TIN TÀI TRỢ.

Có mẹ nào hối hận vì lấy chồng xa chưa?

 • 19 Lượt chia sẻ
 • 21.3K Lượt đọc
 • 76 Trả lời

 • Trang 4/4

  Chuyển tới trang

 • 1
 • ...
 • 3
 • 4

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của thaomy91
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 3 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #61
  mình lấy chồng cách nhà 40km, đã thấy vất vả khổ sở lắm rồi, đôi khi rảnh rỗi muốn về nhà chơi, thì chồng mình bắt phải hai vợ chồng cùng về mới cho về, lắm lúc vào mùa vụ, mình ở nhà chồng thì chơi, muốn về phụ bố mẹ thì phải đợi cuối tuần chồng được nghỉ làm mới được về, đôi khi mình thấy ức chế và muốn từ bỏ cuộc hôn nhân này, chưa kể những lúc về phải xin phép ông nội chồng, bố chồng, mẹ chồng, nếu đi mà chỉ nới với bố hoặc mẹ chồng thôi thì bố chồng mình lại gọi điện sang nói với bố mình, may lúc đó bố mình không có nhà, mình nghe máy, xong buổi tối còn gọi điện hỏi "con nó sang bên đó chưa" mình thấy ức chế không chịu được, có thể do nhà mình sống thoải mái quen rồi, nên mình không chịu được cái kiểu đi thưa về gửi, trong khi vợ chồng mình đã ra ở riêng, và lần đó mình về một mình nên khi về đến nơi mình có gọi điện cho chồng là em đến nơi rồi, nhưng mình không gọi cho bố mẹ chồng là đã đến nơi, mà bố chồng mình hành xử như vậy. đôi khi mình thấy ngột ngạt lắm,
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 102 Bài viết

  • 36 Được cảm ơn

  #62
  tính mình cũng không thích bị kiểm soát giống như thảo my vậy. nhưng khi lấy ck về nhà ck thì lúc nào cũng bị kiểm soát của mẹ ck, nên mình thấy rất khó chịu. cách tốt nhất mình chọn là im lặng và không rời khỏi nhà chỉ trừ trường hợp hạn hữu phải đi đâu thì mới ra khỏi nhà. Nhưng phải báo cáo với mẹ ck là đi đâu, mua gì. về trễ là k khí nhà thấy nặng nề ngay. hãi thật.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 64 Bài viết

  • 72 Được cảm ơn

  #63
  Huhu em.nè 10 năm rùi kể từ ngày lên xe hoa mất tết luôn, chồng chưa bao giờ có ý định về nữa. Nói thế nhưng hè mẹ con cũng về đc 2 lần đó là mình tự quyết và tự lo kinh phí nữa cũng may mình có tiền chỉ nỗi con nhỏ khó sắp xếp lăm, chứ chờ chồng có mà hết mùa hoa dừa.

  Gửi từ ứng dụng di động Webtretho Android
  • 102 Bài viết

  • 36 Được cảm ơn

  #64
  Thật tội nghiệp những phụ nữ cùng cảnh lấy ck xa nhà mà không biết tới khi nào mới được về thăm cha mẹ 1 lần. Ôi chỉ nghỉ thôi cũng thấy tủi rồi. hxjhxjhxj
  • 179 Bài viết

  • 58 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #65
  Nhà em cách nhau 350Km đây, vợ mình là con gái út duy nhất trong nhà, nhưng may là vợ em cũng thích sống ngoài HN, vì học tập và đi làm ngoài HN lâu rùi
  Tết năm đầu tiên mình và bx vẫn về quê vợ ăn tết, vì năm đầu tiên tình cảm con gái út và gia đình vẫn chưa quen ko xa nhà nên mình vậy
  Zalo/Viber
  ns4xyjoS15TtBaU4Aj3LCdOo8iZGZlpXhiLS9zh_W2wNXbH9bDxocxm6xT0FFc3OSJ_k7TKioHJCDyYzQlG60y9-nTHRTtGCPgJut8KbtG3ZiP6CJcuRflOxLl5o7Yk1KoUf2E3cFw=s80-no
  • 64 Bài viết

  • 30 Được cảm ơn

  #66
  Trích dẫn Nguyên văn bởi donchip Xem bài viết
  Hizz. Đọc xong bài của các chị em thấy băn khoăn quá. Em share chuyện của em nhờ các mẹ tư vấn giúp:
  Em cũng định lấy chồng ở HCM, bọn em yêu nhau đc 1.5 năm rùi, em sn 86 còn NY em sn 82. Giờ em đang làm việc tại HN, sang năm em định vào SG nhưng chưa biết khi nào vì công việc ngoài này của em cũng có sự thay đổi nhỏ. Em sắp chuyển sang 1 cty mới, tốt hơn, lương cũng cao hơn nhưng vất vả hơn. NY em cùng quê với em vào SG lập nghiệp được 4 năm rùi, anh í là con út, cũng được chiều từ nhỏ, tính tình điềm đạm và chân thật, mỗi tội ngoại hình không đc đẹp lắm. Bọn em cũng bàn tính cuối năm sau cưới, nhưng em vẫn còn lăn tăn một số việc:
  1. Gia đình em không thích anh ấy lắm vì bảo nhìn tướng anh ấy không sáng, ko biết sau này có phát triển không. . Rất nhiều người nói với em về điều này nên em cũng rất buồn và suy nghĩ.
  2. Lấy chồng phải vào SG thì xa quá, đi lại cũng tốn kém, ở trong đó lại ít họ hàng, bạn bè nên khi sinh nở không biết ntn, mẹ em lại mất sớm, mẹ anh ấy cũng vừa mất gần đc 2 năm, nên nếu có con fai thuê người giúp việc.
  3. Anh ấy đang vay NH mua đc 1 mảnh đất trong đó nhưng chưa biết khi nào mới trả hết, nếu trả lãi NH rùi thì hàng tháng chắc đứa còn khoảng 12-15tr để tiêu không biết có đủ không? Hizz
  4. Anh nhà em tính tình thẳng thắn, dân kỹ thuật nên chưa biết làm kinh tế, em sợ lấy về em phải lo nghĩ về kinh tế; Ông ấy cũng không ham mê công nghệ, em cũng không thấy ông í ham kiếm tiền nên em đang lo, mà tính em thì hay lo, thích chồng ham hiểu biết về công nghệ vì em cũng thích món này, đây là điểm mà em băn khoăn nhất, không biết tương lai của ông í thế nào.
  5. Ông í ngoài những điều em vừa liệt kê ra thì em không có điểm nào để chê vì ông í rất yêu thương em, sống lành mạnh và biết điều, cách sống cũng khoa học và điều độ chứ không như em.
  6. Ngoài ông í ra, em cũng có 1,2 người để í, họ hơn tuổi NY em có sự nghiệp rùi, nhà cửa xe cộ rùi, đang ở HN lại cùng quê, tính tình họ thì không thích vì hơi khó tính và nghiêm túc. Mọi người khuyên em nên lấy những người ntn cho đỡ phải lo kinh tế, nhưng em lại lo sau này về không hợp nhau.

  Huhu, chuyện là thế đấy các chị tư vấn giúp em nha. Em cũng băn khoăn quá chưa biết quyết ntn tiếp đây.
  Cái gì còn được chứ riêng ko hợp tính cách thì nên next thôi. Cứ làm theo những gì mình thích, mình cảm thấy đúng là được. E nhà dì mình hồi nó lấy chồng cả nhà phản đối. Suốt 1 tháng trời gọi cho nó hết mắng lại khóc, hết bố tới mẹ, chê quê ngta rồi chê người ta thế này thế kia. Giờ thì cả họ khen rể ngoan, chịu khó, ai cũng bảo nó sướng . Thế mới nói, làm gì mình thấy đúng, sau này có xảy ra chuyện gì tốt xấu thì cũng mình hưởng là chính, hết đổ lỗi tại ng này khuyên ng kia bảo
  • 216 Bài viết

  • 129 Được cảm ơn

  #67
  Mình cũng con 1. Suýt lấy chồng xa.Hồi đó mình định lấy một người cách nhà mình 200km. Nhưng hồi đó người yêu hỏi: lấy chồng phải theo chồng. Nếu sau này lấy nhau, con em ốm và bố mẹ đẻ e cũng ốm thì em làm sao?? Mình trả lời: em sẽ về chăm bố mẹ. Con ốm thì a mang bệnh viện. Anh ny đó nghe vậy tức lắm .
  Thế là sau đó mình suy nghĩ rồi quyết tâm chia tay a đó và về nhà với bố mẹ , giờ lấy chồng gần nhà. Chồng mình là hàng xóm. Nói thật với các mẹ. Đây là quyết định sáng suốt nhất cuộc đời mình.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 426 Bài viết

  • 592 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #68
  Mình thấy bạn này mới yêu thôi mà tính toán kinh. Mình nói thật đấy. Mình ko pải 16,17 tuổi mơ mộng hão huyền đâu. mình cũng đã lấy chồng, ở hà nội. nhà chồng mình cách hà nội 400km nhà mình cách nhà chồng 100km.
  Nói chung bạn chẳng có niềm tin vào cuộc sống, cũng chẳng có sự cố gắng của bản thân mà chỉ mong chờ vào chồng, lo sợ đủ thử. Ai biết được ngày mai thế nào đâu mà bạn sợ lắm thế nhỉ?
  Theo mình thì bạn nên bảo bố mẹ bạn mua nhà cho, đứng tên ông bà hoặc tên con gái thì tùy rồi ở lại hà nội, chồng muốn bỏ về quê thì cứ việc còn bạn nhất quyết không về.
  hai là bỏ anh này đi lấy anh nào gần nhà ý.
  Nói chung là chuyện tình cảm mà cứ tính toán lắm vào thì chả được gì đâu. đời người ta thì ai cũng có 1 vài cái khổ. lấy gần nhà chẳng gì bạn đã được chạy về nhà đẻ, hoặc vợ chồng oánh nhau suốt ngày thì bố mẹ bạn vui vẻ không. Lấy chồng rồi thì cũng pải lo cho cái gia đình nhỏ của mình trước. Gia đình nhỏ mới êm ấm vợ chồng bảo ban nhau làm ăn thì mới có điều kiện đẻ chăm sóc bố mẹ hai bên bạn ạ.
  • Avatar của lodo1212
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 34 Bài viết

  • 24 Được cảm ơn

  #69
  Biết rằng không thể cầu toàn, không thể trọn vẹn được mọi việc, nhưng giá như, giá như... Sẽ chọn ở gần để được hiếu nghĩa với bố mẹ, hơn là cái tình yêu mà chẳng nói trước được ngày mai này Ừ thì là chồng, tình nghĩa vợ chồng cũng sâu cũng nặng chứ. Nhưng sao bằng cái công sinh nặng đẻ đau, công dưỡng dục hai mấy năm trời...
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 73 Bài viết

  • 60 Được cảm ơn

  #70
  Mình thì hối hận lắm. Mình ở hnoi mà lấy chồng xa tận trg nam.dk thì ko có nhung cố gang 2năm về thăm bố mẹ một lần. Lúc buồn chẳng biết đi đâu về đâu. Đi lang thang rồi lại về nhà chồng. Nhất là những lúc chồng vô tâm lại càng hối hận, cang thương bố mẹ. Nhiều khi muốn về ăn một bữa cơm với bố mẹ cũng chẳng thể được... khi có con lại càng thương bố mẹ hơn..mới hiểu được tấm lòng của bố mẹ thương mình thế nào, ngày trước vì yêu mà quyết tâm lấy chồng dù xa xôi đến mấy... giờ nghĩ nếu được lụa chọn lại sẽ không bao h lấy chồng xa nữa😞
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 54 Bài viết

  • 32 Được cảm ơn

  #71
  Em thì lấy chồng xa cách 100km mà cũng k phải ở nhà chồng nhưng cũng thấy tủi thân lắm vì những dịp gia đình tụ họp đông đủ, ngày lễ ngày Tết chẳng bao giờ về được. Đấy là còn bố mẹ chồng tâm lí và chiều chuộng đấy ạ, chứ k thì chắc cũng k chịu được. Vẫn gọi là lợi chửa thấy đâu mà toàn thấy hại, nhiều lúc cãi nhau vs chồng chán kinh khủng, hối hận muộn màng rồi.

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của Fashionone
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 23 Bài viết

  • 6 Được cảm ơn

  #72
  Em thấy ở đây các mẹ hối hận nhiều hơn là hài lòng khi đi lấy chồng xa. Nhưng mà e nghĩ do số cả đấy, duyên phận đã định thì tránh cũng ko đc. Nên mới nói lấy chồng như đánh bạc mà. Xa xôi nhưng hạnh phúc còn hơn ở gần bố mẹ mình mà vợ chồng suốt ngày lục đục. Vì giữ tư tưởng ấy nên e đang yêu một ông xa lắc xa lơ. Cả nhà, rồi cả ng ngoài cũng khuyên là thôi đi, xa xôi vất vả này kia. Nhưng tình yêu của e bắt đầu từ thời sv, khá là đẹp (e nghĩ thế), lại nhiều kỉ niệm. Quan trọng là cứ mỗi lần nghĩ đến việc chia tay thôi là e đã đau lòng lắm rồi, chứ chưa bao h dám nói chia tay chia chân gì luôn. Thôi thì đến đâu hay đến đó, chứ e cũng chẳng dám tính toán j, sợ tính sai lắm
  • 445 Bài viết

  • 1,157 Được cảm ơn

  #73
  Lấ chồng xa mà giàu có sung sướng thì thi thoảng về thăm mẹ cũng mát mặt gia đình. Còn đã xa lại nghèo, hèn, phong kiến, lạc hậu, chồng không chia sẻ chiều chuộng thì nhục thôi rồi luôn, quá bằng đời cô Lựu.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 188 Bài viết

  • 471 Được cảm ơn

  #74
  Đã và đang lấy ck xa 600km.
  Thấy Bình Thường,

  2 vc ở giữa. Tết về nội, lễ về ngoại. Ngày nào dc gặp mặt, ngày đó là tết. sau này có dk sẽ đón ông bà vào chơi.

  ông bà nội giờ còn có cô em ở nhà, cơ mà hầu nó chứ nó k hầu hạ các cụ ạ. Ông bà ngoại thì chỉ lủi thủi 2 người, nhưng trong nhà lúc nào cũng có vài cháu họ tới làm công nên cũng rất đông vui. anh 2 lấy vk cũng ở cách nhà 300km luôn.

  Nhà mình neo người mà Tết bà dâu còn đòi ăn Tết bên ngoại, mặc dù nhà chị ấy còn 1 đứa em trai. Để Tết năm rồi 2 ông bà ăn tết cô đơn... Xót bố mẹ mình, nhìn lại, mình cũng chẳng dám "đòi về nhà ngoại ăn Tết" kiểu đó, nếu mình đòi về ngoại ăn Tết thì BMC cũng sẽ cảm thấy cô đơn và tủi thân. Bố mẹ mình mong con cháu thì BMC cũng mong con cháu, huống hồ 1 năm cũng mới về 1 lần. còn thực tế thì lễ tết trong năm mình về nhà đẻ còn nhiều ngày hơn Tết. Ck mình cũng rất chiều nhà ngoại nữa.

  Đó là trường hợp của mình, ở xa cả 2 bên. Còn những ai ở nhà chồng, thì nên xin phép về nhà ngoại vào những dịp lễ tết. Quan trọng ở thằng chồng, không phải ở việc quê chồng gần hay xa.
  • 24 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #75
  Buồn! Đọc bài của các mẹ nhiều quá, đâm ra em rất sợ lấy chồng xa. Em lại đang yêu một anh cách nhà em hơn 100km. Xa đã đành. Hoàn cảnh gia đình còn trái ngược hẳn với nhau. Em sống trên thành phố, nhà anh ý ở nông thôn ( vùng núi), nhà nghèo. Môi trường giáo dục cũng k được tốt lắm (em anh ấy bị nghiện đang đi tù). Em bảo nếu lấy nhau thì phải ở đây, em không muốn về đấy. Ngày trước anh ấy đồng ý, giờ lại "dở chứng". Kể cả anh ấy đồng ý thì sau này nhỡ như mẹ Me_Cunheo thì em phải làm sao? Em hoang mang quá! @@
  • 766 Bài viết

  • 175 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #76
  Xa hay gần là cái mà m biết đc đầu tiên khi đồng ý tìm hiểu đối phương.còn tình yo sét đánh thì ít lắm. Đưa ra quyết định ngay từ đầu bao h cũng dễ dàng hơn khi đã có t/c. Mong các mẹ sáng suốt và hp với qđ của m!!

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của rainbownk
  • 30 Bài viết

  • 8 Được cảm ơn

  #77
  lấy ch xa cũng có cái lợi, cái hại. lấy chồng gần cũng có cái được, cái mất các mẹ ạ. như e lấy ch gần, nhà ch e cách nhà bố mẹ đẻ e chưa đến 1km cũng chẳng phấn khởi đâu ạ. cứ bảo là nhờ bố mẹ đẻ nhưng bố mẹ đã mất ngần ấy năm nuôi nấng mà đi lấy ch chẳng báo hiếu đc gì nên e k bao h nhờ vả bố mẹ e ạ, tự thân vận động thôi. nên tùy số con ng ạ, không phụ thuộc vào lấy xa hay gần đâu các mẹ ạ

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của nguyenthihang12391
 • Trang 4/4

  Chuyển tới trang

 • 1
 • ...
 • 3
 • 4