TIN TÀI TRỢ.

Có nên tiếp tục một cuộc hôn nhân như thế???

 • 3.38K Lượt chia sẻ
 • 48.1K Lượt đọc
 • 58 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 18 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #21
  e ngĩ c nên li hôn vs ck.còn ck thì vẫn pải gửi tiền chăm con.chứ sống nthế nhanh bệnh strees lắm.ck chị k yêu c đâu

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 5 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #22
  Đọc tâm sự của bạn mà mình thấy bực mình vô cùng. Sao bạn lại có thể chịu đựng một cuộc hôn nhân như vậy được nhỉ? Bạn bảo chồng bạn yêu thương con nhưng con ốm con đau không hề chăm sóc cũng không đóng góp tiền bạc để bạn nuôi con. Đúng là người cha vô trách nhiệm. Minh khuyên bạn nên giải thoát cho mình khỏi cuộc hôn nhân này đi thôi. Ly hôn thì anh ta vẫn sẽ phải có trách nhiệm với con, hàng tháng phải đưa tiền cho bạn nuôi con. Con là con của cả hai người có phải của mình bạn đâu mà bạn phải một mình lo còn bố nó thì ko cho được đồng nào.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #23
  Tốt nhất là nên li hôn... Vì mình và vì con!thời đại này rồi, có ng chồng như vậy cũng ko giúp đc gì cho gia đình, càng thêm lo nghĩ ko làm ăn đc gì...ảnh hưởng đến con!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #24
  Đọc bài mn mà thấy uất ức thay cho mn. Mà mn tại sao lại cứ phải nhẫn nhin như thế. Mn lành quá hay sao ý.
  Mình thì đọc qua mình xin đc nói thẳng là thằng chồng bạn là cái loại chẳng ra gì đâu. Bỏ nó đi không tiếc mn ạ.
  Mình cũng lâm vào tình cảnh mn. Mình cũng nhẫn nhiều( chồng cũ của mình cũng tương tự chồng bạn). Nhưng giờ bỏ rồi. Mình làm lại giấy khai sinh, làm chỉ có mẹ. Thông báo một loạt là con mình là đc thụ tinh ống nghiệm vì mẹ khó có bé.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 19 Bài viết

  • 18 Được cảm ơn

  #25
  Minh thay neu ban muin niu keo hon nhan thi ban p thay doi ban than. Phai ro rang, quyet liet tung van de voi chong. Minh cung la pn nhung minh thay nhieu khi ban cu xu khong kheo. Neu la minh, minh se khong ktra dien thoai chong. Hay de cho ck khong gian rieng. Ruu viec ban co bau, don dep phong hop cung phai goi ck. Chang le ban k nho duoc dong nghiep than thiet, hay nhung nguoi co trach nhiem lien quan lam cung minh.Ban dang co bau chac nguoi ta cung k giao cho ban cviec vuot qua kha nang dau. va ngay tu khi cuoi ban da khong khang dinh duoc gia tri cua ban than. Du dung hay sai ban deu lam lanh va xin loi, k yeu cau ck song co trach nhiem voi vk con. va cau chuyen duong nhu chua noi ro het ve nhung mat han che cua ban.
  Mong ban co quyet dinh dung cho minh.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 7 Bài viết

  • 6 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #26
  Em chào chị ạ. Đây là lần hiếm hoi khi ở trên webtretho em chưa đọc hết câu chuyện mà đã vào bình luận. Dù biết là có thể bị các bác các cô hay các chị trên này nói rằng thiếu suy nghĩ nhưng quả thật em không đủ kiên nhẫn đọc hết câu chuyện của chị. Em biết đó là một câu chuyện có thực, mà em thì không đủ bình tĩnh để đọc hết. Bởi vì em cảm thấy hôn nhân của chị quá bí bách, ngột thở, khiến ngay cả người ngoài như em cũng không muốn xem tiếp thì sao có thể trách chị hay chồng chị chán nản cuộc hôn nhân này. Em thấy nhiều chị ở trên này chê trách chồng chị, em cũng chẳng ưa anh nhà, nhưng em mong chị hãy nhìn lại mình trong quãng thời gian hôn nhân của chị. Em cảm thấy thực mệt mỏi với cách chị xử lý những mâu thuẫn xảy ra xung quanh chị và chồng chị, cách chị quản chồng, nếu đặt em vào địa vị của người chồng. Em thề là em cũng chỉ muốn thoát khỏi cuộc hôn nhân này. Đương nhiên là em không ủng hộ việc chồng chị ngoại tình, thậm chí là căm ghét loại đàn ông ngoại tình, và em cũng không bao giờ thông cảm cho anh chồng chị bởi vì lý do như kiểu vợ không khéo trong việc giải quyết mâu thuẫn, trong cách đối xử với mình mà anh ta ngoại tình. Em cảm thấy một câu nói của anh ta đã chứng minh cách cư xử của chị khiến anh ta cảm thấy chán nản "giữ chồng ở nhà mới khó chứ đuổi đi thì khó đ.. gì"-thực sự câu này của anh chồng chị quá đúng, và chính vì chị và anh ta đặt cái tôi của mình quá lớn nên chẳng ai chịu thông cảm cho ai mới dẫn đến kết cục này. Em nói thật, nhiều người nói chị cam chịu, nói phụ nữ tại sao lại phải chịu thiệt, đặt trong trường hợp của chị, em chẳng thấy nó đúng chút nào. Em biết khi đọc cmt của em chị có thể bực bội khó chịu, nhưng dù sao em cũng mong chị có thể sớm nghĩ ra được cách thay đổi cục diện hôn nhân hiện tại của chị bằng cách giải quyết êm đẹp( "trời không chịu đất thì đất phải chịu trời", nếu ông chồng chị không thay đổi, trong khi chị vẫn muốn giữ cái gia đình này thì chị nên thay đổi) hoặc không thì như một số chị nói, em nghĩ li hôn là giải pháp cuối cùng dứt điểm nhất để thoát khỏi cái vòng luẩn quẩn trong hôn nhân của chị ạ. Mong chị và cháu mạnh khỏe, hạnh phúc!
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 72 Bài viết

  • 8 Được cảm ơn

  #27
  Tôi thấy bạn cũng đau khổ, cũng tụt cùng lắm mới viết được từng này dòng, nhớ từng sự kiện một. Bạn là người mềm không ra mềm, cứng không ra cứng nên ck bạn cứ đâm ra thế này.
  Còn chuyện tiền nong, lương của bạn cứ nuôi con và chi phí cho gia đình mà không tiết kiệm một khoản nào. Khi đường ai nấy đi, bạn biết là như thế nào rồi ấy. Tiền anh ta làm ra cứ ăn chơi, ngao ru thoải mái dễ nảy sinh các thói hư bên ngoài
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Hoabeo24
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 7 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #28
  Đàn bà là khổ thế đấy bạn à.cố gắng chịu cho con cứng cáp thêm chút nữa rồi ly hôn dfi bạn à.một ng ck mà đến con mình còn chẳng thèm quan t chỉ biết lo đi tìm gái thế thì ở làm gì hả bạn.ck mình cũng nghiện game nhưng ko nhăng nhít gái gú còn biết quan tâm vợ con cho dù có đôi lúc cũng phát chán nhưng nghĩ mình dc như này cug hơn khối ng rồi.bỏ dc thì nên bỏ bạn ah.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 130 Bài viết

  • 23 Được cảm ơn

  #29
  Mình nghĩ vấn đề cốt yếu ở đây là chồng bạn là người rất đẹp trai và có tính lăng nhăng. Còn mọi yếu tố khác, mình có thể cho là bản chất đàn ông vô tâm, có thể bỏ qua được.

  mình có một cách suy nghĩ khác thế này: chính vì chồng bạn thích lăng nhăng bay bướm như vậy, nên không tội gì phải ly hôn cả. Cứ sống như vậy, ly thân đi. Vì lý do hết sức đơn giản: ko ăn được thì đạp đổ. Chính bạn cũng nói, chồng bạn đẹp trai,con nhà khá giả, đại khái như miếng thịt mỡ trước cả đống mèo vậy. Vậy thì bạn là con mèo may mắn nhất. Và khi ta đã không ăn được, thì đừng hòng con nào được ăn.

  Con bạn gái cũ bày đặt to miệng nói chưa cướp thằng đó do chưa muốn. Nó nói ngon. Bạn chưa đồng ý ly hôn thì kiêp này chúng nó đừng mong sống hạnh phúc với nhau.

  chồng bạn lên face nói xấu bạn vậy, mọi người đặt điều nói xấu bạn vậy. Vậy hãy để cả thế giới này biết, chồng bạn lăng nhăng thế nào, ko bit quan tâm vợ con thế nào. Dẹp bỏ tự ái của bạn đi, hãy bêu rếu cho mọi người biết mình là người đen đủi khi gặp phải thằng ck như thế nào.

  sống ly thân đi bạn ạ. Đừng ly hôn.
  Đến khi nó quay đầu lại van xin, lúc đó hãy xem xét.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 6 Bài viết

  • 8 Được cảm ơn

  #30
  Đồng cảm với bạn, mình cũng trong tình trạng muốn li dị . Hai vợ chồng mình làm tại nhà, chồng thì suốt ngày chơi game, chơi cả ngày đến 2,3 h đêm mới đi ngủ. Ngày trước yêu nhau 1 năm cũng hạnh phúc lắm, lão hứa hẹn sẽ bỏ game, bỏ thuốc, rồi sẽ tăng cân... Mình tin nên mới lấy lão. Lấy về vỡ mộng. Làm tại nhà không có áp lực công việc nên lão chơi suốt ngày. Bố mẹ chồng nói, có lúc chửi cái tội mải chơi không lo làm ăn mà mặt lão cứ lì ra, nói mãi cũng chẳng ăn thua. Hút thuốc ngày gần 1 bao, ngủ ít, ăn ít, người gầy như nghiện. Đã xấu nhưng lại dẻo mỏ, hay nhắn tin trêu, tán tỉnh bọn gái xinh trên Facebook. Mình phát hiện mình làm ầm lên cho ra khoai ra môn, lão phải xin lỗi hứa không thế nữa. Nhà mình có cái xưởng làm ăn nên tối nào lão cũng sang đó ngủ trông xưởng. Nói là trông xưởng nhưng toàn ngồi chơi game đến gần sáng, rồi ngủ đến 10h mới dậy, tiết kiệm luôn bữa sáng. Không biết ngủ bên xưởng có đi bồ bịch, gái gú không mình cũng chả quản, chả quan tâm vì mình chán lão lắm rồi. Việc nhà không bao giờ động tay làm, thỉnh thoảng bế con một tí thì kể công bế con mỏi hết cả tay. Chuyện vợ chồng từ lúc cưới đếm trên đầu ngón tay. Từ khi mình có bầu đến giờ con 9 tháng tuổi coi như tuyệt chủng, mình cũng chẳng cần vì chăm con cũng đủ mệt rồi. Hai vợ chồng chẳng bao giờ tâm sự hay chia sẻ nói chuyện với nhau vì mấy lần mình muốn tâm sự với chồng thì thấy lão cứ cầm điện thoại chơi game đều, chẳng chú ý đến điều mình nói, vài lần như thế mình thôi chẳng muốn tâm sự gì nữa. Nhiều lần cãi nhau vì công việc khó khăn muốn cùng lão bàn bạc tìm cách giải quyết mà lão cứ bình chân như vại, chẳng lo lắng gì, cứ dán mắt vào máy tính chơi game làm mình thấy bực mình, tức đến phát điên, mấy lần viết đơn li dị nhưng lão không chịu kí. Biết là li dị chỉ khổ con mình, nhưng mình không thể chịu nổi cái lão chồng cả ngày chỉ biết chơi game này rồi.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của hoviba
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 4 năm
  • 942 Bài viết

  • 11,815 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #31
  Trích dẫn Nguyên văn bởi motloithoi Xem bài viết
  Nói thật với các mẹ, em cũng có những nỗi khổ riêng, bản thân giờ cũng vừa muốn giải thoát cho bản thân nhưng cũng suy nghĩ rất nhiều.
  Thứ nhất là 2 vc e cùng cơ quan, chồng e thì trước đây được nuông chiều vô cùng, mọi ng đều biết, nên giờ thấy lấy vợ vào được như thế thì khen nức nở là chồng e thay đổi, nào là ngoan ngoãn... em cũng công nhận là chưa đến nỗi nào, chỉ là quá thiếu sự quan tâm chia sẻ, và có phần không tôn trọng em. Còn em, từ khi bước chân vào cơ quan, mà mọi người biết đấy, cơ quan nhà nước ý, ganh ghét nhau, nói xấu đặt điều nhau, e vừa vào đã đủ thứ điều tiếng rồi ạ, mà ở cơ quan, mọi ng nói em đanh đá ghê gớm, e thừa nhận là e chẳng hiền đâu, nhưng e còn chưa làm gì ai bao giờ mà. Nói chung là nếu 2 vc e ly hôn, thì mọi ng kiểu gì cũng bảo là do em đanh đá, không biết điều, chuột sa chĩnh gạo lại còn....
  Thứ 2 là các mẹ biết đấy, con em giờ mới có 21 tháng thôi, cháu cũng hay ốm vặt, em giờ đi làm nhà nước lương được hơn 3 triệu bạc, giờ nếu e ly hôn, về nhà ngoại thì khá xa, gần 20km, mà bố mẹ e cũng vẫn đi làm chứ chưa nghỉ hưu (cũng làm công nhân lương 3 cọc 3 đồng thôi ạ, chưa thể trông cháu được), e sẽ phải thuê người, mà thuê người thì phải có tiền và chắc gì người ta chăm sóc con mình chu đáo, con mình thì hay ốm vặt thế liệu có năm ba bữa lại ốm, mà e xin nghỉ khó khăn lắm. Rồi nếu để ở gần tiện em đi làm thì phải thuê nhà, lại càng liên quan đến vấn đề kinh tế nhiều hơn.
  Trong suy nghĩ của mọi người, e là "sướng nhất" rồi đấy ạ. Nhà e thì kinh tế bình thường, k đói ăn nhưng bố mẹ chỉ là công nhân bình thường, nuôi 2 chị em em ăn học. Còn nhà chồng e thì giàu, nhưng mẹ chồng e tiết kiệm, chẳng thế mà hồi e mới đi làm, e vất vả lắm các mẹ ạ, đêm con thì quấy, ngày thì đi làm, cứ đi làm về mới cơm nước, mẹ chồng k cho thuê ng giúp việc, nhưng lúc đó nghĩ thôi thì bà tiết kiệm là cho con cho cháu. Giờ mẹ ch e thấy 2 vc e như vậy cũng bảo ban ch e nhưng chẳng nói nổi, được chiều mãi quen mà.
  Với lại e cũng suy nghĩ, bao nhiêu ng đàn ông ngoại tình, về rượu chè đánh đập vợ con, vậy mà người vợ vẫn cố gắng vì con, vậy thì vì sao chồng e ngoại tình hay không em còn không bắt nổi quả tang, về vẫn yêu thương con, chỉ là đối xử không tốt với vợ, vậy thì sao em không vì con mà cố gắng. Nếu chỉ nghĩ cho mình có phải là em quá ích kỷ hay không. Em cứ suy nghĩ mãi và bị giằng xé mãi, chẳng biết làm sao nữa các mẹ ạ.
  Chào bạn, phải kiên trì lắm tôi mới đọc hết tâm sự của bạn. Thú thật sau khi đọc xong thì điều đầu tiên tôi nghĩ đến là chồng bạn không yêu thương bạn. Thời gian chồng bạn ngủ phòng riêng có khi còn nhiều hơn thời gian chồng bạn ở bên bạn, chứ chưa cần nói tới thời gian hai bạn ly thân nữa, thì vợ chồng bạn yêu thương nhau nỗi gì. Tôi không hiểu nguyên do mà bạn chịu đựng được người chồng khi có 1 trong số những điều dưới đây:

  - bạn có nói đến 1 chi tiết là chồng bạn với người yêu cũ đã phá thai 4 lần khi chưa kết hôn, nếu điều này là sự thật thì chồng bạn dù có đẹp trai như Hàn Quốc, gia đình giàu có thì cũng chỉ là 1 thằng đàn ông sống theo bản năng, thiếu trách nhiệm và thất đức.

  - một chi tiết nữa bạn kể có lần chồng bạn uống say, chẳng may đánh bạn mà đánh nhầm vào đầu con bạn. Một người đàn ông cứ cho là rượu chè vui chơi, nhưng say đến mức không làm chủ được bản thân thì quá thiếu bản lĩnh, bê tha.

  - còn cách cư xử của bạn thì sao, đúng là bạn có lỗi khi có quá khứ không tốt trước khi đến với chồng bạn, nhất là còn để lại hậu quả ảnh hưởng khi mang thai, nên tâm trạng của chồng bạn lúc đó tôi có thể hiểu được. Nhưng không phải vì thế mà anh ta muốn làm gì thì làm. Chẳng hạn như tức bạn thì bỏ sang phòng khác ngủ riêng, chơi game, chat chít tán tỉnh gái gú. Bạn lại còn cung phụng anh ta sau mỗi lần tự làm mình làm mẩy rồi tự động hàn gắn lại. Anh ta liên lạc lại với người yêu cũ cũng đúng thôi, thậm trí tán tỉnh gái trẻ cũng đâu có vấn đề gì. Bạn vẫn chấp nhận mà, dại gì mà anh ta không hưởng thụ cảnh vừa có vợ để sai vặt chăm con, vừa có gái đẹp chia sẻ chiều chuộng vấn đề sinh lý. Chắc bạn muốn giống gia đình nhà chồng, chấp nhận cho chồng cưới nhiều vợ, dù chịu nhiều tủi nhục nhưng để gìn giữ cái gia đình, cho con cái được đầy đủ về vật chất.

  Tôi chỉ khuyên bạn một điều, có những việc mình đã làm sai, nhưng đó là quá khứ, đã có con rồi thì nên sống vì mình và con. Dù bạn vẫn tiếp tục chấp nhận cuộc sống hiện tại hay tự giải thoát ra được thì hãy dành những gì tốt đẹp nhất cho con của bạn.

  Chúc hạnh phúc sẽ sớm đến với mẹ con bạn.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 9 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  #32
  Xin lỗi bạn nhưng bài viết quá dài dòng và loằng hoằng, kiên nhẫn lắm cũng đọc được có 1/3. Đọc đoạn trên thôi thấy bạn cũng hơi mè nheo. Mình nghĩ là sướng khổ do bản thân mình chọn cả thôi, bạn đã chọn thì phải chịu, trước khi cưới tại sao không tìm hiểu rõ người đàn ông mình sẽ cưới là người như thế nào, mình có hợp với a ấy hay không. Cái tật mê game và mối tình đầu tiên, đâu phải là bạn không biết trước. Đứng trước 1 sự lựa chọn cho bản thân, bạn phải suy nghĩ được mất cho kĩ chứ. Bây giờ có con rồi muốn thôi cũng k phải vấn đề nói là làm được. Con cái mất sự quan tâm của bố hay mẹ thì rất tội, nhưng nếu bạn sống cảm thấy không hạnh phúc mà chỉ toàn khổ đau thì cũng k nên quá gượng ép bản thân mình. Theo quan điểm của bản thân, mình nghĩ đây là lỗi tại bạn đã vội vàng trong hôn nhân. Sorry nếu mình đã nói k hay làm bạn buồn.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 16 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #33
  Đàn bà khổ quá ! Đúng là chồng bạn là người khong có trách nhiệm ! Bàn nén giải quyết rõ ràng với anh ta! Sống như vậy mãi sao được!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của tinigau
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 110 Bài viết

  • 71 Được cảm ơn

  #34
  B ơi. Dứt khoát thôi chồng ngay đi. Ngay khi b ra đi, 1 mình lo cho con, b sẽ có cách kím ra được nhìu tiền hơn à. Mặc dù m chắc chắn b sẽ vất vả, nhưng thoải mái tinh thần vẫn tốt hơn.
  Chưa thấy thằng cha nào lạ đời, buồn vợ là tâm sự v gái, rồi còn oang oang cãi lại. Ko thể chấp nhận được.
  B nghĩ xem, sống v chồng vì j, ko tình thì phải có tiền. Này tiền ko tình cũng ko. Ôi dồi ôi vậy níu kéo làm chi?
  M hỉu, b sợ con thiếu cha đúng ko? Nhưng mà, b ơi, thương lấy thân mình đi, mình ko vì mình thì ko thể chấp nhận được.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 16 Bài viết

  • 11 Được cảm ơn

  #35
  Đọc chuyện gd của bạn mà mình như thấy có mình ở trong đó.Hoàn cảnh thì chúng ta k giống nhau.Nhưng có chung 1 ng chồng không biết lắng nghe.Đúng là sức chịu đựng của con người cũng có giới hạn và đôi khi điều chúng ta cố làm cũng vì ta k thể làm khác đi mà thôi.Như chuyện con còn nhỏ và ly hôn ngay thì khó cho chính mình rất nhiều... Thú thực với bạn. Mình cũng đã sống trong cảnh đó.Chồng hờ hững, mình nói thì k nghe và tiếp thu, cũng k trả lời,và cũng liên lạc với ng yêu cũ,nhưng mình khác ở chỗ mình không làm lành trước bao h. Lúc mới cưới mình còn khóc khi buồn và khóc khi nc vs chồng,vì tủi thân mà khóc đó.Nhưng có lần anh ta nói " Động tí nước đái chảy vòng quanh" . Vâng. nước mắt của mình nó ví là nước tiểu luôn. Còn chuyện mang thai và sinh con á. Mình nhớ nhất 2 cấu nói.1 câu của chồng là " Có mỗi đẻ đứa con thôi mà suốt ngày tụt huyết áp", còn 1 câu của mẹ chồng là " Đẻ ra chắc lại lì giống mẹ nó"....
  Và cái quá đáng nhất, là bực lên anh ta đánh mình bạn ạ
  Ban đầu tát
  Sau đó Tát liên tục
  Sau đó đấm đá bóp cổ
  Sau nữa cấu cắn đám đá bóp cổ dùng dây điện quật tới tấp...
  Có lần đánh mình trước mắt mẹ chồng mình, bà ấy không can ngăn mà còn cổ vũ, chửi cả 2 đứa cho có lệ
  Còn về phần con cái. Mình hoàn toàn không có quyền hành gì. Mẹ chồng mình nắm kinh tế, mình thì chưa đi làm, ở nhà sống phụ thuộc,bản thân chồng cũng là thằng ăn bám mẹ, đến khi bố vợ xin việc làm nhà nước cho thì đưa cho vợ đc 2 lần mỗi lần 1 triệu/ tháng
  Và bạn biết đó, con giun xéo lắm cũng quằn
  Đấy là mình không kể tới chuyện Chồng mình hỗn láo với bố mẹ vợ ra sao nhé, và bố mẹ chồng đối xử với nhà thông gia ra sao, vì nó quá dài dòng
  Mình đã nhịn tới mức đó. Ở chung có, ở riêng có, ở riêng gần nhà ngoại cũng có
  Ở đâu cũng đánh mình
  Và có 1 điểm chung là chồng mình mê game, nhà k có máy thì ra quán nét và trò FIFA là hắn mê mệt
  Vậy nên, khi con được 2 tuổi, lúc ấy, mình mới có 22t thôi bạn ạ,mình kết hôn năm 19 t khi còn đag học cd và mình vẫn hoàn thành chương trình học đúng thời hạn k phải bảo lưu
  Sau tất cả, mình chán nản và lần cuối cùng hắn đánh mình tàn nhẫn, mình quyết chí bỏ, và mình đâm đơn đơn phương ly hôn mất 1 năm trời ròng rã, để bỏ đc hắn mà mình k đc nuôi con vì thời điểm đó hắn có việc làm còn mình thì khôg
  Nên, người đó giờ đc gọi là chồng cũ rồi bạn ạ
  Vì mình vừa kết hôn hồi tháng 12 năm ngoái
  Mình lấy ck mình bây giờ là trai tân, trẻ hơn chồng cũ của mình 3 tuổi, và ck mình bây h làm ra tiền, mình bầu bì, từ ngày về đây làm dâu, chưa đi làm ngày nào cả, ck nuôi tất, tuy mâu thuẫn mẹ ck nàng dâu cũng có và lắm lúc lên tới đỉnh điểm, vì sự ghét bỏ về quá khứ của mình nên đối xử vs mình rất tệ dù mình đã cố sống tốt vs họ.Sau cùng mình đầu hàng. Mình lơ đi mà sống. Miễn sao ck mình thương mình thôi
  Thế đấy bạn ạ
  Cũng có thể mình may mắn khi mà hơn 1 năm sau ly hôn mình đã gặp đc người phù hợp để làm lại lần nữa
  Nhưng dù có k ai lấy mình cũng không thấy hối hận vì đã bỏ ng chồng cũ kia đâu
  Và khỏi phải nói,sau khi mình dứt khoát ra tòa như thế, hắn cũng níu kéo giữ lắm, nhưng tình cảm đã k còn thì không thể tha thứ đc bạn ạ
  Mình hy vọng bạn sớm làm chủ đc cuộc sống
  Sống bên con người như thế, phí cả cuộc đời bạn ạ
  Vì cuộc đời này có bao lâu đâu
  Để mà ta hờ hững hả bạn?
  Chúc bạn sớm tìm đc con đường đi đúng nhất nhé
  Thân
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 31 Bài viết

  • 6 Được cảm ơn

  #36
  Hic, đọc xong thấy chồng vô tâm, không ra gì, vợ thì cam chịu, mè nheo. Cuộc sống thế quá mệt mỏi, bế tắc. Mình nghĩ trước tiên bạn hãy thay đổi bản thân đi. Sao bạn cứ phải rối rắm thế nhỉ, nào là viết thư rồi làm lành mỗi khi giận nhau, đọc tin nhắn điện thoại, facebook,... các kiểu, mình đọc mà cũng thấy phát mệt huống hồ chồng bạn. Tiền nuôi con chồng phải chung vào, không có vấn đề gì mà phải tự trọng, tự chiếc ở đây cả, cứ đòi hỏi thôi. Dành thời gian chăm sóc con và bản thân (người không vì mình, trời chu đất diệt mà). Nếu hắn vẫn không chu cấp tiền nuôi con thì lên kế hoạch chuẩn bị li dị đi cho lành, đỡ mệt xác, biết đâu li dị hắn xong bạn lại tìm được người khác thực sự phù hợp và thương yêu mình. Cố lên bạn, phụ nữ chúng ta không việc gì phải khổ sở, cam chịu như vậy!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 5 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #37
  Theo minh ban hay học chữ nhẫn một thời gian. Bay giờ bạn kinh tế yếu, ko có nhà gần cty. Vậy nên xứ chịu khó đi. Quy định mỗi tháng chồng đưa 1 TR sau đó việc ai nấy làm. Hãy xứ coi như đang thuê nhà chồng đi vị chi là bạn tiết kiêm them được tiền cho mẹ con bạn khoản Thue nhà. Đợi con 3-4 tuổi, lo xin việc chỗ khác ổn hơn rồi ly hon cũng được bạn ạ. Đừng quan tâm đến anh ta nữa. Có mẹ chồng bạn đó, nếu chồng bạn ko làm thi nho mẹ chồng phụ giúp. Hay cố gắng 1-2 năm nứa rồi li dị cũng ko muộn
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 2 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #38
  Tốt nhất bạn nen thay đổi tất cả để anh ta biết tôn trọng mình thì mình phải yêu quý bản thân mình trước. Không nên làm lành khi anh ta thay đổi thái độ. Kể cả là quyết định ly hôn và trong thời gian đó hãy ko để ý đến a ta ma chỉ cần làm đẹp và chịu khó trang điểm cho a ta thay không có a thì toi vẫn sống tốt. Còn a ta ko thay đổi thì cả đời này cũng đừng mong nhận dc sự tôn trọng của a ta
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 5 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #39
  bạn biết ko? đọc tất cả mình thấy bạn rất giống mình. bỏ thì thương và vương thì tội. ko nói đến kinh tế, ko nói chuột sa chĩnh gạo, mà bạn pải nhìn vào thực tế, bạn vẫn còn rất yêu chồng. chồng mình giống y chồng bạn, xảy ra chuyện gì chỉ im lặng, ko đôi co, ko tranh luận và lúc nào cũng là bài chiến tranh lạnh, là ly thân. mình chỉ khác bạn, mình chưa có con chung, mình độc lập và tự tin vào kinh tế. và rồi đến lúc vc có quá nhiều cái khác, lại ko thể chia sẻ, mình đã kết thúc cuộc hôn nhân. dù mình vẫn còn yêu chồng, nhưng sống ntn mệt mỏi lắm. bạn ko thấy mệt mỏi và bế tắc ah? mong sao bạn sẽ tìm đc hướng giải quyết. nếu ko thể thay đổi đc người chồng đó, hoặc bạn tập chấp nhận cs đó, chấp nhận tính cách của a ấy. hoặc bạn buông tay đi, sẽ khó khăn, nhưng ko là mãi mãi bạn ah! ly hôn rồi, có khi a ta pải trách nhiệm với con hơn sống với nhau đấy bạn ah!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 118 Bài viết

  • 29 Được cảm ơn

  #40
  Li dị ngay lập tức