TIN TÀI TRỢ.

Còn 1 tháng nữa là cưới, có nên hủy cưới không????

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 3.75K Lượt đọc
 • 40 Trả lời

 • Trang 1/3

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 3

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của takonhan
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Em chào cả nhà!
  Em đang gặp phải một sự cố trớ trêu chưa biết nên làm thế nào, thời gian thì không còn nhiều, mong các anh chị cô dì chú bác có kinh nghiệm hay khuyên gì thì cho em chút cho em bình tĩnh lại với!
  Năm nay em 27, người yêu em 29, bọn em yêu và tìm hiểu nhau cũng được gần 1 năm rùi, lúc mới đầu, em thấy thật là may mắn và hạnh phúc vì đã gặp được anh, một người lúc đó em nghĩ là hoàn hảo: thông minh, làm việc đâu ra đấy, quản lí tốt, quan tâm gia đình....và rất quan tâm em nữa.
  Giá như cứ yêu nhau thôi, thì ai ai cũng phải trầm trồ trước tình yêu của bọn em mất, công ty hai đứa gần nhau, anh ấy tan làm sớm hơn em chút, nên thời gian đầu, hôm nào về cũng thấy chờ ngoài cổng, hạnh phúc ghê, vì chờ chỉ để đi cùng một đoạn đường, cty em ít người lắm, mọi người lại thân nhau nên ai cũng đùa em là tình yêu lí tưởng thế, thực ra trong lòng cũng vui..
  Mọi chuyện bắt đầu em nhận ra anh ấy là người gia trưởng, quá chặt chẽ, chi li về tiền bạc, nghe lời bố quá(bố anh ấy cũng ghê và gia trưởng lắm ạ, còn mẹ anh ấy thì hiền, không có gì đặc biệt, mọi chuyện trong nhà đều do bố anh ấy lo hết) khi bọn em bắt đầu chuẩn bị đám cưới.Trước đó cũng có biểu lộ một số sự việc rồi, nhưng do em gà quá, vô tư kinh khủng, cứ nghĩ ai cũng tốt như mình nên em hồn nhiên không nhận ra, bây giờ em thấy ân hận quá.
  Chia sẻ với mọi người chút là em đã từng sống ở nước ngoài một thời gian, suy nghĩ và tính cách khá thoáng, chi tiêu cũng vậy, đặc biệt rất thoải mái với bạn bè, em có nhiều bạn thân mà có thể sống chết vì nhau được ấy, còn người yêu em thì khác em hoàn toàn về khoản này, anh ấy không bạn bè, cờ bạc, rượu chè, thuốc lá, tụ tập...chỉ có mỗi nghiện game thôi, quan trọng nhất là lối sống khác nhau, nhận thức về cuộc sống khác nhau. Đối với anh ấy, bạn bè chỉ là phù du, chẳng có bạn nào tốt hết, chỉ chơi thân với những ai có gì đó có thể nhờ vả được hay gì đó, chỉ có gia đình là tốt với mình thôi, nên xung quanh anh ấy giờ chả có 1 người bạn nào cả, gần 1 năm yêu nhau mà em chưa được gặp người bạn nào của anh ấy luôn, còn em thì vô tư, hết mình với bạn, ko phải đàn đúm mà là biết chọn bạn mà chơi, bạn bè khó khăn em giúp đỡ hết mình, nên lúc em khó khăn cũng được các bạn quan tâm lắm, em thấy hạnh phúc vì điều đó. Em thấy đây là vấn đề quá lớn, tuy chỉ là đối ngoại thôi, nhưng cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của hai vợ chồng sau này, vì anh ấy có nói với em là, anh không cấm em bạn bè, nhưng cưới nhau rồi thì hạn chế thôi, điều này tất nhiên em ok, vì em cũng lo cho gia đình mà, nhưng hạn chế tối đa, đừng có dắt bạn về nhà là được, em buồn luôn...
  Đó là việc quan điểm của anh ấy về bạn bè, còn về chi tiêu, tuy chưa cưới nên chưa chung tiền nong gì, nhưng mỗi lần đi chơi hay đi đâu cùng nhau, em đều chia đôi tất cả mọi chi phí và anh ấy cũng nhận hết, bọn em thu nhập ngang nhau( nhưng gia đình em thì kinh tế không thể so được với nhà anh, bố mẹ em chỉ làm nông, nghèo lắm ạ) nên lúc đi chơi em chịu phần của mình cũng là bình thường, em nghĩ thế, và làm thế, vì ở nước ngoài em cũng toàn thế, cho thoải mái, nhưng giờ mọi người bảo em ngốc, cái gì cũng tồ tồ ra, trong khi anh ấy rất khôn và khéo, kín đáo mọi chuyện với em, đến việc chuẩn bị phòng cưới cũng vậy, anh ấy nói quê anh có tục lệ con gái về nhà chồng thì phải mua chăn ga gối đệm, em thấy hơi ngạc nhiên vì em thấy bây giờ ít nhà như vậy, nhưng cũng đồng ý, còn phòng cưới lẽ ra là phải do nhà trai lo hết, thì nhà anh ấy chỉ đóng mỗi cái giường mới, và không định làm gì hay mua thêm gì, tủ quần áo cũng là tủ cũ, em nói thì mới bảo đi mua giấy về dán, bàn gương em bảo thích, thì anh ấy bảo em thích thì em tự mua, tủi thân quá, bạn bè em, kể cả nghèo, lấy chồng cũng được nhà chồng chuẩn bị chu đáo cho hết, nữa là nhà anh ấy khá giả vậy, sau mọi người bảo em nói anh ấy, thì anh ấy bảo để anh cân đối ngân sách...
  Em bảo mua gì, giá bao nhiêu cũng bảo đắt, kiểu người như anh ấy sau này về chắc chắn sẽ quản tiền chi tiêu vợ rất chặt, đọc bài mấy chị trong web tâm sự chồng chi li mà em lo mình cũng chung số phận, thêm tính gia trưởng của anh ấy nữa chắc em chết luôn, mà em lại vô tư không khéo léo gì cả nên lo quá, mà đang thấy hết yêu dần rùi, càng ngày càng biểu lộ rõ bản chất, hôm em bị tai nạn xíu, đưa em vào viện cắt chỉ vết thương, để em vào trong một mình anh ngồi ngoài chơi game, càng ngày em càng chán, may mà chưa đi chụp ảnh cưới vì bị đau chân chưa khỏi, giờ thật sự em muốn chạy chốn khỏi đám cưới này, khi mà hình dung ra cảnh sau đám cưới sống với một người như vậy, sẽ rất khổ, và cả đại gia đình nhà anh ấy nữa, lại là trưởng họ mới sợ chứ...
  Giờ em đang dần nhận ra tình yêu từ cả hai bên đang cạn dần, anh không còn quan tâm em nhiều như trước, ai lại vợ chồng sắp cưới mà cả tối chả nhắn tin gọi điện gì, em kêu có tâm sự, lo lắng...thì anh bảo để cưới xong về ở cùng tha hồ mà tâm với cả sự, con gái trước khi lấy chồng mới nhiều tâm sự, mới muốn chia sẻ với chồng chứ, đằng này anh bảo thế, mà chẳng quan tâm tới cảm giác của em gì, chỉ lo xem công việc thế nào để chuẩn bị cho tốt, cho chu đáo và đặc biệt là tiết kiệm ý, tiết kiệm thì cũng tốt, nhưng kiểu tiết kiệm của anh ấy thì quá...
  Mấy ngày nay em chả ngủ được, gầy cả người, trước vào web này toàn tâm sự giảm cân, chả suy nghĩ gì, vô tư lắm ạ, giờ mới hiểu tâm tình các chị, các mẹ, mong mọi người cho em lời khuyên với!
  Em cảm ơn nhiều ạ, bớt khóc đi nào.... hazzai

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 710 Bài viết

  • 1,318 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #2
  Nói chung vẫn chỉ là 1 nguyên nhân: Tình yêu không đủ lớn, nếu tình yêu của cả 2 đủ lớn thì những thứ bạn nêu ra chi là vặt vãnh thôi, sẽ điều chỉnh được hết. Còn có 1 tháng mà chưa đi chụp hình cưới, thì sao mà kịp nhỉ? Thôi nên giải tán cho lành, cả 2 sống quá khác nhau.
  • 19 Bài viết

  • 8 Được cảm ơn

  #3
  Bạn ơi, bạn đã phân tích và thấy được những khó khăn ở phía trước khi lấy người chồng như thế rồi bạn nên suy nghĩ kĩ lại việc tiến đến hôn nhân vs anh ta nha. Chứ lao vào thì không biết sẽ như thế nào nữa. Đàn ông keo kiệt, tính toán lại còn gia trưởng nữa sống làm sao....
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của ttam123
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 69 Bài viết

  • 26 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #4
  Chị ơi, còn 1 tháng nữa cưới mà vẫn chưa chụp hình cưới à, bình thường người ta phải lo chụp trc cả nửa năm đấy ạ. Thấy anh này ko an tâm rồi, tốt nhất là nên suy nghĩ lại, thường thì phòng cưới nhà trai lo hết chứ ai lại bắt cô dâu mới mua thế kia. Với lại 2 người 2 quan điểm sống khác nhau thì khó hòa hợp lắm, nên dứt khoát ngay đi chú ko kịp đấy ạ.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 54 Bài viết

  • 24 Được cảm ơn

  #5
  Đàn ông mà keo kiệt thì khó sống lắm bạn à, hơn nữa cách sống của hai người quá khác nhau chia tay ddi bạn ơi đừng để muộn hơn rồi hối hận.

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của nambenben
  • 623 Bài viết

  • 2,334 Được cảm ơn

  #6
  Hai em rõ ràng là không hề yêu nhau, và tính nết quá trái ngược, đàn ông mà chi li, thì đúng là khó sống, nhưng những đòi hỏi thì vặt vãnh, mua chăn ga gối hay bàn phấn cũng đâu có khó. Hãy bàn đến việc sống chung chi tiêu ra sao, nuôi con thế nào, quan hệ nội ngoại chứ mấy thứ đòi hỏi đó không quan trọng gì hết, nếu bàn bạc không thông mấy chuỵen đó hẵng tính đến chuyện hủy hôn.
  https://www.facebook.com/groups/421355594578115/ link facebook của nhà may vá
  chợ vải kg, vải thanh lý : bành văn trân, lê minh xuân, tân định,...
  chợ vải sỉ: chợ lớn, Soái kình lâm - phụ kiện : thuơng xá Đại quang minh
  địa chỉ mua vải Việt nam sx ở đây https://www.webtretho.com/forum/f69/m.../#post25785925
  danhsachnhacatmaysaigon https://docs.google.com/spreadsheet/...0JUUTkyeGhFN0E
  Địa chỉ mua máy may tại Sài gòn: máy may Thuận phát, phi Long Ngã tư Bảy hiền tìm trang web trên google
  Nhấn F5 để update tin mới từ diễn đàn
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của zoombep
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 652 Bài viết

  • 679 Được cảm ơn

  #7
  Hủy gấp c ơi, cưới ng đàn ông này về c sẽ khổ và ân hận lắm đó !
  1/1/2013 Chờ mong điều kì diệu ...
  17/4/2013 Niềm vui vỡ òa , con yêu đã về , cám ơn con - thiên thần của ba mẹ ...
  28/4/2013. Con yêu bỏ ba mẹ mà đi, mong ngày con lại về bên ba mẹ, mãi mãi yêu con...

  28/11/2013 Con yêu về là món quà sn hạnh phúc nhất dành cho Ba
  5/12/2013 Con yêu đã ngoan ngoãn về nhà , 4w4d - GS = 6mm , ở bên Ba Mẹ mãi mãi con nhé , yêu con ...
  16/12/2013 Cám ơn con iu vì món quà SN to bự , 6w2d con iu đã có tim thai 140n/p , CD ~ 5mm , mẹ con mình cùng cố gắng nhé !
  • Avatar của jin8x
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 102 Bài viết

  • 66 Được cảm ơn

  #8
  MÌnh đồng ý với mẹ bọ cạp răng sứt.
  Cái chuyện đó nó cũng không phải có gì to tát lắm đâu bạn ạ, bạn nói về những chuyện lớn hơn xem: như kiểu là lấy nhau về ai là người quản lý tiền, chi tiêu tiền ra sao, bao giờ sinh con, sống ở đâu, lương chồng lương vk thế nào? Tiền cưới nếu còn thừa thì làm gì?
  Xem các quan điểm đấy có giống nhau ko? Nếu ko giống nhau thì chia tay cũng chưa muộn?
  Nhưng em thì vẫn tin câu:
  Hãy nhìn bố của anh ấy sẽ biết chồng tương lai của bạn là người như thế nào
  • 233 Bài viết

  • 447 Được cảm ơn

  #9
  giờ không chạy thì cả đời khổ

  nghe bạn tả mình còn thấy sợ

  là mình thì mình hủy đám cưới ngay lập tức vì mắc công để lâu người ta sắm này sắm nọ phiền phức hơn

  cứ nói chia tay nhau vì em thấy không hợp là xong

  zọt lẹ

  giờ yêu nhau còn vậy sau này lấy nhau chán nhau chỉ còn 2 chữ trách nhiệm

  tới lúc đấy lơ ngơ không vừa ý thì còn bị chửi , cay nghiệt hơn còn bị đánh

  nói hơi thô thiển chứ người chi li ở với họ ngại lắm

  đi tolet có khi họ đếm từng mm cuộn giấy +_+
  ăn uống thì đừng hòng ăn ngon
  tiền lương sợ có bao nhiêu anh ta giữ hết còn lại bắt bạn tiêu tiền của bạn cho gia đình
  về nhà thăm nhà đẻ thì không cho , bố anh ta và anh ta kêu là con dâu trong nhà rồi phải lo cho gia đình chồng

  kinh khủng hơn là anh ta sẽ luôn cho mình là đúng

  anh ta là nhất trong cái nhà này

  mình có góp ý thì xem xét nhưng rốt cuộc vẫn là anh ta đúng

  em chỉ mới nghĩ được nhiêu đó thôi
  còn các mẹ đã từng lấy chồng chi li thì góp ý thêm cho bạn ý mường tượng ra tương lai

  mắc công bạn ấy lại nghĩ hôn nhân lãng mạn có thể thay đổi được anh ý . rồi thì vì sợ mất công chuẩn bị rồi cứ nhắm mắt đưa chân tới đâu thì tới thì khổ bạn ý cả đời mất
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 249 Bài viết

  • 228 Được cảm ơn

  #10
  còn 1 tháng mà chưa chụp ảnh cưới vẫn kịp chị ơi, gia đình em có người quen mà phát thiệp mời các kiểu rồi mà cô dâu vẫn bỏ của chạy lấy người đấy.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 9,103 Bài viết

  • 28,559 Được cảm ơn

  Thành viên viết bài nhiều 2018Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #11
  Trước 1 quyết định của cuộc đời như vậy mà còn chút lăn tăn thì nên dừng lại. Còn quá nhiều lăn tăn thì nên chạy ngay và luôn cho nhanh. Hôn nhân nếu không tìm được người phù hợp làm mình cảm thấy hạnh phúc thì dứt khoát là ở vậy vẫn hơn. Nhớ cho kỹ em nhé.
  If you don't love yourself, you will always be chasing people who don't love you, either.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Brotchen
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 3,136 Bài viết

  • 13,791 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #12
  Đàn ông mà giành quản lý chi tiêu, quyết định việc lớn nhỏ trong nhà thì hãi lắm đấy, người ta có câu đàn ông xây nhà- tức lo việc xã hội, đối ngoại, còn đàn bà xây tổ ấm- lo việc gia đình, làm nội tướng. Xã hội thay đổi, giờ phụ nữ vẫn đi làm, đàn ông vẫn làm việc nhà nhưng về cơ bản, khái niệm này ko phải hoàn toàn lạc hậu. Đàn ông quản việc gia đình tính tình cũng tủn mủn, chi li hơn và đàn bà tính hơn.

  Nhòm bố anh ta đi em, tương lai anh ta cũng thế đấy. Nếu là chị chị cũng bỏ chạy, ko cần nói nhiều đâu, lối sống 2 em quá khác nhau. Đàn ông con trai mà ko có nổi vài người bạn thì không xài được nhé.

  Chúc em sáng suốt.
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của vanhuong
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 208 Bài viết

  • 106 Được cảm ơn

  #13
  Khiếp quá đọc mà đax sợ rồi, bạn ơi lúc yêu dc cưng dc chiều dc săn đón lấy nhau về còn giảm đi vài phần chẳng ăn ai nữa là tính toán v chi li. Nhà chồng mình đây cũng bthg thôi nhg trc khi cưới mẹ chồng m chỉ đạo sửa lại nhà từ trên xg dưới fong 2 vchong bé nhg bà mua tủ mới đem mới ga gối mới kệ tv mới, lát sàn gỗ dán giấy tường đẹp tươm tất. Đấy là nhà bthg ngta còn làm dc cho con như thế nữa là nhà khá giả. Với lại mình thấy kiểu vchong sắp cưới mà tối ko gọi đien nt thấy cứ sao sao ih, nhà mình có vẻ hơi quá nhg lúc yêu cứ đi làm về xong là dính nhau như sam ko thì cũng rảnh ra là bật skype để đấy, trc khi cưới còn tủi thân ngày nào cg than vãn ông í fai nghe suốt. Theo mình bạn nên cân nhắc thật kĩ vì đay là chuyện hệ trọng cả đời của bạn, bạn yêu v lấy ai fai cho bạn cảm giác hạnh phúc v an tâm thì hẵng lấy, lăn tăn nhiều thứ thế này ko ổn đau.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của baby_LK
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #14
  Ko hiểu bạn tại sao lại muốn kết hôn trong tình trạng như thế này, hay là vì đến năm tuổi đẹp chăng? Mình khuyên bạn ko nên vì 1 đám cưới chưa xảy ra mà nhăm mắt đưa chân. Mình thấy qua lời bạn kể? Tính cách của bạn tuy là nữ nhưng thực sự rất rộng rãi và tốt tính, còn " chồng" bạn thì ko tốt tính như bạn đâu, mình có thể khẩng định b rằng c bạn là mẫu sống quá "khôn", và đó là điểu quan trọng khác biẹt lớn nhất vs b! Sau này nếu b lấy người này, nhất định b sẽ bị bí bức, tù túng muốn sổ mà bay ra cho nhanh. Hãy chọn 1 người cũng hồn nhiên, ko tính toán ko ích kỷ như bạn, b moi hp dc! Còn đầy người tốt hơn & hợp vs b hơn! Hãy tin mình! Chúc b hạnh phúc!

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của baby_LK
  • 60 Bài viết

  • 32 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #15
  Trongg tình trạng này thì ngừng lại là điều tốt nhất em nên làm, bởi lẽ em đã nhìn ra được rồi. Chồng chị cũng có chút quan điểm trái chiều mà đôi lúc chị đã mệt mỏi rồi chứ đừng nói gì có quá nhiều điểm như em. Vừa ích kỉ vừa keo kiệt tính toán như vậy thì khó sống lắm.
  • 33 Bài viết

  • 11 Được cảm ơn

  #16
  Bạn thử nói chuyện trực tiếp với chồng xem. Còn 1 tháng nên 2 bên nhiều áp lực lắm. Nhất là chuyện tiền bạc. Rồi kiểu con gái sợ xa nhà bị bắt nạt nên xem xét mọi phương diện. Hồi mình cưới ấy. Chưa rõ tình hình. Nên mình ức chế đủ điều. Thấy nhà mình bỏ đủ thứ chi phí, mà nhà chồng thì cứ bơ bơ, đụng đâu cũng than không có tiền. Đến cả trang trí bên nhà chồng mà mình cũng phải gửi tiền. Giận tím mặt luôn ấy. Rồi bắt đầu xăm xoi thằng chồng. Sao thấy tệ thế. Chăng quan tâm gì. Rồi lại lo chẳng biét sau này lấy về thì có phụ không, có bênh vợ ko?? Nói chung là thấy xấu toàn diện. Vậy mà lấy nhau xong thì thấy khác lắm. Thấy chồng cũng dễ thương, thấu hiểu. Nhà chồng cũng dễ chịu, chẳng xăm xoi gì. Nói chung là càng gần đám cưới, càng thấy nhau xấu. Rồi mâu thuẫn tiền bạc đủ điều. Cặp nào cũng bị.

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của ngocchau83
  • Avatar của me Bống
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 14 năm
  • 4,150 Bài viết

  • 40,638 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #17
  Chạy đi em, chạy nhanh vào!!!

  Người sống mà không có bạn là người rất đáng ngờ. Anh ta sẽ ko tin ai hết, kể cả vợ con. Chỉ duy nhất bản thân anh ta, và may ra có thêm bố mẹ anh ta.

  Lại thêm tính keo kiệt và gia trưởng, tính toán với cả vợ chưa cưới như thế kia... chạy nhanh may ra còn kịp em ạ!!
  đi không sao hết lòng mình
  không sao tìm ra giới hạn
  cỏ bỗng làm tôi rơi nước mắt...

  ôi những vỉa than ngầm tuổi trẻ
  đã bao giờ cháy hết đâu em!
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 458 Bài viết

  • 777 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #18
  Cho bạn thêm cái động cơ turbo boost vọt cho lẹ nè
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 317 Bài viết

  • 73 Được cảm ơn

  #19
  Cái gia trưởng mình ko nói! Nhưg bạn hiểu về chữ bạn bè chắc ko bằng a ấy đâu nhé!
  • 317 Bài viết

  • 73 Được cảm ơn

  #20
  Eo ơi nãy tớ chưa đoc hết.. Nhưg mà tớ vừa đọc hết rồi tớ thấy nên thôi đi.. Ôg này thật kinh tởm trog khi nhà có điều kiện! Mà chưa vè đã cấm bạn bè rồi nhà gái sắm chăn ga á??? Chưa nói đến đi chơi còn chia đôi, hjc bạn nên dừng đi còn kịp
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 • Trang 1/3

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 3