TIN TÀI TRỢ.

em có nên ly hôn không ? mong mọi người cho ý kiến

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.88K Lượt đọc
 • 3 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 135 Bài viết

  • 40 Được cảm ơn

  #1
  em cũng ko biết phải bắt đầu từ đâu ,chuyện của em cũng dài lắm , em sợ kể ra dài dòng quá mọi người không muốn đọc .
  nói thật là em cũng ko biết là e còn yêu chồng hay không ,ko phải là e có người khác đâu ạ . nhưng em cảm thấy rất chán nản cái cuộc sống hiện tại .
  em kể sơ qua về cuộc sống của 2 vợ chồng để mọi ngườiì hiểu đc hoàn cảnh và cho em một lời khuyên chân thành .
  chúng em cưới nhau từ năm 2007 2 vợ chồng cùng tuổi (28 tuổi ) gia đình nhà chồng em nghèo ,ko khá giả nên từ lúc cưới nhau đến nay cái gì cũng dựa vào bố mẹ em ,cưới mà bên chồng ko ai cho cái gì ngoài cặp nhẫn cưới ,nhưng rồi cưới xong là bán luôn để trả nợ cho bố mẹ chồng ,em xin nói thêm là bán luôn cả vàng của mẹ em và cô gì ,cậu mợ bên nhà em mua cho .thậm chí mẹ em còn mua cho chồng em một cái nhẫn ( 1 chỉ )
  cưới nhau xong 2 vợ chồng ko có công ăn việc làm ở nhà nên đi sài gòn làm công nhân ,làm đc chưa đầy một năm thì nhà e có chuyện nên 2 vợ chồng về ko làm nữa .
  về nhà đc mẹ em cho mượn vốn để làm ăn buôn bán ,nhà chồng em ko hề có ý kiến gì hay chu cấp thêm vốn cho 2 vợ chồng ,em cũng ko đòi hỏi gì vì biết nhà chồng nghèo .thời gian 2 vợ chồng buôn bán cũng ko kiếm đc bao nhiêu ,thậm chí còn lỗ ,nhưng vẫn phải chi tiền cho nhà chồng ,như đám cưới ,đám ma .... và gửi tiền cho thằng em chồng đi học ,cũng ko đáng bao nhiêu , chỉ vài trăm ngàn một tháng .
  buôn đc một thời gian thì mẹ em mở quán cà phê ,thời gian này em ở nhà mẹ phụ mẹ quản lý quán cà phê và làm nhân viên pha chế luôn ,mẹ em trả lương đàng hoàng , còn chồng em thì đi học nghề sửa xe máy .
  sau này khi chồng em học xong nghề ra mở tiệm sủa xe thì cũng là lúc em mang bầu .thời gian này em vẫn phụ mẹ quản lý quán cà phê ,còn chồng em một mình làm nghề cách nhà vài chục mét .
  gần một năm trời em ko hề quản lý hay biết đến đồng tiền của anh làm ra , chĩ mãi đến khi em sắp sinh thì em mới hỏi tiền để chuẩn bị đồ sơ sinh thì chỉ đưa cho e đc vài trăm ngàn ( hình như là khoảng 6 trăm ) còn tiền anh làm ra em ko biết anh mang đi đâu ( có lẽ là chi tiêu cho nhà bố mẹ chồng em ).
  đến khi em sinh con thì tiền viện phái đi lại đều do mẹ em cho và em mượn thêm của bạn ,em sinh mổ nên hơi tốn kém , nhà chồng em ko hề cho một đồng nào ,e sinh xong chỉ có 2 vợ chồng tự túc chăm cho nhau ,nói thật là chồng e cũng đảm đang chuyện chăm vợ đẻ .nấu ăn ,giặt giũ ,thay tã cho con đều một tay anh làm .
  bẵng đi một thời gian từ ngày em sinh đến giờ cũng đc 4 năm ,trong suốt thời gian này em cũng ko có nghề nghiệp gì ổn định ,vì quán cà phê nhà mẹ em dẹp rồi , em nghĩ đủ mọi cách để làm ra tiền ,lúc thì bán tạp hóa , rồi mở quán ăn sáng ,rồi đi buôn ...nhưng không có cái nào nên hồn , chồng em làm nghề thì ế , đã vậy lại còn lười làm ,kinh tế càng ngày càng đi xuống ,cái gì cũng nhờ vả bố mẹ vợ , đã vậy lại còn phải lo cho 2 đứa em chồng đi học , một đứa học đại học ,một đứa học phổ thông , sao mà số em nó khổ vậy , các chị có hiểu cái cảm giác phải đi xin nhà mẹ đẻ rồi đi lo cho nhà chồng không ? e thấy mình thật bất hiếu , lúc chưa lấy chồng thì làm khổ bố mẹ đủ thứ , lấy chồng rồi bố mẹ cũng ko đc yên thân , ngược lại phải lo cho con cho cháu đủ thứ trên đời .
  còn bố mẹ chồng em thì chẳng có trách nhiệm gì . đám cưới ,đám ma ,ko có tiền là lại ra nhà em xin , em thấy nản lắm .đã phải chu cấp tiền cho thằng em chồng đi học đại học , rồi lại tiền xăng cho cô em út đi học phổ thông , rồi lâu lâu xin tiền cạc điện thoại , rồi lâu lâu xin vài trăm đóng học , chắc e chết mất .
  hôm nay 2 vợ chồng cãi nhau cũng chỉ vì cái tin nhắn của người thứ 3 chen vào , em thì ko đọc đc tin nhắn vì đã bị xóa rồi , em vô tình phát hiện số của nó ở trong nhật lý tin nhắn , cái con này nó đã một thời theo đuổi chồng em cách đây 2 năm rồi , và e đã phát hiện và ngăn chặn kịp thời vì chồng em chưa có gì ,nhưng nó thì thích chồng e thật .vì nó mà cách đây 2 năm 2 vợ chồng em liên tục xảy ra chuyện ,rồi bây giờ nó lại gọi và nhắn tin cho chồng em .
  khi biết số điện thoại của nó nhắn tin cho chồng thì em hỏi .
  vợ : anh nhắn tin cho con H làm gì ?
  chồng :nó gọi cho anh xin số của anh T nên anh nhắn cho nó .
  vợ : nó và anh t ở sát nhà nhau mà phải gọi điện cho anh xin số ,trong khi 2 người đó liên lạc với nhau suốt .
  chồng : ko tin thì đi hỏi thằng t .
  em ko nói gì và lẳng lặng đi vào nhà nằm ,nằm đc một lúc thì có khách đến uống cà phê ,chồng gọi e dậy làm cà phê , e dậy nhưng ko nói gì ,mặt em lầm lì ko nói .
  chồng e tự nhiên nổi điên lên rồi chửi em rồi nói là :thích thì tao đi thật ,chứ đừng có mà gán ghép ...blabla .
  rồi 2 vợ chồng xảy ra khẩu chiến , rồi chồng em xưng mày tao với em ,rồi lại còn đến cầm cái phích nước dí vào đầu e .
  em tức quá nói là : anh giết em luôn đi ,giết đc thì giết đi .....từ lúc lấy nhau đến giờ chưa bao giờ e nói hỗn hay xưng một câu mày tao với a , vậy mà động một tí là anh mày tao rồi động chân động tay đòi đánh vợ , đã nhắn tin cho gái rồi lại còn dở thói vũ phu , ...
  em nói một hồi rồi tức quá em bảo ,ko tôn trọng nhau nữa thì ly hôn ,chứ đừng sống với nhau cái kiểu đó , chồng em bảo thích thì
  viết đơn đi tao cũng chán lắm rồi .....bla bla ..
  và em đã viết xong đơn rồi ,giờ e cũng ko biết phải làm sao ? vì 2 vợ chồng còn một khoản nợ rất lớn .mong các anh chị hãy cho em một lời khuyên .
  ước một khoảng trời bé nhỏ không tên
  cho ta trốn những ồn ào cuộc sống
  cho ta trốn những nỗi buồn thầm lặng
  trốn vào anh để quên hết nhọc nhằn !

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của pipi_2
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 37 Bài viết

  • 73 Được cảm ơn

  #2
  Bình tĩnh đã chị. Chị chờ 1-2 ngày để 2 vc bớt căg thẳg rồi nói chuyện tiếp. Bàn về tuơg lai làm ăn ntn, trả nợ ntn. Vì đó mới là vấn đề chính chứ k fai NT3 kia. Về việc NT3 thì âm thầm lặng lẽ tìm hiểu thôi chị, thỉnh thoảng hỏi chồg 1-2 câu giả vờ vô tình thôi, ví dụ dạo này con H làm j rồi ấy nhỉ, hay j j đó. E rút kinh nghiệm rồi, hỏi độp một phát lão chồg nhảy dựng lên ngay. Lần sau toàn phải hỏi né né.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 135 Bài viết

  • 40 Được cảm ơn

  #3
  Trích dẫn Nguyên văn bởi pipi_2 Xem bài viết
  Bình tĩnh đã chị. Chị chờ 1-2 ngày để 2 vc bớt căg thẳg rồi nói chuyện tiếp. Bàn về tuơg lai làm ăn ntn, trả nợ ntn. Vì đó mới là vấn đề chính chứ k fai NT3 kia. Về việc NT3 thì âm thầm lặng lẽ tìm hiểu thôi chị, thỉnh thoảng hỏi chồg 1-2 câu giả vờ vô tình thôi, ví dụ dạo này con H làm j rồi ấy nhỉ, hay j j đó. E rút kinh nghiệm rồi, hỏi độp một phát lão chồg nhảy dựng lên ngay. Lần sau toàn phải hỏi né né.
  chị tìm hiểu về con H kia rồi , chị gọi điện cho nó và xuống tiệm làm tóc của nó , nó nói là đúng là nó gọi điện cho chồng chị xin số đt của anh T và chồng chị nhắn tin lại , nó còn cho chị xem tin nhắn của chồng chị gửi cho nó ,chỉ vỏn vẹn có số điện thoại của anh T thôi chứ không có gì khác , chị về xem lại nhật ký tin nhắn trong máy chồng chị thì cũng thấy trùng với thời gian nhắn cho nó .
  thôi thì coi như vấn đề NT3 ko còn quan trọng nữa ,nhưng chị thấy tức vì anh ấy đã xúc phạm chị , xưng mày tao rồi có thái độ vũ phu nữa , sống với nhau bao nhiêu năm chưa một lần nào chị dám hỗn một câu chứ đừng nói là mày tao này nọ .mà cái tính chị thì ghét nhất là vợ chồng mà mày tao , dù tức đến mấy thì cũng ko nên xưng hô như vậy ,mỗi lần chồng mà xưng mày tao là tình cảm của chị với chồng lại vơi đi , cộng thêm áp lực cuộc sống ,gia đình ... chị thấy mệt mỏi quá ,giá như chỉ có một miình thì có lẽ sẽ nhẹ nhàng hơn ! mà chuyện của chị ko chỉ có vậy đâu ,nói ra thì dài lắm nhiều khi nghĩ lại cuộc đời mình sao mà như một cuốn phim dài tập vậy !ko biết đến bao giờ mới kết thúc , rồi ko biết kết thúc có hậu hay không ?
  ước một khoảng trời bé nhỏ không tên
  cho ta trốn những ồn ào cuộc sống
  cho ta trốn những nỗi buồn thầm lặng
  trốn vào anh để quên hết nhọc nhằn !
  • 171 Bài viết

  • 363 Được cảm ơn

  #4
  Tội c quá, giờ có lẽ c cảm thấy như ở trong một mớ bòng bong. Nhưng em nghĩ ly hôn chỉ là bước cuối cùng khi không còn con đường nào thôi c ạ. Giờ em nghĩ c với chồng nên ngồi lại cùng bàn bạc, xem phương hướng làm ăn tiếp theo thế nào (đã làm cái gì thì phải kiên trì, mở hàng quán ở quê bao giờ mới đầu cũng vắng, lâu năm và có uy tín thì dần sẽ đông khách thôi), rồi tu chí tập trung làm ăn mà trả nợ và nuôi con (sau này bé học hành nhiều tốn kém lắm). Chuyện bên nhà chồng c c cũng nên bàn bạc rõ ràng, xem hàng tháng nhà c kiếm được bn tiền? vậy dựa trên số đó thì có thể giúp nhà chồng được bn (chứ em thấy nhiều cái người nhà chồng c cũng vô lý quá, c đừng để họ thấy mình dễ mà lợi dụng như vậy, khá giả không nói, giờ mình cũng đang khó khăn mà). Tất cả mọi thứ phải rõ ràng và thống nhất với chồng, và anh ý cũng phải có trách nhiệm với gia đình của 2 người. Chúc c và chồng sớm giải quyết mâu thuẫn và ổn định cuộc sống.