài viết
  mình nghĩ 1 phần cũng là vì chồng bạn mặc cảm thua kém vợ về mặt kinh tế. bạn không đòi hỏi chồng về mặt tiền bạc, bạn nghĩ cho chồng nhưng biết đâu anh ta lại nghĩ bạn không cần anh ta, coi thường anh ta hay là đã có sự trợ giúp của người đàn ông khác chẳng hạn. đàn ông là vô cùng khó hiểu bạn ạ.
  bây giờ con bạn còn bé quá, theo mình bạn nên cho chồng thêm cơ hội cuối cùng đi. 2 bạn từ hối sinh con đến giờ đã không sống cùng 1 mái nhà, cơ hội chia sẻ, hiểu nhau không nhiều. theo mình bạn nên nói chuyện thẳng thắn trực tiếp với chồng 1 lần, nếu không thể ở nhà chồng thì ra ngoài thuê nhà. tuy khổ 1 chút nhưng vợ chồng lại gắn bó với nhau hơn. quan sát 1 thời gian, nếu không thay đổi theo chiều hướng tốt hơn thì bỏ quách cho xong. gì chứ mình thì không thể chịu nổi cái loại chồng chửi vợ như mấy bà hàng tôm hàng cá ở chợ như thế.
  Cảm ơn chị đã khuyên e, khổ cái chồng e kô muốn ra ở riêng mà còn gánh nặng chăm sóc bố mẹ, ở nhà chồng thì quá đông thế hệ, e cũng không thể sống trong môi trường quá nhiều thế hệ phức tạp như vậy, giờ e đang rất buồn và chán nản. Không biết sẽ phải làm như thế nào nữa, nhìn con còn nhỏ quá mà tội chỉ thương con thôi
  Vjzgm8
  • 658 Bài viết

  • 760 Được cảm ơn

  #4
  Mình cũng nghĩ bạn nên ở riêng để 2 vợ chồng được gẫn gũi hiểu nhau hơn. Ba mẹ chồng thì hai bạn có thể biếu tiền phụng dưỡng hàng tháng và thăm nom hàng tuần/ hàng tháng thì mình nghĩ vẫn tốt thôi, mình nghĩ đâu phải cứ ở bên cạnh mới là phụng dưỡng. Có khi ở xa như vậy ba mẹ chồng lại có thiện cảm với bạn hơn, người ta hay nói "Ở xa mỏi chân, ở gần mỏi miệng". Lúc đó bạn còn có thể tranh thủ sự ủng hộ của ba mẹ chồng trong việc góp ý với chồng những điều chưa hài lòng.
  Bạn nên có cuộc nói chuyện thẳng thắn với chồng về suy nghĩ của mình, nếu còn muốn tiếp tục xây dựng tình cảm vợ chồng thì nên ở riêng. Ngoài ra cũng thỏa thuận nguyên tắc là có tức giận nhau cái gì thì cũng dùng lời lẽ nhẹ nhàng mà góp ý, tuyệt đối không dùng chữ "mày, tao" và chửi tục, sẽ gây tổn thương cho người nghe. Như bạn nguyen-le-dung nói, giống như hàng tôm, hàng cá ngoài chợ chứ không còn là vợ chồng nữa.
  Chúc bạn sáng suốt để có giải pháp tốt cho gia đình mình!
  rh4Hp7
  t3TIp7
  • 285 Bài viết

  • 203 Được cảm ơn

  #5
  Cái này thì phải xem chị còn yêu a ấy ko. Và chị có dứt khoát cắt đứt ko. Nếu yêu và ko thể ctay thì ra riêng ở cho có vợ có ck như 2 mẹ ở trên đã chia sẻ. Ko thì đường ai nấy đi cho nhẹ gánh. Em thiết nghĩ con chị cũng ko cần người cha cả việc thay bỉm cho con cũng ko làm đâu. Như thế là ko thương con thương vợ rùi. Nếu vẫn muốn cho a ta cơ hội thì chị ra đk thẳng, hoặc a ra riêng, ko chưởi em như vậy nữa, phải phụ em nuôi và chăm con...tất tần tật những gì bức xúc cứ nói. Hoặc mình ctay nếu a thấy ko làm đc. Đây là cơ hội cuối em cho a 1tuần suy nghĩ. Lẽ diễn nhiên vì chăm con ko phải việc của a thì a cũng đừng đi thăm con làm chi nữa.
  Nếu là em em làm vậy đó. Đàn ông chưởi vợ là ko thể chấp nhận. Ox em với em cãi nhau chỉ em xưng tui mấy người còn ox cứ a với em thôi. Làm hòa rùi còn kêu bx lần sau đừng xưng tui nữa nhe a bùn. Hi.
  • 38 Bài viết

  • 9 Được cảm ơn

  #6
  Có thể mình vì còn quá yêu ch nên mình bỏ qua tất cả mà nhịn nhục ch, giờ mỏi mệt quá, 1 năm sống với nhau thôi mà quá nhiều cái đau buồn, mình sẽ có cuộc nói chuyện thẳng thắn, mình kô thể cứ chịu đựng mãi đc. Mình chỉ băn khoăn là ở riêng chông mình lại ỷ lại và kô có trách nhiệm nữa thì còn dễ bỏ nhau hơn ấy. Giờ mình ở gần mẹ đẻ cảm thấy cs thật thoải mái, tiếp tục ở với ch mà cứ như vậy tổn thọ qua, đã thế lại mình còn chớm bệnh dạ dày nữa rồi, càng suy nghĩ sẽ lại càng phát bệnh nặg hơn, thế còn sức đâu mà làm nuôi con. Sao số mình khổ quá vậy
  Vjzgm8
  • 285 Bài viết

  • 203 Được cảm ơn

  #7
  Không thử thì sao bạn biết. Cuộc đời không ai không khổ hết. Có khác chăng là họ đối mặt, sống chung và xử trí cái khổ đó như thế nào mà thôi. Ck bạn giống ng yêu đầu của mình. Nhưng mình may mắn là hắn chán nên bỏ mình. Lúc đó làm chuyện quẫn lun. Giờ nghĩ lại thấy mình ngu. May mắn là hắn bỏ mình nên giờ mình mới hp như vầy. Dù sao đó là gđ bạn. Quyết định là ở bạn. Nhưng dù có thế nào cũng hãy nghĩ tới bé con mà giữ sk. Ah. Đau dạ dày, bao tử mỗi sáng 1muỗng mật ong nguyên chất mat ong rừng càng tốt 2tuần sẽ thấy hiệu quả.
  • 26 Bài viết

  • 6 Được cảm ơn

  #8
  theo em nghĩ là vợ chồng mà anh thường xuyên chửi chi như vậy thì chắc là bản chất + vô trách nhiệm với vợ con! chị có thể chịu đựng bao lâu nữa thì cái này chị phải tự trả lời và quyết định cho cuộc sống 2 mẹ con chị
  • 9 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #9
  theo minh thay thi vo chong ban it nhieu van con suy nghi hoi tre con va nong can. Bạn phải nghĩ cuộc sống hôn nhân luôn đầy phức tạp không thể hoàn hảo được. Tất cả ông chồng bà vợ đều có những điểm không ưng ý nhau chỉ cần chồng bạn còn thương vợ con yêu con và không phải là một gã tồi một gã sở khanh thì còn có thể chấp nhận được. Bay gio noi bo thi cung con rat nhiều vấn đề Bản thân mình cũng chán ông chồng của mình lắm nhưng vẫn còn ràng buộc nhiều thứ. Nói như thế không phải là mình cam chịu hoàn toàn bạn nên tìm ra hướng giải quyết cho cuộc sống của mình, phải tìm cách trị những tính xấu của chồng, phải để cho chồng bạn nể bạn, và quan trọng cậu giận chửi bới không giải quyết được vấn đề gì hết.
  • 3 Bài viết

  • 6 Được cảm ơn

  #10
  theo e, trước khi quyết định ký đơn ly hôn thì anh chị tạm ko liên lạc với nhau xem thái độ anh ta thế nào. thời gian này nếu anh tA hiểu biết, tỉnh ngộ và có hành động tích cực thì c có thể xem xét còn nếu vẫn như cũ thì good bye my love thôi chị ạ. Đàn ông chửi vợ thì còn cái nỗi gì để tôn trọng nữa. Sống mà 1 ng cứ bị chà đạp đủ kiểu chịu sao nổi
  comment by WTT mobile view
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 10 Bài viết

  • 6 Được cảm ơn

  #11
  Ban có thể nhờ bố mẹ chồng thuyết phục chồng ra ở riêng để giữ hạnh phúc ra đình và để chồng bạn thể hiện trách nhiệm với gia đình,đàn ông có tính sĩ diện cao nên khi họ khó khăn mà bạn lại ở nhà ngoại thì những điều chia sẻ khó khăn với nhau sẽ bị hạn chế hoặc ko có. Vợ chồng mâu thuẫn thì đóng cửa bảo nhau chứ bạn cũng ko muốn mất đi thể diện với nhà chồng cũng như chồng ko muốn mất thể diện với nhà vợ.Đầu tiên bạn nên ra ở riêng theo cách trên sau đó 2 vợ chồng chia sẻ khó khăn với nhau, hãy cho chồng bạn thấy anh ta là người quan trọng đối với mẹ con bạn và góp ý nhẹ nhàng dần dần về tính cục cằn kia. Mình nghĩ khí khó khăn đi qua thì sẽ có hạnh phúc. Chúc bạn hạnh phúc bên gia đình nhỏ của bạn.