Động cãi nhau là chồng đòi ly dị!

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 2.22K Lượt đọc
 • 4 Trả lời

Những con người thật sự, những chia sẻ thật lòng từ hơn 1 triệu phụ nữ Việt Nam

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của ghet_bmc
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 6 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #1
  Chào các mẹ!
  Em kết hôn đã được 5 năm và hiện có 1 cô con gái 3 tuổi. Chuyện nhà em nói ra thì các mẹ chắc sẽ nghĩ vc em trẻ con, nhưng thực sự em chán quá...
  Gia đình em sống hơi phức tạp, nhà chồng em có 2 anh em trai, ck em là con út, bố mẹ chồng có 2 gian nhà mỗi gian khoảng 20m2, hiện anh chồng ở 1 căn, bố mẹ ck ở 1 căn. Trước kia vc em đã từng thuê nhà sống riêng, cuộc sống khó khăn hơn giờ rất nhiều nhưng hp!. Phức tạp diễn ra liên tiếp khi bố mẹ chồng muốn 2 vc về ở cùng để tiết kiệm khoản tiền thuê nhà vì hồi đó em mới sinh chưa đi làm, ck em làm lương cũng ko cao. Em dù ko muốn nhưng cũng đồng ý, nhưng thật đời ai biết trước được con đường mình đi sẽ ntn? Khi chuyển về nhà ck thì do nhà bố mẹ em ở quá nhỏ ko có chỗ cho vc em nêm vc em phải mượn tạm 1 phòng của gia đình anh chị chồng ở, còn sinh hoạt ăn uống ở bên nhà bố mẹ chồng.
  Chồng em vốn là người rất nghe mẹ mà mẹ em lại là người phụ nữ rất giỏi "lái" gia đình, bà là người buôn bán (mẹ em bán thịt) nên cách nghĩ của bà cũng rất tính toán, trong cuộc sống hàng ngày bà luôn xen vào cs gia đình em, em đi vắng bà lên đếm em có bao nhiêu bộ quần áo, bà đi lễ thản nhiên lên mở tủ lấy túi của em xách đi, hôm ấy chẳng may lúc đi lễ về bị em nhìn thấy thì bà nói bâng quơ mấy câu bảo" đi lễ ko có túi lên tủ thấy có cái túi nhỏ lấy đựng ít đồ" em tức lắm nhưng cũng chẳng dám nói gì. Nhưng có 1 hôm con em kêu đau đít, lúc ấy 2 mẹ con đang ở dưới bà em ko định tắm cho con nhưng thấy con kêu nhiều quá nên cho cháu ngồi ngâm nước nóng thì tiện nghĩ tắm luôn cho cháu. Thế mà lúc tắm xong em lau người rồi bế con lên nhà mặc quần áo bmc em kêu ko chuẩn bị đồ tắm táp cho con, rồi về kể hành kể tỏi với ck em để ck em lên nói với em. Chỉ vì chuyện ấy mà ầm nhà ầm cửa rồi ck em nói chia tay. (Lần này là lần gần đây nhất, còn những lần cãi nhau vụn vặt khác nữa cũng có dính tới mấy lời nói của mẹ chồng em rồi chồng em đòi chia tay thì em ko kể hết đc) em thấy rất chán, rất muốn chia tay, nhưng chia tay rồi con em sẽ ra sao? em rất sợ ko có quyền nuôi cháu vì em hiện tại công việc chưa ổn định. Mà cứ sống chung rồi bị mẹ chồng soi mói chỉ đạo thì em mệt mỏi quá, nhiều lần chồng đề nghị chia tay rồi lại làm lành rồi lại chia tay, đối với em giờ nó chai lỳ quá, lần này thì chắc là hết thật rồi mà sao em vẫn ấm ức. Mình ko phải là người quá thể hay là trai trên gái dưới gì hoặc làm gì có lỗi với gia đình chồng mà sao chồng mìh luôn luôn nói " chia tay" mỗi lần cãi vã? chắc là tại hết yêu vợ con rồi phải ko các mẹ? em rất cần một lời khuyên!!!
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT  • 1,858 Bài viết

  • 2,211 Được cảm ơn

  #2
  Chị đừng buồn nữa, cứ nói thế thôi nhưng chả bỏ nhau dc đâu, nhiều đôi cả đời không nói 2 từ chia tay, đùng 1 cái chia tay đấy thôi, chắc a í dọa thế thôi, chị cứ vui vẻ lên mà sống, buồn nhiều làm gì cho thiệt thân ra.
  • 70 Bài viết

  • 56 Được cảm ơn

  #3
  Tớ có 1 thời gian cũng bị chồng hơi tí là đòi ly hôn. Tớ chỉ khuyên bạn thế này, thực hiện từng bước:
  1. Bạn đi làm, dù lương có thấp 1, 2 triệu cũng đi làm.
  2. Khi có điều kiện ra ở riêng
  3. Nếu chồng đòi ly hôn, nói thẳng: a thấy cuộc sống vợ chồng quá mệt mỏi ko muốn sống cùng e nữa, a muốn ly hôn e đống ý. Ở với nhau thì khó chứ ly hôn đơn giản lắm. a làm đơn đi em ký luôn. Còn nếu ở với nhau cùng phải sửa đổi cái sai của mỗi ng vì con con cái nữa. Nếu ở với nhau thì đừng có nay doạ mai doạ. Anh nên nhớ ly hôn e sẽ không bao giờ dành quyền nuôi con cho anh đâu A là đàn ông anh đừng có lèm bèm, nói là làm, ko làm được thì đừng có nói......"
  4. Bạn phải thay đổi cả bản thân mình để chồng ko bỏ bạn được. bạn phải có cái gì đó để níu kéo được chồng.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 27 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #4
  đàn ông nhiều lúc hay vậy lắm đó bạn.Bạn mà nói chia tay thật thì họ lại làm hòa với bạn thôi.Chuyện của bạn theo mình cũng bình thường thôi ko có gì đáng lo ngại đâu.
  • 3,819 Bài viết

  • 3,532 Được cảm ơn

  #5
  Cách tốt nhất là nên ra ở riêng,bmc còn khỏe,chưa cần mình phải chăm sóc thì mình ở riêng cũng ko phải áy náy lắm.Cái quan trọng là phải tìm cách gắn kết chồng với mình.Mẹ thì chả ai bỏ hay thay thế đc nhưng mình cũng phải biến đổi mình để có đc tình yêu thương của chồng,cũng trở thành vợ ko thể bỏ hay thay thế đc.Mình nghĩ bạn là vợ sẽ biết đc ưu nhược điểm của xã,nên dựa vào đó mà phát huy và khắc phục để cân bằng trong cs vợ chồng.
  Xin hãy giúp đỡ các bệnh nhân viện bỏng quốc gia .mẹ Nhím yêu :0976 năm chín 8866
  http://www.webtretho.com/forum/f479/...6/index97.html