Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Có nên tiếp tục sống với người vợ như vậy ?

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 8.62K Lượt đọc
 • 112 Trả lời

 • Trang 1/6

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 6

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 22 Bài viết

  • 19 Được cảm ơn

  #1
  Em là một ông bố mới lập gia đình gần 1 năm và vừa có baby 1,5 tháng. Đây là lần đầu tiên em tham gia diễn đàn này. Em biết diễn đàn này có rất nhiều bà mẹ nên nhờ các mẹ tư vấn giúp em trường hợp khẩn cấp này:
  Trước hết em nói qua về hoàn cảnh vợ chồng em: Vợ em được sinh ra trong gia đình tương đối khá giả, cuộc sống đầy đủ không lo toan, cô ấy có cá tính mạnh mẽ, quyết đoán, đã muốn cái gì là phải làm được. Em thì sinh ra trong gia đình nghèo, bố mẹ không được thuận hòa lắm, cố gắng lắm nên cũng thoát nghèo và tạm ổn cuộc sống, em là người trầm tính, hài hòa. Hai đứa em là bạn cùng trường phổ thông, cùng học và làm việc trong SG nhưng chưa một lần gặp nhau. Rồi tình cờ, em và cô ấy cùng trở về quê và cũng có thời gian làm việc trong cùng một công ty, chúng em yêu nhau và nên vợ chồng.

  Chúng em cưới nhau và sống ở nhà nội. Khi cưới nhau về là vợ em có bầu luôn, Vợ em thuộc dạng kén ăn, mẹ em nấu kiểu gì cô ấy cũng không ăn được, có buổi ăn được 1/4 chén cơm, cô ấy cứ nói không hợp khẩu vị. Và rồi thế là buổi trưa cô ấy ở lại công ty ăn cơm hộp (nhà em cách cty cô ấy làm chỉ 2km), buối tối cô ấy về bên ngoại ăn cơm, sau 8h tối thì cô ấy về lại bên nhà nội. Em rất buồn chuyện này, ai đời vợ chồng mới cưới mà mỗi người ăn cơm mỗi nơi. Cũng nói thêm là từ lúc cưới đến giờ cô ấy chưa bao giờ nấu cho gd em một bữa cơm, chưa lau được một cái nhà hay cầm cây chổi quét, ba mẹ em cũng không yêu cầu cô ấy làm chuyện đó nhưng các cụ cũng buồn khi thấy con dâu như vậy. Cô ấy từng nói "em lấy anh để làm vợ chứ không để làm dâu". Em cũng vì sợ ảnh hưởng đến cái thai nên em cũng ráng nhịn.

  Khi sinh em bé xong, cô ấy đòi về bên ngoại 3 tháng, em đồng ý (em vẫn ở nhà nội) nhưng giờ cô ấy lại đòi ở đến đầy năm. Em rất bức xúc về chuyện này, hỏi ra thì cô ấy nói không yên tâm khi giao con cho bên nội, thâm chí những lúc bà nội lên thăm cháu, bà muốn bế cháu cô ấy cũng rất khó chịu, lúc thì nói coi chừng gãy lưng cháu, coi chừng nghẻo đầu cháu. Đối với cô ấy cái gì bên ngoại cũng tốt.

  Vì những việc như vậy nên em và cô ấy nhiều lần cãi nhau. Gần đây đỉnh điểm là việc cô ấy đòi mua cái tủ quần áo cho em bé. Không phải em không mua được nhưng em thấy chưa cần thiết, vì em bé mới sinh toàn là tả với khăn nên để trong một cái giỏ nhựa, ngoài ra trong phòng cũng có 2 cái tủ, còn trống một hai ngăn. Em nói khi nào về lại nhà nội a sẽ mua để khỏi phải di dời qua lại. Ấy vậy mà vài hôm sau em lên thăm thì thấy một cái tủ quần áo mới trong phòng. Việc này chẳng khác nào gửi cho em một thông điệp nếu anh không mua thì tôi mua.

  Ngoài ra, đôi khi chúng em tranh cãi hay bày tỏ quan điểm bằng tin nhắn thì cô ây đều đưa cho ba mẹ cô ấy đọc. Rốt cục mẫu thuận lại càng mâu thuận, ba mẹ vợ nói em là một thằng đàn ông tồi, không xứng đáng làm chồng làm cha, không thương vợ con, chúng em mâu thuận ông bà không vun vào mà cứ cào ra và luôn cho là con gái mình đúng.

  Thực tình em vẫn còn thương cô ấy và em nghĩ cô ấy vẫn còn yêu em nhưng em không chịu nỗi cách cư xử của cô ấy. Những cái sinh hoạt cơ bản của một gia đình như ăn cùng, ngủ cùng, thậm chí là vuốt ve, âu yếm đối với em sao mà xa xỉ quá. Em đã nghĩ đến giải pháp ly hôn nhưng em rất thương con em, nó còn quá nhỏ, em sợ cha mẹ chia tay ảnh hưởng đến tâm lý và nhân cách của nó
  Mấy hôm nay em như người thất thần, mệt mỏi Các mẹ có thể chỉ cho em biết là em đúng hay sai và nên làm như thế nào được không ?

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của Chi_Lien
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 2,332 Bài viết

  • 3,353 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #2
  + Vợ bạn về nhà chồng, có bầu luôn nên sẽ trở tính trái nết, khi có bầu thì người ta ăn uống rất khó khăn.==> thông cảm được.
  + Vợ vừa mới sinh con có hơn 1 tháng, chưa qua thời kì hậu sản, bạn cãi cọ với vợ làm gì??
  ===> Bạn nên nhịn một thời gian đã, khi con cái cứng cáp tý xíu thì bạn muốn ý kiến í cò gì thì tùy bạn, trong thời gian vọ ở cữ là bạn phải tuyệt đối nhẹ nhàng.
  eza3EQqeza3p7
  và đây là kết quả:
  CTvRp7

  OjbOp7
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 699 Bài viết

  • 406 Được cảm ơn

  #3
  Mình chưa ở trong hoàn cảnh bầu bí sinh con nên ko thể hiểu hết mọi thứ về chuyện này nhưng hàng triệu ng phụ nữ Vn cũng như vậy và cũng đc quyền như vậy thì có lẽ ko đc.
  Tính cách và bản chất thôi, ko tìm hiểu kĩ giai đoạn 3 là mệt lắm.
  Đâu có ai mang dùi cui đi hỏi vợ/chòngbao giờ
  Cần như hạt muối
  Đẹp như hoa rừng
  Cô giáo của con
  Ai mà chẳng quý!
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Ò ó o
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 390 Bài viết

  • 150 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #4
  Sướng quen rồi, khổ không chịu được. Cũng nên thông cảm cho vợ. Em chịu khó nhịn một thời gian đi. Giai đoạn này chịu khó quan tâm săn sóc vợ. Vợ nó muốn mua thì mua cho nó, có đáng gì đâu. Đừng xét nét quá em ạ. Em chịu khó quan tâm tới vợ một tý cho nhà vợ thấy. Tốt nhất là xin một chỗ ở nhà vợ. Ăn ngủ luôn cho bõ ghét. Anh muốn vợ nó về nhà mà chả được (mẹ vợ lười ngại chăm con gái).
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của MESARA
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 4,804 Bài viết

  • 15,472 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #5
  @ Chủ top:

  Vợ của bạn sống trong môi trường được chiều từ nhỏ nên ăn uống khó khăn, ít khi phải làm việc nhà. Bình thường chưa có con thì ăn uống đã khó vì vậy khi có con rồi thì ăn uống càng khó hơn do đó cô ấy chọn nhà mẹ đẻ đở ở cữ cũng là đương nhiên. Thời gian phụ nữ sanh con/ở cữ thường muốn về nhà mẹ ruột vì mẹ ruột sẽ chiều con hơn, lo cho con gái hơn là mẹ chồng, muốn ăn gì cũng dễ dàng, với lại có nhờ vả việc vặt thì cũng tiện hơn nhờ Mẹ Chồng. Tâm lý vợ lúc này đang không ổn định nên bạn nên vui vẻ với vợ để cô ấy khỏi bị trầm cảm sau khi sinh. Vợ bạn muốn ở lại nhà mình tới khi con đầy năm cũng là để mẹ ruột chăm sóc cho lại sức, rồi con cũng cứng cáp và có thể gửi trẻ được thì mới về nhà bạn, thông cảm cho cô ấy vì con đầu lòng nên cô ấy xót con muốn ở nhà mẹ để có thể có điều kiện tốt nhất lo cho con.

  Còn vấn đề 2 vợ chồng 2 nơi thì dễ quá: do mẹ vơ thương con gái nên bạn hãy xin mẹ mình để về nhà ngoại ở trong vòng 1 năm khi con cứng cáp thì hai vợ chồng về nhà nội cũng không sao. Như vậy bạn vừa gần vợ, gần con lại còn đỡ đần phụ cô ấy trông con thắt chặt tình phụ tử/phu thê hơn.

  Chuyện cô ấy vụng trong nấu nướng nội trợ thì bạn đã biết ngay từ khi chưa cưới, nên bây giờ chỉ có cách nhờ mẹ vợ tác động thôi. sau đó từ từ khi con tròn tuổi về nhà mình rồi tính.

  Đọc tên top mình lại tưởng vợ lăng loàn cờ bạc chơi bời thì mới đáng bỏ chứ mấy chuyện bạn nói ra rất nhỏ nên đừng vì thế đánh mất tình yêu hạnh phúc của mình nhé.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 212 Bài viết

  • 417 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #6
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Ò ó o Xem bài viết
  Sướng quen rồi, khổ không chịu được. Cũng nên thông cảm cho vợ. Em chịu khó nhịn một thời gian đi. Giai đoạn này chịu khó quan tâm săn sóc vợ. Vợ nó muốn mua thì mua cho nó, có đáng gì đâu. Đừng xét nét quá em ạ. Em chịu khó quan tâm tới vợ một tý cho nhà vợ thấy. Tốt nhất là xin một chỗ ở nhà vợ. Ăn ngủ luôn cho bõ ghét. Anh muốn vợ nó về nhà mà chả được (mẹ vợ lười ngại chăm con gái).
  Hahaha ăn ngủ luôn cho bõ ghét .
  Anh chủ top cũng đừng cãi nhau nhiều với vợ nhé, vừa sinh con xong lại phải cãi nhau với chồng thì ai mà chịu được. Với cả e cũng đồng ý là anh nên về nhà vợ ở 1 thời gian để ông bà ngoại hiểu anh hơn, đồng thời cũng dần dần làm cách mạng tư tưởng cho vợ là về nhà nội ở. Chứ chị ấy ở bên ngoại đang sướng như thế, anh vừa ko ở cạnh chị ấy vừa cứ nằng nặc đòi chị ấy về bên nội thì chị ấy ko muốn là phải. Đừng nghĩ đến chuyên ly hôn sớm thế anh ơi.
  Tu es le premier et le dernier de mes pensées, chaque jours
  Hergün, sen benim düşüncelerimde ilk ve son olduğunu biliyor musun?
  6js9yxI6js9p2
  15725185750_efb3e5ec66_bIMG_4536-1a by lethanhha.hoang, on Flickr
  12715280143_dbe52a41bd_b
  IMG_9442-1a của lethanhha.hoang, trên Flickr
  • Avatar của idora
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 457 Bài viết

  • 228 Được cảm ơn

  #7
  Dạy vợ từ thuở bơ vơ mới về ấy.

  Theo em nhé, đành rằng là chị ấy sướng quen rồi, bây giờ khổ thì cũng khó khăn hơn những người khác. Nhưng đã lấy chồng rồi thì phải học cách tôn trọng bố mẹ và họ hàng nhà chồng. Đó cũng chính là cách tôn trọng chồng mình. Ai cũng có quan điểm riêng, bên ngoại nói anh không phải là người chồng tốt là một cách để bênh con gái thôi.

  Anh nên tìm cách trung hòa, và để vợ gần gũi với gia đình hơn nữa. Bản thân mình cũng là một đứa con gái không phải lo toan gì từ bé đến giờ. Nhưng khi lấy chồng, gia đình chồng cũng không phải sung túc. Nhưng mình vẫn tìm cách để sống hòa hợp, tôn trọng bố mẹ chồng. Mình cũng giống như vợ bạn, cưới xong có bầu luôn, nhưng chưa bao giờ mình nghĩ sẽ về nhà ngoại nhiều như vậy. Nhà chồng mình nhiều khi ăn uống cũng đạm bạc, chẳng giống như ở thành phố và những bữa cơm mẹ mình vẫn thường nấu. Mình ăn dù có hợp khẩu vị hay không cũng cố ăn vì tôn trọng bmc và chồng.

  Tóm lại, bạn nên nói chuyện thêm với vợ và cách để hòa hợp 2 bên, theo mình thấy bạn đã hơi nhượng bộ vợ rùi
  Mr5Xp7
  • Avatar của lxp
  • lxp
   Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 476 Bài viết

  • 169 Được cảm ơn

  #8
  mình thì cảm thấy cả 2 cư xử như trẻ con ấy cô vợ cũng vô ý mà anh chồng cũng vô tứ
  Mấy chuyện khác k nói nhưng ai đời chỉ có cái chuyện cái tủ cũng thành đỉnh điểm, cái tôi của cả 2 cao quá nên ai cũng thấy mình có lí ấy mà
  về chuyện cái tủ thì mình thấy vợ chủ top chả sai. Có cái tủ tiện phân loại khăn tã w đồ dùng của bé, hồi nào h vì vợ chủ top ở bên ngoại đc chăm suốt nên chủ top cũng chỉ thấy phiến 1 chiều, là vợ k tôn trọng mình thôi
  nói chung, 2 ĐỨA TRẺ CON,
  P/s: 2 vc nên nói chuyện nhẹ nhàng và mềm mỏng, mỗi ng nhường nhau 1 bước chứ k phải lên án nhau xem ai quá đáng, ai đành hanh hơn ai
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 699 Bài viết

  • 406 Được cảm ơn

  #9
  Trích dẫn Nguyên văn bởi lxp Xem bài viết
  mình thì cảm thấy cả 2 cư xử như trẻ con ấy cô vợ cũng vô ý mà anh chồng cũng vô tứ
  Mấy chuyện khác k nói nhưng ai đời chỉ có cái chuyện cái tủ cũng thành đỉnh điểm, cái tôi của cả 2 cao quá nên ai cũng thấy mình có lí ấy mà
  về chuyện cái tủ thì mình thấy vợ chủ top chả sai. Có cái tủ tiện phân loại khăn tã w đồ dùng của bé, hồi nào h vì vợ chủ top ở bên ngoại đc chăm suốt nên chủ top cũng chỉ thấy phiến 1 chiều, là vợ k tôn trọng mình thôi
  nói chung, 2 ĐỨA TRẺ CON,
  P/s: 2 vc nên nói chuyện nhẹ nhàng và mềm mỏng, mỗi ng nhường nhau 1 bước chứ k phải lên án nhau xem ai quá đáng, ai đành hanh hơn ai
  Em cũng cùng ý kiến với chị nhưng anh và vợ phải nói rõ quan điểm để hiểu và thông cảm cho ý muốn của nhau nhưng đừng làm ảnh hưởng đến hòa khí gua đình.
  Như gd em chị dâu có muốn cũng chả bao giờ dám làm thế, đợt sinh cháu đầu ông bà thông gia đến tận nhà em nc xin phép hẳn hoi cho cháu về ở chúng tôi chăm cháu ông bà bận kinh doanh...
  Thỉnh thoảng 1 tuần bố mẹ em lại qua nhà chị dâu 2 lần chơi với cháu.
  Đọ bài này mới biết chị dâu mình thâtn tuyệt vời
  Cần như hạt muối
  Đẹp như hoa rừng
  Cô giáo của con
  Ai mà chẳng quý!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của number9
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 1,041 Bài viết

  • 2,053 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #10
  Mình không có ý kiến về vụ việc nhà, nhưng trong nhà mình muốn mua cái gì không bao giờ chồng nói "không", chỉ nói "nhà mình còn abc dùng được". Nếu mình nói vẫn muốn mua thì chồng sẽ nói "nếu em thực sự thích thì anh sẽ đi mua".

  Bạn là con giai mà đi đôi co chuyện vớ vẩn. Chồng mình muốn mua gì mình cũng không bao giờ cản. Mỗi người mỗi ý. Mua tủ cho con chứ có phải mua thuốc phiện đâu.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 22 Bài viết

  • 14 Được cảm ơn

  #11
  Các mẹ hướng dẫn, chia sẻ thế là chết chủ tốp đới. Hành động và phương pháp thì ok nhưng cần có thông điệp kẻo thói quen đôi khi trở thành chân lý rất ngắn đới. Hố hố hố.
  • 699 Bài viết

  • 406 Được cảm ơn

  #12
  Trích dẫn Nguyên văn bởi number9 Xem bài viết
  Mình không có ý kiến về vụ việc nhà, nhưng trong nhà mình muốn mua cái gì không bao giờ chồng nói "không", chỉ nói "nhà mình còn abc dùng được". Nếu mình nói vẫn muốn mua thì chồng sẽ nói "nếu em thực sự thích thì anh sẽ đi mua".

  Bạn là con giai mà đi đôi co chuyện vớ vẩn. Chồng mình muốn mua gì mình cũng không bao giờ cản. Mỗi người mỗi ý. Mua tủ cho con chứ có phải mua thuốc phiện đâu.
  Cái này em thấy thông cảm đc cho chủ top, anh ấy xuất phát điểm từ nghèo khó đi lên mặc dù gd ko hp nhưng anh ấy đã vươn lên bằng chính đôi tay của mình vậy nên khi sử dụng đồng tiền anh ấy sẽ phải tính toán vì nếu chua thật sự cần thiết mà vẫn có thể đựng đồ cho con vào làn nhựa Song Long và tủ quần áo của vợ anh ấy thì có thể tiêat kiệm đc đến khi bé lớn hơn.1 chút sẽ mua và mang luôn về nhà nội cũng chưa muộn.
  Bé mới.2,3 tháng em nghĩ chưa.cần thiết mua hẳn 1 chiếc tủ để đựng riêng.
  Nhà em thì cháu em dùng 1 tủ nhựa của Song Long mua năm 2007 khoảng 800k đến khi bé 2y mới mua riêng cho bé 1 tủ quần áo vẫn tốt, cái tủ nhựa cũ kia giờ đựng chăn, ga gối...
  Cái j ko cần thiết cũng ko nên phí phạm.
  Với 1 điều mình thấy hơi lạ là tin nhắn của 2 vc lại đưa cho ông bà đọc, vậy chẳng lẽ chồng nhớ.vợ muốn nt tình cảm cũng đưa cho bà đọc. Riêng vụ này quá là buồn cười.
  Cần như hạt muối
  Đẹp như hoa rừng
  Cô giáo của con
  Ai mà chẳng quý!
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 13 Bài viết

  • 9 Được cảm ơn

  #13
  Bạn chẳng bao giờ bỏ được vợ đâu. Anh trai chồng mình ngán vợ đến tận óc. Không biết nói bỏ vợ bao nhiêu lần rồi nhưng cuối cùng cũng chẳng làm được. Mình kể một số mâu thuẫn do chị vợ gây ra bạn xem nhé
  -Hai VC cãi nhau, (chị ấy ghen tuông vớ vẩn ạ), khi cơn tức giận lên đến đỉnh điểm chị ý cầm dao dồn chồng, chém trượt vào cửa sổ ạ
  - Hay rút tiền trộm của chồng (mà anh ấy có bao nhiêu tiền đưa vợ hết), tiền cơ quan đưa để làm việc này việc kia anh mang về nhà, mỗi tập chị ý rút vài tờ, hôm sau lên cơ quan đếm lại tiền anh ấy ngại chỉ dám cúi mặt xuống đất
  - Hay khó chịu với mẹ chồng, không cho bà trông cháu, bà làm gì cũng ko thích, bà rửa rau thì ko ăn, ko cho con ăn. Suốt ngày gọi điện về nhà ngoại nói xấu mẹ chồng (mà theo mình thấy mẹ chồng mình hiền lành quá)
  - Bẩn thỉu, luôm thuộm, suốt ngày chỉ biết bày ko biết dọn dẹp nhà của bao giờ
  - Hay nghi ngờ chồng (kiểu ko tự tin vào bản thân mình) suốt ngày đi rình mò theo dõi chồng
  - Động hai VC to tiếng với nhau là chị ấy chửi bậy luôn (mà hẳn chị ấy là giáo viên nhá). Có lần anh thấy vậy tát chị 1 cái, chị sông vào cầm mũ bảo hiểm đánh nhau tay đôi với chồng
  còn nhiều lắm ấy. Vậy mà anh chồng ngán lắm rồi mà cũng có bỏ được đâu. Lúc tức lên thì nói bỏ kiểu quyết tâm lắm, nhưng sau nghĩ lại thương con quá lại thôi. Sự đời là vậy mà bạn.
  Giờ 2 VC nhà ấy sống với nhau mà lạnh nhạt lắm. Sống chỉ vì con cái thôi...
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 13 Bài viết

  • 9 Được cảm ơn

  #14
  Trích dẫn Nguyên văn bởi number9 Xem bài viết
  Mình không có ý kiến về vụ việc nhà, nhưng trong nhà mình muốn mua cái gì không bao giờ chồng nói "không", chỉ nói "nhà mình còn abc dùng được". Nếu mình nói vẫn muốn mua thì chồng sẽ nói "nếu em thực sự thích thì anh sẽ đi mua".

  Bạn là con giai mà đi đôi co chuyện vớ vẩn. Chồng mình muốn mua gì mình cũng không bao giờ cản. Mỗi người mỗi ý. Mua tủ cho con chứ có phải mua thuốc phiện đâu.
  Bạn nói vậy là bạn chỉ nghĩ theo cách của nhà bạn. Bạn phải nhìn vào cs thực tế của nhà chủ Top chứ. Nhà anh ấy sống từ khó khăn đi lên, kiếm đồng tiền đâu dễ dàng gì. Vợ thích gì cũng chiều có mà chết. Mà cái gì không hợp lý thì nên nói với vợ. Đấy ko phải là đôi co bạn ạ. Cái nhìn của Bạn thật phiến diện!
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của BeoBi
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 1,129 Bài viết

  • 2,258 Được cảm ơn

  #15
  vợ này chưa sẵn sàng làm vợ và làm mẹ. Chuyện tưởng nhỏ nhưng sẽ ko phải là nhỏ
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của anhlq3
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 40 Bài viết

  • 10 Được cảm ơn

  #16
  "Day con từ thủa con thơ
  Dạy vợ từ thủa bơ vơ mới về"
  Theo mình thì từ giờ ai cưới vợ thì ngày đầu đêm đầu đánh cho vợ một trận gọi là phủ đầu cho lần sau nó sợ, sau này mình bảo cái gì vợ chỉ còn biết nghe theo.........hờ hờ
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 22 Bài viết

  • 19 Được cảm ơn

  #17
  Cám ơn các bố mẹ đã tư vấn cho em.
  Thứ nhất: chuyện em về nhà bố mẹ vợ là khó bởi vì bất cứ mẫu thuẫn j của vc thì vợ em đều kể cho bố mẹ cô ấy hết thậm chỉ cả những tin nhắn mà em gửi cho cô ấy (em không hiểu nổi tại sao cô ấy lại luôn làm vậy) nên em và bố mẹ vợ cũng đã xảy ra cãi vả. Cái này em cũng thấy mình sai vì cãi tay đôi với người lớn nhưng mà họ bênh con quá không thấy lý lẽ.
  Thứ hai: Em thuyết phục cô ấy ở cử 3 tháng rồi về nhà nội ở để em làm trọn đạo làm con (em là con trai đầu, ông bà rất mong được chăm cháu), rồi vài tháng sau ra ngoài ở riêng nhưng cô ấy nhất quyết ko chịu, đòi ra riêng.
  Những mâu thuẫn của vc em nhiều lúc em thấy nó luẩn quẩn, không đáng có chỉ vì cái tôi
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 699 Bài viết

  • 406 Được cảm ơn

  #18
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Ghosthunter Xem bài viết
  Cám ơn các bố mẹ đã tư vấn cho em.
  Thứ nhất: chuyện em về nhà bố mẹ vợ là khó bởi vì bất cứ mẫu thuẫn j của vc thì vợ em đều kể cho bố mẹ cô ấy hết thậm chỉ cả những tin nhắn mà em gửi cho cô ấy (em không hiểu nổi tại sao cô ấy lại luôn làm vậy) nên em và bố mẹ vợ cũng đã xảy ra cãi vả. Cái này em cũng thấy mình sai vì cãi tay đôi với người lớn nhưng mà họ bênh con quá không thấy lý lẽ.
  Thứ hai: Em thuyết phục cô ấy ở cử 3 tháng rồi về nhà nội ở để em làm trọn đạo làm con (em là con trai đầu, ông bà rất mong được chăm cháu), rồi vài tháng sau ra ngoài ở riêng nhưng cô ấy nhất quyết ko chịu, đòi ra riêng.
  Những mâu thuẫn của vc em nhiều lúc em thấy nó luẩn quẩn, không đáng có chỉ vì cái tôi
  Anh và chị ấy quá khác nhau từ cách sống đến cách ứng xử tr 1 vấn đề xảy ra.
  Em cũng rất buồn cười là đưa tin nhắn cho ông bà đọc...
  Vậy nếu anh muốn âu yếm vợ, nhắn tin cho vợ là mình ơi anh muốn ấy ấy ấy chẳng coa nhẽ cũng đưa
  Buồn cười thật
  Cần như hạt muối
  Đẹp như hoa rừng
  Cô giáo của con
  Ai mà chẳng quý!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 699 Bài viết

  • 406 Được cảm ơn

  #19
  Trích dẫn Nguyên văn bởi kecodonkieuhanh Xem bài viết
  Bạn chẳng bao giờ bỏ được vợ đâu. Anh trai chồng mình ngán vợ đến tận óc. Không biết nói bỏ vợ bao nhiêu lần rồi nhưng cuối cùng cũng chẳng làm được. Mình kể một số mâu thuẫn do chị vợ gây ra bạn xem nhé
  -Hai VC cãi nhau, (chị ấy ghen tuông vớ vẩn ạ), khi cơn tức giận lên đến đỉnh điểm chị ý cầm dao dồn chồng, chém trượt vào cửa sổ ạ
  - Hay rút tiền trộm của chồng (mà anh ấy có bao nhiêu tiền đưa vợ hết), tiền cơ quan đưa để làm việc này việc kia anh mang về nhà, mỗi tập chị ý rút vài tờ, hôm sau lên cơ quan đếm lại tiền anh ấy ngại chỉ dám cúi mặt xuống đất
  - Hay khó chịu với mẹ chồng, không cho bà trông cháu, bà làm gì cũng ko thích, bà rửa rau thì ko ăn, ko cho con ăn. Suốt ngày gọi điện về nhà ngoại nói xấu mẹ chồng (mà theo mình thấy mẹ chồng mình hiền lành quá)
  - Bẩn thỉu, luôm thuộm, suốt ngày chỉ biết bày ko biết dọn dẹp nhà của bao giờ
  - Hay nghi ngờ chồng (kiểu ko tự tin vào bản thân mình) suốt ngày đi rình mò theo dõi chồng
  - Động hai VC to tiếng với nhau là chị ấy chửi bậy luôn (mà hẳn chị ấy là giáo viên nhá). Có lần anh thấy vậy tát chị 1 cái, chị sông vào cầm mũ bảo hiểm đánh nhau tay đôi với chồng
  còn nhiều lắm ấy. Vậy mà anh chồng ngán lắm rồi mà cũng có bỏ được đâu. Lúc tức lên thì nói bỏ kiểu quyết tâm lắm, nhưng sau nghĩ lại thương con quá lại thôi. Sự đời là vậy mà bạn.
  Giờ 2 VC nhà ấy sống với nhau mà lạnh nhạt lắm. Sống chỉ vì con cái thôi...
  Em kính nể anh chồng của bác luôn.
  Bà vợ này có đầy đủ tố chất của 1 bà vợ bị chòng bỏ.
  Gì em ko nói chứ vác rao chém chồng ko bh chấp nhận đc may mà chém trượt chứ chém trúng thì tính sao?
  Ăn cắp tiền của chồng hay bất kì ai đều ko thể chấp nhận đc cái bản tính hay tắt mắt ăn cắp của ng khác.
  Xã hội còn lắm ng kinh thật
  Cần như hạt muối
  Đẹp như hoa rừng
  Cô giáo của con
  Ai mà chẳng quý!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 22 Bài viết

  • 19 Được cảm ơn

  #20
  Trích dẫn Nguyên văn bởi xinhdep1989 Xem bài viết
  Anh và chị ấy quá khác nhau từ cách sống đến cách ứng xử tr 1 vấn đề xảy ra.
  Em cũng rất buồn cười là đưa tin nhắn cho ông bà đọc...
  Vậy nếu anh muốn âu yếm vợ, nhắn tin cho vợ là mình ơi anh muốn ấy ấy ấy chẳng coa nhẽ cũng đưa
  Buồn cười thật
  Không bạn àh, chỉ là những tin nhắn mâu thuẫn, tranh cãi thôi nên chúng em cãi nhau cái gì bm vợ cũng biết, rồi họ hàng bên đó cũng biết. Thế là từ chiến tranh cục bộ thành chiến tranh thế giới mà trong đó họ coi em như quân phát xít. Em thì lại khác, tính em tự lập từ nhỏ, khó khăn thì tự giải quyết chứ chưa bao giờ nói cho ba mẹ
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 • Trang 1/6

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 6