Có mẹ nào bị tập 1 của chồng hành như em không?

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 6.05K Lượt đọc
 • 19 Trả lời

Những con người thật sự, những chia sẻ thật lòng từ hơn 1 triệu phụ nữ Việt Nam

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của jenny_lu
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 10 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #1
  Vợ cũ chồng e là con gái trong 1 gd tương đối khá giả ở vùng quê thuộc tỉnh Ninh Bình.

  Ngày đó chồng e là người duy nhất ở cái làng đó đc học hành đàng hoàng, nhà thì nghèo nhưng a lúc nào cũng chăm chỉ cố gắng vượt khó. Chị N( tên của vợ cũ) không đc xinh xắn lắm người thì thấp, cao chưa đến 1,5m học hành thì nếu k có tiền của bố mẹ chắc không tốt nghiệp đc 12. Mẹ chị N thấy chồng e vậy nên có ý ngắm cho con gái mình, bà tìm người mai mối là bà cô ruột cạnh nhà chồng e để nói vào, chồng e lúc đầu k chịu nhưng nghe bà cô nói dữ quá, bảo cưới về nhà bên kia hứa cho tiền làm ăn, cho nhà ở chứ nhà chồng e nghèo quá cưới người khác thì cũng chỉ đi làm thuê sống, nên a đồng ý tìm hiểu. Trong thời gian đó chị N lên hà nội học nghề tóc, còn a vẫn ở quê dạy học cho 1 trung tâm tin học thỉnh thoảng 1-2 tháng có lên hn thăm chị ấy, chị N cũng chủ động đi nhà nghỉ với a ấy, đc 1 thời gian chị bảo có thai 4 tháng nên bảo cưới. A cũng hơi bất ngờ vì a nói mỗi lần quan hệ a đều cho ra ngoài, nhưng chuyện đến vậy nên a đồng ý cưới.

  Cưới xong đc gần 1 tháng thì chị N k chịu làm dâu đòi về nhà ở, bố mẹ vợ a cũng gọi ra ở rồi hứa cho vốn kinh doanh. Vợ chồng a đc chia cho cái nhà kho cạnh nhà nằm ngay mặt đường quốc lộ để a kinh doanh điện thoại và máy tính, nhưng vốn thì ông bà k cho như đã hứa, chỉ đứng ra vay hộ 1 ít, rồi bố mẹ a cầm sổ đỏ và bán ít đất cho tiền a làm ăn. Chị N thì lười lắm lúc sinh cháu xong thì có mở 1 tiệm tóc nhỏ nhưng vui thì làm buồn thì đi chơi cả ngày. Tiệm kinh doanh của a chị cũng chẳng để ý trông coi, sáng mang con vứt cho ông bà nội đến mặt của thằng nhóc cũng chẳng lau, bỉm thì mặc nguyên từ đêm đến sáng, nhà cửa thì để cho mẹ mình qua dọn dẹp còn mình thì đi chơi đến tối mới về đón con, có hôm quên đón để cho thằng nhóc ngủ luôn với bà nội.

  A khuyên thì chị lại gắt chửi um lên, mỗi lần vậy chị lại kể lể là mua cho mẹ chồng món này món kia, lo lắng cho nhà chồng nhưng thật ra chị chỉ cho bà quần thừa áo thải của mình mà thôi, thỉnh thoảng mua đc 1-2 cái áo mới ở chợ là về khoe rồi kể lể. Chồng e chán cũng chẳng thèm quan tâm, đã thế bố mẹ vợ thì khinh suốt ngày ra vào nói bóng gió, cứ hễ có cô nào vào mua hàng mà đội mũ đeo khẩu trang là y như rằng ông bà nói a đưa gái về nhà. Sau làm ăn thất bại vợ a thì k biết quán xuyến nên tiền nợ k trả bớt đc mà còn đẻ thêm lãi số nợ hơn 600 triệu. Bố mẹ vợ thì k giúp trả nên a đi singapore làm cho bạn a để gửi tiền trả nợ phần vì cũng chán vợ a. Sang đó a thuê phòng trong nhà nhỏ bạn e, lúc đó e cũng vừa li hôn chồng sau 1 năm li thân, vì buồn nên e sang bạn e chơi thì gặp a bên đó, lúc đầu chỉ nói chuyện vui như anh em, lúc sau này chúng e bắt đầu tâm sự về cuộc sống gia đình và thấy đồng cảm rồi nảy sinh tình cảm lúc nào k hay.

  E thì nghĩ a còn vợ con nên k dám tiến xa hơn, a hiểu và nói là đã hết yêu vợ từ lâu rồi, a đã sống vì gia đình ấy nhiều rồi và giờ a muốn sống thật cho bản thân mình. A gọi điện về cho vợ nói rằng a muốn chia tay, a đã yêu người khác và a nói khi a ở bên e a rất bình yên cảm giác mà vợ a k cho a đc, chị N cũng đồng ý chia tay nhưng sau đó thì vào thẳng nhà a chửi đ*t mẹ chồng rồi lôi xệch thằng nhóc về bảo từ nay về sau k cho cháu nhận bố và bên nội. Còn a sau đó đề nghị e về nước sống cùng nhau, e cũng yêu a nên đồng ý về nhưng vào trong Nam quê của e sinh sống, ba mẹ e cũng quí a vì a rất chịu thương chịu khó, gia đình e cũng khá giả nên thời gian đầu cũng dựa dẫm vào ông bà, sau kinh tế đa ổn với lại e mang thai đc 6 tháng nên a quyết định về quê giải quyết li hôn với chị N.

  Lúc về đó ông bà đã chửi té tát vào mặt nhưng a vẫn kiên nhẫn ngồi nghe k nói câu nào, ông bà nói a muốn li hôn thì phải 1 mình trả hết nợ 600 triệu thêm tiền vàng hồi môn lúc cưới bà cho con gái bà, rồi tiền mở tiệm tóc cho con gái, bắt a phải biên ra kí tên thì mới đồng ý cho li hôn. A k đồng ý và nói tiền a làm lúc bên Sing gửi về 10 ngàn đô để trả nợ đâu thì chị N nói chị ấy phải nuôi con. Vậy là a quay về Nam mà k giải quyết đc, 4 tháng sau thì nghe tin chị N lấy chồng, lấy 1 a lái taxi bị vợ bỏ, lúc này mới biết là thời gian a đi Sing thì chị N ở nhà đã cặp kè với a này, mẹ chồng e biết nhưng k dám nói cho chồng e biết vì sợ chị N chửi cho. Lần này thì chị N chủ động gọi a về giải quyết li hôn, thoả thuận tiền nợ chia đôi, nhưng k giải quyết đc vì chị N chưa li hôn mà đã làm đám cưới với người khác, buộc chồng e phải đút lót gần 10 triệu mới giải quyết xong. Tưởng xong vậy mà gần đây chị N biết đc facebook của e lấy hình con e cho mọi người trong làng coi, chế giễu e, rồi còn nhắn chửi e trên face là đồ đĩ giật chồng chị ấy rồi còn doạ sẽ cho người rạch mặt và đánh e nếu e dám về quê chồng. E thật tức và bức xúc vô cùng nên block nick chị ấy. Các mẹ có thấy vô lí không chứ, tại sao trên đời có 1 người k biết trước sau như vậy??

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của jinnee
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 320 Bài viết

  • 789 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #2
  Đọc xong đoạn đầu, nhận xét: Gã chồng là 1 kẻ hám của, lợi dụng (tài sản cũng như sự thua thiệt về nhan sắc của 1 người con gái), làm ăn kém cỏi lại vong ân, tham lam và cũng chẳng yêu quý con.

  Đọc đoạn giữa, nhận xét: tác giả là người thứ 3 "khá giả", phá vỡ 1 mái gia đình đang khốn khó. Người đàn ông kém bản lãnh, sẵn sàng bám víu vào cái "khá giả" mới, để lại đống nợ cho vợ con nơi quê nhà.

  Đoạn cuối, nhận xét: Chị vợ quen người khác trong thời gian chồng đi Sing. Vấn đề là quen vào thời điểm trước hay sau khi gã chồng bạc tình gọi điện thoại về đòi ly dị. Nếu quen sau thời điểm đó thì coi như là chị vợ gặp may, sớm ổn định với đời sống mới.

  Ngẫm lại, thật không biết ai phải nói câu "tại sao trên đời có 1 người k biết trước sau như vậy??"


  8 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của saudau
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 1,978 Bài viết

  • 23,239 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #3
  tớ là tớ like mạnh cái câu của mẹ jinnee :Ngẫm lại, thật không biết ai phải nói câu "tại sao trên đời có 1 người k biết trước sau như vậy??"
  • Avatar của jenny_lu
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 10 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #4
  Trích dẫn Nguyên văn bởi jinnee Xem bài viết
  Đọc xong đoạn đầu, nhận xét: Gã chồng là 1 kẻ hám của, lợi dụng (tài sản cũng như sự thua thiệt về nhan sắc của 1 người con gái), làm ăn kém cỏi lại vong ân, tham lam và cũng chẳng yêu quý con.

  Đọc đoạn giữa, nhận xét: tác giả là người thứ 3 "khá giả", phá vỡ 1 mái gia đình đang khốn khó. Người đàn ông kém bản lãnh, sẵn sàng bám víu vào cái "khá giả" mới, để lại đống nợ cho vợ con nơi quê nhà.

  Đoạn cuối, nhận xét: Chị vợ quen người khác trong thời gian chồng đi Sing. Vấn đề là quen vào thời điểm trước hay sau khi gã chồng bạc tình gọi điện thoại về đòi ly dị. Nếu quen sau thời điểm đó thì coi như là chị vợ gặp may, sớm ổn định với đời sống mới.

  Ngẫm lại, thật không biết ai phải nói câu "tại sao trên đời có 1 người k biết trước sau như vậy??"


  Chị ơi, đúng là chồng e khi đến với cô ấy là vì tiền nhưng chồng e đã cố yêu thương vì con trai mình. Sn, ngày lễ a lúc nào cũng mua hoa và quà cho chị ấy đều mà bây giờ a chẳng làm cho e bao giờ. Tiền làm đc a đều bỏ vào két sắt đưa chị ấy giữ chìa khoá, chuyện chị ấy tiêu 1 ngày dăm 3 triệu chỉ là chuyện bt. Đến lúc đổ nợ ra nên chị ấy cũng chẳng dám trách, a đi Sing làm là để gửi tiền cho vợ trả nợ chứ k phải bỏ lại đống nợ cho vợ con, mỗi tháng a đều gửi 1 ngàn đô mĩ về cho vợ a. Tổng cộng đã gửi về 10 ngàn nhưng chị k trả 1 đồng nào, giờ mới biết tiền đó chị đã mua 1 chiếc ô tô cũ để chồng chị ấy bây giờ lái taxi. Nợ vẫn chia đôi, chồng e vẫn vui vẻ chấp nhận, 2 ngườn họ lén lút với nhau từ khi chồng e vừa đi Sing đc 2 tháng lúc đó chưa gặp e.

  Còn e không phải kẻ thứ 3 giật chồng người, e đã khuyên a về với vợ vì e cũng là 1 người đã li dị nên e hiểu cảm giác người phụ nữ thế nào. A bảo nếu k gặp e thì khi a về nước cũng sẽ chia tay chị ấy thôi. Khi quyết định sống cùng nhau e đã đt xin phép gia đình a, cũng đc mẹ a đồng ý, và lúc yêu e a cũng k biết và cũng k hỏi gia đình e thế nào. Về có vay vốn ba mẹ e làm ăn thật vì tất cả tiền a đã gửi cho vợ con a hết rồi, nhưng vc e đã vượt qua khó khăn để làm đc như ngày hôm nay, trả cả vốn lẫn lãi cho ba mẹ e. Còn con trai a, e cũng ngỏ ý muốn đón cháu vè sống cùng nhưng mẹ cháu k đồng ý, chị ấy còn dạy con mình chửi bố là loại theo gái, chửi luôn cả ông bà nội, nên dù thương con a cũng chẳng thể gặp mặt. E không biện minh cho mình, vì chính e rất ghét những kẻ thứ 3 chen ngang gđ người khác, e đã rất nhẫn nhịn, các chị có hiểu khi mang thai sinh con mà không đc pháp luật công nhận, con k mang đc họ bố, chỉ vì chị ấy cay cú bày đủ cách làm khó dễ để a k li hôn đc chị để e k bao giờ kết hôn đc với a. Rồi khi chị đi lấy chồng chị cần chị mới cho chồng e đc giải quyết li hôn.

  E chỉ muốn đc chia sẻ với các chị chứ không phải viết để đc các chị ném đá.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của ntg
  • ntg
   Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 105 Bài viết

  • 119 Được cảm ơn

  #5
  Bạn à, khi bạn phơi bày chuyện tốt xấu của vc bạn thì đương nhiên có ng sẽ ngứa tai gai mắt nếu nó chướng, mà nó cũng hơi chướng thật nếu bạn ko muốn nghe ném gạch thì bạn nên rào trước 1 câu vào bài là ko cần những comment chê chỉ nhận những comment đồng tình

  Chuyện bạn tốt xấu thế nào m ko biết, vì bạn ko nói j nhiều về tiểu sử của mình, nhưng mình khẳng định chồng bạn là ng đàn ông tồi. Một ng đàn ông có nhân cách thậm chí còn thấy tự ti mà chạy trốn khỏi ng yêu giàu có hơn mình, chứ đừng nói quyết định tìm hiểu vì tiền. Ngay từ cái điểm khởi đầu này đã thấy anh ta có nhân cách không ổn rồi bạn ạ, ko phải bậc chính nhân quân tử. Một ng đến với ng khác ko có tình cảm mà chỉ vì tiền và tình dục, thì nhận hậu quả nào cũng khó trách, bản chất đã ko tốt đẹp thì làm sao có kết cục tốt đẹp đc hả bạn? Bạn nghĩ vợ cũ của anh ta ngây thơ đến mức không biết anh ta đến với mình vì lí do gì? Tình hay tiền? Nếu đặt trg hợp là bạn, chấp nhận bỏ tiền ra để mua 1 ng đàn ông thì bạn có tôn trọng gì ng đàn ông đó không
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của biheo
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 1,967 Bài viết

  • 8,118 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #6
  1. Thằng đàn ông "TỰ THỪA NHẬN" "LẤY VỢ VÌ TIỀN" thì coi như bị vợ mua rồi còn gì. Đòi hỏi chi cho lắm. Giọng điệu thì đầy giận dỗi nào là: không được ông bà cho vốn làm ăn như đã hứa ... Làm ăn lỗ thì đổ tại vợ không thu vén. Vợ không thu vén thì chỉ ko giàu được thôi, chứ vốn làm ăn sao mà cụt được.

  2. Ngoại tình = yêu đương, cặp kè, ăn ở, xxx với 1 người thứ 3 khi chưa ly dị vợ (hoặc chồng). Kết luận: một thằng đàn ông hèn (để vợ mua), ko giỏi giang gì (làm ăn thất bát) lại còn kém đạo đức. Nếu có bài: gọi điện về xin phép nhà chồng mà thành ko phải người thứ 3 thì hồ ly tinh tu thành chính quả hết. Mẹ chồng thương con trai là nhiều nghĩ gì kiếp con dâu.

  Chị vợ có thể xấu, dốt, vụng, lười nhưng nếu là thằng đàn ông đàng hoàng, người phụ nữ đàng hoàng thì ly dị đi rồi ta tính đến chuyện ngoại tình. Chưa kể, việc chị vợ xấu, lười, dốt, cặp kè ra sao thì là do lời kể 1 phía
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của jenny_lu
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 10 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #7
  E đồng ý chồng e đã nghĩ đến tiền của chị ấy trước tiên, 1 người có chí nhưng gd k có điều kiện thêm tuổi trẻ hiếu thắng thì có những quyết định sai lầm là điều dễ hiểu. Chính a cũng thừa nhận a sai lầm khi quyết định như vậy, khi a lấy chị a cũng chẳng nghĩ sẽ có ngày chia tay, nhưng nếu chị biết nhìn những cố gắng của a, a làm ngày làm đêm để mang tiền về cho chị, bố mẹ chị khinh a, chị cũng hùa theo chửi a. A đòi ra thuê nhà ở chị sợ phải giặt giũ chăm con nên k đi, a vì con vì chị cố ở rễ cái nhà ấy. E đã rơi nước mắt khi mẹ a vào thăm e sinh, bà nói chồng e sống nhục lắm, tiền làm ra chỉ toàn lo cho vợ và bố mẹ vợ k đưa cho nhà mình đồng nào vì sợ sau này có chuyện vợ a lại bảo đem của về nhà.

  A nói đó là sai lầm nên khi về sống với e, 1 đồng ba mẹ e a cũng k nhận, tiền vay ông bà trả đủ cả vốn lẫn lời, ông bà cho nhà a cũng k lấy, chấp nhận sống nhà thuê và để tiền mua nhà. E k có quyền nói e tốt, vì e cũng là phụ nữ 1 đời chồng, e không nói các chị phải đồng tình với e, e chỉ nói các chị đừng ném đá e giật chồng người khác, vì e chỉ quyết định khi được sự đồng ý của 2 bên.
  • Avatar của jenny_lu
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 10 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #8
  "Chưa kể, việc chị vợ xấu, lười, dốt, cặp kè ra sao thì là do lời kể 1 phía"

  Mẹ biheo ah, e k nói xấu chị ấy, đó là lời mẹ chồng e và bà cô ngày trước mai mối cho a nói với e thôi. E không phải thể loại dặm mắm thêm muối cho chuyện thêm hấp dẫn đâu. E chỉ bức xúc ở đây là đã li hôn nhau rồi, chị ấy cũng lấy chồng rồi và chuyện cũng đã 3 năm rồi sao chị ấy vẫn mắng chửi e thôi
  • Avatar của jenny_lu
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 10 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #9
  Cám ơn mẹ ngaygiobuon, e nghĩ e nên đóng topic này thôi. Chuyện không vui, không nên nói cho mất vui. Cám ơn các mẹ khác đã chia sẻ với e.
  • Avatar của ntg
  • ntg
   Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 105 Bài viết

  • 119 Được cảm ơn

  #10
  Một khi con ng đã ko có sự tôn trọng thì ko thể tin tưởng mà đối xử với nhau tốt đẹp đc. Bạn có bao giờ nghĩ rằng ng vợ đó có cảm xúc gì ko? Chị ta chắc chắn vừa yêu vừa hận, bạn đặt bạn vào trg hợp lấy 1 ng mà biết ng đó lấy mình vì tiền, cảm xúc lẫn lộn của bạn sẽ là gì? Có thể giây đầu tiên thấy yêu say đắm, ngay sau đó đã thấy khinh bỉ tột cùng, lúc thì thấy chồng mình ngoan ngoãn chăm chỉ, sau đó lại rít lên nó là thằng đểu. Có bao giờ bạn có cảm xúc vừa muốn giữ một ng vừa muốn đâm phát chết luôn ko? Vừa muốn làm tình sau đó đã muốn hành hạ cho đến chết? Đó là cảm giác lồng lộn của 1 ng khi đi mua tình cảm, nhất là nếu bên mua là nữ bên bán là nam thì lại càng nghiêm trọng.

  Mình nói nhiều như vậy để bạn hiểu điểu gì? Cô vợ đó nếu có ghê gớm, là có lí do, trong lòng cô ta chất chứa sự khinh bỉ, nhục nhã, đau đớn, lúc yêu lúc ghét. Vậy làm sao cô ta đối tốt với chồng bạn đc hả bạn? Những j chồng bạn chịu bây giờ là trả giá cho sai lầm ngày đó. Đâu phải nói 1 câu tôi sai rồi tôi sai rồi là đời sẽ tha thứ cho nhau.
  Nhân tiện bạn nói tuổi trẻ chồng bạn có sai lầm là đg nhiên, mình đồng ý, tuổi trẻ ai cũng có sai lầm, nhưng sai lầm của chồng bạn nó hơi nghiêm trọng hơn ng khác, tuổi trẻ ng ta cùng lắm là tinh tướng quậy phá đua xe đánh lộ hoặc cãi lời ba mẹ thôi. Chứ còn sai lầm thuộc hệ tư tưởng như vậy thì...

  Trên đời này ng nghèo chiếm số đông hơn ng giàu, nhưng ko phải ai nghèo cũng HÈN hết đâu bạn.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 60 Bài viết

  • 52 Được cảm ơn

  #11
  Trích dẫn Nguyên văn bởi jinnee Xem bài viết
  Đọc xong đoạn đầu, nhận xét: Gã chồng là 1 kẻ hám của, lợi dụng (tài sản cũng như sự thua thiệt về nhan sắc của 1 người con gái), làm ăn kém cỏi lại vong ân, tham lam và cũng chẳng yêu quý con.

  Đọc đoạn giữa, nhận xét: tác giả là người thứ 3 "khá giả", phá vỡ 1 mái gia đình đang khốn khó. Người đàn ông kém bản lãnh, sẵn sàng bám víu vào cái "khá giả" mới, để lại đống nợ cho vợ con nơi quê nhà.

  Đoạn cuối, nhận xét: Chị vợ quen người khác trong thời gian chồng đi Sing. Vấn đề là quen vào thời điểm trước hay sau khi gã chồng bạc tình gọi điện thoại về đòi ly dị. Nếu quen sau thời điểm đó thì coi như là chị vợ gặp may, sớm ổn định với đời sống mới.

  Ngẫm lại, thật không biết ai phải nói câu "tại sao trên đời có 1 người k biết trước sau như vậy??"


  Mẹ này nói chuẩn.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của jenny_lu
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 10 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #12
  Vậy theo mẹ ntg e cũng nên cư xử với chồng e như vợ cũ a ấy ah? Sống và chấp nhận quá khứ thì bận tâm gì trước đây chồng mình nó HÈN thế nào hả chị. Nó sống với mình với con mình không HÈN là được, còn nó HÈN với ai ở quá khứ thì mặc kệ. Biết rằng k có quá khứ sao có hiện tại, có ai trước khi tu thành chánh quả mà k sát sanh, làm điều ác hả chị. Nếu cứ nhìn vào quá khứ người ta mà k cho ngta cơ hội sửa sai thì e nghĩ sẽ k có phật tổ và không có lời hay ý đẹp của phật giáo đâu chị. Cám ơn chị đã góp ý, e sẽ ghi nhận
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 458 Bài viết

  • 777 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #13
  Trích dẫn Nguyên văn bởi ngaygiobuon Xem bài viết
  Hiện tại, cả bạn và chồng bạn đều đã có đủ trải nghiệm, không còn non nớt như trước nữa. Bạn cũng không nên tin 100% những gì ông chồng của bạn nói. Tiền ai làm ra người ấy tiêu, ai nợ đâu tự trả, bạn không cần trả nợ hộ người ta làm gì. Tự lực tự cường, độc lập tự do mới hạnh phúc.

  Chúc bạn vui vẻ với chồng mới
  bạn này chuẩn này, cứ thế mà làm, cuộc sống đầy cạm bẫy và những điều không biết... bạn cứ gắng tới mức tối đa câu: tiền bạc phân minh, thì ái tình mới sòng phẳng được. BTW cái con mét bẻ đôi ấy mà, đừng chấp, mệt ng và mệt đầu bạn ạ.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của jinnee
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 320 Bài viết

  • 789 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #14
  Bằng vào những gì mình đã trải, mình không tin lời ông nào, bà nào cả, đặc biệt là những lời từ phía "đối tác"!
  Tại sao? Tại vì rất hiếm ai vì Chính nghĩa mà chịu chê bai con cháu của mình, khen và bênh vực đứa "khác dòng, khác họ, khác máu huyết", nhất là khi cái đứa đó không còn đem tới lợi ích nào để lợi dụng được nữa.

  Ngày trước, nếu biết đứa đó là lười, xấu, hỗn.. thì sao còn tìm cách vun vào?
  Ngày xưa anh không tiền thì tôi khen cô đó, giờ anh có vợ khác giàu hơn, làm ra tiền nhiều hơn, không lẽ tôi lại vun tiếp cho anh về lại với vợ cũ ư?

  Cái thói đời nó bạc bẽo và vô tình lắm. Cho nên chớ vội tin lời ai kể xấu về ai.

  Cô vợ đó bị khùng hay điên hay tự tin quá độ mà hành động như lúc nào cũng muốn chọc cho người chồng của mình chán ngán? Cha mẹ vợ bị lú lẫn hay sao mà chịu cho nhà cho 1 kẻ họ không quý, con gái họ không thương?

  Nói gì cũng phải có lý, có tình.

  Thử hỏi thời gian chủ topic đi chơi ở Sing bao lâu mà đủ lâu để 2 bên có tình cảm với nhau?
  1 tháng? 3, 6 tháng hay 1 năm?

  Thử hỏi, nếu thực sự người vợ kia lạc lòng trước, thì tại sao cho đến lúc này, người đó vẫn hận thù và gọi chủ topic là kẻ giật chồng?

  Theo bạn ai là người có lỗi trong việc làm tan vỡ gia đình cũ của chồng mình; Người vợ cũ, người chồng của bạn hay chính bạn, hay chẳng ai cả, tự nhiên nó rã?

  Cuối cùng không ai chịu trách nhiệm trừ người đàn bà vừa thấp tướng, vừa xấu xí, nanh nọc lại lười và tiêu xài hoang phí và đứa trẻ lạc lõng.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của bilisy
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 1,222 Bài viết

  • 1,214 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #15
  Trích dẫn Nguyên văn bởi jenny_lu Xem bài viết
  "Chưa kể, việc chị vợ xấu, lười, dốt, cặp kè ra sao thì là do lời kể 1 phía"
  Mẹ biheo ah, e k nói xấu chị ấy, đó là lời mẹ chồng e và bà cô ngày trước mai mối cho a nói với e thôi. E không phải thể loại dặm mắm thêm muối cho chuyện thêm hấp dẫn đâu. E chỉ bức xúc ở đây là đã li hôn nhau rồi, chị ấy cũng lấy chồng rồi và chuyện cũng đã 3 năm rồi sao chị ấy vẫn mắng chửi e thôi
  Trời, tưởng bạn nghe ai kể, chứ lại còn nghe từ mẹ chồng và bà cô chồng thì đến mình người ngoài cũng không tin là thật 100% đâu.

  Dù sao câu chuyện của bạn cũng rất phức tạp. Như mẹ nào nói là đọc chỗ nào cũng có vấn đề. Nên bây giờ bạn bỏ ngoài tai hết, tập trung vào hiện tại, rút kinh nghiệm 2vc tự lập, và nhắc chồng có trách nhiệm với thằng bé là được. Chuyện như vậy giờ bạn đòi hỏi mọi cái tốt đẹp cũng khó lắm. Chúc bạn sớm vui.
  • 60 Bài viết

  • 52 Được cảm ơn

  #16
  Trích dẫn Nguyên văn bởi motngaythu Xem bài viết
  bạn này chuẩn này, cứ thế mà làm, cuộc sống đầy cạm bẫy và những điều không biết... bạn cứ gắng tới mức tối đa câu: tiền bạc phân minh, thì ái tình mới sòng phẳng được. BTW cái con mét bẻ đôi ấy mà, đừng chấp, mệt ng và mệt đầu bạn ạ.
  Mẹ này chắc cùng cảnh.
  • Avatar của bilisy
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 1,222 Bài viết

  • 1,214 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #17
  Trích dẫn Nguyên văn bởi jinnee Xem bài viết
  Bằng vào những gì mình đã trải, mình không tin lời ông nào, bà nào cả, đặc biệt là những lời từ phía "đối tác"!

  Tại sao? Tại vì rất hiếm ai vì Chính nghĩa mà chịu chê bai con cháu của mình, khen và bênh vực đứa "khác dòng, khác họ, khác máu huyết", nhất là khi cái đứa đó không còn đem tới lợi ích nào để lợi dụng được nữa.

  Ngày trước, nếu biết đứa đó là lười, xấu, hỗn.. thì sao còn tìm cách vun vào?
  Ngày xưa anh không tiền thì tôi khen cô đó, giờ anh có vợ khác giàu hơn, làm ra tiền nhiều hơn, không lẽ tôi lại vun tiếp cho anh về lại với vợ cũ ư?

  Cái thói đời nó bạc bẽo và vô tình lắm. Cho nên chớ vội tin lời ai kể xấu về ai.

  Cô vợ đó bị khùng hay điên hay tự tin quá độ mà hành động như lúc nào cũng muốn chọc cho người chồng của mình chán ngán? Cha mẹ vợ bị lú lẫn hay sao mà chịu cho nhà cho 1 kẻ họ không quý, con gái họ không thương?

  Nói gì cũng phải có lý, có tình.

  Thử hỏi thời gian chủ topic đi chơi ở Sing bao lâu mà đủ lâu để 2 bên có tình cảm với nhau?
  1 tháng? 3, 6 tháng hay 1 năm?

  Thử hỏi, nếu thực sự người vợ kia lạc lòng trước, thì tại sao cho đến lúc này, người đó vẫn hận thù và gọi chủ topic là kẻ giật chồng?

  Theo bạn ai là người có lỗi trong việc làm tan vỡ gia đình cũ của chồng mình; Người vợ cũ, người chồng của bạn hay chính bạn, hay chẳng ai cả, tự nhiên nó rã?

  Cuối cùng không ai chịu trách nhiệm trừ người đàn bà vừa thấp tướng, vừa xấu xí, nanh nọc lại lười và tiêu xài hoang phí và đứa trẻ lạc lõng.
  Cho mình lạc đề tý:

  Mình làm dâu không bao giờ cãi lại 1 câu, không dám làm trái ý BMC bao giờ. MC suốt ngày chửi mình "Câm". Mình biết nói lại bà sẽ chửi là "LÁO" nên toàn nhịn cho yên cửa yên nhà.

  Sau này ra ở riêng, cứ đến ngày giỗ Tết là cả họ tìm bác giúp việc nhà mình hỏi chuyện (chứ không phải tìm mình). Họ bảo bác có sống được với cái con đấy không? tôi nghe ông bà bảo nó ghê ghớm khủng khiếp lắm. Bác GV bảo lại là em đi làm bao nhiêu năm chưa thấy ai dễ như mẹ nó đấy. Chỉ có bố nó là khó tính thôi

  Còn nhiều chuyện lắm, mà lúc đến tai mình mình không nhận ra nổi mình là nhân vật chính trong câu chuyện đấy.
  • 92 Bài viết

  • 149 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #18
  Trích dẫn Nguyên văn bởi jenny_lu Xem bài viết
  Cám ơn mẹ ngaygiobuon, e nghĩ e nên đóng topic này thôi. Chuyện không vui, không nên nói cho mất vui. Cám ơn các mẹ khác đã chia sẻ với e.
  Em nghĩ chị nên vào đây nè, cùng cảnh ngộ chắc sẽ dễ chia sẻ hơn.

  https://www.webtretho.com/forum/f188/...g-6-a-1681279/
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của jenny_lu
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 10 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #19
  Cám ơn mẹ jinnee, e sẽ ghi nhận góp ý của mẹ. E cũng rất ghét kiểu gió thổi chiều nào lại theo chiều đó. Nhưng chồng e thì chẳng bao giờ chê vợ a xấu hay nói xấu chị ấy cả, mẹ chồng thì e nghĩ bà chân quê chân chất thật thà thôi.
  • 79 Bài viết

  • 30 Được cảm ơn

  #20
  Theo em chị cứ lơ đi như k biết k nghe là đc. K ở gần, k giáp mặt , cũng đã ai nấy một cs rồi thì bận tâm làm gì cho mệt thêm ra. Cũng chẳng Cần phải bao biện hay giải thích làm gì những chuyện đó , miễn chị và ck sỗng thấy vui vẻ, hai bên Nội ngoại thương yêu quý hóa là đc, những cái khác khỏi Cần quan tâm, chúc chị sống tốt.
  Em online bằng đt viết sai mọi người thông cảm
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)