TIN TÀI TRỢ.

Có nên vì con cái mà ở lại Nhật !

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.01K Lượt đọc
 • 5 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 710 Bài viết

  • 1,321 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #1
  Chào các bạn ! Mình đang có chuyện này phân vân quá, mong nhận được nhiều lời khuyên và góp ý của các bạn. Mình đã sống và làm việc ở Nhật hơn 5 năm, hiện giờ cả 2 vợ chồng mình đều đang có công việc ổn định ở Nhật, nói chung là mọi thứ về cuộc sống, công việc thì cũng không còn gì lạ lẫm và trở ngại với gia đình mình, bọn mình cũng đang dự định có em bé trong thời gian tới. Công ty hiện tại của mình đang làm, dự tính 3-4 năm nữa sẽ mở chi nhánh ở VN, và đưa mình về đó làm, khi đó cả gia đình mình sẽ về VN, tất nhiên là thu nhập sẽ không được như ở Nhật, vì sẽ nhận mức thu nhập như người Nhật ở VN thôi, có thể so với người Việt thì cao hơn 1 chút, nhưng chỉ gọi là khá chứ không thể nào giàu được. Ở VN thì mình cũng có nhà cửa ổn định rồi, về VN thì cũng không vấn đề gì lắm, hơn nữa ở VN còn gia đình, người thân, như thế cũng sẽ gần gũi, khi gia đình có việc gì thì mình có thể tham gia, không như bây giờ nhiều khi muốn về vì nhà có việc mà không về được. Việc mình phân vân đó là: Gia đình mình đã sống quen ở Nhật rồi, về VN thì đúng là mọi thứ không thể bằng ở Nhật, từ cuộc sống, cho đến giáo dục con cái...Nhiều người cũng khuyên là nên ở lại, vì có nhiều người muốn sang, muốn ở lại mà không được, trong khi mình nếu muốn ở lại lâu dài, thì chỉ cần chuyển công ty, có 1 công ty đang rất cần người và đã nhận mình, lương thì so với công ty hiện tại thấp hơn 1 chút, nhưng sẽ ổn định và họ cam kết mình có thể làm cả đời ở Nhật. Mình cũng phân vân và nghĩ nhiều đến cho con cái, mình có nên chuyển việc để ở lại Nhật, đảm bảo cho con cái cuộc sống sau này, ít nhất là không phải mất tiền đi du hoc không? Rất mong các bạn cho mình lời khuyên. Cảm ơn nhiều.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 371 Bài viết

  • 212 Được cảm ơn

  #2
  Nếu có điều kiện định cư thì hầu như chẳng ai muốn quay về VN đâu bạn à.
  Bài viết chỉ mang tính chất spam
  • 218 Bài viết

  • 177 Được cảm ơn

  #3
  Bạn đã sống ở 2 môi trường và cũng nhận biết được cái lợi nằm ở đâu, vậy sao vẫn còn phân vân. Cty bạn đang làm sẽ mở chi nhánh ở việt nam trong vòng 3 đến 4 năm nữa thì bạn đâu nhất thiết phải chuyển việc ngay từ bây giờ, cứ từ từ tìm chổ tốt. Việt Nam là đất nước đang phát triển và phải học hỏi nhiều thì mới được như các nước phát triển. Theo thông tin mình đọc thì 12 năm nữa thì mức lương chung của Việt nam mới bằng mức lương của Thái Lan, vậy so sánh với Nhật thì bao nhiêu năm?. Bạn tư suy nghĩ và quyết định nhé.
  • 710 Bài viết

  • 1,321 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #4
  Cảm ơn bạn đã chia sẻ, nhưng mà mình suy nghĩ ở lại Nhật không phải vì tiền, ở Nhật cho dù thu nhập so với VN thì hơn nhiều, nhưng chi phí sinh hoạt cũng rất cao. Hơn nữa mình cũng có thể khẳng định là về VN thì thu nhập của nhà mình cũng không kém gì ở Nhật cả. Cái lo lắng của mình chỉ là vấn đề giáo dục, vệ sinh an toàn thực phẩm, an ninh ở VN thôi. Với mình thì không vấn đề gì lắm, vì dù sao mình cũng được sinh ra và lớn lên trong môi trường đó, chỉ nghĩ cho con cái mình thôi, mình có nên ích kỉ bắt con cái mình cũng phải trải qua những vấn đề đó hay không thôi.

  P/s: Ở Nhật rất hiếm khi chuyển việc, có khi cả đời chỉ làm 1 công ty thôi, nên việc tìm được chỗ làm ưng ý để chuyển thì cũng là 1 việc khó khăn và phải suy nghĩ nhiều, khác rất nhiều ở VN là không thích là có thể chuyển việc được ngay bạn ạ. Hơn nữa các công ty Nhật đáng giá cao sự trung thành, cống hiến và thâm niên, trừ những vị trí lãnh đạo ra thì nếu là nhân viên như nhau thì nếu có thâm niên hơn thì lương, thưởng và mọi thứ đều hơn, nên ít người muốn chuyển việc là vì thế.
  • 1,332 Bài viết

  • 2,658 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #5
  Hãy vì con mà ở lại, mình muốn cho con mình ra nước ngoài mà còn không có điều kiện đây này.
  • 281 Bài viết

  • 480 Được cảm ơn

  #6
  Nếu có điều kiện tốt như vậy thì bạn nên ở lại cho tương lai con cái. Mình biết đời sống vật chất ở Nhật mắc mỏ và không gần người thân, nhưng những thứ bạn hy sinh đều là hạnh phúc và tuong lai mỹ mãn cho các bé sau này