Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Có phải tôi là người vợ đòi hỏi quá nhiều?

 • 2 Lượt chia sẻ
 • 2.28K Lượt đọc
 • 15 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của Viva100
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 87 Bài viết

  • 35 Được cảm ơn

  #1
  Xin chào các bạn trong diễn đàn, rất mong các bạn đọc tâm sự của mình và cho mình lời khuyên
  Mình đã kết hôn được hơn 4 năm và có một cô con gái xinh xắn hơn 3 tuổi. Hai vợ chồng hiện tại đều có công ăn việc làm và thu nhập cũng đủ trang trải cuộc sống và có thể tiết kiệm một chút. Chồng mình chí thú làm ăn, không trai gái, yêu thương vợ con….Vậy mà chẳng hiểu sao nhiều lúc mình thấy tress ngay trong chính gia đình của mình.
  Mình đang mâu thuẫn với chính mình và chẳng biết tâm sự cùng ai. Mình đang tự hỏi mình có phải là mình có đòi hỏi quá đáng không? Mình có ích kỷ không? Mình nên chấp nhận điều đó như là một điều hiển nhiên hay không?....
  Vấn đề của mình là những công việc trong gia đình. Chồng mình có tư tưởng coi những công việc trong gia đình như: nấu cơm, rửa bát, giặt quần áo, dọn dẹp nhà cửa, chăm sóc con cái….là công việc của người phụ nữ. Còn mình thì lại nghĩ khác mình cho rằng chồng và vợ đều phải có trách nhiệm như nhau trong việc đảm nhiệm những công việc đó và mình thấy điều đó là lẽ đương nhiên. Cả vợ và chồng đều đi làm ở cơ quan như nhau vậy tại sao người vợ lại còn phải làm bao nhiêu những công việc mà theo như lời chồng minh nói đó là những công việc vặt vãnh còn người chồng thì không. Tại sao lại quy những việc đó là trách nhiệm của người phụ nữ. Điều đó thật bất bình đẳng.
  Gia đình mình ở riêng và không có ông bà hay ai giúp đỡ cho nên toàn bộ công việc trong gia đình đều dồn lên vai mình. Hết giờ làm việc ở cơ quan là mình phải vội vàng về nhà đón con rồi lại cơm nước giặt giũ …và hàng tá những công việc lặt vặt khác. Chồng mình thì khi nào có hứng thì anh ấy mới giúp không thì thôi, hoặc mình phải nịnh nọt gẫy lưỡi thì anh ấy mới giúp mình. Còn mình thí phải làm những công việc đó cho dù có mệt mỏi, có buồn chán hay đau ốm đi chăng nữa…Vì mình không làm thì chẳng có ai làm thay cả. Nhiều lúc mình mệt mỏi chán nản mình buông xuôi không làm nữa thì những việc đó nó chồng chất lên rồi cuối cùng người giải quyết những việc đó cũng lại là mình thôi. Mình cũng đã nói với chồng nhiều lần là hãy chia sẻ với mình những công việc đó nhưng mỉnh chẳng nhận được sự giúp đỡ từ phía anh.
  Mình không chỉ mệt mỏi với những công việc nhà mà mình còn luôn phải đấu tranh với những mâu thuẫn ngay trong chính bản thân mình. Nhiều lúc mình tự hỏi phải chăng mình là người vợ không tốt, ích kỷ và ganh tỵ với chính chồng. Có nhiều lúc mình ganh tỵ với chính chồng mình. Trong mình luôn có sự so bì, trong khi mình đang phải tất bật với cơm nước giặt giũ thì chồng mình đi vui chơi uống rưọu với bạn bè hoặc gác chân xem TV…. Mình ước mình đuợc như chồng thích thì làm không thích thì thôi, mệt thì có thể nghỉ, có thể đi chơi thoải mài mà không phải lo việc gia đình con cái….Hết giờ làm mình chỉ có một lựa chọn duy nhất là về nhà đón con và cơm cơm nước nước, còn chồng thì hết giờ làm có biết bao sự lựa chọn khác: đi chơi với bạn bè, bia rượi với đồng nghiệp, ở lại làm nốt công việc, về nhà gác chân xem TV, thậm chí có đêm không về…. Các bạn ơi có ai lại đi ghen với chồng như mình thế không? Mình có ích kỷ không?.
  Đã nhiều lúc mình tự nhủ chắc các bà vợ khác cũng thế thôi, đó là trách nhiệm của người phụ nữ mình phải chấp nhận điều đó. Đã nhiều lần mình ép mình phải chấp nhận điều đó và mình đã cố chấp nhận nó được hơn 4 năm nay rôi, mình cứ tưởng là mình sẽ chấp nhận nó mãi được nhưng mình thấy khó quá. Toàn bộ thời gian mình đều giành hết cho gia đình mình không còn thời gian cho chính mình nữa, mình chẳng có bạn bè chẳng có thời gian tham gia những hoạt động khác gì nữa mình thấy cuộc sống nhàm chán cứ lặp đi lặp lại. Sự mệt mỏi, sự so bì, sừ kìm nén….làm cho mình thấy khó chịu, stress và điều đó làm ảnh hưởng đến tình cảm của hai vợ chồng. Nhiều khi mình cau có, cáu gắt, hăy mặt nặng với chồng, hờn dỗi với chồng…và khi đặt lưng xuống giường là chỉ muốn ngủ thôi sau một ngày làm việc ở cơ quan rồi hàng tá công việc nhà cộng với tâm trạng bực bội đã dần đần giết chết những ham muốn gân gũi với chồng trong mình. Mình không còn cảm thấy hứng thú trong việc chăn gối vì mình không có cảm giác. Mình không muốn tình trạng này kéo dài.
  Các bạn ơi cho mình hỏi có phải những công việc gia đình như cơm nước, giặt giũ, chăm sóc con cái…. chính là bổn phận của người phụ nữ và mình phải chấp nhận điều đó như là một lẽ tất yếu Có phải mình là nguời phụ nữ kém cỏi, người vợ không đảm đang? Có phải mình đòi hỏi sự bình đẳng là một điều quá đáng và không tưởng? Nói thật mình ko biết những gia đình khác thì như thế nào?

  Các bạn hãy cho mình lơi khuyên mình phải làm sao để cải thiện tình hình. Nhiều lần mình muốn nói chuyện thẳng thắn với chồng nhưng quả thật mình ăn nói rất kém nên chẳng biết phải nói như thế nào cho chồng hiểu. Và còn một điều nữa mình ngại nói với chồng vì mình sợ anh ấy cho rằng đó là vặt vẵnh là điều tất yếu của phụ nữ, là việc cỏn con thôi chứ có gì to tát đâu mà nói. Nhiều lần mình cũng cố nghĩ như vậy nhưng càng ngày mình càng thấy nó không hề vặt vãnh chút nào vì nó đang ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng mình. Mình không muốn kéo dài thêm nữa mình muốn giải quyết nó nhưng mình không biết cách. Các bạn ơi hãy khuyên mình nên làm gì?
  Cảm ơn các bạn rất nhiều
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 3,199 Bài viết

  • 3,874 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #2
  Tâm sự chị hơi dài, em không đọc kỹ hết được. Đọc qua qua thì thấy là xì chét chẳng qua là do làm việc nhà nhiều.

  Thôi thì để hết so bì ganh tỵ với chồng, đồng thời tạo công ăn việc làm giúp xã hội giảm bớt tỷ lệ thất nghiệp, nên thuê ngay một bài GV chị ạ. Ít ra để thỉnh thoảng vợ chồng muốn đi chơi còn có người trông con, làm việc nhà cho mà đi chứ.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của pebu
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 1,993 Bài viết

  • 1,227 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #3
  theo e thì chị ko hề quá đáng hay đòi hỏi tí nào cả, mình cũng đi làm, chồng cũng đi làm, công việc thì cũng như nhau thế thì tại sao về nhà mình phải làm hết còn chồng thì ko, em thì em ko thích những ông chồng gia trưởng như vậy, đã là vc thì phải chia sẽ công việc chứ sao lại phân biệt như vậy.

  Em thấy có topic nói về những ông chồng lười nhát việc nhà, chị tham khảo xem. biết đâu tìm đc cách làm cho chồng tự nguyện làm việc nhà, good luck chi
  BiBin: :Kiss::Kiss::Kiss::Kiss:
  NB: 3kg8, 52cm 1M: 4kg9, 57cm 2M: 6kg4, 65cm 3M: 7kg5, 67cm 4M: 8kg3, 67cm
  5M: 8kg7, 70cm, 2 răng
  6M: 9kg3, 75cm, 1 răng 6M5D: 2 cái răng
  7M: 9kg7, 75cm + ..., 1 răng 7M10D: 1 răng
  8M: 10kg3, 80cm 8M7D: 1 răng
  9M: 10kg510M: 10kg5, ??cm
  11M: 11kg11M20D: 1 răng hàm
  12M: 11.3kg12M7D: 1 răng hàm, 2 răng nanh dưới
  13M: 12.5kg, 1 răng nanh trên
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của hangvtt3
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 237 Bài viết

  • 100 Được cảm ơn

  #4
  Tớ cũng có giai đoạn như cậu đấy. Mới cưới xong chồng mình luyện Tru Tiên 1 tuần. kệ thây mình đây này. Cũng tủi thân và cũng tìm đủ mọi cách để chồng biết là nếu kéo dài thì tình cảnh hai đứa sẽ ra sao. Tớ không thích để sự việc xảy ra quá lâu để nó có kết quả xấu rùi mới xử lý. Nếu bạn nói kém bạn sử dụng phương án này nhé. Viết nhật kí kì hục một thời gian và vô tình để chỗ nào đó chồng đọc được.Trong thời gian viết kệ chồng làm gì thì làm. hỏi han cũng không luôn. đại ý anh muốn làm gì thì làm ý. rùi chồng sẽ thấy lạ và tìm hiểu. Do đó việc đọc trộm nhật kí sẽ xảy ra. nhưng nhớ viết những lời tâm sự tình củm và thể hiện mong muốn sự chăm sóc và quan tâm của chồng với gia đình. chúc bạn thành công. chồng tớ bi giờ đỡ nhiều lắm. tiêu chí của chồng là dành cho vợ 10p/ ngày. thế là tốt lắm rùi. có lúc thì tự giác nấu cơm rửa bát- quét nhà- giặt quần áo. Nhưng không phải ngày nào cũng thế. nhưng như thế là ổn lắm rùi. vì giúp vợ thì vợ mới có thời gian chăm sóc chồng mà. hì hì
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 5,377 Bài viết

  • 6,102 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #5
  Em trẻ hơn chị nhiều nhưng xin phép chị cho em được chia sẻ với chị một chút nhé, em thấy chị có vẻ stress rồi đấy, chị nhanh chóng tìm cách giải quyết nhé. Cá nhân em thấy là những công việc gia đình như cơm nước, giặt giũ, chăm sóc con cái blah blah ko phải chỉ riêng là của người phụ nữ chị ạ, của cả hai vợ chồng, dĩ nhiên là chị em phụ nữ mình phải thiệt thòi hơn một chút, tức là sẽ làm nhiều hơn một chút nhưng ko có nghĩa là cái gì cũng đến tay, như thế mình sẽ mệt mỏi lắm. Chị cũng hoàn toàn ko phải là một người phụ nữ kém cỏi hay ko đảm đang gì cả và em chắc sẽ rất nhiều người sẽ đồng ý với em điều này khi đọc những gì mà chị đã làm trong gia đình mình, điều chị mong muốn là một điều hết sức bình thường mà bất kì người phụ nữ có suy nghĩ nhận thức bình thường nào cũng mong, nó không có gì mà quá đáng hay ko tưởng đâu chị ơi, chị đừng nghĩ như vậy nhé. Các gia đình khác ( theo như em biết qua bạn bè, đồng nghiệp , hay trên web tt này thì đều có những ông chồng biết chia sẻ với vợ và cũng có những điều ngược lại, cái này sẽ để cho mọi người khác vào tự nói cho chị thì chính xác hơn nha, riêng đối với gia đình em thì ko có chuyện vợ làm mà chồng chơi ko giúp gì đâu ạ). Em hơi ngạc nhiên một chút, có phải một phần cũng do chị quá chiều anh ý, ko uốn nắn ngay từ đầu mà để đến bây giờ, 4 năm sau khi kết hôn chị mới thấy mỏi mệt quá. Mà tại em thấy suy nghĩ của chị cũng khác quá, em nghĩ chị ko nên nghĩ chồng cứ ko gái gú, cờ bạc, chí thú… là mình sẽ hạnh phúc chị ạ, chị em phụ nữ chúng mình còn cần những cái khác nữa cơ. Bây giờ chị đã để anh ý như vậy, tức là 4 năm , một khoảng thời gian tương đối dài nên việc thay đổi sẽ ko hề dễ dàng đâu chị ạ, nhưng muộn còn hơn không, chị hãy cố gắng lên nha! Nếu nói ko được thì mình hãy viết thư, chị hãy nói hết cảm xúc suy nghĩ của mình cho anh ấy xem, hy vọng anh ấy sẽ hiểu. Không thì đưa cái link này cho anh ý đọc cũng được, mình chưa nói cặn kẽ thì đàn ông chưa chắc họ đã hiểu đâu ạ. Song song với việc đó thì chị có thể nhờ anh ý dần dần từng ít một, ví dụ như chị bảo hôm này chị mệt, nhờ chồng đi đón con, hoặc giặt quần áo xong thì nhờ chồng bê vì nặng quá chẳng hạn blah blah. Em nghĩ ông nào mà có suy nghĩ thì sẽ biết giúp vợ thôi, nhưng mình cũng phải kheo khéo ko đàn ông họ lại tự ái, bảo mình sai vặt chị ạ.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Me bé Na
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 3,047 Bài viết

  • 1,995 Được cảm ơn

  #6
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Nhím Còi Xem bài viết
  Tâm sự chị hơi dài, em không đọc kỹ hết được. Đọc qua qua thì thấy là xì chét chẳng qua là do làm việc nhà nhiều.

  Thôi thì để hết so bì ganh tỵ với chồng, đồng thời tạo công ăn việc làm giúp xã hội giảm bớt tỷ lệ thất nghiệp, nên thuê ngay một bài GV chị ạ. Ít ra để thỉnh thoảng vợ chồng muốn đi chơi còn có người trông con, làm việc nhà cho mà đi chứ.
  Em đồng ý với cách này. Bà GV sẽ giải quyết mọi nguyên do khiến chị stress. Có nhiều thời gian hơn, ta sẽ chăm sóc bản thân và "chăm" chồng :Battin ey:
  • Avatar của FoxFamily
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 1,593 Bài viết

  • 1,347 Được cảm ơn

  #7
  Sao chị chiều chồng quá vậy ? Chị ôm đồm việc nhà nhiều làm chi , phải san sẻ việc nhà cho chồng chứ chị . Nhà em phân công rõ ràng. Vợ nấu cơm, rửa bát, giặt quần áo ( thật ra là máy giặt nhưng em cứ nói thế cho nhiều ) . Chồng thì lau dọn nhà cửa, lau bếp, dọn WC, đổ rác . Cứ vậy cho gọn chị ạ .
  • Avatar của Ngỗng
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 14 năm
  • 1,105 Bài viết

  • 356 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #8
  Đàn ông thường là như thế thôi bạn ơi, tự khắc phục vấn đề bằng cách kiếm NGV thôi
  • Avatar của tamnt07
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 1,150 Bài viết

  • 90 Được cảm ơn

  #9
  Bất công quá đi mất, hai vợ chồng cùng đi làm kiếm tiền, mà việc nhà lại để vợ gánh vác hết thế, thật là...
  Bạn nên nhân dịp vui vẻ nào đó thảo luận với chồng một cách rõ ràng. Nếu cứ để tình trạng này lâu chắc hẳn sẽ ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình mà thôi. Mẹ nó sao lại phải chịu đựng thế nhỉ, mình là mình nói ngay, thỏa thuận ngay từ trước khi cưới ấy, giao kèo hẳn hoi ấy chứ hihi...
  Nếu chồng yêu vợ thì phải biết thương vợ, chia sẻ công việc gia đình với vợ chứ. Chẳng biết ông xã công to việc lớn gì không, chứ công việc hàng ngày, ngày nào cũng phải có thì phải biết đỡ đần vợ chứ nhỉ?
  • Avatar của Minh.Tom
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 4,190 Bài viết

  • 2,850 Được cảm ơn

  #10
  Cách dùng người giúp việc cũng được, nhưng không phải là tốt nhất, giả sử như nhà em có gần 30m2 mà có người giúp việc thì thấy bất tiện lắm.
  Vấn đề là chị chủ top chiều chồng quá, em nghĩ là anh không tự giác thì chị cứ thẳng thắn nói chuyện, phân công rõ ràng công việc. Như nhà em hiện nay thì em nấu ăn sáng - tối, đi chợ, là quần áo...chồng em giặt quần áo ( cho vào máy giặt + phơi), quét nhà, mắc màn, đổ rác...
  Mẹ của Tôm Tươi Tỉnh và Cà Cực Cute

  Mua chung bảo hiểm Bảo Việt Healthcare nào các bạn ơi
  • 2,625 Bài viết

  • 1,192 Được cảm ơn

  #11
  Kiếm NGV theo giờ đi chị ơi, việc làm ít thôi. Cái gì bớt được thì bớt. Vd Lau nhà, dọn dẹp nhà cửa, quần áo.
  Thuê 1 người làm mỗi ngày 1-2 tiếng, mình làm việc nhẹ nhàng thôi.
  Chị đang stress nặng rồi đấy.
  Closed !
  • Avatar của Bé Zin
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 3,075 Bài viết

  • 6,220 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #12
  Rất khó để cải tạo ông chồng như thế này bạn ạh.
  Giải pháp tốt nhất là thuê người giúp việc ngay. Có thể thuê người làm theo giờ là phù hợp nhất với hoàn cảnh của bạn.

  Chúc bạn sớm tìm ra phương pháp hữu hiệu để giải tỏa stress
  • Avatar của mehannah
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 9,522 Bài viết

  • 7,867 Được cảm ơn

  #13
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Viva100 Xem bài viết
  Các bạn hãy cho mình lơi khuyên mình phải làm sao để cải thiện tình hình. Nhiều lần mình muốn nói chuyện thẳng thắn với chồng nhưng quả thật mình ăn nói rất kém nên chẳng biết phải nói như thế nào cho chồng hiểu. Và còn một điều nữa mình ngại nói với chồng vì mình sợ anh ấy cho rằng đó là vặt vẵnh là điều tất yếu của phụ nữ, là việc cỏn con thôi chứ có gì to tát đâu mà nói. Nhiều lần mình cũng cố nghĩ như vậy nhưng càng ngày mình càng thấy nó không hề vặt vãnh chút nào vì nó đang ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng mình. Mình không muốn kéo dài thêm nữa mình muốn giải quyết nó nhưng mình không biết cách. Các bạn ơi hãy khuyên mình nên làm gì?
  Cảm ơn các bạn rất nhiều
  Chuyện này có gì khó nói đâu chị, có mấy ý chính:
  1. Nhà chỉ có 2 vợ chồng, phải chia sẻ việc với nhau
  2. Vợ cũng phải làm 8 tiếng như chồng, đàn bà sức yếu hơn đàn ông, vì vậy phải cáng đáng thêm toàn bộ việc nhà là vô lý
  3. Yêu cầu chồng thể hiện trách nhiệm với vợ con ở mức độ nào đó
  4. Cảnh báo chồng về nguy cơ tình cảm rạn nứt do vợ bị áp lực quá nhiều.

  Nếu đã nói đến như thế mà chồng chị vẫn chả cải thiện được bao nhiêu thì có 2 hướng:
  1. Tìm người giúp việc
  2. Đình công dài hạn, tập trung lo cho con và bản thân, cho chồng ăn mì gói, mặc quần áo nhăn, ở nhà dơ... để đến khi không chịu nổi, phải xắn tay lên làm sẽ hiểu được nỗi thống khổ khi làm những việc "vặt vãnh".
  Đời rất dở nhưng vẫn phải niềm nở....!
  • 309 Bài viết

  • 63 Được cảm ơn

  #14
  Các ông chồng khi được vợ chiều chuộng rồi thì sau này khó sửa. Phải cho chồng thấy ngay từ đầu là mình cũng đi làm ngày 8 tiếng, mình cũng mệt mỏi, mình cũng áp lực. Dưng mà cái gì nó cũng vừa phải, nói thế nào để chồng tự nguyện làm chứ cứ la hét đòi hỏi sao không công bằng, sao không thế này thế kia thì rốt cuộc mình làm hết mà còn thêm cục tức
  • Avatar của huyen_lap
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 58 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #15
  chiều chồng như thế ko dc chị ah.Việc gia đình phải san sẻ cho nhau chứ.chị nói chuyện với anh ấy, nói cho anh ấy hiểu,em rất bức xúc khi chồng lười như thế
  • Avatar của trucmai
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 15 năm
  • 896 Bài viết

  • 515 Được cảm ơn

  #16
  Bạn mà đòi hỏi quá nhiều thì chắc tui thành "bà la sát", vì sau gần 10 năm lập gia đình, chồng tui vốn thường quen chia sẻ việc nhà với vợ nay chẳng còn nề hà bất kỳ việc gì, thêm nữa, ở nhà còn có người giúp việc. Vậy mà tui vẫn ghen tức vì không được thong dong đi công tác như chồng do lo con cái không được chăm sóc chu đáo, không được nằm ngủ tới sướng mắt chỉ vì con đã dậy và cần phải cho con ăn sáng, không được xem yên ổn một bộ phim yêu thích vì chưa tới 5' con réo một lần, ..v..v. Có lần tui còn khóc vì tự dưng cảm thấy tủi thân, và chồng thì rối rít an ủi "đổi lại em có cả một gia đình như thế này cơ mà".
  Nhưng mà để đi tới kết quả đó tui cũng phải trả giá không ít nước mắt đấy. "Huấn luyện" chồng là một công việc cực kỳ gian khổ và đừng hy vọng có kết quả ngay lập tức, đồng thời phải biết "có nhu, có cương" đúng lúc đúng chỗ nữa. Nhưng không bao giờ là quá muộn cho việc bắt đầu "thay đổi" chồng cả, trước tiên hãy thiết lập một kênh trao đổi thẳng thắn và cởi mở với chồng đã, chưa từng bao giờ nói chuyện với chồng thì làm sao chồng bạn biết mà hy vọng thay đổi được? Không lẽ bạn ngồi chờ cho tới khi chai sạn cảm xúc? và để cuộc hôn nhân của mình tự đi vào ngõ cụt?
  Bắt đầu hành động đi, và nhẩm kỹ những gì mẹ hannah viết ở trên đó!!!
  Mẹ thương con có hay chăng....:Rose: