TIN TÀI TRỢ.

Có nên chung sống với chồng ngoại tình

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.38K Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 21 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #1
  Câu chuyện ngoại tình vẫn là câu chuyện muôn thuở ở cái xã hội này. Thực sự khi chưa lâm vào tình cảnh đấy thì rất sáng suốt, nhưng khi thực sự là người trong cuộc thì mới thấy thật khó để mà đưa ra một quyết định sáng suốt.
  Mình kể câu chuyện nhà mình, một phần là để tâm sự giải tỏa, một phần trông chờ vào sự sáng suốt của người ngoài khi nghe câu chuyện của mình, để khuyên mình nên làm gì.
  Vợ chồng mình cưới nhau được hơn 5 năm và có với nhau 1 bé trai. Hai vợ chồng sống với nhau cũng khá yên bình, ít mâu thuẫn. Chồng mình là tuýp người hướng nội, không rượu chè bạn bè nhậu nhẹt bao giờ, nếu không phải đi làm thì là chồng mình ở nhà. Chồng mình làm kinh doanh nên thời gian cũng linh động. Chồng mình cũng ít có các mối quan hệ bạn bè ở ngoài, nên hầu như chồng mình đi đâu làm gì đều nói cho mình biết. Nên từ khi cưới mình ít khi mảy may nghi ngờ chồng mình có quan hệ gì ngoài luồng.
  Cho đến khi khoảng 1 năm sau khi mình sinh con. thì mình phát hiện (nhờ theo dõi điện thoại của ck mình), ck mình thường xuyên đi đến một địa điểm cố định, nhưng mình không định vị được chính xác địa điểm, ck mình cũng đến đó không theo lịch cụ thể, giờ giấc cụ thể nên rất khó để theo dõi. Tiếp tục tìm hiểu thì mình phát hiện trước khi đi đến địa điểm đó thì ck mình thường liên lạc với 1 chị bạn của ck, nhưng sau đó thì thường xóa lịch sử cuộc gọi đi. Rất nhiều lần như vậy thì mình nghi ngờ ck mình và chị kia có điều khuất tất muốn che giấu mình.
  Mình cũng đã nhiều lần nói thẳng với ck mình là em biết anh đi đâu, đến vị trí nào, ngày giờ nào, và hỏi lý do tại sao anh gọi cho chị kia mà phải xóa lịch sử cuộc gọi, có phải anh có điều cần che giấu. Nhưng mà vì không bắt được tận tay, không có bằng chứng nên ck mình vẫn có cớ không thừa nhận cũng không phủ nhận. Mấy lần ép quá thì bảo nếu không tin tưởng thì chia tay. Chị bạn kia cũng hẹn gặp mình để giải thích, thanh minh là không có chuyện gì. Nhưng khi mình yêu cầu giải thích việc tại sao cứ phải gọi cho nhau xong xóa thì không giải thích được.
  Mình rất băn khoăn không biết làm cách nào để biết được ck mình thực sự là đi đâu, đến đó làm gì. Nếu giả vờ như không biết thì cuộc sống hai vợ chồng vẫn tốt đẹp. Nhưng nếu cứ mãi giả vờ như không biết gì thì mình lại thấy có lỗi với bản thân. Cứ lâu lâu thấy ck lại đi đến đó mà không biết đến đó làm gì, với ai, mình lại thấy day dứt vô cùng. Nhưng nếu mà mình làm căng lên khi không biết chính xác có thực ck mình ngoại tình không , rồi phải đối mặt với cuộc sống hôn nhân tan vỡ, con mình không có bố thì mình cũng không làm được.
  Rất cần lời khuyên của mọi người. Mới hôm qua ck mình lại đi đến đó 

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 2 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #2
  Điều đầu tiên là mình đồng cảm với tâm trạng của bạn vì mình đã và đang trải qua những chuyện như vậy 5 năm rồi, thậm chí có nhiều bằng chứng giữa chồng mình và người đó, chỉ là chưa có bằng chứng on bed thôi.
  Thực ra phụ nữ thường đa nghi nhưng giác quan của phụ nữ là vô cùng đặc biệt, một người sống với chồng mình không thể không phát hiện những thay đổi của chồng mình được. Những biểu hiện và hành động của chồng bạn chưa nói lên được là chồng bạn ngoại tình nhưng chắc chắn là chồng bạn có điều gì đang dấu bạn. Đó có thể là mối quan hệ công việc, hoặc làm ăn kinh doanh gì với người phụ nữ kia mà không tiện hoặc không thể cho bạn biết. Nhưng nếu bạn đã nói với chồng bạn biết chồng bạn đi đâu, ở đâu, liên lạc với ai... và sau đó bạn vẫn còn theo dõi được thì có thể là chồng bạn không làm gì có lỗi nên không ngại hoặc là anh í low tech nên không tìm cách gỡ các phầm mềm theo dõi.
  Trong bất cứ tình huống nào thì bạn phải bình tĩnh để suy nghĩ mọi chuyện, không tranh cãi và không quyết định gì trong lúc nóng giận. Chẳng ai chấp nhận sống với người chồng ngoại tình hay lừa dối mình cả nhưng để đưa ra quyết định thì không dễ dàng và không phải hoàn cảnh ai cũng giống ai.
  Có hai hướng để bạn suy nghĩ: Một là nếu trong trường hợp chồng bạn ngoại tình thật thì bạn nghĩ mình có đủ bao dung để tha thứ và cho chồng quay về không, trước tiên là vì mình, sau là vì con, vì gia đình và vì bao nhiêu cái gánh nặng, điều tiếng xã hội ngoài kia. Nếu bạn nghĩ mình không ly hôn được vì mình còn tình cảm, vì người đó vẫn còn gì đó xứng đáng được mình tha thứ và vì giữ cho con có một gia đình có ba có mẹ... thì đừng tìm bằng chứng. Tin mình đi, cái nỗi đau biết nhiều thứ mà phải tự mình làm nó lành lại nó kinh khủng và nó giết mình từng ngày từng giờ. Và những bằng chứng đó luôn là chướng ngại để vợ chồng xây dựng lại hạnh phúc. Hai là nếu có bằng chứng là chồng ngoại tình thì bạn sẽ không bao giờ chấp nhận và nhất quyết ly hôn thì trong trường hợp này bạn hãy tìm bằng chứng xác thực (nhờ thám tử hoặc bằng nhiều cách khác...) vì bằng chứng đó để việc ly hôn được thuận lợi hơn cho mình về giành quyền nuôi con.
  Mình không dám khuyên bạn điều gì nhưng mưa tới đâu mát mặt tới đó bạn à. Nếu muốn có một câu trả lời, nhất định phải chuẩn bị tinh thần để chịu đựng và giải quyết được câu trả lời đó. Nhiều khi, đừng nên biết rõ mọi thứ để làm gì. Kết quả ntn chưa nói đến nhưng lòng đau 1 vết thương vĩnh viễn không lành là chắc chắn 100%. Cái thứ nỗi đau chỉ một mình bạn hiểu và một mình bạn phải tìm cách sắp xếp nó mỗi ngày bằng từng phút điều đình với bản thân về niềm tin vào ngày mai tốt đẹp hơn. Đến cuối cùng, cũng chỉ còn ta đối diện với mọi điều mà thôi. Những câu hỏi vốn dĩ chỉ để thỏa mãn phần bất an trong mỗi người chúng ta, chúng ta tưởng vậy. Hóa ra lại không phải đâu.
  Hôm nay, là một ngày mình chông chênh và rất đau lòng. Vô tình lạc được vào group này, định là sẽ viết 1 bài tâm sự để nhẹ lòng nhưng đọc được tâm sự của bạn nên mình đã lập nick và trả lời luôn.
  Hy vọng bạn bình tâm và sẽ hạnh phúc với sự lựa chọn của mình!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)