TIN TÀI TRỢ.

Có nên chọn người yêu mình?

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 533 Lượt đọc
 • 4 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 5 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Chào các chị và mọi người trên diễn đàn. Em hiện là sinh viên năm cuối Đại học, đang FA và ở tỉnh vô Thành phố học. Hồi em thi Đại học (năm 2011), trường của em học có 1 cô đã khoảng gần 50 tuổi nhưng vẫn thi và đậu vào trường em, học chung khoa với em. Vì cô ấy đã nhiều tuổi nên việc học tập cũng gặp nhiều khó khăn, trong thời gian từ năm nhất cho tới năm 2 em thường xuyên giúp đỡ cô ấy trong học tập. Cuối năm học thứ nhất, em với một người bạn của em tới nhà cô ấy chơi. Cô ấy có một con trai và 2 con gái (anh con trai sinh năm 1989 là con trưởng trong nhà). Một thời gian sau đó, con trai của cô ấy liên lạc với em (xin sdt của em từ mẹ anh ấy) và đồng thời kết bạn trên facebook với em. Được khoảng 1 tháng, anh ấy nói thích em. Em lúc ấy vì còn lo học hành và cũng quyết tâm sống độc thân cho đến khi học xong Đại học nên cũng bày tỏ rõ quan điểm của mình. Bẵng đi một thời gian không liên lạc, em cũng nghĩ là anh ấy đã không còn tình cảm gì với em nữa, nhưng gần đây (khi em đã học năm 4), (trước Tết em có qua nhà anh ấy chơi thêm 1 lần), anh ấy nói yêu em và sẵn sàng lấy em làm vợ, chỉ cần em đồng ý. Anh ấy nói trong suốt khoảng thời gian không liên lạc với em, mặc dù đã cố gắng rất nhiều nhưng không thể quên em được. Mẹ anh ấy cũng rất thích em và mong muốn em với anh sẽ nên duyên. Em thật sự không phải vì chảnh hay vì đặt yêu cầu quá cao, cũng không muốn vì một chút cảm động nhất thời mà quyết định nhanh chóng, nhưng thật sự em đã cố gắng mà vẫn không có chút tình cảm nào với anh ấy. Bạn bè em cũng nói rằng thời buổi này kiếm được một người yêu thương mình thật lòng như vậy rất khó, nên chấp nhận anh ấy đi. Nhưng em nghĩ, nếu đã không có tình cảm, thì tốt nhất không nên bước vào một mối quan hệ, vì những hệ lụy sau này rất khó nói. Mong mọi người cho em một lời khuyên, đừng ném đá nhé vì em đang cần một lời khuyên chân thành. Cảm ơn mọi người nhiều.
  Hạnh phúc không phải là cái đích ta hướng tới mà là con đường ta đang đi ^^
  20141014_song_dep_3

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 44 Bài viết

  • 74 Được cảm ơn

  #2
  Chị nên mở lòng ra với anh ta. Vì chị chỉ lo học, chưa có tình cảm với ai bao giờ, tình yêu đâu phải sét đánh ra đường đánh cái là trúng ngay, nó là một chuỗi thời gian dài tìm hiểu và chăm sóc lẫn nhau. Chị lo học nên đã bỏ phí 1 năm tìm hiều nhau rồi, nếu không yêu hoặc không muốn yêu thì đâu nhất thiết phải cắt đứt quan hệ. Có thể làm bạn mà. Trong một năm qua vì không có sự đồng ý từ chị có thể họ đã có bạn gái hoặc tán tỉnh ai đó, hoặc mới vừa chia tay......hoặc có thể họ yêu chị và chờ đợi thật (nhưng xác suất là 0.0001% vì khó kiếm người như vậy lắm)

  Điều chị cần quan tâm bây giờ là, tại sao chị không có tình cảm với anh ta? Anh có điểm gì không đáp ứng yêu cầu của chị, có điều chị lấy chồng chứ không phải bạn bè hay cha mẹ lấy chồng cho chị. Đừng cả nể.

  Chị không nên từ chối anh ấy, hãy nói chị muốn bắt đầu tìm hiểu nhưng chưa đặt vấn đề yêu đương, hãy làm bạn của nhau trước đã và chị sẽ mở lòng với anh ấy vì cảm nhận được tình yêu của anh ấy dành cho chị. Nếu anh không chấp nhận và đòi hỏi phải đồng ý làm người yêu, chị có thể suy nghĩ lại hoặc hỏi anh ấy: anh có muốn cưới một người không chắc có yêu anh hay không ?

  Hôn nhân là chuyện hệ trọng, chị ra trường, ngoài chuyện yêu đương cũng nên lo công việc, tương lai. Khi mở rộng quan hệ đi làm, nhìn những người xung quanh chị sẽ có cái nhìn khách quan hơn, khi đó chị sẽ thấy tình yêu đến từ tình bạn sẽ đẹp đến dường nào.

  Cho anh ấy cơ hội nhưng phải biết cách giữ mình, đừng nghĩ nụ hôn đầu bị ai cướp là phải lấy người đó, rồi từ nụ hôn dẫn đến cái khác, cái khác ,,,,, rất nhiều cô gái lo học không lo yêu cuối cùng bị dụ giỗ vì "khôn 3 năm, dại một giờ". Hãy nói chuyện nhiều với cha mẹ, nghe ý kiến người lớn, nếu không tiện, chị có thể lên đây để mọi người chung sức góp ý. Nhưng nhớ là, góp ý thôi, còn quyết định là ở chị, tình cảm là cảm nhận đều nơi chị hết.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 5 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #3
  Cảm ơn bạn rất nhiều vì lời khuyên đầy hữu ích. Chúc bạn một ngày vui vẻ
  Hạnh phúc không phải là cái đích ta hướng tới mà là con đường ta đang đi ^^
  20141014_song_dep_3
  • 82 Bài viết

  • 38 Được cảm ơn

  #4
  Chị nghĩ là em nên mở lòng đế cho bạn ấy cơ hội. Có thể em lo học quá nên chưa nghĩ đến chuyện yêu nên bây giờ cảm thấy băn khoăn. Đúng như bạn bè em nói, tìm đc người thương mình thật lòng khó lắm, huống chi em lại được mẹ bạn ấy yêu quý như vậy. Quá tuyệt rồi còn gì?

  Nhưng mà em vẫn phải tìm hiểu kỹ càng, em còn trẻ mà còn rất nhiều thời gian để suy nghĩ, nếu thật sự bạn ấy yêu em thật sẽ chờ em.

  Không phải tình đầu lúc nào cũng dang dở đâu. Hihi
  Chúc em vui!!!!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 5 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #5
  Dạ em cảm ơn chị nhiều. Chúc chị luôn vui ạ
  Hạnh phúc không phải là cái đích ta hướng tới mà là con đường ta đang đi ^^
  20141014_song_dep_3