TIN TÀI TRỢ.

Có nên xa con để Xuất Khẩu lao động khi con còn quá bé.

 • 1 Lượt chia sẻ
 • 5.78K Lượt đọc
 • 22 Trả lời

 • Trang 2/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của tocdaixd
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 1,124 Bài viết

  • 742 Được cảm ơn

  #21
  Chị gái của 1 đồng nghiệp của mình đã bỏ con khi vừa tròn tuổi để đi XKLĐ, kết quả là sau mấy năm đi về, li hôn, con thì bị gia đình nhà chồng giữ khư khư. Thời gian dần trôi, giờ thì thằng bé ấy đã học sắp hết cấp 2 rồi. Nhưng nó ko có tình cảm gì với mẹ cả (vì vậy hôm tòa xử li hôn, nó k theo mẹ), thêm vào đó là bị ông bà nội tiêm nhiễm nên nó sợ gặp mẹ nó lắm. Có lần chị ấy lén lút về trường gặp nó, cho nó tiền, quà, quần áo, kết quả là nó về bị ông bà nội đánh rất đau. Bố nó thì sau khi li dị với mẹ nó cũng lên Lạng Sơn lấy vợ khác, sinh con đẻ cái để cho nó ở với ông bà nội. Đồng nghiệp của mình, là dì ruột đấy nhưng đến gặp, nó nhìn thấy dì là nó chạy, nó trốn. Nghe kể mà mình thấy thương thằng bé! Trẻ con chẳng có tội gì cả. Còn chị kia giờ ở vậy 1 mình, không chồng không con, đi XKLĐ về thì cũng có vốn liếng, của ăn của để, có vốn làm ăn nên cũng khá giả, từ dân tỉnh lẻ đã mua được nhà Hà Nội, lương cao... nhưng mình nghĩ, lương cao, nhà Hà Nội cũng chẳng để làm gì khi không có con, ko có gia đình riêng.

  Mình là một người mẹ, mình không bao giờ có ý định, ý nghĩ rằng sẽ bỏ con mình để đi xa, kể cả con bé hay khi con đã lớn hơn 1 chút. Các cụ có câu "Chết cha thì con ăn cá, chết mẹ thì con liếm lá dọc đường" để chỉ ra rằng trẻ con thật sự cần có mẹ bên cạnh.
  wBrq9YH8p7
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của Dori
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 2,740 Bài viết

  • 1,505 Được cảm ơn

  #22
  Trích dẫn Nguyên văn bởi black_white_27210 Xem bài viết
  Em năm nay hơn hai mươi tuổi, em có con gái 15 tháng tuổi.

  Trước đây, khi chưa lập gia đình và tất nhiên chưa có con em từng rất muốn dc xuất khẩu lao động sang nhật bản để hi vọng có một cuộc sống tốt hơn.
  Em cũng đề cập vấn đề này với bạn trai lúc đó và là chồng em bây giờ, nhưng anh gạt đi. Nhưng đến gần đây anh nhắc lại và mong muốn em đi trong khi bọn em đã cưới nhau dc gần ba năm có 1 bé gái rồi.

  Cuộc sống hiện tại của vc em không phải là lần ăn từng bữa nhưng chắc chắn chẳng dư dả gì. Vì thế khi chồng đề cập mong muốn em đi XKLĐ để khi về có một khoản tiền những mong cuộc sống bớt ngột ngạt. Lúc nghe chồng nói, em gạt đi ngay vì nghĩ khi chưa có con em có thể đi, nhưng giờ em không xa con dc, nhưng khi nghĩ đến cs khó khăn hiện tại cái suy nghĩ đó cứ quẩn quanh trong đầu em suôt mấy ngày nay, em không nói với chồng nhưng em đã tìm hiểu qua 1 chút về XKLĐ nhật bản.

  Vậy vấn đề em muốn hỏi là, theo cm em có nên xa con một thời gian để xuất khẩu hay không, liệu mong muốn của vc em có khả thi.
  Hiện tại em có 1 công việc nhưng lương không cao và không có cơ hội thăng tiến, chồng em là lái xe nhà nước lương có hạn có kỳ, với điều kiện như thế chúng em chỉ có thể đủ ăn chứ không thể tính toán xa vời.

  Vậy em tha thiết các mẹ các bố đứng trên phương diện em và cho em lời khuyên, có nên xa con (con ở nhà có bà ngoại chăm), nếu nên đi thì tìm đến cty nào uy tín (em cũng sợ 1 mình nơi đất khách quê người lắm ạ),


  Em thực sự nửa muốn đi (vì muốn kiếm tiền)nửa khong muốn đi (thương con gái phải xa mẹ khi còn quá nhỏ) em phải làm thế nào cho vẹn cả đôi đường.

  Em thì không năng động như người khác nên ngoài cách kiếm tiền nơi xứ người ra thì em cũng chỉ làm công ăn lương mà thôi, nhiều lúc nghĩ cs khó khăn hơn mình tưởng.
  Cm cho em lời khuyên nhé, nếu có thể em sẽ cố gắng đi sớm khi con em được hai tuổi cai sữa mẹ.

  Mẹ nào đã từng XKLĐ hay biết hoặc làm về mảng đó hay cho em lời khuyên nhé.
  Em cảm ơn nhiều ạ!
  Phân tích ra, ít nhiều các bạn ở đây đã nói nhiều theo mình ko nên đi bời lẽ:
  VỀ gia đình: nếu đi xkld, thì ng đi là ng trụ cột (tức đàn ông), ai đời kêu vợ đi XKLD, hy sinh đi làm công, mang tiền về cho chồng xài ah, xây nhà cho chồng ở, rồi dư thừa, ko vợ .. rững mỡ nữa. Ngoài ra, vc ở gần chưa giữ nhau trọn vẹn đc, huống chi ở xa, ..
  Về con: Con bạn còn nhỏ lắm, còn đến lúc mọc răng, ấm đầu nữa, .. và hơn hết bé là bé gái, ai chăm con bằng mẹ, ai lo con bằng mẹ, và ai mang hơi ấm đến cho con ngoài mẹ?....
  Tóm lại, ko đi XKLD dù chồng có nói thế nào,... có ngọt ngào ra sao. Nếu đi, phần thiệt thòi sẽ thuộc về bạn, sẽ thuộc thòi cho bé con của bạn. Còn chồng bạn thì...sẽ sung sướng như trai tơ, vì có ng đi cày mang tiền về.....
  PS, chồng bạn mà thương vợ con, k ai kêu vợ đi xkld đâu bạn ạ....
  eNortjK1UrIwNDcyVbIGXDASwQKj20
  • 4 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #23
  Về tình thì mình khuyên ko nên, còn về lý nếu đó là con đường duy nhất thì bạn phải hỏi kỹ cả 2 bên gia đình. Đi xa nhớ con lắm.

  Đến giờ mấy năm rồi nhưng mình vẫn comment vì chắc ko ít người gặp trường hợp như bạn. Mình làm bên xkldnamhai nên cũng gặp khá nhiều trường hợp rồi.
  Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín, liên tục tuyển dụng nam/nữ đi Nhật theo diện Thực tập sinh, Điều dưỡng viên và Kỹ sư. Đăng ký bằng cách truy cập https://xkldnamhai.com/ nhé!
 • Trang 2/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2